ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
10 ตุลาคม 2556
 
All Blogs
 
แนะนำรายชื่อบูทและหนังสือที่น่าซื้อในงานมหกรรมหนังสือปี2556วันที่ 16-27 ตุลาคม 2556

แนะนำรายชื่อบูทและหนังสือที่น่าซื้อในงานมหกรรมหนังสือปี2556วันที่ 16-27 ตุลาคม 2556
มาแล้วจ้า เมื่อถึงมหกรรมใช้เงินระดับชาติของหนอนหนังสือ ฟีน่าก็กลับมาใหม่ด้วยนโยบายเดิม เสียเงินคนเดียวมันคงไม่ดีต้องมีคนร่วมด้วยช่วยการหมดตัวนะค่า หนังสือที่แนะนำในทุกปีก็มีความคล้ายตรงที่ มาจากความบ้าส่วนตัวของฟีน่า มีทั้งของที่คิดว่าสนุกต้องซื้อชัวร์กับลองของใหม่ ดังนั้นใครจะซื้อตามอ่านดีๆก่อนนะค่าว่าที่ฟีน่าลิสต์มาเป็นประเภทไหน ลองของหรือของที่ซื้อเพราะรอคอยอยากอ่านไม่งั้นไม่แนวขึ้นมา ฟีน่าไม่รับประกันนะค่า

ใครไม่เคยอ่านหัวข้อกาทู้นี้ของฟีน่า ฟีน่าจะเน้นของถูกไว้ก่อนหรือไม่ก็ทำยังไงให้ประหยัดเวลาในการเดินซื้อนิยายนะคะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเดิน แต่แนะนำว่าถ้ามีเวลาจริงๆลองเดินเล่นดูค่ะ อาจจะเจอของถูกในบูทที่คาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว


อันนี้เป็นแผนผังรวมของงานนะคะ ถ้ามีเวลาแนะนำให้เดินเล่นทุกโซนแล้วจะทำให้ปีต่อๆไปมาเดินง่ายขึ้นค่ะ เพราะสนพ.มักจะไม่ค่อยย้ายไปไหนสักเท่าไร

แผนผังของบูทในงานมหกรรมหนังสือปี 2556 คลิกที่นี้ค่ะ อันนี้จะเป็นแผนผังรวมทั้งงานนะคะ สนใจตรงไหนก็แยกส่วนดูได้ หรือไม่ก็ ไปเอาแผนผังในงานได้ค่ะมาเริ่มด้วยโซน Plenary Hall ก่อนนะคะ โซนให้ห้องโถงใหญ่ ปกติแล้ว ร้านไหนอยู่ในโซนนี้ก็มักจะไม่ค่อยเปลี่ยนไปอยู่โซนอื่นๆสักเท่าไรค่ะ

ณ บ้านวรรณกรรม กรุ๊ป Plenary / L14

ปีนี้ยังไม่รู้เลยว่าจะสอยอะไรดีค่ะ เล่มใหม่ของเจ้าป้า ก็ยังไม่ออกนะคะ

สำหรับนักอ่านหน้าใหม่เพิ่งมาอ่านนิยายหรือเริ่มสนใจงานของสำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม
คอหนังสือแบบฟีน่าคงต้องแนะนำของคุณพนมเทียน คุณทมยันตีและนามปากกาอื่นๆของท่าน เจ้าป้าวรรณวรรธน์ คุณฬีฬา
สำหรับนักเขียนระดับศิลปินแห่งชาติอย่างคุณพนมเทียนและคุณทมยันตี ฟีน่าขอละไว้ว่าไม่แนะนำว่าควรอ่านอะไรดี เพราะรสนิยมแต่ละคนต่างกัน อย่างฟีน่าจะชอบแนวหวานๆ หรือพีเรียดก็จะชอบทวิภพ ดั่งดวงหฤทัย นิยายจากนามปากกาลักษณวดีมากกว่า ส่วนของคุณพนมเทียน เพชรพระอุมายังเป็นนิยายสุดโปรดตลอดกาล

ส่วนนักเขียนรุ่นใหม่ๆอย่างคุณวรรณวรรธน์ อันนี้ฟีน่าเรียกว่าเป็นแฟนหนังสือเจ้าป้าตัวยง ลำเอียงกันเห็นๆว่าบ้าทุกเรื่อง แค่มากน้อยก็แล้วแต่ ที่สุดของเจ้าป้าสำหรับฟีน่าก็ยังเป็น จันทราอุษาคเนย์ไม่มีเปลี่ยนแปลง แต่งานเล่มต่อจาก ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ยังไม่มานะคะ รอกันไปก่อน ตอนนี้ใครไม่เคยอ่านเล่ม รีบหาซื้อนะค่า อีกไม่นานจะเป็นละครแล้วค่ะ

ส่วนใครอยากเจอ อยากขอลายเซ็นนักเขียนท่านไหนก็ต้องรอดูข่าวนิดหนึ่งนะค่า ถ้ามีข่าวเพิ่มเติมจะมาบอก รู้คร่าวๆแค่เจ้าป้าว่ามีช่วงวันเสาร์ อาทิตย์นะจ๊ะ แต่มากี่โมงอันนี้ต้องเสี่ยงดวงกันเอง

มาเพิ่มเติมข่าวสารค่ะ ตอนนี้พะนอขวัญของฬีฬาออกทันในงานนะคะ แต่ว่าออกในช่วงท้ายๆงานค่ะ ไปสัปดาห์แรกอาจจะไม่มีนะคะ

อักษรโสภณ (สนพ.เพื่อนดี) Plenary / F13

อันนี้แฟนๆของสนพ.นี้ก็คงจะรู้ว่าเป็นสนพ.ที่พิมพ์งานของนักเขียนท่านใดบ้างนะคะ อย่างเช่น คุณว.วินิจฉัยกุล/แก้วเก้า กฤษณา อโศกสิน เป็นต้น แต่ปีนี้ฟีน่ายังไม่รู้จะซื้ออะไรของสนพ.นี้ก็เลยไม่รู้จะแนะนำอะไรค่ะ

รวมสาส์น (1977) Plenary / H04

ล่าสุดหลังจาก ฟ้าจรดทรายได้สร้างเป็นละครกันไปก็ทำให้คนติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง(ยกเว้นฟีน่าไว้คนหนึ่งนะคะ) ทำให้หลายคนได้หันมาอ่านเรื่องนี้ ใครไม่เคยอ่านก็หาซื้อฟ้าจรดทรายได้ที่บูทนี้นะคะ รวมทั้งนิยายเล่มอื่นของคุณโสภาค สุวรรณ อินตรา หรือหนังสือเกี่ยวกับวรรณคดีไทยแบบร้อยแก้ว

G05 Plenary Hall / บูทอักษรโสภณ /สำนักพิมพ์เพื่อนดี

อันนี้แฟนๆของสนพ.นี้ก็คงจะรู้ว่าเป็นสนพ.ที่พิมพ์งานของนักเขียนท่านใดบ้างนะคะ คุณว.วินิจฉัยกุล/แก้วเก้า เข็มพลอย กฤษณา อโศกสิน

ปีนี้ฟีน่าคงจะไม่ได้อุดหนุนหนังสือของบูทนี้แน่นอนค่ะ แต่แนะนำคนที่อยากซื้อเวียงวังของคุณจุลลดา ภักดีภูมินทร์ให้ซื้อได้ที่บูทนี้ค่ะ

ดอกหญ้า 2000 Plenary / D04

ฟีน่าไม่ค่อยได้อ่านนิยายของสนพ.ดอกหญ้าสักเท่าไรค่ะ ก็เลยไม่มีอะไรแนะนำให้ซื้อใหม่ในงานนี้ค่ะ มีแต่เล่มเก่าๆที่อ่านแล้วสนุกดีน่าแนะนำค่ะ

1.ลางร้ายทำนายรัก ของ กนกธารา
2. พรางรัก ของกลิ่นแก้ว

แสงดาว Plenary / J09

หลังจากจัดการสอยของที่อยากได้อยากเก็บอย่าง นางอายของนราวดีมาแล้ว ฟีน่าก็ไม่รู้จะสอยอะไรจากสนพ.นี้ค่ะ
แต่ของน่าสนใจของบูทนี้ก็คือ นิยายของ วณ.ประมวลมารญ อย่างชุดปริศนา เจ้าสาวของอานนท์ รัตนวดีค่ะ
นางอาย ของนราวดี
แล้วก็ไปเล็งหนังสือของกรมพระยาดำรงราชานุภาพหรือคุณเอนก นาวิกมูลต่อไปว่าสอยดีหรือยัง

สถาพรบุ๊คส์ Plenary / D03


1.ด้วยจิตเสน่หา ของพิมพ์พลอย เล่มสุดท้ายของชุดนี้ค่ะ ที่มีด้วยใจพิศวาส ด้วยใจปรารถนา ปิดด้วยเล่มนี้ ด้วยจิตเสน่หา เป็นนักเขียนที่ซื้อประจำก็สอยกันต่อไป
2.มนต์มธุรส ของรตา เพราะด้วยความที่อ่านพยศเสน่หาแล้วชอบมาก ก็ต้องตามหาเล่มต่อมาอ่านค่ะอยากรู้ว่ามันจะเป็นไงต่อไปส่วนของใหม่ที่ออกในงานเล่มอื่น มันเป็นบ็อกเซ็ทที่ฟีน่าไม่ได้อ่านแล้ว ก็เลยไม่ได้สอยแน่นอนค่ะ สบายกระเป๋าเงินกัน สำหรับนักเขียนที่อ่านกันประจำ ยังไม่ออกมาเป็นเล่มกันเลยสักคน อย่างเช่นคุณพี่ทอฟฟี่ แม่มณี ศรีสุรางค์ไม่มีงานออกค่า ก็รอกันต่อไป


