bloggang.com mainmenu search

ติโต้เมินพูดเรื่องบีย่าทะเลาะเมสซี่
ติโต้เมินพูดเรื่องบีย่าทะเลาะเมสซี่

ติโต้ เมินตามเกมสื่อ ปัดพูดเรื่อง บีย่า ทะเลาะเดือด เมสซี่ เกมเปิดรังเชือด กรานาด้า 2-0 ชี้แค่เรื่องธรรมดาในเกมไม่เห็นน่าใส่ใจ เมสซี่ ร่วมโต้ด้วย ยันชัดเข้ากับ บีย่า ได้ดี

ติโต้ บีลาโนบา เฮดโค้ช บาร์เซโลน่า ปฏิเสธที่จะพูดถึงเหตุโต้เถียงกันระหว่าง ดาบิด บีย่า กองหน้าทีมชาติสเปน กับ ลิโอเนล เมสซี่ ดาวยิงทีมชาติอาร์เจนตินา ในระหว่างเกมลีกนัดเปิดบ้านเชือด กรานาด้า 2-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 22 ก.ย. ที่ผ่านมา พร้อมระบุด้วยว่าสิ่งสำคัญจากเกมนี้ก็คือการเก็บสามคะแนนเต็มของทีม

จุดสนใจของเกมดังกล่าวซึ่งกลายเป็นประเด็นใหญ่โตหลังจบเกมนั้นเกิดขึ้นในจังหวะที่ บีย่า ไม่พอใจ เมสซี่ ที่ไม่ยอมผ่านบอลให้กับเขาจนเกิดการโต้เถียงกันเป็นการใหญ่ ทำให้บรรดาสื่อเชื่อว่าทั้งคู่มีปัญหาขัดแย้งกันมาก่อนหน้านี้แล้ว

บีลาโนบา กล่าวว่า "ไม่มีอะไรให้ต้องพูดถึง (เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่าง บีย่า และ เมสซี่) ใครก็ตามที่เล่นฟุตบอลต่างก็รู้ว่าการโต้เถียงกันนั้นเป็นเรื่องปกติธรรมดา เป็นส่วนหนึ่งของเกม สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกให้รู้ว่าทีมยังอยู่ การไม่พูดอะไรเลยถึงเรื่องนี้มันน่าจะเป็นการดีกว่านะ"

"สิ่งที่สำคัญก็คือการเก็บได้ 15 คะแนนเต็ม ผมไม่ได้รู้สึกถึงความกดดันหรือข้อผูกพันอะไรทั้งนั้น ผมรู้ว่ามันจะมีความหมายอะไรเกี่ยวกับตัวผมบ้างในตอนเริ่มต้น และผมก็กล้าพอที่จะพยายามทำมันด้วยมือของผม กุญแจสำคัญในเกมนี้ก็คือประตูแรกซึ่งช่วยเปิดช่องให้กับเรา อย่างไรก็ตามเราทำผลงานกันได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมนี้" กุนซือพลังหนุ่มร่ายยาว

ข้างฝ่าย เมสซี่ ก็ปรากฏตัวผ่านทาง "บาร์ซ่า ทีวี" สถานีโทรทัศน์ทางการของสโมสรเพื่อปฏิเสธเรื่องทะเลาะกับดาวเตะรุ่นพี่ด้วยเช่นกัน โดยระบุว่า "อย่าได้มองหาปัญหาซึ่งมันไม่มีเลย บีย่า และ ผม เข้ากันได้ดี มันก็เป็นแค่เรื่องธรรมดาในระหว่างเกม"

ทั้งนี้จากชัยชนะดังกล่าวทำให้ "บาร์ซ่า" ยังคงรั้งเป็นจ่าฝูงของตารางได้อย่างเหนียวแน่น โดยมี 15 คะแนนเต็มจากการลงสนาม 5 นัด ทิ้งห่างคู่แข่งสำคัญอย่าง เรอัล มาดริด มากถึง 11 คะแนน แต่ลงแข่งมากกว่าอยู่ 1 นัด 


สนับสนุนเนื้อหา Sport Radio
Create Date :23 กันยายน 2555 Last Update :23 กันยายน 2555 18:48:24 น. Counter : 1504 Pageviews. Comments :0