bloggang.com mainmenu search

BRAZUCA_FINAL_BALL_RT1

บราซูก้า ไฟนอล ริโอ ลูกฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2014 มีเพียง 2 ทีมสุดท้ายที่ใช้ชิงชัยรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ 13 กรกฎาคม สีเขียวเหลืองแห่ง บราซูก้า ไฟนอล ริโอ สะท้อนสีแห่งถ้วยฟีฟ่า เวิลด์คัพ

เมื่อวันที่ 30 พ.ค.57 อาดิดาส ผู้นำแบรนด์กีฬาระดับโลก เผยโฉมแล้วกับ ลูกฟุตบอลที่จะใช้ในนัดชิงชนะเลิศศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่มีชื่อว่า บราซูก้า ไฟนอล ริโอ ซึ่งลูกฟุตบอลดังกล่าวจะใช้ในศึกนัดชิงชนะเลิศระหว่างสุดยอด 2 ทีมสุดท้าย ในวันที่ 13 ก.ค.57โดยลวดลายการออกแบบ บราซูก้า ไฟนอล ริโอ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีของถ้วยฟุตบอลโลก แต่ยังคงไว้ซึ่งรูปลักษณ์ของอาดิดาส บราซูก้า ที่เปิดตัวเป็นทางการไปตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

เพื่อเป็นการปูทางไปสู่ฟุตบอลโลก 2014 อาดิดาส ได้นำ บราซูก้า มาเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญอย่าง “all in or nothing” และบน ทวิตเตอร์ @brazuca นับตั้งแต่วันเปิดตัวตั้งแต่เดือนธันวาคม 2556 ทวิตเตอร์ @brazuca มีผู้ติดตามแล้วกว่า 131,000 คน โดยได้นักฟุตบอลและดาราระดับโลก ทั้ง ซีเนดีน ซีดาน, คาร์ฟู, ซามูเอล แจ็คสัน และฮิวจ์ แจ็คแมน รวมถึงการเดินทางของ บราซูก้า ที่เดินทางรอบโลกแม้กระทั่งการเดินทางไปยังสำนักวาติกัน และโป๊ป ฟรานซิส นอกจากนั้น แฟนๆ บนทวิตเตอร์ยังได้โอกาสได้เห็นเส้นทางสู่ฟุตบอลโลกในมุมมองที่แตกต่างผ่านสายตาของบราซูก้า ที่ได้เดินทางไปรอบโลก

adidas BRazuca FInal Rio_3

นับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2556 บราซูก้า ถูกส่งต่อไปยังทีมต่างๆ ที่จะเข้ามาทำศึกในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล เพื่อให้แต่ละทีมมีโอกาสทำความคุ้นเคย บราซูก้า รวมทั้ง บราซูก้า ยังนำไปใช้ในการแข่งขันต่างๆ ทั้งการแข่งขันของฟีฟ่า โคป้า เดอเรย์, เมเจอร์ ลีค ซ็อคเกอร์ และเดเอฟเบโพคาล (DFB Pokal) ตลอดจนนับกระชับมิตรต่างๆ มากมาย

บราซูก้า และ บราซูก้า ไฟนอล ริโอ ต่างผ่านการทดสอบมามากกว่า 2 ปีครึ่ง โดยยอดนักเตะทั่วโลกกว่า 600 คน จาก 30 ทีม ใน 10 ประเทศ ทำให้ บราซูก้า และ บราซูก้า ไฟนอล ริโอ คือลูกฟุตบอลที่ผ่านการทดสอบมากที่สุดของอาดิดาส ซึ่งมั่นใจว่าเหมาะกับทุกสภาวะการณ์ โดยสโมสรที่ทดสอบ รวมถึง เอซี มิลาน, บาเยิร์น มิวนิค,พัลไมรัส และฟลูมิเนนเซ

โดยนักเตะที่ร่วมทดสอบอาทิ ลีโอเนล เมสซี่, อีเกร์ กาซียัส, บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ และซีเนดีน ซีดาน เทคโนโลยีที่นำมาใช้ใน บราซูก้า และ บราซูก้า ไฟนอล ริโอ เป็นเทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ใน แทงโก้12 (ลูกฟุตบอลในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2012) คาฟูซ่า (ลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันฟีฟ่า ฟีฟ่าคอนเฟเดอเรชันส์คัพ  2013) และลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันศึกยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก แต่ที่พิเศษคือการออกแบบลูกฟุตบอลให้มีความกลมมากที่สุดด้วยการใช้หนังเย็บถึง 6 แผ่น ช่วยในการจับลูก การแตะลูก ความเสถียร และช่วยลดการต้านแรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ บราซูก้าผ่านการทดสอบซึ่งเกินตามมาตรฐานของฟีฟ่า

adidas Brazuca Final Rio_2

การแข่งขันฟุตบอลโลกนับเป็นการแข่งขันกีฬาฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกและอาดิดาส คือ ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการทั้งอุปกรณ์ เสื้อผ้า ตลอดจนรองเท้า โดยนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1970 อาดิดาสเป็นผู้สนับสนุนหลักลูกฟุตบอลที่ใช้อย่างเป็นทางการ และเพิ่งทำการต่อสัญญาในการเป็นผู้สนับสนุนหลักในอุปกรณ์และลุกฟุตบอลกับฟีฟ่าจนกระทั่งถึงปี ค.ศ. 2030

บราซูก้า ไฟนอล ริโอ จะวางจำหน่ายในตลาดตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.57 ณ ร้านอาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์ ในราคา 3,990 บาท โดยแฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ //www.facebook.com/adidasfootbal  หรือ ทวิตเตอร์@adidasfootball #allin or nothing

Brazuca Final Rio_5

Create Date :30 พฤษภาคม 2557 Last Update :30 พฤษภาคม 2557 21:20:43 น. Counter : 1687 Pageviews. Comments :0