แล้วบูทของสถาพรมีอะไรน่าซื้ออีกบ้างนอกจากของใหม่ๆ แต่ไม่ชัวร์นะคะว่าจะเอามาขายหรือเปล่า เพราะว่าอาจจะต้องเก็บหน้าบูทไว้ให้หนังสือใหม่ แต่ที่แนะนำนะคะ1.เติมรัก อนัญชนินทร์ ของสนพ.มายดรีม เป็นแนวอาจารย์กับลูกศิษย์ น่ารักดีค่า ฟีน่าเพิ่งรีวิวไปไม่นานนี้เอง
2. คิวบิค ทั้งสี่เล่ม อันนี้บอกแบบตามประสาคนอ่านเลยว่า อ่านก่อนเป็นละครนะคะ เพราะว่าในนิยายกับละครดูจะไม่ไปด้วยกันเลยจริงๆ
3.นิยายของคุณศรีสุรางค์ ประกอบด้วย รอยจำในดวงใจกับวามเวหน แต่วามเวหน เป็นเล่มต่อของเพลิงสีน้ำเงินที่ออกกับสนพ.ไฟน์บุ๊คส์มาก่อนนะคะ
4.พยศเสน่หาของรตา ฟีน่าเพิ่งอ่านจบไปค่ะชอบมาก ดราม่าดี
5. บ่วงพราน ของลิซ เล่มนี้ฟีน่าเคยอ่านตั้งแต่รุ่นออกครั้งแรกกับมันดี เป็นเล่มที่ฟีน่าชอบมาก แต่บ่วงพรานก็มีเล่นก่อนหน้านี้นะคะ คือกุญแจหัวใจ แต่ฟีน่าไม่ชอบเท่าบ่วงพราน เลยเอาบ่วงพรานมาแนะนำคะ เผื่อใครไม่เคยอ่าน

และแนะนำเพิ่มเติมค่ะ ใครอยากได้หนังสือสนุกๆ ราคาไม่แพง เข้าไปดูโปรนี้ค่ะ 10 เล่ม 499 บาท มีนิยายหนุกๆ หลายเล่ม เด๋วฟีน่าจะลิสต์ออกมาแนะนำให้นะคะ
//www.satapornbooks.co.th/Resources/Uploads/Webboard/135223_1.pdf
ไอดีซี พรีเมียร์ IDC PREMIER Plenary/ L12

ของสนพ.นี้ก็จะขายหนังสือพวกไอทีและทั่วๆไปนะคะ แต่จะมีขายนิยาย ก็สนพ.ช่อรักแล้วก็ปัณณ์ปุระ ตัวฟีน่าเองก็อ่านสนพ.ช่อรักแค่ลัลลาบายคนเดียว คนอื่นไม่ได้อ่านเลยไม่รู้จะแนะนำอะไรดีค่ะ

บุ๊คสไมล์ / BOOK SMILE Plenary / G10

เราก็คงคุ้นเคยกับร้านหนังสือในเซเว่นค่ะ ในงานเขาก็มาออกบูทกันทุกปี ส่วนใหญ่หนังสือก็จะลดราคา และก็ยังมีนิยายใหม่ของแจ่มใสมาขายด้วย ก็จะลดเท่ากับร้านพันธมิตรของแจ่มใสค่ะ ลด15% ตัวโปรฯก็อาจจะน้อยกว่าที่บูทหลักของเขา แต่ถ้าขี้เกียจเบียดคนซื้อที่นี้ได้นะคะ

สนพ.ซิมพลี หรือเพชรประกายค่ะ Plenary/I01

สำหรับบูทของซิมพลีก็จะมีหนังสือของสนพ.ทัชอยู่ด้วย(ทุกปี) ลดก็เท่ากัน แต่ส่วนตัวฟีน่าไม่ได้อ่านของสนพ.ซิมพลีเท่าไรค่ะ ก็เลยยังไม่รู้ว่าจะสอยอะไร แต่ว่าที่น่าแนะนำน่าจะเป็นหนังสือสนพ.เลิฟพลัส อีกหัวหนึ่งของตัวเพชรประกายค่ะ

เล่มที่น่าอ่านและเคยรีวิวไปแล้วก็คือ สูตรพิศวาสของนันท์นภัสค่ะ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเล่มก่อน สูตรแสนรักใช้นามปากกาว่าชินณิตา ออกกับสนพ.อินเลิฟค่ะ แต่เห็นบอกว่าไม่ต้องอ่านต่อกันก็ได้นะคะ ซึ่งฟีน่าไม่ชัวร์ว่าที่สนพ.จะเอามาขายหรือเปล่านะคะ

แล้วก็คนที่ตามเก็บงานของมณีจันท์3 เล่มแรกอย่าง เกมเสน่หา พันธะเถื่อน พ่ายพิศวาสซาตานก็ไปตามหาที่บูทนี้ได้นะคะ สนพ.นี้ตัวบูทเขาเองลด 30% เลยนะคะ ราคาถูกแล้วค่ะ

เลมอนที Plenary/K01

บูทนี้เป็นบูทของสนพ.ทัชและบีไมน์ค่ะ ปีนี้ฟีน่าก็ยังไม่มีอะไรของสนพ.นี้เข้าตาให้สอยนะคะ ก็อาจจะไปดูก่อนว่ามีอะไรที่น่าให้ลองใหม่ๆบ้างหรือเปล่าค่ะ แต่เท่าที่ดูจากเวบสนพ.อาจจะได้เล่มนี้กลับมาดอง1.เมียรักไม่กำมะลอของพรรษ แม้ว่าเล่มก่อนหน้านี้ของพรรษจะไม่แนวฟีน่าเลย แต่เห็นว่าเป็นเล่มต่อบ่วงรักคนพาล เลยว่าจะสอยมาทดลองอีกสักหน่อย ถ้ายังมิแนวอีก(แล้ว) เราก็คงต้องจบกันแต่เพียงเท่านี้

ส่วนของสนพ.นี้ที่น่าสนใจ ปกติฟีน่าอ่านแต่ wanchaya คนเดียวค่ะ แต่ที่ชอบจริงๆก็ วิวาห์สั่งรัก ส่วนเล่มอื่นก็แนวกุ๊กกิ๊ก พ่อแง่แม่งอน อ่านแล้วสนุกสนานได้ แต่มันก็ยังขาดๆ เกินๆอะไรอยู่หลายอย่างเหมือนกัน นอกนั้นแล้ว ฟีน่าก็ไม่ติดตามงานอะไรของสนพ.นี้อีกค่ะ
สนพ.บลูเบลล์ Plenary H09

มาผ่านทุกปี ก็ยังไม่เห็นมีนิยายใหม่ๆอะไรออกมาให้เราได้สอยกันเลยค่ะ ปีนี้ก็คาดว่าจะยังไม่มีอะไรเหมือนเดิม ได้แต่แนะนำบูทกันไปค่ะ

มาที่โซน C1บ้างค่ะ โซนชั้นล่างนั่นเองค่ะ มีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันค่ะ แต่เท่าที่ดูๆแล้ว ค่อนข้างมีเยอะกันเลยทีเดียว

บุ๊คเซ็นเตอร์ C1/M12

เป็นร้านขายนิยายที่มีหลายๆ สนพ.นะคะ ขี้เกียจเดินหลายบูทก็ลองแวะตามบูทเหล่านี้ได้ค่ะ ลด 15-20%
43 จตุจักร C1/O12

เห็นชื่อห้อยท้ายมาว่าเป็น จตุจักร ก็คิดว่าต้องเป็นแผงที่เปิดในจตุจักรแน่เลยค่ะ ก็จะเป็นประเภท ขายนิยายของหลายสนพ. ลด20% ประมาณนั้น ซึ่งถ้าคุณชอบส่วนลดมากกว่าของแถม ซื้อตามร้านพวกนี้ดีกว่าสนพ.ค่า

กรู๊ฟ พับลิชชิ่ง / GROOVE PUBLISHING C1 / P05

จำง่ายๆว่า สนพ.ของคุณพงศกรนั่นเองค่ะ ใครที่ตามงานของคุณหมออยู่ บรรดาตระกูลผีผ้าหลากหลายสัญชาติ หรือแนวอื่นๆ ก็ตามมาหาซื้อที่นี้ได้ค่ะ


เกรซ พับลิชชิ่ง C1/N13

บูทหลักๆของแฟนนิยายแปลค่ะ แนะนำไว้สำหรับคนชอบนิยายแปลนะคะ เผื่อว่าจะได้ไปตามหาได้ถูกบูทค่าว่าอยู่แห่งหนในในงานหนังสือปีนี้

คลังวิทยาบูรพา C1/O26

จะแนะนำให้ซื้ออะไรดีหนอ เพราะที่นี้เขาขายแต่นิยายรุ่นแรกๆของวงการค่ะ ทั้งวลัย นวาระ โสภาค สุวรรณ ใครชอบแนวแบบนี้ก็ไปหาดูนิยายเก่าๆได้นะคะ

เคล็ดไทย C1/ P18

ตอนนี้บูทเคล็ดไทยเขาก็จะคล้ายบูท สนพ.ผู้จัดการ อมรินทร์ มติชน ที่จะอยู่ที่เดิมค่ะ โซนล่างในสุดเลย ไม่ต้องไปจำให้ลำบากล่ะ
ตัวเคล็ดไทยจะเป็นสายส่งให้หนังสือหลายๆสนพ.ค่ะ ดังนั้นก็เลยจะมีนิยายของหลายสนพ. ขายที่นี้ค่ะ ลดก็15-20% กันอยู่

ที่เขาเป็นสายส่งให้ก็ สนพ.มายโรส สนพ.คริสตัลและในเครืออย่าง พาเพลิน จอยบุ๊คส์ค่ะ มีคนเคยตามหาฟ้าใหม่ของคุณศุภร บุนนาค ที่นี้ก็มีขายนะคะ มาตามหาได้
แล้วเคล็ดไทยก็ยังขายหนังสือแนวพวกประวัติศาสตร์น่าสนใจหลายเล่มนะคะ ใครชอบแนวนี้ก็ไปดูกันได้ ส่วนมีอะไรให้ซื้อที่นี้บ้างนะคะ1.อุบายรักจอมมาร เมอแรงค์ เล่มพี่ฉัตรปิดเซทหนุ่มบ้านนี้แล้วค่ะ เป็นเล่มสุดท้ายของพิริพัฒณ์พงษ์ มีพี่หนึ่งแจมอยู่ในเล่มพี่ฉัตรเลย ดังนั้นชุดนี้ถึงมีสี่หนุ่ม แต่มีแค่สามเล่มนะคะ

