ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
21 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
นิยายที่ผ่านสายตาในรอบเดือนกันยายน

ที่เปิดกาทู้นี้เพราะจริงๆแล้วฟีน่าจะอ่านนิยายประมาณ 1 เล่มต่อวันค่ะถ้าไม่ติดอะไร ทำให้ปริมาณหนังสือที่อ่านก็เยอะพอควร แต่ไม่ค่อยได้รีวิวหรอกนะคะเพราะวาบางเล่มอ่านแล้วไม่แนว ไม่ผ่าน เฉยๆ จนขี้เกียจรีวิวค่ะ แต่มาคิดได้ว่าบางที บางคนอาจจะกำลังคิดจะซื้ออยู่ค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าแนวหรือไม่แนว ก็เลยมาแชร์ความคิดเห็นส่วนตัวค่ะ แต่ต้องบอกก่อนว่าฟีน่าเป็นคนมีความลำเอียงในสายเลือดเอาการและชอบอะไรแล้วมักจะไม่เคยเปลี่ยนใจ ชอบพระเอกแก่ยังไงก็ต้องเป็นแบบนั้น ฉะนั้นโปรดใช้ตัวเองเป็นหลักนะจ๊ะ

เริ่มประเดิมเปิดกาทู้ด้วยนิยายที่อ่านผ่านสายตามาในสัปดาห์ที่ผ่านมาค่ะ
ปราการรักแห่งผืนทราย พิณณ์อวี

เรื่องราวความรักของคุณหมอสาวจัสมิน กับอดีตคนรักเก่าที่เป็นหนุ่มทะเลนักเรียนหมอที่ใครๆก็ว่าสุดแสนจะจน และความเข้าใจผิดจนต้องเลิกลากัน แต่เมื่อเธอตัดสินใจจะเดินทางมาสู่ประเทศของอดีตคนรักเก่าที่หวังไว้ในใจลึกๆว่าจะให้ความรักกลับมาเป็นเหมือนเดิม แม้ว่าปากเธอจะแข็งก็ตาม ก็พ่อแง่แม่งอนกันไปตามประสาค่ะ กว่าจะรักกันได้ก็เอาการเชียว

สวนตัวฟีน่าแล้ว ไม่ค่อยแนวค่ะเพราะ ตัวเองชอบนิยายที่นางเอกเชื่อมั่นใจตัวพระเอก แม้จะเห็นกันตำตาม แต่ก็รู้ๆอยู่วาญาติผู้น้องของตัวเองนิสัยอย่างไร ต้องถามพระเอก่อนซิค่ะ และต้องเชื่อใจในคนรักกันด้วย แถมพอมาประเทศพระเอกก็ปากแข็ง และทำเหมือนไม่รักไม่สนอีก งานนี้ฟีน่าก็เลยจบกันค่ะ แต่เหมาะสำหรับคนชอบอะไรที่บาดหัวใจ ลุ้นกันไปว่าจะลงเอยอย่างไร และแนวทะเลทรายเพชรแท้เคียงใจ พรรณรลัน

เรื่องรักหลายเส้า แสนวุ่นวายของโคโยตี้สาวปริศนา ผู้กองหนุ่ม นายแพทย์สุดหล่อจอมเจ้าชู้ อาจารย์สาว นักบริหารหนุ่มและคุณหนู่แสนเรียบร้อยอ่อนหวน จริงๆแล้วถ้าไม่ทำให้นิยายเป็นรักหลายเส้า เราหลายคนคงจะดีกว่านี้ค่ะ มันอีรุงตุงนังจนปวดเศียรเวียนเกล้าค่ะ คนไม่แนวรักหลายเส้าอย่างฟีน่าก็เลยต้องหลบไป

ในรสนิยมส่วนตัว(ขอเน้นค่ะ) ถ้าให้ความรักไม่ปนเปกันมากไปจะน่ารักคะเพราะนางเอกมั่นดีค่ะฟีน่าชอบ แต่ไม่ชอบตรงพอพระเอกเข้าใจผิดก็ไม่บอกกันไป พระเอกรักแต่ดุไม่ค่อยพยายามจะจีบนางเอก ส่วนคุณหมอหนุ่มก็กะล่อนจนไม่น่าจะให้คนดีๆ จะน่ารักดีก็ตรงคู่อาของนางเอกกับคุณหนูแสนเรียบร้อยนี้ล่ะคะ


