ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
8 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 
แนะนำรายชื่อบูทและหนังสือที่น่าซื้อในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติปี2557 15 – 26 ตุลาคม 2557

แนะนำรายชื่อบูทและหนังสือที่น่าซื้อในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติปี2557 15 – 26 ตุลาคม 2557


เงินในกระเป๋าพร้อมหรือยังคะ ปีนี้รู้สึกเหมือนคนใกล้ถูกยื่นล้มละลายอย่างไรชอบกลค่ะ หรือต้นปีจะเกรงอกเกรงใจ เลยเหมือนกับว่าไม่ค่อยมีอะไรให้ซื้อ เข้างานปลายปี แต่ละสนพ.จัดเต็ม จัดหนักแบบที่ทำให้ฟีน่าแค่คิดเล่นๆ ว่าเล่มโน่นเล่มนี้น่าซื้อนะ แต่ยังไม่ได้ลงรายละเอียดยังแบบว่าประหนึ่งคนที่ใกล้จะหมดตัวชะมัดค่ะ ดังนั้นเราต้องนำเสนอแพ็คเกจคล้ายๆจะหมดตัวกันทั่วหน้าค่ะ ถ้าคิดว่าทุกอย่างพร้อม เราก็พร้อมนำเสนอให้ท่านกระเป๋าเบา

ทุกปีนะคะนิยายที่ฟีน่าแนะนำเป็นนิยายที่ตัวเองอ่านหรือทดสอบสินค้านะคะ อาจจะไม่ได้โดนใจทุกคน อันนี้ก็แล้วแต่ว่ารสนิยมของแต่ละคนเป็นเช่นไรกันบ้าง ทางที่ดีนะคะ แนะนำให้ซื้อตามคำแนะนำว่าสนพ.นั้นๆมีอะไรน่าซื้อมากกว่าหนังสือใหม่ในงานนะคะ ยกเว้นว่าจะอ่านนักเขียนท่านนั้นอยู่แล้ว ซึ่งปีนี้ นักเขียนที่เราคุ้นเคยออกงานกับพร้อมหน้าเกือบทั้งวงการ

สำหรับใครไม่เคยอ่านหัวข้อกาทู้นี้ของฟีน่า ฟีน่าจะเน้นของถูกไว้ก่อน ซื้อแบบไหนคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายออกไปมากที่สุด หรือไม่ก็ทำยังไงให้ประหยัดเวลาในการเดินซื้อนิยายนะคะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเดิน แต่แนะนำว่าถ้ามีเวลาจริงๆลองเดินเล่นดูค่ะ อาจจะเจอของถูกในบูทที่คาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว หรือไม่คุณก็อาจจะได้ของไปลองอ่านซึ่งบางทีดีกว่าที่คาดไว้ก็ได้นะคะ


อันนี้เป็นแผนผังรวมของงานนะคะ เดินไม่ยากหรอกค่ะ แต่คุณอาจจะเมาคนสักหน่อย เดินเอง หลงเองสักปีแล้วจะแม่นยำในการเดิน การจำมาก (คำพูดเหมือนกันทุกปีเพราะก็อปปี้มาใช้ อิๆๆๆ)มาเริ่มด้วยโซน Plenary Hall ก่อนนะคะ โซนให้ห้องโถงใหญ่

บูท ณ บ้านวรรณกรรม Plenary / L48

ปีนี้ไม่ต้องถามหาว่าฉันจะได้เสียเงินหรือเปล่า เรียกว่าสมใจอยากค่ะ นักเขียนประจำที่ฟีน่าตามอ่านมาตลอดอย่างเจ้าป้า มีหนังสือใหม่ออกมาแล้วค่า ไม่ต้องรอนานจนเกือบลืม ปีนี้ขอนำเสนอ หนึ่งด้าวฟ้าเดียว นิยายแนวพีเรียดสมัยยุคกรุงศรีอยุธยาค่ะ เนื้อเรื่องเป็นอย่างไรไม่รู้ รู้แต่ว่าต้องซื้อค่ะ
เรื่องต่อไปที่พลาดไม่ได้อีกเช่นกัน จันทร์กะพ้อ ของคุณฬีฬาค่ะ ดีใจจังที่เราไม่ต้องรอนานอีกเช่นกัน ต้องสอยมาอ่านว่าจะหวานถูกใจแฟนคลับคุณฬีฬาหรือเปล่านะคะสำหรับนักอ่านหน้าใหม่เพิ่งมาอ่านนิยายหรือเริ่มสนใจงานของสำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม
คอหนังสือแบบฟีน่าคงต้องแนะนำของคุณพนมเทียน คุณทมยันตีและนามปากกาอื่นๆของท่าน เจ้าป้าวรรณวรรธน์ คุณฬีฬา

บูท อักษรโสภณ / สำนักพิมพ์เพื่อนดี Plenary / K06


ปีนี้หนังสือใหม่ของสนพ.เพื่อนดีก็ออกมาค่อนข้างเยอะนะคะ ดูคึกคักดีจริงๆ ทั้งงานใหม่และงานreprint นะคะ แต่เผอิญว่าฟีน่าน่ะไม่ค่อยอ่านงานหนักๆ หรือสาระมากเท่าไร (คือช่วงนี้เน้นแต่เบาๆ) แต่ที่อาจจะซื้อมาดองก่อนก็อาจจะเป็น ว้าวุ่นชุลมุนรักของเข็มพลอย เพราะฟีน่าอ่านของคุณเข็มพลอยอยู่ แต่หนักไปทางดองเสียมากกว่า

บูท ดอกหญ้า 2000 Plenary / K01

โดยปกติฟีน่าไม่ค่อยได้อ่านนิยายของสนพ.ดอกหญ้าอยู่แล้วนะคะ ปีนี้ยังไม่มีอะไรเข้าตาตัวเองสักเท่าไร แต่ถ้ามีนิยายของใครที่น่าอ่านที่สนพ.ดอกหญ้า ก็คงเป็นกลิ่นแก้วนะคะ เพียงแต่ฟีน่ายังไม่ถือว่าแนวมากๆก็เลยไม่ได้ตาม ประทับใจแค่ พรางรักเล่มเดียว

หรือไม่ก็ไปดูหนังสือเก่าของสนพ.ดอกหญ้าที่เอามาลดราคานะคะ เผื่อมีเล่มไหนเข้าตาคนอ่านหน้าใหม่กันบ้าง เพราะรุ่นที่อ่านมานานแล้วก็คงอ่านของโรสิตา อัคนี กลิ่นแก้วกันไปหมดแล้วค่ะ

บูท นานมีบุ๊คส์ Plenary / A12


ตัวสนพ.นานมี เป็นสนพ.ที่มักมีงานทั้งหนังสือไทยและหนังสือแปลหลายเล่มที่น่าสนใจนะคะ แต่ไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้เลยค่ะ ซึ่งต้นปีนานมีเขาได้จัดทำพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตสถาน เล่มที่มีการปรับปรุงใหม่ล่าสุด แนะนำสำหรับนักเขียน และคนที่ต้องการใช้งานภาษาไทยในแง่ต่างๆ ว่าลองไปดูได้นะคะ ค่อนข้างมีประโยชน์มากๆเลยค่ะ เพราะหลายคำได้มีการชำระใหม่จนเราเองก็เพิ่งรู้ว่าบางคำเปลี่ยนไปแล้ว

