ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2558
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
27 สิงหาคม 2558
 
All Blogs
 

ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

เมื่ออาชีพของเธอคือนักข่าวความอยุติธรรมบนโลกนี้คือสิ่งที่อเล็กซิสต้องเปิดโปงและยิ่งมันคร่าชีวิตเพื่อนที่แสนดีของเธอไปด้วยแล้วต่อให้ต้องแลกด้วยอะไรเธอก็ต้องกระชากหน้ากากของเหล่าอาชญากรตัวเอ้ให้ได้ทว่าปราการสำคัญที่อาจจะทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปจากดำเป็นขาวจากผิดเป็นถูกก็เพราะทนายร้อยเล่ห์อย่างคริสเตียน วูลฟ์แต่จะให้อเล็กซิสนิ่งเฉยก็ไม่มีวันครั้งนี้เธอยอมเสี่ยงทุกอย่างจนหมดหน้าตักแล้วจริงๆ


แม้จะได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในหนุ่มจอมเสเพลหากแต่คริสเตียนกลับถูกสะกดด้วยสายตาคู่นั้น และเมื่อผู้หญิงปริศนาปลุกบางอย่างในกายเขาให้ลุกโชนคริสเตียนก็จะไม่ปล่อยให้สัญชาตญาณของเขาหลุดมือไปความลับของเธอช่างน่าค้นหาเสียเหลือเกิน เมื่อเธอคืออเล็กซิส ฮาร์เปอร์นักข่าวสาวที่กระหายอยากจะเปิดโปงความลับบางอย่าง คนที่คริสเตียนควรหลีกให้ไกลแต่เขากลับอยากวิ่งไล่เธอให้มาอยู่บนเตียงของเขามากกว่า


เขาคือตัวอันตรายอย่างแท้จริงเสน่ห์ล้นเหลือของคริสเตียนทำให้อเล็กซิสที่มีเกราะป้องกันตัวเองอย่างดีกลับทำในสิ่งตรงกันข้ามเธอเปิดใจรับเข้าอย่างง่ายดาย แต่มันไม่ใช่เพียงแค่พิศวาสที่แสนเร้าใจหากแต่เขาคือสะพานเพื่อก้าวไปสู่ความลับที่อเล็กซิสต้องการถึงเธอจะอยากตกลงไปในบ่วงรักสักเพียงใดแต่เล่ห์ลวงของทนายอย่างคริสเตียนก็เตือนเธอให้รู้ตัวเสมอว่าเขาอาจเป็นส่วนหนึ่งของเดอะ แชโดว์ เอ็มเพอเรอร์


ถึงเสน่ห์ของอเล็กซิสจะน่าเย้ายวนแค่ไหนแต่เขาก็ไม่ต่างจากอเล็กซิสคริสเตียนรู้ดีว่ามีบางอย่างที่ทำให้เธอเปิดใจกับเขาได้ง่ายดายหากเมื่อเขารู้ดีว่าสิ่งใดคือความจริงต่อให้เธออยากค้นหาเท่าไรเขาก็ไม่มีวันเป็นในสิ่งที่เธอคิดหากแต่บางอย่างที่คริสเตียนเป็นในบางครั้งก็อาจจะไม่ต่างไปจากที่เธอคาดไว้สำหรับคริสเตียนแล้วเวลาคือสิ่งที่เขารอเพื่อทำภารกิจสำคัญและเมื่อนั้นอเล็กซิสจะได้เข้าใจว่าเขาคือใคร


ในความโกรธเกรี้ยวผิดหวังหรือความเสียใจอะไรมากมายหากสิ่งที่ทำให้อเล็กซิสต้องยอมรับก็คือเธอรักผู้ชายที่ไม่ควรรักอย่างคริสเตียน เขาคือทนายความเจ้าเล่ห์ผู้เป็นดั่งพระเจ้าของเหล่าอาชญากรคนที่อาจรู้เห็นถึงการตายของคนที่เธอรักหลายคนแต่เธอก็ยังเป็นผู้หญิงที่โง่งมที่สุดเมื่อตกอยู่ในความรัก


