ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
25 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 

รวมรีวิวนิยายประจำปี 2554
มยุรมนตรา อรพิม
มยุรมนตรา อรพิม

เพราะเจ้าชายบดีศร ต้องทุกข์ทนอยู่กับชะตากรรมที่ถูกกระทำด้วยเวทมนตร์อันดำมืด มีเพียงทางเดียวเท่านั้นที่จะช่วยรักษาชีวิตและกอบกู้บัลลังก์คืนมาได้ คือการขอความช่วยเหลือจากผู้มีสายเลือดแห่งราชวงศ์เช่นเดียวกับพระองค์ และนลินก็คือผู้ที่พระองค์ตามหา แต่เพียงแค่การพาเธอมาร่วมชะตากรรมอันแสนอันตรายนี้ก็ยุ่งเหยิงเสียแล้ว เพราะมีหนทางเดียวที่จะให้นลินช่วยพระองค์ได้เต็มที่ก็คือต้องพาเธอมาในฐานะพระชายาเท่านั้น

แม้นลินจะล่วงรู้ว่าชายผู้มาในวันนี้จะไม่ใช่ใครอื่น แต่เขาคือเนื้อคู่ร่วมบุญของเธอ หากจะให้เธอยอมรับความเปลี่ยนแปลงเพียงชั่วคืนนั้นก็ยากเย็นยิ่งนัก ทว่าเมื่อเป็นชะตาที่สรรค์กำหนด นลินก็พร้อมจะกลับสู่แผ่นดินเกิดที่เธอจากมาเพราะเวทย์มนของผู้ที่ต้องการจะปลิดชีวิตเธอและเจ้าชายบดีศร รวมทั้งทุกคนๆ ที่ขวางทาง

น่าประหลาดใจที่ขอเพียงได้อ้อมกอดจากนลิน อาการทุกข์ทรมานจากมนตร์ดำที่ทำร้ายเจ้าชายบดีศรมาเนิ่นนานก็กลับทุเลาลงได้ แต่ไม่ว่ามันจะจากสิ่งใดพระองค์ก็ยินดี หากนั่นก็ยังไม่สำคัญเท่าอ้อมกอดนั่นมาพร้อมกับความห่วงใยอย่างสุดซึ้งของนลิน

ยิ่งค้นหาหานทางในการช่วยเหลือเจ้าชายบดีศร นลินยิ่งค้นพบความลับที่แม้แต่ตัวเธอเองก็ยังไม่อาจรับได้ แต่ไม่ว่ามันจะเจ็บปวดสักเพียงใด สิ่งที่ต้องทำต่อไปคือ ช่วยเหลือสามีของเธอ เมื่อความเป็นความตายของเขามีเพียงนลินเท่านั้นที่จะสามารถหยุดยั้งมันได้

แม้ความลับที่นลินไม่อาจบอกเจ้าชายบดีศรได้อาจจะเป็นสิ่งที่โหดร้าย แต่เพราะความรักที่มีให้แก่กันมากกว่าความแค้น มันจึงไม่สำคัญเลย เพราะสิ่งที่พิเศษกว่าคือความรู้สึกที่มีต่อกันมากกว่า พระองค์รู้สึกแสนโชคดีที่ได้มีโอกาสครองคู่กับนลิน ผู้หญิงที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างไม่ว่าจะในเวลาใด

หลังจากเอาของชาวบ้านมาดองจนขี้เกลือจะขึ้นนิยายล่ะ ก็ได้ฤกษ์อ่านเสียทีค่ะ เป็นเรื่องไสยศาสตร์มนตร์ดำแท้ๆค่ะ พระเอกผู้ต้องทุกข์ทนจากอาการโดนของจากแม่เลี้ยง ที่เก่งกล้าเรื่องอาคมจนสามารถกำจัดคนได้อย่างง่ายดาย พระเอกจึงต้องตามหาผู้ช่วยชีวิตเขาและกอบกู้บัลลังก์คืนมาจากแม่เลี้ยงใจร้าย และได้มาพบกับนางเอก ซึ่งแท้จริงแล้วนางเอกและแม่ของเธอก็มีเชื้อสายเจ้าเหมือนกัน แต่โดนแม่เลี้ยงของพระเอก ที่มีฐานะเป็นน้าและน้องสาวของแม่ทำร้ายจนต้องระเห็จมาไกล แน่นอนว่านางเอกก็ต้องเป็นคนมาช่วยพระเอก ในฐานะภรรยา

เรื่องราวจึงออกมาในทางการสู้รบกันทางด้านไสยเวทย์ ซึ่งมันไม่ได้มีตัวละครสำคัญอย่างพระเอก นางเอก ก็ยังมีกบฏคนสำคัญที่มีความลับติดตัวอีกอย่าง ความรักที่ค่อยๆเกิดขึ้นระหว่างนางเอกที่จริงๆแล้วรู้แต่แรกว่าพระเอกคือใคร แต่นั่นก็ไม่ทำให้เธอรักเขาได้แต่แรก จนได้มาใกล้ชิดกัน เกิดเป็นความรักระหว่างพระเอกนางเอก ที่ต้องร่วมกันฝันฝ่าเรื่องเลวร้ายของพระเอกที่มาจากเงื้อมมือของแม่เลี้ยงพระเอก สุดท้ายก็เป็นไปตามฟอร์ม คนเลวย่อมได้รับผลกรรมที่กระทำ

เป็นนิยายที่ประหนึ่งดูหนัง จักรๆ วงศ์ๆยามเช้าดีค่ะ แม่มด คาถาอาคม อะไรแบบนั้น ก็สนุกดีเหมือนกันค่ะ แต่ติดว่าพระเอกจะอ่อนแอไปนิดค่ะ เพราะพระเอกโดนทำของใส่ เจ็บปวดออดๆ แอดๆ ตลอด ต้องมีนางเอกคอยดูแล แต่ก็ไม่ถึงขนาดล้มหมอนนอนเสื่อตลอดเวลา เพียงแต่งานนี้นางเอกจะต้องคอยปกป้องพระเอกไปนิดค่ะ แถมด้วยยังมีตัวละครสำคัญที่ทำให้เห็นว่า พระเอกนี้อ่อนแอไปค่ะ อย่างหัวหน้ากบฏที่ชื่อสิงขร ถ้าสลับว่าให้แกมาเป็นพระเอก จะโอเคกว่าค่ะ แต่ใช่ว่าสิงขรจะไม่ใช่พระเอกนะคะ ก็นับเป็นพระเอกคนหนึ่งได้ แต่การเดินเรื่องแกจะเด่นตอนท้ายๆมากกว่า บทบาทของสิงขรเลยน้อยไปหน่อย แหม ถ้าเปลี่ยนเป็น มาตามหาผู้ช่วยไปปราบนี้จะดีกว่าค่ะ ให้มาตามหาคนช่วยปกป้องและแก้คุณไสยต์ให้ พระเอกเลยอ่อนไปหน่อยค่ะ

อ่านแล้วก็ยังงงๆนิดว่า เรื่องนี้ แบ็คกราวน์จะเอาเป็นช่วงปัจจุบันหรืออดีตค่ะ ตอนช่วงแรกเริ่มเรื่อง ฟีน่าก็คิดว่าเป็นเรื่องแนวย้อนยุค แต่พอมาอีกนิด อ้าวเป็นยุคปัจจุบัน พอพระเอกพานางเอกกลับเมืองก็ให้ความรู้สึกแบบนิยายย้อนยุค อาจจะด้วยเหตุผลว่า เป็นเมืองลับแลก็เป็นได้ แต่มันขัดๆกันยังไงไม่รู้ค่ะ ยิ่งเนื้อเรื่องมาแนว เวทย์มนตร์ อาคมจ๋าขนาดนี้ อ่านแล้วก็คิดว่ามันเป็นนิยายยุคเก่าชัวร์ ถ้าให้เนื้อเรื่องเป็นแนวเก่าไปเลยจะอินกว่านี้ค่ะ อ่านแล้วสะดุดตลอดๆค่ะ บ้านเมืองพระเอก นั่งเสลี่ยง ขี่ม้า แต่งตัวแบบย้อนยุค แต่นางเอกมีใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ เพราะความไม่ลื่นตรงนี้อ่านแล้วแปลกๆค่ะ ประหนึ่งเหมือนนางเอกหลงยุคไงไม่รู้

