ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2558
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
25 สิงหาคม 2558
 
All Blogs
 

เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่


เพชรยอดบัลลังก์  เฉียนลู่

เมื่อสิ้นไร้ทั้งแผ่นดินและครอบครัวสตรีคงมีค่าเป็นแค่เครื่องบรรณาการ แต่สำหรับเธอผู้เต็มไปด้วยความเคียดแค้นแม้วังหลวงที่อยู่เบื้องหน้าจะเป็นสถานที่ที่ทุกคนปรารถนาและหวาดหวั่นชิงเฟิงกลับเลือกที่จะเอาคืนกับผู้ที่ทำให้เธอต้องตกอยู่ในสภาพนี้อย่างเท่าเทียมกันเมื่อไม่มีใครให้ห่วงหาอีกต่อไปแผนเอาชีวิตโอรสสวรรค์เช่นฮ่องเต้ชั่วเยี่ยนหงเทียนก็ไม่ใช่สิ่งที่เธอไม่อาจลงมือได้


ทั้งชีวิตของเยี่ยนหงเทียนเขาไม่เคยปรารถนาสิ่งใดแล้วไม่ได้ทว่าตอนนี้สตรีที่มีค่าเพียงแค่บรรณาการจากดินแดนที่พ่ายแพ้ซ้ำยังมีรูปโฉมอัปลักษณ์กลับท้าทายในอำนาจของเขาเมื่อชิงเฟิงไม่ปรารถนาจะมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ เขาก็จะไม่ให้เธอสมหวังการทรมานให้เธออยู่ก็ไม่ได้ ตายก็ไม่ได้ต่างหากถึงจะสาสมกับความบังอาจของผู้หญิงซึ่งไม่ประมาณตนผู้นี้


จากที่คิดว่าเหลือเพียงแค่ตนเท่านั้นแต่ความจริงแล้วพี่สาวและน้องสาวอันเป็นที่รักยังคงมีชีวิตอยู่นับจากนี้แผนการของชิงเฟิงจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป จากความตกต่ำถึงขีดสุดเธอจะใช้ทุกอย่างเพื่อกุมอำนาจแห่งสตรีเอาไว้มันไม่ได้เปลี่ยนไปเพราะความรักแต่เพราะแรงแค้นที่มีต่อเยี่ยนหงเทียนไฟแห่งแรงอาฆาตได้แผดเผาเธอจนมอดไหม้ หากเถ้าถ่านของมันจะไม่สูญเปล่า


แม้รู้ว่าพระสนมคนงามต้องการฐานอำนาจด้วยการส่งเสริมจากคนที่เธอเกลียดชังที่สุดอย่างเขาเยี่ยนหงเทียนก็จะทำให้ชิงเฟิงรู้ว่าไม่ง่ายดายกับการไปสู่จุดสูงสุดของสตรีในวังหลังหากการปราบพยศคนงามเช่นนางสิงห์ชิงเฟิงคือสิ่งที่เยี่ยนหงเทียนไม่คิดว่าจากความสำราญใจจะร้อยรัดให้มันเป็นความรู้สึกที่ลึกซึ้งไปกว่านั้นทั้งรักและระคนแค้นจนแยกไม่ออกว่าสิ่งใดมากน้อยไปกว่ากัน


อำนาจนั้นช่างหอมหวานและน่ากลัววังหลวงที่ยิ่งใหญ่กลับหนาวเหน็บในเวลาเดียวกัน สูงส่งก็ยิ่งอ้างว้างหาคนผู้ใดจริงใจมีได้น้อยนิดเหลือเกินไม่ต่างจากความรู้สึกภายในใจชิงเฟิงก็ไม่อาจเข้าใจได้ว่าแม้จะเคียดแค้นเยี่ยนหงเทียนสักเพียงใดแต่ส่วนลึกในหัวใจเธอกลับมีเยื่อใยกับฮ่องเต้ชั่วช้าผู้นี้หากความรู้สึกที่ซับซ้อนยังไม่ทันได้กระจ่างชัดชีวิตที่ไม่ต่างจากเฟิงหวงของเธอก็ถึงคราวต้องเหมือนตายดับอีกครั้งและครั้งนี้แรงแค้นของมันไม่ลุกโชนในใจของเธอเพียงคนเดียวเพราะดวงใจที่ตายจากก็คือส่วนหนึ่งของเยี่ยนหงเทียน