หมดแล้วค่ะไม่มีอะไรแนะนำ แต่ฟีน่ามักจะได้อะไรที่ไม่ได้คาดคิดเยอะเลยค่ะ อย่างหนังสือสารคดีกลับมาเสมอๆ
สำนักพิมพ์ดวงตะวัน และสำนักพิมพ์คำต่อคำ C1/ O14

บูทของแฟนหนังสือของคุณดวงตะวันและสนพ.คำต่อคำนะคะ ใครเป็นหนังสือของสนพ.นี้ น่าจะมีลิสต์กันแล้วนะคะ พอดีฟีน่าไม่ได้อ่านเลยแนะนำไม่ได้ค่า

โชคชัยเทเวศน์ C1/M04

นี้ก็อีกบูทที่ไม่ได้มีนิยายใหม่ๆ อะไรออกมา มีนิยายรุ่นเก่าๆให้เราสอยย้อนหลัง ของพัดชา อาริตา ประมาณนั้น ส่วนที่น่าสนใจกว่านิยายคือเลาะวัง ของคุณจุลลดา ภักดีภูมินทร์ เป็นเหมือนคู่มือไว้ประกอบเวลาจะไว้ศึกษาเรื่องราวของประเทศไทยในอดีต เข้าใจง่าย และข้อมูลค่อนข้างเยอะดีค่ะ

สนพ.ลูกองุ่น C1/N23

มีคนทักฟีน่าว่าพี่ปุ้ย กิ่งฉัตรออกบูทเองนะคะ เลยไปตามหาจนว่าบูทนี้ค่ะ แต่แผนที่ในเวบของสมาคมฯก็ไม่มี เลยเอามาแนะนำกันค่ะ หาซื้องานของพี่ปุ้ยที่นามอลินาได้ที่บูทนี้นะคะ


ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ / PHYSICS CENTER C1/N22

เท่าที่เล็งและแลในตอนนี้คิดว่าจะเอาเล่มนี้มาลองค่ะ เพราะฟีน่าไปติดเรื่องห้วงวิวาห์รักร้อยของปริยาธร เห็นมีเล่มนี้เลยจะลองสักหน่อยค่ะ


1.เล่ห์รักนักมนตรา ปริยาธร ลองสักหน่อยว่าเป็นไงนอกนั้นของใหม่ก็ยังไม่สนใจอะไรค่ะ แนะนำของเก่ากันไป


1.สุคนธาของหัวใจกับมารุตาลิขิตรัก ของมุทิกาค่ะ ยังคงรอคอยเล่มต่อไป ชุดนี้ฟีน่าชอบ มารุตาฯมากค่ะ น่ารักดี ใครชอบแนวทะเลทราย อยากแนะนำค่ะ2.นิยายของคุณรอมแพง มีนิยายหลายเล่มสนุกๆค่ะ ฟีน่าจะชอบพรายพรหม บุพเพสันนิวาส ชุดสายลับทั้งสามเล่ม แล้วก็ชุดป่าหิมพานต์ ปักษานาคา ยมธิดา โภคีธรา แต่ชุดนี้ฟีน่าชอบโภคีธราที่สุด3.พิษปรารถนาของอินธน์ เป็นนิยายของคุณอินธน์ที่ฟีน่ายังคงชอบที่สุดค่ะ อ่านแล้วบาดใจดีมากมาย4.จอมนางคู่บัลลังก์ ไม่รู้ว่าชุดที่พิมพ์ใหม่หมดหรือยัง ถ้าใครอยากได้ ถามที่สนพ.จะดีที่สุดค่ะ

ศูนย์ส่งเสริม รักการอ่าน (รุ่งวัฒนา) C1/P14

เป็นขวัญใจคนหานิยาย การ์ตูน ราคาถูกค่ะ บางเล่มที่มาลดราคา ลดมากกว่าตัวสนพ.เสียอีก แต่หนังสือเขาก็หมดสต็อกไปเรื่อยๆ หนังสือที่สนุกและเคยแนะนำให้ไปลองหาที่นี้ ปีหลังๆจึงมักจะไม่ค่อยมีแล้วค่ะ จึงต้องไปลองดูว่า ปีนี้ในงานเขาจะเอาอะไรมาขายลดราคาบ้างนะคะ เป็นเหมือนการเล่นเกมส์วัดดวงค่ะว่าหนังสือที่คุณอยากได้ คุณจะมีชะตาร่วมกับมันหรือเปล่าอะไรทำนองนั้นเลยค่ะ


สามสิบจตุจักร C1/O21

บูทนี้ก็ เป็นอีกหนึ่งบูทที่ขายนิยายหลากหลายสนพ.ค่ะ แล้วสามสิบฯเองก็มีนิยายในตัวของสนพ.ตัวเองด้วย คือสนพ.ทวีสาส์น ซึ่งหนังสือที่แนะนำเลยนะคะ ซินเดอเรลล่าทั้งสามเล่มค่ะเป็นนิยายที่เล่มหนาแต่สนุกมาก อ่านแล้วเมามันสุดๆ แต่ต้องมีเวลาอ่านนะคะ ไม่งั้นทุรนทุรายสุดๆ
นอกจากนางซินฯแล้ว ก็ยังไม่มีอะไรที่จะแนะนำเพิ่มเติมค่ะ
สำนักพิมพ์ไฟน์บุ๊ค C1/O07

ที่นี้ที่นิยายของเรซินค่ะ ใครอ่านงานของเรซินหรือนักเขียนอื่นๆในสนพ.นี้ก็ไปหาดูกันได้นะคะ
แต่ถ้าให้แนะนำก็ขอ
1.สร้อยดอกหมากอย่างครีษมายัน อมันตราค่ะ คิดถึงเรื่องนี้แล้วขำคุณเพื่อนต่างแดนที่ออกอาการจิตตกกับตอนจบของเรื่อง มันไม่ได้จบแบบตายจากกันทันใด แต่คุณเพื่อนก็แบบ อ๊ายรับไม่ได้ต่อไปกับฉากบอกว่าเขาอยู่ด้วยกันนานกี่ปี 555 แต่ฟีน่าชอบเรื่องนี้มากค่ะ
2.เสน่ห์ใจของชิชา


พลอยเเกมเพชร C1/O04

กะว่าจะไปเล็ง ไปแลหนังสือสารคดีที่น่าสนใจค่ะ ถ้าโชคดีก็อาจจะได้ของถูกติดมือกลับบ้าน

ไอวี่ บุ๊คเฮ้าส์ ไอวี่ บุ๊คเฮ้าส์ C1/O27

ของไอวี่ ก็ยังไม่มีอะไรให้สอยเลยค่ะ เพราะนักเขียนที่เราอ่านประจำก็ไม่ได้ออกกับสนพ.นี้แล้ว แต่ใครกำลังตามเก็บงานของ bigger , Ton-plam , พิมพ์พลอย ก็ลองไปหาดูได้นะคะว่ามีขายหรือเปล่า หรือไม่ก็ตามบูทขายหนังสือมือสองค่ะ อาจจะได้ของถูกมาให้คนซื้อแรกๆอย่างฟีน่าเจ็บใจเลยนะคะ

หรรษา C1/N11

ก็ยังคงแนะนำกันไปทุกไป สำหรับใครอยากลองนิยายของคุณป้าวลัยนะค่า ต้องบูทนี้เลยค่ะ ถูกมาก แต่ละเล่มไม่เกิน100 บาท อ่านกันไป ถ้าแนวก็ยังไม่รู้สึกว่าเจ็บใจกับราคา แต่ที่สนุกๆ ก็อย่างที่เคยแนะนำกันไปค่ะ อย่างดาวแข่งเดือน หรือนิยายแนวหมอ พยาบาล หม่อมเจ้าที่มีหลากหลายเรื่องให้เราเอามาอ่านกันนะคะ

ใครเป็นแฟนคุณป้าเฉลิมศรี หรือวลัย นวาระ จามรี พรรณชมพู ทางนี้ค่ะ ของดี อ่านสนุกราคาถูกค่ะ สำหรับหนังสือที่ขอแนะนำ
1. ดาวแข่งเดือน สนุกมากๆๆๆค่ะ ปกติป้าเค้าจะแนวรักกันช้าหน่อย พระเอกปากแข็ง แต่เรื่องนี้ไม่มีค่ะ ท่านภุช น่ารักมาๆๆๆ สาวน้อยหนีรัก เจ้าบ่าวกำมะลอ สุภาพบุรุษเสเพล หนุ่มรูปทอง ยอดรัก เมียชายโสด ทายาทป๋องแป๋ง วิมานใจ อิๆๆ รวบยอดแนะนำนะคะ เพราะมันเยอะ แต่ประมาณนี้คือที่ฟีน่าอ่านบ่อยๆค่ะ
2. ของโสภาค สุวรรณ บางเล่มก็มีขายที่นี้ค่ะ

แต่ส่วนตัวฟีน่าจะไม่ชอบนิยายของนภาลัยฯที่ออกกับที่นี้เท่าไรค่ะ ไม่สนุกเหมือนที่ออกกับสนพ.บัวหลวงค่ะ

สนพ.อินเลิฟ C1/P061. บ่วงรักจ้าวหัวใจของมณีจันท์ค่ะ เล่มนี้เป็นเล่มที่สามของชุดพลังแห่งรัก