ตัวละครน่ะไม่เยอะหรอกค่ะ แต่รู้สึกว่าเรื่องนี้จะเข้าไปสามคู่เลยค่ะ สองคู่แรกพอเห็นแวว แต่คู่สุดท้ายนี้ ยังอุตส่าห์มีกับเขาด้วย ไม่คิดจริงๆว่าจะยังมีของแถม คู่พระเอก นางเอกน่ะ มีเนื้อหาหน่อย คู่สองนี้สะดุดไปหน่อยค่ะแว้บไปแว้บมา คงประมาณว่าถ้าเล่นมากไปจะกลายเป็นคู่หลักได้เพราะฝ่ายชายเก่งกาจเอาการเลย

โดยรวมก็สนุกดีค่ะ นางเอกกับพระเอก น่ารักดี ไม่มีตัวร้าย ประเภทนางอิจฉาน่ารำคาญ เพราะพระเอกเป็นเจ้าชายอ่อนแอ หญิงคนไหนก็ไม่ค่อยอยากได้เจ้าชายขี้โรคไปเป็นสามี สบายใจไป พระเอกก็ดูรักนางเอกดีค่ะ เอาใจใส่ดูแล รักใคร่เป็นอย่างดี เหมือนกับนางเอก ติดแค่ว่าพระเอกเป็นฝ่ายให้นางเอกปกป้องไปหน่อยค่ะ เพราะพระเอกโดนทำของใส่นี้ล่ะ เนื้อเรื่องก็แปลกดีค่ะ อ่านแล้วก็โอเคในระดับหนึ่ง

 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2554
20 comments
Last Update : 20 มิถุนายน 2554 8:41:30 น.
Counter : 8067 Pageviews.

 

ตอนแรกก็ว่าจะไม่ทำรวมรีวิวนิยายที่ไม่ค่อยแนวในหน้านี้นะคะ เพราะจำได้ว่าปีก่อน ทำไปแล้ว กาทู้นั้นดุเดือดมากมาย ปีนี้ ฟีน่าแทบจะไม่ค่อยได้บ่นอะไรสักเท่าไร ทั้งๆที่อ่านไปแล้ว แบบว่าปวดหัวตั้งหลายเล่ม ก็ว่าจะเงียบๆดีกว่า แต่ไอ้เรามันก็คนนิสัยไม่ดี ต้องขอรีวิวสักหน่อยเถอะ ฟีน่ารู้ตัวว่ารีวิวไม่เหมือนชาวบ้านก็ตรง มีทั้งบ่น ทั้งชมไปด้วย ก็เลยคิดว่าไหนๆ ทำแบบนี้แล้วก็ทำต่อไปล่ะกัน ปีนี้จะงานเข้าอีกหรือเปล่าก็ค่อยดูกันอีกที แต่ไอ้อาการปากคอน่าอัด คงลดลง เพราะชักขี้เกียจทะเลาะกับชาวบ้านค่ะ คงไม่รีวิวแบบเอามีดมาฟันกันเลยจะดีไหมนะคะ ยกเว้นสุดจะทานทนไหวจริงๆนั่นล่ะคะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 25 กุมภาพันธ์ 2554 8:42:57 น.  

 ซ่อนรักในเงาใจ กระดิ่งเสียงใส

ณิศรา เธอมีความรักลับๆ ที่ซ่อนไว้ในใจที่บอกใครไม่ได้ เมื่อหัวใจของเธอไม่เคยมอบให้ใครอื่นนอกจากธีรัช ผู้ปกครองหนุ่มที่เขาไม่มีวันตอบแทนความรู้สึกของเธอได้ ทางเดียวที่จะลบเลือนความรักก็คือ เลือกจะมีใครสักคนเพื่อตัดใจให้ขาดจากความรู้สึกที่แสนเจ็บปวด ณิศราจึงไม่รีรอที่จะตอบรับคำแต่งงานของกฤติน ผู้ชายที่เธอไม่มีวันจะรักเขาได้ แต่เพียงเพราะเขาคือหนทางที่จะตัดธีรัชออกไปจากใจ

เพราะความผิดพลาดเมื่อรักที่ต้องการได้รู้ว่าไม่มีวันสมหวังหากแต่สิ่งที่กฤตินเลือกจะทำกลับทำให้ทั้งชีวิตของเขาและธีรัชต้องแปรเปลี่ยนไป เมื่อร่างกายเป็นของกฤตินแต่วิญญานกลับกลายเป็นธีรัช แล้วเขาจะมีชีวิตต่อไปเช่นไร แค่ความวุ่นวายของการใช้ชีวิตก็ทำให้ธีรัชต้องปวดหัวพอแล้ว แต่ก็ไม่สิ่งใดที่ทำให้ธีรัชเจ็บปวดได้เท่ากับ เขาเพิ่งรู้ตัวเองว่ารักณิศรา เด็กสาวในปกครอง แต่จะมีประโยชน์อันใดเมื่อเขาต้องอยู่ในร่างกายของคนที่ณิศราไม่ใช่แค่ไม่รัก หาก ณ เวลานี้เธอเกลียดเขาสุดหัวใจ

หากไม่โทษกฤตินแล้ว จะไปโทษใคร ถ้าไม่ใช่เพราะความเลวร้ายของเขา พฤติกรรมที่สุดทน และความประมาทของเขา ผู้ชายที่ณิศรารักที่สุดก็คงไม่จากไป จากที่เธอไม่เคยคิดจะรักเขา สิ่งที่มีให้ก็คือความเกลียด ทว่าทำไมหลังจากเหตุการณ์เลวร้ายที่ผ่านไป หัวใจของณิศราจึงไม่อาจทำได้ดั่งที่ใจคิด และยิ่งกลับกันเมื่อเธอกลับหวั่นไหวไปกับกฤติน ไม่ต่างกับที่หัวใจเธอรู้สึกกับธีรัช หรือว่าเธอจะแค่อยากใครสักคนที่เข้ามาทดแทนธีรัชที่ไม่มีวันอยู่เคียงข้างเธอไปตลอดกาล

แม้จะรู้ดีว่าไม่มีวันที่ณิศราจะหันกลับมารักกฤตินได้ แต่ธีรัชก็ยังพยายามจะทำในสิ่งที่หากในวันวานเขาคงไม่กล้าทำ คือทำให้ณิศราหันกลับมารักเขาบ้าง ทว่ายิ่งพยายามเท่าไรก็ไม่มีวันจะเป็นจริงได้ เพราะณิศรากลับห่างไกลไปจากหัวใจเขาจนธีรัชรู้ดีว่า คำตอบสุดท้ายก็คงมีเพียงคำตอบเดียวว่า เธอไม่มีวันรักเขา

ยิ่งวิ่งหนีความรู้สึกของตัวเองเท่าไร ณิศราก็ยิ่งเจ็บปวด ทำไมเธอถึงไม่เกลียดกฤตินคนนี้ คนที่ยังไงก็เหมือนธีรัช ผู้ชายที่อยู่ในหัวใจของเธอ แต่เขาคือผู้ชายที่เลวร้ายที่สุดที่เธอควรรัก หากเมื่อเธอวิ่งหนีเขาจนเหนื่อยหัวใจ ก็คงมีเพียงหนทางเดียวก็คือหันหน้าสู้กับความจริง แต่แล้วความรู้สึกที่ณิศรากำลังจะทำให้เธอลืมเลือนธีรัชได้ ความจริงที่ณิศราพยายามจะลืมเลือนคือกฤตินคือคนที่ทำให้ผู้ชายที่เธอรักตาย ก็ย้อนกลับมาทำให้ณิศราเลือกจะเดินจากไปเขาอีกครั้ง

เพียงเพราะร่างกายของธีรัชเป็นกฤตินหรือไร ณิศราจึงไม่มีวันรักเขาได้เลย ไม่ว่าจะทำอะไร หรือจะเพียรบอกเธอเท่าไร เธอจึงไม่เคยสนใจจะรับฟังเสียงของเขา ว่าเขามิใช่กฤตินแค่คือธีรัช ผู้ชายที่รักเธอไม่ต่างจากที่เธอก็รักเขา