เมื่อไม่รู้จักรักต่อให้จากก็ไม่อาจรู้สึกเจ็บปวด แต่เมื่อรักใคร่ทนุถนอมดวงใจถึงเพียงนั้นแล้วกลับถูกทำลายจนไม่เหลือเศษซากเยี่ยนหงเทียนก็แทบไม่อาจทานทนได้น้ำตาของชิงเฟิง เสียงกรีดร้องอย่างบ้าคลั่งจิตใจที่บอบช้ำของหญิงเดียวที่โอรสมังกรเช่นรู้จักรักต้องได้รับการแก้แค้นอย่างสาสมนี้คือเวลาที่เหมาะสมแล้วกับการถอนรากถอนโคนเสี้ยนหนามที่ทิ่มตำราชบัลลังก์


รักคืออะไร แค้นคืออะไรสำหรับผู้หญิงที่เหมือนต้องคำสาปอย่างชิงเฟิงไม่อาจอธิบายได้ว่าสิ่งใดสำคัญกว่ากันในตอนนี้มีเพียงสิ่งเดียวที่เธออาจจะพอเข้าใจขอเพียงแค่ได้จับมือบุรุษที่ชื่อว่าเยี่ยนหงเทียนไปด้วยกันจนกระทั่งลมหายใจสุดท้ายของชีวิตก็คงเป็นยอดปรารถนาในใจเธอแล้วไม่ต่างอะไรไปจากเขาผู้อยู่เหนือยอดแห่งคนทั้งหล้าสิ่งที่อยากมอบให้กับสตรีผู้เป็นยอดรักก็คือความสงบสุขในอ้อมกอดของเขาแต่เพียงผู้เดียว

 

Create Date : 25 สิงหาคม 2558
7 comments
Last Update : 1 กันยายน 2558 10:49:59 น.
Counter : 13363 Pageviews.

 

ในที่สุดเล่มสุดท้ายของชุดโฉมงามบรรณาการก็มาแล้วค่ะ แต่กว่าจะได้อ่าน กว่าจะอ่านจบ อุปสรรคเยอะเสียจนจริง ชาวบ้านชาวช่องเขาอ่านกันไปแล้ว ดังนั้นก็เหมือนเดิมนะคะ รีวิวเพื่อเอามาคุยเล่นกันตามประสา หรือว่าใครยังพลาดเล่มนี้ไปจะได้ช่วยในการตัดสินใจ (ที่น่าจะน้อยมาก เพราะชุดนี้คนกล่าวขวัญถึงเยอะมาก) สามสาวแห่งสกุลชิงที่แสนแปลกประหลาดมาถึงบทสรุปของรักเลือดสาดในวังหลวงเสียที ชิงเฟิงที่เป็นพี่น้องคนเดียวในสกุลชิงที่ไม่มีวิญญาณของสาวยุคใหม่ไปอาศัยร่างกายของเธออยู่ ดังนั้นความเจ็บแค้นและปณิธานต่างๆ ในแบบฉบับสาวยุคเก่าจึงมีอยู่อย่างเข้มข้นมากกว่าชิงหลิงและชิงโม่ที่เป็นคนใหม่ไปแล้ว