2.เมียเก็บจอมมารและสูตรแสนรักของชินณิตาค่ะ จริงๆสูตรแสนรักนี้ฟีน่าซื้อไปแล้วล่ะ แต่เพิ่งออกเลยนับรวมให้ว่าเป็นของใหม่นะคะ3.ม่านรักจารชน ของแก้วจอมขวัญ เป็นนักเขียนที่ตามประจำก็เลยต้องสอยนะค่า4.จุมพิตไม่ปรารถนา ของพลิ้วอ่อน อีกคนที่ยังตามซื้อกันต่อไป

นอกนั้นยังคิดไม่ออกค่ะ แม้จะมีขายของยกเซ็ท แต่พอดีฟีน่าซื้อแต่ที่อ่านก็เลยได้มาเท่านี้


ส่วนนิยายที่แนะนำซื้อของที่นี้
1.นิยายของมณีจันท์ ออกกับที่นี้หลายเล่มค่ะไปดูกันได้
2.เล่ห์รักนักการฑูตของอันธิตาค่ะ เล่มนี้รีวิวไปแล้วสนุกดีนะคะ
3.เจ้าสาวปาฏิหาริย์ของปภาดา อ่านได้สนุกดีค่ะ เรื่องราวน่ารัก หวานๆดี

ส่วนใครถามว่ามณีจันท์ไปแจกลายเซ็นวันไหน วันอาทิตย์ที่ 20 นะจ๊ะ ตั้งแต่บ่ายโมงครึ่งถึงบ่ายสามโมงครึ่ง(มั๊งค่ะ)555 ดูตารางแล้วงง
เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ปM15 C1ปีนี้ที่น่าสอยของสนพ.เนชั่น ที่เปิดหัวนิยายออกมาก็คือ สายรุ้งพร่างพรายที่ปลายฝันของคุณบัวสุพรรณค่ะ นักเขียนที่เคยออกงานกับสนพ.ตระกูลบัวๆทั้งหลายที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาปกรูปดารา กลับมาเขียนงานใหม่แล้วค่ะ ตัวจริง ไม่ได้โดนแอบอ้างชื่อแต่อย่างใดนะคะ

นอกจากนั้นก็ไม่มีอะไรค่ะ แนะนำเหมือนเดิม ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ ของIVORY
เราเพื่อนกัน C1/T22

ฟีน่าไม่ได้อ่านนิยายของสนพ.เราเพื่อนกันนะคะ แต่ก็แนะนำบูทกันไว้ ใครเป็นนิยายของเจติยาหรือคนอื่นๆจะได้รู้จักบูทค่ะ

เมืองหนังสือ C1/M09

บูทสำหรับคนชอบของถูกค่ะ ตามหานิยาย การ์ตูนหรือหนังสือทั่วไปราคาถูกได้นี้บูทนี้เลยค่ะ


ไปกันที่โซน C2 บ้างค่ะ สำหรับคนเดินงานหนังสือบ่อยคงจะรู้ว่า โซนนี้จะขายหนังสือทั่วไปก็ยังเป็นโซนขายหนังสือเก่า หนังสือลดราคา แบบแล้วแต่ชะตาชีวิตว่าจะได้เจอของดี ของที่ถูกใจหรือเปล่า และก็เป็นแหล่งหาหนังสือเก่าประเภทมีสาระด้วยค่ะ

แก้วกานต์ C2 R31

ปีนี้แก้วกานต์มาอยู่ชั้นสองค่ะ แฟนนิยายแปลก็ตามมาดูหนังสือใหม่ๆกันได้นะคะ และขอบคุณข่าวสารจากป้าโอพินมากนะคะ 

ปีนี้ใครรอคอยโรมันรัญจวน เพลิงพิศวาส ไฟเสน่หาของเวอร์จิเนียร์ เฮ็นลี่ย์มาแล้วนะคะ่  ฟีน่าต้องไปสอยมาเก็ิบใหม่เพราะเล่มเก่าเปื่อยหมดแล้วววว


สนพ.บลูเบลล์ C2/Q37

ความที่คูลแคทกับสนพ.บลูเบลส์เป็นเครือเดียวกัน ไม่มีอะไรใหม่มาให้อ่านกันพักใหญ่ล่ะ แนะนำบูทเฉยๆค่ะ

55 บุ๊คสตอล C2 T05

ร้าน 55 ร้านประจำของฟีน่า ซื้อกันตั้งแต่อยู่เจเจ มาเปิดบูทในงานหนังสือก็ตามมาซื้อกันตลอด

ที่นี้ก็ขายนิยายทั่วไป ลด20% ยกเว้นบางสนพ.ที่ลดได้แค่15% แต่ถ้าลูกค้าประจำ คุ้นเคยหน้าตาก็อาจจะได้ลดเยอะกว่านั้น แล้วแต่ความเป็นขาประจำ ใครอยากได้ของถูกไม่สนใจของแถมตามบูทสนพ.ทั่วไป ซื้อตามร้านทั่วไปแบบร้าน 55 จะประหยัดกว่าค่ะ
นอกจากนิยายของสนพ.ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาก็จะมีของสนพ.น้องใหม่มาฝากขายด้วยนะคะ อย่างสนพ.bluemoon ที่มีงานเรื่องมนต์สิเน่หาของ Ton-palm แล้วก็หนังสือของสนพ.พิมพ์อักษรก็มีขายที่นี้

โป๊ยเซียน C2/N02

ที่นี้ นอกจากขายพวกปกพลาสติก (จริงๆตอนนี้มีหลายบูทที่ขาย แต่ฟีน่าจำไม่ได้ค่ะ) ก็ยังขายนิยายทั่วไปด้วยคะ ลดราคาก็อยู่ราวๆ 15-20% และเขาก็มีแบบพลาสติกม้วนๆขายด้วย แต่ราคาค่อนข้างแพง ใครที่ดูคลิปสอนห่อปกในแฟนเพจฟีน่าแล้ว อยากลองห่อนะคะ แนะนำว่าไปซื้อม้วนพวกที่สะพานควายค่ะ ราคาถูกกว่าค่ะ

สำนักพิมพ์ริเวอร์บุ๊คส์ C2/T14

เป็นบูทที่เหมาะกับคนอยากเก็บหนังสือสาระดีๆค่ะ เช่นเกิดวังปารุสก์ แคทยากับเจ้าฟ้าเมืองไทย 100ปีพระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์
หนังสือดีๆเหล่านี้อยากแนะนำให้คนไทยได้อ่านกันเยอะๆค่ะ

แฮปปี้ บานานา / HAPPY BANANA C2/S40

ก็เครือเดียวกับสนพ.ฟิสิกซ์เซ็นเตอร์ค่ะ แต่เห็นว่าบูทนี้ลดราคาหนังสือ ใครชอบของถูกก็ไปลองดูได้นะคะ

บูรพาสาส์น(1991) C2/S19

ขายพวกนิยายของนักเขียนรุ่นเก่า เช่น โสภาค สุวรรณ กาญจนา นาคนันท์
ส่วนของโสภาคที่น่าอ่านก็รักเร่ นอกจากนิยายก็จะมีพวกวรรณคดีไทยต่างๆให้ซื้อด้วยค่ะ

รจนา C2/U04

มีนิยายใหม่ที่เพิ่งออกในงานขายด้วยค่ะ ลด15-20%จากราคาปกค่ะ แล้วก็จะมีหนังสือเก่าขายด้วยค่ะ

สายคำ / SAYKAMBOOK C2 T01.
เป็นอีกหนึ่งบูทที่ขายหนังสือหลายสนพ. ลดมากกว่าบางสนพ.จ้า ส่วนใหญ่ก็ลด 15-20% ขี้เกียจเดินหลายบูท ไม่สนใจของแถมก็ตามบูทพวกนี้ค่ะ

อย่างที่บอกว่าโซนC2 จะเป็นโซนขายของถูก ลองเดินวนๆดูได้นะคะ เผื่อจะเจอหนังสือราคาถูก อย่างร้าน

ณัฐกานต์ C2/ T13
ดับเบิ้ลนายน์ พริ้นติ้ง C2/S32 ที่จะเอาหนังสือของตัวเองมาลดราคา

โซนC2 โฆษิต C2/U14

ร้านนี้เป็นร้านประจำของฟีน่าเวลาไปหาหนังสือสาระดีๆ ราคาไม่แพงค่ะ ได้ของดีราคาน่าคบหามาหลายเล่ม

สื่อวรรณกรรม C2/Q33

นิยายของสนพ. สื่อวรรณกรรมยังไม่มีอะไรที่เรียกว่าโดนใจฟีน่านะคะ แม้จะอ่านมาหลายเล่ม แต่มีตามเก็บบ้างเพราะสะสมงานของแก้วจอมขวัญที่ออกงานกับสนพ.นี้นามปากกาของลดา ก็เลยไปตามซื้อเก็บไว้ค่ะ

ร้านนายอินทร์/ C2/Q14

ปีนี้เท่าที่ดูๆไว้ ฟีน่าคงมีสอยของสนพ.อรุณค่อนข้างเยอะค่ะ


1.แต่งกับผียังดีกว่านาย ของเอื้องอลิน นี้ถ้าไม่ใช่นักเขียนประจำ ฟีน่าคงไม่กล้าหยิบเล่มนี้มาอ่าน ไม่ใช่อะไรนะคะ ชื่อมันไม่ค่อยแนวนิยายรักกันเลยล่ะ ซื้อเพราะชื่อนักเขียนจริงๆ