เพราะณิศราไม่เคยเชื่อในคำพูดของผู้ชายที่เธอหวั่นไหวคนนี้ เธอจึงพลั้งเผลอทำร้ายหัวใจคนที่รัก ในเมื่อวันที่เธอเคยต้องการได้ความรักจากเขาได้มาถึงแล้ว แต่เธอกลับไม่รักษามันไว้ให้ดี วันนี้เธอจะไม่มีวันให้มันหลุดลอยไปอีกแล้ว ณิศราจะเป็นคนคืนความสุขที่เธอทำลายมันลงไปกับคืนมาให้ธีรัชอีกครั้ง เขาไม่ใช่ผู้ชายที่เธอเกลียดชังอีกแล้ว เพราะไม่ว่าวันนี้หรือวันไหน หัวใจของเธอก็ยังรักธีรัชไม่มีวันเสื่อมคลายซ่อนรักในเงาใจ เป็นแนวสลับร่างสลับวิญญาณค่ะ เริ่มด้วยอุบัติเหตุที่คู่หมั้นที่นางเอกไม่เคยรัก จนพระเอกสลับร่างกัน แต่วิญญานของคู่หมั้นนางเอกไม่ได้กลับมาอยุ่ในร่างของพระเอก เพราะเขาหมดบุญไปแล้ว จากที่นางเอกไม่ค่อยชอบคู่หมั้นอยู่แล้ว จึงเข้าขั้นเกลียดขี้หน้าไปกันใหญ่ แต่น่าแปลกที่ความเกลียดที่นางเอกมีให้ ไม่มากมายดั่งใจเธอต้องการ หากเพราะเธอไม่อยากรู้สึกว่าใช้เขาทดแทนความรู้สึกว่าเขาเหมือนคนที่นางเอกรัก เธอจึงพยายามปฏิเสธหัวใจตัวเอง แต่ก็ทนไม่ได้ นางเอกเลยเหมือนยอมรับกลายๆว่า ก็ใจอ่อนกับคู่หมั้นตัวเองที่วิญญานคือพระเอก แต่เพราะความรู้สึกที่โทษคู่หมั้นที่ทำให้คนที่ตัวเองรักตาย จึงหนีเขาไปอีก แม้พระเอกจะพยายามอธิบายว่าแท้จริงแล้วเขาคือคนที่นางเอกรัก แต่นางเอกก็ไม่มีวันเชื่อ ทำเอาพระเอกเสียใจไม่น้อย กว่านางเอกจะยอมรับในสิ่งที่พระเอกบอกและเชื่อก็เหนื่อยใจไม่น้อยค่ะ

ทลายกองดองเพื่อรอรับหนังสือใหม่ที่จะเข้ามาค่ะ เห็นดองเค็ม ดองเปรี้ยว มานานแล้วค่ะ ก็เลยคว้ามาอ่านค่ะ เพราะมีคนบอกว่าเล่มนี้สนุกดี แนวสลับร่างสลับวิญญาน ฟีน่าก็ว่าน่าสนใจดีค่ะ

อ่านแล้วเป็นไง ฟีน่าว่าพระเอกน่าสงสารค่ะ ทั้งตัวพระเอกที่เป็นคู่หมั้นนางเอกในอดีต เขาน่าสงสารเพราะรักนางเอกแต่นางเอกไม่เคยรักตอบ แม้เขาจะเคยเป็นคนเจ้าชู้ เสเพลย์แต่ก็รักนางเอกมาก และเมื่อไม่ได้รับการรักตอบจึงประชดชีวิตแบบนั้น นำมาซึ่งเหตุการณ์ต่างๆ เหมือนพระเอกตัวจริงที่น่าจะดีที่ได้มาอยู่ในร่างของคนที่จะรักนางเอกได้ ครอบครองนางเอกได้ แต่ไม่เลยเพราะนางเอกเกลียดร่างของเขาที่สุด พระเอกเลยต้องเจ็บช้ำจากการรักนางเอก แต่นางเอกชิงชังเขาที่สุด ไม่ว่าเขาจะดีกับเธอแค่ไหน เหมือนกับคนที่นางเอกรักเพียงใด แต่ก็ไม่มีวันที่เธอจะเปิดใจให้เขาเลย ก็เลยต้องซดน้ำใบบัวบก แห้ว ท้อ ระกำไปพลางๆ รอวันนางเอกใจอ่อน

ไม่เหมือนนางเอกค่ะ แรกๆ ฟีน่าก็เข้าใจในการกระทำของเธอ ที่เลือกจะหมั้นหมายกับคนอื่นเพื่อลืมพระเอก แต่สิ่งที่ฟีน่ารู้สึกว่าไม่ค่อยชอบนางเอกคือนางเอกเป็นคนที่เห็นแก่ตัวมากไปค่ะ เธอไม่คิดมีความรักให้ใครยกเว้นพระเอก นั่นถูกต้องสำหรับการเป็นนางเอก แต่กลับทำร้ายทุกคนที่มารักเธอ เธอเลือกจะคบกับเขาเพื่อลืมพระเอก สุดท้ายก็ทำไม่ได้ แล้วไงล่ะ ก็ทำให้ทุกคนเสียใจ ขนาดพระเอกที่อยู่ในร่างของคนอื่น ที่แม้ว่าเขาจะไม่ดีในอดีต แต่ตอนนี้เขาดีแล้วเธอยังเปิดใจรักเขาไม่ได้เลย ตอนที่พระเอกกำลังจะตัดใจจากเธอ ก็หันมาหาใหม่ แล้วเมื่อทนไม่ได้ ก็หนีเขาไปอีก ขนาดพระเอกสารภาพความจริง ก็ไม่ยอมเชื่อ ต้องให้คนอื่นบอกถึงจะยอมเชื่อ

ปรากฏว่าสุดท้ายแล้วฟีน่าก็เลยไม่แนวเรื่องนี้ไปก็เพราะนางเอกนี้ล่ะคะ เธอใจร้ายกับทุกคนที่คิดจะมารักเธอไปหน่อยค่ะ ทำร้ายหัวใจผู้ชายเก่งมาก โดยเฉพาะพระเอก ตอนแรกฟีน่าคิดว่าจะเป็นแนวว่านางเอก สับสนว่าทำไมเกลียดเขา แต่ตอนนี้มารักเขา ก็เลยค่อยเปิดใจจนยอมรับว่าคู่หมั้นตัวเองก็ดีเหมือนกัน จึงเลิกเกลียดแล้วมารักเขาแทนอะไรแบบนั้น

แต่ไม่ใช่เลย เหมือนคนโลเลไปค่ะ พระเอกดีเท่าไร ปรับปรุงเท่าไร ก็เหมือนจะไม่พอสำหรับเธอ แต่พออยากจะกลับก็กลับมาง่ายๆ สงสารผู้ชายที่มารู้จักเธอทุกคนจริงๆ อ่านแล้วอึดอัด ไม่นิยมนางเอกเอามากมายค่ะ นางเอกคิดว่าพระเอกในคราบคู่หมั้นเป็นผู้ชายนิสัยแย่ที่พล่าพรหมจรรย์สาวๆ ที่นางเอกก็ไม่ต่างกันค่ะ เธอไม่ได้หลอกมีอะไรกับใคร แต่หลอกให้เขามารักแล้วตอบแทนไม่ได้ ผลสุดท้ายก็ทำร้ายเขาให้เหมือนตายทั้งเป็นกันไปหมด

ส่วนตัวร้ายที่ร้ายเฉพาะต้นเรื่องก็งงๆค่ะ เหมือนจะร้าย แต่ไหงไม่ร้าย คือมันไม่มีวี่แววว่าแท้จริงแล้วมีเหตุเบื้องหลัง เพราะช่วงแรกไม่มีบอกเลยว่าเธอแอบสำนึกผิด ประมาณจู่ๆเธอก็กลายเป็นผู้หญิงที่ดีคนหนึ่ง แอบรู้สึกผิดที่ทำแบบนี้นะ แต่เธอไม่มีทางเลือก คืออ่านแล้วฟีน่าไม่ค่อยเชื่อเลยค่ะว่าเธอเป็นคนแบบนั้น ประมาณอยากให้ดีก็ดี อยากให้เป็นคนร้ายก็ร้าย ไม่มีจุดหรือเหตุการณ์อะไรให้เชื่อเลยแม้แต่นิดเดียวค่ะ ตอนนั้นฉันจะร้าย แต่ตอนนี้ฉันกลายเป็นคนน่าสงสารแล้ว อะไรแบบนั้น

การเล่าเรื่องมันตัดฉับ สะดุดอารมณ์ไปหน่อย การดำเนินเรื่องไว แต่มันไม่ลื่นไหล ประมาณอ่านแล้ว เอ๊ะ เหตุการณ์ฉากเดียวกันหรือเปล่า แป๊บๆไปตรงโน่น ตรงนี้แล้ว คนอ่านนิยายเร็วแบบฟีน่างงๆค่ะ ปกติอ่านหนังสือเร็วอยู่แล้ว แต่ไม่ค่อยมีปัญหา เรื่องอ่านแล้วต้องทวนใหม่ว่าตกลงช่วงไหนกันแน่

