ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
26 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 

พรายพรหม รอมแพงพรายพรหม รอมแพงเวรกรรมแต่ชาติปางใดทำให้ชีวิตของพิมพ์ลดา ต้องทุกข์ทรมานเพราะรักเช่นนี้ เธอทำผิดคิดร้ายกับใครหนักหนาเชียวหรือ ชะตากรรมของเธอจึงเจ็บปวดเพราะสามีที่รักถึงเพียงนี้ หรือสวรรค์จะไม่มีตาให้คนดีเช่นเธอต้องชดใช้ในบาปเวรที่ไม่เคยกระทำ และแล้วคำรำพัน ต่อว่าในชะตาอันแสนอาภัพของพิมพ์ลดา ก็ส่งเธอกลับไปสู่ต้นเหตุแห่งเจ้ากรรมนายเวรผู้ตามจองล้างจองผลาญเธอมาตลอด

ความรักเป็นดั่งยาพิษและอาหารสวรรค์ และนั่นคือต้นเหตุของความทุกข์ที่พิมพ์ลดาต้องทุกข์ทนกับมันมาเนิ่นนาน แต่เมื่อเธอได้รับโอกาสจะแก้ไขอดีตที่ผิดพลาด เธอจะไม่ปล่อยให้ตัวเธอในอดีตได้ก่อเวรกรรมเป็นบ่วงผูกพันให้เป็นโซ่ตรวนกันอีกต่อไป ความแค้นและผูกพยาบาทมีความหมายอันใดกันเล่า หากแต่ไม่ใช่แค่เพียงเธอเท่านั้นจะเป็นผู้กำหนดชะตานี้ให้เป็นไปในทิศทางที่ถูกต้อง เมื่อสิ่งที่เผชิญอยู่ความรักหลายเส้า แล้วจะมีหนทางใด ตัดบ่วงแห่งรักที่จะก่อให้เกิดเรื่องร้ายๆนั่นได้

เพียงแค่สบตาราชนิกุลหนุ่มอย่างหม่อมหลวงภิชาภัทรก็มีใจอย่างลึกซึ้งให้กับคุณน้อย สตรีสาวที่เขารู้สึกว่าเธอช่างน่าสนใจเป็นสุด เสน่ห์อันไม่เหมือนสตรีใดในพระนครผูกใจเขาอย่างรวดเร็ว แต่ใช่ว่าทุกอย่างราบรื่น เพราะเขารู้ดีว่าคุณน้อยเป็นเพียงหญิงสาวที่มีฐานะไม่ต่างจากคนรับใช้ในบ้านแม้จะเป็นลูกสาวก็ตามที่ และที่สำคัญพี่สาวของคุณน้อยก็มีใจปองในตัวเขา แม้จะมีคู่หมั้นอยู่แล้วก็ตามที่

ทั้งที่หัวใจของพิมพ์ลดาตัดบ่วงรัก บ่วงกรรมจากวังวนของพี่สาวและว่าที่พี่เขยออกไปได้แล้ว เมื่อเธอได้พบกับภิชาภัทร เพราะตอนนี้เธอไม่ใช่พิมพ์ลดาอีกต่อไปแต่เธอคือคุณน้อย ลูกสาวกึ่งบ่าวที่แสนอ่อนแอ แต่กลับทำโศกนาฏกรรมใหญ่ในครอบครัว เธอหลงดีใจที่กำลังค้นพบทางที่ให้ไปจากเวรที่ตามล้างเธอ แต่ไม่คิดเลยว่าแท้จริงวังวนนั่นมันไม่อาจหยุดลงได้ กรรมครั้งก่อนเกิดขึ้นเพราะเธอไม่อาจใช้สติกับความรักได้ หากครั้งนี้เมื่อเธอมีสติไตร่ตรองทุกอย่าง แต่กลับเป็นคนอื่นต่างหากที่ไม่ละการสร้างกรรม ทว่าพิมพ์ลดารู้ดีแล้วว่าการอาฆาตไม่เคยให้คุณกับใคร ทุกอย่างเกิดขึ้น ขอให้จบลงแต่เพียงอดีตหนหลัง

