ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
29 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
ที่สุดกับนิยายในปี52ของฟีน่า

ที่สุดกับนิยายในปี52ของฟีน่าเป็นบรรทัดฐานส่วนตัวสุดๆค่ะ ไม่ได้อิงมาตรฐานอะไรจากที่ไหนทั้งสิ้นเลยนะคะ สาวๆ เอาแบบขำๆ ตลกๆค่ะ (เอหรือบางเรื่องจะไม่ขำ) และก็ไม่ได้จำกัดแค่เป็นนิยายพิมพ์ในปีนี้ด้วยค่ะ แต่เอาตามใจฉันสุดๆต่างหากค่ะ
ที่สุดของนิยายไทยปี 52หนังสือที่ทำให้ฟีน่าประทับที่สุดในปีนี้ คงจะไม่พ้น ปรากฏการณ์พี่เข้ม จากรักรินใจค่ะ ไม่น่าเชื่อว่า นิยายเรื่องนี้จะทำเอาฟีน่าละเมอเพ้อพก คลั่งไคล้ ไหลหลงนายทหารหนุ่มที่ชื่อพี่เข้มได้มากมายขนาดนั้น และความนิยมก็ทำให้หนังสือขาดตลาดไปชั่วระยะหนึ่ง พร้อมกับเกิดกระแสขอเวอร์ชั่นเต็มที่ฟีน่าขอบอกว่าสนุกกว่าเวอร์ชั่นปกติอีกเท่าตัวเลยค่ะ และนิยายเรื่องนี้ก็เป็นนิยายที่ทำให้มีสาวๆยอมเข้ามาคุยกับฟีน่าแยะมาก เพราะปกติสาวๆจะขี้อายกันทั้งน้าน ไม่ค่อยกล้าเปิดเผยตัวตน

รักรินใจยังทำให้ ฉงนใจอีกว่า ผู้แต่งเป็นใคร มีผลงานอะไรมาบ้างแล้วหรือ ฝีมือจึงได้โดนใจฟีน่าขนาดนี้ และจากการคาดหมายก็คิดว่าน่าจะไม่ใช่รุ่นน้องแล้วเพราะบางคำที่ใช้ต้องรุ่นฟีน่าขึ้นไป และก็เป็นจริงค่ะ

แต่ที่น่าแปลกคือ รักรินใจคือผลงานชิ้นแรกของผู้เขียน ที่แม้จะมีจุดหลุดบ้างเล็กๆน้อยๆแต่เนื้อหาโดยรวมได้ใจไปเต็มๆค่ะ ฟีน่าจึงขอยกที่สุดของนิยายในดวงใจในปี52 ให้เลยค่ะ
ที่สุดของนิยายจีนแปลแต่เดี๋ยวก่อนค่ะ นี้เฉพาะนิยายไทยนิยายไทยนะคะ ถ้าเป็นนิยายจีน จอมนางคุ่บัลลังก์มาแรงแบบไม่มีคุ่แข่งใดๆค่ะ ปกติฟีน่าก็ติดมากกว่ารักอยู่แล้ว แต่เมื่อมีคนแนะนำเล่มนี้ แม้จะเกิดอาการสองจิตสองใจเพราะไม่รุ้จักอะไรเลยแถมสี่เล่มถ้าไม่ชอบอาจจะเซ็งได้ แต่เมื่อมีคนรับรองหลายคนก็พร้อมจะเสี่ยง แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ ช่วงนั้นฟีน่าเกิดอาการคลั่งไคล้เปิ่นหวางแบบทำอะไรไม่ได้นอกจากวนเวียนอ่านแต่จอมนาง จอมนาง แล้วก็จอมนางอยุ่1 เดือน ไม่สามารถอ่านอะไรได้ เพราะจะเอาไปเทียบกับจอมนางหมดว่า ทำไมนางเอกไม่ฉลาดแบบนี้ พระเอกทำไม่รักนางเอกแบบนี้

ด้วยเนื้อหานิยายที่มีทุกอารมณ์ รัก ที่ไม่ใช่แค่รักแบบหนุ่มสาว แต่รักแบบมิตร พี่น้อง บ้านเมือง แค้น ชิงชัง สุข เศร้า ชิงไหวชิงพริบ ตัวร้ายที่ร้ายแบบมีเหตุผลจนเราต้องร้องไห้กับความร้ายของเหอเสีย

จอมนางคู่บัลลังก์จากการแปลของคุณหลินโหม่วจึงเป็นสุดยอดนิยายจีนแปลของฟีน่าในปี52 ค่ะ


น้ำเน่าสุดๆเรื่องนี้ต้องยกให้เล่ห์ร้ายนิยายรักของคุณศรีสุรางค์เลยค่ะ อะไรจะเน่าได้ใจขนาดนั้น แต่ก็ขอโทษที่นะคะ เน่าแบบมีศิลปะในการเน่า ถ้าคุณคิดจะหาพล็อตนิยายสุดคลาสสิคแบบส่งกลิ่นของนิยายไทยแล้วละก้อ อ่านเล่มนี้ก็พอค่ะ ไหนจะมุกต้องแต่งงานเพราะพินัยกรรม ทายาทที่สาปสูญ และอีกหลายมุก ยกเว้นเพียงมุกพระเอกและนางเอกกินหญ้าเกินงาม ซึ่งโดนใจฟีน่าอย่างแรง ฟีน่าเลยขอยกตำแหน่ง น้ำเน่าในเงาใจประจำปี 52 ให้เลยค่ะ


ในที่สุดเธอก็กลับมา


อันนี้จำไม่ค่อยได้นะคะว่าอ่านช่วงไหน แต่ในบล็อกตัวเองพูดถึงเมื่อปีนี้ก็โมเมขอปีนี้ละกันค่ะ ขอยกให้ นภดลเคียงดาวของแอลลี่ค่ะ หลังจากผลงานที่พีคที่สุดในใจฟีน่าก็คือ be my man ดุจรักดุจดวงใจ ก็กลายเป็นว่าฟีน่าจะเข้าข่ายอ่านได้แต่ไม่ถึงกับกรี๊ดเท่าพี่ศิน และบางเล่มก็ทำให้ฟีน่าเกิดอาการว่า แอลลี่เป็นอารายไป อย่างพู่กลิ่นกานนและปรานรัก แต่ในที่สุดคุณน้องเธอก็กลับมาทำให้ฟีน่าบ้าได้อีกรอบกับ นภดลเคียงดาว การเลี้ยงต้อยรอวันน้องด้าของพี่ดล นักการเมืองหนุ่มอนาคตไกลสุดๆ อ่านแล้วก็อาจจะอิมเมจนักการเมืองไทยได้คนเดียวที่พอจะหล่อเข้าขั้นพี่ดล