ตัววิญญานของคู่หมั้นนางเอก ที่เป็นหลานชายพระเอก ตอนแรกก็เหมือนจะมีบทบาท ในส่วนของวิญญาน แต่จู่ๆก็หายไปเลย มีบทบาทน้อย แต่ก็น่ะ มันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องวิญญานแต่ถ้าในเรื่องให้เขาหายไปเลยก็จะโอเค แต่นี้เล่นพูดเหมือนเขาจะมาวุ่นวายกับพระเอก แถมมีวิญญาณสาวอีกวิญญาน แต่กลับมีบทบาทที่ไม่มีความสำคัญอะไรสักเท่าไร ก็เลยรู้สึกว่า เป็นตัวละครที่เอามาใส่แต่ไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ

พล็อตแปลกดีค่ะ มันอาจจะไม่ได้ถึงขนาดแหวกแนวแต่ก็ชวนให้ติดตามค่ะ เสียตรงที่ฟีน่าไม่นิยมสิ่งที่นางเอกทำกับผู้ชายรอบข้างไปหน่อยค่ะ เธอใจร้าย และเหมือนจะเห็นแก่ตัวที่เอาความรู้สึกของทุกคนมาเพื่อใช้ล้างใจจากพระเอก ถ้าแค่พระเอกคนเดียวก็พอว่า ยังมีอีกหนึ่งหนุ่มมาอีก แล้วย้อนกลับมาหาพระเอก แล้วทิ้งพระเอก แล้วเมื่อรู้ความจริงก็กลับมาหาเขาอีก ทั้งๆที่พระเอกสารภาพแล้วก็ไม่เชื่อ จนต้องให้คนอื่นบอกถึงจะเชื่อ รักเธอจนเหนื่อยหัวใจจริงๆค่ะ แบบนี้ฟีน่าเลยขอลาก่อนนะคะ ไม่แนวจริงๆ ที่นางเอกบอกว่าตัวคู่หมั้นในอดีตเป็นผู้ชายใจร้าย แท้จริงแล้วนางเอกก็ไม่ต่างกันค่ะ คนนั่นหลอกฟันผู้หญิง ส่วนนางเอกก็หลอกเอาความรู้สึกของคนอื่นมาดูแลหัวใจตัวเอง สุดท้ายก็ใจร้ายพอกันเพราะฟีน่าจะใส่รีวิวใหม่เรื่อยๆ สำหรับนิยายที่อ่านแล้วเฉยๆไว้ตรงนี้นะคะ เพื่อไม่ให้หายไป ฟีน่าจะเอามาใส่ในนี้ด้วยค่ะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 25 กุมภาพันธ์ 2554 8:46:21 น.  

 

นานๆทีเจอนางเอกชอบทำร้ายจิตใจพระเอก เพราะปกติเห็นมีแต่แนวพระเอกชอบทำร้ายจิตใจนางเอก ฮี่ๆ เรื่องนี้งงดีแท้ แล้วตกลงพระเอกต้องอยู่ในร่างของคู่หมั้นนางเอกตลอดไปเลยเหรอคะ สงสัยว่าร่างเดิมของพระเอกไม่อยู่แล้วเหรอ

 

โดย: Rosy_rose IP: 124.120.136.37 25 กุมภาพันธ์ 2554 10:13:35 น.  

 

คุณโรส ร่างพระเอกหมดลมหายใจค่ะ พระเอกเลยต้องใช้ร่างคู่หมั้นนางเอกไปตลอดค่ะ ซึ่งก็โอเคนะ เพราะพระเอกก็อายุมากไปล่ะ ได้มาอยู่ในร่างคนหนุ่มไปเสียเลยค่ะ ได้เปรียบนะเนี่ย5555

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 25 กุมภาพันธ์ 2554 11:13:19 น.  

 

เรื่องนี้น้องอ่านแล้วไม่แนวนางเอกเหมือนกันค่ะ
ที่ซื้อเพราะ น้องอ่านรีวิวมาบล็อกหนึ่ง บอกว่าสนุกมากมาย ก็เลยซื้อ อ่านตอนแรกตกใจในการกระทำของนางเอกมากเลยค่ะ แต่ก็ต้องอ่านจนจบเพราะว่าซื้อมาแล้ว

ปล.น้องอ่านแล้วไม่แนวคนอื่นอาจแนวก็ได้เนอะ (อย่าว่ากันเน้ออออ)

 

โดย: tawann IP: 125.27.138.248 25 กุมภาพันธ์ 2554 11:34:11 น.  

 

คุ้นๆเหมือนเคยอ่านที่ไหนมาก่อนเลยค่ะ แต่จำไม่ได้ว่าอ่านที่ไหน

 

โดย: kaoru IP: 125.24.162.115 25 กุมภาพันธ์ 2554 11:40:02 น.  

 

tawann พี่ซื้อก็เพราะเพื่อนบอกว่าหนุกเหมือนกันล่ะ แต่อ่านแล้วคงจะไม่ใช่รสนิยมของเราสักเท่าไร

กวาง อ่านเยอะจนจำไม่ไหวมั๊งน้อง

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 25 กุมภาพันธ์ 2554 12:28:46 น.  

 

เริ่มรู้สึกไม่แนวตั้งแต่บอกว่าสลับร่างแล้วอะ เฮ้อ...อ่านแล้วเพลียใจยังก็ไม่รู้ แต่ต้องนับถือคุณฟีน่าที่ก็ยังทนอ่านไปได้ สำหรับรอล่าแล้ว...อย่างที่บอกเห็นสลับร่างก็บอกลาเลยคะ
บอกตรงๆ ว่ามันพาลนึกไปถึงเรื่อง คือ...เธอ สังกัด แจ่มใส เมื่อนานแสนนานนั่นหล่ะคะ แถมอีกเรื่องก็ เงาซ่อนเงา ป่าวหว่า...นั่นหล่ะ 2 เรื่องนี้มันผ่านไปก็ผ่านมาตั้งแต่ขึ้นสลับร่างแล้ว

 

โดย: รอล่า IP: 125.25.98.21 25 กุมภาพันธ์ 2554 13:10:13 น.  

 

5555 นี้คุณรอล่า แยกร่างจากเพื่อนฟีน่าป่ะ พูดคล้ายกันเชียว แต่เรื่องนี้ไม่เหมือนกันหรอกค่ะ อย่างคือเธอ พระเอกแค่เข้าใจนางเอกผิดแต่ไม่ถึงกับเกลียด จริงๆเรื่องไม่ได้แย่ก็เลยอ่านจบค่ะ ถ้าไม่ไหวจริงๆ ฟีน่าบ่นยาวกว่านี้ค่ะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 25 กุมภาพันธ์ 2554 14:37:12 น.  

 

แสดงว่ารอล่ามีแนวร่วมหรอเนี่ย...555

 

โดย: รอล่า IP: 125.25.98.21 25 กุมภาพันธ์ 2554 16:14:32 น.  

 
เล่ห์ซ่อนรัก รัมย์

มีแต่เพียงคนสวยเท่านั้นใช่ไหมที่จะสมหวังในความรัก เพราะหน้าตาที่แสนจะไม่สวยในความรู้สึกของตรีปวาย เธอจึงต้องอกหักและถูกล้อเล่นกับหัวใจจนต้องตัดสินใจเด็ดขาดบางอย่างในชีวิต พร้อมกับเลือกทางเดินใหม่กับงานใหม่ที่ตรีปวายควรจะได้แสดงให้ทุกคนได้รับรู้ถึงความเก่งกาจของเธอ และนั้นก็ถือว่าตรีปวายตัดสินใจได้ถูกต้องแล้ว เมื่องานใหม่ที่เธอได้รับ ทำให้ตรีปวายต้องมาคอยไล่ตามตื้อคุณหมอศัลย์สุดหล่อที่กระชากหัวใจเธอไปอย่างไม่ทันตั้งตัว คุณหมอมโหระทึก

ตั้งแต่เกิดมามโหระทึกไม่เคยตั้งมารับมือกับผู้หญิงที่ไหนที่แสนจะตื้อได้ตาใสอย่างตรีปวาย ไม่ว่าจะปฏิเสธเสียงแข็งแค่ไหน หรือสารพัดจะหาวิธีการกำจัดแม่คอลัมนิสต์สาวที่ต้องการได้ตัวเขาไปลงในคอลัมน์ ก็ไม่อาจทำให้ความตั้งใจแกมรุกรานด้วยการจีบนิดๆของตรีปวายล้มเลิกไปได้ เมื่อเธอคิดจะยืนหยัดกับสงครามเย็นครั้งนี้ มโหระทึกก็พร้อมจะเล่นด้วย แต่อย่าหวังว่าเขาจะพ่ายแพ้ เพราะกำแพงในหัวใจที่เขาตั้งไว้กับอีกคนทำให้เขาไม่อยากจะมีส่วนร่วมในงานครั้งนี้ต่อกัน