จากที่อ่านมาสองชุดแรกอย่างเพชรยอดคทาและเพชรยอดขุนพล ก็พอจะรู้เรื่องราวของชิงเฟิงแบบคร่าวๆ ไปแล้วว่าเธอต้องเจอกับอะไรบ้างเมื่อก้าวเข้าไปสู่วังหลวง แต่เล่มนี้เมื่อเป็นเรื่องของชิงเฟิงเองทุกอย่างที่เป็นแค่ประโยคบอกเล่ากลายๆ จึงเปิดเผยมาให้เห็นกันจะจะตาว่าชิงเฟิงสมเป็นเฟิงหวง ผู้แผดเผาตัวเองแล้วกลับคืนชีวิตขึ้นมาใหม่ ซึ่งต้องดีกว่า รุ่งเรืองกว่าเดิม ทรงอำนาจกว่าเดิม

สมเป็นชุดรักแรง เกลียดแรงเสียจริง ทั้งชิงเฟิงและเยี่ยนหงเทียนในช่วงแรกฟาดฟันกันเลือดสาดชนิดที่ว่าประหนึ่งเป็นผัวเมีย S&M กันมาก แต่ชิงเฟิงเองความที่นางพกความแค้นเกินร้อย บ้าบิ่นแบบยอมหักไม่ยอมงอเพียงเพราะคิดว่าไม่เหลือใครให้เป็นห่วงแล้ว แผนการแรกๆ ของนางจึงเรียกว่าใช้อารมณ์เป็นที่ตั้งล้วนๆ แต่ท้ายที่สุดเธอก็รู้จักเลือกจะใช้สมองมากกว่าอารมณ์เสียที เผินๆ ในตอนที่อ่านแรกๆ คิดไปว่ามันจะรักกันยังไง เลือดสาดขนาดนี้ แต่พออ่านไปแล้ว ชักเห็นออร่าอะไรบางอย่างเปล่งประกายแล้ว คนที่เจอแต่ผู้หญิงโอนอ่อนให้ตลอดเวลาเลยติดใจแม่สิงห์สาวไปได้ คู่นี้อาจจะไม่มีอารมณ์โรแมนติคชนิดที่ว่าหวานเป็นน้ำตาล แต่ก็ให้ความรู้สึกที่รู้ว่ารักชัดเจนแต่ไม่ต้องแสดงออกมากมายแบบคู่ของโหลวซี่เหยียนกับชิงหลิง เพราะต้องระมัดระวังอะไรหลายๆ อย่าง แต่มันสื่อออกมาได้หลายการกระทำที่ตอบคำถามว่า ถ้าไม่รักคงไม่ยอมให้ถึงขนาดนี้ ซึ่งก็ถูกต้องสำหรับลักษณะคนอย่างเยี่ยนหงเทียนและชิงเฟิงมากแล้ว ไม่รู้สึกเลยว่าสองคนนี้รักกันยังไงตรงไหน เพราะเรื่องราวที่ทั้งคู่ผ่านมาด้วยกันเป็นเครื่องพิสูจน์เป็นอย่างดี

ยังดีที่พอรู้เรื่องชีวิตของชิงเฟิงจากเล่มก่อนๆ มาแล้ว ไม่เช่นนั้นอาจจะรู้สึกตกใจกับเรื่องราวของชิงเฟิง แต่มาอ่านจริงๆ ก็ยังรู้สึกสงสารชิงเฟิง เพราะถ้านางไม่เข้มแข็งชนิดที่ว่าอำมหิตคงเอาตัวรอดไม่ได้ เป็นนางเอกที่ต้องมาทางสายโหด สายดรามาของแท้ นิยายอะไรที่เกี่ยวกับวังหลวงก็ต้องแบบนี้ทุกที แค่มาลุ้นว่ามันจะจบสวยงามหรือจบเศร้าก็เท่านั้นเอง ยังดีที่ชุดนี้รู้กันอยู่ว่าต้องจบดี ไม่งั้นมองอนาคตของชิงเฟิงไม่ออกเลยว่าจะรอดไปได้ยังไง ซึ่งในความแข็งของชิงเฟิง เราก็พยายามจะให้ตัวเองคิดแบบชิงเฟิงว่าถ้าไม่เพราะเยี่ยนหงเทียน เธอคงไม่ต้องมาเป็นแบบนี้ มีชีวิตเป็นแค่เครื่องบรรณาการ บ้านแตกสาแหรกขาด ต้องมาอยู่ให้คนรังแกและปองร้าย แต่ถึงชิงเฟิงจะมีใจที่ดำมืดไปไม่น้อย หากนางก็ยังมีความดีหลงเหลืออยู่ที่จะเห็นได้จากการแอบช่วยเหลือใครหลายคน แม้ว่าจะมาจากเหตุผลที่มีประโยชน์กับเธอก็ตามที เราจะได้เรียนรู้ไปว่าเมื่อชิงเฟิงเลิกใช้อารมณ์และใช้สติและสมองมากขึ้น นางก็เป็นหญิงแบบไหน สมเป็นนางสิงห์ของเยี่ยนหงเทียน รู้จักใช้คน มองคนออก วังหลวงช่างเปลี่ยนคนไปได้แท้ๆ