เล่ห์พยาบาท ต้นปาล์ม

หุๆๆ ขึ้นชื่อคนแต่งก็ไม่ต้องคิดอะไรมากค่ะ เพราะฟีน่าลำเอียง ไม่เคยเรื่องมากกับนิยายของคุณต้นปาล์มและบิ๊กเกอร์ เพราะอ่านแบบไม่สนใจสาระค่ะ แค่โดนใจในความบ้ารักก็พอล่ะ

เรืองราวคือ นางเอกต้องมาแต่งงานกับอดีตคุ่หมั้นของพี่สาว และต่อมาไม่สามีก็เสียชีวิตโดยมีลูกติดกันหนึ่งคน (แต่เป็นลูกที่ไม่ได้เกิดจากวิธีธรรมชาติ) พี่สามีก็กลับมาเพื่อดูแลสมบัติและหลาน รวมทั้งอยากรู้จักน้องสะใภ้สายฟ้าแลบคนนี้ที่ได้ยินข่าวว่าเป็นคนไม่ค่อยดี แต่ไปๆมาๆก็กลายเป็นรักต้องห้ามเมื่อรักน้องสะใภ้ตัวเอง กว่าจะฝ่าฝันอุปสรรคได้ก็หืดขึ้นคอ ไม่อยากรีวิวมากค่ะ มันจะกลายเป็นสปอยส์ เพราะมีเงื่อนปมที่คนเขียนซ่อนไว้ แต่ไอ้เราอ่านไปสักพักดันจับได้เอง เพราะคนเขียนไม่ได้กะเขียนนิยายซ่อนเงื่อนอะไร ก็เลยอ่านได้แบบชิลๆ ตามประสาของฟีน่าค่ะ แต่ยังไงฟีน่าก็ยังชอบชุดมายาแห่งรัก แหวนแห่งรักอยู่ค่ะ นั่งรอภาค 3 อยู่นะเนี่ยหวานนักรักเรา เฌอมาแลง

เป็นนิยายทำมือที่ยืมพี่ๆที่สนิทกันมาอ่านค่ะเพราะต้องการความหวานในการอ่านนิยาย หลังจากบ้าวนเวียนกับพี่เข้มมานาน ก็กะเอาเล่มนี้ดับ เป็นไงละคะดับค่ะ เพราะกลายเป็นไม่แนวไปซะยังงั้น

เนื้อเรื่องก็คือ เป็นชีวิตหลังแต่งงานของอดีตนักร้องหนุ่มกับแฟนสาว ที่มันมีเล่มก่อนค่ะแต่ห้าอ่านไม่ได้ แต่ไม่เป็นไรอ่านเล่มนี้ก็ได้ค่ะ ชีวิตหลังแต่งานก็ไม่หวานชื่นไปหมด มีคนเข้ามาในชิวิตแต่งานมากมายและการปรับตัวให้เข้ากัน แม้จะเป็นแฟนกันมา 4 ปีแล้วก็ตาม

ปกติชอบนิยายรักหวานเลี่ยนนะคะ แต่เล่มนี้ทำไมไม่ผ่านก็ไม่รู้ค่ะ สงสัยจะเพราะฟีน่ารู้สึกว่ามันเป็นความรักแบบเด็กๆมั๊งค่ะ ทั้งที่ตัวละครก็บอกว่าโตและทำงานหมด แต่มันกลับให้ความรู้สึกเป็นรักในวัยรุ่นมาก อาจจะเพราะเริ่มจากชื่อที่เล่นเรียกชื่อเล่นกันทั้งหมดแทบทุกคน นางเอกชื่อพิช พระเอกชือ่เป๊บซี่ พระเอกใช้คำลงท้ายว่า"ฮะ "ทั้งๆที่ทำงานเป็นรองประธานบริษัท มันเลยดูขัดๆ แถมตลกอีตรงพอนางเอกท้องพระเอกก็เล่นให้นโยบายสุดๆกับคนท้องโดยไม่ผ่านการเห็นชอบจากใคร ซึ่งเ็ป็นไปไม่ได้ในระบบการทำงานบริษัทใหญ่ๆแบบนั้น

