ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
19 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
ที่สุดแห่งปี2553 ในใจฟีน่า

ที่สุดแห่งปี2553 ในใจฟีน่า
ไม่น่าเชื่อเลยว่าเวลาจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว จำได้ว่าปีที่แล้วฟีน่าก็เหน็บๆ สนุกสนาน(หรือเปล่า)ตามประสาของฟีน่า ที่บอกตรงๆว่าฟีน่าน่ะลืมไปแล้วจะมีที่สุดในทัศนคติของฟีน่า แต่เมื่อคุณพี่ที่รักมาถามไถ่หาว่า ปีนี้ฟีน่าไม่มีที่สุดของปีบ้างหรือ ตอนแรกก็ไม่คิดจะเขียนค่ะเพราะงานยุ่งเอาการ แถมนิยายอีกเป็นพะเรอเกวียนที่ยังไม่ได้อ่าน แต่คิดแล้วก็ไม่น่าพลาดค่ะ น่าจะมีอะไรพิเศษให้แฟนบล็อกของฟีน่ากันบ้าง หลักการในการเลือกของฟีน่าไม่มีอะไรค่ะ ความชอบ ความบ้า ความลำเอียงส่วนตัวฟีน่าล้วนๆ เอาไปอ้างอิงหรือบอกว่ามันถูกต้องอะไรไม่ได้ค่ะ


เริ่มด้วยนิยายแห่งปีปีนี้คงจะเป็นปีที่ฟีน่าตายด้านขนาดหนัก นิยายสนุกมีไหม มีค่ะ มีเยอะเชียวล่ะ แต่ออกอาการขนาดว่ากรี๊ดสลบ บ้าไปสามวันแปดวัน ยังไม่เจอค่ะ ปีนี้ฟีน่าเลยไม่คิดจะยกตำแหน่งนี้ให้ใครค่ะ ทั้งที่ใจฟีน่าน่ะอยากจะหานิยายสักเรื่องมอบรางวัลนี้ให้เลยค่ะ แต่สงสัยฟีน่าจะเริ่มชินชาเกินไปหรือเปล่าเลยไม่จับจิตจับใจกับเรื่องไหนเป็นพิเศษ แต่ถ้าในแง่ไม่ค่อยโสภาทางใจล่ะก้อมีจนพูดไม่ถูกเชียว เอาเป็นว่าปีนี้รางวัลนี้ขอปล่อยให้ตำแหน่งว่างไปนะคะบ้าพลังที่สุด


รางวัลนี้ปกติไม่เคยมีค่ะ แต่ขอยกให้คนนี้เลยค่ะ เธอมาแรงแซงทางโค้ง ทิ้งคู่แข่งกระจุยกระจาย เรียกได้ว่าม้วนเดียวจบ จะมีใครเสียล่ะค่ะ ก็มณีจันท์หรือจันทมณี คงจะไม่มีปฏิเสธว่าของเค้าแรงจริงๆ ใครจะไปทำได้กันแมเจ้า แค่เพียงสองไตรมาสสุดท้ายของปี เล่นออกนิยายแบบไม่เกรงอกเกรงใจเงินทองในกระเป๋าคนอ่านกันเลยค่ะ นิยายสามชุด สี่สำนักพิมพ์ ซึ่งถ้าครบก็เก้าเล่ม แต่ไม่รู้ไปเจอโรคเลื่อนอารายกัน นิยายที่ควรจะออกมาเจ็ดเล่มให้กระเป๋าฉันเบาเลยได้แค่หกเล่มเท่านั้น หลายคนอาจจะบอกว่านักเขียนคนอื่นก็เขียนเท่านี้ แต่ต้องบอกว่านั่นเค้าออกกันตั้งแต่ต้นปี แต่ของมณีจันท์มาสปีดปลาย เก็บแต้มตอนท้าย เล่นเอานักอ่านหน้าเก่าและใหม่ถึงกับงงงันว่าเธอคือใคร กินอารายเป็นอาหาร ทำงานยังไง ถึงได้อึด อดทน ช่างขยัน ปั่นงานได้ยาวนานขนาดนี้ แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ ทุกเรื่องของเธอ โดนใจฟีน่าและสาวๆหลายคนเป็นอย่างยิ่งค่ะ เน้นปริมาณและความชอบไปในตัว ที่สุดแห่งปี53 กับลูกบ้าในการเขียนนิยายจึงตกเป็นของมณีจันท์อย่างไม่มีคู่แข่ง


ทนทรมานรอนานปานจะขาดใจ


ไม่ต้องบอกกล่าวเล่าความให้คิดมากค่ะ รางวัลต้องตกเป็นของใครไม่ได้นอกจากเจ้าป้า กับงานในชุดอขิทโร ที่เหล่าสาวกที่ซื้อไปหลายคนไม่กล้าอ่านเพราะไม่จบเสียที ฟีน่าที่มีหน้าที่ต้องรีวิว ก็ต้องหยิบมาเพื่อทำหน้าที่ แฟนคลับที่แสนดี แต่ก็รอแล้วรอเล่าเฝ้าแต่รอ และคอยเตือนตัวเองว่า ของดีต้องรอหน่อย เป็นเครื่องเตือนให้ทำใจเย็นๆ ประหนึ่งน้ำแข็งขั้วโลก รอเจ้าป้ามีวันว่างปั่นพี่ฌัลล์มาให้เราเชยชม แต่เพราะภารกิจล้านแปดประการและอาการป่วยของเจ้าป้า โรคเลื่อนจึงคุกคามพี่ฌัลล์อยู่เนืองๆ บอกได้เลยว่าณ ตอนนี้อขิทโรเล่มแรกเป็นเช่นไร ฟีน่าลืมไปหมดแล้วค่ะ

แต่ก่อนที่ฟีน่าจะโดนเจ้าป้า ตัดหางปล่อยวัด ขับออกจากการสมาชิกภาพของสภาตัวเขียวจอมป่วน เจ้าป้าก็ทำให้ฟีน่าดีใจ ลัลล้าบ้าบอได้เสียทีกับอขิทโรเล่มสอง แต่งวดนี้ฟีน่าตั้งใจเลยว่าจะไม่หยิบมาอ่านจนกว่าเล่มสามจะออกค่ะ อิๆๆ หนูเปล่ากดดันเจ้าป้าแต่อย่างไรนะคะ แค่เพียงจะนั่งรอ นอนรอร้องเพลงรอพี่ฌัลล์เท่านั้นเองนะคะเจ้าป้าขา ก็บอกแล้วว่ารักแล้วรอ(นาน)หน่อยได้ขรา


หน้าใหม่ ไฉไล โดนใจอย่างไม่รู้ตัว


วงการนิยายก็ไม่ต่างจากวงการอื่น เก่าไปใหม่มา ใครจะอยู่ได้ยืนยงต้องมาจากฝีมือ หน้าใหม่ในปีนี้มีหลากหลายคนที่น่าจับตา แต่สำหรับฟีน่าขอยกตำแหน่งให้กับคุณปิ่นปินัทธ์ไปค่ะ ตอนแรกที่มีคนแนะนำรักฤาเล่ห์ลวง พูดได้เต็มปากเต็มคำว่า ท่าจะยากถ้าจะลอง นิยายอารายเล่มใหญ่มากกับนักเขียนหน้าใหม่ ชื่อไม่คุ้นหูคุ้นตา เกิดไม่แนวขึ้นมา ฟีน่าคงได้องค์ลงแบบช้างมาฉุดก็ไม่อยู่ เสียอะไรไม่ว่าแต่ถ้าเสียเงินกะนิยายไม่แนวนี้ ฟีน่าเครียด แล้วก็เหมือนฟ้าเมตตาให้พี่สาวที่รักโทรมาบอกว่าฟีน่าต้องอ่าน เอาฟะ อ่านก็ได้มีคนการันตีแล้วนิ แต่ไม่รู้อะไร ช่างหาได้ยากเย็น พอจะได้อ่านก็ดันเพิ่งหัดใส่แว่น ไม่คุ้นสายตา แถมคอเคล็ดอีกต่างหาก อ๊าย อารายจะอุปสรรคมากมายอะไรขนาดนั้น แบบนี้ความคาดหวังยิ่งสูงปรี๊ดค่ะ หนาไม่กลัว กลัวไม่หนุกค่ะ และแล้วความคาดหวังก็ไม่ทำให้ฟีน่าผิดหวังค่ะ เพราะรักฤาเล่ห์ลวงไม่ใช่นิยายรักแบบล่องลอยไปมา แต่มีเนื้อหาให้เราอินได้มากกว่านั้น ขนาดที่หนาจนเอามาหนุนแทนหมอนกลับไม่พอให้ฟีน่าอ่าน จนแม้กระทั่งอ่านจบก็รู้สึกว่า ยังไม่พอขออีกได้หรือเปล่า เป็นนักเขียนหน้าใหม่ที่เพิ่งมีงานเขียนเล่มแรกที่ฟีน่าขอจับตามองในผลงานเลยค่ะ ตำแหน่งหน้าใหม่ ไฉไล โดนใจอย่างไม่รู้ตัว ขอยกให้คุณปิ่นปินัทธ์ไปค่ะขวดเบียร์อวอร์ด


งงงันกันบ้างไหมกับชื่อรางวัล แต่ไม่ต้องแปลกใจไปหรอกค่ะ มันก็เรียกให้เก๋ไก๋เท่านั้นเอง เพราะความหมายของรางวัลคือ หมั่นไส้พระเอกจนอยากจะเอาขวดเบียร์ประเคนหัวสักโป๊ก สองโป๊ก จริงๆแล้วพระเอกนิยายไทยในปีที่ผ่านมาเข้าตากรรมการฟีน่าหลายเล่ม แต่ด้วยความว่าฟีน่าล่ะไม่อยากจะเอาหน้าสวย หุ่นทรมานใจชายไปเสี่ยงน้ำกรดของใคร หันซ้าย หันขวาจะยกให้ใครดี หวยเลยไปออกที่อีตากลาง ณ วิวาห์ลวง บ่วงซาตาน ของสาวกุ้ง พิชชากร ตะแคงซ้าย ป่ายขวาแล้วก็คิดได้เลยว่าแสนจะเหมาะสมไม่น้อย ก็คิดเอาเองแล้วว่าอีตากลางมันน่าเอาขวดเบียร์ให้สักลังแค่ไหน แค่ตัวแกเองก็น่าหมั่นไส้พอแรงแล้วนะ ยังพ่วงยัยกุหลาบเน่ามาอีก อีตากลางเอ๊ย ความผิดเก่ายังไม่พอ มีต่ออีกดอก แถมอีตอนได้นางเอกก็ยังหน้ามืดตามัว ไม่สนอีร้าค่าอีรม แกจะหื่นเข้าใส่อย่างเดียว คนอ่านอยากเอาไม้หน้าสามฟาดๆๆ ให้สะใจ ประมาณเลิกก่อนได้ไหมอีตากลาง จาหน้ามืดไปถึงไหนย่ะ นี้ดีนะว่าตอนที่เขียนข้อนี้ฟีน่าน่ะลืมๆวีรกรรมอีตากลางไปเยอะไม่งั้นฟีน่าคงโอเวอร์แอคติ้งไปกว่านี้ค่ะ หลายๆองค์ประกอบที่รวมกัน ประจวบเหมาะกับพระเอกของใครก็คงไม่อยากได้ แต่พอดีฟีน่าอยากยกให้อีตากลาง ที่แม่ที่รักของตากลาง คงไม่ส่งน้ำกรดข้ามโลกมาให้ ฟีน่าเลยยัดเยียดตำแหน่งนี้ให้ไปอย่างไร้คู่แข่ง โฮะๆๆๆๆ