เหมือนกับรักในรอยแค้นแบบนี้ เลือดตกยางออกกันให้วุ่นวายทั้งเล่ม แต่ก็น่ารักในแบบคนเกลียดกันแต่มีใจรักกันนั่นเอง ตอนที่เยี่ยนหงเทียนหยอกชิงเฟิงในหลายๆ ตอนจะน่ารักจนเราต้องอมยิ้มเลย ก็ท่านางเอกอย่างชิงเฟิงร้าย เยี่ยนหงเทียนก็ต้องแรงไม่ต่างกัน เพราะถึงชิงเฟิงจะเป็นเช่นไร คนอย่างเขาก็ต้องเดินหมากได้เหนือกว่า เป็นความรักที่เหมาะกับคนสายดราแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว ฟีน่าก็ชอบดรามานิดๆ เรื่องนี้ดูผิวเผินจะหนักแต่พออ่านแล้วกลับไม่รู้สึกว่าเยอะหรือมากจนขอลาแบบน้ำตาท่วมจอ คือหน่วงๆ ในใจช่วงแรกมากหน่อยคงเพราะสองคนนี้เกลียดกันเข้าไส้มาก่อนจะให้มาหวานใส่ง่ายๆ คงแปลก อ่านไปบางทีก็อยากจะเกลียดพระเอก แต่ก็เกลียดได้แป๊บเดียว บางช่วงก็มีความรู้สึกสงสารเยี่ยนหงเทียนอีกต่างหาก แม้จะอยู่สูงส่งแค่ไหนกลับอ้างว้างไม่มีใครจริงใจ แม้แต่ผู้เป็นแม่ของตัวเอง ก็ยังไม่ทำให้เขาเข้าใจได้ว่ารักเป็นเช่นไร เวลาผ่านไปความดรามาก็ยังไม่ลดแต่ที่เพิ่มขึ้นคือความรักและผูกพันของพระเอกกับนางเอก สายสัมพันธ์ที่เหมือนแค่ความลุ่มหลงของบุรุษที่มีกับสตรีมากมารยาท แต่ที่ปิดบังไว้แทบไม่มิดคือความพิเศษของสองคนนี้ ความตรงไปตรงมาของนางเอกตั้งแต่แรกที่ชิงชังมากแค่ไหน ตอนนี้ก็ไม่ลดลงแต่ที่เพิ่มเติมมาจนเกือบเท่ากันคือความห่วงหาอาลัย จนเหมือนว่าชิงเฟิงจะเริ่มละวางความแค้นในใจลงบางส่วน ถ้าชิงเฟิงยังถือทิฐิที่จะแก้แค้นจนวันตายนี้คงเครียดหนัก