อาการรักหวานเลี่ยนของพระเอกออกจะโอเวอร์ไปนิดค่ะ คือฟีน่าอ่านนิยายรักหวานเลี่ยนแบบน้ำตาลเกาะมาเยอะมากแต่บางเรื่องเว่อร์แต่ไม่แปลก แต่เรื่องมันแปลกค่ะ นางเอกแทบจะไม่ต้องเดินด้วยตัวเองเสียแล้ว อาการหึงหวงของพระเอก นางเอก มาในรูปแบบเด็กๆ แค่อีกฝ่ายคุยกับหญิงหรือชายที่คาดว่าจะมาจีบคนของตัวเองก็ออกอาการโกรธ จนร้องไห้ ทะเลาะกัน ซึ่งมันไม่ไหวค่ะ เหมือนไม่เชื่อกันไปหน่อย ผิดไปจากที่บอกว่าคบกันมาหลายปี แต่ทุกตลกที่สุดคือตอนมีคนมาจีบนางเอกแล้วพระเอกไม่ชอบ ก็มีเรื่องทะเลาะกัน แล้วสุดท้ายนางเอกก็ต้องยอมง้องอนด้วยการเลิกรู้จักกับผู้ชายคนนั้น ซึ่งมันดูเหมือนว่าพระเอกจะไม่ต้องการให้นางเอกรู้จักคนในโลกไปหน่อยค่ะ คือถ้าผู้ชายคนนั้นมีท่าทางแบบว่าจะฆ่าผัว เอาตัวเมียก็พอว่า แต่นี้ไม่ถึงขนาดนั้น

แต่ถ้าใครชอบหวานจัดๆ เอาเลยค่ะ แนะนำให้อ่าน แต่ขอบอกว่าราคาค่อนข้างแพงนะค เกือบ 500 บาท ถามหาซื้อก็ยากต้องซื้อผ่านเวบเดียวเท่านั้น แถมต้องมีภาษีมูลค่าเพิ่มด้วยค่ะ อันนี้ตลกที่สุดตั้งแต่ฟีน่าซื้อนิยายมาทั้งชืวิต


Veronica เสน่หา ปรารถนารัก ของภูผาสีน้ำเงิน สนพ.อินเลิฟ


เล่มล่าสุดในชุดพาฝัน เรื่องราวที่เกิดในยุคก่อนการปฏิวัติฝรั่งเศสในปี 1792 ชีวิตสาวน้อยแสนต่ำต้อยขายขนมปังแต่อยากเป็นนักร้องโอเปร่า และได้พบรักกับขุนนางหนุ่ม รวมไปถึงเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในยุคของพระเจ้าหลุยส์ที่ 13

อารมณ์ให้แบบอ่านนิยายแปลค่ะ แต่ว่ามันขาดๆเกินๆไงก็ไม่รู้ค่ะ หรือเพราะอารมณ์ที่ฟีน่าอ่านนิยายแปลมาก่อนก็เลยทำให้รู้สึกว่าเรื่องนี้ยังเข้าไม่ถึงพอค่ะสำหรับทำให้คนอ่านมีอารมณ์ร่วมไปกับหนังสือ จนทำให้ฟีน่าอ่านไม่ละเอียดด้วยค่ะ มันเลยไม่แนวฟีน่าไปเสียอย่างนั้น แต่ก็ต้องถือว่าน้องคนเขียนก็ทำการบ้านมาดีในระดับหนึ่งค่ะ แต่เพราะโทนที่มันออกแนวนิยายแปล แต่ไอ้เรามันบ้านิยายแปลมาก่อนเลยไม่สามารถทำให้เราอินได้พอCreate Date : 21 กันยายน 2552
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2552 8:51:39 น. 24 comments
Counter : 1621 Pageviews.

 
วิจารณ์ไปก็ออกแนวปาดเหงื่อไป จะโดนอารายหรือเปล่าเนี่ยเรา แต่สู้ๆๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:15:09:16 น.  

 
ไปอัดอั้นอารายมาคุณฟีน่า มาทีเดียวหลายเล่ม 555 นี่ทั้งหมดอ่านตอนวันหยุดเหรอคะ เยอะมากๆ

เพิ่งอ่านเวโรนิก้าไปเช่นกันค่ะ อินเลิฟนี่เขาทําหนังสือหลากหลายแนวดีจัง เล่มนี้ความสนุกอยู่ในระดับดี แต่ที่ดีกว่าคือ ข้อมูลที่นักเขียนใส่มา ถือว่าหาข้อมูลได้ดีค่ะ เห็นด้วยค่ะว่าให้ความรู้สึกเหมือนนิยายแปล

คุณฟีน่าไม่ต้องปาดเหงื่อหรอก ทุกคนต้องขอบคุณคุณฟีน่าที่มารีวิวค่ะ แต่ท้ายที่สุดก็คือแนวใครใครคนนั้นค่ะ มาอ่านเป็นแนวทาง

งานหนังสือปีนี้เตรียมตัวขนเงินไปกี่บาทคะ 555 ท่าทางจะหมดตัว 555

ต้นปามสนุกมั้ยคะ จะได้ลองสอย ไม่เคยอ่านเลยนามปากกานี้


โดย: พรระวี IP: 58.8.122.178 วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:15:18:15 น.  