โรแมนติกคอมเมดี้ตัวแม่


ตำแหน่งคงให้ใครไม่ได้ค่ะ หลายปีที่ผ่านมาอ่านนิยายของนักเขียนคนนี้มาก็หลายเล่ม แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร จะเขียนไปในทิศทางไหน หากนิยายของเธอก็ยังมีเอกลักษณ์นั่นคืออารมณ์ขัน ซึ่งก็ไม่ใช่ใครอื่นค่ะ นอกจากนิยายของคุณรอมแพง น้อยเล่มมากที่คุณรอมแพงจะเขียนในโทนเคร่งขรึม อย่างเรือนพะยอมหรือพรายพรหม แต่เรื่องหลังก็ยังมีแอบฮาให้รู้สึกถึงความเป็นรอมแพงตัวจริง แต่นอกเหนือจากความมีอารมณ์ขันของนิยายแล้วนิยายของคุณรอมแพงก็ยังสนุกชวนติดตาม และมีพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่เสมอๆ ตั้งแต่เรื่องแรกที่ได้อ่านอย่างปักษานาคา ที่จับเอาเรื่องราวในป่าหิมพานต์ที่ไม่น่าจะทำให้ออกมาในโทนขำขันหรือเฮฮาได้เลย แต่กลับทำได้ลงตัว หรือพรายพรหมที่เกิดจากความคิดว่าหากเราย้อนกลับไปแก้ไขอดีตได้จะเป็นเช่นไร กลับมาในปีนี้ บุพเพสันนิวาส นิยายแนวพีเรียดที่ไม่ต้องทำให้คนที่ไม่ชอบนิยายย้อนยุคต้องมานั่งขมวดคิ้วกับเนื้อหานิยายที่มีแต่เรื่องวิชาการมากเกินไป และที่ขาดไม่ได้คืออารมณ์ที่รื่นเริงของตัวนางเอกที่เป็นเหมือนเครื่องหมายการค้าของคุณรอมแพงไปแล้ว นี้ฟีน่ายังไม่พูดถึงอีกสารพัดนิยายของเธอที่ใครได้อ่านแล้วก็คงรู้ดีเชียวว่าสมกับที่ฟีน่าขอยกตำแหน่งโรแมนติคคอมเมดี้ตัวแม่ให้ไปเลยค่ะ
มั่นใจไม่ติดเรท


ขาวใสไร้เดียงสา อย่าได้หาเลิฟซีนประหนึ่งนั่งมองอยู่ข้างเตียงที่กำลัง ฮอทแอนด์ฮิตกันระเบิดระเบ้อทั่วฟ้าอมร นิยายของใครไม่เทียบของคุณญดาค่ะ อ่านมากี่ปี ปัจจุบันก็ยังเหมือนเดิม ยืนยันและมั่นคงในหลักการของนิยายสีขาวใสกันมากๆ อย่างมากก็อาจจะมีให้ตื่นเต้นคึกคักนิดๆหน่อย ตามประสาผีผ้าห่ม แต่ฟีน่าก็ยังติดตามนิยายของคุณญดามาตลอด แม้ใครจะบอกว่าเรื่อยเฉื่อยไม่มีอาราย เปิดหน้าแรกเดาได้ยันหน้าสุดท้าย แต่แหมๆๆๆ อ่านแบบน้ำหมากกระจาย เลือดกระฉูดมากๆก็ไม่ไหวนะคะ จะพาเอาไร้ความรู้สึกเอาในอนาคต และบางเล่มก็ออกแนวว่าภาษาไม่ไหวจะเคลียร์เพลียใจเจ๊จริงๆค่ะ นิยายไม่หนุกเอาเลยขายแต่ฉากเรทที่รุนแรง เลือดสาด

เมื่อสูงสุดก็เลยคืนสู่สามัญกลับมาอ่านของคุณญดาบ้างดีกว่าค่ะ เป็นนิยายที่ทำให้โลกของคนอ่านจะรู้สึกว่าสีชมพูได้ตลอดเวลา ทำไมชีวิตนางเอกถึงได้น่าอิจฉาเช่นนี้ ฉันล่ะอยากเป็นนางเอกเสียจริง แต่ที่สำคัญคือฟีน่ารู้สึกว่านิยายคุณญดาทำให้เรารู้สึกได้ถึงความรักและความโรแมนติคจากหัวใจมากกว่า ที่จะมาจากความรู้สึกทางร่างกาย


รุ่งเรือง เฟื่องฟู ยู้หู อุตสาหกรรมนิยายไทย


ปีที่ผ่านมาต้องยอมรับเลยค่ะว่า สำนักพิมพ์ต่างๆ ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดจนฟีน่าปั๊มเงินซื้อนิยายไม่ทันเลย บางสนพ.ก็เป็นการแตกไลน์มาจากสนพ.ดั่งเดิมที่มีอยู่ เพื่อทำนิยายที่มีเนื้อหาแรงขึ้น แต่ในความรู้สึกของฟีน่า การมีสนพ.เพิ่มขึ้น กลับไม่ทำให้ฟีน่ารู้สึกพอใจมากขึ้นเลยค่ะ เพราะนิยายบางเล่มฟีน่าก็ยังคงพูดได้เต็มปากเต็มคำว่านี้หรือนิยาย คือประมาณว่าให้อ่านฟรียังมีเคืองใจ เมื่อนิยายมันออกง่ายเกินไป แต่ไร้คุณภาพ มันก็เลยทำให้ฟีน่าปฏิเสธที่อ่านนิยายหน้าตาใหม่ๆไปเยอะ บางครั้งฟีน่าก็เสียดายนิยายที่สนุกๆที่เราไม่มีโอกาสได้อ่านก็มาจากสาเหตุพวกนี้ค่ะ เพราะใครจะไปกล้าเสี่ยงกับนิยายที่เราอาจจะซื้อมาแล้วไม่คุ้มค่าเงินตราที่เสียไป

แต่ขนาดฟีน่าเลือกแล้ว สรรหาแล้วก็ยังไม่วายโดนหลอกจากคำโปรยแสนลวงใจ ประเภทน้ำผึ้งอาบยาพิษอะไรแบบนั้น แต่เราก็ได้แต่บ่นๆไปเท่านั้นเองค่ะเพราะคงไม่มีอะไรเกิดขึ้นหรือเปลี่ยนไปจากนี้ เพราะในเมื่อธุรกิจนี้ยังทำให้เงินให้ไม่น้อย แต่ก็ขออยากจะขอบ่นๆไปว่า ถ้ามันเกิดง่ายมันก็ตายง่ายหากสิ่งที่เอามาขายไม่ได้มาตรฐาน เพราะคนอ่านก็จะเบื่อหน่ายกับผลงานที่ออกมาแบบไร้การดูแลท่านชีคหลบไป ปีนี้ท่านอ๋องและจอมยุทธ์ถล่มเมืองไทย


หลายปีที่ผ่านมา ฟีน่าเข้าร้านหนังสือก็แทบจะแปลกใจว่า พระเอกแบบไทยแท้หายไปไหนกันหมด สาวไทยไปสนใจท่านชีคหรือไม่ก็พร้อมใจกันกระโจนลงแม่น้ำไนล์ อยากเป็นแม่แครอลกันเสียหมด แต่ว่าปีที่ผ่านมาเทรนด์ก็เริ่มเปลี่ยนแนวมากินบรรดาหนุ่มเอเชียกันบ้างแล้ว หลังจากแจ่มใสปล่อยของออกมาเป็นเซ็ทมากกว่ารัก นิยายจีนย้อนยุค กระแสพระเอกแบบนี้ก็ได้รับความนิยม แม้แต่ฟีน่าผู้ไม่ยอมบ้าหนุ่มจีน เพราะความฝังใจประจำตัวก็ยังกลับกลายเป็นสาวกตัวยงกับเขาด้วย มาตอกย้ำด้วยจอมนางคู่บัลลังก์ หลังจากนั้นจะเห็นว่าตามแผงนิยายเริ่มมีนิยายประเภทท่านอ๋อง ท่านแม่ทัพและบรรดาจอมยุทธ์เพิ่มมากขึ้นค่ะ แต่จากที่ฟีน่าได้ทดสอบ ลิ้มลองรสชาติหนุ่มแผ่นดินใหญ่มาหลากหลาย สิ่งที่เห็นได้ชัดคือ หนุ่มจีนที่เอามาแปลเป็นไทยนั้นจะได้รสชาติดั่งเดิมมากกว่าเราแต่งเอง เพราะความเข้าใจในวัฒนธรรม ประเพณี หรือองค์ประกอบต่างๆ ทำให้การเข้าถึงจิตวิญญาณไม่ดีเท่ากับการแปลค่ะ นิยายจีนแบบคนไทยเขียน จึงไม่มีเล่มไหนที่จะทำให้ฟีน่าอินได้สักเท่าไร แต่ก็ถือว่าเป็นความแปลกและสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆให้กับคนอ่าน อย่างน้อยก็ทำให้ฟีน่ารู้สึกได้บ้างว่า สาวไทยคงไม่ต้องไปตั้งสมาคมภรรยาไทยในคาบสมุทรอาหรับกันเสียที หรือก็เพราะตอนนี้ท่านชีคเริ่มมีให้จับทำสามีน้อยลงหรือเปล่าปีแห่งเจ้าสาว ซาตาน พิศวาส เถื่อน ทาส พรหมจรรย์


อารายจะซ้ำซากจำเจได้โล่ห์กันขนาดนั้นไม่รู้ซิค่ะ ตอนนี้ฟีน่ามีปัญหาแทบตายกับการจำชื่อนิยายค่ะ เพราะแค่ปกไร้ซึ่งความแตกต่างแล้ว ชื่อนิยายก็ยังมาทำให้สมองที่แรมไม่พอจะบรรจะสิ่งใดต้องมาคอยนั่งจำชื่อนิยายที่แทบจะก็อปปี้กันมาเชียว แค่สลับหัว สลับท้ายก็ใช้ได้ล่ะ เวลาใครถามฟีน่าว่าอ่านเรื่องนั้น เรื่องนี้หรือยัง แทบอยากจะตีอกชกหัว เรื่องนี้หรือ จำไม่ได้อ่ะ มันชื่อเหมือนกันไปหมด เอ หรือว่าจะเป็นหนึ่งในกลอุบาย พอจำไม่ได้ เผื่อจะมั่วๆ ให้คนมันซื้อไปอีกรอบ มารู้ตัวอีก ตรูมีแล้วนี้หว่า ซื้อซ้ำมาก็ทำใจให้ชินซะ แต่เผอิญว่าฟีน่าไม่เคยซื้อซ้ำเลยเบาใจไป