ที่ผ่านมาสิ่งที่คริสเตียนทำหรือเป็นมันอาจทำให้อเล็กซิสเคลือบแคลงแต่เขาจะใช้ความจริงพิสูจน์ว่าเขากำลังทำอะไรอยู่บนโลกใบนี้ไม่มีแค่เพียงสีขาวหรือสีดำ คนดีหรือเลว เหมือนดั่งที่เขาเป็น ชัยชนะที่เขาได้มาอาจจะไม่ได้ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปจนหมดสิ้นแต่ก็ถือว่านี้คือจุดเริ่มต้นของการสั่นคลอนความมั่นคงของรากฐานสภาอันแข็งแกร่งแต่การประสบความสำเร็จในเกมนี้มันกลับเทียบไม่ได้เลยกับสิ่งที่ไม่ได้ยิ่งใหญ่ในสายตาคนอื่นนั่นก็คือการที่ทำให้อเล็กซิสยอมรับในตัวเขาและรักในสิ่งที่เขาเป็นเพราะเขาคือคริสเตียน วูลฟ์ ทนายร้อยเล่ห์รักของเธอ 

Create Date : 27 สิงหาคม 2558
9 comments
Last Update : 27 สิงหาคม 2558 13:54:37 น.
Counter : 19149 Pageviews.

 

ก็ว่าจะดองเพราะรู้อยู่ว่ามีเล่มต่อ แต่คนอื่นเขาได้มาก็รีบอ่านกันหมด จะดองไว้ให้เสียของเพื่ออะไรกันเล่า เอามาเล่าสู่กันฟังดีกว่าถึงจะดี งานนี้รีวิวหาเพื่อนคุยอีกเช่นกัน เพราะแฟนหนังสือแม่มณีได้มาก็ต้องรีบจัดไปกันทุกคนอย่างแน่นอน ชุดนี้เป็นเล่มต่อของอริรักมาเฟีย เล่มต่อจากนิราศรักร้ายนะคะ แต่ฟีน่าสารภาพเลยว่าลืมเล่มแรกไปแล้ว ตามประสาอายุมากขึ้นความจำเริ่มไม่ดีตามไปด้วย ดังนั้นก็เหมือนอ่านใหม่หมดเลยงานนี้ จากความทรงจำที่เลือนลางนิดๆ ในเล่มแรกจะพูดถึงองค์กรลับๆ ที่ชื่อว่า เดอะ แชโดว์ เอ็มเพอเรอร์เอาไว้ ซึ่งปมขององค์กรนี้จะมาเล่าอย่างจริงจังในเล่มนี้ นางเอกที่เคยปรากฏตัวในเล่มแรกไปแล้ว เมื่อเธอคือนักข่าวที่ตามเกาะติดเรื่องนี้ เธอจะไม่มีวันปล่อยเรื่องนี้ไปเงียบๆ และยิ่งมันคร่าชีวิตคนที่เป็นเสมือนเพื่อนในชีวิตเธอไปอีก เธอจึงยอมเสี่ยงทุกอย่างแม้แต่ชีวิตตัวเอง แต่การเข้าไปยุ่งกับองค์กรอันตรายที่เต็มไปด้วยบุคคลที่มีไม่น่าต่อกรด้วย และคนที่เธอดันต้องเกี่ยวพันแบบถึงเนื้อถึงตัวสุดๆ ก็คือคนที่น่ารังเกียจที่สุด ทนายหนุ่มที่ว่าความให้กับเหล่าตัวร้ายจนหลุดคดีมาแล้วมากมาย จากคนที่น่ารังเกียจในสายตาและสายงาน กลับกลายเป็นคนที่เธอกำลังตกหลุมรัก แต่มันจะแยกออกได้ยังไงเมื่อคนที่เธอรักอาจเป็นคนร้าย โดยที่ไม่รู้ว่าเขากำลังปิดบังอะไรบางอย่างเกี่ยวกับสภาอันน่าหวาดกลัวนี้ต่อเธอ

