ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2557
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 

แผนร้าย ดีไซน์รัก แก่นฝันแผนร้าย ดีไซน์รัก แก่นฝัน

สำหรับใครบางคนความประทับใจแรกพบก็นำไปสู่ความรู้สึกที่ลึกซึ้งแม้ว่ามันจะเป็นแค่เพียงฝ่ายเดียวก็ไม่เป็นไรเพราะเวลาจะเสริมสร้างให้มันแข็งแกร่งพอจะเรียกว่าความรัก


เหตุผลที่ราฟาเอลโลขอเวลาหนึ่งปีเต็มกับการใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทยมีเหตุผลมากกว่าใครจะเข้าใจเรื่องราวที่แสนประทับใจในครั้งนั้นทำให้เขาตั้งปณิธานเพื่อผู้หญิงคนหนึ่ง ตรินยาผู้หญิงที่ไม่รู้จักเขาเลยแม้แต่ชื่อ และเผลอๆ ใบหน้าของเขาตรินยาเองก็อาจจดจำไม่ได้ แต่ไม่เป็นไรหรอก แค่เพียงเขารู้จักก็พอแล้ว


โลกกลม จงใจหรือบังเอิญ ตรินยาก็ไม่อาจรู้ได้แต่การที่ผู้ชายคนหนึ่งที่เธอได้รู้จักเขาในหลากหลายสถานที่ที่เธอต้องทำภารกิจมันก็น่าสงสัยอยู่ไม่ใช่หรือและยิ่งน่าจับตามองราฟาเอลโลมากขึ้นเมื่อจู่ๆเขาก็ก้าวเข้ามาเป็นพนักงานใหม่ในบริษัทแม้ว่าจะมีบางอย่างที่ตรินยาอยากจะเชื่อใจผู้ชายคนนี้ หากแต่อีกใจก็บอกว่าเธอควรถอยให้ห่างจากหนุ่มอิตาเลี่ยนเช่นเขา


ถ้าหากโลกของราฟาเอลโลเป็นเพียงโลกธรรมดาๆเหมือนผู้ชายทั่วไป เขาก็คงไม่ต้องกังวลใจ ทว่าความจริงโลกของเขาเต็มไปด้วยเฉดสีเทา ทึม มืดมัวไปด้วยอิทธิพลที่เรียกว่ามาเฟียสำหรับผู้หญิงคนหนึ่งมันเป็นทั้งเสน่ห์และคำสาป ถ้าเธอไม่ตื่นเต้นในคำว่าความยิ่งใหญ่เธอก็อยากจะถอยห่างจากอันตราย และสำหรับตรินยาแล้วราฟาเอลโลไม่อยากนำเธอเข้าสู่ดินแดนที่เขาอยู่หากแต่ความรักอีกเช่นกันที่ทำให้ราฟาเอลโลเห็นแก่ตัวเกินไป


คนทั่วไปแล้วอาจจะมองตรินยาเป็นผู้หญิงธรรมดาๆคนหนึ่งแต่เนื้อแท้ของเธอมีเพียงไม่กี่คนที่รับรู้และเมื่อราฟาเอลโลคือส่วนหนึ่งของโลกสีเทาที่ตรินยาก็เคยพานพบมันไม่ได้ทำให้เธอหวาดกลัวในความเป็นมาเฟีย แต่เธอกลัวในตัวตนของเขา ชั่วหรือดีก็เพียงเท่านั้น ทว่าในความเคลือบแคลงทั้งปวงที่เธอเคยรู้สึกบางอย่างที่เกิดขึ้นระหว่างกันทำให้กำแพงในหัวใจของตรินยาสลายลงไปแต่มันกลับเริ่มก่อขึ้นในหัวใจของราฟาเอลโลแทน