ไม่เคยคิดว่ารักที่เข้ามาจะจบลงอย่างเจ็บปวดเช่นนี้ หัวใจของภิชาภัทร ก็ไม่อาจมอบมันให้กับใครได้อีกแล้ว เพราะอะไรความรักที่กำลังจะสวยงามต้องจบด้วยจากลา แม้ชาตินี้ไร้วาสนาได้ครองคู่ เขาก็จะขอตามรัก ตามรอ ตามหาคุณน้อย ไม่ว่าจะต้องรอเนิ่นนานสักเพียงไหน และถ้าเขาได้พบเธออีกครั้งหนึ่ง เขาจะถนอมเธอไว้ไม่ให้ไกลสายตาอีกเลย

เมื่อพิมพ์ลดามีโอกาสที่ใครอาจจะไม่โชคดี เธอได้ย้อนกลับไปแก้ไขอดีตและบาปกรรมที่ทำไว้ เธอก็รู้แล้วว่า อีกครึ่งหนึ่งก็คือชะตาที่เธอจะกำหนดเองว่าจะให้มันเป็นไปในทิศทางใด เพียงแต่ว่าสัญญากับหม่อมหลวงภิชาภัทรคือสิ่งที่เธอยังต้องการอยู่ไม่เสื่อมคลาย คำสาบานและคำรักจากเขาที่ผูกใจเธอไว้ให้เฝ้ารอ และตอนนี้เธอก็ได้รับรู้แล้วว่าพรหมลิขิตที่เคยโหดร้ายกับเธอเจียนตาย กลับได้ลิขิตความรักครั้งใหม่ให้เธอ พร้อมกับผู้ชายคนเดียวที่มีความรักให้เธอหมดใจ ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ถึงจะตายแล้วเกิดใหม่ ความรักที่ฝังอยู่ในส่วนลึกของหัวใจเขาก็เฝ้ารอเธอคนเดียวตลอดมา

 

Create Date : 26 สิงหาคม 2554
19 comments
Last Update : 26 สิงหาคม 2554 8:34:03 น.
Counter : 31562 Pageviews.

 

ของใหม่มีไม่อ่านค่ะ ไปคว้าของเก่ามาอ่านเพราะน้องๆเขายืมไปแล้วมาคืน ฟีน่าก็ยังไม่ได้เอาขึ้นชั้นไปเก็บ คิดถึงเลยหยิบพรายพรหมของคุณรอมแพงมาใหม่ค่ะ ถ้าหลายๆคนที่อ่านงานคุณรอมแพงจะติดใจบุพเพสันนิวาส ดาวเกี้ยวเดือนหรือเรื่องอื่น แต่สำหรับฟีน่ายังไงก็ชอบพรายพรหมมากที่สุดค่ะ เพราะอะไรเด๋วจะบอกให้เข้าใจค่ะ