นิยายเล่มหนามาก ชนิดที่ว่าอ่านกันตาแฉะไปข้างหนึ่งเลย ใครเป็นแฟนหนังสือของแม่มณีคงจะเรียกว่าถูกใจสำหรับหนังสือเล่มโตแบบนี้ พอเห็นความหนาแล้วประมาณได้เลยว่าเนื้อเรื่องต้องแยะมากอย่างแน่นอน แล้วก็ไม่ต่างไปจากที่คิดไว้เลยค่ะ หนักและเยอะมากจริงๆ

ยังคงคอนเซปต์พระเอกหล่อเหลาน่าฟัดในสายตาสาวๆ สำหรับพ่อหนุ่มคริสเตียนคนนี้ มาดดีพิมพ์นิยม เซ็กส์แอพพีลฟุ้งกระจายลอยมาตามสายลม แม้แต่นางเอกที่ไม่อยากจะยอมรับอีตาทนายเจ้าเล่ห์คนนี้ทำให้ผู้หญิงที่สนใจแต่งานแบบเธอยังต้องแพ้เสน่ห์ของเขาเลย รุกหนักจนเต็มแบบนี้จะไปต้านทานไหวได้ยังไงกัน ช่วงแรกนี้ยังไม่เท่าไร พอจะรู้ว่าแค่ความพอใจในเรื่องบนเตียงเท่านั้น แต่เข้ากลางๆ เรื่องไป เริ่มเห็นความดีงาม ความน่ารักแสนดีของพระเอกมากขึ้น แบบที่ไม่ต้องเอ่ยว่ารักก็พอรู้ว่าเขาคิดกับนางเอกพิเศษกว่าสาวคนอื่นที่เคยควงๆ มา ไม่ค่อยขี้เก๊กจนน่าหมั่นไส้เสียด้วย แสดงออกแบบให้เห็นว่านางเอกเป็นคนค่อนข้างสำคัญในชีวิต มีโกรธ มีงอนรอให้นางเอกมาง้อเสียด้วย เป็นมุมน่ารักๆ แบบหนึ่งของพระเอก หรือบางทีก็รู้สึกว่าคริสเตียนออกจะขี้อ้อนด้วยซ้ำไป ดูขัดๆ กับอาชีพเล็กน้อยไปหลายในบางที แต่ก็น่ารักดีไปอีกแบบ

ส่วนของนางเอก ความที่เธอเป็นนักข่าว ความมุ่งมั่นของเธอบางครั้งก็กลายเป็นความมุทะลุแบบเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายในบางที เหมือนว่าจะไม่ค่อยรักตัวเองไปบ้าง แต่มันก็มาจากความคับอกคับใจที่เธอต้องเสียเพื่อนในชีวิตไป ผลักดันให้เธอต้องเปิดโปงเรื่องลับๆ นี้ให้ได้ จนบางทีต้องเหมือนหลอกใช้พระเอก ซึ่งดีว่าพระเอกรู้เต็มอกว่านางเอกทำอะไรไปบ้าง ก็เลยไม่ต้องมีเรื่องบาดหมางใจกันให้วุ่นวายกันในเรื่องมากไปกว่านี้ แต่ส่วนความน่ารัก ยังไม่ค่อยรู้สึกสักเท่าไรนะคะ เพราะอะไรเดี๋ยวจะมาคุยกันว่า อะไรทำให้เราไม่ค่อยเห็นเสน่ห์ของนางเอกมากนัก