ไม่อยากบอกว่าชื่อนิยายแบบนี้มันไร้การจดจำอย่างสิ้นเชิงค่ะ อย่างที่บอกว่าปกก็ทำให้แยกไม่ออกไปแล้วครั้งหนึ่ง ชื่อนิยายอีก มาต่อด้วยเนื้อหานิยายชวนให้ขายทิ้งตั้งแต่เปิดอ่าน แบบนี้มีมากมายเชียวค่ะ หรือปัญหามันจะเริ่มจากการที่เดี๋ยวนิยายออกง่ายเกินไป ชื่อต่างๆก็มีไปหมดแล้ว ฉะนั้นอย่าไปคิดมาก เอาคำโน่น มาสลับคำนี้ เด๋วก็เป็นชื่อนิยายไปเอง ฟีน่าอาจเป็นคนอ่านที่เรื่องมากที่สุดในโลก แต่ก็อยากจะขอบ่นดังๆว่า เอียนอย่างแรงค่ะ บางครั้งเจอนิยายชื่อซ้ำซากจำเจแบบนี้ก็ไม่อยากจะหยิบมาอ่านเลยค่ะ เพราะสันนิษฐานได้ว่าเรื่องราวก็คงหาอะไรแปลกใหม่ไม่ได้ ขนาดชื่อนิยายยังไม่มีอะไรชวนให้น่าอ่านแบบนั้น เอาน่าเสียเวลาคิดชื่อนิยายให้มันรู้สึกว่าคุ้มค่ากับเงินเป็นร้อยบาทที่จะเสียไปหน่อยจะได้ไหมหนอ คือว่าราคาเท่านิยายปกตระกูลบัวฟีน่าจะเฉยๆมาก แต่อย่างที่เคยบอกไปปีก่อนว่า ดีไม่ดี นิยายเล่มเล็ก ราคากระทัดรัดนั้น สนุกกว่านิยายราคาหลักร้อยอีกนะคะขอบอกหนุ่มไทยเขาไปไหนหมดจ๊ะ


มันก็คงไม่แปลกหรอกนะคะที่พระเอกนิยายจะไม่ได้จำกัดไว้แค่ชายหนุ่มในสยามประเทศของเรา เพียงแต่ว่าฟีน่าแปลกใจ๊ แปลกใจเสียเหลือเกินว่า ทำไมหนอ ช่วงนี้ เราจะหาพระเอกที่เป็นหนุ่มไทยแท้ แบบไร้ชาติอื่นเจือปนเทียบจะหาไม่เจอกันเลยทีเดียว อย่างน้อยก็ให้ขอให้ครึ่ง ให้เสี้ยว ให้มีเศษหนึ่งในส่วนของชาติพันธุ์อื่นๆมาเจือปนให้ได้ แหมๆๆ อย่าเพิ่งใช้สายตาจิกฟีน่าแบบประมาณว่า แล้วแกไม่ชอบหรือไง ไม่ช่ายค่า ไอ้ชอบน่ะมันชอบอยู่ แหมๆ ใครจะไปชอบลงเล่าถ้าพระเอก เตี้ย ล่ำ ดำ ถึก หน้าโจร ใจทราม แต่ฟีน่าก็แค่สงสัยนิดหน่อยเท่านั้นเองว่าเพราะอารายทำไมๆ พระเอกไทยแท้ถึงไม่ได้รับความนิยม หรือว่าสาวไทยนั้นหนาจะขึ้นชื่อลือชาในเรื่องความน่ารัก เป็นเมียที่สุดแสนจะเอาใจเก่ง จนเราสามารถทำให้เศรษฐกิจชาติที่ขาดดุล กลับรุ่งเรืองเฟื่องฟูได้จากการนำเข้าสามีต่างชาติกันหนอ เพราะแต่ละคนรวยล้นฟ้ามหาสมุทรสุดจะยั่งถึงกันได้เชียว หรือไม่ก็พินิจพิเคราะห์จากรูปพรรณสัญฐานอันแสนทรมานใจสาวไทยแล้วว่า หนุ่มต่างชาติทั้งหลาย ทำให้สาวไทยได้น้ำลายหกได้มากกว่า หรือจะมาจากผลวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์ด้านดีเอ็นเอแล้วว่า ส่วนผสมที่ลงตัวที่สุดต้องมาจากคนละโซนโลกกัน ผลผลิตที่สุดแห่งความสมบูรณ์จึงจะเกิดขึ้น ฉะนั้นแล้วก็คงจะหานิยายประเทศไหน ช่างสรรหาได้ไม่เท่าเมืองไทยอีกแล้ว แม่กวาดมาทุกภูมิภาคและทุกขอบโลก จีน เกาหลี ญี่ปุ่น อินเดีย อาหรับ ฟาโรต์ เศรษฐีทุกสัญชาติ ตั้งแต่ยุโรปตะวันออกกวาดจรดช่องแคบอังกฤษ ไล่ข้ามมหาสมุทรไปฝั่งดินแดนอเมริกา แคนาดา ลาตินอเมริกาหรือว่าอเมริกาใต้ก็ไม่ละเว้น ดีนะว่าหนุ่มทางแอฟริกาไม่น่าสนใจอ้อไม่ซิ มีเหล่าฟาโรต์นั่นไง แต่ถือว่าไม่นับแล้วกัน สาวไทยคนงามจึงได้ละเว้นเอาไว้หนึ่งทวีป แต่ถ้าเมื่อไรนักเขียนคนไหนสนใจอย่างจะเป็นเจ้าสาวซาฟารีก็บอกมานะคะฟีน่าอยากจะลองอะไรแปลกใหม่อยู่เหมือนกัน ประมาณนุ่งผ้าเตี่ยว มีฮิปโปเป็นพาหนะ ไล่จับไฮยีนา ล่ายีราฟ อารายแบบนั้นคงจะไฉไลน่าดู

ประโยคยอดฮิตติดลมบนของนิยายไทย


อ่านนิยายมาก็หลายปีนับได้ก็เกือบเท่าอายุของฟีน่า แต่ไม่เคยรู้สึกเลยว่าตัวเองจะได้เหมือนคนเกิดปรากฏการเดจาวูได้สักเท่าไร จนพักหลังนี้ เหมือนมีประโยคยอดฮิตที่เปิดปุ๊บต้องเจอปั๊บ คำนั้นก็ไม่ใช่คำอะไรค่ะ นี้ไงค่ะ นักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง เป็นประโยคที่ร้อยละ99.99% จะต้องมีในนิยายใหม่ๆ ทั้งน้าน ประโยคที่จะบ่งบอกความรวยมหาศาลล้านแปด รวยไม่เกรงอกเกรงใจใคร รวยไม่คิดหน้าคิดหลัง รวยแบบไม่ปรึกษาใครก่อน ประมาณตรูจะรวยใครจะทำไม และที่ไม่เข้าใจในอีกอย่างคือ เกินครึ่งของพระเอกนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแร๊ง แรง มักจะทำธุรกิจโรงแรมที่มีสาขาทั่วโลก อิๆๆ เมื่อไรที่ฟีน่าเห็นรูปประโยคแรกขึ้นมา ในใจก็มักจะเดาต่อไปว่า แกต้องทำธุรกิจโรงแรมแหงๆ หรือไม่ก็ต้องมีเอี่ยวในธุรกิจนี้เป็นแน่แท้

แหมๆๆ ยัยฟีน่าย่ะ นิยายนะจะเอาอารายนักหนา คือฟีน่าจะไม่ขอจิกๆกัดๆหรอกนะคะ ถ้าไม่ได้รู้สึกว่าธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรมหรือประมาณนี้ในบ้านเรามันไม่ได้ประสบความสำเร็จให้รุ่งเรืองเฟื่องฟูขนาดนั้น เห็นๆกันอยู่ว่าเป็นเช่นไร แต่อ่ะ หยวนๆ นิยายเฟ้ยอย่าได้คิดมาก ไม่งั้นจะปวดหัวกว่าเดิม แต่บรรดานักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟร้อยโวลต์แต่ละคน ที่ฟีน่าพูดได้เต็มปากว่าเกินกว่าครึ่ง มิได้เคยแสดงศักยภาพใดๆให้ฟีน่าได้เห็นนอกจากความสามารถในการเซ็นเอกสาร กินข้าว เคล้าสาว ลากขึ้นเตียง ไม่เกี่ยงเวลาและสถานที่ และชื่นชมนิยมการกินหญ้าเป็นภักษาหาร จนฟีน่าอึ้ง ทึ่ง งงว่า อุแหม่ การเป็นนักธุรกิจพันล้าน หมื่นล้าน แสนล้านมันช่างง่ายดายประมาณนี้เชียวหรือไร ยังนี้ฉันก็ทำได้ คือไม่ต้องมาแสดงทัศนคติทางด้านเศรษฐกิจเป็นท่านรมต.กระทรวงการคลังหรอกค่ะ แต่ขอให้ทำให้คนอ่านอย่างฟีน่าเชื่อหน่อยเถอะว่าแกจะพาบริษัทไปตลอดรอดฝั่ง อ่านๆก็พาให้คิดว่าตกลงแกทำธุรกิจหรือทำไร่เลื่อนลอยกันแน่เนี่ย หรือไม่ก็ล่องลอยเป็นโคมลอยตามงานเทศกาลทั่วไป ไร้แก่นสารสิ้นดี อย่างที่บอกว่าไม่ต้องให้มีมากจนน่าเบื่อ แต่ก็ไม่มี มีแต่แค่ประโยคนี้ประโยคเดียวแล้วให้เห็นว่าตรูรวยเฟ้ย บางเรื่องยังไม่เคยเห็นแม้แต่พระเอกมันเข้าไปบริษัทเลย เอาแต่มานั่งตามนางเอก ลากสาวเจ้าขึ้นเตียง หึง หวง ห้ามตามน่ารำคาญอยู่ได้ ฟีน่าโตแล้ว ทำงานแล้ว มองโลกแบบคนต้องเจอกับการฟาดฟันในธุรกิจมาไม่น้อย เพราะหล่อนเป็นGB หรือง่ายๆ นังคนรับใช้ประจำบริษัท ไม่ใช่แค่จะไปประชุม เซ็นเอกสาร กินข้าวแล้วมันจะประสบความสำเร็จกันได้หรอกนะคะ อย่างน้อยขอแค่ฉากเดียวก็ยังดี หรือบางเรื่องไม่จำเป็นต้องมีแต่พระเอกโชว์กึ๋นในเรื่องอื่นก็พอทำให้ฟีน่าเชื่อแล้วคนนี้ฉลาดจริง เก่งจริง เป็นนักธุรกิจได้และอีกอย่างที่ต้องมาพร้อมกันคือ สารพัดรางวัลนักธุรกิจดีเด่น ไฟแรง น่าจับตามอง หุๆๆ มันได้รางวัลมายังไงเนี่ย มันยังคงเป็นปริศนาที่ซ่อนไว้และยังไม่ได้รับการไขให้กระจ่าง และฟีน่าก็เชื่อว่ามันก็ยังคงเป็นความลับต่อไปว่า พระเอกของเรื่องนี้เป็นนักธุรกิจหน้าใหม่ไฟแรงได้อย่างไร ในเมื่อไม่เคยทำอะไรให้ฟีน่าเชื่อได้เลยแม้แต่นิดเดียว