 

คุณฟีน่าพอจะทราบมั้ยคะว่า อินเลิฟเขาจะทําอะไรกับพาฝัน ไปอ่านในเว็บมาแล้วขี้เกียจรอ อยากรู้ค่ะ เจ้าแม่วงในพอจะทราบมั้ยคะ ^^


โดย: พรระวี IP: 58.8.122.178 วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:15:27:35 น.  

 
คุณพรระวี ไมใช่แค่สัปดาห์ที่ผ่านมาหรอกค่ะ คือมันเก็บๆไปๆมาๆในเดือนนี้ค่ะ ว่จะมาตั้งหลายครั้งแล้วแต่ไม่ว่างเสียที ช่วงนี้ไม่ค่อยได้รีวิวอะไรด้วยไงค่ะ ก็เลยจับที่อ่านมาแล้ว แต่ออกแนวเฉยๆบ้าง ก้พอไหวแต่ไม่ถึงกับบ้ามาพูดถึงค่ะ เลยดูเหมือนมากเล่ม เพราะอย่างที่บอกว่าฟีน่าอ่านนิยายประมาณวันละเล่มอยู่แล้วค่ะ ขืนให้รีวิวทุกเล่มก็ไม่ไหวเช่นกันค่ะ

ส่วนงานนหนังสือปีนี้มีสิลต์สั้นนิดเดียวค่ะ เพราะค่อยๆซื้อไปแล้ว และเด๋วนี้หนังสือมีมากแต่ไม่หนุกค่ะ อาศัยแชร์ๆกับเพื่อนๆจะดีกว่าค่ะประหยัดเงินดีค่ะ

ของคุณต้นปาล์ม อารมณ์จะแนวนิยายแปลละคะ แต่เรทนิดหน่อยแต่ไม่ถึงกับเป็นแนวนิยายใต้ดินอะไร หรือเพราะเราอ่านได้ทุกอย่างเลยไม่สนใจก็เป็นได้ค่ะ บางคนอาจจะไม่ชอบเลยอ่านไม่ได้ หรือบางคนก็จะอ่านได้สบายๆ เพราะไม่คิดมากอะไรกับเนื้อเรื่องที่ขาดๆเกินๆบ้าง แต่ฟีน่าอ่านเอามันส์ไงค่ะ เลยไม่ถือสาอะไรทั้งนั้น(บอกแล้วว่าลำเอียงกรุณาพิจารณาดีๆ) ทางที่ดีลองไปอ่านก่อนสักเล่มค่ะ อาจจะรู้แนวทาง แต่ถาจะลองแนะนำให้อ่านมายาแห่งรัก หรือแหวนแห่งรักค่ะจะสนุกมาก

ส่วนที่ไปทำอะไรกับพาฝันอันนี้ไม่ทราบค่ะ เพราะฟีน่าชอบแนว flower of love มกกว่าค่ะ พาฝันจะอ่านแล้วผ่านของฟีน่ามีแค่จรดในหทัยค่ะ นอกนั้นไม่แนวเท่าไรค่ะ เพราะสองเล่มก็แนวทะเลทรายกับฟาโรต์ อีกเล่มวิจารณ์ไปแล้ว ส่วนเล่มนี้ของภูผาสีน้ำเงิน ก็ยังไม่แนวฟีน่าค่ะ

และอคติส่วนตัวล้วนๆ เบื่อปกรูปหน้าคนค่ะ 5555 มีเหตุผลตรงไหนเนี่ย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:15:41:01 น.  

 
เบื่อปกรูปหน้าคนค่ะ 5555 มีเหตุผลตรงไหนเนี่ย

นี่ค่ะคือเหตุผล 55555555555


โดย: พรระวี IP: 58.8.122.178 วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:16:51:51 น.  

 
เอื๊อกกกกกกกก

อ่านนิยายวันละ 1 เล่ม

โห..สามารถมากๆ อ้ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:18:17:42 น.  

 
อ่า...ไม่ใช่แนวเราซักกะเรื่องเลยค่ะ
คุณฟืน่าอ่านเก่งจังวันละเล่ม เมื่อก่อนมีเวลาก็ทำได้แต่หลังๆงานบ้านเยอะ เลยอ่านเล่มนึงจบในสองวัน


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:19:21:03 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ทั้งหมดที่กล่าวมายังไม่ผ่านตาอิมาอิสักเรื่องเลยค่ะ อ่านหนังสือน้อยน่ะนี่เรา


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:21:33:17 น.  