เพราะรักมากไปจนราฟาเอลโลต้องทบทวนให้ดีว่าเขาควรลากเธอเข้ามาสู่วังวนเช่นนี้หรือแต่เมื่อเขาขาดเธอไม่ได้ สิ่งที่ควรทำคือจัดการที่ทางและความปลอดภัยเพื่อตรินยาหากสิ่งที่ราฟาเอลโลยังไม่รู้อีกประการคือ อุปสรรคของเขาไม่ใช่แค่สิ่งที่เขาเป็นแต่มันหมายถึงความรักและความหวงแหนที่มากไปของมือซึ่งเคยประคับประคองตรินยามาตลอดชีวิตและราฟาเอลโลก็ต้องข้ามมันไปให้ได้


เมื่อเลือกที่รักราฟาเอลโลตรินยาก็พร้อมจะเข้าใจในสิ่งที่เขาเป็น ไม่มีสิ่งใดที่เธอต้องใช้คำว่าทนรับในตัวตนของเขาแต่เธอพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อความสุขของราฟาเอลโลความรักมันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไปแต่มันยังต้องอยู่บนหนามอันแหลมคมทั้งจากปัญหาที่จะเกิดในอนาคตระหว่างเธอและเขารวมทั้งสิ่งที่ราฟาเอลโลเป็น แต่ตรินยารู้ดีว่าเธอแกร่งพอจะยืนเคียงข้างเขาตลอดไปบนเส้นทางสายแห่งความรักเส้นนี้

 

Create Date : 16 พฤษภาคม 2557
4 comments
Last Update : 16 พฤษภาคม 2557 17:20:00 น.
Counter : 3230 Pageviews.

 


ก็อุตส่าห์คิดว่าเล่มสี่แล้วต้องปิดเซ็ทนี้ได้แล้วแต่ความจริงไม่ใช่เลยนะคะ ยังคงต้องมีอีกเล่มเป็นเล่มท้ายของชุดนี้เพื่อปิดชุดนี้แต่คงอีกพักใหญ่เลยนะคะ เอาเป็นว่ามากันสี่เล่มแล้ว เล่มต่อไปเราก็คงต้องรอล่ะดังนั้น ก็รีวิวเล่มนี้กันไปก่อน


จากสามเล่มที่ผ่านมาหากใครได้อ่านชุดนี้มาก่อน เพื่อนซี้สี่สาว ก็ต่างมีแฟนกันไปแล้วสามคนเหลือเพียงหนึ่งสาวขาบู๊ที่ยังโสดสนิทและดูเหมือนว่าการได้มองเพื่อนรักมีคู่กันหมด ก็ทำให้เธอออกอาการเหงาๆบ้างตามประสา แต่ไม่คิดว่าเนื้อคู่มันจะมาทันใจประหนึ่งเปิดฝาชาเขียวชิงโชคเอารหัสเลย เพราะว่าที่คนรักของเธอเกิดอาการประทับใจแม่สาวตาคมคนนี้มานานล่ะ เพียงแค่เธอไม่เคยรู้จนได้บังเอิญพบหนุ่มอิตาเลี่ยนคนหนึ่งที่เธอดันไปแอบวาดรูปเขาตอนหลับและความบังเอิญเกินไปก็ทำให้เธอได้เจอเขาบ่อยๆจนรู้สึกว่าชักไม่ใช่ความบังเอิญแต่มันน่าจะจงใจเมื่อเขาก้าวเข้ามาเป็นพนักงานใหม่ร่วมบริษัทของเธอ


