bloggang.com mainmenu search

ฟุตบอล : มาโชว์เทพแน่! “ฟัลเกา“ไร้อาการเจ็บพร้อมล่าแชมป์ฟุตซอลโลก+คลิป
ฟุตบอล : มาโชว์เทพแน่! “ฟัลเกา“ไร้อาการเจ็บพร้อมล่าแชมป์ฟุตซอลโลก+คลิป

ฟุตบอล : ทีมแพทย์โต๊ะเล็กบราซิลออกมายืนยันให้แฟนฟุตซอลทั่วโลกได้หมดห่วงกันซักทีว่า อาการบาดเจ็บต้าขาขวาที่ “พญาเหยี่ยว” ฟัลเกา ได้รับบาดเจ็บจากเกมฟุตซอลลีกนัดสุดท้ายนั้นไม่หลงเหลืออยู่แล้ว  พร้อมยืนยันว่าจะได้เห็นนักเตะจอมเก๋าสุดคลาสสิกรายนี้มาร่ายเวทมนต์ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 ที่ประเทศไทยอย่างแน่นอน

ภายหลังจากที่ ไรนัลโด้ ซิมัวร์ ถูกบอร์ดของสมาพันธ์ฟุตซอลแห่งชาติบราซิล(ซีบีเอฟเอส)ออกมาตำหนิถึงการเรียกตัวดาวเตะจอมเก๋าวัย 35 ปีอย่างฟัลเกา ที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บติดเป็นหนึ่งในขุนพลทีมฟุตซอลบราซิลที่จะเดินทางมาป้องกันแชมป์ฟุตซอลโลกที่เมืองไทยในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้


ล่าสุดสถานการณ์ดังกล่าวก็จบลงอย่างแฮปปี้ เมื่อตัวนักเตะยอดเยี่ยมของโลกปี 2008 ได้เข้าตรวจอาการบาดเจ็บต้นขาขวาที่ได้รับบาดเจ็บมาจากเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตซอลลีกของบราซิลในช่วงปลายเดือน ก.ย. ที่ผ่ามมา

ซึ่งทีมแพทย์ประจำทีมชาติบราซิลก็ออกมายืนยันว่า ณ ตอนนี้สภาพร่างกายของดาวเตะวัย 35 ปี สุดฟิตและจะบินไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่นร่วมกับนักเตะรายอื่นๆแน่นอนในช่วงกลางสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ ฟัลเกาเผยว่า “จริงๆแล้วผมค่อนข้างไม่ซีเรียสมากนัก เพราะรู้ดีถึงสภาพร่างกายของตนเองว่ามีปัญหาอาการบาดเจ็บหรือไม่ และผลการตรวจก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าไม่มีปัญหาอะไร ทำให้ตอนนี้ผมสามารถรู้สึกมีผ่อนคลาย และรู้สึกตื่นเต้นกับการแข่งขันฟุตซอลโลกรอบสุดท้ายหนที่ 4 มาก”

ฟัลเกากล่าวต่อว่า “เราจะมีเกมอุ่นเครื่องกับ ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเป็นเพื่อนกลุ่มของเราในการแข่งขันจริง และนักเตะทั้งหมดจะพยายามทำผลงานที่ดีที่สุดในเกมนี้ แต่แน่นอนว่าเกมที่สำคัญที่สุดของทีมชาติบราซิลจะเริ่มต้นในวันที่ 1 พ.ย.นี้ (เปิดสนามนัดแรกกลุ่ม ซี พบ ญี่ปุน) และก่อนที่จะถึงเวลานั้นเราจะต้องเรียกฟอร์มการเล่นที่สุดยอดของบราซิลออกมาสำหรับการคว้าแชมป์โลกหนนี้ให้ได้”

แม้ฟีฟ่าจะประกาศไม่ใช้สนามบางกอกฟุตซอลอารีน่าในการลงเตะฟุตซอลโลกรอบแรกของสายเอ แต่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครยืนยันจะส่งมอบสนามให้กับฟีฟ่าในวันที่ 21 ต.ค.นี้ แต่การประชาสัมพันธ์การแข่งขันฟุตซอลโลกยังเป็นปัญหาเมื่อก่อนหน้านี้โพลสำรวจอยากให้มีการโปรโมทการแข่งขันมากกว่านี้

โดยจากโพลของสวนสุนันทาได้มีการสำรวจเรื่องการจัดการแข่งขันฟุตซอลโลกซึ่งส่วนใหญ่แนะอยากให้มีการประชาสัมพันธ์ฟุตซอลโลกมากกว่านี้ และช่วง 1 เดือนก่อนการแข่งขันได้มีการประชาสัมพันธ์ฟุตซอลโลกตามสถานที่ต่างๆ

ซึ่งล่าสุดไปจัดการประชาสัมพันธ์การแข่งขันในห้างสรรพสินค้าโดย ม.ร.ว. สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครรับหน้าที่เป็นประธาน เพื่อเป็นการกระตุ้นกระแสฟุตซอลโลกหลังจากที่ยอดขายตั๋วเข้าชมยังไม่กระเตื้องขายได้เพียง 5 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

ส่วนสนามบางกอกฟุตซอลอารีน่าฟีฟ่าได้ประกาศให้ไปใช้ในการแข่งขันรอบรองชนะเลิศเพราะหลังจากคณะกรรมการของฟีฟ่าประชุมและวิเคราะห์สนามจะสร้างไม่เสร็จ
สนับสนุนเนื้อหา Matichon
Create Date :16 ตุลาคม 2555 Last Update :16 ตุลาคม 2555 21:41:01 น. Counter : 1902 Pageviews. Comments :0