บูท เลมอนทีหรือสนพ.ทัชและบีไมน์ Plenary / B12

ถ้าคิดจะไปหาชื่อสนพ.ทัชหรือบีไมน์ก็อาจจะไม่เจอนะคะ ต้องดูในรายชื่อบูทที่ชื่อว่าเลมอนทีแทนนะคะถึงจะได้สอยนิยายของสนพ.นี้นะคะ แต่ปีนี้ส่วนตัวแล้วยังไม่มีหนังสือใหม่เล่มไหนของสนพ.นี้เข้าตาเลยค่ะ ก็อาจจะไปดูก่อนว่ามีอะไรที่น่าให้ลองใหม่ๆเพิ่มเติมอีกบ้างหรือเปล่าคะ เพราะมักจะได้ของนอกลิสต์เสมอๆ

ส่วนของที่สนพ.นี้มีอะไรน่าซื้อบ้างหรือเปล่า ตัวฟีน่าซื้อของเขาลองใหม่แทบทุกปี แต่ยังไม่มีนามปากกาไหน ที่เรียกว่าโดนใจฟีน่าสุดๆ ค่ะ ที่เรียกว่ายังติดตามอยู่แบบไม่ถึงกับแนวสุด แต่ซื้อตลอดก็คือพรรษ ปีนี้นึกว่าจะไม่มีงานออกค่ะ แต่ก็มีค่ะ


บูท บุ๊ค สไมล์ Plenary / G18

เราก็คงคุ้นเคยกับร้านหนังสือในเซเว่นค่ะ ในงานเขาก็มาออกบูทกันทุกปี ส่วนใหญ่หนังสือราคาพิเศษ และก็ยังมีนิยายใหม่ของแจ่มใสมาขายด้วย ก็จะลดเท่ากับร้านพันธมิตรของแจ่มใสค่ะ ลด15% ถ้าไม่คิดอะไรมากว่าต้องซื้อในบูทของแจ่มใสเอง ก็หาซื้อแถวนี้ได้นะคะ ไม่ต้องเบียดคนด้วยค่ะ บางทีเขาก็มีโปรพิเศษหรือมีของแจกด้วย

บูท สนพ.บลูเบลล์(และคูลแคท) Plenary / I02เมื่อตอนต้นปี ฟีน่าสอยของแก่นฝันมาทั้งสี่เล่ม แล้วก็รีวิวไปหมดแล้ว (ซึ่งมันต้องมีเล่มที่ห้า มาเมื่อไรไม่รู้ ก็รอกันไป) เป็นนิยายแนวน่ารัก อ่านสบายๆค่ะ ใครไม่เคยลองอ่านนะคะ ฟีน่าแนะนำค่ะ ราคาจัดว่าไม่แพงจนเกินไปถ้าอยากจะลองอ่าน แล้วนอกจากนั้นก็ยังไม่เห็นมีอะไรให้น่าสอยค่ะ

บูทสนพ. รวมสาส์น (1977) Plenary / B18

แม้จะไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้แล้วก็ตามที แต่ก็ยังแนะนำกันอยู่เรื่อยๆทุกปีค่ะ ที่นี้ขายนิยายของคุณโสภาค สุวรรณ และอินตรา หรือหนังสือเกี่ยวกับวรรณคดีไทยค่ะ


บูทสนพ. อินเลิฟ พับลิชชิ่ง Plenary / D12


1. เผด็จการหัวใจของแก้วจอมขวัญค่ะ รอซื้อเลยล่ะเพราะเป็นนักอ่านประจำของฟีน่าไปแล้ว และคุณแก้วฯจะมาแจกลายเซ็นด้วยนะคะ เด๋วจะเอาตารางแจกลายเซ็นมาฝากนะคะว่าจะมาวันไหนแล้วจะแจ้งให้ทราบค่ะ
2.ตรวนกามเทพของชินณิตาค่ะ ด้วยความที่ไม่อ่านนิยายออนไลน์ มารู้ตอนหนังสือจะออกเลยว่ามีเล่มใหม่ของคุณชินณิตาออกในงานด้วย

หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรให้สอยค่ะ เพราะฟีน่าเรื่องมาก 555 แนะนำเล่มเก่าที่อ่านแล้ว รีวิวดีกว่านะจ๊ะ


3. จันทราสิเน่หาของแก้วจอมขวัญค่ะ สนุกมากเลยล่ะเล่มนี้ ชอบกว่าจำนนรักจำเลยใจเล่มก่อนหน้านี้ค่ะ รอภาคต่อจันทราฯต่อไป จริงๆ นิยายของแก้วจอมขวัญก็ถือว่าสนุกนะคะ อาจจะมากน้อยก็แล้วแต่รสนิยมคนอ่าน ก็เลยแนะนำไปเลยว่า อินเลิฟมีนิยายของแก้วจอมขวัญเล่มไหน สอยมาเก็บไว้ก่อนเลยค่ะ4. หัวใจให้รัก วาเลนน์ ภาคต่อเสี่ยงหัวใจรัก เป็นนิยายแนวน่ารัก อ่านไปก็อมยิ้มไปกับผู้ชายนิ่งขรึมและเป็นผู้ใหญ่มากมาย กับสาวน้อยผู้หวาดหวั่นกับมาดเผด็จการของคุณชัช ไม่รู้เลยว่าไอ้การทำเหมือนคอยดุนางเอกคือการจีบแบบหนึ่ง


นอกจากนั้นก็ไม่รู้จะแนะนำอะไรค่ะ เพราะของมณีจันท์ที่ออกกับที่นี้ ก็ไม่มีขายเสียเแล้ว ยกเว้นต้องไปตามหาที่ร้านมือสองเอานะคะ
บูท อักขระบันเทิง / โซฟา พับลิชชิ่ง Plenary / K07

สนพ.นี้ในช่วงหลังๆ ออกงานแนวสยองขวัญมาขายค่ะ แต่ฟีน่าเป็นพวกขวัญอ่อน อ่านนิยายแบบนี้ไม่ได้ (แต่หล่อนดันชอบดูซีรียส์ฆาตกรโรคจิตได้หน้าตาเฉย) ก็ไม่รู้จะแนะนำอะไรค่ะ ตามประสาคนไม่ได้อ่าน แต่แนะนำบูทเอาไว้

บูท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย Plenary / A03ปกติฟีน่าไม่ค่อยได้อ่านหนังสือของสนพ.สยามอินเตอร์ค่ะ แต่ปีนี้ว่าจะลองไปเล็งนิยายจีนน่าอ่านมาลองดู แต่ที่แนะนำแม้ตัวฟีน่าจะไม่อ่านก็คือ ลำนำรักเทพสวรรค์เล่มใหม่ของถงหัว (ที่ฟีน่าแอบเรียกว่า เจ้าแม่บ่อน้ำตาแตก นิยายดรามาเกินสาวน้อยบอบบางแบบที่ฟีน่าจะอ่านรอด) เล่มนี้เท่าที่ตามข่าวในแฟนเพจ บอกว่าต้องรอลุ้นว่าจะไปขายที่งานวันไหนนะคะ กำลังจัดพิมพ์อยู่ เรื่องนี้จบที่สี่เล่มนะคะ แต่น่าจะมีแค่เล่มแรกเล่มเดียวก่อนนะคะ
บูท บีทูเอส Plenary / G14

ก็คือบูทของร้านบีทูเอสตามห้างเซ็นทรัลนั่นล่ะคะ ซึ่งก็จะมีหนังสือหลายสนพ.ที่ขายในร้านเขามาขายที่นี้ด้วย อย่างเช่นสนพ.แจ่มใส ที่ปีก่อนๆ บางเล่มหมดไปจากบูทแจ่มใส หรือบูทพันธมิตรอื่น ก็ตามหาหนังสือได้ที่บูทนี้ บางทีก็มีโปรแบบร้านหนังสือพันธมิตรของแจ่มใสด้วยค่ะ