 
กำลังอยากเม้าท์ เรื่องปราการรักฯ อยู่พอดี มนต์ได้อ่านนานแว้วว ตั้งแต่เค้าเล่าลือกัน แต่พออ่านไปนึกถึงคุณฟีน่าทันทีว่าต้องไม่แนว และมนต์เองก็ม่ายยแนววมั่กๆๆๆ ไม่ชอบนิยายที่พระนางเค้าชอบคิดกันไปเองงอนกันไปมาจนจะจบเรื่องแล้วโน่นค่อยเข้าใจกัน อ่านแล้วมันน่ารำค๊าน น่ารำคาญหัวใจ และก็เห็นด้วยกับที่คุณฟีน่ารีวิวไว้ทู้กกอย่าง


โดย: มนตรา IP: 125.25.135.89 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:7:33:23 น.  

 
คุณพรระวีค่ะ อิๆๆ นี้คือเหตุผลของคนไม่มีเหคุผลอย่างพีน่าค่ะ ปกแนวหน้าคนเป็นอะไรที่เบื่อมากๆ ปกทำนองนี้มีกันเกินครึ่งของจำนวนสนพ.ที่มีในบ้านเรา จนบางครั้งแยกไม่ออกว่านี้มันของสนพ.อารายหนอ ฟีน่าเลยชอบปกของแจ่มใส อินเลิฟ ณ บ้านวรรณกรรม ประมาณนี้ค่ะ

คุณสาวไกต์ฯ วันละ 1 เล่มนี้คือการอ่านแบบคร่าวๆค่ะ จะได้รู้ว่าชอบไม่ชอบ ถ้าไม่ชอบก็ไม่อ่านต่อ แต่ถ้าชอบก็อ่านใหม่ได้ ไม่งั้นไม่ไหวค่ะ หนังสือดองท่วมบ้านแน่นอนค่ะ

คุณกล้ายางฯ ส่วนใหญ่ที่แนะนำในกาทู้จะเป็นนิยายที่ไม่ค่อยแนวฟีน่าค่ะ แต่เอาไว้เป็นไกต์สำหรับใครที่คิดอยากจะซื้อแล้วไม่แน่ใจในเรื่องหรือพล็อตค่ะ เผื่อจะชอบ เพราะคนเราชอบต่างกันไป แต่พูดจริงๆเด๋วนี้ฟีน่าก็หาเวลาอ่านหนังสือได้น้อยค่ะ กลับบ้านก็ต้องทำงานบ้านก่อน จนบางทีปาเข้าไปสามทุ่มกว่าจะเสร็จก็ไม่มีเวลาอ่านแล้ว ต้องหยิบเล่มเก่าๆมาอ่านแทน

คุณอิมาอิซัง ฟีน่าทำงานหลักอ่านนิยาย งานอดิเรกคือทำงานหาเงินค่ะ 5555 เจ้านายรู้คงเซ็งกะลูกน้องอย่างฟีน่าแน่เลย

คุณมนตร์ แนวนี้ฟีน่าขอลาค่ะ ประมาณผิดใจกันตั้งแต่แรกยันจะจบเล่ม เฮ้อเหนื่อยค่ะ รำคาญความไม่เชื่อใจของนางเอกค่ะ จะปมอะไรหนักหนากันเนี่ย ก็รู้ๆว่าญาติผู้น้องนิสัยยังไง แทนที่จะถามไถ่กันดีๆ กับปรักปรำพระเอกชัดๆ ขนาดพระเอกมาบอกความจริงตอนท้ายยังเหมือนจะไม่เชื่อใจกันอีก และไม่ชอบที่ต้องคบผุ้ชายอื่นเพื่อตัดพระเอกจากใจ เสียดายพระเอกค่ะ ดีนะยืมชาวบ้านมา ไม่งั้นคงปวดใจกว่านี้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:8:45:37 น.  