2.Patissier หัวใจปรุงรักของเนตรนภัส เป็นเล่มต่อของเล่ห์รักถักใจ ฟีน่าอ่านของเนตรนภัสประจำก็เลยต้องสอย3.คุณอามาเฟีย ชาครียา ปกติไม่เคยอ่านของคนนี้นะคะ แต่ฟีน่าพ่ายแพ้คำว่าคุณอาเลยต้องลองค่า4.ชุดความลับของผีเสื้อ มีของอสิตา สิริณ ภาวิน ฟีน่าไม่เคยอ่านภาวิน แต่จะลองดูว่ายกเซ็ทจะเป็นไง ถ้าไม่รอดจะได้จัดการแบบสนพ.อื่น เลือกแต่คนที่เราเหมือนเดิม หนังสือมันแพงนี้ค่า หรือเป็นคนอ่านประจำถ้าชักไม่แนวก็จะได้ตัดสินใจกันใหม่ในอนาคต5.รอยรักยมฑูตของริญจน์ธร คิดว่าคงเป็นแนวหวานๆ ตามสไตล์ริญจน์ธร ก็เลยต้องสอยค่า6.กลรุกเกมรัก อัยย์เนญ่า รู้สึกว่าจะเป็นเล่มต่อของวิกฤตรักนักวางแผน ฟีน่าก็จะซื้อเก็บกันต่อไปแล้วก็คงมีเท่านี้ค่ะ แต่ในส่วนของนิยายที่น่าสนใจของสนพ.นี้ ฟีน่าจะติดของ เอื้องอลิน เนตรนภัส ฟองคลื่นฯ เป็นส่วนใหญ่ค่ะ
แนะนำของเก่าในปีนี้ที่อ่านไปแล้วชอบก็ได้ค่ะ

1.จนกว่ารักจะบันดาลใจของนาวาร้อยกวี เล่มนี้เสียดายว่าเล่มต่อจนกว่ารักฯ ออกไม่ทันค่ะ เลยอดกันไป
2.ชุดมนตราอัญมณีค่ะ ที่มีมายาไฟในดวงตา มนตรามุกจันทรา ม่านธาราเร้นดาว ชุดนี้อีกไม่นานจะกลายเป็นละครนะคะ ส่วนตัวฟีน่าชอบมนตรามุกจันทราที่สุดค่ะ

อยากจะแนะนำมากกว่านี้แต่กลัวไม่เอามาขายค่ะ อย่างโอ้ใจเอยของเอื้องอลิน เป็นต้น

ย้ายไปทางโซนพลาซ่ากันบ้างค่ะ โซนที่เป็นที่ขายของสนพ.ซีเอ็ดนั่นเองค่ะ

ซีเอ็ดยูเคชั่น V07 /Plaza

ซีเอ็ดไม่เคยย้ายที่ค่ะ ใครที่ตามอ่านหนังสือของที่นี้ก้อไปดูได้นะคะ รวมทั้ง หนังสือในเครือมติชนทั้งหลาย ปีนี้กะว่าจะไปดูหนังสือ สารคดีที่ตัวเองสนใจค่ะ ซื้อมาเก็บมาดองไว้ก่อน หรือในหมวดของนิยาย ก็มีหลายสนพ.ขายอยู่ เพราะเขาก็เป็นสายส่งให้หลายสนพ. แต่อาจจะลดน้อยไปสักหน่อยค่ะ แนะนำว่าซื้อตามร้านที่ออกบูทในงานได้ถูกกว่าค่ะ

ฐานบุ๊คส์ V02/ Plaza

เขาขายหนังสือของสนพ.เดซี่ค่ะ สำหรับสนพ.เดซี่ ฟีน่าก็อ่านแค่เล่มเดียว ก็คือเสี่ยงหัวใจรัก แต่เห็นว่าหมดจากสนพ.ไปแล้ว ก็เลยไม่รู้ว่าจะแนะนำอะไรดีค่ะ

โซนD สนุกอ่าน/สมาร์ทบุ๊ค V10 /Plaza

ยังคงเป็นสนพ.ที่ไม่อ่าน แต่ก็แนะนำกันไว้ค่ะ บางคนอาจจะเป็นแฟนนิยายของสนพ.นี้

โซน Hall A โซนที่อยู่ชั้นบนด้านทางเข้าที่เราจะเจอสตาร์บัคส์และร้านอาหารแบลคแคนยอนอยู่ด้านล่างนะคะ
แจ่มใส พับลิชชิ่ง Hall A/Y05

ปีนี้แจ่มใสปลีกตัวไปอยู่ตรงนี้เลยค่ะ ให้พื้นที่สำหรับแฟนหนังสือ ซึ่งก็ดีนะคะ เพราะแอบสงสารบูทข้างๆที่ไม่กล้าผ่านโซนแจ่มใส เพราะแฟนหนังสือเขาเยอะมากจริงๆ
1.เกินต้านรักของ bookmark แม้เล่มล่าสุดของbookmark จะทำให้ฟีน่าไม่แนวเท่าไร แต่ยังไงก็ลองซื้อต่อไปนะค่า
2.รักไม่เป็นใจ ฌามิวอาห์ เป็นนักเขียนประจำของฟีน่าเอง
3.รักกำลังดี ปัญญ์ปรียา ลองต่อไปก่อนตัดสินใจว่า ถ้าไม่แนวจะได้ลองหยุดค่ะ เพราะสองเล่มหลัง มิแนวเท่าไร แต่ยังดื้อจะลองอยู่
4. มากกว่ารักชุดโฉมงามแฝงกาย ของหยางกวงฉิงจื่อ แม้ว่าจะอ่านได้เรื่อยๆจนเกือบจะเลิกตามอ่านของนักเขียนคนนี้ แต่เรายังเป็นทาสมากกว่ารักต่อไป 555
5. ตำนานรักเหนือภพเล่ม 3 เล่มจบมาแล้วจะได้อ่าน ได้รีวิวค่า
6.บันทึกเมืองพิศวง ตอนแม่นาง ผลงานของเตี่ยนซิน นี้ถ้าไม่ใช่เตี่ยนซิน ฟีน่าคงมิกล้าลอง แต่ไหนก็สักหน่อย เมื่อไรครบค่อยอ่าน 5555 มีคนสงสัยเหมือนฟีน่าว่าป็นแนววายหรือเปล่า ได้รับคำตอบมาว่าแนวปกติเลยต้องสอยส่วนเล่มไหนของแจ่มใสที่น่าสอยนะคะ มากกว่ารักนี้มีหลายเล่มเลยละค่ะ
1.คู่เคียงเรียงรัก
2.จารจำนาง (ของอวี๋ฉิงสนุกทุกเล่มอยู่แล้วค่ะ)
3.เจ้าดวงใจ


4.บ่วงรักปาฏิหาริย์ ของพราวพิรุณอันนี้เป็นชุดความรู้สึกดีฯนะคะ อ่านจบไม่นานนี้สนุกดีค่ะ พล็อตแปลกดีน่าสนใจ เลยอยากแนะนำค่ะ
มาที่โซนชื่อแปลกๆ Book Wonderland จริงๆก็โซนติดรถไฟใต้ดินนั่นล่ะค่า
1168 / WORLD FANTASY Book Wonderland/Z10
ปกติของสนพ.1168 ฟีน่าก็ไม่ค่อยได้อ่านแล้ว ยิ่งพอคุณศรีสุรางค์ไม่ได้ออกงานกับที่นี้แล้ว ฟีน่าก็เลยไม่ตามงานเท่าไรค่ะ เลยไม่มีอะไรแนะนำ ยกเว้นจะไปตามหางานเก่าของคุณศรีสุรางค์ค่ะ

อักษรศาสตร์ พับลิเคชั่น Book Wonderland/Z07

สมัยก่อนยังพอมีอะไรให้ฟีน่าซื้อบ้างแต่ปีนี้ นักเขียนประจำที่ฟีน่าอ่านก็ไม่มีอะไรออก ปีนี้ก็คงไม่ได้สอยอะไรค่ะ อาจจะไปดูๆว่ามีบางเล่มที่เผื่อจะเข้าตาบ้าง แต่ใครชอบของถูก เห็นว่าสนพ.นี้เขาเอาหนังสือตัวเองมาลดราคาเยอะเลยนะคะ 

แว้บมาเพิ่มเติมหนังสือที่ต้องซื้อค่ะ เพิ่งเห็นงานใหม่ของpream ออกมาด้วย


กลับมาพูดถึง สนพ.ที่ไม่ได้มีบูทของตัวเองบ้างดีกว่า หากคุณอยากได้ควรซื้อที่ไหน เริ่มด้วย

สนพ.พลอยชมพู
สนพ.นี้ให้ ร้านนายอินทร์จัดจำหน่าย ดังนั้น คุณควรไปร้านนายอินทร์ค่ะ หรือไม่ก็ไปที่ร้านขายนิยายทั่วไป แต่เขาออกนิยายมาน้อย นานๆออกที ปีนี้ก็ยังไม่มีอะไรแนะนำค่าตอบเหมือนต้นปีเด๊ะ เพราะไม่มีอะไรออกจริงๆ แต่ที่น่าสนใจก็คงเป็นเวียงร้อยดาวของบินละเวที่ช่อง 3 ซื้อไปทำละคร อ่านก่อนดูนะคะ เพราะสนุกมาก

สนพ.ไลต์ออฟเลิฟ สนพ.นี้เขาไม่ได้ออกบูทนะคะ ดังนั้นอยากได้ก็ต้องไปตามซื้อเอาที่บูทนายอินทร์ ร้าน 55 หรือบูทนอกอื่นๆค่า ส่วนมีอะไรแนะนำ ซึ่งถ้าใครแอดแฟนเพจจะเห็นฟีน่าแนะนำเรื่องนี้ค่ะ1.ฤทธิ์รักของเพียงดารา เล่มล่าสุดของเพียงดารา ฟีน่าชอบเรื่องนี้มากค่า สนุกค่า หวานเว่อร์ดี แนะนำเลยนะค่าว่าใครชอบแนวอ่านสบายๆ หยิบเล่มนี้ไปด้วยเลยค่า2.นางงามแสนกลของโม(พิมพ์พลอย) ซื้อเพราะเป็นเจ้าประจำค่า
สำนักพิมพ์มายโรส
พักหลังของพี่ญดาไม่ได้ออกกับสนพ.นี้ ฟีน่าก็เลยไม่มีได้ตามอ่านแล้ว แต่ถ้าใครสนใจของสนพ.นี้ก็ไปซื้อได้ที่บูทเคล็ดไทยนะคะ บูทC1/P18