บูทสนพ. สถาพรบุ๊คส์ Plenary / B02

ปีนี้สถาพร จัดหนัก จัดเต็ม ให้สมกับครบรอบสิบห้าปีของบริษัทค่ะ เลยออกโครงการนิยายรักสิบห้าเล่ม สิบห้าปีออกค่ะ ล้วนแต่เป็นนักเขียนที่มีแฟนหนังสือกันประจำอยู่แล้ว แต่ส่วนตัวฟีน่า เป็นพวกเรื่องมาก ไม่ได้อ่านนักเขียนมากมาย ก็เลยมีเล่มที่ซื้อจริงๆ แค่ไม่กี่เล่มค่ะ1. พยัคฆบถ ของคุณพี่ชญาน์พิมพ์ เล่มนี้ถ้าฟีน่าไม่มีต้องเรียกว่าตัวปลอมค่ะ ใครรู้จักฟีน่าก็รู้ดีว่าฟีน่าเป็นแฟนหนังสือพี่ทอฟฟี่ตัวยงขนาดไหน หลังจากออกงานช้าสปีดหอยทากเป็นตะคริว นึกว่าเลิกเขียนนิยายไปทำอย่างอื่นแล้ว ก็มีเล่มใหม่กับเขาเสียทีค่ะ ซึ่งพูดกันตรงๆนะคะ เล่มนี้น่ะเป็นส่วนเสริมมาจากชุดเจ็ดบาป งอกเป็นติ่งมาจากกฤษณามันตรา เล่มที่สองของชุด แล้วเล่มหนึ่งกับเล่มสองล่ะออกหรือยัง ตอบเลยคะว่ายังเป็นวุ้นอยู่เลย แก้งานไม่ทันเลยต้องปล่อยติ่งชุดมาก่อน เล่มอื่นก็รอกันไป ส่วนใครอยากรู้ว่าเป็นไง รีวิวมีแน่นอนค่ะ ฟีน่าอ่านจบแล้ว เหลือแต่เขียนรีวิวแนะนำนิยายเท่านั้น เอาเป็นว่าเป็นเรื่องรักต่างเผ่าพันธุ์ประมาณนี้แล้วกันนะคะ

2. ข้อนี้จริงๆ ควรบอกว่าเป็นเล่มใหม่ของมณีจันท์ แต่ว่านักเขียนปั่นไม่ทันค่ะ ก็เลยไม่มีข้อสองให้ซื้อ เพราะหนังสือจะออกหลังงานหนังสือนะคะ ให้พักเงินในกระเป๋าหนึ่งเล่ม3. โหยเสน่หาของพลิ้วอ่อนค่ะ พลิ้วอ่อนคนเดียวกับที่เคยออกนิยายกับสนพ.อินเลิฟนั่นล่ะคะ ครั้งนี้มาออกงานสนพ.มายดรีม ปกติก็อ่านพลิ้วอ่อนรอดอยู่ ก็เลยจะลองซื้อมาอ่าน ปกสวยดีด้วยค่ะ แต่ชุดนี้ปกสวยดีนะคะ มีอีกเล่มเรื่องไฟน้ำผึ้งของพิมพ์พลอย ฟีน่าเลยแปะปกคู่เสียเลยค่ะ

ตอนนี้หมดแล้วค่ะ แม้ว่าหนังสือจะออกมาเยอะที่ได้ยินว่าถึงหกสิบเล่มก็ตามที แต่อ่านเท่านี้ ซื้อเท่านี้ค่ะ ขอไปแนะนำนิยายที่อ่านในปีนี้ของสนพ.นี้ที่ชอบดีกว่าค่ะ มีรีวิวประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ4. พิรุณพร่ำรักของกลิ่นเอื้อง ใครยังไม่เคยอ่านนะคะ แนะนำเลยค่ะ หรือบางคนเคยอ่านงานกลิ่นเอื้องเล่มอื่นแล้วรู้สึกยังไม่โดน ฟีน่าอยากให้ลองเรื่องนี้ค่ะ คือว่ามันใช่เลย สนุกมาก

5. ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี ซื้อมาแบบไม่คิดว่าจะอ่านรอด และอ่านช่วงแรกเกลียดพระเอกเอาการ แต่ก็อ่านจบแบบสนุกดีเลยนะเนี่ย รอเล่มต่อไปอยู่เลยค่ะ

6. ห้วงวิวาห์รักร้อย ของณวลี ใครชอบแนวโคแก่กับหญ้าอ่อน น่ารักๆ เล่มนี้น่าจะโดนใจค่ะ7. แผนร้ายลงท้ายว่ารัก และแผนลับพิทักษ์ดวงดาว ของ รอยพระจันทร์ อ่านจบไปทั้งสองเล่มแล้ว สนุกค่ะ เป็นนิยายแนวคอมเมดี้นิดๆ น่ารักๆ อ่านมาสองเล่มแล้วรอดทั้งคู่เลยค่ะ แม้ว่าสำนวนอาจจะคล้ายกับบทละครไปหน่อยก็ตามทีนะคะ


แล้วก็ไม่รู้จะแนะนำอะไรดีค่ะ เพราะก็เป็นของเก่าที่อ่านแล้วชอบ ไม่น่าเอามาขายในงานเพราะว่าหนังสือใหม่ของสถาพรปีนี้ออกเยอะสุดๆ สั่งเล่มเก่าเอาทางเวบดีกว่าค่ะ

ส่วนว่าสถาพรมีหนังสืออะไรออกใหม่บ้าง ก็ดูจากรูปนี้เลยนะคะ มันยังมีอีกนะคะ ในหมวดแฟนตาซี แต่พอดีฟีน่าไม่ได้ตามค่ะเลยไม่ได้แปะรูปให้


หนังสือในชุด 15ปี ของสถาพรและโปรฯ


ชุดยอดรักนักขายและเล่มอื่นในเครือพิมพ์คำ


หนังสือในหัวสนพ.มายดรีมชุดมนตร์รักข้างกองฟาง
มาที่โซน C1บ้างค่ะ โซนชั้นล่างนั่นเองค่ะ มีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันค่ะ
บูท เกรซ พับลิชชิ่ง C1/ N42 และบูท แก้วกานต์ C1/O61

บูทหลักๆของแฟนนิยายแปลค่ะ แนะนำไว้สำหรับคนชอบนิยายแปลนะคะ เผื่อว่าจะได้ไปตามหาได้ถูกบูทค่าว่าอยู่แห่งหนใดในงานหนังสือปีนี้ช่วงนี้รู้สึกว่านิยายไทยไม่ค่อยเข้าตาเท่าไรค่ะ กำลังดูว่ามีนิยายแปลเล่มไหนน่าสนใจบ้าง เผื่อจะเปลี่ยนแนวอ่านค่ะ ขอเล็งก่อนสักนิดกับเรื่อง จุมพิตลิขิตรักและ โฉมงามพิชิตรัก ของ เอลอยซา เจมส์

ว่าแต่โชคดีไปนะคะ เพราะว่าแก้วกานต์ซื้อลิขสิทธิ์ของ E.Woodiwiss มาแล้ว ฟีน่าสะสมงานของนักเขียนคนนี้ ถ้าออกมาในงานปีนี้ อิฉันตายค่ะ หาเงินไม่ทัน

บูท คลังวิทยาบูรพา C1/P33

บูทสำหรับนิยายรุ่นแรกๆของวงการค่ะ ทั้งวลัย นวาระ โสภาค สุวรรณ ใครชอบแนวแบบนี้ก็ไปหาดูนิยายเก่าๆได้นะคะ