แต่แม้ว่าความระแวงแปลกๆก็ไม่อาจเท่าความรู้สึกที่ไม่เหมือนกับที่เธอให้กับเพื่อนผู้ชายคนอื่นทั่วไป เขาจะมีเรื่องราวที่เธอควรถอยหนีจากเขาหรือว่าตัดสินเขาว่าคือผู้ร้ายหากที่สุดแล้วความจริงจังของเพื่อนชายคนใหม่ก็ทำให้เธอรู้ว่ามันคือความรู้สึกที่มากกว่าคำว่าเพื่อนจากสิ่งที่เธอคิดว่ามันเร็วไป ก็ได้ค้นพบอีกความจริงว่าเขาไม่ได้แค่เพิ่งรู้จักเธอ แต่เขารู้จักเธอดีประมาณหนึ่งและมันก็ทำให้เธอเปิดรับเขาง่ายขึ้นแต่รักนี้มันก็ต้องมีอุปสรรคทั้งจากโลกมาเฟียของเขาและครอบครัวของเธอที่ดูจะไม่ปลื้มฝรั่งขี้นกคนนี้สักเท่าไรหากพรหมลิขิตที่พระเจ้าได้ขีดไว้ ก็ไม่มีสิ่งใดจะขัดขวางได้


จากเล่มหนึ่งถึงเล่มที่สี่สิ่งที่เห็นชัดในการอ่านของฟีน่านะคะ ระยะเวลาที่แต่ละเล่มออกมาสองเล่มแรกอาจจะไม่ห่างกันมากแต่เล่มหนึ่งกับเล่มสี่ ห่างกันค่อนข้างหลายปีรู้สึกว่านิยายมีความพัฒนาการเล่าเรื่องให้มีความซับซ้อนขึ้นตามระยะเวลาที่เขียนบางคนอาจจะรู้สึกว่าเล่มแรกน่ารัก หวานๆ ใสๆ ไม่ต้องคิดมากที่สุด มันก็จริงค่ะเพราะชุดนี้เป็นนิยายเซ็ทบู๊ที่เจือความสบายๆของความรักระหว่างพระเอก นางเอกเรื่องจึงไม่หนักหนาสาหัสนักในการอ่านเลือดไม่สาดกระเด็นเปราะเปื้อนเสื้อผ้าสักเท่าไรแต่สำหรับฟีน่าชอบเล่มสุดท้ายที่สุด มันมีประเด็นมากขึ้น มีมุมมองอื่นๆประกอบเข้ามาในเนื้อเรื่อง อาจจะไม่แปลกประหลาด คือเราก็พอเดาๆได้แต่มันความหลากหลายในอารมณ์ตัวละคร


ในเล่มนี้บทบาทพระเอกจะเป็นฝ่ายที่ตกหลุมรักก่อนเรียกว่ารักเขาข้างเดียวด้วยซ้ำไป จนเขามุ่งมั่นว่า นี้ล่ะคือเนื้อคู่ของตัวเองเขาต้องพร้อมที่จะมาจีบเธออุตส่าห์ไปเรียนภาษาไทยเตรียมพร้อมกันมาเลยทีเดียวงานนี้จัดเต็ม จัดหนักไม่ได้สาวเจ้าไปเขาคงไม่ยอมถอยกลับบ้านเกิดง่ายๆ หนึ่งปีเต็มๆที่กะเอามาใช้จีบสาวจัดได้ว่าพระเอกชุดนี้ยังคงคอนเซปต์ รักแล้วต้องบุก รุกให้หนักกันไป อาการงี่เง่าเข้าใจผิดไม่มีให้เห็น แต่ขี้หึงนี้เรียกว่าเต็มพิกัดมากๆ อืมห์ที่จริงพระเอกนิยายประเภท รู้ตัวว่ารักเนี่ย เป็นอาการปกติวิสัยกันเลยนะคะเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่คุณต้องมีที่จะเพิ่มเติมมาอีกนิดก็คือเมื่อพ่อคุณเป็นมาเฟียแบบมาเฟียสีเทาๆไม่ได้มือสะอาดที่สุด แต่ก็ไม่เลวเกวแกจึงมีความโหดและใจเหี้ยมมากกว่าคนอื่นสักหน่อย ซึ่งโดยรวมแล้วจัดว่าดีเริ่ดคนหนึ่งค่ะเกือบลืม สิ่งที่ครบถ้วนอีกประการของพระเอกประเภทต้องมีงานมีการทำก็คือเมื่อถึงเวลาสำคัญเขาก็ต้องเลือกทำงานก่อนโยนงานให้ลูกน้องแล้วเอาแต่ตามนางเอกต้อยๆแบบว่าตกลงคุณเป็นเจ้านายคนจริงๆหรือเปล่า หรือแค่ทำเล่นๆประเภทแค่บอกว่าเป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง แม้จะไม่ได้บอกว่าแกทำงานอะไรจริงๆจังๆประเภทรู้ว่าธุรกิจอะไร แต่ไม่ได้ลงรายละเอียด ซึ่งใช้ฉากอื่นๆประกอบเข้ามาให้รู้ว่าเขามีงานมีการทำจริงๆ ก็ถือว่าโอเคอยู่นะคะ