คำสารภาพของสาวนักชอป(นิยาย)


ตอนแรกก็ต้องใจจะพูดถึงที่สุดของนิยายกลับกลายเป็นเรื่องบ่นของฟีน่าอีกล่ะ แต่ก็ไม่อยากบ่นไปมากมายค่ะ เด๋วจะหาว่ายัยนี้มีแต่อะไรบ่นตลอดทั้งปีทั้งชาติ จะเข้าวัยทองหรืออย่างไร ก็นิดหนึ่งค่ะ ในฐานะคนอ่านที่ดี ก็ขอมีคำวิจารณ์ทั้งดี(ที่มีน้อย) และไม่ดีกันบ้าง แต่ฟีน่าจะขอจบด้วย อะไรที่บ่นปิดท้ายอีกนิดหนึ่งว่า ช่วงปีที่ผ่านมา ฟีน่าก็ยังคงเป็นสาวบ้าชอปนิยายไม่เคยเปลี่ยนแปลง ไม่ว่านิยายจะแพงขึ้น แต่คุณภาพกลับสวนทางลง หากไม่เคยคิดจะเปลี่ยนใจเลิกอ่าน เลิกวิจารณ์ เลิกบ่นๆๆถึง แต่ก็บอกจะฝากไปถึง คนเขียนทั้งหลายว่า ในบางครั้งคำพูดของคนวิจารณ์หลายๆคนไม่ได้เฉพาะฟีน่า มันอาจทำให้ระคายใจ จนอยากเอาระเบิดมาปาบ้าน เอาน้ำกรดสาดหน้า แต่ขอบอกไว้ว่า ฟีน่าเป็นหนึ่งคนที่ก็บ่นไปเรื่อย แต่ไม่ได้ทำตัวแค้นฝังใจยกเว้นเกินเลยที่ฟีน่าจะทำใจรับได้จริงๆ เพราะไม่ใช่นางเอกนิยายไทย ที่เชิญคุณลงทัณฑ์บัญชา จนสมอุราจนสาแก่ใจ แค่เลือกจะไม่ตอบโต้เพราะเวรย่อมระงับด้วยการไม่จองเวรค่ะ และอยากบอกว่าให้เปิดใจรับคำวิจารณ์บ้างค่ะ คนเรามีอีโก้ทุกคน ฟีน่าก็มี เป็นคนอ่านที่อีโก้สูงจนน่าตกใจมาก ถ้าอะไรไม่ชอบ ก็เปลี่ยนฟีน่าได้ยากมาก แต่เราก็ไม่ปิดโอกาสหากใครจะแนะนำอะไรให้เรา ก็เช่นกัน คุณคือคนเขียน คุณเข้าใจในทุกอย่างที่คุณเขียน แต่คนอ่านบางครั้งกลับไม่เข้าใจในสารที่คุณสื่อ เมื่อออกมาถาม สิ่งที่ฟีน่าต้องการคือแค่คำอธิบายในการกระทำนั้นๆ ไม่จำเป็นต้องมาใส่ใจตอบทุกครั้งหรอกค่ะ หรือถ้าตอบ ฟีน่าก็พร้อมจะเข้าใจในคำอธิบาย แต่ส่วนใหญ่จะทำใจกันลำบาก และคิดไปว่าฟีน่ากำลังด่าอยู่ ก็อยากจะบอกว่า เราไม่ได้เป็นศัตรูกัน ไม่ได้มีเรื่องผิดใจกันมาก่อน เปิดใจให้กันจะดีกว่าค่ะ

ก็เหมือนกันสนพ. รู้ค่ะว่านี้คือธุรกิจ ไม่ใช่มูลนิธิ ทำเอาการกุศล แต่อยากให้พิจารณา ตรึกตรองให้ถี่ถ้วนถึงคำว่าศีลธรรมจรรยาอันดีบ้าง บางเรื่องพระเอกหรือ สาบานได้ว่าโฉด ชั่ว เลวทรามไม่ต่างไปจากไอ้คนโรคจิตหรือผู้ร้าย ข่มเหงหรือข่มขืนนางเอกที่ไม่เคยแม้แต่จะเจอหน้าค่าตากันมาก่อน แล้วสุดท้ายก็เป็นพระเอกที่แสนดี อย่างนี้ขอให้กรองให้มันลดๆ ดีกรีความไม่ควรเป็นพระเอกลงบ้างก็ดีนะคะ อย่าได้แต่บอกเลยว่านิยายก็แค่นิยาย ตอนนี้ก็เลยได้แต่เฝ้าระวังการอ่านของตัวเองแทนแล้วค่ะ จะว่าไปก็ดีนะ ประหยัดเป็นสนพ.ไปเลย เพราะบางแห่ง แค่ชื่อก็การันตีว่า ซื้อสิบเล่ม ไม่แนวสิบเล่มไปแล้ว

ฟีน่าน่ะยอมเสียเงินมาก แต่ขอให้นิยายสนุก ไม่ต้องถึงกับได้ตามใจฟีน่าหรอก เพราะรู้ดีว่าตัวเองน่ะพิลึกไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่อง แต่แค่ให้หยิบจับขึ้นมาแล้วทนอ่านไม่จบจนต้องเอามันไปไกลๆสายตาแล้วร้องว่านี้หรือนิยายเลยค่ะ ปีที่ผ่านเจอไปหลายเรื่องไม่อยากบ่นไปก็หลายเรื่อง ทำเอาขยาดนิยายไทยไปพักใหญ่ หวังว่าปีนี้เหตุการณ์แบบนี้คงไม่เกิดมากนักนะคะ เพราะสาวนักชอปนิยายอย่างฟีน่าอยากเสียเงินแล้วได้ของมีคุณภาพสมราคาที่เสียไปค่ะ

Create Date : 19 มกราคม 2554
Last Update : 19 มกราคม 2554 10:09:48 น. 66 comments
Counter : 2066 Pageviews.

 
เห็นด้วยกับรางวัล หน้าใหม่ ไฉไล โดนใจอย่างไม่รู้ตัวค่ะเพราะชอบที่คุรปิ่นปินัทธ์เขียนสนุกดี ส่วนเรื่องแผนร้ายพ่ายรักได้อ่านตัวอย่างแล้วนิดหน่อยก็คิดว่าจะต้องหามาไว้ในครอบครองแน่ๆค่ะ ส่วนรางวัลอื่นๆบางเรื่องก็ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ คงต้องไปหามาอ่านดูบ้างสำหรับข้อคิดเห็นอื่นๆเช่นชื่อเรื่องนิยาย ประโยคฮิตติดลมบนหรือว่าคำสารภาพของสาวนักชอป เราเห็นด้วยกับฟีน่านะคะ เพราะเราก็เป็นนักชอปนิยายตัวยงคนนึงเหมือนกัน นิยายเล่มหนึ่งราคาหลักร้อยขึ้นไปทั้งนั้นเราคนอ่านคนซื้อก็ต้องเลือกต้องคิดก่อนที่จะเสียตังค์เอาให้ถูกใจของเราที่สุดถ้าซื้อมาแล้วไม่หนุกไม่แนวก็เสียดายเงินแย่เลย ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ฟีน่าที่จะทำหน้าที่รีวิวนิยายให้แฟนๆบล็อกต่อไปนะคะ จะติดตามต่อไปจนกว่าฟีน่าจะเลิกหรือถ้าไม่เลิกก็จนกว่าเราจะแก่สายตาฝ้าฟางอ่านนิยายไม่ไหวก็แล้วกันนะคะ


โดย: eed IP: 182.52.20.0 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:10:51:39 น.  

 
คุณฟีน่า บาดาลกับเทวปักษี ของลักษณาวดี ไม่ติดอันดับหรือคะ ภาษาสวยมากค่ะ


โดย: tuk_ora วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:10:56:19 น.  

 
ขอบอกว่า "โดนใจ" อย่างแรงค่ะพี่ แต่ขำ4อันสุดท้ายที่สุดว่าคิดเหมือนกันเลย


โดย: kwang IP: 125.24.166.65 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:11:02:27 น.  

 
นั้นถึงเวลาแล้ว ปล่อยให้หล่อนจัดเต็มเข้าไป ถ้ายังงัยเห็นด้วยนะว่านิยายเดี๋ยวนี้ออกมาง่ายเกินไป ทางสำนักพิมพ์น่าจะคัดสรรค์ให้มากขึ้น เพราะบางที่นิยายก้อน่าจะมีบางส่วนที่เป็นความรู้ให้คนอ่านมั้ง เจ๋งน้องฟียกโป้งให้สองนิ้ว


โดย: แม่น้องเค้ก IP: 118.172.73.165 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:11:11:35 น.  

 
เห็นด้วยกับรางวัลของแม่มณีและคุณรอมแพง เพราะได้อ่านงานของทั้งสองท่านแล้ว แต่ท่านอื่นที่ยังไม่ได้อ่านสงสัยต้องไปหามาลองแล้วค่ะ

ส่วนเรื่องเรทนี่ได้คุยกับพี่ๆ หลายคน บอกว่าอ่านนิยายทุกวันนี้จนจะเป็นกามตายด้านกันแล้ว *0*


โดย: mOo nOii IP: 124.122.76.115 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:11:35:19 น.  

 
คุณeed งั้นเราคงได้พบกันอีกนานค่ะ เพราะฟีน่าคงทำไปอีกนานล่ะ


คุณ tuk_ora แบบว่าฟีน่าให้รางวัลแบบขำๆฮาๆค่ะ และที่สำคัญสองเรื่องยังไม่อ่านค่ะ ไม่มีเวลาเลยค่ะ แต่ถึงอ่านก็ไม่รุ้จะจับไว้ในตำแหน่งอารายดี

น้องกวาง นี้พี่เบาเบาแล้วนะเนี่ย คือไม่อยากโดนน้ำกรดสาดหน้าแบบว่าเพิ่งเอาหน้าตาลงเฟซบุ๊คส์ ขนาดนั้น

พี่อ้อน แหมๆๆ พูดซะหนูร้ายกาจ ออกจะน่ารักใสซือขนาดนั้น

คุณน้อย ฟีน่าใกล้จะเกิดอาการนั้นแล้วค่ะ

ปีนี้มีน้อยเพราะตัวเองมีภารกิจล้านแปดพันเก้าจนไม่มีเวลาจะทำอะไรเลยค่ะ ด้นกันสดๆเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมาค่ะ ของแบบนี้ต้องบิวท์กันนาน เวลาไม่ค่อยมีเลยได้แค่นี้ หรือบางข้อเขียนแล้วก็ลบทิ้ง เพราะมันคงบาดใจนักเขียนและสนพ.เกินไป ไม่เอาดีกว่า ถึงฟีน่าจะรักสงบ แต่ขี้เกียจรบตลอดเวลา 5555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:12:35:32 น.  