บูทเคล็ดไทย C1 / P02

ตัวเคล็ดไทยจะเป็นสายส่งให้หนังสือหลายๆสนพ.ค่ะ อย่างเช่น สนพ.คริสตัลและในเครืออย่าง พาเพลิน จอยบุ๊คส์ค่ะ ดังนั้นก็เลยจะมีนิยายของหลายสนพ. ขายที่นี้ค่ะ ลดก็15-20% กันอยู่แต่อยากแนะนำเล่มนี้ค่ะ จุมพิตปรุงรักของเมอแรงก์ เนื้อเรื่องจะแนวน่ารักๆ ไม่ดรามา แต่ว่าต้องบอกก่อนว่าจะเป็นแนวที่มีเลิฟซีนนะคะ ใครไม่ชอบเลิฟซีนมาบ่อยๆ ไม่แนะนำให้อ่านค่ะ

แล้วเคล็ดไทยก็ยังขายหนังสือแนวพวกประวัติศาสตร์น่าสนใจหลายเล่มนะคะ ใครชอบแนวนี้ก็ไปดูกัน
ได้

บูท รุ่งวัฒนา ส่งเสริมรักการอ่าน C1/P40

เป็นบูทขวัญใจคนหานิยาย การ์ตูน ราคาถูกค่ะ บางเล่มที่มาลดราคามากกว่าตัวสนพ.เสียอีก แต่หนังสือเขาก็หมดสต็อกไปเรื่อยๆ หนังสือที่สนุกและเคยแนะนำให้ไปลองหาที่นี้ ปีหลังๆจึงมักจะไม่ค่อยมีแล้วค่ะ จึงต้องไปลองดูว่า ปีนี้เขามีสต็อกนิยายของสนพ.ไหนบ้างที่น่าสนใจ แต่ที่เห็นบ่อยสุดก็คงเป็นงานของสนพ.อักษรศาสตร์ ไอวี่ ซึ่งขายในราคาถูกมาก
บูท กรีนมายด์ C1/ M37

ปกติฟีน่าก็ไม่อ่านงานของสนพ.นี้เท่าไรนะคะ แต่ที่อ่านไปแล้วพออ่านได้ก็มีสัตตบุษย์ เพราะเป็นนามปากกาเดียวกับนรีภัทรที่ฟีน่าอ่านค่ะ แต่ก็ยังไม่ถือว่าฟีน่าอ่านแล้วรอดทุกเล่มนะคะ งานของสัตตบุษย์ก็จะแนวเจ้าหญิง เจ้าชาย อ่านไม่ยากเท่าไร แต่ก็ยังไม่ลึกซึ้งกินใจ

และตอนนี้ทางตัวกรีนมายด์ก็จะมีหนังสือฝากขายจากสนพ.อื่นมาวางด้วยค่ะ อย่างเช่น หนังสือของสนพ. บลูมูนค่ะ

บูท สนพ.คูลแคท (หรือสนพ.บลูเบลล์) C1/M19

ลอกมาจาก บูทสนพ.บลูเบลล์เลยแล้วกันค่ะ คือไม่เข้าใจว่าเครือเดียวกัน หนังสือเหมือนกัน จะมีสองบูททำไม “...เมื่อตอนต้นปี ฟีน่าสอยของแก่นฝันมาทั้งสี่เล่ม แล้วก็รีวิวไปหมดแล้ว (ซึ่งมันต้องมีเล่มที่ห้า มาเมื่อไรไม่รู้ ก็รอกันไป) เป็นนิยายแนวน่ารัก อ่านสบายๆค่ะ ใครไม่เคยลองอ่านนะคะ ฟีน่าแนะนำค่ะ ราคาจัดว่าไม่แพงจนเกินไปถ้าอยากจะลองอ่าน แล้วนอกจากนั้นก็ยังไม่เห็นมีอะไรให้น่าสอยค่ะ...”

บูทสนพ.ดวงตะวัน C1 / O13ปีนี้หนังสือใหม่ของสนพ.ดวงตะวันจะมีแค่เรื่องเดียวค่ะ เรื่องทิพย์แห่งรัก นอกนั้นก็จะเป็นงานเก่า และตัวของบูทดวงตะวันก็จะมีงานของสนพ.คำต่อคำขายด้วย โปรสองบูทนี้ก็เหมือนกันนะคะ (ก็บริษัทในเครือเดียวกันนี้) ดังนั้นฟีน่าจะไม่แนะนำหนังสือของคำต่อคำที่นี้นะคะ ไปอ่านที่ บูทของคำต่อคำนะจ๊ะ

ความที่โปรฯของบูทยาวมากทำให้กินเนื้อที่บนบล็อกตรงนี้ เดี๋ยวไปใส่ให้ข้างล่างนะคะหรือกดไปดูที่แฟนเพจ
https://www.facebook.com/Dtawanbooks/photos_stream
หรือเวบไซต์
//www.dtawanbooks.com

บูท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป C1 / M49

ปกติแล้วกับบูทเนชั่น ฟีน่าไม่ได้สนใจสักเท่าไร เพราะเขาขายหนังสือที่ไม่ใช่แนวเรา แต่ก็แนะนำบูทไว้ค่ะ เผื่อว่าใครจะไปหาหนังสือที่บูทนี้ ซึ่งที่ตั้งของบูทเนชั่นก็หาง่ายดาย เพราะเขาอยู่ที่เดิม

บูท เราเพื่อนกัน (เพื่อนกัน) C1 / M12

ฟีน่าไม่ได้อ่านนิยายของสนพ.เราเพื่อนกันนะคะ แต่ก็แนะนำบูทกันไว้ เผื่อว่าใครเป็นแฟนนักเขียนอย่าง ไพฑูรย์รัมภาหรือเจติยา จะได้ตามซื้อกันนะคะ ตอนแรกประกาศในเพจว่ามีเล่มใหม่ แต่สรุปแล้วออกไม่ทันนะคะ สนพ.เลยไม่มีของใหม่ค่ะ


บูท ไอวี่บุ๊คเฮ้าส์ C1 / O09

ของไอวี่ ก็ยังไม่มีอะไรให้สอยเลยค่ะ เพราะฟีน่าไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้มานานแล้วค่ะ แต่ถ้าใครยังอ่านอยู่ก็ไปตามได้นะคะที่บูทนี้ แต่ที่แนะนำเอาไว้เผื่อว่ายังมีก็คือ พันธนาการนางฟ้าของจันทมณีหรือก็คือมณีจันท์นั่นเองค่ะ


บูท หรรษา C1 / N33

ใครอยากลองนิยายของคุณป้าวลัยนะค่า ต้องบูทนี้เลยค่ะ ถูกมาก แต่ละเล่มไม่เกิน100 บาท อ่านกันไป ถ้าแนวก็ยังไม่รู้สึกว่าเจ็บใจกับราคา ในบูทนี้ก็จะขายหนังสือของคุณป้าวลัย นวาระและนามปากกาอื่นๆ แต่การอ่านนิยายป้าวลัยต้องทำใจกับสำนวนเก่าๆ แปลกๆที่คนอ่านสมัยใหม่จะไม่ค่อยคุ้นเคยนะคะ บางคนจะรู้สึกว่าป้าเขาเขียนอะไรเนี่ย ไม่เห็นเข้ากับนิยายเลย และเขาก็ยังขายพวกนิยายของโสภาคฯ นภาลัยฯ ด้วย แต่ฟีน่าว่าไม่ค่อยสนุกเท่าไรค่ะ

