ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2558
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
8 ตุลาคม 2558
 
All Blogs
 

จอมโจรเจ้าเล่ห์ โม่เหยียน


จอมโจรเจ้าเล่ห์  โม่เหยียน


เมื่อเกิดเป็นโจรความเมตตาจึงไม่ใช่สิ่งที่เต้าหลางต้องมีหากแต่การพบสตรีผู้หนึ่งรอดพ้นจากเหตุการที่เหมือนอยู่ในขุมนรกมาได้เขากลับไม่อาจดูดายได้แต่มันคงไม่ใช่ความกรุณาแต่อย่างใดคงเรียกว่าแค่สมเพชเวทนาก็เท่านั้น และสิ่งที่เต้าหลางไม่คิดว่าจะนำความยุ่งยากมาสู่ชีวิตของเขาก็คือสตรีผู้นั้นช่างน่ารำคาญ บอบบาง เจ้าน้ำตาเป็นที่สุดถึงเมื่อเธอได้ขจัดคราบไคล้ความสกปรกออกไปมู่หรงจื่อจะงดงามเพียงใดก็เป็นแค่เพียงสตรีที่ควรนำไปให้ไกลจากชีวิตจอมโจรเช่นเขา


นารีมีรูปเป็นทรัพย์และเป็นอาวุธอันทรงพลังเสมอและมู่หรงจื่อก็รู้ดีว่าเธอมีทุกอย่างเพียบพร้อมครั้นอยากจะจับพยัคฆ์ร้ายก็ต้องเข้ามาถึงถิ่นแผนการหญิงงามจึงเป็นสิ่งที่ถูกนำมาใช้ แต่สิ่งนั้นอาจไม่มีความหมายกับเต้าหลางหมาป่าที่แสนทระนง ยิ่งน่าทนุถนอมมากเท่าใดก็ยิ่งถูกผลักไสให้ออกไปให้ไกลจากเป้าหมายที่มู่หรงจื่อต้องการตัวมากเท่านั้น


สตรีล้วนแต่มากเล่ห์ ร้อยมายาเป็นแท้แต่น่าแปลกยิ่งนักเมื่อตัวตนของมู่หรงจื่อเปิดเผยความรู้สึกของเต้าหลางกลับเปลี่ยนไปจอมโจรผู้ใช้ชีวิตในทะเลเลือดเช่นเขารักใคร่ในตัวหญิงแกร่งมากกว่าหญิงงามและเมื่อเขาเคยคิดว่าเป็นเจ้านายของมู่หรงจื่อแล้ว เขาก็ต้องเป็นเช่นนั้นแม้ว่าเส้นทางของเธอจะอยู่ในด้านสว่างก็ตามทีแต่เต้าหลางก็ทำให้ทุกอย่างเพื่อให้ได้ตัวมู่หรงจื่อมาเป็นของตน


บุรุษเช่นเต้าหลางเป็นคนเช่นไรกันแน่หญิงสาวเย็นชาไร้หัวใจเช่นเธอกลับเป็นที่ต้องการของเขายิ่งนักหากแต่มู่หรงจื่อไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นของชายใดทุกอย่างในวันนี้ก็เพื่อผู้มีพระคุณ ต่อให้ต้องทำในสิ่งที่ยากลำบากสักปานใดหรือถูกบอกให้เป็นของผู้ใดมู่หรงจื่อก็พร้อมจะทำตามแต่เอาเข้าจริงหรือบางทีมู่หรงจื่อจะยังเหลือหัวใจให้รักให้หวงแหนใครสักคนที่ชื่อว่าเต้าหลางก็เป็นไปได้