 
กะลังกินข้าวอยู่ พออ่านไปขำกลิ้งสำลักเลย เป็นไรไปรับผิดชอบด้วยนะคุณฟีน่า 55555
ตำแหน่งบ้าพลัง สมควรอย่างมากค่ะ คุณตาเค้ามาแรงจริง ๆ ทำเอากระเป๋าเบาไปเลย แล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สนุกมาก
ตำแหน่งรอนานน๊านนาน นี่นอกจากเจ้าป้าแล้ว ของเรามีเพิ่มด้วยอ่ะ คุณกิ่งฉัตร,คุณศรีสุรางค์,คุณกะกันดา รอนานน๊านไม่เป็นเล่มซะที
ขำมากเลยตำแหน่งขวดเบียร์ แต่เรื่องนี้เราไม่ได้อ่าน แต่ถ้าดูจากพฤติกรรมที่คุณพูดเหมาะสมมากกก
ของคุณรอมแพงอ่านแล้ววางไม่ลง น่ารักจริง แต่ที่เราลืมไม่ได้ก็คุณอิสย่าห์ มุกน่ารัก ๆ ล่ะชอบ
นั่นละใช่เลย ถ้าคุณกะลังเครียดนะ อ่านของคุณญดา คุณจะรู้สึกว่า อืม โลกนี้ยังไม่เลวร้ายจนเกินไป ยังมีดีดีอีกเยอะ แต่เราไม่เจอเอง
***อันนี้เป็นตำแหน่งที่หนูตั้งเอง นักเขียนที่หนูชอบในรอบปีนอกจากที่พูดมายังมีอีกค่ะ คุณทอฟฟี่,คุณเชอ,คุณอ้อย,คุณนารา
ปล. สำหรับคุณฟีน่าถ้ามีอะไรเครียดก็บ่น เอ้ย เขียนมาเลยค่ะให้พวกเราช่วยคลาดเครียดเนอะ อย่าลืมนะ ถ้าไม่มีคุณพวกเราก็คงจะไม่ได้หนังสือสนุก ๆ อ่านนะ ส่วนพวกบัวใต้น้ำไม่ต้องไปสนใจ (การที่เค้าไม่รับฟังคนอื่น เท่ากับเค้าปิดโอกาศของตัวเองไปโดยไม่รู้ตัว) สู้ ๆ ค่ะ ^___^


โดย: jine IP: 125.24.1.59 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:12:43:32 น.  

 
ลืมแซวคุณน้อย ประโยคเด็ดมาก ๆ ค่ะ อ่านจนกามตายด้าน สะดุ้งเลยรู้สึกเราก็กะลังจะเป็นเหมียนกัลลล 55555


โดย: jine IP: 125.24.1.59 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:12:53:31 น.  

 
เห็นด้วยกับทุกหัวข้อเลยค่ะ

หนังสือของรอมแพงอ่านสนุกมาก แนว แปลกใหม่ ชอบเหมือนกันค่ะ

อีกเรื่องที่เห็นด้วยมากๆ คือนิยายสมัยนี้มีแต่ตบจูบๆ ข่มขืนนางเอก พระเอกเลวสุดๆ แต่ท้ายๆ กลับมาดี
และมีแนวนี้เยอะมาก รู้สึกว่าน่าเบื่อ เป็นอะไรกันไปหมดแล้วนี่สังคมเรา
แถมปกก็ไม่น่าซื้ออ่านเป็นที่สุด ภาพคนสีสันจัดจ้านแบบเห็นครั้งเดียวก็เบื่อแล้ว ไม่น่าเก็บเอาเสียเลย

เรื่องชีคตอนแรกๆ ไม่ค่อยมีใครเขียนเราก็ชอบอ่านนะ แบบชอบพวกจักรๆ วงศ์ๆ 55+
แต่พักหลังทำไมมันมีแต่ชีคๆๆๆๆๆ แถมอยากได้ก็ต้องได้ บังคับขืนใจเค้ามาเป็นของตัวจนเอียน
เลยต้องเปลี่ยนมาแนวฆาตรกรรมคินดะอิจิแทน
เพราะเหมือนไร้ทางเลือก นิยายเรื่องไหนๆ ก็แนวเดียวกันหมด


โดย: ดูดีในที่มืด วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:12:56:14 น.  

 
555++ ขำที่คุณฟีน่าคิดนะคะ

"แต่ถ้าเมื่อไรนักเขียนคนไหนสนใจอย่างจะเป็นเจ้าสาวซาฟารีก็บอกมานะคะฟีน่าอยากจะลองอะไรแปลกใหม่อยู่เหมือนกัน ประมาณนุ่งผ้าเตี่ยว มีฮิปโปเป็นพาหนะ ไล่จับไฮยีนา ล่ายีราฟ อารายแบบนั้นคงจะไฉไลน่าดู"

คิดได้อย่างไรนี่ ถ้ามีพัชก็ขออ่านด้วยคนคะ น่ารักดีคะ 555+

ป.ล. กำลังเครียดๆ อยู่พอดีคะ แวะเข้ามาหาคุณฟีน่าสักหน่อย หายเครียดเลยคะได้ฮาอีก ขอบคุณนะคะคุณฟีน่า อิอิ


โดย: พัดริน IP: 124.122.114.132 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:12:58:07 น.  

 
โดนใจจริงๆ ค่ะ


โดย: jackfruit_k วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:13:00:52 น.  

 
กร๊าาากกก เข้ามารับรางวัลให้ลูกชายคนโตจร่าาาา กร๊าากกกก

พอดีลูกชายเขาไม่ว่าง กำลังซ้อมยิงปืนรับเขยใหญ่ที่นิสัยดิบๆ เถื่อนๆ ไม่ต่างกับตัวเองอะจ๊ะ

กลางจ๋า ฟีน่าไ่ม่รักกลาง ไรเตอร์คนงามรักกลางคนเดียวก็พอจร่าา อิอิ

ปล ขอบคุณที่มอบรางวัลให้นะคะ แสดงว่าแสดงเก่งจนคนเกลียดจนได้ขวดเบียร์มาเป็นของกำนัล


โดย: พิชชากร/หอมแก้ว IP: 198.86.29.16 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:13:04:36 น.  

 
โดนเลยอ่าฟีน่า ชอบมาก เลย อิอิ ...แร๊งมาก แต่อ่านแล้วหนุกดี .... เดี๋ยวจะหาอะไรแปลกใหม่ให้ละกันนะ เอาแบบไหนดีล่ะ อิอิ คิดไม่ออกเลยนะเนี่ย .... หุหุ


โดย: ก้อย IP: 110.164.30.87 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:13:12:55 น.  

 
555+ โอ้โห พี่ฟีน่ามีงานประกาศผลกับเขาด้วยนะเนี่ย อ่านไปขำไปเลยเชียว
รางวัลขวดเบียร์ของคุณกลางเนี่ย ถ้าพี่กุ้งรู้คงจะสงสารลูกชายน่าดู ขนาดเอาลุงมาส่งให้พี่ฟีน่าหลงใหลแล้ว ยังไม่ทำให้พี่ลืมความร้ายของคุณกลางได้เลย ไม่รู้พี่ฟีน่าได้อ่านเรื่องใหม่ของพี่กุ้งหรือยัง เรืองนี้คุณกลางคงโดนบ้างไม่มากก็น้อย เพราะเป็นเรื่องของลูกสาวสุดที่รักน่ะค่ะ คงสมใจพี่ฟีน่าบ้าง 555

เห็นด้วยกับพี่ฟีน่าสุดๆเลยตอนนี้มีนิยายออกใหม่เยอะมาก แต่หาสนุกจริงๆยาก บางเล่มคำโปรยนี่น่าอ่านมาก แต่เอาเข้าจริง ก็พล็อตเดิมตามตลาด ไอ้ประเภทโกรธเกลียดพ่อแม่มาลงที่ลูก เป็นหนี้ต้องเอาตัวเข้าแลกอีก เฮ้อ! เซ็ง


โดย: october(หญิง) IP: 124.122.134.28 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:13:19:00 น.  

 
ขอแซวคุณน้อยนะคะ อ่านแล้วสะดุ้งเลยรู้สึกว่าเราก็จะเป็นแล้วล่ะ "อ่านจนกามตายด้าน" 55555


โดย: jine IP: 125.24.1.59 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:13:34:12 น.  

 
อุ๋ยเหยอ ขอโทษ แซวแล้วแซวอีก ขออภัยทุกท่านนะคะ


โดย: jine IP: 125.24.1.59 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:13:36:51 น.  

 
โอ๊ย แต่ละรางวัลโดนใจใช่เลยค่ะพี่ฟีน่า โดนได้อีก มันโดนไปซะทุกข้อจนไม่รู้จะเม้นต์อะไร

แนวชีคๆนี่พลอยไม่ชอบอยู่แล้วค่ะ เน้นไม่ไทยก็ฝรั่งไปเลยมากกว่า


โดย: Emotion-P วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:13:42:23 น.  

 
คุณ Jine คะ ไม่เป็นไรค่ะ แซวบ่อยๆ ได้ค่ะ อิอิ

เพราะน้อยกับพวกพี่ๆ ที่ชอบอ่านนิยายเหมือนกันนี่คุยกันประจำค่ะ ถึงเรื่องแนวของนิยายทุกวันนี้ ก็แลกเปลี่ยนความคิดเห็น แล้วก็แนะนำนิยายกันอ่านค่ะ น้อยรู้สึกว่านิยายที่ไม่มีบทเรทเลยมันก็สนุกได้เหมือนกัน


โดย: mOo nOii IP: 124.122.76.115 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:13:51:01 น.  

 
เห็นด้วยกับ 6 ลำดับสุดท้ายค่ะ
จะซื้อนิยายแต่ละที น้องก็ขอจดจากรีวิว
พี่ฟีน่า ดีกว่า (555) เห็นแก่ตัวเกินไปหรือเปล่านี่
ต้นปีซื้อไปแล้ว เป็นลมไปแล้ว
เดี๋ยวค่อยซื้อกลางปีใหม่ เป็นลมกันใหม่
ตั้งหน้าตั้งตาจดจากรีวิวพี่ค่ะ

แต่ว่าชอบมากกว่ารัก ถึงจะไม่สนุกแต่น้องก็ต้องซื้อ
เฮ้อออออ ปวดใจ


โดย: tawann IP: 125.27.136.205 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:14:19:18 น.  

 
เห็นด้วยจริงๆ กับงาน ทนทรมานรอนานปานจะขาดใจ

รอแล้วรอเล่า เราเฝ้าแต่รอ ยิ่งอ่านเล่มที่สองยิ่งโกรธเจ้าป้าเลยนะเนี่ย
ค้างคาสุดๆ

รางวัลของคุณรอมแพงก็เห็นด้วยค่ะ ชอบเรื่องบุพเพสันนิสวาสมากเลยค่ะ

ของนักเขียนท่านอื่นๆคงต้องไปตามหามาอ่านบ้างแล้วโดย: MiKi IP: 61.90.6.21 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:14:29:09 น.  