บูท สื่อวรรณกรรม C1 / N03

ปกติฟีน่าไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้เท่าไรค่ะ อาจจะมีเคยนักเขียนที่อ่านประจำออกบ้างแต่เดี๋ยวก็ไม่ได้ออกแล้วแต่ถ้าแนะนำหนังสือของสนพ.สื่อวรรณกรรม ขอแนะนำเรื่องปรารถนาแห่งหัวใจของบัวสุพรรณค่ะ เป็นนิยายเก่านำมาพิมพ์ใหม่ค่ะ จะแนวเก่าๆหน่อย พระเอกเป็นอาจารย์ของนางเอกที่ไปเรียนต่อที่อเมริกา พระเอกเคยผิดหวังจากคนรักเก่าเพราะเรื่องฐานะ พระเอกจะวางมาดนิดๆตามประสาพระเอกยุคเก่าค่ะ ช่วงหนึ่งมีคนตามหาเรื่องนี้ ตอนนี้เอามาพิมพ์แล้ว แนะนำให้ลองหามาอ่านค่ะแต่ตอนนี้บูทของสื่อวรรณกรรม รับหนังสือของสนพ.อื่นมาวางขายร่วมด้วย อย่างเช่น หนังสือของสนพ.บลูมูน สนพ.เรียงร้อยถ้อยคำค่ะ

บูท ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ + แฮปปี้ บานานา C1 / M09

หนังสือใหม่ที่ออกในงาน ฟีน่าไม่รู้จะแนะนำอะไรค่ะ เพราะส่วนใหญ่ที่ออกใหม่ฟีน่าก็ไม่ได้อ่านด้วยค่ะ ขอแนะนำหนังสือที่เพิ่งออกในงานก็แล้วกันค่ะ1. พรางรักพิทักษ์ใจ ของมุทิกา เป็นเล่มสามของชุดทะเลทรายของมุทิกาค่ะ ฟีน่าอ่านแล้ว รีวิวแล้ว ใครอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร ไปอ่านรีวิวได้นะคะ แต่ส่วนตัวแล้ว เล่มนี้ยังสู้ มารุตาลิขิตรักไม่ได้ค่ะ เล่มนั้นสนุกกว่า


แต่เพื่อความสมบูรณ์ของเรื่อง แนะนำ สุคนธาของหัวใจ มารุตาลิขิตรักและพรางรักพิทักษ์ใจค่ะ2. SMA ไม่มีคำว่าเสียใจ แม้ในหยดน้ำ ของน้องเพทาย เล่มนี้ไม่ใช่นิยายนะคะ แต่เป็นหนังสือสร้างเสริมกำลังใจ ก่อนหน้านี้สักพักหนึ่ง มีกระแส Ice bucket กันเพื่อระดมทุนแด่ผู้ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง น้องคนเขียนก็เป็นผู้หนึ่งที่ป่วยด้วยโรคนี้ น้องเขาเก่งมากนะคะ เป็นนักเขียนทั้งๆที่ป่วย แต่ใจสู้กว่าเราเสียอีก หลายคนอ่านเล่มนี้แล้วบอกว่าดีมาก ฟีน่าก็จะไปซื้อมาเพื่อเอาไว้เตือนใจตัวเองในยามท้อแท้ค่ะ

แต่สำหรับคนที่เพิ่งอ่านนิยาย หนังสือที่น่าสนใจของสนพ.นี้ก็คืออย่างเช่น นิยายของคุณรอมแพง มุทิกา อินธน์ ถ้าใครอยากลองอ่านนะคะ แนะนำนักเขียนสามคนนี้ค่ะ

บูท เบรน-เบส บุ๊คส์ C1/N23

ของบูทนี้ขายนิยายของสนพ.ทัชแอนด์บีมายด์ หรือสนพ.ซิมพลีด้วยค่ะ ราคาเท่ากับบูทใหญ่ สนใจก็ลองไปดูได้นะคะ

บูท บูรพาสาส์น (1991) C1 / M13

สนพ.เก่าแก่ของเมืองไทยอีกสนพ.หนึ่งค่ะ ส่วนใหญ่นิยายที่ออกกับสนพ.นี้จะเป็นงานของคุณโสภาค สุวรรณ คุณพัดชา ซึ่งพักหลังฟีน่าก็ไม่ค่อยได้อ่านแล้วค่ะ แต่ที่ชอบที่สุดก็คงจะเป็นรักเร่ของคุณโสภาค สุวรรณ อ่านไปทั้งรัก ทั้งเกลียดอีตารามิลไป ใครอยากรู้ว่านักการทูตหนุ่มที่จะเกลียดไม่ได้ รักไม่เต็มหัวใจเป็นไงก็ไปลองหามาอ่านนะคะ อยากแนะนำให้อ่านก่อนเป็นละครนะคะ เพราะตอนนี้ช่อง 7 ซื้อเรื่องนี้ไปแล้วค่ะ

บูท กรู๊ฟ พับลิชชิ่ง C1 M23

สนพ.กรู๊ฟ เป็นสนพ.ที่ออกผลงานของคุณพงศกร และนักเขียนท่านอื่นค่ะ ส่วนว่ามีหนังสืออะไรใหม่บ้าง ก็ทัศนาได้จากรูปด้านล่างนะคะบูท โชคชัยเทเวศร์ C1/P09

นี้ก็อีกบูทที่ไม่ได้มีนิยายใหม่ๆ อะไรออกมาเท่าไรค่ะ มีนิยายรุ่นเก่าๆให้เราสอยย้อนหลัง ของพัดชา อาริตา ประมาณนั้น ส่วนที่น่าสนใจกว่านิยายคือเลาะวัง ของคุณจุลลดา ภักดีภูมินทร์ เป็นเหมือนคู่มือไว้ประกอบเวลาจะไว้ศึกษาเรื่องราวของประเทศไทยในอดีต เข้าใจง่าย และข้อมูลค่อนข้างเยอะดีค่ะ

บูท 1168 / สนพ.เวิลด์ แฟนตาซี C1 O34

ตั้งแต่สนพ.นี้ หันไปทำหนังสือแนวแฟนตาซีและวัยรุ่นกว่าที่ฟีน่าอ่าน ก็ไม่ได้ซื้ออะไรเลยค่ะ เพราะคนละแนวทางกับที่เราอ่าน แต่ก็แนะนำเอาไว้สำหรับคนเป็นแฟนสนพ.นี้นะคะ

ปกติในงานหนังสือ บูทของสนพ.ก็จะขายหนังสือของสนพ.ตัวเอง แต่ก็จะมีบูทที่รับหนังสือของสนพ.อื่นๆ มาขายนะคะ ซึ่งบูทเหล่านี้ ก็จะขายถูกกว่าเป็นบางสนพ. แต่จะไม่มีของแถมหรือโปรโมรชั่นอะไรให้ หนังสือก็อาจจะมีไม่ครบเท่ากับที่บูทสนพ.นะคะ แต่ใครชอบความประหยัดและถ้าซื้อหนังสือกันประจำก็อาจจะเป็นลูกค้าประจำที่ได้ส่วนพิเศษกันไปด้วย ดังนั้นจะรวบรวมบูทประเภทนี้ไว้ให้ตรงนี้นะคะ

บูทโป๊ยเซียน C1 / N35
หลักๆของบูทนี้ขายหนังสือของคุณคำพูน บุญทวี แต่ก็มีปกพลาสติกขาย(ตอนนี้มีหลายบูทที่ขายค่ะ) และเพิ่มนิยายของหลายสนพ.มาขายด้วย ลดราคาก็15-20% โดยที่ไม่ต้องไปเบียดที่บูทสนพ.หรือว่าไม่ต้องพยายามไปเดินหาที่ไหน เจอก็ซื้อได้ราคาพอๆกัน บางทีซื้อนิยายก็แถมปกพลาสติคให้ด้วยค่ะ

บูท 23 บุ๊คเซ็นเตอร์ C1 / O38
เป็นประเภทขายนิยายหลากหลายสนพ.ค่ะ แต่เขาจะมีของแจ่มใสเยอะหน่อยใครไม่อยากไปเบียดเด็กในบูทแจ่มใสที่นี้ก็มีขายค่ะ