มันน่าโมโหยิ่งนักคนเช่นเต้าหลางอาจจะไม่มีความหมายเพียงพอในสายตาของมู่หรงจื่อแต่เขาก็เป็นแค่คนที่โง่งมเพียงเพราะหลงรักผู้หญิงเช่นมู่หรงจื่อ หมาป่าที่เดียวดายเช่นเขาเปลี่ยนไปได้ก็เพราะอยากดีพอสำหรับเธอต่อให้มู่หรงจื่อไม่เข้าใจเขาก็ไม่อาจปล่อยให้ผู้หญิงที่คู่ควรเช่นนี้หลุดลอยไปอยู่ในมือของผู้อื่นเป็นอันขาด


คงเพราะรักมากจึงเสียใจมากความรักไม่เห็นดีงามตรงไหนกันเลย แต่ทุกอย่างก็เป็นเพียงความเข้าใจผิดอันใหญ่หลวงเพราะทุกอย่างที่เต้าหลางทำก็เพียงแค่ต้องการเพียงแค่มู่หรงจื่อเท่านั้น นับจากนี้ชีวิตของเธอจะไม่เสมือนคนมีแต่ร่างกายแต่ไร้หัวใจอีกต่อไปเมื่อข้างกายของเธอจะมีเต้าหลางผู้นี้รอนแรมไปทุกที่ที่มีกันและกัน
 

Create Date : 08 ตุลาคม 2558
2 comments
Last Update : 8 ตุลาคม 2558 13:01:28 น.
Counter : 17214 Pageviews.

 มาถึงเล่มสองของชุดนี้แล้ว (เอาเข้าใจจริงมันควรเป็นเล่มแรกของชุดนี้ต่างหาก) ยิ่งพอตอนที่ได้หนังสือมาก่อนอ่านก่อนเล่มแรกอย่างท่านหมอป้อนรัก รู้สึกแบบนั้นจริงๆ เลยทีเดียว แต่เอาเถิดอย่าไปจุกจิกคิดมากอันใด นอกจากพระเอกยอดนิยมในมากกว่ารักจะมีคุณหมอมาเป็นอันดับต้นๆ แล้ว จอมโจรก็เป็นอีกอาชีพที่ถูกจับมาเป็นพระเอกเช่นกัน แต่ก็ต้องเป็นโจรชนิดมีคุณธรรมประจำใจกันบ้าง เล่มนี้พระเอกจึงได้การเลือกให้เป็นโจรกันไป

คล้ายคลึงกับท่านหมอป้อนรัก ที่พระเอกไม่ได้เป็นคนดีอะไรนักหนา ไม่ได้อยากช่วยคนเพราะใจอันเป็นกุศลแต่เล่มนี้รู้สึกสังเวชใจก็เลยช่วยๆ ไป พระเอกหยาบกระด้างเป็นโจรจึงรำคาญนางเอกในมาดสาวงามเจ้าน้ำตาเสียเหลือเกิน แต่ความจริงแล้วนางเอกไม่ใช่แบบที่พระเอกเห็นเลย ต้องบอกว่าก่อนเล่าแบบนี้สปอยส์เลยหรือ จะสนุกไหมเนี่ยตอนอ่านเอง คือนิยายเปิดเผยตัวตนนางเอกตั้งแต่แรกเลยค่ะว่านางเอกเป็นพวกใช้แผนนารีล่มรังโจร ยังไม่ทันได้เดาอะไรสักอย่าง เปิดเอง ชงเองเสร็จ แต่แผนจะสำเร็จเพราะอะไรยังไงมันไม่ได้จบแค่นั้น เพราะมันคือการเริ่มต้น พระเอกดันถูกใจแม่เสือสาวคนนี้แบบปักใจมาก ดังนั้นให้ทำอะไรเพื่อให้ได้นางเอกมาก็ยอมทั้งสิ้นทั้งปวง แต่คล้ายกับว่าอีกฝ่ายจะไม่อยากได้คู่ครองแบบนี้เหลือเกิน ก็ใครจะไปอยากได้สามีเป็นโจรกันเล่า แต่ถึงจะเป็นโจรก็มีหัวใจ ปกติพระเอกไม่เคยทำอะไรเพื่อคนอื่นเลย แต่เพื่อให้ได้นางเอก ทำได้ทุกอย่างจริงๆ งานนี้ความดีก็เลยเริ่มเข้าตาสักหน่อย ยิ่งการประกาศก้องนางเอกเป็นคนเดียวที่ยอมตายแทนได้ ประโยคที่เป็นไม้เด็ดแบบนี้เลยได้ใจไปครอง เข้าทำนองสาวงามมักแพ้แบดบอยแบบพี่โจรไปอีกคนหนึ่ง