ตื้อเท่านั้นที่จะครองโลกและครองหัวใจของคุณหมอสุดหล่อคนนี้ที่ขโมยหัวใจของตรีปวายไปครอบครอง อย่างที่เขาไม่ทันต้องการ ไม่ว่าจะโดนปฏิเสธหรือบ่ายเบี่ยงแค่ไหนตรีปวายไม่ถอย หากแต่เรื่องรักที่เธอก็หวังจะมาวินเช่นกัน กลับถูกสั่นคลอนด้วยสาวสวยแสนสมบูรณ์แบบที่เหมือนจะใกล้ชัดกับมโหระทึกคนนั้น แล้วผู้หญิงหน้าตาแสนธรรมดาอย่างเธอจะเอาอะไรไปสู้

เพราะอะไรก็ไม่รู้ แม่สาวที่ไม่เคยย่อท้อต่อการคุกคามเขาอย่างตรีปวายกลับทำให้ หัวใจที่เย็นชาของเขากลับรู้สึกเปลี่ยนไป เมื่อไรกันที่เขาหวั่นไหว เป็นห่วงเป็นใยเธอได้ขนาดนั้น อาจเป็นเพราะเนิ่นนานแล้วที่จะมีใครสักคนห่วงใยในตัวเขาอย่างแท้จริง แม้ว่ามันจะเริ่มต้นมาจากเรื่องงานแต่มโหระทึกก็แสนยินดีกับมัน หรือแม้แต่อาการที่มากเกินจนล้นสำหรับการแสดงในความปลื้มใจที่เธอมีให้เขา ก็ไม่ทำให้เขารังเกียจหรืออยากเดินหนี หากมันนำพาความหวานเล็กขึ้นมาในหัวใจทุกครั้งจนเขาห่วงแหนมัน อยากจะครอบครองไว้เพียงผู้เดียว

และแล้วแผนพิชิตยอดชายในฝันก็เหมือนจะมีเค้าลางที่สำเร็จ ตรีปวายไม่ได้แค่งานที่ต้องการแต่หมายรวมไปถึงความรู้สึกพิเศษที่มโหระทึกเริ่มมีให้ แม้จะไม่ได้ยินมันจากปาก หากความแตกต่างที่เขามีให้เธอตอกย้ำว่า ในหัวใจของเขาก็มีเธออยู่บ้างแล้ว ไม่เสียแรงที่รักครั้งนี้ ตรีปวายทุ่มสุดตัวเพื่อแสดงออกให้เขาได้รับรู้ถึงหัวใจของเธอว่าเป็นเช่นไร

ชีวิตที่ขาดสีสัน จืดชืดของมโหระทึกได้รับการเติมเต็มแล้ว ความเข้าใจผิดในอดีตที่เป็นเหมือนกำแพงที่กั้นเขาไว้กับเพื่อนรักก็ทลายลงเพราะตรีปวาย เขาไม่ได้รักเธอเพียงแค่ความสวยงาม แต่เพราะทั้งหมดที่ตรีปวายทำให้เขาต่างหาก มโหระทึกรู้ดีว่าหากไม่ใช่เพราะรักคงไม่มีใครทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่เท่านี้ให้เขาได้แล้ว เหมือนกับที่หัวใจของเขาก็รู้ดีว่ารักเธอ ผู้หญิงล้นๆคนนี้มากเท่าใด
เล่ห์ซ่อนรัก จะเรียกว่าเป็นนิยายเล่มต่อของลิขิตหัวใจในสวนรักก็ว่าได้ค่ะ เป็นเรื่องของบก.สาวคนใหม่ของนิตยสารอีฟที่มักจะคิดว่าเธอไม่สวย ไม่มีหนุ่มไหนมารักเธอหรอก ขนาดคนที่เธอแอบชอบยังหลอกเล่นได้เลย และเมื่อเธอได้รับหน้าที่ทำคอลัมน์ที่ต้องไปยุ่งเกี่ยวกับคุณหมอศัลย์หนุ่มที่แสนจะตามตัวยากอย่างพระเอก ที่แค่แรกพบ หัวใจของนางเอกก็ตัดสินใจแล้วว่า ไม่ใช่แค่จะตื้อให้เขายอมร่วมงานกับเธอ แต่ต้องรวมถึงการตื้อให้เขาตกลงปลงใจกับเธอ ปฏิบัติดื้อตาใสจึงเกิดขึ้น แล้วก็เปลี่ยนให้พระเอกที่ไม่เปิดใจให้ใครรับนางเอกที่แปลกๆคนนี้เข้ามาเป็นคนพิเศษ และเธอเองก็ทำให้เขาได้ยอมรับความจริงที่เขาไม่ยอมเผชิญหน้าอดีตที่เขาต้องเสียใจมาตลอดได้

ก็อย่างที่บอกค่ะว่าคล้ายๆเล่มต่อ แต่ก็ไม่ถึงขนาดว่าต่อเนื่องอะไรแบบนั้น และเหมือนจะเป็นเครื่องหมายการค้าของนิยายคุณรัมย์ไปแล้วค่ะ กับชื่อพระเอก นางเอกแปลกๆ เรื่องนี้พระเอกและครอบครัวนี้ล่ะแปลกได้อีก มหาศาล มหาราชลีลา มหุดิฤกษ์และมโหระทึก แปลกดีไหมค่ะ สำหรับเรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องของมโหระทึกกับมหุดิฤกษ์ที่เป็นพี่ชายของพระเอกค่ะ

สำหรับพระเอกนี้ฟีน่าชอบพระเอกแนวนี้ค่ะ เคร่งขรึม เย็นชาอะไรแบบนั้น แต่จะแอบโรแมนติคกับนางเอก แม้จะไม่รู้ตัว ปากแข็งนิดๆ แต่คอยเป็นห่วง แม้จะยังไม่รู้ใจ ฟีน่าว่าพระเอกแบบนี้น่ารักดีค่ะ เหมาะกับบุคลิกคนเป็นหมอดีค่ะ

แต่นางเอกนี้ตรงกันข้ามกับพระเอกไปเลยค่ะ เธอจะล้นๆ ช่างตื้ออะไรแบบนั้น แม้จะเหมือนคนเหลวไหลไปบ้าง แต่ถ้าถึงเวลาทำงานแล้วเธอจะมุ่งมั่นในการทำงาน มองแล้วก็ดูเหมาะกับพระเอกดีค่ะ

ส่วนตัวอ่านจบแล้วเป็นไง แม้ฟีน่าจะชอบพระเอกนะคะ แต่ด้วยนิสัยส่วนตัวฟีน่าไม่ค่อยแนวนิยายแนวนางเอกล้นๆ จนเกินไปนิด และที่สำคัญคือเป็นฝ่ายตามจีบพระเอกก่อนด้วยอีกต่างหาก ฟีน่าเป็นคนหัวโบราณไปมั๊งค่ะ ที่ชอบให้ฝ่ายชายรุกเราก่อน แต่ก็เข้าใจล่ะ เรื่องนี้ขืนรอให้พระเอกจีบ ชาติหน้าตอนบ่ายๆก็ยังจะไม่มีวัน นางเอกต้องรุก แต่บางครั้งมันรุกจนฟีน่าว่ามันเกินไปนิดหนึ่งค่ะ ตื้อจนแบบเบาลงนิดจะดีกว่านี้ค่ะ

จัดว่านางเอกนี้ไม่ใช่แนวฟีน่าค่ะ อิๆๆ นิยายไม่ใช่ไม่หนุก แต่ด้วยความไม่แนวด้วยนิสัยส่วนตัวไปนิดหนึ่งฟีน่าก็เลยเฉยๆค่ะ ยิ่งมีอีกคู่อย่างมหุดิฤกษ์ที่มาได้กับพี่สาวนางเอก ที่คู่มาสลับกัน ฝ่ายชายจะเป็นฝ่ายตามตื้อนางเอกแทน ฟีน่าจะชอบแนวนี้มากกว่า แต่ มาอีกล่ะคำนี้ ทำไมยัยนี้เรื่องมากจริงๆ เพราะมันงงงันในความสัมพันธ์ ฝ่ายชายไปพึงพอใจฝ่ายหญิงยังไง เห็นช่วงแรกๆ ไม่ค่อยถูกกัน มีแอบจิกกัดกันตลอด จู่ๆมาอีกสักพัก ฝ่ายชายตามจีบล่ะ คนอ่านถึงแม้จะพอเดาทางได้ว่าจะเป็นไงก็มีให้งงนิดๆค่ะ