ความรู้สึกหลังจากอ่านเล่มนี้จบ ก็ต้องบอกกันตามความรู้สึกจริงๆ เลยว่าเล่มนี้ไม่หวานสมกับที่นักเขียนบอกไว้จริงๆ แรกเริ่มที่เปิดตัวพระเอกขึ้น คริสเตียนเด่นมาก เปล่งประกายสุดๆ ให้บทบาทว่าเขาคือทนายตัวร้ายที่ทำให้คนเลวกลายเป็นคนบริสุทธ์ได้ เราก็คิดเลยว่าอีตานี้ต้องเจ้าเล่ห์เหลี่ยมจัด ต่างๆ นานา แต่พออ่านไปแล้วกลายเป็น แค่หนุ่มหล่อธรรมดาๆ ความเป็นทนายสุดเจ๋งไม่ค่อยปรากฏให้เราเห็นมากนัก ปล่อยให้ตัวร้ายและตัวประกอบในเรื่องเด่นหมด ทั้งตำรวจที่พยายามไขคดีหรือตัวละครอื่นๆ โดยเฉพาะเพื่อนนางเอกอย่างมือแฮกเกอร์สาวจีนซิซี แม่สาวนักสืบคิม หรือทางฝ่ายสภาก็นักบุญฟรานซ์ หรือตัวละครที่แสนคลุมเครืออย่างชาร์ล็อต ส่วนนางเอกก็ไม่ต่างกัน ยังดีที่พอจะไม่ถูกกลบไปมากเท่ากับพระเอก แต่กลางเรื่องเธอก็ถูกชาร์ล็อตแย่งซีนไปจนหมดสิ้น ความเป็นปริศนาของเธอคืออำนาจที่เย้ายวนใจว่าเธอเป็นคนแบบไหนกันแน่ เมื่อตัวตนของนางเอกไม่เปล่งประกายสมกับความเป็นนางเอกทำให้เรายังไม่เห็นเสน่ห์ในแบบที่เป็นเด่นชัดสักเท่าไรเลย

ช่วงกลางเป็นช่วงที่พูดได้เลยว่าพระเอกแทบจะไร้บทบาทมาก เนื้อหาเทไปที่เรื่องสภาจนหมดสิ้น การเล่าเรื่องของโครงสร้างของสภาผลักตัวพระเอกนางเอกให้ไม่จำเป็นต้องมีความสำคัญในช่วงนี้ แต่ก็ยังพอมีอะไรบ้าง เสียแต่ว่าเนื้อหาสภามันเยอะและกลบตลอด จะมารู้สึกว่าเริ่มมีความสำคัญก็ตอนท้ายเรื่องที่ต้องการล่มล้างสภานี้ให้ได้ ทำให้เนื้อเรื่องตรงนี้หนักและเต็มไปหมด ส่งให้นิยายไม่ค่อยมีความหวานไปด้วยเลย บทกุ๊กกิ๊กของพระเอก นางเอกก็มีสัดส่วนน้อยมากถ้าเทียบกับความหนาของเรื่อง และยิ่งเมื่อเล่าเรื่องสภามากขึ้นเท่าไร ก็ต้องมีตัวละครเกี่ยวข้องมาเรื่อยๆ จนบอกตรงๆ เลยว่างงว่าใครเป็นใคร ชื่อคล้ายกัน สับสนกันไปเลย เกี่ยวพันกับคนโน่นที คนนี้ที บางช่วงต้องขอผ่านไปเลยกับเรื่องสภา ต้องพยายามเปิดหาตัวพระเอก นางเอกสักหน่อย แต่ก็ไม่ค่อยเจอสักเท่าไร เจอแต่ผู้คนมากมายในเรื่องแทน เข้าใจว่านักเขียนอยากจะเล่าเรื่องสภาในเล่มนี้เพื่อให้คนอ่านเข้าใจ แต่มันมีปริมาณที่มากสำหรับการพูดถึงในหนังสือหนึ่งเล่ม เพราะเวลาเราดูซีรีส์ที่เกี่ยวกับความลึกลับซับซ้อนขององค์กรลับต่างๆ ต้องใช้เวลาในการเล่าค่อนข้างจะหลายซีซันกว่าจะเปิดโปงเรื่องทั้งหมดได้แบบทำให้คนดูไม่งง แต่หนังสือความหนาไม่มากพออัดหนักๆ มันเลยไปตัดส่วนสำคัญในสิ่งที่สาวๆ ต้องการคือความฟินจากความรักของพระเอกนางเอก ไม่ใช่ว่าไม่มีแต่มันน้อยไปค่ะ เพราะยังไงเราก็มองว่านี้คือนิยายรักเสียมากกว่า