 
หลินชอบการรีวิวหนังสือของคุณฟีน่านะ ให้ความรู้สึกว่าคุณฟีน่ารักการอ่าน(นิยาย)มั๊กมาก แล้วส่วนใหญ่ที่คุณฟีน่าว่าสนุกน่าอ่านน่าเก็บไว้ในอ้อมใจ หลินก็จะซื้อมาเก็บไว้(ดอง)อ่านด้วยค่ะ เพราะรีวิวดีๆ แบบนี้ทำให้เราได้เก็บหนังสือดีๆ มีคุณภาพไว้ ไม่สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุให้โกรธตัวเองแบบหัวฟัดหัวเหวี่ยงด้วยว่านี่ชั้นซื้อมาได้ไงเนี่ยโอ๊ยตายละ.... หุหุ แล้วยังหนังสือของคุณแม่ขราของคุณฟีน่าอีกที่หลินตามเก็บมาได้ทุกเล่มที่วางแผงน่ะนะ ขอบคุณนะคะที่ผ่านความสนุก ความรักในการอ่านมาสู่เพื่อนร่วมโลกด้วย แล้วก็ขอให้คุณแม่ขรา(แม่สามี)ของคุณฟี่น่า หายจากเรื่องวุ่นวายซักทีนะคะ จะได้มีความสุขซักที


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:8:57:05 น.  

 
สวัสดีค่ะ

เห็นคุณฟีน่า อ่านของอินเลิฟหลายเล่ม ช่วยแนะนำ เรื่อง มนต์ร่ายรัก กับเล่ห์รักซ่อนใจ หน่อยค่ะ ว่าน่าอ่านไหม (หรือมีเรื่องอื่นที่น่าอ่าน) กำลังสนใจอยากอ่าน 2 เรื่องนี้ค่ะ

ปล.ถ้าจะอ่าน ตราบดินสิ้นฟ้า ฯ ของคุณทอฟฟี่ จะต้องอ่านเล่มอื่นก่อนไหมค่ะ มันเป็นเรื่องต่อกันไหมอ่ะ อยากลองอ่านดูค่ะ

**ตอนนี้อยากอ่าน ปกดอกไม้ แต่ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่ เคยแอบถอดใจมาหลายเรื่องแล้วค่ะ เลยลองหาข้อมูลก่อน**โดย: tny IP: 114.128.95.232 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:10:32:40 น.  

 
แจ๋วจริง อ่านหนังสือวันละเล่ม อาทิตย์นึงก็ได้ 7 เล่ม นกเนี่ยะ อ่านเล่มเดียวเป็นเดือนยังมีเลยค่ะ แบบว่าอ่านช้ามาก...5555

เท่าที่รีวิวมา ไม่แนวเหมือนกันค่ะ


โดย: rainoflove (rainoflove ) วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:10:39:01 น.  

 
คุณหลิน ดีใจที่ได้ช่วยให้ประหยัดค่ะเพราะฟีน่าก็ยังต้องชั่งใจก่อนซื้อเลยค่ะ เด๋วนี้หนังสือสนุกหาอ่านยากค่ะ มีแต่พวกรอบเดียวจบ จำอะไรแทบไม่ได้ซะเป็นส่วนมาก หรือไม่ก็ต้องบอกว่า เอาอะไรมาให้ฉันฟะเนี่ย สวนเรื่องคุณแม่ขรา ขอบคุณในความห่วงใยค่า ฟีน่าก็อยากให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีค่ะ ช่วงนี้เห็นคุณแม่ไม่ค่อยสบายใจก็เป็นห่วงจังเลย

คุณtny ค่ะ สำหรับสองเรื่องที่ถามนั้น ทัศนคติส่วนตัวเฉยๆค่ะ เข้าข่ายอ่านรอบเดียวค่ะ อย่างเล่ห์รักซ่อนใจ ฟีน่าอ่านจบปุ๊บก็บอกตัวเองปั๊บว่า แหมมันเข้าแนว สาวใช้ตัวร้ายกับเจ้านายปากเสียอะไรแบบนั้น แนวนิยายเกาหลีก็เลยเฉยๆ แต่ที่ไม่ชอบสุดคือนางเอกเธออยู่ในชุดนักศึกษาระหว่างพระเอกกำลังโอ้โลม คืออันนี้ไม่ชอบส่วนตัวค่ะ

ส่วนมนตร์ร่ายรัก ก็เฉยๆเพราะมาพร้อมกับมุกนางยั่วมือสมัครเล่นที่จำใจมาทำแบบนี้เพราะลุงกับป้าขอไว้ เพื่อให้ลุงได้กลับมาคืนดีกับลูกชายที่เกิดจากรรยาเก่า และอีกอย่างคืออยากได้นางเอกลูกสะใภ้ด้วย เนื้อหาก็อ่านได้แต่ยังไม่โดนใจฟีน่าขนาดต้องซื้อเก็บค่ะ เข้าข่ายรอบเดียวจบเช่นกัน และที่ตลกที่สุด ฟีน่าดันไม่ชอบสรรพนามที่นางเอกเรียกพระเอก เขตน่าน คือมันตลกค่ะ เขตน่านคือชื่อจริงของพระเอก จะเรียกคุณเขต เขตหรืออะไรก็เรียกไปแต่เรียกเขตน่านแล้วฟังมันทะแม่งๆค่ะ