 
สำหรับรางวัลโดนใจมากๆค่ะ แต่อยากให้เพิ่มอีก
เช่น
รางวัลหนุ่มมั่น สาวมั่น คิดอะไรแปลกๆไม่ซ้ำใคร ต้องพระเอก นางเอก ของแอลลี่ค่ะ


โดย: ญาดา IP: 125.24.123.47 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:15:41:56 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด
จุ๊บบบบบบบบบบบบบบบบ

น่าร๊ากกกก..ที่ซู้ดดดดดดด
ช่วยเหลือกิจการในครอบครัวเจ๊อย่างออกหน้าออกตา
เด๋ว..ต้องให้แม่ซะมี..มาสมนาคุณ..ด้วยฮูลาฮุปซะหน่อยแล้น
เห็นหาคนรับช่วงอยู่นิ...

แล้วเอากิจการตรอบครัวน้องไปไว้ไหนละจ๊ะ
เอ..รึออกปีที่แล้ว..จำมะด้ายอะ


โดย: เขมมิก IP: 113.53.19.99 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:15:50:46 น.  

 
ใช่เลยค่ะ คุณญาดา หวาย เราลืมคนโปรดอีกคนหนึ่งของเราไปได้ไง


โดย: jine IP: 125.24.1.59 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:15:50:46 น.  

 
พี่ฟี่น่า แจกรางวัลได้โดนนนนใจมากกกก

ใช่ค่ ตอนนี้มานิยายออกมามาก แต่มีแต่ปริมาณคุณภาพมีน้อยลง บางเรื่องนี้นี้ก็ร้องเพลงรอไม่รู้จบไปกี่เพลงแล้ว บางเล่มก็เป็นโรคเลื่อนหลายหน ผลัดไปเลยคะ

แต่ที่สำคัญนะคะระวังโดนหลอก
คือ เขียนคำโปรยได้น่าอ่านมาก แต่พอซื้อมาอ่านเห็นน่าสนุกเลยคะ ต้องอาศัยรีวิวของพี่ฟีน่าช่วยกรองอีกที่คะ

ขอบคุณนะคะที่ช่วยรีวิวให้อ่านโดย: บัวสีไข่ IP: 182.52.151.224 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:16:29:02 น.  

 
แหมๆๆๆคุณjineมิใช่ความผิดของฟีน่าแต่อย่างใดนะคะ แค่ขำๆ ให้บันเทิงใจก็เท่านั้นเองค่า ว่าแต่ขอต้อนรับเข้าสู่สมาคมคนใกล้ตายด้านค่ะ 5555

คุณดูดีในที่มืดค่ะ ตอนนี้ท่านชีคเริ่มน้อยแล้วค่ะ คาดว่าสาวไทยจะกวาดมาทำหมดคาบสมุทรล่ะ จนสามารถตกสมาคมภริยาของท่านชีคแห่งประเทศไทยได้ล่ะ มีแผ่นดินนิดเดียวอารายมันจะได้เยอะขนาดนั้น

คุณพัช ฟีน่าไม่ใช่ตลกคาเฟ่นะตัวเองหรือก่อนบ่ายคลายเครียดนะ 5555 ว่าแต่มีจริงจะอ่านหรือ นึกหน้าพระเอกตัวดำๆ ผอมๆแห้งๆ จิ้นท์ไม่ขึ้น

คุณ jackfruit_k อิๆ คนเขียนดีใจที่คนอ่านชอบ แต่นักเขียนกะสนพ.คงไม่ปลื้มเท่าไร

กุ้งที่รัก ก็ขอสักหน่อยอย่างที่บอกไง ดูเหมือนพระเอกคนไหนก็ไม่อยากได้ มีอีตากลางนี้ล่ะโอเคหน่อย เพราะแม่ตากลาง พอจะเข้าใจว่าฟีน่าแค่ล้อเล่น ไม่ได้จิกกัดจริงจัง ไม่งั้นก็ไม่กล้าให้ กลัวน้ำกรดข้ามโลกเหมือนกันนะตัวเอง
ว่าแต่ป๋านาซิมก็สมควรล่ะ ห่ามซะขนาดนั้น ดีนะไม่กินหญ้าเป็นภักษาหารแบบว่าที่พ่อตา

ก้อย นี้ล่ะปกติมนุษย์ของฟีน่า ก้อยก็น่าจะชินนะตัวเอง ว่าแต่ไม่ต้องแปลกมากก็ได้นะ เอาแต่พอดีๆเถอะแม่คุณ

น้องหญิง พี่ทำทุกปีค่ะ ปีก่อนร้ายกาจกว่านี้อีกค่ะ มีหลากหลายแบบที่เอาไว้หยิกแกมหยอกชาวบ้านค่ะ จนแทบจะต้องจ้างบอร์ดีการ์ดไว้คุ้มครองความปลอดภัยส่วนตัว อ้อ ยัยกุ้งเค้าเห็นแล้วค่ะ พี่ไปลากมาจากเฟซเองกะมือ
ข้างบนชีก็มาตอบแล้วค่ะ โพตส์กันข้ามทวีป

น้องพลอย ไม่ทำบ้างล่ะ อิๆๆ พี่อยากมีพรรคพวกอย่างแรง(ใครมันจะบ้าอย่างหล่อนกันย่ะแม่ฟีน่า)

คุณน้อย แบบนั้นเริ่มเห็นได้น้อยแล้วค่ะ โอเคฟีน่าก็อ่านนะ แต่มันเริ่มเอียน เพราะบางเรื่อง ตัดเรทออกไม่มีอะไรเลย แต่บางเรื่องเรทหนุก นิยายหนุก อย่างนี้พอหยวนๆให้เขียนต่อไปได้ สองมาตรฐานอีกหล่อน

น้องtawann ตามสบายจ๊ะ จะจัดตามพี่ก็ตามสบาย แต่อย่าเชื่อมากนะ พี่เป็นคนแปลกๆ แกมลำเอียงรักอย่างเห็นได้ชัด อ้อ มากกว่ารักพี่ก็เช่นกันก็ยังบ้าซื้อต่อไปไม่เลิกรา

คุณMiki อย่าไปโกรธเจ้าป้าเลยค่ะ ฟีน่าถือคติ ของดีรอได้ค่ะ ดีกว่าไปเจอพวกนิยายออกถี่ยังกะลูกหนู แต่แบบว่าไม่มีคุณภาพเอาเลยค่ะ
สิบเล่มเขียนก็แนวเดิม ยังกะมีพล็อตสำเร็จให้ใช้ มีหน้าที่แค่เปลี่ยนชื่อพระเอกนางเอก เปลี่ยนสถานที่หรือไม่ก็เอาเรื่องเดิม สลับเหตุการณ์ ใส่ชื่อพระเอกนางเอกใหม่ไปขายสนพ.อื่น
ถ้าออกง่ายแบบนี้แต่ไม่มีคุณภาพ ฟีน่ายอมรอสักปีสองปีดีกว่าค่ะ เพื่อให้อ่านงานดีๆ และฟีน่าก็รู้ล่ะว่าไม่จบก็ไม่อ่านค่ะ ทำเป็นลืมๆไปค่ะ บอกแล้วว่าฟีน่าแซวเจ้าป้า แต่ไม่จริงจังอะไรเลย
อาจจะเพราะเราเล่นเวบเจ้าป้า เข้าใจในปัญหาของเจ้าป้าค่ะ

คุณญาดา ไม่ค่อยมีเวลาคิดค่ะ แถมเวลาจะเขียนก็ไม่ค่อยมีด้วยค่ะ ตัวขี้เกียจมันจับมากไปหน่อย

เจ้ที่รัก ไม่อ้าวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ หนุสบายใจจากนังบ่วงมาร ฮุลาฮูปอันนั้นมาแล้ว ขอให้หนูมีความสุขเถอะเจ้
อิๆๆ ปีนี้ไม่เล่นอุตสาหกรรมในครัวเรือนเท่าไร เล่นทุกปีเด๋วจะโดนหมั่นไส้ แม้ใจจริงฟีน่าอยากจะมอบตำแหน่งลูกเขยดีเด่นแห่งปีให้ก็ตามเถอะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:17:16:33 น.  

 
ได้ใจกับทุกรางวัลมากเลยค่ะ อ่านไปขำไปชอบรางวัลขวดเบียร์อวร์อมากเพราะเท่าที่จำได้อ่านมาตั้งกะต้นปี53 ไม่มีใครน่าหมั่นไส้เท่ากับคุณกลางอีกแล้ว หนับหนุนเต็มที่ค่ะ ของคุณรอมแพงก็ชอบทุกเล่มเลยค่ะ คุณมณีจันท์ก็พึ่งจะได้มาเริ่มเมื่อตอนเดือนตุลา 53 เหมือนกัน ตามเก็บทุกเล่มก็เลยบ้าพลังตามคนเขียนเลยค่ะ นั่งอ่านเสียตาแฉะ
สรุปรวบยอดทั้งปีได้เยี่ยมยอดมากค่ะโดนใจสุดๆ ยังงัยปีนี้ก็จะติดตามรีวิวคุณฟีน่าต่อไป เพราะไม่มีใครรีวิวโดนใจอ่านแล้วอยากไปซื้อหนังสือเสียเดี๋ยวนั้นเท่าคุณฟีน่าเลยค่ะ สู้ๆ (๐_๐)


โดย: วิมล IP: 58.136.25.245 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:18:23:35 น.  

 
อ่านเพลินเีชียวค่ะ

เลยได้โอกาส vote บล็อกตามฟังก์ชั่นใหม่ของบล็อกแกงค์ให้กับหมวดรีวิวหนังสือไปแล้วนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:18:35:56 น.  

 
555555555555++
ขอหัวเราะยาวๆ ดังๆหน่อยนะคะคุณฟี
นี่เป็นครั้งที่สามที่ได้เข้ามาอ่าน แต่เป็นครั้งที่สองที่ขอเม้นท์
มีความสุข และถูกใจที่ได้เข้ามาอ่านมากๆค่ะ เพราะเป็นคนชอบและรักนิยายเช่นกัน
###อู้ยยยย ฮา รางวัลของคุณกลางมากๆ
คุณกลางน่ารักนะคะคุณฟี ถึงแม้ตอนแรกจะไม่ได้ดั่งใจคนอ่านอย่างเราก็เถ๊อะ แต่ก็แก้ตัวกะลูกตาลได้อย่างถูกใจคนอ่านที่สุดในตอนท้าย อิอิ...(แบบว่า pui ปลื้มทั้งนิยายและเจ้าของนิยายเรื่องนี้มากๆน่ะค่ะ โดยเฉพาะเรื่องปัจจุบันนี่ชอบความน่ารัก เจ้าเล่ห์ของพระเอกที่สุด คุณฟีอย่าคิดว่าเป็นป๋านาซิมนะ pui ชอบพี่ภัทรต่างหากค่ะ)

ถูกใจหัวข้อ คำสารภาพของสาวนักชอป(นิยาย) เป็นที่สุดค่ะ เพราะตัวเองก็เป็นคนแบบนั้นเหมือนกัน


โดย: pui pui IP: 124.121.169.98 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:20:59:27 น.  

 
นานๆจะขอเม้นท์ซะที ตรงใจจังเลยค่ะคุณฟีน่า พระเอกไทยหายไปไหนหมด 555 พระเอกไทยหล่อเหลากระชากใจก็มีเยอะแยะเนอะ พี่ไกรเจ้าขา ท่านชายพจน์ คุณภาคย์ หรือคุณประจักษ์....จะได้เห็นอีกมั๊ยนะแบบนี้


โดย: เงาะ IP: 223.205.245.109 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:21:21:52 น.  