เรื่องความละเอียดในเนื้อหาแบบเจาะลึกแต่ไม่เข้าข่ายวิชาการของแอลลี่เล่มนี้ทำการบ้านมาเยี่ยมค่ะ ทำให้เห็นมุมมองของการเมืองท้องถิ่นที่เราไม่คุ้นเคยมาก่อนได้เป็นอย่างดี ผลมผลานกับแนวรักหวานจนน่าอิจฉานางเอกของแอลลี่ทำให้ทุกอย่างลงตัวค่ะ ทำให้คุณพี่ที่มีนงงกับแนวทางที่เปี๋ยนไป๋ของแอลลี่ เฮฮา ลัลล้าได้เสียที่ ก็เลยต้องขอยกตำแหน่งในที่สุดเธอก็กลับมาได้ของปี 52 ไปค่ะ
ราคาถูกแต่คุณภาพคับเล่มตำแหน่งนี้ต้องมอบให้กับนิยายหน้าปกดาราเลยค่ะ อย่าดูถูกนิยายสาวโรงงานเล่มเล็กๆ ถือแล้วชวนให้แอบอายเล็กน้อย (ฟีน่าก็ยังเป็นเลยค่ะ) แต่คุณภาพบางเล่ม ฟีน่ากลับประทับใจยิ่งกว่านิยายเล่มหลายร้อยค่ะ ไหนจะฝีมือของคุณนภาลัย ไผ่สีทอง บัวสุพรรณ หรือสารพัดบัว หรือวันศุกร์ที่สนุกแต่หายากมากๆ และที่มาโดนใจฟีน่าใหม่ๆ ก็ก้านบัวค่ะ แต่อย่าถามเลยนะคะว่าเล่มไหนสนุกเพราะเล่มเล็กๆนี้มันมากมายจริงๆ แต่ถ้าเป็นเล่มใหญ่ๆแล้วละก้อ ของคุณนภาลัยฯ ต้องลองหา หัวใจอสูร กระดังงาสีขาวมาลองอ่านค่ะ ส่วนของคุณบัวสุพรรณนั้น ต้องคุ่แค้นแสนรักค่ะ แต่หายากมากๆค่ะ แต่ได้ยินข่าวว่ากำลังจะมาพิมพ์ใหม่แล้วค่ะ
ก็นิยายคุณภาพดีแต่ราคายุติธรรมแบบนี้ นิยายแบบคุณภาพดีแต่ราคาโดนใจประจำปี 52 จึงขอยกให้นิยายตระกูลบัวทั้งหลาย อิๆๆ อันนี้ก็โมเมอีกค่ะเพราะแต่ละเล่มอ่านมานานและออกมานานแล้วโอ๊ยๆๆ ปวดใจ


เป็นตำแหน่งที่ขอบอกว่าปวดใจ ปวดตับ ปวดไต ปวดตา (ไม่เกี่ยวกับนิยายแต่เพราะไม่สบายเองตะหาก) กับงานแปลของสนพ.เพิร์ลที่ได้ลิขสิทธิ์การแปลผลงานของฟีฮาน สุดยอดเจ้าแม่พารานอมอลในใจของฟีน่า เราหรือก็ดี๊ด้าในใจว่าเย้ๆๆ จะได้อ่านแบบไม่เปลี่ยนไปเปลี่ยนอีกแล้ว ราคาแพงแต่เต็มใจจ่ายเต็มที่

แต่แล้ว เมื่อซื้อมาเชยชมหน้าปกงามๆ ไปชั่วระยะหนึ่งแต่ไม่หยิบมาอ่านเพราะคิดว่าตัวเองอ่านแล้ว หนังสือก็มีมากมายที่ยังไม่ได้อ่าน แต่เสียงอื้ออึงจะรอบทิศถึงความแปลกๆ ก็เลยหยิบมาหนึ่งเล่ม

ฮือๆๆๆ อยากจะร้องไห้ไว้อาลัย เสียใจอย่างสุดซึ้งค่ะ สำนวนไม่รุ้เพราะฟีน่าอ่านภาษาอังกฤษไม่แข็งแรงอย่างมาก การหั่นฉากออกไปพอเข้าใจว่ามันเรท แต่ก็นะคะ ไม่ใช่กลายเป็นผีผ้าห่มกันแบบนี้ จะหายหดหมดเกลี้ยงอะไรได้ขนาดนั้น เหลือไว้ให้สาว(เหลือ)น้อยกระชุ่มกระชวยหัวใจกันหน่อยมิได้เชียวหรือ อ่ะๆๆ เด๋วจะหาว่าหมกมุ่น มองข้ามไป

กลับไปเจอคำแสลงใจบาดหูอย่าง สมสู่กับตัวเล็ก เอิ้กๆๆๆ แม่ยกฟีฮานอยากจะเอายาดมมาดมแต่เสียว่าดมไม่เป็นเลยได้แต่ทำใจกันไป สมสู่นี้น่าจะใช้คำว่าร่วมคู่หรืออะไรที่มันไม่บาดใจกันมากมายขนาดนี้ แบบว่าคำนี้ไม่ได้ทำให้นึกถึงความสันพันธ์ทางกายที่มาพร้อมกับความรักเลย และคำว่าตัวเล็กที่อ่านแล้วนึกว่าอ่านนิยายไทยยุคนี้ นิยายออกโทนต่างประเทศสุดๆแต่กลับใช้คำนี้

ฟีน่าเลยขำสงบไว้อาลัยและสุดแสนเสียดายไปเลยค่ะ ใจหนึ่งก็บอกให้เก็บต่อ แต่ใจหนึ่งบอกว่าซื้อภาษาอังกฤษมาอ่านเถอะ จะงูจะปลา จะเข้าป่าลุยดง ไม่รู้เรื่องอย่างไรก็ยังตัวจริงเสียงจริง ไม่มีอะไรให้บาดใจบาดตากันแบบนี้ ก็ขนาดอ่าน dark celebration มาได้แม้จะรู้เรื่องครึ่งไม่รู้เรื่องครึ่งแต่ก็พูดได้เต็มปากหนุกนะ

ฉะนั้นแล้ว คงไม่มีอะไร ทำให้ฟีน่าร้องโอ๊ยๆๆ ปวดใจได้เท่ากับคาร์พาเธียนกับการแปลของเพิร์ลได้อีกแล้วค่ะฝีมือดีไม่มีตกจริงๆจะว่ารักจะว่าหลงก็ยอมค่ะ กับอขิทโรของเจ้าป้าวรรณวรรธน์ แม้จะออกมาให้แฟนๆค้างคาใจแบบว่าตะกายฝาจนบ้านสึกไปข้างหนึ่งก็ตาม หลายคนยอมอดเปรี้ยวไว้กินหวาน แต่หน้าที่เจ๊ติ๋มของเจ้าป้าบังคับให้ต้องยอมค้างคาใจ จนต้องหยิบเอาอขิทโร มาอ่านเพื่อรีวิว ฝีมือระดับเจ้าป้าแล้วไม่ทำให้สาวกตัวแม่อย่างฟีน่าผิดหวัง

พระเอกเจ้าป้ายังคงแนว รักนางเอกสุดหัวใจ ไร้นางอิจฉาให้ปวดอุรา และไหนจะมาพร้อมข้อมูลเต็มเปี่ยมแบบว่านิยายรักขายข้อมูลแอบแฝงไว้

จากจันทราอุษาคเนย์เล่มแรกที่ทำให้ฟีน่ารู้จักเจ้าป้า จนมาถึงเล่มนี้ ฝีมือ ลีลา การสอดแทรกข้อมูลไม่มีเปลี่ยนค่ะ บางเล่มอาจจะหนักจนฟีน่าต้องโบกมือลา หรือบางเล่มหวานจนเทน้ำตาลมาใช้ได้

ส่วนตัวแล้วมองว่างานเจ้าป้าจะเด่นมากต้องใช้คำธรรมดาๆให้กลายเป็นคำที่จับใจ หวานหยด จนคนอ่านเขินเทนนางเอก โดยไม่ต้องพยายามค่ะ อ่านแบบนี้มากี่เล่ม ก็ยังคงแนวทางของเจ้าป้าไว้ไม่เสื่อมคลายจริงๆค่ะขาวีนตัวแม่