ส่วนแม่สาวตาคม ผู้ไปโดนใจมาเฟียหนุ่มก็สมกับเป็นเพื่อนรักกับสาวๆ กลุ่มนี้ที่มีความคิด ความอ่านเป็นผู้ใหญ่ การทำงานพิเศษของพวกเธอไม่ได้ทำแค่สะใจไร้หลักการ อาจจะใจร้อนไปบ้าง แต่ก็ไม่ถึงขนาดย่ำแย่เอาแต่ใจบางเรื่องมันชวนให้คิดผิด แต่เมื่อมานั่งตรึกตรองกันดีๆเธอก็เห็นหลากหลายเหตุผลที่จะรับฟังปากคำจากจำเลยอย่างพระเอกเสียก่อนจนไม่เกิดอาการตะบึงตะบอนน่ารำคาญประเภทไม่ถามแต่คิดไปเอง และเมื่อนางเอกก็ไม่เป็นสาวใสอ่อนต่อโลกมากนักมันก็เลยทำให้เธอค่อนข้างเหมาะกับผู้ชายแบบพระเอกที่อยู่ในโลกมาเฟียค่ะเธอช่วยเขาได้ ดูแลตัวเองได้ ไม่สนิมสร้อยจนเกินไปรวมทั้งนิสัยที่เข้าใจโลกของคนทำงานด้วยกัน นางเอกจึงไม่ได้ทำตัวแบบว่าน่ารำคาญขี้งอน น้อยใจแบบเกินความจำเป็น มีได้ แต่เมื่ออีกฝั่งมีเหตุผลพอเธอก็พร้อมจะเข้าใจ ซึ่งมันดีนะคะ นางเอกเป็นผู้ใหญ่ โตๆกันแล้วฟีน่าชอบแบบนี้มากกว่าค่ะ ขืนให้มาเอะอะงอนๆ คงได้เกิดอาการ มันจะไปกันรอดไหมเนี่ย


อย่างที่บอกว่าฟีน่าชอบในพัฒนาการของการเล่าเรื่องนะคะมันไม่ได้แปลกประหลาด แต่ความที่นิยายให้อารมณ์ที่หลากหลายมากขึ้นในบางช่วงก็ใส่ความหวาดระแวงในตัวนางเอกต่อพระเอกลงไปและการที่เธอเจอเขาแบบบังเอิญเกินเหตุ มันก็ทำให้เธอไม่ได้เกินความรู้สึกไว้วางใจชายคนนี้แต่แรกแต่มันจะค่อยๆมีการพัฒนาด้านความรู้สึกที่จะมาเจออุปสรรคใหญ่อีกประการแต่มันก็เป็นข้อพิสูจน์ความรู้สึกจริงๆออกไป