ส่วนปกดอกไม้เล่มไหน เป็นอย่างไรไปจิ้มที่บล็อกในส่วนของอินเลิฟได้เลยค่ะ แต่ถ้าให้แนะนำก็คงต้องของคุณแม่ขราชญาน์พิมพ์ค่ะ โดยเฉพาะตราบดินสิ้นฟ้า(55 ต้องโฆษณาสามีตัวเองและคนในครอบครัวก่อนค่ะ) ล่าสุดที่น่าจะไปหามาอ่านค่ะ กับรักรินใจ ของพี่วารุณ เด๋วไม่อินเทรนกระแสพี่เข้มนะคะ แว่วข่าวมาว่าเล่มนี้ขาดตลาดสุดๆค่ะ ตามร้านหนังสือทั่วไปหายากมาก ฟีน่ายืนยันค่ะ ไปเดินแลๆในร้านหนังสือมาหลายสัปดาห์แล้วไม่มีค่ะ เจเจก็หมด ซื้อในเวบดีที่สุด หรือถ้าสนใจเล่มไหนก็ถามได้ ถ้าอ่านแล้วจะบอกค่ะ หรือไม่เด๋วฟีน่าไปตั้งกาทู้วิจารณ์ของอินเลิฟเดี่ยวไว้ที่ส่วนของอินเลิฟให้เลยค่ะ เพราะอานมาเกือบหมดแล้ว

คุณ rainoflove ดีค่า ก็อย่างที่บอกค่ะ ฟีน่าอ่านวันละเล่มแต่แบบสแกนค่ะว่าผ่านไม่ผ่าน ถ้าผ่านก็อ่านซ้ำถ้าไม่ผ่านก็จบกัน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:12:37:08 น.  

 

ขอตอบคุณ Tny แทนเจ้าของบ้านด้วยความคิดเห็นตัวเองไปพลางๆก่อนเน้อ... มนต์ร่ายรักจําได้ลางๆว่าคุณฟีน่าไม่แนวเท่าไหร่....แต่เล่มนี้พรระวีชอบค่ะ อ่านไปก็เขินไป ถ้าตัดเรื่องเหตุผลต่างๆออกไปบ้าง เล่มนี้เป็นอีกหนึ่งในหลายๆเล่มของอินเลิฟที่หวานและเขินมากๆตอนอ่าน
เพื่อนๆในกลุ่มก็ชอบกันค่ะ ตอนนั้นบ้าพระเอกอยู่พักนึง..

ส่วนเล่ห์รักซ่อนใจถ้าชอบแนวใสๆออกแนวกุ๊กกิ๊ก แนวๆ นางเอกไปเป็นแม่บ้านในบ้านพระเอก ก็สอยโลด
แต่พรระวีชอบมนต์ร่ายรักมากกว่าค่ะ


รอคุณฟีน่ามาบอกอีกทีนะคะ ^^


โดย: พรระวี IP: 58.8.126.114 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:12:38:35 น.  

 

ดูซิ นึกว่าตอบก่อนคุณฟีน่า พอกดโพสต์ อ้าว อยู่หลังเจ้าของบ้านซะแล้ว ^^ ขออภัยด้วยนะคะ


โดย: พรระวี IP: 58.8.126.114 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:12:40:03 น.  

 
ไม่เป็นไรจ้าคุณพรระวี อุตส่าห์มาช่วยเจ้าของบ้านตอบด้วย ถือว่าแชร์ความคิดเห็นกันค่า เพราะฟีน่าเป็นคนบทจะเรื่องมากก็เรื่องมากสุดๆ แต่ถ้าไม่เรื่องมาก อะไรก้ได้หมดค่ะ

และที่สำคัญพอๆกับ ความสนุกของนิยายคือนิสัยของนักเขียนค่ะ ถ้าเขียนดีนิสัยแย่ฟีน่าก็ไม่เอาค่ะ แต่ถ้าเขียนไม่ดีแต่นิสัยน่ารักพอไหว ก็ไปด้วยกันได้ค่ะ แต่อาจจะโดนฟีน่าบ่นจนเบื่อหน้า พลางคิดว่ารู้งี้อย่ารู้จักแม่คนนี้จะดีกว่า เป็นคนแยกไม่ค่อยออกระหว่างส่วนตัวกับงานค่ะ (นิสัยไม่ค่อยดี อย่าลอกเลียนแบบเด็ดขาด)


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:13:02:03 น.  