เรื่องนี้เป็นแนวค่อนข้างจะดราม่าเลยค่ะ เป็นเรื่องของนางเอกที่เริ่มต้นเรื่องด้วยชีวิตสมรสที่ล้มเหลวอย่างรุนแรง สามีของเธอไม่รักเธอเลย แถมยังทำให้เธอต้องเสียลูกไปอีก จนเธอคร่ำครวญว่าเธอไปทำผิดคิดร้ายใครมาหรือเวรกรรมถึงได้ทำให้เธอต้องเจ็บปวดเช่นนี้ และนั่นก็เป็นจุดให้นางเอกได้ย้อนกลับไปดูว่าชาติก่อนเธอทำอะไรไว้บ้าง นางเอกตื่นมาพบว่าตัวเองเหมือนจะมีแต่วิญญานเฝ้าดูชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งในสมัยปี2480 ที่ชื่อคุณน้อย เธอเป็นลูกเมียน้อยตามขนบละครไทย เมียหลวงและลูกสาวเกลียดชัง เธอจึงต้องทนทุกข์มาตลอด จนโตเป็นสาว พี่สาวที่เคยนิสัยไม่ดีก็กลับมาจากปีนัง เปลี่ยนเป็นอีกคน ก็เหมือนจะดีแต่แล้วความรักก็ทำให้คุณน้อย เป็นผู้หญิงที่ก่อเวรกรรมทุกอย่าง นางเอกจึงต้องแก้ไขอดีตที่ผิดพลาดของเป็นชาติก่อนของเธอ และในชาตินี้เองเธอก็ได้เจอพระเอก ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในรักหลายเส้านี้ และในที่สุดกรรมก็ไม่เลิกเกิด แต่มูลเหตุไม่ใช่จากนางเอกอีกแล้ว และเธอก็ได้รับการอโหสิกรรมจากเจ้ากรรมนายเวรทุกคน เมื่อภารกิจแก้ไขอดีตที่ผิดพลาดเสร็จ นางเอกจึงต้องกลับไปปัจจุบัน ทิ้งอดีตไว้ด้วยน้ำตาและการสูญเสีย แต่ถึงแม้จะกลับทั้งๆที่ยังบ่วงรักอยู่ชาติก่อน แต่สุดท้ายก็ต้องจบแบบสุขสันต์ค่ะ เมื่อพระเอกที่กลับมาเกิดใหม่ก็ได้พบนางเอก และได้รักกันอีกครั้ง ครั้งนี้จะไม่มีเวรกรรมที่ทำให้เธอต้องเจ็บปวดอีกต่อไป

ฟีน่าค่อนข้างจะชอบเรื่องนี้เลยค่ะ จะจริงจังมากหน่อยสำหรับงานคุณรอมแพงที่ปกติจะเขียนงานแนวคอมเมดี้เสียมากกว่า ฟีน่าชอบพล็อตของเรื่องที่ว่า หากคุณได้กลับไปแก้ไขเวรกรรมที่คุณทำมา นางเอกจะค่อนข้างน่าสงสารมากในช่วงแรก เธอเพียบพร้อมแต่สามีกลับไม่เคยรักเธอเลย ตั้งใจจะหลอกลวง ซึ่งมันมาจากเหตุผลในอดีตที่ทำไว้ แต่พอกลางเรื่องจะค่อนข้างสนุกค่ะ เพราะนางเอกกลับไปอดีต การกระทำ ความรู้สึก ความคิดไม่ใช่ผู้หญิงคนเดิม และที่สำคัญคือเธอมีคำว่าการกระทำที่ไม่ดีอันใด มันจะส่งผลให้เกิดเป็นบาปกรรมตามตัวเธอไปค่ะ นางเอกจึงมีความยับยั้งชั่งใจมากขึ้น และก็ยังไม่พ้นความเป็นสไตล์รอมแพงที่นางเอกไม่มีวันเรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้เป็นอย่างแน่ค่ะ จนเป็นเสน่ห์ของนางเอกในอดีตจนพระเอกมาติดใจ

สำหรับพระเอกเนี่ย เป็นหนุ่มหล่อแบบโบราณๆนั่นล่ะค่ะ จบนอก มีสกุล หน้าตาดี ร่ำรวย เป็นพวกรักแรกพบ เจอแล้วประทับใจ แต่ไม่ได้รุกแบบหนุ่มสมัยใหม่เพราะเป็นแนวย้อนยุคกลับไปช่วงก่อนสงครามโลก พระเอกจะมีความเชยๆ โบราณอยู่ แต่ฟีน่าชอบค่ะ มันเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งผู้ชายยุคนั่น พูดจ๊ะ จ๋า แล้วไม่ขัดเขิน นิ่มนวลดีค่ะ ไม่เป็นคนขี้เก๊กเอาเสียด้วย ถูกใจก็รีบแสดงออกให้สาวเจ้าได้รับรู้และที่สำคัญเป็นคนรักมั่นคงมากค่ะ แม้นางเอกในชาติก่อนจะจากไปแล้วเขาก็ผูกในมั่นมาก จนมาถึงชาตินี้ แม้จะมีบทน้อยไปหน่อย แต่เห็นเลยว่าเขารักและผูกพันกับนางเอกมากๆค่ะ เรียกว่าเป็นรักข้ามภพ ข้ามชาติมาเลย