ถ้ามองโดยรวมแล้วเนื้อหาอื่นๆ ถือว่าโอเคนะคะ ติดที่นิสัยแย่ๆของฟีน่านี้ล่ะ ที่ไม่แนวอะไรแปลกๆ เล่ห์ซ่อนรักสำหรับก็เลยเข้าข่ายเฉยๆไปค่ะ ซึ่งคงจะเหมาะกับคนที่ไม่ใช่คนที่เรื่องมากแบบฟีน่าค่ะ หรือชอบแนว ฮานิดๆ นางเอกเริ่มจีบก่อนอะไรแบบนั้น แต่ที่สำคัญกว่าอะไร ฟีน่าน่ะกลับไปสนใจพี่ชายคนโตอย่างมหาราชลีลาแทนค่ะ เพราะเขาคงจะเป็นฝ่ายจีบผู้หญิงก่อนแบบนั้น
 

โดย: ฟิลิเซียน่า 14 มีนาคม 2554 8:38:50 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณฟีน่า

ส้มไม่ได้แวะมาทักทายนานเลยค่ะ งานเยอะมาก ๆ

ลิสต์หนังสือก็เลยยาวตามระยะเวลาที่หายไป

เห็นแต่ละสนพ.จะออกเป็น boxset ช่วงงานหนังสือ

ที่มากสุดก็สนพ.กรีนมายด์ 14 เล่ม 999 บาท ไม่รู้ว่าจะดีมั้ย

รอมาลอกลิสต์หนังสือคุณฟีน่าในโอกาสต่อไปดีกว่าค่ะ

 

โดย: prarotna IP: 115.87.116.95 14 มีนาคม 2554 13:54:26 น.  

 

คุณส้ม หุๆๆ เซ็ทนี้ฟีน่าไม่เสี่ยงค่ะ เพราะฟีน่าอ่านของสนพ.นี้แค่คนเดียว แถมเกือบพัน ไม่แนวขึ้นมาจะเปลืองเงินเอาได้

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 14 มีนาคม 2554 15:34:52 น.  

 

อืม เล่ห์ซ่อนรัก ..ฟาเรนก็ชอบพระเอกแนวนี้นะคะคุณฟีน่า แต่อย่างว่า ..นางเอกนี่ ฟาเรน ทำใจนิดนึง ฟาเรนไม่ค่อยชอบแนวนางเอกตื๊อซักเท่าไหร่ ถ้าตื๊อต้องแบบน่ารักกว่านี้หน่อย แบบที่ทำให้เฮียหมอมโห แกหลุดมาดแล้วยิ้มออก ให้คนอ่าน..อ่านไปอมยิ้มไปหรือฮาแตกกับเฮียพระเอกหลุดเก็ก เล่มนี้ เลยไม่ค่อยแนวฟาเรนซะงั้น นางเอกดูล้นๆไปบ้างแต่ไม่รั่วเท่าชุดมากกว่ารักอยู่ชุดนึง ที่นางเอกทั้งล้นทั้งรั่ว แบบไม่อยากซื้อเก็บ ดีว่าชุดนั้นซื้อมาลองอ่านแค่เล่มเดียว

เล่ห์ซ่อนรัก..จากที่ตอนแรก ฟาเรนอ่านในเด็กดีแล้วว่าจะซื้อ อ่านไปมากลับอยากอ่านคู่พี่ชายพระเอกมากกว่า แต่พอไปถึงร้านหนังสือ ฟาเรนเผลอยืนอ่านจนจบเสียแล้ว เลยไม่ได้ซื้อมา

ตอนจะกลับจากร้านหนังสือ ผ่านตาเรื่อง ลำนำรักในแดนฝัน ...เลยหยิบติดมือมาแทน กะว่า เอาไปอ่านที่บ้าน ลุ้นเล่นดีกว่า ..ว่า จะ สนุกมั้ย เป็นแนวข้ามเวลาน่ะคะ หยิบเพราะชื่อเรื่องนี่ล่ะ

พักหลัง ฟาเรน เบื่อๆนิยายไทยซะงั้น มันมีแต่เรทๆที่ฟาเรนอ่านข้ามๆด้วยความเบื่อ เลยเปลี่ยนเป็นอ่านข้ามเวลาบ้าง เปลี่ยนแนวไปเลย แต่ยังเป็นคนไทยแต่งอยู่ กะจะอ่านนิยายแปลเหมือนกัน แต่พอเห็นจำนวนเล่มแล้ว รู้สึกจนกรอบทั้งที่ยังไม่ได้ซื้อ ฮ่าๆๆ แบบว่า นิยายแปลนี่ ทั้งความหนา จำนวนเล่มจบนี่ บางที เล่นอึ้งไปเหมือนกัน

อยากอ่าน แนว พระเอก ขรึมๆ เงียบๆ เย็นชา ออร่าดำเยอะๆ เหมือนกันนะคะ แต่อย่ามืดมนเกิน จะกลายเป็นอ่านไปรันทดไป แต่ฟาเรนก็ ชอบแนวนี้จริงๆ แต่หาที่ถูกใจไม่เจอสักที แบบที่เห็นแล้ว อยากอ่าน อยากได้จนอยากเก็บ ให้รู้สึกว่าคุ้มที่เราซื้อมาจริงๆ

คุณฟีน่ามีนิยาย แนวพระเอกขรึมๆ เย็นชา ที่สำคัญสนุกสนานน่าติดตาม นางเอกไม่ล้นเกิน พอแนะนำฟาเรนบ้างมั้ยคะ เผื่อช่วงงานสัปดาห์หนังสือ ฟาเรนจะได้ซื้อชัวร์ อิอิ

 

โดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 125.27.192.88 15 มีนาคม 2554 11:03:09 น.  

 

คุณฟาเรนฯ คิดเหมือนฟีน่าค่ะ ฟีน่ากลับไปชอบพี่ชายมากกว่า โดนเฉพาะอย่างมหาราชลีลา

ลำนำรัก ฟีน่าก็ว่าจะซื้อค่ะเพราะฟีน่ชอบอ่านแนวอยุ่แล้วค่ะ พวกแนวสุดขอบจักรวาลอะไรแบบนั้น

พระเอกเย็นชา แต่ไม่รันทดใช่ไหมค่ะ เคยอ่านโดมทองของวราภายังค่ะ คนนี้น่ะใช่เลยค่ะ คุณลบแกเย็นชาเพราะแสดงออกไม่เป็นค่ะ ทั้งๆที่รักนางเอกมาก แต่กลัวจะทำให้นางเอกรู้ว่ารัก

ถ้าเป็นนิยายแปล ฟีน่าขอแนะนำ ยอดรักของซาตาน ค่ะ ท่านดยุคได้อีกจริงๆ เล่มนี้แค่เล่มเดียวจบค่ะ

จะแนะนำสามีก็คาดว่าคงอ่านล่ะ ไม่เอาดีกว่า

ครีษมายันฯ ของสร้อยดอกหมาก ก็น่าจะอ่านแล้ว

สำหรับฟีน่าเอง ก็ไม่ค่อยนิยมนางเอกล้นๆ โก๊ะๆ เกินไปค่ะ ฟีน่าคงเป็นหัวโบราณเกินไปค่ะ เลยชอบนางเอกเรียบร้อยมากกว่า

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 15 มีนาคม 2554 12:23:17 น.  

