ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2555
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
21 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 

ร่มไม้ สายน้ำ ความรัก ตอนหัวใจ...หวงรัก Ton-plamร่มไม้ สายน้ำ ความรัก ตอนหัวใจ...หวงรักสำหรับพัชรพรรณ ผู้ชายดีๆ มีแต่ในนิยายจริงๆ ไม่ต้องอื่นไกล ก็ดูได้ง่ายๆจากเมฆา เจ้านายของเธอก็พอ สิ่งที่เขาสนใจนอกเหนือไปจากงานก็คงเป็นสาวๆสวยๆ ที่พร้อมจะพลีกายให้เขา ดีนะที่พัชรพรรณได้รู้กิตติศัพท์ของเขามาก่อน รูปโฉมที่อาจจะสะดุดใจจึงถูกอำพรางไว้ภายใต้ความเฉิ่มเชยที่เมฆารู้สึกขัดใจทุกครั้งที่ได้พบ แต่ก่อนที่พัชรพรรณจะแอบซ่อนความงามของตัวเอง เธอก็ต้องสูญเสียจูบสำคัญให้กับเมฆาไปเสียแล้ว

แม้ชื่อเสียงของเมฆาจะเป็นผู้ชายเจ้าสำราญ เปลี่ยนผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า แต่ใครเลยจะรู้ว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นเช่นไร และในสายตาของพัชรพรรณเลขาสาวผู้แสนจะปากร้าย เจ้าระเบียบคนนี้ เขาคงเป็นเจ้านายที่น่ารังเกียจ แต่เธอคงไม่รู้เขาก็มีนางในฝันเช่นกัน สาวปริศนาผู้ไร้ชื่อเสียง แต่ไม่ว่าเขาจะเพียรพยายามค้นหาตัวเธอเท่าไร ก็กลับไร้ตัวตน

แม้จะบอกหัวใจตัวเองว่าอย่าหวั่นไหว แต่กลับไม่รักดี บางอย่างที่เกิดขึ้นในหัวใจ ทำให้พัชรพรรณชักไม่แน่ใจแล้วว่า ความรู้สึกที่เธอมีต่อเมฆามันเริ่มเปลี่ยนจากความไม่ชอบหน้ามาเป็นอย่างอื่นตั้งแต่เมื่อใดกัน ผู้ชายคนนี้ไม่ใช่คนที่เธอควรมีความรู้สึกดีๆมอบให้มิใช่หรือ แต่เพราะบางอย่างที่บอกพัชรพรรณว่า แท้จริงแล้วตัวตนของเมฆาอาจจะไม่ใช่อย่างที่เธอคิด

อาจจะเหมือนว่าเมฆาโง่ หากแต่การที่ได้รู้ว่าผู้หญิงที่เขาบ้าตามหาอยู่นานไม่ได้ไปไหนไกลเลย เธอกลับอยู่ข้างกายเขามาตลอด เพราะเธอก็คือพัชรพรรณ แต่เมฆาเองก็ไม่แน่ใจว่า ที่จริงแล้วเขาหลงรักพัชรพรรณในคราบของสาวสวยหรือเลขาสาวปากร้ายกันแน่ แต่ไม่ว่าเธอจะเป็นเช่นไร เมฆาก็รักในความเป็นเธอทั้งสิ้น หากแต่การได้รู้ว่าพัชรพรรณเป็นใคร ก็อาจจะไม่มีอะไรต่างไปจากเดิม เมื่อในสายตาของพัชรพรรณ เขาเป็นได้แค่เพียงผู้ชายเจ้าชู้เท่านั้น

เมื่อหัวใจเปิดกว้างพอจะรับเมฆาเข้าสู่หัวใจ ก็เหมือนพัชรพรรณได้เปิดมุมมองสายตาที่มีต่อเมฆา เขาอาจจะเป็นผู้ชายเจ้าสำราญแต่ไม่เคยหลายใจ คนในครอบครัวคือคนที่เขาเอาใจใส่เสมอมา ร่ำรวยแต่ไม่ตระหนี่ในคำว่าน้ำใจ รักและปรารถนาในตัวเธอหากไม่เคยหักหาญในน้ำใจ และนั่นเองก็คงเป็นสิ่งที่ทำให้พัชรพรรณเข้าใจแล้วว่าทำไมเธอจึงหวั่นไหวไปกับผู้ชายที่ชื่อเมฆา