 
โอยย..ขำจนท้องแข็ง

แต่ละคำโดน ๆ ทั้งนั้น
และเห็นด้วยกับทุก ๆ ประเด็นที่คุณฟีน่าหยิบมาวิพากษ์วิจารณ์ค่ะ โดยเฉพาะชื่อนิยาย

พอมีคนมาถามว่าอ่านนิยายเรื่องนัน เรื่องนี้รึยัง พรรษก็อยากตีอกชกหัวเหมือกัน


โดย: พรรษ IP: 125.26.175.78 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:23:40:30 น.  

 
คุยกับฟีน่าที่ไรรู้สึกดี คงเพราะพวกเดียวกัน มั้ง อิอิ พอคุยกับคนอื่นไม่ค่อยเข้าใจก้อยเหมือนฟีน่าเลย หุหุ เอาเป็นว่าพระเอกก้อยหลายแนวล่ะกัน ล่าสุดเป็นสถาปัตว้ากกก...มาดเซอร์ด้วย.....อิอิ


โดย: ก้อย IP: 110.164.242.143 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:0:25:56 น.  

 
คิดถึงพระเอกไทยๆเหมือนกันค่ะ แต่เอาแบบหลวงเทพ ณ ทวิภพ คุณภูมัย ณ จินตปาตี หรือ พ่อเทิด ณ ในวารวันนะคะ ไม่เอาแบบรางวัลขวดเบียร์ ฮิฮิ (แหม พี่ฟีก็ช่างคิดนะ รางวัลขวดเบียร์)

อ่านประโยคยอดฮิตแล้วก็ เออ จริงแฮะ ฮิตจริงด้วย พาลไปคิดถึงประโยคจำพวก "ผู้หญิง...(เติมคำในช่องว่าง) อย่างเธอ ฉันไม่อยากแตะต้อง (อุ๊ย โกหกตกนรกนะตัว) สองตาฉันก็ไม่แล รังเกียจ ขยะแขยง etc. " ที่อ่านแล้วเผลอตอบแทนนางเอกทุกทีว่า"แล้วคิดหรือว่าฉันจะเอา(ปากอย่าง)แก (มาเป็นแฟน)"

เถียงแทนนางเอกจนชักรู้สึกว่าประโยคcliche พรรค์นี้มันก็ตลกดีเหมือนกันน้า


โดย: หนู(อ้วน)พี IP: 125.26.142.71 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:1:41:03 น.  

 
กรี๊สสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส คุณฟีน่าขราาาาาา เห็นด้วยเรื่องชื่อนิยายค่าาาาาา ก็ทำให้อิมรานประหวัดไปถึงว่า ที่เราคุยกันนอกรอบ ทำไม๊ ทำไม อิมรานถึงได้งงว่าเรื่องไหนเป็นเรือ่งไหนกันแน่ และด้วยความที่อิมรายอยู่เมืองนอก จะซื้อจะหานิยายแต่ละครั้งก็ไม่ได้ง่าย(แต่ก็ไม่มีอะไรมาหยุดอิมรานได้) ดังนั้นอิมรานจึงต้องแน่ใจว่านิยายที่จะซื้อต้องสนุกจริงๆ มิใช่มาเป็นขยะอากาศข้ามประเทศ ด้วยเหตุนี้ อิมรานจึงปรึกษาเจ้าแม่นิยายอย่างคุณฟีน่าทุกครั้งที่จะซื้อเรื่องใหม่ๆ ซึ่งอิมรานเห็นว่าทุกเรื่องที่คุณฟีน่าแนะนำ สนุกจริง อะไรจริงทุกเล่มคร่าาาา


โดย: อิมราน IP: 115.128.21.122 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:6:27:02 น.  

 
คุณบัวสีไข่ ไม่เป็นไรค่าเต็มใจเสี่ยงดวงให้ก่อนนะคะ แต่ก็ยังแค้นใจไอ้พวกคำโปรยลวงใจไม่สร่างจริงๆ เจอบ่อยมากๆ

คุณวิมลขอบคุณจ้า อยู่เป็นเพื่อนอ่านบล็อกกันนานนะคะ

คุณสาวไกต์ฯ เปลี่ยนจากโหวตเป็นส่งอาหารที่ไปรีวิวกินมาฝากบ้างก็ได้นะคะ เห็นแล้วปาดน้ำลาย

คุณpui pui ดีจ้า ดีใจจังเลยที่เอาอีตาภัทรไป เพราะฟีน่าชอบป๋านาซิม ไงล่ะย่ะหล่อน เพิ่งบ่นถึงพระเอกไทยแท้ไป แล้วหล่อนก็กลับคำไปชอบหนุ่มบ่อน้ำมันอีกล่ะ อิๆๆๆ รางวัลคิดให้ตากลางเลยค่ะ แหมๆๆ มันเข้าตากรรมการอย่างฟีน่าชัดๆ ก็อย่างที่บอกว่าถ้าไม่รู้จักว่า สาวกุ้งเขาไม่ถือสาฟีน่าก็คงไม่กล้าให้ เพราะแร๊งส์อยู่นะเนี่ย


คุณเงาะ เราไว้รอเจ้าป้าก็ได้เนอะๆๆๆๆ

คุณพรรษกับก้อย ปีหน้าเอากันสักคนละรางวัลม่ะ จริงๆปีนี้ก็ยังได้นะ พระเอกเถื่อนและห่ามสุดใจขอมอบให้คุณเล็ก ณ บ่วงรักคนเถื่อน (มีเถื่อนด้วยนะอินเทรนด์)

ส่วนของก้อยต้องได้ พระเอกโคตะระปากร้ายแห่งปีกับอีตาวาสิทธิ์แห่งเกมรักทาสเสน่หา 555555

คุณหนู(อ้วน)พี นั่นก็เป็นอีกหนึ่งคำฮิตค่ะ สลับหัวสลับท้ายความหมายเดียวกัน ด่าเขาแตะกระชากเขามาจูบปิดปาก 55555

คุณอิมราน ไงล่ะ เราบอกแล้วในเฟซว่ารออ่าน ไม่ผิหวังชิมิ มาไทยแลนด์เมื่อไร จะจัดให้จนกระเป๋าเบาไปเลยคิกๆๆๆๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:8:52:54 น.  

 
อิอิ เข้ามาอีกครั้ง ก้ได้สอยนิยายเพิ่มทุกที
ต้องไปหา รักฤาเล่ห์ลวง ของ คุณปิ่นปินัทธ์ มาอ่าน บ้างแล้ว
(จะช้าไปมั๊ยเนี่ย) เมื่อก่อนจะเน้น นิยายแนวความรู้สึกดี ของแจ่มใสเป็นหลัก แต่เด๋วนี้ หาเรื่องที่สนุก น่าอ่าน น้อยมาก
เรย ไปค้นหา นิยายน่าอ่านใน กูเกิ้ล เจอเวบ blog คุณฟีน่า เข้ามาอ่าน และเจอ รีวิว นิยาย โดนๆหลายเรื่อง ที่ยังไม่เคยลองอ่าน จน ลิสรายชื่อ ไปซื้อมา อ่านแล้ว ชอบ ขอบคุณอีกครั้ง นะคะ เข้ามาที่นี่ แล้วได้ เพื่อนหนอนหนังสือ ด้วย อิอิ
ไม่ผิดหวัง ที่ได้เข้ามาอ่าน blog คุณฟีน่า เลยค่ะ
ชื่อ โม นะคะ ว่างจะแวะมา ทักทาย อีก จ้า


โดย: มะเม่า IP: 125.25.63.117 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:9:30:16 น.  

 
ขอบคุณโมด้วยจ๊ะ ที่ชอบอ่านบล็อกฟีน่านะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:9:46:53 น.  

 
เห็นด้วยกัยฟิน่าจ๊ะ ถูกใจจริงๆ กับอันดับที่จัดให้

ขอเพิ่ม หน้าใหม่ ไฉไล น่าติดตามได้มั๊ยจ๊ะ

อิสย่าห์ ไคริกา หอมหมื่นลี้ พริ้วอ่อน แล้วก็

หนูละเวงวัฬฬา


โดย: พี่หมูแม่น้องกีตาร์ IP: 58.64.81.242 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:10:49:11 น.  

 
แก้ข่าวหน่อยค่ะ

คุณเล็ก ณ 'บ่วงรักคนพาล' นะคะ...ไม่เถื่อน ค่ะ ไม่เถื่อน..พรรษไม่อินเทรนด์ (อิ..อิ..)

และจะพยายามที่สุดที่จะไม่ตั้งชื่อนิยายให้มี เถื่อน... เทพบุตร.. หรือซาตาน... (เอิ๊ก ๆ แต่ก็ขอบคุณค่ะสำหรับรางวัล ก๊ากกกก)


โดย: พรรษ IP: 125.26.172.92 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:11:52:42 น.  

 
อ้อ!...พรรษเป็นอีกคนที่ชอบเสียงหัวเราะ
เดี๋ยวจะลองไปหานิยายของคุณรอมแพงมาอ่านมั่ง

ขอบคุณที่แนะนำนะคะ

จุ๊บ ๆ


โดย: พรรษ IP: 125.26.172.92 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:11:55:29 น.  

 
มีอีกเรื่องที่อยากแนะนำให้ลองอ่านดูค่ะ ตอนอ่านอยู่ติดมาก ชอบมากเลย ถึงขั้นหลงรัก คือ เรื่อง Cubic ในเว็บเด็กดี สนุกมากๆๆๆๆๆ ตอนนี้อวสานแล้ว แต่นักเขียนเค้ายังไม่ลบออก


โดย: ญาดา IP: 125.24.116.73 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:12:27:24 น.  

 
เดี๋ยวเจอหยาบกว่าคุณวาอีก ปากสุดยอด แต่นางเอกก็ทน เพราะโรคจิตกว่า(คนแต่งอ่ะนะจิตที่สุด) 5555 ปีหน้าโรแมนติก ทั้งปีอ่า.....อิอิ อินเลิฟ ในห้วงรัก คิกคิก


โดย: ก้อย IP: 110.164.30.178 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:13:09:42 น.  

 
คุณพี่หมูแม่น้องกีตาร์ มันเป็นตำแหน่งที่ฟีน่าคิดเล่นๆค่ะ ต่อกันได้ตามใจชอบค่ะ แต่ของฟีน่าน่ะ อิสย่าห์ไม่ใช่หน้าใหม่สำหรับฟีน่าพอๆกับคุณละเวงฯค่ะ หน้าเก่าอ่านมาหลายปีล่ะ ส่วนไคริกาไม่เคยอ่านค่ะ ของน้องพริ้วฯ ยังอะไรติดๆอยู่บ้างนิดหนึ่ง

คุณพรรษ 555 ยอมรับค่าว่าใส่ชื่อผิด พอดีตอนเช้ามีอะไรติดในใจนิดหน่อย

คุณญาดา ก็มีคนแนะนำอยู่ค่ะ แต่ไม่มีเวลาอ่านเลยค่ะ

ก้อย ต๊ายมีอัพเลเวลกว่าอีตาวาสิทธิ์อีกหรือ อิๆ อิจฉาเฟ้ยคนมีฟามรักเนี่ย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:14:26:34 น.  