 
"ฟีน่าทำงานหลักอ่านนิยาย งานอดิเรกคือทำงานหาเงินค่ะ"

เหมือนกันเลยฟีน่าพี่ก็ทำงานหาเงินมาซื้อหนังสือเหมือนกัน ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆโดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.16, 125.25.122.94 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:18:54:18 น.  

 
ลืมไปมาช่วยเสริมว่า รักรินใจ หาซื้อตามร้านไม่ได้เลย ร้านแถวบ้านเอาเข้ามา 3 เล่ม (หรือมากกว่านี้ก็ไม่รู้) ขายหมดตั้งแต่วันแรกที่เข้าร้านเลยมั้ง ตอนนี้เห็นมีแต่เพียงเม็ดทราย และ ก็สุดดวงใจที่สายน้ำ ที่โชว์อยู่บนเชลว์ ส่วนรักรินใจ ไม่เห็นแม้แต่เงา


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.16, 125.25.122.94 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:18:56:22 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟีน่า เคยคุยกันแว๊บๆในบ้านกิ่งฉัตรแต่นานมาแล้ว ตอนนี้งานยุ่งมากเลยทำให้ห่างนิยายไป พอเจอบล็อกคุณฟีน่าก็รีบเข้ามาเลย ชอบคุณฟีน่ามากเลย อีกอย่างเป็นคอพัดชาเหมือนกัน แต่ชอบอ่านนิยายของคนอื่นด้วยที่คุณฟีน่ามารีวิวไว้ก็ชอบค่ะ จะได้ไปหาซื้ออ่าน แต่ก่อนก็อ่านนิยายวันละเรื่องค่ะแล้วแต่ว่ากี่เล่มจบ ตอนนี้ไม่ไหวจริงๆมันล้าๆมากๆแค่งานก็จะตายแล้ว อยากอ่านนิยายใหม่ๆบ้างก็มาแอบดูรีวิวของคุณฟีน่านี่แหละ เพราะไม่มีเวลาไปหาซื้อของใหม่เลย ขุดเอานิยายของพัดชามาอ่านใหม่ซะงั้น เรื่องที่อยู่ในดวงใจเดี๋ยวมาเล่าให้ฟังค่ะ บ๊าย บาย (กลับบ้านก่อน เหนื่อยมากค่ะ)


โดย: pookie IP: 58.8.244.245 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:19:01:59 น.  

 
แวะมาให้กำลังใจนะคะ.. ไหนๆก็เขียนไปแล้ว..สู้ๆจ้า


โดย: pichayaratana วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:22:16:33 น.  

 
พี่หน่อย หนูว่าอาการนี้จะพบเห็นได้ในพี่ พี่ทิพและหนูนี้ล่ะคะ จะมากกว่าชาวบ้านเค้า

ส่วนรักรินใจ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าค่ะ แบบนี้จะมีวี่เววได้พิมพ์รอบสองเปล่าหนอ

คุณ Pookie หวัดดีจ้า ฟีน่าก็งานยุ่งเหมือนกันละคะ แต่ทำไงได้ค่ะ ก็อย่างที่บอกล่ะ งานหลักคืออ่านนิยาย งานอดิเรกคือทำงานหาเงิน สู้ๆค่ะ

คุณพิชย์ หุๆๆ ฟีน่าสู้ๆอยู่แล้วค่ะ ก็เค้าแสดงความคิดเห็นส่วนตัวนะ

ส่วนวันนี้อ่านจบไปหนึ่งเล่มค่ะ แต่จะไปแปะไว้ที่ส่วนของอินเลิฟค่ะ เพราะจัดหมวดหมู่ให้อยู่ในโซนของอินเลิฟค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:9:20:09 น.  

 
แฝงตัวมานาน ^^ แต่วันนี้อยากออกมาบอกว่า ขอบคุณคุณฟีน่ามากๆ นะคะที่มารีวิวนิยายให้เป็นประจำ มีที่แนวเหมือนคุณฟีน่าบ้าง ไม่เหมือนบ้าง แต่ก็ยังชอบอ่านรีวิวของคุณฟีน่าอยู่ดีล่ะค่ะ


โดย: tnan IP: 116.58.231.242 วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:14:43:45 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักค่าคุณ than เรื่องแนวไม่แนวนี้ มันเป็นส่วนบุคคลจริงๆนะคะ ฟีน่าก็แค่แสดงเจตนารมย์ส่วนตัวก็เท่านั้นไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่านี้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:15:29:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.