จะค่อนข้างชอบช่วงที่ชิงเฟิงทำตัวเหมือนว่าเยี่ยนหงเทียนคือสามีที่เป็นคนธรรมดาสำหรับเธอ เรียกชื่อเขา หรือแม้แต่ถามไถ่ว่ากินข้าวมาหรือยัง เป็นเช่นไรบ้าง และมากสุดคือให้เขาช่วยเลี้ยงดูลูกชาย มันเป็นความเรียบง่ายที่ยิ่งใหญ่สำหรับเยี่ยนหงเทียน เป็นช่วงที่บรรยากาศจะอบอุ่นมากที่สุดแล้ว แต่ความสงบเงียบก็มักจะมาพร้อมคลื่นลมอันปั่นป่วนที่เรารู้ช่วงจังหวะของชีวิตและรอคอยมรสุม แม้จะไม่เศร้าขนาดให้ร้องไห้ออกมาเพราะรู้มาตั้งแต่เล่มเพชรยอดคทา แต่ก็อดไม่ได้ที่จะสงสารพระเอกนางเอก เล่มนี้เราเห็นถึงจิตใจที่ปวดร้าวของชิงเฟิงมากกว่าทุกเล่ม แต่เมื่อชิงเฟิงเหมือนเฟิงหวง นางก็ต้องก้าวต่อไป ชนิดที่บอกได้ว่าถ้าเป็นเราคงผ่านไปไม่ไหวอย่างแน่นอนเลย

และที่ตลกตัวเองนะคะ เขาให้ลุ้นชิงเฟิงกับเยี่ยนหงเทียน ฟีน่าดันไปลุ้นหมิงเจ๋อกับฟู่หลิงด้วย แต่จนจบเรื่องก็ยังไม่กระจ่างชัดว่าจะเอาไง พอๆ กับหมิงเจี้ยนกับเซี่ยวอวี่ จะลงเอยกันไหมเนี่ย ไม่บอกสงสัยต้องไปจิ้นเอง แต่ชอบทั้งสองคู่นี้มาก อาจจะไม่มีอะไรเยอะแยะ แต่คนช่างมโนแบบเราก็ชอบจิ้นกันไปเรื่อยเปื่อย หวังว่าจะมารู้เรื่องราวกันในเล่มชุดภาคลูกๆ ก็ยังดี

แต่ที่อาจจะรู้สึกอะไรนิดหน่อยคือว่าเรื่องตอนท้ายเล่มเกี่ยวกับการก่อกบฏและปราบพวกแข็งข้อมันค่อนข้างจะรวบรัดไปสักนิดหนึ่ง ไม่ค่อยมีรายละเอียดอะไรมากนัก ค่อนข้างต่างไปจากเล่มอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างเพชรยอดขุนพลจะให้รายละเอียดแบบชัดเจน แต่เล่มนี้กลับไม่ค่อยเล่าเรื่องในการจัดการเรื่องต่างๆ ของเยี่ยนหงเทียนเลย ปรากฏอีกที กวาดล้างเสียเรียบร้อยหมดแล้ว ตอนท้ายของเรื่องนี้ก็เลยออกจะดำเนินเรื่องได้สั้นและห้วนไป เมื่อเทียบกับทั้งเรื่อง หรือเพราะว่าเล่าเรื่องอีก มันจะกลายเป็นสี่เล่มก็ไม่รู้ ก็เลยต้องตัดจบแบบรวบๆ เช่นนี้