 

จดๆๆๆๆๆ
ขอบคุณ คุณฟีน่า ที่แนะนำนะคะ น่าอ่านทั้งนั้น จด จด จดๆๆๆ มีแต่เล่มที่ยังไม่เคยอ่านค่ะ

ยกเว้น ยอดรักของซาตาน รู้สึกจะของเกษวดีแปลใช่มั้ย อันนี้คุ้นๆว่าเคยอ่านแล้วค่ะ จำได้ว่าเล่มเล็กๆไม่หนามากเท่าไหร่ แป๊บเดียว อ้าว จบแล้ว

ส่วนตัว ฟาเรนเองก็คงโบราณเช่นกันค่ะ ชอบนางเอกเรียบร้อยมากกว่า แต่ต้องไม่ถึงกับอ่อนแอช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เกินไป เพราะถ้าอย่างนั้น อ่านไปๆจะต้องข้ามๆเพราะให้ความรู้สึกจะหลับแล้วค่ะ ฮ่าๆๆ

หรือไม่ก็แนวนางเอกแก่นๆซนๆ เก่งๆ แบบไม่เวอร์เกิน ไม่งั้น อ่านๆจะเบื่อซะงั้น

คงเพราะ อ่านหลายๆแนวแบบข้ามไปมา แฟนตาซีบ้าง โรแมนติกบ้าง เศร้า บ้าง เลยอีนุงตุงนังไปหมด

บางเรื่องขำๆ พอมาอีกเรื่องเศร้าสุดๆเลยล่ะค่ะ เล่นเอาฟาเรนปรับอารมณ์ไม่ทัน ฮ่าๆ ประเภทตามใจฉัน อยากอ่านเล่มไหนก่อนก็อ่าน

บางทีอ่านไปๆ อ้าว...จบแล้วหรอ... แต่อารมณ์ยังไม่จบ ...ค้ า ง ...ค้างสุดๆ ค้างค่ะค้าง.. เล่นเอาฟาเรนไม่อยากอ่านอะไรต่อไปเกือบสัปดาห์เชียวค่ะ วิกฤตแล้ว..ต้องไปหาหนังมาดูแทน แบบแก้อารมณ์ก่อน ไม่ หวาย แล้วฉัน หุหุ

บางที สนุกติดตามมากแบบอิน..ลืมทานข้าวไปก็มี แบบว่า..วางไม่ได้ ต้องต่อๆ อ่านติดกันทีหลายๆเล่มไปเลย เรียกว่า ลุยเต็มที่ กำลังสนุก

หลังจากนั้นนะคะ ความหิวแผลงฤทธิ์ตอนสุดท้ายนี่ล่ะค่ะ เรียกว่าทานได้ทุกอย่าง ขอให้มีเถอะ

...ไม่แน่ใจ เหมือนกันนะคะ ว่า อ่านหนังสือเพลินนี่ มีส่วนช่วยให้เจริญอาหารหรือเปล่า แม้แต่ของที่ไม่ชอบทาน ยังทานได้ ฮ่าๆๆๆๆ

ไม่ทราบว่า คุณฟีน่า เข้าขั้นวิกฤตอย่างนี้แบบฟาเรนหรือเปล่า แต่อย่างน้อยๆ ฟาเรนชอบแบบนี้นะคะ สงสัยแอบโรคจิตนิดๆมั้งเรา เพราะอ่านเพลินนี่ผ่อนคลายมากเลยค่ะ หลังจากนั้น ลุยงานเต็มที่ ทำให้เราไม่เบื่อกับงาน กับสนุกไปด้วย พร้อมๆกับแอบภาวนาในใจ ว่า เลิกงานเมื่อไหร่ ฉันมี เครสอ่านเรื่องนั้น เรื่องนี้ต่อ สนุกดีไปอีกแบบค่ะ

ยิ่งหลังเลิกงาน แวะร้านหนังสือแล้วมีสักเล่มเข้าไปนั่งในร้านไอศครีมนะคุณฟีน่า ฟาเรนชอบอะไรเย็นๆน่ะค่ะ ยิ่งก่อนหน้าลุยสุกี้ด้วยนะคะ จะสุดยอดเลยค่ะ เรียกว่าผ่อนคลายไปในตัว แถมท้องเรายังอิ่มด้วย แต่ต้องสั่งอาหารอย่างจำกัดไว้ก่อนนะคะ ไม่งั้น หลังจากนั้นคงอ้วนแย่ อย่างหลังนี่ คงตัวใครตัวมันล่ะค่ะ ฮ่าๆๆๆ ต้องเอาตัวรอดเองเลยนะคะแบบนี้ ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่
 

โดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 125.27.192.171 15 มีนาคม 2554 14:51:03 น.  

 

ช่วงที่นิยายพึ่งตีพิมพ์ เรื่อง ซ่อนรักในเงาใจอ่าค่ะ (เดิมทีลงในเวบเด้กดีใช่ชื่อว่า หัวใจพิสดาร) ยังไม่ค่อยมีคนอ่าน เซิร์ทเท่าไหร่ ก็ไม่มีคอมเม้นท์นิยายของเรา พอดีตอนนี้ปิดเทอมเลยลองเซิร์ทดูเล่นๆแล้วก็เจอคอมเม้นท์ค่ะ

ขอบคุณมากๆสำหรับคอมเม้นท์ของคุณ ฟิลีเซียน่า ค่ะ เพื่อนเราที่เป็นคอนิยายก็บอกว่าไม่ชอบนางเอกเหมือนกันค่ะ มันทำให้เราได้คิดว่าทำไมเราถึงแต่งแบบนั้นนะ ตอนแรกเราก็รู้สึกอยากจะแก้ไขความเข้าใจผิดของเพื่อนว่า มันไม่ใช่แบบนั้นนะ แต่พอมาคิดๆดูอีกที นางเอกใจร้ายจริงๆ มากๆเลยด้วย (คงเป็นเพราะเราซึ่งเป็นคนแต่ง เบื่อนิยายที่นางเอกโดนทำร้ายจิตใจค่ะ เราเลยเกิดความคิดแหวกแนวขึ้นมานั่นเอง)

แต่นางเอกก็ได้พยายามแล้วค่ะ เธอเป็นคนแข็ง และได้พยายามทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ดีที่สุด เธอคิดทุกอย่างเป็นเหตุเป็นผล คิดว่าสิ่งนี่มันจะต้องดีก็เลยทำ แต่มันก็ไม่เป็นอย่างที่เธอหวัง เพราะหัวใจมันบังคับกันไม่ได้

นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่แต่งแล้วได้รับการตีพิมพ์ค่ะ ตอนที่แต่งครั้งแรกยังไม่มีประสบการณ์ พอ 1 ปีให้หลังเอามารีวิว มันก็เลยมีความไม่ลื่นไหลของภาษาเอามากๆ อีกทั้งทางสำนักพิมพ์ให้แก้ไขต้นฉบับถึง 10 ครั้ง ทำให้เนื้อหาช่วงแรกๆมั่วไปหมดเลยค่ะ จาก 3 บท แรกที่เป็นเริ่นนำทั้งหมด ต้องตัดต่อย่อเหลือบทเดียว - -

โดยส่วนตัวแล้ว ไม่ได้ชอบนิยายตัวเองสักเท่าไหร่ค่ะ 555+

ยังไงก็ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์นะคะ เพื่อการปรับปรุงสำหรับแต่งนิยายเรื่องต่อไป
 

โดย: กระดิ่งเสียงใส IP: 125.24.220.152 16 มีนาคม 2554 16:13:00 น.  

 

รบกวนหน่อยนะคะ อยากทราบว่าเรื่องนี้ชื่ออะไรคะอยากอ่านมากเคยอ่านเจอในรีวิวแล้วหาไม่เจอค่ะ พระเอกเป็นพี่ชายของเพื่อนนางเอก ที่เข้าใจว่าน้องสาวกับนางเอกเป็นคู่เลสเบียนกัน จึงพยายามหาทางขัดขวาง (นางเอกชื่อใบบัวหรือใยบัวนี่ละคะ ) รบกวนใครทราบตอบด้วยนะคะ

 

โดย: juppang IP: 192.168.2.118, 119.46.93.66 2 พฤษภาคม 2554 12:11:46 น.  

 

เพิ่งมาเห็นข้อความด้านบนค่ะคุณjuppang ขอโทษด้วยนะคะ พอดีไม่เห็นค่า ฟีน่าก็ดันขี้ลืมด้วยเด๋วขอไปนึกหน่อยนะคะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 20 มิถุนายน 2554 8:44:46 น.  