ไม่ใช่นักเขียนคนไหนขาวีนหรอกค่ะ ถึงมีฟีน่าก็ไม่กล้าไปยุ่งด้วย เด๋วจะโดนฟ้องขึ้นมาจะซวยเอาค่ะ หนูกลัวจริงๆนะคะ แต่จะพูดถึงนางเอกนิยายขาวีนตัวแม่ที่เธอกลายเป็นต้นแบบนางเอกแบบนางร้าย เล่มนั้นไม่ใช่ใครคุณอลินของครูกุ๊กนี้เองค่ะ ที่หยิบมาพูดถึงนี้ เพราะกระแสสูตรเสน่หาที่ทำเอาคนไม่ดูละครอย่างฟีน่าต้องหยุดทุกอย่างในวันพุธและพฤหัสเพื่อดูครูกุ๊กตัวขาว แต่ก็ยังไม่ใช่เหตุผลจริงๆ เพราะจะเห็นว่านิยายเดี๋ยวนี้ นางเอกจะเหมือนไม่ใช่สาวน้อยบอบบางเรียบร้อย จะสู้คน บางครั้งขาวีนด้วยซ้ำไป แต่ฟีน่าอ่านไปหลายเล่มก็บอกได้เลยว่าน่ารักดีค่ะ แต่ยังไม่ใครชนะเลิศได้เท่าคุณอลิน เธอไม่ใช่นางเอกประเภทแสนดี แต่ไม่เกลียดเลยค่ะ ออกจากขำพฤติกรรมเธอต่างหาก อ่านไปก็คิดไปว่า อลินช่างทำไปได้ เป็นนิยายที่อ่านครั้งแรกแล้วหน้าคุณแอน ลอยมาจริงๆค่ะ แต่พระเอกเนี่ย เหมือนโดนยาสั่งว่าพระเอกของคุณกิ่งฉัตร พี่อู๋ จะลอยมาก่อนใคร55ปรากฏการณ์อมนุษย์


นิยายที่พระเอก นางเอกไม่ใช่มนุษย์ธรรมดามีมานานแล้วค่ะ แต่ฟีน่ายังไม่กระแสไหนในปีนี้ร้อนแรงเท่ากระแสหมาป่าเลยค่ะ ขนาดฟีน่าก็ยังต้องไปหามาอ่านประดับสมองบ้าง ถึงแม้ว่าจะไม่แนวฟีน่าแบบคนรอบข้าง แต่ต้องยอมรับว่า มนตร์จันทรา สัญญารักและเล่มใหม่ล่าสุด(ขอโทษเผอิญจำชื่อไม่ได้) ทำเอาสาวๆคลั่งไคล้หมาป่ากันไปมากมาย ยอดการสั่งซื้อนิยายสองเล่มนี้ ทะลุเป้า สูงติดเพดานมากกว่าหนังสือที่ปะป้ายว่าพิมพ์มาหลายครั้งเสียอีก

ดังนั้นชุดหมาป่าชุดนี้ ต้องยกให้เป็นปรากฏการณ์ของอมนุษย์ประจำปี 52 อย่างแท้จริง (เรียกแบบนี้สงสัยจะมีแฟนหมาป่ามาขบหัวอ่ะเปล่าเนี่ย)


การรอคอยที่ยังคุ้มค่าน้อยไปหน่อย


หลังจากร้องเพลงรอ ร๊อ มาแสนนาน ทรมานวิญญาณหนักหนา แต่เมื่อมาเป็นเล่มยังไม่โดนใจเท่าที่ควร ปีนี้ฟีน่าขอยกให้รหัสรักในดวงใจของคุณฬีฬาค่ะ เพราะว่าฟีน่าตั้งตารอหมอธีร์มาตั้งแต่ดวงตาในดวงใจ เจอหน้าคุณฬีฬาที่ไรก็ต้องเข้าข่ายข่มขู่แกมอ้อนวอนมาแสนนาน และเมื่อได้ยินข่าวว่าหมอธีร์มาแล้วก็ตั้งตารอแบบสุดๆ

หากเมื่อได้อ่านกลับรู้สึกว่าหวานน้อยไปหน่อยค่ะ ความหวานของสองหมอธีร์และนางเอกไปไหนกันหนอ หรือว่าโดนคู่คุณศาสตร์สกัดความหวานไปใช้กันหมดค่ะ ยิ่งหมายมั่นว่านางเอกต้องเป็นลูกศิษย์หมอธีร์ ก็คาดว่าจะได้สาวน้อยหน้าใสแบบเพลงพิณ แต่กลายเป็นนิยายสืบสวนแทน กระซิกๆๆๆ ซดมิตรผลชดเชยก็ได้ค่ะคุณฬี แต่งวดหน้า เล่มหน้าขอหวานกว่านี้หน่อยนะคะ เพราะนิยายคุณฬีฬาพักหลังดีกรีสวีทจะลดลงไปมาก สงสัยจะกลัวคนอ่านเบาหวานกิน ไม่ต้องกลัวค่า กูมิคุ้มกันเป็นเยี่ยมค่ะ

และเพราะเราตั้งตารอมานานและคาดหวังจะให้เหมือนคุณศาสตร์ไปหน่อย หมอธีร์เลยจืดเกินไปสำหรับนิยายของคุณฬีฬาค่ะ ก็เลยได้ตำแหน่งนี้ในใจฟีน่าไปค่ะ
นักเขียนอึดทะลุทุกสถานการณ์


ไม่ว่าจะโดนหาว่าเขียนนิยายสไตล์ไหน โดนเก็บหนังสือไปกี่ครั้ง แต่หนังสือของเธอก็ยังยืนยงในวงการหนังสือมือสองว่าแพงแบบไม่ลืมหูลืมตา บอกแค่นี้ น่าจะเดาได้ใช่ไหมค่ะว่าใคร ที่สุดหมวดนี้ขอยกให้นักเขียนสุดยอดปีค่ะ คุณพิมพ์พลอยหรือนั่นนามเก่าคุณโมนั่นเอง

เรื่องเก่าเป็นอย่างไรคงรู้กันดี แต่ที่ต้องบอกว่าเธออึด อดทนดีจริงๆค่ะ จากที่นึกว่าเธอจะหันไปออกงานแต่แบบทำมือเสียแล้ว สุดท้ายเธอก็กลับมาใหม่ในนามใหม่ว่าพิมพ์พลอย พร้อมดูดเงินในกระเป๋าคนอ่านอย่างฟีน่าจนได้ หลังจากตามเก็บงานปกดอกไม้คลาสสิคอมตะนิรันดร์กาลจนครบ ก็มารู้ว่าเธอมาสังกัดบ้านใหม่นามว่าไอวี่บุ๊คส์เสียแล้ว และก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมให้เราได้ตามอ่านกันค่ะ และทำให้ฟีน่าชอบมากขึ้นค่ะ เพราะรู้สึกว่านิยายของคุณพิมพ์พลอยโตขึ้นกว่าเดิม มีอะไรมากกว่าเดิมค่ะ อย่างสงครามตะวันที่ตัวเองชอบจังแหะ แต่บางเล่มอ่านแล้วกลับเฉยๆแบบมณีมาลา แต่ถึงกระนั้นก็มีกะเขาเหมือนกันค่า