ผู้ชายคนนี้มีดีอะไรให้หลงรัก คงเป็นคำถามที่เกิดขึ้นในใจกันเลยทีเดียว ถึงพระเอกจะเป็นโจรแต่อย่างที่บอกว่าเมื่อได้รับเกียรติให้เป็นพระเอก ก็ย่อมต้องมีความดีให้เห็นกันบ้างละ แน่นอนว่าปณิธานในการเป็นโจรอย่างหนึ่ง และต่อมาก็คือการปกป้องนางเอกแกมรำคาญใจ ตัวจะได้พ้นภาระปวดหัวที่ต้องมาดูแลผู้หญิงสาวแสนอ่อนแออย่างนางเอกก็พอจะมองเห็นว่า อีตาจอมโจรนี้มีดีในระดับหนึ่ง แต่ที่ดูจะเข้าสเป็คที่สุดก็คงเป็นแนวที่ว่า ต่อให้ไม่ทำดีกับคนทั้งโลกแต่เพื่อนางเอก เกิดมาเจ็บก็เพื่อเธอกันเลยทีเดียว อยากให้เปลี่ยนเป็นฝ่ายดีก็ได้ต้องแลกกับนางเอกนะ ผิวเผินดูจะเป็นคนไร้สาระ ไม่ได้เรื่อง สรรหาแต่เรื่องราว ซึ่งสุดท้ายก็ทำตามคำสัญญาที่ให้ไว้ทั้งหมด อย่าไปคาดหวังพระเอกแนวสุภาพอะไรทั้งสิ้นเลยนะคะ พระเอกยียวนกวนประสาทมากๆ แต่ดีตรงที่รักนางเอกแบบแสดงออกชนิดที่ทั้งคนรู้หมดยกเว้นนางเอกคนเดียว เพราะเธอคิดแค่ว่าตานี้คงอยากได้เธอร่วมเตียงหรือไม่ก็จะแก้เผ็ด เพราะนางก็พยศไว้ไม่น้อย

พล็อตและเนื้อเรื่องไม่ซับซ้อนซ่อนเงื่อน มาไว เคลมไวกันมากมาย รังโจรถูกทำลายก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร ดูจะไม่สมกับที่บอกไว้เลยว่าช่างแข็งแกร่งแต่อ่อนหัดยิ่งนกั แต่คิดเสียว่ากว่าจะทำได้ก็วางแผนไปไม่น้อย ไม่งั้นคงไม่ใช้แผนนารีพิฆาตแบบนี้หรอก ซึ่งก็ถือว่าการสร้างบุคลิกนางเอกให้เข้มแข็งก็เหมาะสมกับพระเอกที่เป็นจอมโจร ถ้าไปได้พวกสาวอ่อนแอบอบบาง เราคงไม่ค่อยเชื่อสักเท่าไร นางเอกฝีมือไม่ได้น้อยไปกว่าพระเอกเลย แต่อาจจะสู้เล่ห์เหลี่ยมไม่ได้ก็แค่นั้น แต่ถ้าได้อ่านจริงๆ สิ่งที่รู้สึกเลยก็คือ คนที่เด่นไม่ใช่พระเอกแต่ดันเป็นท่านใต้เท้าและกุนซือคู่ใจ มาทีไรเด่นกว่าทุกที จะมีฉากที่ทำให้ท่านใต้เท้าเสียศูนย์ไปบ้างก็ฉากที่พระเอกเอาจริงว่าใครว่าเขาเป็นหมาป่าแค่ชื่อยังมีดีพอให้ท่านใต้เท้าต้องพึงระวังไว้ว่าเขายอมลงให้เพราะนางเอกคนเดียว จัดว่าเป็นฉากที่พระเอกเท่สุดแล้ว