ในแง่ความรักมันก็มีประเด็นซ้อนมาหลายเรื่องทั้งที่เกือบจะเป็นรักสามเส้าที่สุดท้ายแล้วคนที่ผิดหวังก็เป็นอีกตัวละครที่จะไปต่อเป็นเล่มที่ห้าของชุดนี้เองค่ะและดูเหมือนว่าเราจะเจอคู่แล้วในเล่มนี้ หรือความริษยาที่มาจากความรักจนกลายเป็นประเด็นที่นำไปสู่เรื่องร้ายและดีของชีวิตพระเอกเรามองเห็นปมในใจของคนในครอบครัวพระเอกตั้งแต่พูดแล้วว่ามีอะไรบ้างตามสูตรสำเร็จเด็กชายที่หวงแหนครอบครัวที่เคยพร้อมหน้าของตัวเอง มันเลยไม่ยากที่เข้าใจในฉากต่อๆไปว่ามันจะเป็นเช่นไร มันอาจะไม่ได้แปลกใหม่แบบที่ฟีน่าบอกตั้งแต่แรกแต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่าตัวพระเอกใช้ฉากที่คล้ายๆกันนี้ทำให้เราเข้าใจและรู้สึกว่าเขารักนางเอกค่อนข้างมาก เพราะปัญหาทั้งหลายมันทำให้เขาไม่พร้อมที่จะมีนางเอกในชีวิต จนเขาต้องทำทุกอย่างเพื่อเคลียร์บ้านให้พร้อมรับเธอ


และจากตรงนี้มันก็ส่งผลต่อฉากถัดๆไปที่ฟีน่าบอกว่าทำให้เราชอบนางเอกที่เธอไม่ใช่ผู้หญิงที่เอาแต่ขี้งอน ไม่มีเหตุผลเพราะทุกอย่างที่อาจทำให้เธอและคนอื่นๆเข้าใจผิด มันมาจากความจำเป็นเธอก็พร้อมรับฟังแต่โดยดี ซ้ำยังช่วยประสานรอยร้าวในใจของพระเอกอีกต่างหากก็เลยกลายเป็นว่า ทั้งคู่ต่างก็เหมาะสมกันตรงที่มีความคิด ความอ่านสมกันดีค่ะ


ความน่ารักส่วนใหญ่จะมาจากพระเอกเป็นส่วนมากเพราะเขาเป็นคนรักนางเอกก่อน รักข้างเดียวเสียด้วยจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อให้นางเอกรักเขาตอบกลับ พระเอกจะเอาอกเอาใจนางเอกเป็นที่สุด แสดงออกแบบให้เห็นกันทั่วทุกคนว่าเขาจีบผู้หญิงคนนี้ ไม่มีสายตาให้ใครใครชอบแนวนี้นะคะวางใจได้เลยว่าคุณจะได้อ่านนิยายที่พระเอกไม่ทำให้คนอ่านชีช้ำหัวใจประเภทแกจะเอาไงกับนางเอกดี เรียกว่าเคลียร์กันตั้งแต่แรกที่เข้ามาสู่ชีวิตนางเอกตามแผนที่วางไว้ งบประมาณตัวละครมีไม่มากมาย ดังนั้นจึงมีตัวละครในทางฝ่ายตัวร้ายแบบต้องการเอาชีวิตมากกว่านางอิจฉาผู้คอยอยากจะแย่งชิงพระเอกไปจากนางเอกนะคะ ปลอดภัยไร้มุกอย่างผู้ชายกันมีแต่งบให้ค่ากระสุนปืนเท่านั้นเลยค่ะ


แต่ก็มีบางฉากที่ไม่เข้าข่ายว่าไม่แนวแต่ออกจะงงสักเล็กน้อย กับฉากสายลับสองหน้าของพระเอกเพื่อทำลายกิจการผิดกฏหมายบางประการฉากที่ฟีน่ากำลังคิดว่าพระเอกทำจริงหรือเสแสร้งกับพวกยาเสพติดเนี่ยมันทำซะเหมือนจนแบบว่า คุณพระเอกเขาลองจริงๆหรือแกล้งอ่ะ ส่วนประเภทกับสาวๆยังถือว่าพอรับได้ เพราะมันมีมุก มีมาดว่าหลบเลี่ยงได้และเมื่อเป็นงานฟีน่าก็พอรับได้อยู่ แค่ติดใจเรื่องนั้นเรื่องเดียวค่ะเหมือนจริงไปนิดหนึ่ง