ตอนอ่านช่วงกลางๆเรื่อง จะไม่ค่อยเศร้าเท่าไรหรอกค่ะ เพราะนางเอกไม่ใช่คุณน้อยตัวจริง มีแต่ร่าง หากวิญญานเป็นนางเอก เธอเลยสร้างสีสันและความแปลกใจให้กับคนรอบข้างว่าเธอมั่นใจในตัวเองขึ้นเยอะ ฟีน่าจะเศร้ามากที่สุดก็ตอนนางเอกจะตายในชาติก่อนนี้ล่ะ อ่านครั้งแรก น้ำตาหยดเลยค่ะ สงสารนางเอกมากๆๆๆ ว่าเวรกรรมอะไรเนี่ย นางเอกถึงเป็นแบบนี้ กำลังจะมีความสุขแล้วเชียว สงสารพระเอกด้วยที่ต้องมาเห็นคนรักตายต่อหน้า เศร้ามาก แต่ก็คิดนะว่าชาติก่อนนางเอกไม่ใช่เจ้าของร่างกาย เพียงแค่กลับมาเพื่อแก้ไขอดีต เธอจึงไม่มีสิทธิ์จะอยู่ตรงนี้ ชาติปัจจุบันยังรออยู่ แล้วก็จริงค่ะ

ชาตินี้พระเอกน่ารักมากๆๆๆ รักนางเอกที่สุด เหมือนชาติก่อน รักแรกพบผสมกับความรู้สึกว่าเขาผูกพันกับผู้หญิงคนนี้อย่างลึกซึ้ง เธอคือผู้หญิงในความฝันที่เขาตามหามาเนิ่นนาน ไหนก็สปอยส์มาขนาดนี้แล้ว บอกได้เลยว่าพระเอกตัวจริงไม่ใช่สามีคนเก่าของนางเอกค่ะ เพราะกลับมาชาตินี้ใหม่ทุกอย่างในชีวิตนางเอกเปลี่ยนไปเยอะมาก แม้แต่เรื่องคนรัก ซึ่งก็ดีค่ะ พระเอกดีกว่าเยอะเลย

ฟีน่าชอบในจุดที่พูดถึงเรื่องเวรกรรมค่ะ เรามักบอกว่าทำไมถึงเป็นเช่นนี้ เช่นนั้น สงสัยไปทำกรรมอะไรกับใครไว้ ซึ่งถ้าเราไม่อยากทุกข์ทนในชาติอื่นหรือต่อไป ก็อย่าทำสิ่งเลวร้ายเลยค่ะ ทำแต่ความดีเข้าไว้ ถูกต้องแม้เรื่องเก่ากรรมอาจจะไม่ยุติธรรมว่าเกิดไปก่อนที่ฉันจะรู้ว่าไปทำอะไรมา แต่เพื่อไม่ให้เกิดอะไรไม่ดีก็อย่าทำเลยค่ะ ไม่มีใครโชคดีเหมือนนางเอกหรอกนะคะ ที่ได้กลับไปแก้ไขในสิ่งที่ผิด

และที่ชอบเรื่องนี้เป็นพิเศษอีกก็เพราะความชอบส่วนตัวค่ะ ฟีน่าชอบแนวนิยายกลับชาติมาเกิด ข้ามภพข้ามชาติ มันรู้สึกว่าผูกพันกันมั่นคงดี

แนะนำก็ชวนให้ถูกด่านะคะ เพราะเรื่องนี้จัดว่าเป็นหนังสือหายากอีกเล่มไปแล้วค่ะ เอาเป็นว่าอาจจะมีโอกาสที่จะได้ตีพิมพ์ใหม่มั๊งค่ะ ถ้าหมดสัญญากับที่เก่า ฟีน่าเลยมาแนะนำไว้ก่อนค่ะเพราะนอกจากจะสนุก โรแมนติกดี หวานกำลังเหมาะ ก็ยังแฝงเรื่องการทำดีไว้ด้วยค่ะ เวรกรรมหรือสิ่งใดเกิดจากใจของเรา ถ้าเราขัดเกลาจิตใจเป็นประจำ ความดีก็จะเกิด ความชั่วก็จะลดน้อยลงไปค่ะ ส่งผลให้มีความสุขในการใช้ชีวิตไม่ว่าชาตินี้ ชาติไหนหรือเวลาไหนค่ะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 26 สิงหาคม 2554 8:38:39 น.  