แบบนี้นักเขียนสุดอึดและอดทนสำหรับฟีน่าต้องเป็นคุณพิมพ์พลอยเลยค่ะ

เขียนอะไรมาให้ฉันอ่านหรือค่ะเนี่ยจะว่าไปปีนี้เจอหนังสือแบบนี้มากมายก่ายกองค่ะ จนฟีน่าถึงกับร้องว่า นี้เขียนอะไรมาให้ฉันอ่านเนี่ย แต่มีอยู่เล่มหนึ่งไม่ขอเอ่ยชื่อเรื่องค่ะ เดี๋ยวจะกลายเป็นโฆษณาไปเสียอย่างนั้น เป็นนิยายของสนพ.หน้าใหม่ นักเขียนหน้าใหม่ ใหม่ไปหมดเลย ใหม่จนขนาดเป็นหนังสือแนะนำในร้านหนังสือโดยที่ร้านคงลืมดูเนื้อหาค่ะ ว่ามันไม่เหมาะสมยิ่งกว่ากฎเหล็กที่คุณออกมาบังคับสารพัดหนังสือที่จะเอาไปขายในร้านคุณ

เรื่องนี้มีสามตอนค่ะ เล่มแรกเป็นชุดของพ่อแม่ก่อน เรื่องก็แนวหนี้รักหนี้สวาท บทรักยังไม่เท่าไร เมื่อเทียบกับอีกสองเล่มที่เป็นชุดของลูกชายและลูกสาวที่เป็นอีกสองเล่มที่เหลือ

ที่ต้องบอกว่าเขียนอะไรมาให้อ่าน ฟีน่าขัดใจตั้งแต่บอกว่าตัวเอกเป็นคนเกาหลี แต่นามสกุลยังไงก็ญี่ปุ่นแท้ๆ มีคนบอกว่าคิดว่าย้ายไปอยุ่เกาหลีแล้วกันแก อีมห์ๆๆ เป็นไปได้ แต่มาเรื่องชื่อค่ะ ทำไมๆๆ กะอีแค่ชื่อเนี่ยบอกชื่อจริงกันไม่ได้หรือไงค่ะ เรียกชื่อเล่นกันทั้งเล่ม ทั้งพ่อแม่ พระเอก นางเอก ตกลงนี้นิยายหรืออะไรมิทราบ

บทรักที่มีแยะมากแต่ไม่สวยงามและแสดงให้เห็นว่าคือความรักเลยค่ะ นิยายแบบนี้มีแยะมาก แต่หลายเล่มเขียนให้เห็นว่าความสัมพันธ์ของพระเอกนางเอกมาจากความรักไม่ใช่ความใคร่จากสันดานดิบของคน แต่เรื่องนี้ไม่ใช่เลยค่ะ แถมสิ่งที่พ่อแม่ของตัวพระเอก นางเอกคิดก็พิกล แทนที่จะห้ามปรามกลับเหมือนส่งเสริม และแย่ที่สุดคือฝ่ายแม่เป็นคนคิด พ่อเสียอีกยังโกรธเคืองการกระทำของลูกๆบ้าง

ฟีน่าได้มาจากพี่สาวที่ส่งมาให้ ว่าภูมิต้านทานฟีน่าดีขนาดนี้ยังขอลาเลยค่ะ ไม่ไหวเลียจริงๆค่ะ อ่านแล้วต้องกุมหัว ส่ายหัว อ่านปวดใจยิ่งกว่าอะไรอีกค่ะ เรทมันก็มีได้แต่ไม่ใช่ยัดเยียดและไม่นึกถึงสังคมของไทยค่ะ บางอย่างก็หมิ่นเหม่ศีลธรรมไปหน่อย

เพราะบอกชื่อเรื่องไม่ได้ ไม่อยากโฆษณา แต่ถ้าใครอยากรู้ก็ไม่ต้องเสียเวลาไปหาอ่านหรอกค่ะ ขนาดภูมิดีอย่างฟีน่ายังอ่านไม่จบและโอดครวญแบบนี้ เอาเวลาไปอ่านอย่างอื่นดีกว่าค่ะ และสนใจมากก็จะกลายเป็นสนับสนุนไปค่ะ

แต่ยังไงก็ขอยกตำแหน่งนี้ให้กับหนังสือที่ไม่อยากเอ่ยชื่อนี้ไปเลยค่ะ เฮ้อปวดใจอย่างแรงขนาดอ่านฟรีนะเนี่ยสามีดีเด่นประจำปีลำเอียงรักเหมือนสายตาที่เอียงมากมายจนหมอร้องทัก สามีดีเด่นจะเป็นใครไปได้ละค่ะนอกจากพี่หมิงของฟีน่า

ไม่มีเหตุผลที่จะรองรับการให้ รู้อย่างเดียวว่าเจ้าของบล็อกรักอ่ะ รักแบบไม่ลืมหูลืมตาด้วยค่ะ อะไรที่พี่หมิงทำ เมียจ๋าฟีน่าเห็นดีเห็นงามหมดทุกอย่าง ใครว่าสามีนิสัยแย่ เป็นแมวดำนิสัยเสีย ก็ไม่เป็นไร สามีดีที่สุดในสายตาฟีน่า

สำหรับสาวๆที่เพิ่งมาใหม่อาจจะยังไม่รุ้จักสามีฟีน่า ก็เฉินหมิงจากตราบดินสิ้นฟ้าสัญญารักนิรันทร์ ของคุณแม่สามีชญาน์พิมพ์ค่ะ

ก็เพราะลำเอียงรักแบบไม่มีเหตุผลขนาดนี้ ฉะนั้นแล้ว จะต้องหาอะไรมาสาธยายอีกค่ะ สามีขามารับรองรางวัลจากเมียจ๋าหน่อยค่ะ เด๋วปีหน้าเมียจ๋าต้องไปปฏิบัติภารกิจเบบี้ของคีรีลแล้วค่ะ จุ๊บส์ๆๆ

และปีนี้นอกจากจะมีอะไรๆที่สุดหลายอย่างแล้วก็ยังทำให้ฟีน่ารู้จักใจคนบางคนแบบสุดๆอีกด้วย เค้าถึงได้ว่าใจมนุษย์ยากแท้หยั่งถึงจริงๆค่ะ สิ้นศรัทธากันไปก็หลายคน ไม่คิดว่าจะได้เจอคนแบบนี้ก็ได้เจอนะเนี่ย แต่ก็เอาเราปลงไปเลยค่ะ

ปีหน้าฟ้าใหม่ขออย่าให้เจอแบบนี้อีกเลยค่ะ


ขอบคุณกันวันปีใหม่
และเพื่อขอบคุณแฟนบล็อกที่น่ารัก ฟีน่ามีของขวัญปีใหม่มาแจกเล็กๆน้อยๆค่ะ เป็นที่คั่นกับโปสการ์ดจากเล่มใหม่ของคุณแม่ขราชญาน์พิมพ์ค่ะ เรื่องระบำมยุรา แต่ที่แจกนี้เป็นเวอร์ชั่นทำเองกับมือค่ะ หนังสือยังไม่ออกค่ะ แต่แจกกันไปก่อน

สาวๆคนไหน ชอบสนใจ มาบอกกันไว้ได้เลยนะคะ อะแฮ้ม ฟีน่าอยากแจกค่ะและขอบอกว่าหาได้ที่นี้เท่านั้นค่ะ แต่มีไม่มากนะคะเพราะทำมือล้วนๆ ช่วงนี้สายตาไม่ค่อยดีเลยทำมากไม่ได้ค่ะ
Create Date : 29 ธันวาคม 2552
Last Update : 29 ธันวาคม 2552 17:11:46 น. 43 comments
Counter : 1747 Pageviews.