และอีกอย่างหนึ่งก็คือว่า ฟีน่ารู้สึกเลยว่าเคมีสองคนนี้ไม่เกิด กว่าสองคนนี้จะได้คุยกันก็เข้าไปที่หน้า 148 ไม่นับการเจอหน้ากันแบบผ่านๆ ตามสถานที่อื่น หรือเพราะเราจำไม่ได้ถึงเนื้อเรื่องในนิราศรักร้ายก็ไม่รู้ว่าสองคนนี้เคยคุยอะไรกันบ้างหรือเปล่า แต่บทบาทของพระเอกนางเอกยังไงก็ต้องให้มารู้สึกถึงสายสัมพันธ์ของกันและกันในเล่มตัวเองจะดีที่สุด แต่มาเล่มนี้กว่าพระเอก นางเอกจะคุยกันนานมากจริงๆ และที่งงต่อก็คือว่าพระเอกปิ๊งนางเอกตอนไหน แทบไม่ได้คุยกันสักคำ สักพักพระเอกจู่โจมมาถึงตัว แสดงออกว่าชอบเลย แค่เจอกันในผับสองครั้ง(ไม่นับเจอกันข้างนอก ที่นางเอกไม่มีอะไรดึงดูดใจเลย อยู่ในรูปลักษณ์นักข่าวสาวสุดเชยตลอด) แต่อนุโลมว่าก่อนจะขอนัดเดตเขาก็พอจะรู้จักนางเอกจากข่าวที่ไปสืบมา อาจจะเป็นความประทับใจและอยากแค่จีบผู้หญิงที่ถูกสเป็กเล่นๆ แต่นางเอกนี้ไม่ได้รู้จักมักจี่อะไรพระเอกเลย แถมงงด้วยว่าอีตาทนายนี้จะมาหว่านเสน่ห์ใส่เธอเพื่ออะไร แต่เอาเป็นคิดไปว่าที่ยอมเดตด้วยคงมาจากแผนบางอย่างของเธอ แต่ที่น่างงกว่าคือเธอยอมมีอะไรกับเขาง่ายดายมาก ไปเดทกันครั้งหรือสองครั้งเอง ลงเอยกันบนเตียงแล้ว คือมันยังไม่ทำให้เรารู้สึกว่านางเอกปิ๊งพระเอกขนาดนั้นเลย ส่วนพระเอกน่ะตามประสาผู้ชายนั่นละ ผู้หญิงสวยน่าลิ้มลองไม่ยากหรอกที่จะมีอะไรด้วย ยังดีที่พอช่วงกลางๆ เรื่องถึงจะบทหายไปบ้าง แต่ก็พอมีฉากกุ๊กกิ๊กน่ารัก (ที่น้อยมาก) พอให้หวานอกหวานใจกันบ้างกลางเรื่องของสภาที่อัดแน่น แต่อีกท้ายเล่มก็ดันปล่อยให้คู่ของเล่มถัดไปอย่างเคนดริกและไลลาแย่งซีนอีก อ่านจนจบ พระเอกไม่เท่อย่างที่เปิดตัว รู้สึกเหมือนว่าเขาถูกผลักให้เป็นตัวประกอบในเล่มไปเลยในบางช่วง น่าเสียดายมากค่ะ นางเอกก็ธรรมดาๆ เกินไป ทั้งคู่เจอตัวละครอื่นมาเด่นแย่งซีนตลอดขนาดนั้น