 

ดีใจจังค่ะที่คุณฟีน่าเขียนรีวิวเรื่องนี้ ตอนแรกอ่านชื่อนกนึกว่าเป็นงานต่อจากพรายพยากรณ์ และพรายเนตรทิพย์ซะอีก นกตามไปเจอลิงค์คุณรอมแพงเห็นบอกว่าจะตีพิมพ์ใหม่ปีหน้าค่ะ มีอีกหลายเล่มที่รอตีพิมพ์ใหม่อยู่เหมือนกัน เห็นมีเรื่อง ลูกทุ่งโมดิฟายด์ ด้วย ไม่ทราบคุณฟีน่าได้อ่านและรีวิวไปรึยังคะ สงสัยหาหนังสือมาอ่านตอนนี้คงจะหายากแล้วแหงๆ
หลังจากที่ได้รู้จักงานคุณรอมแพง นกเก็บเล่มที่ออกใหม่กับhappy banana ที่ไม่ใช่ชุดหิมพานต์ได้สี่ห้าเล่มแล้วค่ะ ยังอ่าน บุพเพ ไม่จบดีและเรือนพะยอมอีก ดูท่าทางเรื่อง พรายพรหม จะออกแนวเคร่งขรึมใกล้เคียง เรือนพะยอม ใช่ไหมคะเนี่ย?

 

โดย: noksamui 26 สิงหาคม 2554 9:47:35 น.  

 

เข้าใจผิดไปแท้ๆ ว่าตัวเองมีของคุณรอมแพงทุกเล่ม แงๆๆ เล่มนี้ยังไม่มีอ่ะ หึหึ แต่อีกไม่นานหรอก คอยดู๊ (อาฆาตไปมั้ยเนี่ย)

 

โดย: นานาจิตตัง IP: 202.12.74.65 26 สิงหาคม 2554 9:50:28 น.  

 

น่าอ่านมากเลยค่ะ นิยายเรื่องนี้ของคุณรอมแพง เห็นมีหลายคนพูดถึงอยู่เหมือนกัน ยังไม่เคยอ่านเลย หาซื้อยากมาก ไม่ว่าจะเป็นร้านนายอินทร์ ซีเอ็ด หรือว่า B2S

 

โดย: Jinglebell Rock IP: 192.168.1.84, 203.154.113.135 26 สิงหาคม 2554 9:53:37 น.  

 

คุณนก ลูกทุ่งฯ อ่านแล้วค่ะ แต่ไม่ได้รีวิวเพราะมันเป็นช่วงที่อ่านก่อนหัดทำบล็อกค่ะ ช่วงนี้ฟีน่ากะว่าหยิบนิยายเก่ามารีวิวใหม่ค่ะ

คุณปิ๊ก นิยายคุณรอมแพงที่ไม่ได้ออกกับฟิสิกส์มีหลายเล่มอยู่ค่ะ พรายพรหม ลูกทุ่งโมดิฟายส์ ออกกับมันดี แต่ใกล้หมดลิขสิทธิ์แล้วค่ะ มิติรักข้ามดวงดาว ที่ออกกับสามสิบบุ๊คส์ เล่มนี้เป็นจริงๆมันเป็นเล่มก่อน สายลับลิปกรอสค่ะ

น้อง Jinglebell Rock เล่มนี้ถ้าเป็นปกนี้หายากค่ะ รอตีพิมพ์ใหม่ดีกว่าค่ะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 26 สิงหาคม 2554 10:05:55 น.  