 
สุขสันต์วันปีใหม่นะคะสาวๆ แฟนยบล็อกทุกคน ก็อย่างที่บอกว่ามีของมาแจกปีใหม่ อาจจะไม่สวยแต่ทำเองกับมือทุกอยางค่ะ

มีไม่มากค่ะ แต่อยากแจก สาวๆคนไหนชอบและเป็นแฟนนิยายคุณแม่ขราชญาน์พิมพ์บอกกันได้เลยนะคะ เพราะตัดประโยคเด็ดจากเล่มใหม่มาทำค่ะ อาจจะไม่เห็นในเวอร์ชั่นเล่มนะคะ แต่หาได้ที่คั่นของฟีน่าเท่านั้น

หุๆๆ ประกาศแบบกลัวไม่มีคนอยากได้ พอดีทำเผื่อไว้แจกแฟนบล็อกนิดหน่อยค่ะ

แต่นิดหนึ่งว่าอาจจะรบกวนส่งซองติดทีอยู่มาให้ด้วยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:16:54:56 น.  

 
กล่าวอำลากันในปีนี้
ขอให้โชคดีมีชัย
อยากได้สิ่งใด
ขอให้สมดังใจปอง
สุขภาพแสนดี ไม่มีโรคภัยเกี่ยวข้อง
ความรักให้สมใจปองครองรักกันมั่นคง
ที่เคยคิดจีบใครขอให้ได้ดังใจประสงคื
ที่อยู่ด้วยกันแล้วขอให้มั่นคงยืนยงคู่กันตลอดไป


โดย: chabori วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:17:02:16 น.  

 
ขอให้มีความสุขทั้งปีนี้และปีหน้าค่ะคุณฟีน่า

เราตามอ่านรีวิวของคุณฟีน่า
แล้วก็ตามไปหามาอ่านหลายเล่มแล้วค่ะ

จนบางทีจะซื้อเล่มใหม่
ก็ต้องมาหาที่คุณฟีน่ารีวิว มาช่วยตัดสินใจค่ะงานของคุณศรีสุรางค์ ไม่เคยคิดจะอ่าน
จนได้อ่าน รีวิวของคุณฟีน่า ตอนนี้เลยมีเกือบทุกเล่มแล้วค่ะ ยกเว้น วินธัย (กำลังตามหาอยู่)โดย: จันทร์รุจา วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:17:43:40 น.  

 


ดี.ไมค่อยได้อ่านนิยาย
แต่มาอ่านที่สุดของคุณฟีน่า
ทำให้รู้สึกสนใจขึ้นมาเลยค่ะ
อ่านมาเพลินเพลินจบซะแล้วสวัสดีปีใหม่นะคะโดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:20:12:53 น.  

 
แต่ละเล่ม เขียนได้โดนใจมากๆค่ะคุณฟีน่า

รักรินใจ เพื่อนๆก็พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยค่ะ ที่สุดจริงๆ อิอิ

ชุดคาร์เพเธียน...อึ้งจนบ่นไม่ออก ไม่ใช่สิ บ่นจนขี้เกียจบ่นแล้วตะหาก 555

สุขสันต์วันปีใหม่นะคะ
ขอให้คุณฟีน่ามีแต่ความสุข คิดอะไรก็สมปรารถนา สุขภาพแข็งแรงกันนะคะ

ที่คั่นหนังสือน่ารักจังเลยค่ะ


โดย: Emotion-P วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:20:54:18 น.  

 
แวะมาสุขสันต์วันปีใหม่นะค้าบ พรุ่งนี้ก็จะได้หยุดงานแว้ว เดินทางไปเที่ยวก็ขอให้ปลอดภัย ปีใหม่หน้าที่การงานรุ่งเรือง รายได้ดีๆ ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง คิดอะไรสมปรารถนาทุกประการครับ


โดย: ไม่รวยสักที วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:21:27:43 น.  

 
แวะมาสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้านะคะคุณฟีน่า

ขอให้มีความสุขมากๆตลอดปี และต่อๆไป
และเป็นฐานข้อมูลคุณภาพให้กับแฟนๆอย่างนี้ตลอดไปนะคะ =^__^=(จะมาใช้บริการค่ะ...ฮาาาาาาา)

อยากจะบอกว่าได้คุยกะคุณฟีน่าจริงๆก็เพราะเรื่องพี่เข้มนี่แหละ หลังจากหลบๆซ่อนๆ แอบดูบล็อกคุณฟีน่าอยู่ตลอด ^0^ (ฮ่าๆๆๆ)

ขอขอบคุณพี่เข้มมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ คริๆๆ

ปล.นิยายเรื่องที่ว่านั้นกุ้งนางก็โดนไปเหมือนกันค่ะ
บ๊ายบายแทบไม่ทันเลย - -'


โดย: กุ้งนาง IP: 125.25.71.145 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:22:02:02 น.  

 
happy new year wishing u good time, good health,
good luck and good love
very happy new year ^O^


โดย: winter IP: 58.9.54.57 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:22:18:07 น.  

 
กิ๊กเฉินหมิง..มาร่วมยินดีกับตำแหน่งนิยายที่สุดแห่งปีค่ะ
อ่านไปก็อมยิ้มไป สำนวนพี่ฟีน่าก็ยังน่ารักน่าหยิกเหมือนเคย

โหย..ย..ย..พี่เข้มนี่จะขนาดไหนเชียว...อยากอ่านใจจะขาด


โดย: nikanda วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:4:56:10 น.  

 
คุณ chabori สุขสันต์วันปีใหม่ด้วยค่า ขอให้สุขสมหวังดั่งใจปรารถนาทุกประการเลยนะคะ

คุณจันทร์รุจา ดีใจจังเลยที่ช่วยให้คุณจันทร์ฯได้อ่านนิยายหนุก สำหรับวินธัย ส่งเมล์หาคุณแอนได้เลยค่ะ หรือจิ้มไปที่บล็อกคุณศรีสุรางค์ได้เลยค่ะ

คุณd_d ลองหามาอ่านสักเล่มซิค่ะ อาจจะถูกใจก็ได้นะคะ

คุณEmotion_P ที่คั่นน่ารักหรือเปล่าไม่รู้ต้องเอาไปดูเองค่ะ 555 แต่เอ ยังไม่ได้อ่านพี่เข้มหรือค่ะ หามาอ่านได้แล้วค่า โดนใจจริงๆ

คุณไม่รวยสักที ปีนี้ก็ขอให้รวยสักทีนะคะ

คุณกุ้งนางค่ะ เห็นม่ะพี่เข้มนี้มีอะไรๆดียิ่งกว่าเป็นนิยายที่หนุกอีกใช่ม่ะ

ปล.ส่วนหนังสือเล่มนั้น ฟีน่าขยาดไปเลยค่ะ ให้ใครอ่านก็พูดได้คำเดียวว่าห่วยสุดๆ แต่ทำไมคนซื้อมากนักก็ไม่รู้ค่ะ ออกมาได้ยังไง ไม่อยากบอกชื่อเด๋วจะช่วยขายไปเสียนี้ และอีกอย่างหนึ่ง

คุณwinter สุขสันต์วันปีใหม่เหมือนกันค่ะ หุๆๆ หวังว่าปี53 ร่างกายจะแข็งแรงตามคำอวยพรนะคะ

คุณnikanda อ๊ายๆๆๆ กิ๊กสามีฟีน่า กล้าประกาศเลยหรือเนี่ย ใจร้ายมาก

ว่าแต่หารักรินใจมาอ่านได้แล้วจ้า แต่ขอเตือนว่ามันหวานแบบน้ำตาลเกาะเลยนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:8:59:07 น.  