แต่ทั้งหมดแล้วพูดได้ว่าชุดนี้ทั้งสี่เล่มตั้งแต่สายลับ กับดักรัก ฉากรักกับดักหัวใจ เจาะระบบ@หัวใจและแผนร้าย ดีไซน์รักรวมทั้งเล่มที่ห้า ดั่งพรหมปรารถนา(ที่ลงอยู่ในเวบ)เป็นชุดที่อ่านแล้วสนุกดีนะคะเนื่องจากพระเอกและนางเอกของทุกเล่ม มีนิสัยที่ออกไปทางตัวละครที่น่ารักอ่านแล้วไม่ปวดหัว อมยิ้มน้อยๆ กับเรื่องราวเบาๆ สบายใจบู๊ล้างผลาญบ้างเป็นบางเวลาแต่ไม่หนักหน่วงจนเกินไป ปลอดน้ำตา นางอิจฉาดรามาบีบคั้นอารมณ์จนปวดใจ ประมาณว่าใครไม่เคยอ่านหรือเห็นแล้วแต่ไม่ได้ลองสอยแบบฟีน่าที่ปล่อยให้ออกมาตั้งหกปีแบบนี้ก็ไปหามาอ่านได้นะคะเหมาะกับคนแนวทางนิยายน่ารัก แต่มีเรื่องตื่นเต้นบ้างให้เป็นน้ำจิ้ม เรื่องราวจะได้มีสีสันมากขึ้นอีกสักหน่อยหามาอ่านได้นะคะ แต่สามเล่มแรกอาจจะหายากสักหน่อย ถ้าจะมีจริงๆก็คงเวบของสนพ.คูลแคทหรือไม่ก็รองานหนังสือค่ะ มีแน่นอน

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 16 พฤษภาคม 2557 17:20:55 น.  

 

ขอบคุณสำหรับรีวิวมากๆค่ะ ^^

 

โดย: lovereason 18 พฤษภาคม 2557 21:19:42 น.  

 

แอบอ่านรีวิวหนังสือของคุณฟีน่ามานาน
วันนี้มาเจอรีวิวนิยายตัวเองแบบจัดเต็มครบเซ็ตเลย
ขอบคุณมากๆ นะคะ
ทั้งเป็นกำลังใจ และเป็นประโยชน์ให้นักอยากเขียนคนนี้มากเลยค่ะ
คุณฟีน่าอ่านแนวของแก่นฝันได้ขาดเลย
เพราะเล่มแรกสุด ก็เกิดจากการเขียนเอามัน ตามใจตัวเอง
แก้ขัดใจที่ช่วงนู่นมีแต่นิยายพระเอกทำร้ายจิตใจ นางเอกไม่สู้ใครเต็มไปหมด ^^ พระเอกนางเอกในสต๊อกก็เลยไม่ค่อยมีอะไรที่นุ่นเองก็เคยขัดใจมาก่อน
และความตั้งใจคืออยากให้เป็นนิยายสีขาวที่เราสามารถให้เด็กๆ วัยรุ่นอ่านได้
(แต่เด็กวัยนี้เค้าก็ล้ำไปไกลซะแล้ว ^^")

จะขอนำข้อติชมข้อด้อยต่างๆ ไปพัฒนาในงานเล่มต่อไปนะคะ
ขอบคุณสุดยอดคอมเม้นเตเตอร์อีกครั้งค่ะ

ปล. คุณฟีน่าเล่าเกริ่นเรื่องย่อได้เก่งกว่านุ่นอีกค่ะ เวลาคนถามว่าเขียนนิยายแนวไหน เรื่องเป็นไง ยังเขินๆ ยังตอบยังเล่าไม่ค่อยจะเป็นอยู่เลย

 

โดย: แก่นฝัน 23 พฤษภาคม 2557 23:34:28 น.  

 

ฟีน่ารอเล่มที่ 5 อยู่นะจ๊ะคุณแก่นฝัน

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 28 พฤษภาคม 2557 9:24:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.