 

น่าอ่านจังค่ะ ขอจดไว้ก่อนเลยนะคะ

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 26 สิงหาคม 2554 11:09:20 น.  

 

เรื่องนี้ก็อยากได้มากค่ะ หาที่ไหนก็ไม่มี ตอนนี้เป็นแฟนนิยายคุณรอมแพงไปแล้วซื้อทุกเล่มค่ะ ยังขาดแค่เรื่องนี้กับลูกทุ่งโมดิฟายค่ะ แต่ไม่รู้จะหาที่ไหน ยิ่งมาเจอรีวิวคุณฟีน่ายิ่งอยากอ่านค่ะ

 

โดย: วิมล IP: 58.136.1.168 26 สิงหาคม 2554 17:02:48 น.  

 

เข้ามาเจอรีวิวเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่าบังเอิญสุดๆเลยค่ะ เมื่อตอนประมาณ 4 โมงเราไปเดินร้านนายอินทร์เดอะมอลล์งาม เจอเรื่องนี้วางอยู่ก็สนใจ เพราะชอบงานคุณรอมแพงอยู่แล้ว แต่ที่หยิบๆมาดูรู้สึกจะออกแนวดราม่าก็เลยวางกลับไปใหม่ เลยยังไม่ได้ซื้อ กลัวจะเศร้า แต่ถ้ามันไม่เศร้ามากก็คงจะซื้อแหละค่ะ

คุณวิมล ที่นี่มีทั้งเรื่องพรายพรหมและลูกทุ่งโมดิฟายด์เลยค่ะ ถ้าสนใจแวะมาซื้อได้

 

โดย: นีท IP: 125.25.211.51 26 สิงหาคม 2554 18:17:17 น.  

 

เรื่องนี้ สนุกมากๆค่ะ ชอบพระเอกในชาติปัจจุบันมากๆ ยิ่งมารู้สาเหตุที่พยายามพานางเอกไปตรวจสุขภาพแล้วปลื้มจริงๆ

 

โดย: takkykid IP: 58.8.111.141 26 สิงหาคม 2554 19:40:59 น.  

 

คุณวิมล คุณนีทมาบอกแหล่งล่ะ ขอให้ได้นะคะ

คุณนีท เรื่องนี้ไม่ได้เศร้ามากมายค่ะ เพราะยังไงก็รู้ว่านางเอกกลับไปแค่แก้ไขอดีตและต้องกลับมาปัจจุบันที่คิดว่านางเอกก็ต้องได้เจอพระเอกแหง และขอบคุณที่แนะนำเรื่องหนังสือค่ะ

คุณtakkykid เสียดายว่าตอนปัจจุบันมีน้อยไปนิดหนึ่งค่า

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 27 สิงหาคม 2554 8:44:14 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณฟีน่า ไม่ได้เข้ามาคุยนานเลยค่ะ
เข้ามาก็มาเจอรีวิวเรื่อง พรายพรหม เรื่องนี้สนุกจริง ๆ ค่ะ
ขอยกมือสนับสนุนด้วยอีกคน ตอนที่ซื้อเรื่องนี้ เหตุผลเดียวเลยค่ะ
มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับข้ามภพ ข้ามชาติเนี่ยแหละ ส้มชอบอ่านแนวนี้ก็เลยซื้อทั้ง ๆ ที่ไม่รู้จักนักเขียนเลย พออ่านแล้วก็ยิ่งชอบ แต่ไม่เคยอ่านเรื่องอื่นของคุณรอมแพงเลยนะคะ เพราะถ้าเป็นแนวคอมเมดี้จะไม่ค่อยชอบอ่านเท่าไหร่
แต่ถ้าใครชอบอ่านเกี่ยวกับข้ามภพ ข้ามชาติ ลองอ่านเรื่อง "เจ้านาง" ของคุณณารา ดูนะคะ ส้มพึ่งอ่านจบ สนุกดีค่ะ

 

โดย: prarotna IP: 125.24.163.181 28 สิงหาคม 2554 1:33:15 น.  

