bloggang.com mainmenu search
บัวขาว


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

บัวขาว เผย สร้างสนามมวยของตนเสร็จแล้ว เตรียมฝึกซ้อมจนกว่าจะถึงวันชกที่พัทยา ด้าน กกท.เบรกบัวขาวต่อยไทยไฟต์ ใช้ค่ายใหม่โดยไม่ได้รับความยินยอมจากสังกัดเดิม ผิดพ.ร.บ.มวย

           จากกรณียอดนักมวยไทยไฟต์ บัวขาว หรือ ดำ ดอทคอม ได้สร้างเวทีมวยขึ้นบริเวณข้างบ้านเกิดใน ตำบลเกาะแก้ว อำเภอสำโรงทาบ จังหวัดสุรินทร์ พร้อมทั้งออกมายืนยันว่า จะเดินทางไปป้องกันแชมป์ไทยไฟต์ 2012 ในวันที่ 17 เมษายน ที่พัทยาอย่างแน่นอน แต่จะไม่ใช้ชื่อค่ายเดิม และบอกว่าจะขึ้นชกในนามนักมวยไทยคนหนึ่งนั้น

           วานนี้ (21 มีนาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันที่ 21 มีนาคม บัวขาวเดินทางไปซื้อวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างค่ายมวย ก่อนจะให้สัมภาษณ์ว่า เวทีมวยคงเสร็จเรียบร้อยและจะประกอบพิธียกครูมวย ในวันที่ 22 มีนาคม และจะเริ่มฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคมเป็นต้นไป จนกว่าจะถึงวันชกไทยไฟต์ ที่พัทยา ทั้งนี้ ตนมั่นใจว่าจะฟิตร่างกาย จิตใจ ได้เต็มที่ เพราะมีความพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ส่วนเรื่องค่าตัวไม่รู้จริง ๆ ว่าจะได้เท่าไหร่

           พร้อมกันนี้ บัวขาว เปิดเผยว่า ตนจะขึ้นชกในชื่อ บัวขาว แต่ยังไม่บอกว่าจะใส่เสื้อสีอะไร แต่ไม่ใช่ ป.ประมุข แน่นอน อาจจะเป็น บัญชาเมฆ นามสกุลตนก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อต้นสังกัดค่าย ป.ประมุข เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ทั้งนายประมุข โรจนตัณฑ์ เจ้าของค่าย และ อุ ป.ประมุข นายธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ ผู้จัดการค่าย ทั้งคู่ยังคงไม่รับโทรศัพท์ตลอดทั้งวัน

           ด้าน นายเดช ใจกล้า ในฐานะประธานคณะทำงานสืบหาข้อเท็จจริงและไกล่เกลี่ยความขัดแย้งระหว่างค่าย ป.ประมุข กับบัวขาว ป.ประมุข เปิดเผยว่ ยังติดต่อบัวขาวไม่ได้ แต่ทางฝั่งค่าย ป.ประมุข ยืนยันว่ายินดีเข้ากระบวนการไกล่เกลี่ย ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จะออกหนังสือเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาตั้งโต๊ะเจรจากันที่ กกท.หัวหมาก ครั้งแรก ทั้ง 2 ฝ่ายจะมาด้วยตนเอง หรือส่งผู้แทนมาก็ได้ แต่หากครั้งแรกไม่มาและ กกท.ทำหนังสือเรียกครั้งที่ 2 หากยังไม่มาอีก กกท.มีสิทธิสั่งลงโทษทั้งการจัดตั้งค่าย หรือถอนสิทธิขึ้นทะเบียนเป็นนักมวยไทย เป็นเวลา 6 เดือน หรืออาจมีคำสั่งปรับเงิน ร้ายแรงสุดอาจถึงขึ้นจำคุกตามที่กฎหมายกำหนดไว้ 

           นอกจากนี้ นายเดช ยังกล่าวถึงกรณีนักมวยจะขึ้นชกโดยใช้ชื่อค่ายอื่นว่า นักมวยต้องได้รับความยินยอมจากค่ายมวยต้นสังกัดเป็นลายลักษณ์อักษรเท่านั้นตาม พ.ร.บ.กีฬามวย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
Create Date :22 มีนาคม 2555 Last Update :22 มีนาคม 2555 20:27:29 น. Counter : Pageviews. Comments :0