สรุปในตอนท้าย สามเรื่องนี้ชอบเล่มไหนมากกว่ากัน เล่มไหนสนุกสุด อันนี้เป็นรสนิยมส่วนตัวของคนอ่านนะคะ อย่างฟีน่าชอบผู้ชายแบบโหลวซี่เหยียนเนื้อเรื่องไม่หวือหวาแต่รู้สึกว่าชีวิตถ้าเป็นชิงหลิงนางจะปลอดภัยสุด แต่เนื้อเรื่องของเพชรยอดขุนพลนี้โดนใจสุด ครบรสชาติมาก แต่สำหรับตัวนางเอก จะชอบชิงเฟิง นางเป็นคนร้าย แรง ลึก โหดเหี้ยมได้ในบางที ใจคอเด็ดเดี่ยวมาก เป็นบุคลิกที่เรียกว่าค่อนข้างโดนสำหรับตัวเอง ทั้งสามเรื่องมีมุมที่ประทับใจต่างกันไป แต่บอกได้ว่าชุดนี้สนุกจริงๆค่ะ ไม่เสียแรงที่อ่านเลย เนื้อเรื่องไม่อาจคาดเดาได้ว่าต่อไปจะเป็นยังไงต้องไปลุ้นตอนอ่าน แม้จะขี้โกงเปิดตอนจบอ่านก่อน แต่เอาแค่ว่าจะลงเอยแบบที่เราคาดไว้หรือเปล่ากับรักในวังหลวงแบบนั้น ซึ่งตอนจบก็โดนใจอยู่ และอ่านจากรายละเอียดในตอนพิเศษบางอย่างก็คิดว่าน่าจะมีอะไรบางอย่างเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เพราะชิงเฟิงเองก็รู้สึกว่าเธอโลภมากในความรักที่เยี่ยนหงเทียนมีให้ ที่คิดว่าน่าจะพอกลับเริ่มไม่พอ และต้องบอกว่าดีใจที่ตอนเปิดอ่านตอนจบไม่อ่านไล่ไปยาวมากทำให้ไม่ไปเจอความลับหนึ่งที่มันมีความสำคัญต่อตัวละครทั้งหมดในชุดนี้ แม้ว่าตัวละครนี้อาจจะดูไม่มีบทบาทมากนัก แต่เชื่อว่าพอขึ้นชุดสามเสน่หา รุ่นลูกสาวคงต้องมีอะไรที่ให้ลุ้นกันแน่นอน รวมทั้งตัวละครที่เกี่ยวพันจากเล่มนี้ที่ออกปากถึงชิงโม่เอาไว้ด้วย ปริศนาที่ถูกทิ้งเอาไว้หลายอย่างจากเล่มนี้จนเหมือนว่าเขียนแล้วค้างคายิ่งกระตุ้นให้อยากอ่านชุดต่อไวๆ แล้วค่ะ แต่ตอนนี้ชุดสาวงามบรรณาการเป็นหนึ่งในนิยายจีนแปลที่อ่านแล้วใช่และโดนใจมากเลยทีเดียว นี้คงเป็นเสน่ห์นิยายจีนแปล มันมีความลึกในเนื้อหา ซับซ้อนในความรู้สึก บีบคั้นอารมณ์ได้ดี ยิ่งอ่านยิ่งสนุก อยากรู้เนื้อเรื่องในตอนถัดไปแล้ว ใครไม่เคยอ่านนิยายจีนแปลอยากจะแนะนำ สำนวนอ่านไม่ยาก ตัวละครที่เป็นชื่อจีนอาจจะงงๆ ไปบ้าง แต่เดี๋ยวความสนุกจะทำให้ลืมเรื่องนี้ไปเลยค่ะ อาจติดใจนิยายจีนแปลกันไปอีกคน เพราะหลายคนที่ไม่อ่านนิยายจีนแปลหันมาอ่านก็เพราะชุดนี้ ไม่งั้นอาจจะเสียดายที่พลาดความสนุกระดับนี้ไปได้นะคะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 25 สิงหาคม 2558 8:56:10 น.  

 

โหวตจ้ะ

อ่านรีวิวแล้วน่าอ่าน แต่ต้องอ่านให้ครบทั้งชุดป่าวคะ หรือเอาเล่มไหนเล่มหนึ่งมาอ่านก่อนได้ คืออ่านรีวิวแล้วรู้สึกว่าเล่มนี้น่าสนใจอ้ะ ถ้าอ่านเล่มนนี้เลย จะรู้เรื่องมั้ยคะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 25 สิงหาคม 2558 11:33:00 น.  