 
มยุรมนตรา อรพิม

เพราะเจ้าชายบดีศร ต้องทุกข์ทนอยู่กับชะตากรรมที่ถูกกระทำด้วยเวทมนตร์อันดำมืด มีเพียงทางเดียวเท่านั้นที่จะช่วยรักษาชีวิตและกอบกู้บัลลังก์คืนมาได้ คือการขอความช่วยเหลือจากผู้มีสายเลือดแห่งราชวงศ์เช่นเดียวกับพระองค์ และนลินก็คือผู้ที่พระองค์ตามหา แต่เพียงแค่การพาเธอมาร่วมชะตากรรมอันแสนอันตรายนี้ก็ยุ่งเหยิงเสียแล้ว เพราะมีหนทางเดียวที่จะให้นลินช่วยพระองค์ได้เต็มที่ก็คือต้องพาเธอมาในฐานะพระชายาเท่านั้น

แม้นลินจะล่วงรู้ว่าชายผู้มาในวันนี้จะไม่ใช่ใครอื่น แต่เขาคือเนื้อคู่ร่วมบุญของเธอ หากจะให้เธอยอมรับความเปลี่ยนแปลงเพียงชั่วคืนนั้นก็ยากเย็นยิ่งนัก ทว่าเมื่อเป็นชะตาที่สรรค์กำหนด นลินก็พร้อมจะกลับสู่แผ่นดินเกิดที่เธอจากมาเพราะเวทย์มนของผู้ที่ต้องการจะปลิดชีวิตเธอและเจ้าชายบดีศร รวมทั้งทุกคนๆ ที่ขวางทาง

น่าประหลาดใจที่ขอเพียงได้อ้อมกอดจากนลิน อาการทุกข์ทรมานจากมนตร์ดำที่ทำร้ายเจ้าชายบดีศรมาเนิ่นนานก็กลับทุเลาลงได้ แต่ไม่ว่ามันจะจากสิ่งใดพระองค์ก็ยินดี หากนั่นก็ยังไม่สำคัญเท่าอ้อมกอดนั่นมาพร้อมกับความห่วงใยอย่างสุดซึ้งของนลิน

ยิ่งค้นหาหานทางในการช่วยเหลือเจ้าชายบดีศร นลินยิ่งค้นพบความลับที่แม้แต่ตัวเธอเองก็ยังไม่อาจรับได้ แต่ไม่ว่ามันจะเจ็บปวดสักเพียงใด สิ่งที่ต้องทำต่อไปคือ ช่วยเหลือสามีของเธอ เมื่อความเป็นความตายของเขามีเพียงนลินเท่านั้นที่จะสามารถหยุดยั้งมันได้

แม้ความลับที่นลินไม่อาจบอกเจ้าชายบดีศรได้อาจจะเป็นสิ่งที่โหดร้าย แต่เพราะความรักที่มีให้แก่กันมากกว่าความแค้น มันจึงไม่สำคัญเลย เพราะสิ่งที่พิเศษกว่าคือความรู้สึกที่มีต่อกันมากกว่า พระองค์รู้สึกแสนโชคดีที่ได้มีโอกาสครองคู่กับนลิน ผู้หญิงที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างไม่ว่าจะในเวลาใหลังจากเอาของชาวบ้านมาดองจนขี้เกลือจะขึ้นนิยายล่ะ ก็ได้ฤกษ์อ่านเสียทีค่ะ เป็นเรื่องไสยศาสตร์มนตร์ดำแท้ๆค่ะ พระเอกผู้ต้องทุกข์ทนจากอาการโดนของจากแม่เลี้ยง ที่เก่งกล้าเรื่องอาคมจนสามารถกำจัดคนได้อย่างง่ายดาย พระเอกจึงต้องตามหาผู้ช่วยชีวิตเขาและกอบกู้บัลลังก์คืนมาจากแม่เลี้ยงใจร้าย และได้มาพบกับนางเอก ซึ่งแท้จริงแล้วนางเอกและแม่ของเธอก็มีเชื้อสายเจ้าเหมือนกัน แต่โดนแม่เลี้ยงของพระเอก ที่มีฐานะเป็นน้าและน้องสาวของแม่ทำร้ายจนต้องระเห็จมาไกล แน่นอนว่านางเอกก็ต้องเป็นคนมาช่วยพระเอก ในฐานะภรรยา

เรื่องราวจึงออกมาในทางการสู้รบกันทางด้านไสยเวทย์ ซึ่งมันไม่ได้มีตัวละครสำคัญอย่างพระเอก นางเอก ก็ยังมีกบฏคนสำคัญที่มีความลับติดตัวอีกอย่าง ความรักที่ค่อยๆเกิดขึ้นระหว่างนางเอกที่จริงๆแล้วรู้แต่แรกว่าพระเอกคือใคร แต่นั่นก็ไม่ทำให้เธอรักเขาได้แต่แรก จนได้มาใกล้ชิดกัน เกิดเป็นความรักระหว่างพระเอกนางเอก ที่ต้องร่วมกันฝันฝ่าเรื่องเลวร้ายของพระเอกที่มาจากเงื้อมมือของแม่เลี้ยงพระเอก สุดท้ายก็เป็นไปตามฟอร์ม คนเลวย่อมได้รับผลกรรมที่กระทำ

เป็นนิยายที่ประหนึ่งดูหนัง จักรๆ วงศ์ๆยามเช้าดีค่ะ แม่มด คาถาอาคม อะไรแบบนั้น ก็สนุกดีเหมือนกันค่ะ แต่ติดว่าพระเอกจะอ่อนแอไปนิดค่ะ เพราะพระเอกโดนทำของใส่ เจ็บปวดออดๆ แอดๆ ตลอด ต้องมีนางเอกคอยดูแล แต่ก็ไม่ถึงขนาดล้มหมอนนอนเสื่อตลอดเวลา เพียงแต่งานนี้นางเอกจะต้องคอยปกป้องพระเอกไปนิดค่ะ แถมด้วยยังมีตัวละครสำคัญที่ทำให้เห็นว่า พระเอกนี้อ่อนแอไปค่ะ อย่างหัวหน้ากบฏที่ชื่อสิงขร ถ้าสลับว่าให้แกมาเป็นพระเอก จะโอเคกว่าค่ะ แต่ใช่ว่าสิงขรจะไม่ใช่พระเอกนะคะ ก็นับเป็นพระเอกคนหนึ่งได้ แต่การเดินเรื่องแกจะเด่นตอนท้ายๆมากกว่า บทบาทของสิงขรเลยน้อยไปหน่อย แหม ถ้าเปลี่ยนเป็น มาตามหาผู้ช่วยไปปราบนี้จะดีกว่าค่ะ ให้มาตามหาคนช่วยปกป้องและแก้คุณไสยต์ให้ พระเอกเลยอ่อนไปหน่อยค่ะ

อ่านแล้วก็ยังงงๆนิดว่า เรื่องนี้ แบ็คกราวน์จะเอาเป็นช่วงปัจจุบันหรืออดีตค่ะ ตอนช่วงแรกเริ่มเรื่อง ฟีน่าก็คิดว่าเป็นเรื่องแนวย้อนยุค แต่พอมาอีกนิด อ้าวเป็นยุคปัจจุบัน พอพระเอกพานางเอกกลับเมืองก็ให้ความรู้สึกแบบนิยายย้อนยุค อาจจะด้วยเหตุผลว่า เป็นเมืองลับแลก็เป็นได้ แต่มันขัดๆกันยังไงไม่รู้ค่ะ ยิ่งเนื้อเรื่องมาแนว เวทย์มนตร์ อาคมจ๋าขนาดนี้ อ่านแล้วก็คิดว่ามันเป็นนิยายยุคเก่าชัวร์ ถ้าให้เนื้อเรื่องเป็นแนวเก่าไปเลยจะอินกว่านี้ค่ะ อ่านแล้วสะดุดตลอดๆค่ะ บ้านเมืองพระเอก นั่งเสลี่ยง ขี่ม้า แต่งตัวแบบย้อนยุค แต่นางเอกมีใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ เพราะความไม่ลื่นตรงนี้อ่านแล้วแปลกๆค่ะ ประหนึ่งเหมือนนางเอกหลงยุคไงไม่รู้

ตัวละครน่ะไม่เยอะหรอกค่ะ แต่รู้สึกว่าเรื่องนี้จะเข้าไปสามคู่เลยค่ะ สองคู่แรกพอเห็นแวว แต่คู่สุดท้ายนี้ ยังอุตส่าห์มีกับเขาด้วย ไม่คิดจริงๆว่าจะยังมีของแถม คู่พระเอก นางเอกน่ะ มีเนื้อหาหน่อย คู่สองนี้สะดุดไปหน่อยค่ะแว้บไปแว้บมา คงประมาณว่าถ้าเล่นมากไปจะกลายเป็นคู่หลักได้เพราะฝ่ายชายเก่งกาจเอาการเลย

โดยรวมก็สนุกดีค่ะ นางเอกกับพระเอก น่ารักดี ไม่มีตัวร้าย ประเภทนางอิจฉาน่ารำคาญ เพราะพระเอกเป็นเจ้าชายอ่อนแอ หญิงคนไหนก็ไม่ค่อยอยากได้เจ้าชายขี้โรคไปเป็นสามี สบายใจไป พระเอกก็ดูรักนางเอกดีค่ะ เอาใจใส่ดูแล รักใคร่เป็นอย่างดี เหมือนกับนางเอก ติดแค่ว่าพระเอกเป็นฝ่ายให้นางเอกปกป้องไปหน่อยค่ะ เพราะพระเอกโดนทำของใส่นี้ล่ะ เนื้อเรื่องก็แปลกดีค่ะ อ่านแล้วก็โอเคในระดับหนึ่ง

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 20 มิถุนายน 2554 8:46:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.