 

อ้อ..ลืมไป ถ้าใครหาซื้อพรายพรหมอยู่ ลองเดินแถวสะพานควายดูนะคะ จำได้ว่าเคยเห็นในร้านหนังสือมือสองค่ะ

 

โดย: prarotna IP: 125.24.163.181 28 สิงหาคม 2554 1:35:43 น.  

 

หวัดดีค่ะพี่ฟีน่า เป็นอีกเรื่องที่ชอบมากเลยค่ะ แม้มันจะดราม่าไปซักหน่อยสงสารพระเอกสุดใจตอนที่นางเอกตาย เล่มนี้กว่าจะได้มาหาอยู่นานเลย หลังจากติดใจคุณรอมแพงจากเรื่องบุพเพฯก็เลยไปตามซื้อเรื่องอื่นๆมาอ่าน แต่เล่มนี้ออกนานแล้วกว่าจะไปตามหาได่้ ยากแต่คุ้มค่ะ.
ไม่รู้ว่าคุณรอมแพงมีเรื่องใหม่มั้ยค่ะ เห็นมีจัดพิมใหม่เยอะเลย แต่ยังไม่มีที่แต่งใหม่เลย อยากอ่านผลงานเล่มใหม่จัง

 

โดย: ying IP: 223.24.97.80 28 สิงหาคม 2554 10:32:07 น.  

 

คุณส้ม ฟีน่าก็ชอบตรงข้ามชาติ ข้ามภพเหมือนกันนี้ล่ะคะ

น้องหญิง พี่ยังไม่เห็นเลยค่ะ น่าจะยังไม่มีช่วงนี้นะคะ เห็นว่าคุณรอมแพงพักเขียนงานอยู่หรือไงนี้ล่ะคะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 29 สิงหาคม 2554 8:50:33 น.  

 

จำได้ว่าตอนอ่านเรื่องนี้ เสียน้ำตาไปหลายหยดเลย

 

โดย: cleoindy IP: 180.180.124.243, 203.155.110.20 29 สิงหาคม 2554 12:40:30 น.  

 

ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะอ่านนานมากแล้วจากร้านหนังสือเช่า มีข่าวคราวมาว่าจะตีพิมพ์ใหม่อย่างนี้ต้องเตรียมตัวสอยไว้บ้างแล้วค่ะ ขอบคุณที่ส่งข่าวกันนะค่ะ ^^

 

โดย: น้ำตาล IP: 119.31.4.1 30 สิงหาคม 2554 21:50:17 น.  

 

ชอบผลงานของคุณรอมแพงมากๆ พี่สาวเป็นคนแนะนำให้อ่าน กำลังตามเก็บเล่มที่ยังไม่มีอยู่ค่ะ พรายพรหมนี้ก็หาอยู่แต่ไม่มีแล้ว กลายเป็นผลงานหายากแล้วน่ะเนี่ย แต่ยังไงก็จะพยายามหามาอ่านค่ะ เพราะชอบสไตล์คุณรอมแพงไปแล้ว ติดใจมากๆเลย รอผลงานเล่มใหม่อยู่น่ะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

 

โดย: Dao IP: 49.237.178.148 3 กันยายน 2554 22:38:30 น.  

 

เหมือนจะมีน้องๆ บอกว่าที่นายอินทร์ สยามพารากอน ชั้นบนนะคะ มีเอาเพิ่มอีก ไปสยามเมื่อวานก็ลืมเข้าไปดูให้

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 5 กันยายน 2554 9:02:04 น.  

 

รอปกใหม่ที่จะพิมพืออกมาปีหน้าก็ได้ค่ะ ทั้งลูกทุ่งโมดิฟายด์ และ พรายพรหม นะคะ เห็นคุณรอมแพงเธอว่าอย่างนั้นนะคะ ช่วงนี้คอยอัพเดตข่าวคืบหน้าว่าที่ละครใหม่ช่องสาม "บุพเพสันนิวาส" อย่างใจจดใจจ่อเลยค่ะ

 

โดย: noksamui 17 กันยายน 2554 21:06:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.