 
น่าเกลียดมากเลยนะ มาเรียกครอบครัวสามีเค้าว่า "อมนุษย์" โหยยยยยยยย ชิชะ สามีใหม่ของหล่อนน่ะ มนุษย์ซะเหลือเกินเชียวนะ ชิชิ


โดย: จอมมาร IP: 58.8.112.99 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:10:34:23 น.  

 


โดย: ลายรุ้ง (MagicPunch ) วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:11:06:39 น.  

 
555 แทงหวยไม่ยักกะถูก กะแล้วแอนนี่จ๋าเธอต้องมาแสดงตัว จาบอกให้ว่าดักคุณเลยนะเนี่ย เอาน่าสามีใหม่เบบี้ก็อมนุษย์เช่นกันล่ะ

คุณสายรุ้ง สุขสันต์ปีใหม่เช่นกันค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:12:12:28 น.  

 
อยากรู้จังว่าคือเรื่องไร อยากรู้ อยากรู้

สวัสดีปีใหม่กับเจ้าของบ้านและคนเข้ามาเยี่ยมทุกคนนะคะ


โดย: วิภา IP: 69.142.152.50 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:12:12:57 น.  

 
ฟีน่า วิเมลไปหาสอง สามหครั้งแล้วไม่รู้ฟีน่าได้รับอ๊ะป่าว อาจจะติดอยู่ใน junk mail นะ


โดย: วิภา IP: 69.142.152.50 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:12:24:05 น.  

 
ป่าวจ้าคุณวิภา ช่วงนี้ฟีน่ามีปัญหาเรื่องสายตาอยางหนักค่ะ เลยไม่ค่อยใช้เคอมฯเท่าไรค่ะ รอให้แว่นตาตัดเสร็จก่อนค่ะ คงจะได้ทำอะไรเต็มที่กว่านี้ แต่เห็นเมลคุณวิภาแล้วค่ะ กะว่าบ่ายๆจะตอบค่ะ

ขอบ่นถึงความบ้าของตัวเองก่อนค่ะ ไม่เคยสนใจสุขภาพสายตาตัวเองเลยค่ะ เกิดอาการปวดหัวหนักจนนอนไม่ได้ นึกว่าจะมีปํญหาเรื่องสมองเสียแล้ว แต่สันนิษฐานไปมาน่าจะไปตกที่สายตาค่ะ

เลยลากคุณจอมมารฯเธอไปเป็นเพื่อนไงละคะ สั้นน่ะไม่เท่าไร แต่เอียงมหาศาลมากๆ 300 กับ 200 อัพ ปล่อยให้เรื้อรังมาได้ยังไง ตอนนี้เป็นไงละคะ มองอะไรแทบไม่เห็นเลยค่ะ ทุกอย่างทั้งเบลอ ทั้งซ้อนกันไปหมดเลยค่ะ ฉะนั้นสาวๆที่อานบล็อกไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมฟีน่ามักจะพิมพ์อะไรผิดบ่อยมากเพราะมองไม่ค่อยเห็นค่ะ แต่ฝืนมาตลอด ตอนนี้เลยต้องงดอ่านหนังสือและใช้คอมพ์ฯแบบหนักหน่วง เพราะใช้มากๆจะปวดหัวจนต้องกินยาระงับปวดอย่างแรงที่สุดเท่าที่หมอจัดให้ได้

หวังว่าปีหน้าสุขภาพสายตาจะดีกว่านี้ค่ะ

ปล.ตามหาสมาชิกบล็อก คุณวิมล คุณขนุนน้อย คุณกันติมา คุณviwan ค่ะ จะส่งที่คั่นปีใหม่ไปให้ส่งที่อยู่มาให้หน่อยจ้าที่เมลนี้นะจ๊ะ meijiathailand@gmail.com

ส่วนคุณวิภา อยู่เสียไกลจะส่งให้อย่างไรเนี่ย อิๆๆ อยากแจกๆๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:12:52:56 น.  

 
ช่วงนี้งานเยอะเลยไม่ค่อยเข้ามาเยี่ยมบล็อคคุณฟีน่าเลยค่ะ

เข้ามาอ่านเจอว่า รักรินใจมีเต็มด้วย หาซื้อได้ที่อ่ะคะ

รบกวนคุณฟีน่าตอบทีจะได้รีบไปซื้อ(ตกข่าวอย่างแรง)

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:13:48:16 น.  

 
ตกลงสามีพี่ฟีน่าเป็นเฮียหมิงหรือคะ
อย่างนี้พี่เข้มก็โสดแล้วน่ะซี อิอิ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ


โดย: thezircon IP: 113.53.38.213 วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:14:39:40 น.  

 
คุณabple เวอร์ชั่นเต็มไม่มีพิมพ์หรอกค่ะเพราะไปหามาอ่านเองค่ะ สนพ.เค้าไม่คิดจะทำเวอร์ชั่นเต็มมั๊งค่ะ ฟีน่าออกแนวใจร้าย อานแล้วรู้แล้ว พูดกับเค้าแล้วไม่ทำก้ไม่เอาแล้วค่ะ

น้องแพรว ปกติพี่เข้มก็ไม่ใช่สามีพี่อยู่แล้วค่ะ แค่หนู่มใสฮาเร็มค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:15:51:07 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณฟีน่า รักษาสุขภาพ(ตา)ดีๆ นะคะ
อ่านสุดยอดแห่งปีของคุณฟีน่าแล้วนั่งอมยิ้มเลย 555+
ส่วนเรื่องอมนุษย์นี่ อืม...ก็ยอมรับนะคะ
แต่ถึงยังไงพวกครึ่งหมาครึ่งคนพวกนั้นก็ยังได้ใจโรสอยู่ดีคร่า^^
ถึงจะเริ่มลดลงเรื่อยๆ ตามระยะเวลาก็เถอะ เพราะตัวที่ชอบดันอยู่เล่มแรก แฮะๆ


โดย: โรส (lekouy ) วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:1:30:18 น.  

 
ชื่นชอบผลงานการแปลของหลินโหม่ว

ลองแวะเข้าไปอ่านตัวอย่าง
ม่านม่านชิงหลัว ในเด็กดีจิ


โดย: lomtawan IP: 124.121.186.152 วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:7:01:52 น.  

 

ปีใหม่นี้ขอให้คุณฟีน่ามีความสุขมากๆนะค่ะ

นิยายของแอลลี่ เท่าที่อ่านมามีเรื่องเดียวที่ชอบ คือพี่ดลของ
น้องด้านี่แหละ ชอบพระเอกเลี้ยงต้อยเหมือนคุณฟีน่า

ส่วนใหญ่อ่านนิยายแล้ว ถ้าชอบ เมื่อเป็นละครจะไม่ดู เพราะ
รู้สึกว่ามันไม่ตรงกับบทประพันธ์เสียส่วนใหญ่ แต่สูตรเสน่หา
เป็นนิยายเรื่องเดียวที่ตอนอ่านแล้วลำคาญนางเอกมากๆ
(แต่อ่านจบเพราะครูกุ๊ก) พอเป็นละครกลับชอบนางเอก คง
เป็นเพราะชอบแอนแสดงละครอยู่แล้วรึเปล่า แอนทำให้
อลินน่ารัก น่าหยิก

ส่วนที่ชอบที่สุดส่งท้ายปี เห็นรูปคุณฟิน่าใน Book Lover
Club (เว็ปวรรณวรรธน์) ตลอดทั้งปีนี้ รูปล่าสุดนี้ชอบที่สู๊ด


โดย: สีดา IP: 117.47.110.86 วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:13:45:56 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่าฟีน่า มีความสุขมากๆนะคะ ขอให้ได้โบนัสมากๆจะได้สอยนิยายมาอ่านเยอะๆ นะคะ HAPPY NEW YEAR 2010


โดย: jj IP: 124.121.127.224 วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:11:21:30 น.  