ดังนั้นเรื่องนี้นะคะ ส่วนตัวรู้สึกว่าถ้าตัดเรื่องของสภาทิ้งไปบ้างหรือเล่ามาตั้งแต่เล่มแรกให้มากกว่านี้ แล้วกระจายไปจนถึงเล่มสาม เรื่องที่ค่อนข้างใหญ่อย่างองค์กรลับนี้จะไม่ได้ไม่มากระจุกกันในเล่มเดียว จะทำให้ให้ผ่อนคลายน้ำหนักในเรื่องมากขึ้น ตัดตัวละครที่เยอะมากขนาดนี้ออกไปบ้างก็คงจะดีค่ะ อ่านแล้วจำไม่ได้ไปเลย ใส่บทเด่นๆ ที่จะโชว์ว่าพระเอกเขี้ยวสมกับความเป็นทนายร้อยเล่ห์ให้มากกว่านี้ เปิดตัวมาดีมากค่ะ แต่บุคลิกอย่างที่บอกว่าเขาดูขี้อ้อนผิดความเป็นทนายไปนิดหนึ่ง อาจจะขี้อ้อนกับนางเอกได้ละ แต่เรื่องการจัดการกับสภาอยากให้เห็นชัดเจนกว่านี้เขาเจ๋งขนาดไหน ซึ่งจริงเนื้อหาของพระเอกอาจจะเก่ง แต่ดันรู้สึกว่าคนที่สุดๆ ในเรื่องคือนักบุญฟรานซ์มากกว่า เป็นจอมบงการตัวเอ้ที่แม้ว่าจะต้องพลาดท่าไปบ้าง แต่สิ่งที่เขากระทำหลายอย่างให้ความรู้สึกว่าอีตานี้มันร้ายแบบสุดๆ ดี ต้องลดความมีบทบาทของตัวประกอบลงกว่านี้สักหน่อยหนึ่ง ซึ่งอาจจะเพราะว่านักเขียนอยากจะเล่าเรื่องในทางของนิยายแนวสืบสวนมากกว่านิยายรักหรือเปล่า ก็เลยทำให้ลดความหวานลง เพราะยิ่งอธิบายโครงสร้างสภา ก็เพิ่มเนื้อหาให้มากขึ้นเข้าไปอีก อาจจะถูกใจคอนิยายที่ไม่ชอบนิยายทางหวานมาก ไปเน้นเนื้อหาเกี่ยวกับความลับทางองค์กรอะไรพวกนี้แทน ส่วนเราก็ไปคาดหวังในเล่มที่สามต่อไปแล้วกันนะคะว่าเคนดริกกับไลลาจะหวานขึ้นหรือเปล่า หรือจะหนักกว่าเดิม เพราะตัวเคนดริกเองก็ใช่ย่อยมีคดีติดตัวจากเล่มนี้ไป ส่วนไลลาก็ไม่เชื่อในความรักเสียอีก จะลงเอยกันยังไง แต่ส่วนตัวแล้วยังรู้สึกว่าสองคนนี้เคมีเป๊ะมากตั้งแต่ท้ายเล่มนี้จนเป็นที่มาที่บอกไว้ว่าแย่งซีนพระเอกนางเอกตัวจริงไปเลยทีเดียว ดังนั้นแฟนนิยายอย่างเราก็ต้องร้องเพลงรอต่อไปในเล่ม กลพยัคฆ์ซ่อนลายแล้วกันนะคะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 27 สิงหาคม 2558 13:52:55 น.  

 

อ่านไปหลายหน้าแล้ว รู้สึกเบื่อต้องวางแป๊บ
ต้องขอบิวท์อารมณ์กลับไปอ่านใหม่. 😂

 

โดย: mingming IP: 171.97.148.113 4 กันยายน 2558 19:58:03 น.  

 

ไม่สนุกมากๆเลยผิดหวังไม่สมกับการรอคอย

 

โดย: luxury IP: 171.6.199.95 8 กันยายน 2558 11:10:41 น.  