บูท บรรณาคาร C1/N47
อีกบูทที่จะมีขายหนังสือลดราคา15-20% ค่ะ ลองไปเดินดูหรือซื้อหานิยายได้นะคะ มีนิยายใหม่ๆของหลายสนพ.วางขาย แบบซื้อได้สะดวกสบาย

เพิ่มเติมบูทที่อาจจะไม่มีอะไรพิเศษ แต่ถ้าใครอยากหานิยายเก่าๆ หรือหนังสือราคาไม่แพงอ่าน ก็มีหลายบูทที่ขายของsale กันนะคะ

บูทเมืองหนังสือ C1 / O02
บูทขายหนังสือราคาถูกเหมือนบูทส่งเสริมการขายค่ะ ไปตามหานิยาย การ์ตูนหรือหนังสืออื่นๆ ราคาถูกได้จากแถวนี้ค่ะ

บูท ดับเบิ้ลนายน์ C1 / O37
สมัยก่อนสนพ.นี้ได้ลิขสิทธิ์ตีพิมพ์งานของคุณกฤษณา อโศกสิน กาญจนา นาคนันท์และนักเขียนบางท่านที่อาจจะหมดสัญญาแล้วแต่หนังสือยังขายไม่หมด เผื่อใครอยากได้ก็ไปดูได้นะคะ

บูทธนบรรณปิ่นเกล้า C1/P05
เป็นร้านที่ขายนิยายและหนังสืออื่นๆราคาถูกค่ะ ฟีน่าไปตามหนังสือเก่าได้หลายเล่มอยู่นะคะ ปีก่อนก็เจอ เพลิงสีน้ำเงินของคุณศรีสุรางค์ขายอยู่ที่บูทนี้ค่ะ

บูทบลิส พับลิชชิ่ง C1/O05
บลิสเป็นสนพ.ที่ทำหนังสือแปลค่ะ แต่ความที่ฟีน่าไม่ได้งานแปลแล้วก็ไม่รู้ว่ามีอะไรยังไง ใครตามอะไรอยู่ แต่ถ้าใครอ่านของสนพ.นี้ก็ไปที่บูทนี้ได้ค่ะ

บูท ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย C1 / O24
ที่บูทศูนย์หนังสือจุฬาฯ ปกติก็ไม่ค่อยได้ซื้ออะไรนะคะ เพราะส่วนใหญ่เป็นหนังสือวิชาการ แต่มีคนบอกไว้ว่าพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตฉบับล่าสุดที่นี้ขายถูกกว่าบูทนานมีอีกค่ะ ใครอยากได้เอาไว้ใช้งานลองไปดูเผื่อว่าจะมีของนะคะ

บูท นวนิตา C1 / M31

เป็นบูทขายหนังสือของนักเขียนอย่างคุณโสภี พรรณราย แต่ปีก่อนเนี่ย เห็นหนังสือของสนพ.อื่น ลดราคาถูกๆค่ะ ใครแฟนนักเขียนคนไหน หรืออยากลองว่าเผื่อมีหนังสือถูกใจ ราคาถูกกระเป๋าก็ลองแวะไปดูได้นะคะ

ไปกันที่โซน C2 บ้างค่ะ สำหรับคนเดินงานหนังสือบ่อยคงจะรู้ว่า โซนนี้จะเป็นโซนขายหนังสือเก่า หนังสือลดราคา แบบแล้วแต่ชะตาชีวิตว่าจะได้เจอของดี ของที่ถูกใจหรือเปล่า และก็เป็นแหล่งหาหนังสือเก่าประเภทมีสาระด้วยค่ะ

55 บุ๊คสตอล C2 / S25

ร้าน 55 ร้านประจำของฟีน่า ซื้อกันตั้งแต่อยู่เจเจ มาเปิดบูทในงานหนังสือก็ตามมาซื้อกันตลอด

ที่นี้ก็ขายนิยายทั่วไป ลด20% ยกเว้นบางสนพ.ที่ลดได้แค่15% แต่ถ้าลูกค้าประจำ คุ้นเคยหน้าตาก็อาจจะได้ลดเยอะกว่านั้น แล้วแต่ความเป็นขาประจำ ใครอยากได้ของถูกไม่สนใจของแถมตามบูทสนพ.ทั่วไป ซื้อตามร้านทั่วไปแบบร้าน 55 จะประหยัดกว่าค่ะ ที่ร้านประเภทนี้จะมีทั้งนิยายที่ออกกับสนพ.ทั่วไป สนพ.เล็กๆ ที่มาฝากขาย หรือแม้แต่หนังสือทำมือของนักเขียนค่ะ ที่อาจจะหาไม่ได้ตามบูทสนพ.ทั่วไป

เพชรประกาย +ไพลินบุ๊คเน็ต C2/S41

ฟีน่ากำลังงงนิดๆ ว่าปีนี้สนพ.เพชรประกายเขารวมบูทกับบูทของไพลินหรืออย่างไร เพราะปีก่อนเขาต่างก็มีบูทในชื่อของตัวเอง แต่ครั้งนี้มามีชื่ออยู่บูทเดียวกันไปแล้ว หรือว่าฟีน่าเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าเนี่ย

แต่เอาเป็นว่าเขียนแบบที่เข้าใจเองก่อนแล้วกันนะคะ สำหรับสนพ.เพชรประกาย จริงๆแล้วก็คือสนพ. ซิมพลีนั้นเองค่ะ ส่วนตัวฟีน่าไม่ได้อ่านของสนพ.ซิมพลีเท่าไรค่ะ ก็เลยไม่มีหนังสือใหม่อะไรจะแนะนำค่ะ แต่ที่แนะนำให้ไปลองดูที่บูทสนพ.นี้นะคะ เหมือนที่แนะนำให้ไปดูที่บูทเลมอนทีก็คือของมณีจันท์ค่ะ ที่เป็นหนังสือเล่มแรกๆของคุณมณีจันท์ (เผื่อว่ายังจะมีอยู่อีก)

ส่วนของคนอื่นความที่ไม่ได้ตามงานสนพ.นี้จึงไม่มีคำแนะนำเพิ่มเติมค่ะ อีกสนพ.ในเครืออย่างเลิฟพลัส ฟีน่าก็อ่านไม่รอดเหมือนกันค่ะ

ส่วนของตัวไพลินบุ๊คเน็ต
เป็นบูทที่ขายหนังสือทั่วๆไปค่ะ มีหลากหลายแบบ แต่ปีที่แล้วเขาเอาหนังสือมาขายโละราคาถูก ประเภท สามเล่ม หนึ่งเก้าสิบเก้าบาท สี่เล่ม สองร้อยกว่าบาทอะไรแบบนั้นนะคะ มีหลากหลายสนพ. ใครอยากได้นิยายไม่แพง และพออ่านได้ก็ไปลองหาได้นะคะจากบูทนี้
บูท ไฟน์บุ๊ค C2/R42

สนพ.ไฟน์บุ๊คส์ขายนิยายที่ฟีน่าไม่ค่อยได้อ่านเท่าไรค่ะ แต่ที่รู้จักก็จะมีเรซิน นะคะ ปีนี้ไม่เห็นผลงานใหม่ๆออกมาก็เลยไม่มีอะไรแนะนำเลยค่ะ
>
บูททวีสาส์น C2/Q53