 
มาสวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณฟีน่า

ขอให้ปีใหม่นี้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามา สุขสมหวัง ดังใจปองนะคะ

^^


โดย: กันติมา IP: 125.26.130.136 วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:12:48:56 น.  

 
สวัสดีปีขาลคะ พี่ฟีน่า

ขอให้มีความสุข สมหวังได้ดั่งใจหวังนะคะ

ตั้งแต่รู้จักพี่ฟีน่าทำให้ รู้ว่ามีหนังสือที่น่าอ่าน น่าเก็บเป็นเจ้าของอีกหลายเรื่องที่ยังไม่ได้อ่าน ต้องขอบคุณพี่มากนะคะ ที่ช่วนแนะนำหนังสือหลายๆๆเล่มให้อ่าน บ้างเล่มอ่านแล้วเป็นโรคคลั่งไคล้พระเอกไปเลยก็มี บ้างเล่มก็ชอบมาก ทำให้เวลาจะหาหนังสืออ่านจะต้องเข้ามาดูว่าหนังสือที่อยากจะอ่านพี่อ่านหรือยัง ถ้าอ่านแล้วพี่คิดว่าไงบ้างชอบไม่ชอบ ขอบคุณมากนะคะ จะติดตามบล๊อกของพี่ต่อไป

โดย: มินมิน IP: 118.172.207.102 วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:15:22:18 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณลูกขราาา
แม้ว่าจะเม้าท์on the phone ไปแว้วนานนับชั่วโมง แต่ก็ขอแอบมาอวยพรหนูเงาะน้อยรูปทองของคุณแม่ขราและหนุ่มๆ ในสต็อกสักนิดนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ แล้วก็สมปรารถนาในทุกๆเรื่อง อะไรที่มันเป็นทุกข์ ใครที่ทำให้เราไม่สบายใจก็อย่าไปโกรธไปแค้น แผ่เมตตาให้เขาไป จิตที่แสนเมตตาของเราสามารถสร้างความมหัศจรรย์ให้บังเกิดได้หลายอย่างนะคะคุณลูกขรา คุณแม่ลองมาแล้วกับคนที่ยิงคุณแม่ของคุณแม่ขราเอง (งงไหม)

ไม่ว่าปีนี้หรือปีไหนๆ คุณแม่ก็จะอยู่เป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นที่ปรึกษาของกันและกัน คอยกวนใจคุณลูกขราแบบนี้ไปอีกนานแสนนาน ฮ่าๆ เพราะนอกจากพี่บั๊มแล้วก็คงไม่มีใครที่น่ารักขนาดไปนอนเฝ้าคณแม่ของคุณแม่ขราที่โรงพยาบาลทั้งๆ ที่แสนจะอันตรายไม่รู้จะถูกยิงตอนไหนแบบเงาะน้อยฟีน่าอีกแล้ว

เอาเป็นว่ารักนะตัวเอง

ปล. ขอแซวหน่อย พี่หมิงเนี่ย มันตั้งแต่ปีโน้นแล้วนะจ๊ะ ยังจะนับรวมเป็นปี 52 อีกหรือ ฮ่าๆ ปีนี้เปลี่ยนสัญชาติแถมยังมีลูกเขยอีกต่างหาก ท่าทางชีวิตจะวุ่นวือนะค้าคุณลูกโดย: ชญาน์พิมพ์ (ขี้เกียจล็อกอินฮับ) IP: 119.31.126.141 วันที่: 1 มกราคม 2553 เวลา:22:10:03 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2553 นะฟีน่า ขอให้เป็นปีที่ดีและความสุขค่ะ

สวัสดีคุณชญาณพิมพ์ด้วยค่ะ ตอนนี้กำลังรออ่านนิยายชุด RCA ภาคต่อแบบใจจดใจจ่อเลยนะคะ คิดว่าคุณเขียนนิยายแนวนี้แล้วสนุกมากเลยค่ะ ชอบ..ชอบ....


โดย: ดุจจันทร์ IP: 110.164.237.72 วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:11:17:36 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่าคุณฟีน่า
สุขสมหวังทุกสิ่งอย่างในปีนี้และปีต่อๆไปนะคะ ขอให้สุขภาพแข็งแรงๆ จะได้มีแรงรีวิวหนังสือดีๆเป็นวิทยาทานให้ผู้อ่านอย่างถ้วนทั่วกันจ้า เหลือหนุ่มๆไว้ให้คนอื่นได้แทะบ้างสิคุณฟีน่า เล่นแทะและเล้าโลมจนจะสึกถึงกระดูกแล้วเนี่ย กว่าหนังสือคุณแม่ขราของคุณฟีน่าจะวางแผงพ่อหนุ่มตา2สีจะเหลือกระดูกมั้ยคะ


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:17:08:01 น.  

 
สวัสดีปีใหม่คุณดุจจันทร์ด้วยนะคะ

สำหรับนิยายRCA ชุดใหม่ก็กำลังปั่นอยู่อย่างเต็มที่ค่ะ ขอบคุณมากๆ เลยนะคะที่ติดตามอ่านผลงานของทอฟฟี่อยู่เสมอ เป็นอะไรที่ปลื้มมากๆ เลยค่ะคุณดุจจันทร์

ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนา มีสุขภาพที่แข็งแรงและมีเทพเทวาคอยคุ้มครองตลอดไปค่ะ


โดย: ชญาน์พิมพ์ (ขี้เกียจล็อกอินฮับ) IP: 119.31.126.141 วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:1:11:27 น.  

 
ไหนคุณแม่ก็ขี้เกียจล็อกอินมาเยี่ยมล่ะ ก็บืมคำพูดคุณแม่มาใช่ค่ะ

ขอบคุณรวบยอดสำหรับคำอวยพรนะคะ แบบว่ามองไม่ค่อยเห็นด้วยค่ะ

ขอให้พรอันประเสริฐจงกลับไปคืนไปสู่ทุกท่านนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:9:10:08 น.  

 
รีวิวแต่ละเรื่องของหนูที่ยกมานี้ยังกะนั่งในใจพี่ทิพเขียนยังงั้นแหละจ้ะฟีน่า โดน โดน จริงๆ อ่านแล้วขำกร๊ากเลย นี่อีหนูช่างไปหาถ้อยคำมาเขียนได้มันส์จริงๆนะพะยะค่ะ โดยเฉพาะไอ้เจ้าหนังสือ 3 เล่ม ที่มีแต่ติดเรตทั้งเรื่องนั่นแหละปวดใจจริงๆ ไม่สมควรอ่านเป็นอย่างยิ่ง อ่านแล้วไม่ได้อะไรสักกะนิดเดียวนอกจากเสียเวลา คนเขียนน่าจะใช้เวลาสัก 6 เดือนไปทำการบ้านเรื่องทำอย่างไรให้แต่งนิยายมีสาระหน่อยนะ แล้วไอ้ชื่อเล่นของตัวละครนั่นอีกแม่เจ้าโวย ถ้าเขียนชื่อจริงไปสักหน่อยมันจะเปลืองเวลาคนเขียนนักเหรอ


โดย: tippawan IP: 124.121.85.218 วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:13:30:52 น.  