ตัวเรื่องเองก็สนุกพอใช้ได้ พอจะเดามุกได้อยู่ว่าจะมาในทำนองไหน แต่ที่รู้สึกว่ากลับมาเป็นนิยายแบบการเล่าของโม่เหยียนก็คือจะรวบรัดตัดความไปไหนกับฉากตอนท้ายเรื่องที่จับตัวคนร้ายที่ท่านใต้เท้าอุตส่าห์วางแผนมาเนิ่นนานว่าจะต้องการกระชากหน้ากากออกมาให้ได้ เรื่องมันก็ดำเนินมาชนิดที่ว่าน่าสนใจแล้วว่าแผนกำลังจะลุล่วง แต่ไหงดันไม่เล่าต่อไปว่าจับได้ยังไง ทำอะไรต่อไป ก็เข้าใจว่าเนื้อเรื่องสำหรับตัวพระเอกนางเอกมันสำคัญ แต่ไม่พูดถึงสักนิดเลยว่าจัดการได้เพราะอะไร ตอนแรกก็สงสัยว่าคดีใหญ่ขนาดนี้นักเขียนจะต้องเก็บเอาไว้เล่าในเล่มถัดไปแน่นอนเลย อาจจะไปเฉลยทุกอย่างแบบละเอียดอีกทีในเล่มของท่านใต้เท้า ก็เล่มต่ออย่างกุนซือฯ ก็มีพูดๆ ไว้บ้าง แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไร สรุปคือมันจบลงในเล่มนี้แบบให้เราไปหาข้อสรุปเอาเองว่าท่านใต้เท้าจับได้แล้วนะเพราะแผนนารีพิฆาตอีกรอบหนึ่ง แต่จับได้ยังไงไม่รู้ หยวนๆ กันไปแค่ว่ามีหลักฐานในมือแล้ว ไม่รอดหรอก คนอ่านก็ไม่รอดสักเท่าไรก็เรื่องที่มันรวบรัดตัดความแบบนี้

แต่เอาเป็นว่าเรื่องนี้เป็นไง ก็สนุกในระดับหนึ่งค่ะ อ่านได้อยู่ พระเอกถือว่ารักนางเอกในระดับที่ผ่านมาตรฐานมากกว่ารัก ทำอะไรก็ได้เพื่อให้ได้ตัวนางเอกมาครอง พ่อแม่แง่งอนกันเล็กน้อยพอให้มีเรื่องราว แต่จะเสียตรงที่ว่าเนื้อเรื่องมันดำเนินเรื่องรวบรัดตัดความในตอนท้ายเล่มอีกแล้ว ให้เราไปคิดเอง จินตนาการเองว่าจะเป็นยังไง ซึ่งเป็นปัญหาที่เราเองเจอกับการอ่านนิยายของโม่เหยียนเป็นประจำเลยทีเดียว มันก็เลยทำให้เรื่องไม่ส่งให้สุดในอารมณ์จัดไว้ในหมวดอ่านได้จนจบเล่มแต่ยังไม่ประทับใจมากมายนัก แถมบางช่วงก็ปล่อยให้ตัวอื่นเด่นอีก จอมโจรหมาป่ากับมือปราบสาวเลยไปไม่ถึงฝั่งฝันเท่าไรค่ะ


 

โดย: ฟิลิเซียน่า 8 ตุลาคม 2558 13:01:09 น.  

 

ไม่แนะนำงานท่ีศูนย์สิริกิติ์เหรอคะ?

 

โดย: ทัศนีย์ IP: 49.228.202.11 22 ตุลาคม 2558 8:39:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.