ดูเหมือนทุกอย่างจะราบรื่นไปด้วยดี แต่เมฆาคงไม่รู้ว่าการเอาชนะใจพัชรพรรณไม่ใช่แค่จะเอาชนะแค่ตัวเธอ หากต้องมีญาติที่แสนแปลกประหลาดอีก หากเขาต้องการการยอมรับเข้าสู่ครอบครัวของพัชรพรรณ แต่ทำเช่นไรได้ งานนี้Love me love my dogs ของแท้ แต่ของแบบนี้เมฆาไม่หวั่นหรอกนะ หากการลงทุนเอาอกเอาใจตัวแปรที่สุดแสนประหลาดนี้จะทำให้เขาได้ครอบครองพัชรพรรณ ลำบากแค่ไหนก็จะทำ เพราะการได้ค้นพบคนที่ประจักษ์แน่แก่ใจแล้วคือคนที่ใช่สำหรับเรามันคือของขวัญอันล้ำค่ายิ่งกว่าสิ่งใด

 

Create Date : 21 สิงหาคม 2555
7 comments
Last Update : 21 สิงหาคม 2555 8:41:30 น.
Counter : 11104 Pageviews.

 

ดองจนได้ที่ค่ะ ก็เลยได้เวลาหยิบมาอ่าน คือคาดไว้แล้วว่าอ่านแล้วไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกังวลใจ คนเคยๆ ฝีมือกันแบบนี้ สบายใจไปว่าอ่านแล้วก็คงรอดปลอดภัยดีค่ะ

เล่มนี้เป็นเล่มต่อมาจาก.ตอนหัวใจซ่อนไฟรักค่ะ ถ้าจะให้เข้าใจดีขึ้นว่ามีอะไรเกิดขึ้น ควรอ่านต่อกันนะคะ ในเล่มนี้จะเล่าคู่ขนานกันไป เมื่อนางเอกเข้าไปทำงานในตำแหน่งเลขาคนใหม่ของเจ้านายที่ได้ชื่อว่าเจ้าชู้สุดๆ เธอเองก็ไม่ใช่สาวขี้ริ้วขี้เหร่อะไร และเพื่อทำให้พระเอกเข้าใจว่า คนไม่สวยก็ทำงานได้ดี เธอจึงอยู่ในคราบเลขาสาวที่แสนเฉิ่มเชย ไม่น่าสนใจ แต่ปากร้ายเหลือทน ซึ่งแน่นอนว่าพระเอก อยากจะเอาเธอออกจากงานมาตลอด ไม่ใช่เพราะอะไร นางเอกช่างทำให้พระเอกเจ็บแสบกับวาจา แต่ก็ต้องยอมรับว่านางเอกทำงานดีจริงๆ

และความใกล้ชิดก็เริ่มทำให้พระเอกรู้สึกว่าเลขาเชยๆของเขาเป็นคนที่น่าสนใจกว่าหน้าตาของเธอ แต่ลึกๆแล้วพระเอกรู้สึกบางอย่างว่านางเอกอาจจะเป็นคนเดียวกับผู้หญิงที่เขาพยายามตามหามาตลอด และแล้วก็จริง เมื่อเธอคือคนคนเดียวกัน แต่มันก็ไม่ง่ายเลยที่จะทำให้นางเอกยอมรับในความรู้สึกของพระเอก แท้จริงเขารักเธอที่ตรงไหน ความสวยหรือตัวตนที่เธอเป็น แต่พระเอกก็ทำให้เธอรู้ว่า มันไม่จำเป็นหรอกว่าจะเป็นใคร เพราะทุกอย่างคือเธอ

และพระเอกก็ทำให้นางเอกรู้จักเขาดีขึ้นว่า ตัวเองก็ไม่ใช่ผู้ชายที่มีแต่มุมแย่ๆ เขาก็มีมุมที่น่ารัก ซึ่งไม่เปิดให้ใครเข้าไป และมันเป็นยิ่งกว่าเสน่ห์ที่ทำให้นางเอกหลงรักพระเอกมากกว่าที่เคยรู้ แต่ธรรมเนียมแสนประหลาดของบ้านนี้คือ ใครอยากเป็นเขยของบ้านนี้ ต้องชนะใจพี่หมาทั้งสองของบ้านก่อน พระเอกก็เลยต้องเอาชนะใจหมาไปด้วย จึงจะได้นางเอกมาครอง