 
คราวนี้ขอสวัสดีปีใหม่กับน้องๆทุกคนในบล๊อกนี้ด้วยค่ะ

ขอให้ประสบความสุข ความเจริญ มั่งคั่งด้วยโภคทรัพย์ และมีสุขภาพกายแข็งแรง สุขภาพจิตมั่นคงเข้มแข็ง ปราศจากศัตรูหมู่มาร ตลอดปี 2553 ค่ะ

ป.ล.น้องท้อฟฟี่ขา พี่ทิพรอคีรีล รออาเจี๋ยและรอหย่ง
เต๋ออยู่นะ ช่วยเร่งมาโชว์ความหล่อความมันให้ได้ในปีนี้นะคะ จุ๊บ จุ๊บ


โดย: tippawan IP: 124.121.85.218 วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:13:40:12 น.  

 
หวัดดีค่าพี่ทิพ ปีใหม่ไปเที่ยวมาสนุกไหมค่ะ ส่วนหนูก็นั่งเฝ้าบ้านกันไปค่ะ 555

เรื่องนั้นมีคนถามหลายคนค่ว่าชื่ออะไร ก็เลยบอกว่าให้ไปลองอ่านในร้านดูแล้วกัน จะรู้ว่าแย่ขนาดไหน บางคนอ่านแล้ว ส่ายหน้า กลับมาซบอกอวบๆของหนู ก็บอกแล้วว่าไม่ได้เรื่องค่ะ อ่านแล้วเสียสายตา เสียเวลา เสียจิต

ปล.อย่าว่าแต่พี่รอเลยค่ะ หนูก็นั่งรอลูกเขยเหมือนกันค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:15:38:06 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่าพี่ทิพ

ขอให้คำอวยพรและความปรารถนาดีต่างๆ ย้อนกลับไปหาพี่ทิพเช่นกันนะคะ สำหรับเรื่องของอาเจี๋ยและหย่งเต๋อทอฟฟี่คงจะเข็นให้ออกมาปีนี้แน่นอนค่า แหะๆ ตอนนี้ทอฟฟี่ก็กำลังปั่นอาเจี๋ยอยู่เลย

ส่วนคีริลก็คงต้องถามสนพ.นั่นล่ะค่าว่าเมื่อไหร่เพราะทอฟฟี่ส่งต้นฉบับไปแล้วค่าาาา

ชอบจังเวลามีคนทวง แสดงว่ายังมีคนอ่านงานของทอฟฟี่อยู่เนอะ ฮ่าๆ รักษาสุขภาพมากๆ นะคะพี่ทิพ

ฟีน่าก็เหมือนกันรักษษสุขภาพมากๆ นะคะคุณลูก เดี๋ยววันไหนว่างๆ เรามาเม้าท์กันห้โลกแตกไปเลยนะคะคุณลูกขราาา คิดถึงค่า จุ๊บๆ


โดย: ชญาน์พิมพ์ (ขี้เกียจล็อกอินฮับ) IP: 119.31.126.141 วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:17:43:13 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณฟี่น่า ขอให้คุณฟีน่า รวมไปถึงทุกท่านที่รักการอ่านทุกคนมีความสุขในปีเสือนี้นะคะ ปีใหม่ไปซื้อหนังสือไว้อ่านตอนหยุดหลายเล่มเลย แต่ที่ชอบก็ของคุณแอลลี่ค่ะ เรื่องทัวร์หัวใจ ฯ ประมาณว่ารักเด็ก หุหุหุ แล้วก็เริ่มอ่านของคุณ bigger (ตามคำแนะนำของฟิน่า) ยังไงก็ขอให้มีความสุขมากๆนะคะคุณฟิน่า


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.110.9 วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:9:01:22 น.  

 
คุณแม่ขรา ได้เลยค่า หนูเคลียร์คิวให้คุณแม่เสมอค่ะ บอกมาค่ะ หนูสามารถ แบบว่าคิดถึงเหมือนกันไม่ได้เจอกันตั้งหลายเดือนแล้ว

คุณขนุนน้อย สวัสดีปีใหม่เช่นกันค่ะ ขอให้อ่านนิยายให้สนุกมากๆๆๆๆนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:9:10:57 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟีน่า และสาวๆนักอ่านนิยายทุกคน ตามมาอวยพรย้อนหลังปีใหม่ด้วยคนนะคะ ขอให้มีความสุข แข็งแรงทั้งกายและใจ และมีความสุขกับการอ่านนิยายดีๆตลอดไปนะคะ

ขอขอบคุณ คุณฟีน่าอีกที เพราะอ่านรีวิวของคุณฟีน่าแล้วไม่ผิดหวังซักครั้ง ไปซื้อเล่มไหนมาอ่านก็โดนใจหมดเลยค่ะ ปีนี้ก็จะติดตามต่อไปนะคะ


โดย: Sesame (แอม) IP: 15.195.201.91 วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:9:32:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟีน่า เพิ่งเข้ามาเป็นครั้งแรกค่ะ เป็นคนชอบอ่านนิยายคนหนึ่งค่ะพอได้อ่านรีวิวของคุณแล้วชอบค่ะทำให้ตัดใจซื้อหามาอ่านได้ง่ายขึ้น เพราะบางเล่มคิดว่าน่าจะดี กลับไม่เป็นอย่างที่คิดค่ะ จะแวะเข้ามาดูบ่อยๆค่ะ


โดย: อักษรา IP: 125.25.46.237 วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:16:43:15 น.  

 
ยืนดีค่าคุณอักษรา


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:9:06:45 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟิลิเซียน่า เพิ่งเข้ามาครั้งแรกเหมือนกันค่ะ
ได้แอบรู้จักคุณจาก วรรณวรรธณ์คาเฟ่ ชอบเวลารีวิวหนังสือจังค่ะ สนุก ได้ข้อคิดด้วย
มีข้อสงสัยเกี่ยวกับชุด RCA ว่ามีเรื่องอะไรบ้างอยากจะลองหามาอ่านบ้าง หวังว่าคงไม่รบกวนมากเกินไปนะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: To_oK IP: 111.84.64.232 วันที่: 23 มกราคม 2553 เวลา:19:02:05 น.  

 
คุณTo_oK ค่ะ ชุดRCA ของคุณแม่ขราชญาน์พิมพ์ มีทั้งหมดตามลำดับค่ะ
เริ่มด้วย ข่าววุ่นลุ้นรัก 1-2 ตามด้วย กาลครั้งหนึ่งในดวงใจ จบชุดนี้ด้วย ตราบดินสิ้นฟ้า สัญญารักนิรันดร์ แต่ตอนนี้กำลังจะเขียนเล่มต่อกับรักนี้ตราบสิ้นลมหายใจ คาดว่าเล่มนี้น่าจะได้อ่านราวๆงานหนังสือหรือไม่ก็ราวปลายเดือนเมษายนค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:9:06:43 น.  

 
คุณฟิลิเซียน่าค่ะ ตอนนี้มีชุด RCA เกือบครบแล้วค่ะ
ขาดอยู่เล่มเดียว คือ ข่าววุ่นลุ้นรัก เล่ม 2 จะหาซื้อได้ที่ไหนคะ

เคยไปดูที่ร้านนายอินทร์ปรากฎว่าไม่มีค่ะ


โดย: To_oK IP: 115.67.90.93 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:12:19 น.  

 
คุณ TO_oK ค่ะ มีที่สำนักพิมพ์ค่ะ สำหรับข่าววุ่นฯภาค 2


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:08:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.