 
โดนนน

ไม่มีรางวัลให้นางเอกบ้างเหรอคะ

แล้วก็อิมเมทนางเอกในนิยายส่วนมาก จะเป็นตาโต จมูกโด่ง

ผิวขาว ร่างบาง เกือบทุกเรื่องเลย

จะหาสาวตาคม ผิวสีน้ำผึ้ง หรือ ตาตี่ ผิวเหลือง(แบบสาวหมวย)

ไม่ค่อยมี ทั้ง ๆ ที่สาวไทยส่วนมากก็จะประมาณนี้นะ


โดย: prarotna IP: 124.121.220.55 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:14:45:59 น.  

 
ขอแซวคุณ prarotna ครือเราเข้าใจว่า ถ้าให้นางเอกผิวสีน้ำผึ้ง นักเขียนกลัวว่าพระเอกจะมองไม่เห็นนางเอกตอนปิดไฟอ่ะเปล่า หุ หุ หุ ล้อเล่น

คุณฟีน่าไม่ว่ากันน้า ช่วงนี้ว่างรอคุณตาอยู่ฟุ้งซ่านแซวไปเรื่อย


โดย: jine IP: 125.24.12.141 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:16:25:45 น.  

 
คุณส้ม ปีหน้าจะรับไว้พิจารณาค่ะ อิๆๆๆ แต่ว่าถ้าให้นางเอกเช่นนั้น แหมๆๆ คงไม่เคลิ้ม

คุณjine ตามสบายค่ะ ฟุ้งซ่านรอกันไป ฟีน่าเลยตัดปัญหาไม่อ่านเสียเลย รอเป็นเล่ม


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:16:43:41 น.  

 
กร๊ากกกกกกกกก โอย พี่ไม่เคยอ่านอะไรที่ขำอย่างนี้มาก่อนเลยแถมโดนใจอีกต่างหากเกือบทุกข้อ กำลังเซ็งๆพอได้เข้าอ่านข้อความฟีน่า ปล่อยก๊ากออกมาจนน้องที่ออฟฟิศตาค้าง

ฮ่า ฮ่า ฮ่า


โดย: tippawan IP: 58.10.170.189 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:16:51:06 น.  

 
อิๆๆ พี่ทิพขา ขนาดพี่รู้จักหนูอยู่แล้วนะเนี่ยว่าหนูเป็นคนยังไงยังฮาเลย แสดงว่าหนูคงรุ่งหากเปลี่ยนไปเขียนขำขันขาย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:17:05:41 น.  

 
ชอบหัวข้อ หนุ่มไทยเขาไปไหนหมดจ๊ะ มากที่สุด โดนใจเต็มๆ เลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.23, 180.180.107.21 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:19:30:12 น.  

 
คุณ prarotna นางเอกของกุ้งเรื่องซาตานประกาศรักค่ะ สาวตาคม ผิวสีน้ำผึ้งค่ะ นำเหนอๆๆๆ อิอิ


โดย: พิชชากร/หอมแก้ว IP: 198.86.29.16 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:23:19:23 น.  

 
ฮั่นแน่มาอยู่นี่เอง คุณกุ้งกลับไปอัพต่อเร็ว ตอนนี้กะลังเริ่มติดพี่ภัทรเหมียนกัล

ปล. ซาตานประกาศรักคุณฟีน่าประกันความสนุก กะลังจะไปสอยค่ะ ^____^


โดย: jine IP: 125.24.8.184 วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:8:21:42 น.  

 
ขอบคุณค่าพี่หน่อย แหะๆๆ มาอ่านด้วย

กุ้งที่ร้าก เอาใครมาทำอิมเมจล่ะ ฟีน่าใช่ป่ะ 5555

คุณjine ยกพี่ภัทรให้ แต่ป๋านาซิมของฟีน่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:9:06:51 น.  

 
หนังสือนิยายซาตานประกาศรัก ออกแล้ว รึคะ เมื่อวานจดลิสไปถามที่ร้าน เค้าบอกยังไม่ออกเลย
....เฮ้ออออ ได้ซื้อหนังสือจากที่ไหนมาคะช่วยบอกทีค่ะ
เด๋วเย็นนี้ ได้ตามไปสอย อิอิ


โดย: มะเม่า IP: 125.25.58.160 วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:9:57:29 น.  

 
ซาตานประกาศรักยังไม่ออกนะคะ อีกนิดเดียวค่ะ ใกล้แล้ว ไม่น่าเกินสิ้นเดือนนี้ค่ะ ขอบคุณที่จะอุดหนุนนะคะ


โดย: พิชชากร/หอมแก้ว IP: 198.86.29.16 วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:10:53:53 น.  

 
คุณมะเม่าคะ ของจีนจะใช้บริการบุ๊คฟอร์ฟัน ลด 20% ลิสต์เอาไว้แล้วก็ไปเหมายกเข่ง (ฟังเหมือนซื้อปลาทูเลยอ่ะ) ทีเดียวค่ะ ^___^


โดย: jine IP: 125.24.8.184 วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:12:06:17 น.  

 
คุณกุ้งเข้ามาขายของเหรอคะ นำเสนอมาก ๆ กลับไปอัพนิยายต่อ

เลย นักอ่านมาตามแล้ว

คุณ jine ก็ต้องให้นางเอกยิ้มเข้าไว้ พระเอกจะได้เห็นเวลาปิดไฟ


โดย: prarotna IP: 110.168.121.104 วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:12:10:57 น.  

 
มาเก็บค่าแผงขายปลาทูค่า 55555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:12:50:26 น.  

 
555 คุณส้ม คิดว่าเราสองคนโดนค้อนอันเบ้อเริ่มเลย ก็ลักษณะนั้นมันนางเอกของคุณกุ้ง ไม่น้า เราไม่ได้หมายถึง น้อยหน่านะคะ พูดไว้ก่อนเดี๋ยวคุณกุ้งไม่ให้เราเข้าบ้านเค้าไปอ่านนิยายอ่ะตัวเอง หุ หุ หุ


โดย: jine IP: 125.24.8.184 วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:13:05:40 น.  

 
5555 คุณฟีน่าเอาไปเลย จุ๊บบบบบ 5 ทีซ้อน (ต๊ายคุณฟีน่าเค้าอยากได้ของแกเหรอเนี่ย)

ปล. อะจึ๋ย หนี้รักกามเทพ ของ พรรษ ไม่ได้รอคุณฟีน่าแล้วล่ะ เผอิญพี่สาวอนุมัติให้ซื้อเลยจ๊า เค้าชอบของคุณพรรษ (บ่วงรักคนพาลก็คุณฟีน่านั่นแหละแนะนำ^___^)


โดย: jine IP: 125.24.8.184 วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:13:14:46 น.  

 
คุณjine ตามบายเลยค่ะ ตอนนี้ฟีนาอานนิยายไม่ทันแล้วค่ะ แวะไปในเวบขายนิยาย จาบ้าตายของใหม่มาอีกแล้ว กรี๊ดๆๆๆ นิยายก็ยังจัดขึ้นชั้นไม่เสร็จ งานก็เพียบ อยากจะบ้าตาย โอ๊ยๆๆๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:15:48:32 น.  

 
ชอบใจจริงกับรางวัล โรแมนติกคอมเมดี้ตัวแม่ ให้กับคุณรอมแพง ค่ะ
เพราะเป็นคนไม่ชอบอ่านหนังสือมาแต่ไหนแต่ไร พอมาอ่านเรื่องบุพเพสันนิวาส แล้วยังชอบ ถึงขนาดคลั่งตัวละครทั้งพระเอกนางเอกเลย


โดย: อินน์..น.น มาก IP: 58.137.81.212 วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:17:36:55 น.  

 
ที่จัดขึ้นชั้นไม่เสร็จ อืม หนังสือ หรือ ปลาหมึกตากแห้งคะ 555 (เอาละ มาทั้งปลาทู ปลาหมึก เลยวุ้ย) ล้อเล่น ^____^


โดย: jine IP: 125.24.8.184 วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:17:45:01 น.  

 
คุณตาบ้าพลังมากจริงๆ ค่ะ เขียนเร็วและหนา ว่าแต่เรื่องล่าสุดที่ออกกับซิมพลี กำหนดวางแผงเมื่อไหร่กันแน่ค่ะ


โดย: ข้าวแช่ IP: 110.168.100.21 วันที่: 21 มกราคม 2554 เวลา:23:21:24 น.  

 
คุณอินฯ ต้องอ่านให้หลายๆเล่มก่อนค่ะ จะยิ่งเข้าใจว่าทำไมฟีน่าถึงต้องยกตำแหน่งนี้ให้

คุณjine จัดไม่เสร็จสักที เพราะนิยายใหม่ส่งสายตาปิ๊งๆ ให้ฟีน่าจัดการนี้ไงค่ะ

คุณข้าวแช่ แหะๆๆ ฟีน่าก็อยากรู้เหมือนกันอ่ะ นั่งรอ นอนรอเป็นเพื่อนกับนักเขียนไปพลางๆ ด้วยกันนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:8:45:37 น.  

 
เก่งๆๆๆอ่ะ พูดได้ใจจริงๆๆๆ
ชอบอ่ะคนตรงๆๆ
กด like ให้ 1000 ครั้ง


โดย: cheeelour IP: 223.206.194.77 วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:14:38:29 น.  

 
รู้เลยนะคะว่าคุณ cheeelour เล่นเฟซบุ๊คส์ อย่าลืมทักทายกันบ้างนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 มกราคม 2554 เวลา:14:55:16 น.  

 
เราชอบพระเอกลูกครึ่งหรือฝรั่งมากกว่านะคะ

ปกติอ่านนิยายก็จะมีแต่ Ben Affeck (สะกดถูกป่าว)

กับ แอนดริว เกร็กสัน เท่านั้น ที่เป็นพระเอกในจินตนาการเรา

นิยายถ้าอ่านจากด้านหลังคำโปรย เห็นชื่อไทยจ๋า

นี่วางเลย ไม่อยากอ่านเพราะจิ้นไม่ออก

ถ้าด้านหลังเป็นชื่อต่างชาติ ถึงจะลองซื้อมาอ่าน

จะเป็นฝรั่งหรือแขกในเรื่องก็ไม่สน เพราะเราก็เอา เบน กับ
แอนดริว มาจิ้นได้อยู่ดี

เพราะ 2 คนนี้เป็นดาราที่เราชอบค่ะ เลยไม่ยอมจิ้นดาราคนอื่นๆ เลย

ขนาดจันทราอุษาคเนย์นี้ไทยแท้ๆ ยังเผลอคิดให้เป็นหน้าแอนดริว แต่มีแว๊บๆ เหมือนกันเห็นเป็นหน้าคุณตั๋ว ศรัณยู (สมัยหนุ่ม) 555
โดย: ตะมิ IP: 183.89.190.51 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:17:33:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.