สนพ.บลูมูน ชื่อดูไม่คุ้นกันเลย แต่มีของมาแนะนำค่ะ1.มนต์สิเน่หา ของ Ton-palmค่ะ ตอนนี้เปลี่ยนสนพ.แล้วนะคะ ใครตามงานของTon-palm ก็ซื้อได้นะคะ มีขายที่บูทนายอินทร์ ร้าน55 ร้าน30 จ้า

สนพ.มันดี เขาก็ยังคงไม่เปิดบูทนะคะ แต่ไม่รู้ว่าปีนี้จะเอามาขายในงานหรือเปล่า ถ้ารู้จะมาบอกนะค่าแต่ได้ข่าวว่าหนังสือเล่มใหม่ของแอลลี่ออกทันงานหนังสือนะคะ งวดนี้มาสองเล่มค่ะ แนบอุราปัชชุนกับมายาทราย สำหรับแนบอุราเป็นคล้ายๆเรื่องต่อของ พู่กลิ่นฯค่ะ เพราะปัชชุนเป็นพี่ชายพู่กลิ่น ส่วนมายาทราย อันนี้ทำไมถึงใช้นามปากกาว่าอ้วนกลมสีชมพูต้องไปอ่านเองแล้วจะเข้าใจค่ะ แต่แอลลี่ไม่ได้เปลี่ยนนามปากกานะคะ หรือถ้าใครไม่ได้ไปในงานก็สั่งซื้อได้ค่า ที่อีเมล์นี้ค่ะ mchaivis@hotmail.com แนบอุราปัชชุน 370 บาท เหลือ 315 บาท มายาทราย 200 บาท เหลือ 170 บาท สั่งจองทั้ง 2 เล่ม รวม 515 บาท


หัวข้อพิเศษค่ะ สำหรับนิยายที่ไม่ได้ออกในงานแต่น่าสนใจและอยากแนะนำค่ะ กับหนังสือสั่งจอง ขอประเดิมด้วยงานของทีมเวบห้องสมุดนะคะ มีของมาแนะนำสองชุดค่ะ อ้อ ปีนี้งานของสนพ.ห้องสมุดไม่ได้ไปวางขายในงานนะคะ1.ชุดต้องรอด เป็นบ็อกเซ็ท รวมนักเขียนค่ะ เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของชาวอินเดียนแดงและคนขาว การต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของชนเผ่า ประกอบด้วย ทีมห้องสมุด ชญาน์พิมพ์ ออสม่า มณีจันท์ ปิ่นปินัทธ์ ป.ศิลา ละอองหมอกค่ะ แต่ราคาอาจจะสูงสักหน่อยนะคะ ไม่แยกขายด้วยค่ะ ใครสนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดที่เวบนี้นะคะ
2.กมลมังกรของSunny เล่มนี้ฟีน่าแนะนำเป็นการส่วนตัวเพราะเข้าข่ายว่าบ้า 555 อ่านแล้วชอบมาก เข้าข่ายแม่ยกสุดๆเคยลองในเวบเด็กดีมาก่อนค่ะ ตอนนี้เปิดให้สั่งจองแล้วค่ะ รายละเอียดตามนี้นะคะ

//www.hongsamut.com/new_bookingdetail.php?bookid=289


เป็นแนวนิยายจีนแฟนตาซีนะคะ น่ารักมากกก พระเอกเป็นฮ่องเต้ที่เย็นชากับคนทั้งโลกแต่กับนางเอกที่กำเนิดมาจากของวิเศษของแคว้น เป็นข้อยกเว้นทุกอย่างค่ะ เพราะหยกน้อย ที่พระเอกต้องเลี้ยงมาตั้งแต่เป็นทารกน้อย สรรหาความปวดหัวให้พระเอกตลอดจนกลายเป็นความรัก อ่ะๆๆๆ งานนี้เลี้ยงต้อยนะคะ แต่ความที่นางเอกกำเนิดแปลกประหลาดดั่งนั้น พระเอกจึงไม่ต้องรอนานกว่านางเอกจะโตทันใช้งานค่า

ปล.ปกนี้มิใช่ปกจริงนะคะ แค่เอาใช้ชั่วคราว ปกจริงยังไม่มาค่า


หนังสือreprint ของคุณญดาค่ะ สำหรับรักฤาลวง ราคา ๓๖๐ บาท เเต่ถ้าจองตั้งแต่ 5-20 ตค.จะราคาพิเศษให้กับผู้ที่สั่งจองภายในกำหนด ใครสนใจก็ต้องเมล์ไปสอบถามนะคะ ที่อีเมล์ grainneda@gmail.com

บัวสุพรรณกับการเอางานเก่าที่คนตามหากันเยอะมาตีพิมพ์ใหม่ค่ะ ปรารถนาแห่งหัวใจและอาจารย์หนุ่ม รวมเล่มกันเลยค่ะ ไม่ต้องไปตามหาสองเล่มให้ยากเย็นอีกต่อไป ใครสนใจก็สอบถามรายละเอียดที่อีเมล์นี้นะคะBUASUPHAN@GMAIL.COM


ราชันย์พิศวาสของนันท์นภัสหรือชินณิตาค่ะ เผอิญฟีน่าอ่านของนักเขียนคนนี้ประจำค่ะ เผื่อใครสนใจอ่านอยู่แล้วก็มาแจ้งข่าวไว้กันลืมค่ะ


และกลับมาที่หัวข้อคำถามที่เจอบ่อย
A: อยากได้หนังสือมันดีหาซื้อที่ไหนค่ะ อย่างของแอลลี่
Q: ในงาน มันดีไม่เคยออกบูทนะคะ


A:ถ้าเอารถไป ที่จอดสะดวกไหม
Q:สะดวกค่ะ แต่ต้องตอนเช้านะคะ ตอนบ่าย นั่งรถสาธารณะไปนะคะ ที่จอดรถมีค่ายังกะทอง หายากมากๆ


A: มาจากต่างจังหวัด จะหอบกลับยังไง
Q:มีบริการไปรษณีย์ไทยค่ะ ส่งง่ายดาย ราคาก็แสนถูกค่ะ


A: ทำไงให้คุ้มค่าที่สุดกับการไปงานหนังสือค่ะ (เวอร์ชั่นแรก)
Q: อย่าเผลอเข้าใจไปว่าการซื้อนิยายกับสนพ.โดยตรงจะถูกกว่า มีบางสนพ.เท่านั้นค่ะ สนพ.ที่แนะนำให้ซื้อในบูทเขาเลยนะคะ สนพ.ณ บ้านวรรณกรรมและ สนพ.อินเลิฟค่ะ ลด25% ราคาถูกแล้ว บูทเลมอนทีและเพชรประกาย ลด 30% ลดมากกว่าบูทข้างนอกค่ะ ส่วนบูทสนพ.เอง มักจะมาในรูปของของแถม ซึ่งฟีน่าไม่สนใจแล้วค่ะสนใจราคาถูกมากกว่า ซึ่งคุณจะสามารถซื้อนิยายของแจ่มใส สถาพร นายอินทร์ 1168 ได้ในราคาที่ถูกกว่าตามร้านทั่วไปที่เปิดในงาน อย่างบูท 55


A: ทำไงให้คุ้มค่าที่สุดกับการไปงานหนังสือค่ะ (เวอร์ชั่นสอง)
Q: อย่าลืมเอาหนังสือที่มีตรากรีนรี้ดไปประทับนะคะ


A: อยากได้หนังสือทำมือ หาซื้อได้ในงานหรือเปล่า
Q:มีค่ะ แต่มีก็น้อยมาก แนะนำผ่านเวบดีกว่าค่ะ
อันนี้เป็นของที่ฟีน่าจะซื้อมาทดสอบกันก่อนนะคะ ใครไม่ชัวร์เล่มไหน รอฟีน่าทดสอบก่อนก็ได้ค่ะลิสต์ที่ต้องซื้อหรืออาจจะเปลี่ยนใจได้ก็มีประมาณนี้ค่ะ แต่เชื่อมั่นในความบ้าของตัวเองแล้ว คาดว่ามันจะงอกเงยออกลูกออกหลานอีกมากมายค่ะ 555 ไว้ถึงเวลาจริงๆขึ้นมาหน้ามืดตาลาย อะไรก็ฉุดไม่อยู่
สรุปรายชื่อการซื้อของตัวเองดีกว่าค่ะ 

1. เกินต้านรัก bookmark

2.รักกำลังดี ปัญญ์ปรียา

3.รักไม่เป็นใจ ฌามิวอาห์

4.มากกว่ารักชุดโฉมงามแฝงกาย

5.บันทึกเมืองพิศวง ตอนแม่นาง

6 บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

7. ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

8 จุมพิตไม่ปรารถนา พลิ้วอ่อน

9. เมียเก็บจอมมารและสูตรแสนรัก ชินณิตา

10. คุณอามาเฟีย ชาครียา

11.รอยรักยมทูต ริญจน์ธร

12.หัวใจปรุงรัก เนตรนภัส

13แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

14.ชุดความลับของผีเสื้อ อสิตา สิริณ ภาวิน

15.ด้วยจิตเสน่หา พิมพ์พลอย

16.มนต์มธุรส รตา

17.อุบายรักจอมมาร เมอแรงก์

18.นางงามแสนกล โม

19.มนต์สิเน่หา ต้นปาล์ม

20.เล่ห์รักนักมนตรา ปริยาธร 

21.เมียรักไม่กำมะลอของพรรษ

22.แนบอุราปัชชุนและมายาทรายแอลลี่

23.สายรุ้งพร่างพรายที่ปลายฝันของคุณบัวสุพรรณ

24.โรมันรัญจวนและเพลิงพิศวาส ของเวอร์จิเนียร์ เฮ็นลี่ย์

25.พะนอขวัญ ฬีฬา

26.เจ้าสาวทรชน pream

แต่สำหรับคนที่อยากได้ความมั่นใจว่าน่าจะสนุกนะคะ อันนี้ต้องเข้าใจว่ารสนิยมของฟีน่าอาจจะไม่เหมือนใคร ถ้าเป็นแฟนรีวิวกันมานานน่าจะพอรู้ทางฟีน่าว่าชอบอะไร ก็เลยมีอีกหัวข้อค่ะ นิยายที่แนะนำให้ซื้อ เป็นของที่เพิ่งออกไม่นานน่าจะมีขายในงานนะคะ
อยากให้อ่านง่ายขึ้น แยกเป็นสนพ.นะคะ