อย่างที่บอกว่ามันเป็นเล่มต่อค่ะ ดังนั้นการอ่านไล่ลำดับมาจะทำให้เข้าใจเรื่องง่ายขึ้นว่าเกิดอะไรกันมาบ้างแล้ว และในเล่มนี้พระเอกก็เป็นพระเอกแนวพิมพ์นิยม เจ้าชู้ตัวพ่อ หล่อ ร่ำรวย แต่ก็มีปมบางอย่างในหัวใจ จนทำให้เขามีฉากหน้าเป็นผู้ชายที่เปลี่ยนคู่ควงบ่อยๆ มันก็เลยเป็นสิ่งที่นางเอกรังเกียจ แต่ลองอ่านไปแล้ว เราจะรู้เลยว่าพระเอกไม่ใช่ผู้ชายที่นิสัยย่ำแย่เลย เขาเจ้าชู้ก็จริง แต่คบผู้หญิงที่ละคน ไม่ใช่คบแบบเผื่อเลือก เขาซื่อสัตย์พอ

แต่นั่นไม่ใช่ตัวตนจริงๆของเขา เพราะเมื่อได้เห็นความเป็นจริงของพระเอก เขาคือผู้ชายที่น่ารัก อบอุ่นมากค่ะ โดยเฉพาะฉากที่พานางเอกไปเลี้ยงข้าวเด็กๆ สั่งสอนให้พวกเขาเป็นเด็กดี พานางเอกไปเล่นเกมส์ตู้ตักของที่เราเห็นในห้าง จนเรียกว่าเป็นขาประจำที่เรียกว่าคลั่งไคล้กับการเล่นตู้นี้มาก ซึ่งฟีน่าไม่เคยเห็นพระเอกนิยายเรื่องไหนมีมุมน่ารักแบบเด็กชายมาก่อนเลยค่ะ แม้แต่บ้านของพระเอกก็จัดเตรียมไว้ให้กับงานอดิเรกที่เขารัก จนมันคงเป็นบ้านที่น่ารักสดใสมากๆ และยิ่งได้เห็นความรู้สึกที่พระเอกมอบความผูกพันให้กับครอบครัวของเขา ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน เขาต้องนึกถึงครอบครัวก่อน ไปโน่นมานี้ ร้านนั้นอร่อย ต้องขนกลับบ้านไปให้ทุกคนได้กิน ทำให้เห็นเลยว่าพระเอก จริงๆแล้วเขามีมุมที่น่ารัก อ่อนโยนแค่ไหน

ส่วนนางเอก ก็แน่นอน เธอต้องสวย เก่ง แต่ปากคอช่างร้ายกาจนัก และเมื่อรู้ว่าเจ้านายเธอเป็นคนแบบไหนก็ต้องแอบซ่อนความสวยให้มิด แต่ระหว่างเธอกับเขาก็ช่างน่าจดจำมาก เพราะพระเอกทำให้รู้ว่าอีตานี้ไว้ใจไม่ได้ คนแปลกหน้า พี่แกยังจูบได้ และจูบนั้นก็ทำให้นางเอกของเราหวั่นไหวจนกลายเป็นอะไรบางอย่างที่ไม่คาดคิดขึ้นมาทีเดียว สำหรับนางเอกคนนี้ ก็ไม่ต่างจากน้าสาวของเธอจากเล่มก่อนที่อ่านไปก็รำพันไปว่า นี้มันฉันแท้ๆ พฤติกรรมของคนบ้านิยายเข้าข่ายคลั่งไคล้ดีๆนี้เอง เรียกว่าอ่านไปอินไปกันทีเดียว ก็ในเมื่อชีวิตจริงมันคงไม่มีโอกาสได้ผู้ชายดีๆมีแต่ในนิยายมาครอง ก็ยังคงฝันต่อไปแค่ในนิยายคงดีค่ะ