 

ซีรี่ส์นี้ สนุกข้มข้นมาก 3 เรื่อง 3 อารมณ์
เพชรยอดบัลลังก์ เป็นเล่มที่ชอบที่สุดในทุกๆด้าน ทั้งตัวละคร และการดำเนินเรื่อง
เป็นเรื่องที่ให้พระเอกนางเอกเป็นตัวเดินเรื่องแบบพอดีๆ เห็นพัฒนาการความรักของทั้งคู่
แต่มีติดนิดเดียว คือการล้มสกุลซิน มาแบบรวบรัดตัดความไปหน่อย
ซึ่งต่างจาก 2 เล่มแรกที่มาเต็มจนล้น

สรุป เรียงลำดับความชอบของซีรี่ส์
ความสนุก อ่านเพลิน --> เพชรยอดบัลลังก์=เพชรยอดขุนพล > เพชรยอดคทา

เนื้อเรื่อง การดำเนินเรื่อง --> เพชรยอดบัลลังก์ > เพชรยอดขุนพล > เพชรยอดคทา

พระเอกนางเอก --> เยี่ยนหงเทียน-ชิงเฟิง > โหลวซี่เหยียน-จั๋วฉิง > ซู่หลิง-กู้อวิ๋น

สาเหตุเดียวที่เราหักคะแนนเพชรยอดคทา เพราะการเทน้ำหนักไปที่การสืบคดี
และให้กู้อวิ๋นออกมาขโมยซีนมากเกินไป พระเอกนางเอกหายไปเลย

แต่โดยรวมเป็นซีรี่ส์ที่ชอบมาก ไม่เสียดายเงิน และอยากแนะนำให้อ่านทั้งซีรี่ส์ เรียงตามลำดับ
ถ้ามาอ่านเพชรยอดบัลลังก์เลย จะมีเฉลยคดีใน 2 เรื่องแรก ทำให้ไม่ได้ลุ้นกับคดี
และในแต่ละเล่ม จะมีรายละเอียดในเหตุการณ์เดียวกัน ในมุมที่ต่างออกไปด้วยค่ะ

 

โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ 25 สิงหาคม 2558 11:50:53 น.  

 

อ่านเรียงเถอะค่ะ..สนุกมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆทุกเรื่อง
หลังจากอ่านจบแต่ละเรื่อง..ความรู้สึกจะมีความสุขม้ากมากทุกเรื่องเลย..จนต้องตั้งสติถ้าจะอ่านนิยายเรื่องใหม่..คือสนุก ประทับใจมาก จนอ่านนิยายเรื่องใหม่ไม่ได้ว่างั้นเถอะค่ะ.(ท่านอื่นที่อ่านจบไม่ทราบเป็นรึเปล่า แต่หนูเป็นค่ะ)

 

โดย: ปลา IP: 171.96.141.211 25 สิงหาคม 2558 16:38:56 น.  

 

แนะนำให้อ่านเหมือนกันค่ะ แต่ขอให้อ่านเรียง
โดยเริ่มจาก เพชรยอดคฑา ก่อน ตามด้วย เพชรยอดขุนพล จบด้วย เพชรยอดบัลลังก์

ในส่วนเนื้อเรื่อง ชอบ เพชรยอดขุนพลค่ะ ชิงไหวชิงพริบกันดี ดุเดือดเผ็ดมันครบทุกรส

สำหรับเพชรยอดบัลลังก์ คาดหวังกับเรื่องนี้มาก แต่ตอนท้ายออกจะรวบรัดแบบที่คุณฟีน่าว่า ถ้าดำเนินเรื่องแบบเพชรยอดขุนพล น่าจะสนุกกว่านี้

 

โดย: Jaja IP: 58.11.77.130 25 สิงหาคม 2558 19:22:08 น.  

 

อ่านจนจบแล้วมีแอบสงสัยเรื่องลูกสาวของชิงเฟิง เธอมาจากไหน สงสัยจะไปเฉลยในเล่มลูกแน่ๆๆ เลย

 

โดย: ชมพู่ IP: 203.154.232.246 26 สิงหาคม 2558 16:47:18 น.  

 

แนะนำให้อ่านเรียงค่ะ เพราะเนื้อเรื่องจะไล่เนื้อหากันมาค่ะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 27 สิงหาคม 2558 14:04:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.