ของแจ่มใส
1. หมวดความรู้สึกฯ บ่วงรักปาฏิหาริย์ของพราวพิรุณ มากกว่ารัก คู่เคียงเรียงรัก เจ้าดวงใจ จารจำนาง

ของสถาพร
1.บ่วงพรานของลิซ สนพ.ชูการ์บีท หาซื้อได้ที่บูทสถาพรหรือร้านทั่วไป
2. พยศเสน่หา ของรตา สนพ.ชูการ์บีท หาซื้อได้ที่บูทสถาพรหรือร้านทั่วไป
3. เติมรัก ของอนัญชนินทร์ สนพ.มายดรีม
4. วามเวหนและรอยจำในดวงใจ ของศรีสุรางค์ สนพ.พิมพ์

ของสนพ.ดอกหญ้า
1.ลางร้ายทำนายรัก ของ กนกธารา

ของสนพ.บานาน่า (เครือสนพ.ฟิสิกซ์)
1.สุคนธาของหัวใจกับมารุตาลิขิตรัก ของมุทิกา สนพ.บานาน่า (เครือสนพ.ฟิสิกซ์)
2.พิษปรารถนาของอินธน์ สนพ.บานาน่า (เครือสนพ.ฟิสิกซ์)
3.จอมนางคู่บัลลังก์ สนพ.บานาน่า (เครือสนพ.ฟิสิกซ์)
4.นิยายของคุณรอมแพง

ของสนพ.อินเลิฟ
1.เล่ห์รักนักการฑูตของอันธิตา
2.เจ้าสาวปาฏิหาริย์ของปภาดา
3.นิยายของมณีจันท์ มีหลายเล่มเลยนะค่า
4.นิยายของแก้วจอมขวัญ ก็มีหลายเล่มเช่นกัน
5.นิยายของชินณิตา หลายเล่มเหมือนกันค่ะ

ของสพ.ไลต์ออฟเลิฟ
1.ฤทธิ์รัก ของเพียงดารา

ของสนพ.ทวีสาส์น
1.Cinderella bloodhound ของbiscuitbus

ของสนพ.อรุณ
1.ชุดมนตราอัญมณี
2.จนกว่ารักบันดาลใจ ของนาวาร้อยกวี
3.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน
4.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์
5.นิยายของพี่ปุ้ย กิ่งฉัตร

ของสนพ.เดซี่
1.เสี่ยงหัวใจรัก ของวาเลนน์ อันนี้ไปลุ้นเองว่ามีหรือเปล่า
สนพ.ทัชและบีไมน์ค่ะ

1.วิวาห์สั่งรักของ wanchaya จริงๆอ่านของเขาทุกเล่ม แต่ชอบเล่มนี้ที่สุดล่ะ เล่มอื่นขาดๆ เกินๆเยอะไป


ตอนนี้อาจจะมีคนถามว่าฟีน่าหายไปไหน ไม่ค่อยรีวิว ยังรีวิวปกติค่ะ แต่ไม่ค่อยได้เข้าบล็อกเท่าไร เพราะบางเรื่องเคยรีวิวไปแล้ว แต่ลบออกจากบล็อกเลยไม่ได้เอามาใส่ใหม่ หรือความที่งานยุ่งเลยลงแค่ที่เดียวหรือรีวิวสั้นๆไว้ค่ะ ยังไงก็ตามไปอ่านรีวิวได้อีกสองที่นะคะ ยิ่งตอนนี้ด้วย ฟีน่าจะใช้บล็อกใส่ข้อมูลหนังสือที่น่าซื้อในงาน ก็เลยจะไม่ลงรีวิว เพื่อเอาพื้นที่ตรงนี้ใส่ข้อนี้โดยเฉพาะ

เวบห้องสมุดนะคะ
//www.hongsamut.com/guidebyzean.php


แฟนเพจของฟีน่าเองค่ะ
https://www.facebook.com/philiciana.reviewer

และเหมือนเดิมค่ะ ใครมีข้อสงสัยอะไรถามได้เลยนะคะ ตอบได้จะรีบมาตอบให้ค่ะ แต่ถ้าจะให้รวดเร็วที่สุด ไปทิ้งคำถามไว้ที่แฟนเพจฟีน่าได้นะคะ กดไลต์ได้ที่มุมบนขวามือเลยจ้า

ปกติฟีน่าจะรวบรวมรายชื่อของนักเขียนที่ออกมากี่เล่ม ออกมากี่สนพ. แต่ปีนี้ไม่ได้ใส่ให้นะคะ เพราะคิดว่านักเขียนประจำที่ฟีน่าอ่าน แฟนๆของบล็อกคงซื้อตามกันไปแล้ว แต่ถ้าใครอยากได้ ก็บอกนะคะ จริงๆเขียนไว้ก็มี พี่ทอฟฟี่ มณีจันท์ ศรีสุรางค์ แก้วจอมขวัญ ชินณิตา ริญจน์ธรและอีกหลายคน ถ้าอยากตามเก็บให้ครบจะลงลิสต์ให้นะคะ

Create Date : 10 ตุลาคม 2556
Last Update : 22 ตุลาคม 2556 11:49:49 น. 34 comments
Counter : 19706 Pageviews.

 
ปีนี้นิยายน่าสนใจน้อยเลยนะคะ


โดย: PD Vierra IP: 171.98.4.100 วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:9:49:01 น.  

 
แวะมาอ่าน หาไอเดียก่อนไปงานค่ะ ^^ ขอบคุณมากนะคะ


โดย: เรือใบ IP: 125.24.129.73 วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:9:51:57 น.  

 
ใช่ค่ะ ฟีน่าว่าปีนี้ของน่าสนใจน้อยนะคะ อาจจะเพราะมันซ้ำเดิมๆ น่าเบื่อๆ พวกเซ็ทนี้ทำกันจัง ไม่เอาแล้ว


โดย: ฟีน่า IP: 27.130.232.71 วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:10:12:33 น.  

 
นภาลัย ไผ่สีทอง มีออกใหม่ที่สนพ.บงกช. ที่ขายการ์ตูนด้วยค่ะ ตรงมุมนิยายค่ะ


โดย: หมวย IP: 27.55.153.241 วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:12:12:04 น.  

 
ของแจ่มใส ความรู้สึกดีที่เรียกว่ารัก ออกชุด 4 เล่ม แต่
ฟีน่ากล่าวถึงแค่สามเล่มของ Bookmark (เกินต้านรัก) ปัญญ์ปรียา (รักกำลังดี) ฌามิวอาห์ (รักไม่เป็นใจ) ยังขาดเล่มของนภชล (มัดหัวใจด้วยใยรัก) ไม่แน่ใจว่าฟีน่าอ่านผลงานนภชลบ้างหรือเปล่าคะ แต่พวกชุดของแจ่มใสจะไม่ผูกกันแน่นหนา อ่านแบบตัวใครตัวมันได้ตลอด จากเท่าที่ตามอ่านนะคะ
สั่งซื้อ (จอง) กมลมังกร ไปแล้วเพราะเชื่อตามเมนต์ของฟีน่าค่ะ ไม่ได้อ่านในเว็บ แต่จะลองดู
ขอบคุณอีกครั้งสำหรับข้อมูลค่ะ


โดย: อัจฉรา IP: 115.31.136.247 วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:13:37:32 น.  

 
ของแจ่มใส ฟีน่าซื้อเฉพาะคนที่อ่านค่ะ ตอนนี้เิลิกซื้อยกเซ็ทไปแล้วค่ะ เพราะหนังสือมันแพงค่า เอาแต่ชอบและอยากลองดีกว่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:14:17:48 น.  

 
มารอหลายวันแล้ว ไม่กล้าถามเข้ามา กลัวฟี่น่าไม่ว่าง
ขอบคุณมากๆ


โดย: ing IP: 110.164.176.73 วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:16:02:53 น.  

 
นี่ก็มาตามอ่านนะคะ เผื่อได้สอยตาม 5555
เดี๋ยวหนูลองถามดูว่าจะได้เอาโอ้ใจเอยไปวางด้วยไหม
ขอบคุณค้าบบบบ

นี่ดีใจแก้วกานต์อยู่ใกล้บูธเรา กร๊าก


โดย: เอื้องอลิน IP: 58.11.167.242 วันที่: 10 ตุลาคม 2556 เวลา:16:39:33 น.  

 
ปีนี้ของ Pream มีไหมคะ


โดย: spooks IP: 1.0.235.8 วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:2:29:03 น.  

 
ไม่มีของpream ค่ะ เขียนยังไม่เสร็จเลยนะคะ เท่าที่ไปส่องดู


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:9:20:35 น.  

 
คุณฟีน่า ขยันเขียนมากเลยค่า เป็นที่พึ่งของคอนิยายโดยแท้
ปกติเราอ่านพวกนิยายแปลค่ะ ไม่ค่อยคลิกนิยายไทยของนักเขียนใหม่ๆ เท่าไหร่ แต่พักนี้เริ่มกลับมาอ่านนิยายไทยบ้างแล้ว ก็ได้รีวิวของคุณฟีน่าช่วยคัดกรองให้นี่แหล่ะค่ะ

ตอนนี้กำลังลังเลว่าจะสอยนางซิน เล่มแรกมาลอง หรือสอยทั้งชุดเลยดี เคยอ่านคิวบิกก็สนุกดีแต่ก็ไม่ได้ติดงอมแงมอะไรมากมาย (อาจเป็นเพราะยืมมาอ่าน มันเลยต้องรีบๆ อ่านด้วยอ่ะค่ะ)


โดย: hiroko วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:11:03:50 น.  