เป็นเรื่องที่อ่านแล้วน่ารัก ตามประสานิยายไม่มีอุปสรรคอะไร แค่รอเวลาให้พระเอกมันตาสว่าง เห็นรูปทองข้างในของนางเอกว่า ถ้าตัดความเชยๆของเธอไป นางเอกมีอะไรอีกเยอะแยะ ซึ่งพระเอกก็ไม่ได้ตาบอดนานเกินไป เขาก็เริ่มรู้แล้วว่านางเอกเป็นคนแบบไหน ก็เลยทำให้ตัวเองไม่ได้รู้สึกว่าที่พระเอกชื่นชอบนางเอกเพราะหลงในความสวยของนางเอกที่เขาบังเอิญได้เคยเจอจนเรียกได้ว่านางในฝัน แต่พระเอกรักนางเอกที่ทำให้เขารู้สึกว่าชีวิตนี้มีรสชาติ ไม่จืดชืด จะเห็นได้จากตอนที่นางเอกโดนนักข่าวกระแทกจนเกือบล้ม พระเอกที่ยังไม่รู้ว่าชอบนางเอกก็โกรธมากที่มาทำกับเลขาเขาแบบไร้มารยาทได้ยังไง จะแสดงให้เห็นว่าพระเอกเองก็เริ่มมีใจที่อยากดูแลปกป้องเลขาเชยๆของเขาแล้ว

ในช่วงแรกอ่านแล้วก็ยังไม่รู้สึกว่าพระเอกน่ารักอะไรมากมายนะคะ ซ้ำบางครั้งก็รู้สึกว่าพระเอกเหลวไหลไปด้วยซ้ำ ถ้าไม่ใช่เพราะนางเอกคอยจิกกัดให้เข้ารูปเข้ารอย แต่เมื่อพระเอกเปิดเผยความเป็นตัวของตัวเองให้นางเอกได้รู้จักว่าเขาก็เป็นผู้ชายที่มีมุมอื่นๆในชีวิตเหมือนกันนะ ไม่ใช่แค่เปลือกที่นางเอกรู้ และตรงนี้ล่ะที่ทำให้ฟีน่าชอบผู้ชายอย่างพระเอกค่ะ ฟีน่ารู้สึกว่าพระเอกน่ารักดี อบอุ่นใจ จับต้องได้ ไม่ต้องเลิศหรูอะไรมากมาย และเขาก็คงเป็นผู้ชายที่เลือกมาเป็นคนรัก ก็คงไม่คิดผิดแล้วล่ะ อย่างที่บอกว่าไม่เคยเห็นพระเอกนิยายที่ไหนจะบ้าเล่นตู้เกมส์ตักตุ๊กตาที่เห็นตามห้างเท่าพระเอก เล่นจนเป็นเซียน มีของสะสมเป็นของพวกนี้ แม้แต่บ้านก็ยังอุตส่าห์ทำเพื่อเจ้าของสะสมพวกนี้อีก คิดตามก็รู้สึกว่าบ้านของพระเอกน่าอยู่มากๆ ไม่ได้หรูหรา แต่ออกจะเป็นบ้านที่อยู่แล้วเหมือนเป็นบ้านที่มีชีวิตจิตใจดีค่ะ

เล่มก่อนเราจะเห็นถึงความแสบๆของพี่หมาทั้งสองตัว เล่มนี้ก็ยังไม่หายไปไหนค่ะ รู้สึกทวีดีกรีความแสบเข้าไปกันใหญ่ แต่อ่านแล้วน่ารักดีค่ะ ตามประสาคนรักน้องหมาแบบฟีน่า แม้พี่หมาสองตัวจะดูฉลาดเกินหมาไปนิด แต่คือสีสันของนิยายเล่มนี้เลยนะคะ อ่านแล้วไม่รู้ว่าจะอมยิ้มในความน่ารักหรือปวดหัวในความรู้มากของน้องหมาทั้งหลาย

และที่ขาดไม่ได้คือคุณจันทราผู้มีศักดิ์เป็นยายของนางเอก เป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญที่ดูเป็นคนทันสมัยมาก อาจจะดูว่ารักหมามากกว่าคน แต่จริงๆแล้วเราจะเห็นได้เลยว่าทุกคำพูด ทุกการกระทำคือความรักและการสั่งสอนที่ดี เป็นคนที่ฉลาดสุดๆ และในตอนท้ายของเรื่องที่มาเฉลยว่าแท้จริงแล้ว มันมีอะไรบางอย่างที่ทำให้นางเอกทำเรื่องมากมายกับพระเอก เพราะแผนบางอย่าง เล่นเอาฟีน่าแปลกใจมากว่า แบบนี้นี่เอง และกุนซือของเรื่องทั้งหมดก็คือคุณจันทรา สุดยอดมากค่ะ เป็นคนแก่ที่ล้ำเลิศมาก เข้าใจโลกสุดๆ