บูทนี้ก็ เป็นอีกหนึ่งบูทที่ขายนิยายหลากหลายสนพ.ค่ะ แล้วสามสิบฯเองก็มีนิยายในตัวของสนพ.ตัวเองด้วย คือสนพ.ทวีสาส์น ซึ่งหนังสือที่แนะนำเลยนะคะ ซินเดอเรลล่าทั้งสามเล่มค่ะเป็นนิยายที่เล่มหนาแต่สนุกมาก อ่านแล้วเมามันสุดๆ แต่ต้องมีเวลาอ่านนะคะ ไม่งั้นทุรนทุรายสุดๆ
นอกจากนางซินฯแล้ว ก็ยังไม่มีอะไรที่จะแนะนำเพิ่มเติมค่ะ

บูท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์หรือร้านนายอินทร์ C2/Q261.อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี ของนาวีร้อยกวี รอมาตั้งแต่ปีที่แล้วค่ะ จนแทบจะลืมกันเลย ในที่สุดก็ออกมาให้อ่านแล้วค่ะ ดีใจมากๆเลยล่ะ รอนาน2. เก็บรักของมาภา
อาจจะไม่ใช่แฟนมาภาสักเท่าไร หรือว่าเราด้านชาก็ไม่รู้นะคะ หนาวหวานที่เขาว่าหวานๆ ตัวเองว่าก็พออ่านได้ แต่ไม่ได้หวานแบบที่คิด แต่เล่มนี้ก็เข้าทำนอง อยากลองต้องทดสอบเองอีกเช่นกัน ก็คงจะลองเอามาอ่านดูว่าเราจะถูกใจไหม3. พิมพ์อัปสรของจุฑารัตน์
เล่มนี้ขอโน้ตไว้ก่อนว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อดี เพราะยังเข็ดมาจากท่านโอดิน กลัวไม่แนวอีกค่ะ

แล้วก็นึกไม่ออกแล้วค่ะ ว่ามีเล่มใหม่เล่มไหนเข้าตาอีก แต่จะแนะนำก็คงเป็นหนังสือที่ออกมาก่อนแล้ว ที่น่าจะเอามาขายในงานแล้วกันนะคะ เล่มไหนที่ไม่มีก็ไม่ขอแนะนำแล้วกันค่ะ ยกเว้นจะถามว่าเพื่อไปหาซื้อในเวบ

1.นิยายของพี่ปุ้ย กิ่งฉัตรค่ะ ฟีน่าชอบ ตามรักคืนใจ ชุดสามทหารเสือสาว(แต่ชอบมนตร์จันทรากับมายาตวันที่สุด) มีเพียงรัก ละครเล่ห์เสน่หา สูตรเสน่หา เสราดารัล ที่สุดค่ะ แต่เห็นชื่อคนเขียนก็รับรองความปลอดภัยในการซื้อค่ะ2.รอยรักยมทูตและรอยทัณฑ์นางฟ้า ของริญจน์ธร ที่จริงงานคุณริญจน์ธรเป็นนิยายที่อ่านแล้ว น่ารัก สบายๆ ถูกใจแทบทุกเล่ม สองเล่มนี้ใครไม่เคยอ่านแนะนำเลยค่ะ5.จนกว่ารักจะบันดาลใจของนาวาร้อยกวี

ในส่วนของนิยายของตัวสนพ.เขาเอง อยากแนะนำอีกหลายเรื่อง แต่ไม่แน่ใจว่าเอามาขายหรือเปล่า ฟีน่าก็เลยไม่ขอแนะนำนะคะ

และสำหรับบูทของนายอินทร์ เขาก็จะมีหนังสือของสนพ.อื่นที่เขาเป็นสายส่งขายด้วย ทั้งแจ่มใส ไลต์ออฟเลิฟ ถ้าหาจากบูทอื่นไม่ได้ ก็มาลองหาที่บูทนายอินทร์ได้นะคะ

และแม้ว่าบูทในโซน C2 จะมีโซนสำหรับหนังสือเก่า แต่ก็มีหลายบูทที่ขายหนังสือใหม่ และหนังสือเก่าลดราคาของที่ต้องวาสนากับเรา ของที่รอเราเป็นเจ้าของค่ะ บูทขายนิยายราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อ บางเล่มเป็นเล่มที่เราพยายามตามหามานาน รวมทั้งหนังสือสารคดีสำหรับสะสมนะคะ ขอรวบยอดแนะนำพร้อมกัน เพื่อความสะดวกในการจดรายชื่อและเลขที่บูทเลยนะคะ


บูท รจนา C2 / U26

นอกจากบูทนี้จะมีหนังสือเก่าขาย ก็มีนิยายใหม่ที่เพิ่งออกในงานขายด้วยค่ะ ลด15-20%จากราคาปก

บูท บุ๊คเซ็นเตอร์ C2/R44
เป็นร้านขายนิยายที่มีหลายๆ สนพ.นะคะ ขี้เกียจเดินหลายบูทก็ลองแวะตามบูทเหล่านี้ได้ค่ะ ลด 15-20%

บูท ณัฐกานต์ C2 / T34
บูทขายของถูกที่ลองไปเดินดูนิยายได้ค่ะ เผื่อจะเจอนิยายที่ตามหาอยู่ในราคาที่ไม่สูงเกินไป

บูท แม่จินดา C2 /S33
นอกจากจะขายนิยายเก่าราคาถูก ก็จำได้ว่าเขาขายนิยายใหม่ด้วยนะคะ มีสองแบบลด15-20%จากราคาปกค่ะ

บูท สายคำ C2 /T17
เป็นร้านขายหนังสือเก่าสำหรับคนชอบสะสมหนังสือสาระความรู้ค่ะ ฟีน่าได้ของดีๆ ราคาน่าพอใจมาหลายเล่ม

บูท โฆษิต C2 /U30
ร้านขายหนังสือเก่าและหนังสือสารคดีค่ะ มีจำนวนแต่ละเล่มไม่เยอะมาก เห็นแล้วต้องรีบคว้าค่ะ เพราะราคาไม่แพงเท่าไรเลย ได้มาดองหลายเล่มแล้วค่ะ

ย้ายไปโซนHall A & Ballroomบ้างค่ะ เป็นโซนที่อยู่ด้านบน ถ้าเข้ามาทางประตูที่มีร้านสตาร์บัคส์ ขึ้นบันไดมา จะเจอบูทกรีนรีด มองขึ้นไปอีกชั้นนั่นล่ะคือโซนนี้ค่ะ ตอนนี้โซนนี้เขายกให้สนพ.แจ่มใสเขาแล้วล่ะค่ะ ซึ่งก็ดี เพราะแฟนของสนพ.นี้เขาเยอะจริงๆ
บูทแจ่มใส / เอ็นเธอร์บุ๊ค Hall A / Y10