 
แนะนำว่าความทีชุดนี้มันแพงค่ะ ลองเล่มแรกก่อนดีกว่าค่ะ ถ้าไม่แนวขึ้นมาจะได้ไม่เสียเงินเยอะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:11:24:55 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ ค่ะคุณฟีน่า ตามอ่านมาตลอดแต่ไม่เคยได้เมนท์
บังเอิญได้อ่านหนังสือใหม่ 2 เล่มที่เพิ่งออกคือ คุณอามาเฟีย (ชาครียา) และสายลับ 18+ (อิสย่าห์) สนุกมากๆๆๆ แนะนำให้ซื้อเลยค่ะ
คุณอามาเฟียเนี่ย...คุณศิระ(พระเอก)เท่ห์มากๆๆ รักฟ้าใหม่มานาน พยายามหาทางให้ฟ้าใหม่อยู่ใกล้ๆตัวเพราะเป็นห่วง แต่นางเอกไม่รู้ตัว (อ่านแล้วรำคาญนางเอกนิดนึง)
สายลับ 18+ อ่านแล้วขำดีค่ะ (ปกติไม่ชอบแนวตลก แต่อ่านแล้วอมยิ้มเลย) นางเอกเป็นตำรวจ ต้องปลอมมาเป็นเด็กอายู 18 เพื่อสืบเรื่องแก็งค์ยีราฟ เลยต้องเปลี่ยนชื่อจาก"เดือนเต็ม" มาเป็น "เดือนจัง"...แค่ชื่อก็ขำแล้วค่ะ


โดย: mnt101 IP: 203.130.139.133 วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:16:25:55 น.  

 
ฟอลคุณฟีน่าตลอด
รอตามงานสัปดาห์ฯ ของคุณฟีน่าด้วย
จากหะแรกคิดว่างานนี้คงฝากสอยแค่เล่มเดียวของคุณมณีจันท์
แต่ได้แรงบันดาลใจจากคุณฟีน่าแล้ว คงต้องไปเดินให้เมื่อยเองแล้วค่ะ
ขอบคุณนะคะ


โดย: jaengkajor IP: 61.90.82.91 วันที่: 12 ตุลาคม 2556 เวลา:6:38:55 น.  

 
อยากขอแนะำนำว่าใครมีเฟซกดไลต์ีที่แฟนเพจฟีน่าไว้นะคะ เพราะฟีน่าจะมีเล่นเกมส์แจกนิยายตลอด อัพเดทข่าวสารค่อนข้างเร็วเพราะสนพ.มีแฟนเพจกันทั้งน้าน จะได้ไม่ตกข่าวและโชคดีก็ได้นิยายไปอ่านฟรีด้วยนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 12 ตุลาคม 2556 เวลา:9:55:23 น.  

 
ไล่ล่ากันตาลายเลยทีเดียว

ซื้อตามตลอดๆ

ขอบคุณนะค่า ^ 6


โดย: เปิ้ล IP: 110.49.224.199 วันที่: 12 ตุลาคม 2556 เวลา:10:17:52 น.  

 
สนใจเล่มใหม่ของพลิ้วอ่อนค่ะ
ยังไม่เคยอ่านงานของเนตรนภัสเลย OK จริงๆ ใช่ไหมคะ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 12 ตุลาคม 2556 เวลา:15:11:17 น.  

 
กลรักเกมร้อน ของสายไหม จะมีขายในงานไหมคะ ปกติสายไหมจะออก กะทัช ค่ะ แต่เล่มนี้ทำมือคะกล


โดย: แฟนฟีน่า IP: 111.84.2.178 วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:9:54:33 น.  

 
ของเนตรนภัส จะเป็นแนว น่ารัก เรื่อยๆค่าคุณเหมือนพระจันทร์ อันนี้ก็ต้องลองเองค่ะ บางคนอาจจะไม่ชอบเพราะมันเรื่อยๆไป

สำหรับกลรักเกมร้อนของสายไหม ความที่ฟีน่าไม่ได้อ่านของเขา แต่เท่าที่ดูแล้วเป็นทำืมือใช่ไหมคะ ถ้าใช่คงไม่มีขายค่ะ ต้องสังทางเวบเอา


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:9:42:10 น.  

 
the gang นัดกันวันไหนคะเจ้ฟี


โดย: ดาวกระจาย IP: 61.8.242.4 วันที่: 15 ตุลาคม 2556 เวลา:12:47:58 น.  

 
ฟีน่าต๋า...ขอบคุณมากเลยสำหรับรายการทัวร์บูทและหนังสือ ช่วยได้มากจริงๆ พี่ทิพก็รอลิสต์จากหนูนั่นแหละจ้ะ เดี๋ยวจะไปจดบรรดาบูทที่ต้องไปเยี่ยมเยียนหรือไม่ก็อาศัยเจ้าของบล็อกนี่แหละเป็นไกด์ อิอิ


โดย: พี่ทิพ IP: 61.91.128.89 วันที่: 18 ตุลาคม 2556 เวลา:11:44:08 น.  

 
อยากทราบว่าเรื่องร้อยรักฉบับยุ่งเกยิงของวาระวารีจบในเว็บแล้ว ออดทันงานสัปคาร์หนังสือนี้ใหมค่ะ


โดย: timm IP: 27.55.203.152 วันที่: 19 ตุลาคม 2556 เวลา:15:47:26 น.  

 
อยากซื้อ พยศเสน่หา เล่ห์รัตติกาล ของรตาค่ะ สนพชูก้าบีท ที่บูทสถาพรไม่ได้นำมาขาย จตุจัครไม่มี พอแนะนำได้ไหมคะ ว่าบูทไหนน่าจะมี


โดย: หวาน IP: 27.55.36.153 วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:11:18:44 น.  

 
55 บุ๊คสตอล C2 T02 ร้านนี้มีค่ะ เพราะฟีน่าก็พาเพื่อนไปซื้ออยู่ แต่เล่ห์รัตติกาล อาจจะต้องซื้อในเวบนะคะ เพราะเป็นเล่มเก่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:11:50:56 น.  

 
ขอบคุณค่ะ มาลอกรายชื่อหนังสือเป็นประจำทุกปี อิอิ


โดย: หวาน IP: 27.55.25.6 วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:14:23:57 น.  

 
ขอบคุณมากเลยนะค่ะ หนังสือน่าอ่านทั้งนั้นเลย พรุ่งนี้จะไปงานหนังสือแระ มีอะไรแนะนำอีกบ้าง ลงให้ดูด้วยนะค่ะ


โดย: กะเจี๊ยบ IP: 27.254.8.20 วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:16:45:15 น.  

 
ส่วนใหญ่อะไรที่เพิ่มเติม ฟีน่ามักจะลงไว้ที่แฟนเพจจ้า เพราะค่อนข้างสะดวก เข้าผ่านมือถือก็ได้ ที่บล็อกจะลงลำบากสักนิดหนึ่งค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:17:41:59 น.  

 
อยากบอกคุณฟีน่าว่าอ่านที่คุณฟีน่าเขียนแล้วมีความสุขจังค่ะ ใจเต้นตึกตักรู้สึกอยากอ่านมาก ๆ ตามประสาคนติดนิยายมายี่สิบกว่าปี แต่คงไม่ได้ไปงานหนังสือ (สมัยยังเด็กไปมาทุกงานและงานนึงไปหลายรอบด้วย) อิจฉาคนได้ไปได้ซื้อจัง อิอิ

นิยายนี่ยังไม่ต้องอ่าน แค่ได้ซื้อก็มีความสุขสุด ๆ แล้วนะคะ ^^


โดย: m_y วันที่: 23 ตุลาคม 2556 เวลา:13:17:47 น.  

 
นิยายช่อรักจะออกกับสำนักพิม์ไหนในงานหนังสือคะ


โดย: อยากทราบค่ะ IP: 58.9.217.135 วันที่: 23 ตุลาคม 2556 เวลา:21:35:28 น.  

 
สนพ.ช่อรัก ไม่เห็นเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 ตุลาคม 2556 เวลา:9:27:06 น.  

 
ขอบคุณค่ะ เป็นประโยชน์มากเลย วันนี้จะไปสอย ชอบเหมือนกันหลายเล่มล่ะค่ะ


โดย: ติดนิยายวอมแงม IP: 115.67.131.227 วันที่: 25 ตุลาคม 2556 เวลา:9:25:27 น.  

 
อยากรู้ว่า นิยายเก่าๆที่ไม่มีวางขายแล้วจะมีมั้ยคะ ตามหาเรื่อง กามเทพเจ้าเล่ห์ ของ Sagitarius สำนักพิมพ์อรุณมานานม๊ากกกก


โดย: nungningchi IP: 119.46.191.20 วันที่: 26 ตุลาคม 2556 เวลา:17:28:36 น.  

 
ส่วนตัวอ่านคุณอามาเฟียแล้วไม่ปลื้มเลยค่ะ เข็ดกับนามปากกาเลย
ไม่น่าเชื่อว่าคนเขียนเคยเขียนนิยายที่ทำละครแล้ว เพราะว่าไม่สนุกสักนิด
:((
ไม่ค่อยตินิยายเรื่องไหนเจอเล่มนี้เข้าไปเซ็งเลยค่ะ
เรื่องอื่นๆปกติก็อ่านผ่านๆอย่างมากก็เฉยๆแต่เรื่องนี้รู้สึกลบกับหนังสือเลยค่ะ
อยากเห็นรีวิวคุณฟีน่าเหมือนกันค่ะ


โดย: เซ็งนอย IP: 49.230.70.181 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2556 เวลา:5:44:10 น.  

 
คุณเซ็งนอย ฟีน่าก็เรียกว่าปวดประสาทกันเลยค่ะ อ่านได้ร้อยกว่าหน้า็ก็ต้องวางทิ้งเลยค่ะ เข็ดกับนามปากกานี้ไปเลยค่ะ ฟีน่ารีวิวไม่ได้เพราะอ่านไม่จบค่ะ แต่ที่แฟนเพจบ่นเยอะมากกกกกกกกกก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 11 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:07:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.