แต่ที่น่าโมโหคือมาหยอดให้อยากแล้วจากไป เพราะตอนท้ายเล่นมามุกหนุ่มใหญ่ผู้มีใจแอบชอบสาวน้อย แต่ไม่กล้ารุกเพราะคิดว่าอายุห่างกันมากไป อ๊าย นี้มันแนวในฝันของฟีน่าเลยนะคะ ทำแบบนี้ได้ไงกันค่า ตอนท้ายๆ ฟีน่าเลยอยากอ่านตอนของคุณปริตร พี่ชายคนโตของบ้านนี้มากว่าเขาจะทำไงให้สาวน้อยที่ไม่ได้สนใจเขาเลย มามองเขาสักที เราก็คงต้องร้องเพลงรอกันต่อไป

ดังนั้นเล่มนี้ก็เป็นนิยายที่อ่านได้สบาย น่ารักดีค่ะ เพราะแค่นางเอกมีอะไรที่คล้ายๆกับตัวเราก็ทำให้อ่านแล้วอินชะมัดไปแล้ว พระเอกก็เป็นคนน่ารัก ตัวละครอื่นๆของเรื่องก็มีความเป็นตัวของตัวเองดี คอยสร้างความสนุกให้กับเรื่องได้ตลอดค่ะ อ่านแล้วเพลินมากค่ะ และเรื่องนี้ฟีน่าดองมานานขนาดนี้ คนอ่านเขาก็คงอ่านกันไปนานแล้ว ก็เลยไม่สาธยายอะไรมากมายค่ะ แค่เอามาเล่าให้ความรู้สึกของตัวเองว่า ชอบเล่มนี้นะคะ และยิ่งมาทิ้งท้ายให้อยากแบบนั้นอีก อยากอ่านเล่มต่อไปแล้วล่ะ แม้จะรู้ว่าท้ายเล่มหน้าก็ต้องหยอดคนอื่นให้เราอยากต่อไปก็ตาม เป็นคนอ่านที่ดีก็ต้องยอมโดนเขาหลอกให้อยากแล้วจากไปต่อนะค่า อิๆๆๆ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 21 สิงหาคม 2555 8:47:38 น.  

 

 

โดย: papisong 21 สิงหาคม 2555 9:10:51 น.  

 

อ่านเล่มแรกไปแล้วค่ะ ฮาดี แต่เล่มนี้ยังไม่ได้สอยเลย วันก่อนไปห้าง แวะดูคร่าว ๆ ประมาณว่า หน้า กลาง หลัง อะไรเงี้ย อยากอ่านก็อยาก แต่บังเอิญว่า ตอนนี้ยุ่ง มว้าก ๆ ยังไม่มีเวลาอ่าน ก็เลยยังไม่สอย กะรองานหนังสือเดือนตุลา ไม่รู้จะไหวมั๊ยน้อย.........

 

โดย: lek IP: 171.6.171.150 22 สิงหาคม 2555 12:57:38 น.  

 

หลินยังดองอยู่เลยค่า รอให้ครบชุดค่อยขุดมาอ่านก็คงทันเนอะ5555

 

โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 22 สิงหาคม 2555 13:51:09 น.  

 

พี่ฟีน่า ช่วงนี้ไม่มีรีวิวมากกว่ารักเหรอคะ รออยู่นะ เรื่องคุณชายหน้าหยกอ่ะค่ะ :D

 

โดย: แอ IP: 27.130.133.140 25 สิงหาคม 2555 9:33:25 น.  

 

เผอิญรอให้ แจ่มใสออกเล่มที่ต้องการอีกเล่มค่ะ จะได้สั่งพร้อมกันเลย

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 27 สิงหาคม 2555 8:27:08 น.  

 

เมื่อไรภาคต่อเปลวไฟแห่งรักจะออกค่ะรออยู่

 

โดย: แมวน้อย IP: 223.207.169.215 9 กันยายน 2555 20:06:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.