 

ตอนแรกไม่กล้าอ่านรีวิวค่ะ กลัวคิดไปเอง พออ่านแล้วก็เลยกลับมาอ่านอีกทีค่ะ ดูว่ามุมมองนักอ่านอื่นเป็นยังไง

สนุกนะคะ แต่ยังไม่สุด
เคมีพระนางไม่ได้จริงๆค่ะ ไม่เชื่อเลยว่ารักกัน ต้องตาต้องใจกัน

เนื้อหาเยอะมากกก แล้วอัดเยอะมากๆๆ ความสำคัญของตัวละครเกือบเท่าๆกันเลย มีสตอรี่เบื้องหลังอีก อะไรอีก มันเลยนิ่งเยอะไปกันใหญ่. การกระจายเนื้อหาและการจัดลำดับความสำคัญน่าจะทำได้ดีกว่านี้นะคะ
บทพูดเยอะ บทบรรยายความรู้สึก บรรยายบุคลิกท่าทางน้อย อ่านแล้วก็เลยเหนื่อยไปหน่อย

แต่ไม่ถือว่าเสียดายที่ซื้อนะคะ นักเขียนทำการบ้านและทุ่มเทมาก เก็บขึ้นหิ้งเรียบร้อยแล้วค่ะ รอคู่ไลลา

 

โดย: บลู IP: 27.55.33.70 12 กันยายน 2558 19:21:59 น.  

 

นึกว่าเป็นคนเดียวที่คิดว่านิยายเรื่องนี้อัดเรื่องสภาแน่นมาก จนจำแทบไม่ได้ว่าใครมีบทบาทอย่างไร โดยส่วนตัวค่อนข้างผิดหวังนิด ๆ พักหลังนิยายของมณีจันท์ ค่อนข้างเครียดเกินไปนะ

 

โดย: pumly IP: 171.96.183.214 15 กันยายน 2558 11:02:24 น.  

 

เป็นพล็อตที่ดูพยายามเป็นแนวสืบสวน มันไม่สุดสักอย่าง ถ้าจะเขียนแนวสืบสวนนักเขียนน่าจะใช้นามแฝงใหม่เลย. สรุป อ่านไป. 190 หน้า. เลิกอ่าน

 

โดย: Asasa IP: 1.2.161.191 2 ตุลาคม 2558 21:03:50 น.  

 

อ่านแล้วรู้สึกเนื้อหาเยอะมากกกก บอกเลยบางตอนอ่านแล้ว งง ค่ะ นางเอกรักพระเอกได้ไงคะ เล่มนี้ไม่ค่อยหนุกเท่าไหร่เลย

 

โดย: Girlssss IP: 49.49.249.187 10 ตุลาคม 2558 18:31:36 น.  

 

อ่านแล้ว..รู้สึกเรื่องราวการดำเนินเรื่อง..สไตล์การเขียนคล้ายจะไปเหมือน ซินเดอเรลล่า บลัดฮาวด์..ยังงัยไม่รู้ ..ไม่ค่อยสนุกเท่าที่ควร..มันขาดๆเกินๆ..ขาดความหวานระหว่างพระ-นางอย่างที่ว่า..เกินที่เนื้อหาเยอะตัวละครแยะ..ยากที่จะผูกให้เข้าใจได้ดีในเล่มเดียว..สรุปว่าไม่สนุกเท่าที่คิดค่ะ

 

โดย: ตะเกียงวิเศษ IP: 192.99.14.34 25 ธันวาคม 2558 10:10:41 น.  

 

อ่านแล้ว..รู้สึกเรื่องราวการดำเนินเรื่อง..สไตล์การเขียนคล้ายจะไปเหมือน ซินเดอเรลล่า บลัดฮาวด์..ยังงัยไม่รู้ ..ไม่ค่อยสนุกเท่าที่ควร..มันขาดๆเกินๆ..ขาดความหวานระหว่างพระ-นางอย่างที่ว่า..เกินที่เนื้อหาเยอะตัวละครแยะ..ยากที่จะผูกให้เข้าใจได้ดีในเล่มเดียว..สรุปว่าไม่สนุกเท่าที่คิดค่ะ

 

โดย: ตะเกียงวิเศษ IP: 192.99.14.36 25 ธันวาคม 2558 10:10:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.