เจ็บแค้นเคืองโกรธโทษฉันไย อะไรทำนองนั้น แจ่มใสคงกลัวฟีน่ามีเงินเหลือหรือคะ ออกหนังสือกันมาเรียกว่า ดูดเงินในกระเป๋าฟีน่าไปได้เยอะที่สุดเหมือนทุกๆ ปี ล้มละลายกันที่บูทนี้เลยค่ะ ดังนั้นเราจะไม่ยอมจริงๆ เราต้องหาเพื่อนร่วมอุดมการณ์1. Box Set ชุดสัญญาหมั้นมัดใจ แต่ฟีน่าเรียกว่าชุดพี่น้องสกุลตงฟางของถังอิน จากที่อ่านกำไลคล้องรักและชะตาพาคู่แล้วชอบมาก เลยไม่พลาดที่จะซื้อค่ะ (ปกติหล่อนก็ซื้อทุกเล่มนี้) แต่ขำๆ ตัวเองว่า ก่อนชุดนี้จะประกาศวางแผง เพิ่งอ่านสะใภ้แสนซนกับสะใภ้แสนหวานจบไป พระเอกก็ใช้สกุลตงฟาง เราก็แบบว่า นี้ชุดต่อกันหรือ พอมาดูชื่อคนแต่ง อ้าว คนละคนกันนี้
2. Box Set หนังสือชุด The Memories มากกว่ารักในความทรงจำชุดความทรงจำฯ ชุดนี้ฟีน่าไม่ได้ซื้อหรอกนะคะ เพราะว่าฟีน่าอ่านมากกว่ารักตั้งแต่เล่มแรกดังนั้นจึงมีหมดแล้ว แต่แนะนำเลยค่ะ เป็นชุดที่ Must have แถมเปลี่ยนปกรักประดับใจใหม่ มีของแถมที่เป็นกล่องและโปสการ์ดด้วย ข้าน้อยที่อ่านตั้งแต่รุ่นแรกร้องไห้แป๊บ
3. หนึ่งบุปผากลางใจของอวี๋ฉิง มาแบบเงียบๆ เลยนะค่า ทำเอาเราแบบว่า อะไรกันเนี่ย มาได้ไง แต่นะ เงินไม่พร้อมก็ต้องพร้อมสอยล่ะ เพราะงานของนักเขียนที่เรารอคอย
4. ชุด Savage hero ของเตี่ยนซินเป็นชุดที่ออกในหัวคุกกี้ แม้จะไม่ชอบขนาดของคุ้กกี้แต่ต้องมีค่ะ เพราะเป็นนักเขียนประจำของเราและที่สำคัญนะคะ ปีนี้เตี่ยนซินมาเมืองไทยอีกแล้ว พบกันได้ในวันที่ 23 ตุลาคมนี้นะคะ
5. ชุด Ever after หัวใจในกาลครั้งหนึ่ง แต่ฟีน่าจะสอยแค่สะกิดรักเล่ห์อสูรของปริญญ์ เพราะถือว่าอ่านกันเป็นประจำไปแล้ว
6. ชุดMiracle of love มหัศจรรย์พันรัก ชุดนี้อ่านแต่ของฌามิวอาห์กับAndra ก็รู้สึกว่าน่าสนใจแค่นี้ค่ะ

แล้วก็มาแนะนำนิยายที่ออกมาแล้วแต่น่าอ่าน น่าซื้อนะคะ1. คู่ฝันคะนึงกับคู่บุปผาข้ามภพของเฮยเจี๋ยหมิงค่ะ สนุกมาก โดยเฉพาะ คู่บุปผาข้ามภพเนี่ย ชอบมากๆ เลยค่ะ รอเล่มต่อไปของเฮยเจี๋ยหมิงแบบสุดๆ
2. ยังอยู่ในหมวดมากกว่ารักนะคะ แนะนำ ชะตาพาคู่(เล่มต่อจากกำไลคล้องรัก) ภรรยาทิ้งมารยาท (เล่มต่อสามีทิ้งจรรยา) สะใภ้แสนหวานและสะใภ้แสนซน3. รักภักดิ์ใจ ปริญญ์ เพราะเล่มนี้ทำให้ฟีน่าต้องไปไล่ตามหางานปริญญ์ที่ออกมาจนครบทุกเล่มค่ะ ทั้งๆที่บางเล่มไม่แนว อิฉันส่งต่อไปแล้ว ก็ต้องเดือดร้อนเอากลับมาเก็บใหม่
4. วาดรักบนลายรุ้ง ของณวลี แนวโคแก่ คุณอาและหญ้าอ่อนค่ะ
5. คุณชายขโมยใจ ของจั้นชิง ไม่น่าเชื่อว่าจั้นชิงจะเขียนนิยายน่ารักแบบนี้ด้วย

พอล่ะ อีกหลายเล่มที่จะเป็นนิยายเก่าที่ไม่แน่ใจว่าแจ่มใสเอาไปขายหรือเปล่านะคะ แต่ฟีน่าเป็นไม่ค่อยซื้อนิยายที่บูทเขาสักเท่าไรค่ะ คือขี้เกียจเบียดกับเด็กๆ เลยนิยมซื้อทางเวบมากกว่า โปรฯเหมือนกันทุกประการด้วยค่ะ สบายกว่ากันเยอะ

ส่วนว่าโปรฯแจ่มใสมีอะไรบ้าง เด๋วแปะข้างล่างนะคะ ตรงนี้ไม่พอแปะค่ะ

โซน Atrium โซนที่อยู่ระหว่างกลาง โซนC1 และ C2 ที่จะข้ามไป Plenary นั่นเองค่ะ

บูท สนพ.คำต่อคำ Atrium / W16

ปีนี้สนพ. ออกงานมาหลายเล่ม ทั้งแบบเล่มเดี่ยวและชุด แต่ความที่ฟีน่าเรื่องมาก ก็คงไม่ได้สอยทุกเล่มนะคะ1.กรงพสุธาของริญจน์ธร ความที่พักหลังอ่านของริญจน์ธร ค่อนข้างรอด คือบางเล่มอาจจะแนวบ้างไม่แนวบ้าง แต่ก็จะลองต่อไปค่ะ ดังนั้นในชุด ห้าปรารถนา ก็คงจะซื้อแต่เล่มนี้ค่ะส่วนว่าสนพ.คำต่อคำออกเรื่องอะไรบ้างก็ตามนี้นะจ๊ะ
และความที่สนพ.นี้เป็นสนพ.ในเครือของสนพ.ดวงตะวัน โปรของที่นี้กับของสนพ.ดวงตะวัน จึงเป็นโปรฯเดียวกันค่ะ

ลูกองุ่น Atrium / W05

สนพ.ของพี่ปุ้ย กิ่งฉัตรเองค่ะ ซึ่งเราสามารถซื้อหนังสือของพี่ปุ้ยทุกเล่มได้ที่บูทนี้เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือที่ออกกับสนพ.อรุณ ก็หาซื้อได้ค่ะแต่ปีนี้พี่ปุ้ยมี หนังสือออกใหม่มีแค่ สาวน้อยเกวลินเล่ม 7 ส่วนฟีน่าน่ะรอทุติยอสูร (เล่มต่อจากตรีเนตรทิพย์) แต่ออกไม่ทัน รอไปลุ้นในงานหนังสือปีหน้าต่อไปนะคะ อยากอ่านแล้วดังนั้นเล่มที่แนะนำนะคะ ตรีเนตรทิพย์ค่ะ เป็นเรื่องที่สนุกมากกกกกก ไม่อ่านล่ะเสียใจแย่เลยนะคะ

อักษรศาสตร์ พับลิเคชั่น Atrium / W20

แม้ว่าสนพ.จะประสบภาวะภายในค่อนข้างหนักแต่ก็ยังมาเปิดบูทนะคะ แต่ฟีน่าไม่ได้อ่านของสนพ.นี้เท่าไรค่ะ สมัยก่อนจะอ่าน pream อยู่แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีนิยายออกมาสักเท่าไรค่ะ แต่เผื่อว่าใครตามหานิยายอะไรของใครบ้างก็ลองๆไปดูนะคะ

ย้ายไปทางโซนพลาซ่ากันบ้างค่ะ โซนที่เป็นที่ขายของสนพ.ซีเอ็ดนั่นเองค่ะ

บูท ซีเอ็ดยูเคชั่น Plaza / V12
ซีเอ็ดไม่เคยย้ายที่ค่ะ ใครที่ตามอ่านหนังสือของที่นี้ก้อไปดูได้นะคะ หรือในหมวดของนิยาย ก็มีหลายสนพ.ขายอยู่ เพราะเขาก็เป็นสายส่งให้หลายสนพ. แต่อาจจะลดน้อยไปสักหน่อยค่ะ

มติชน Plaza/ V10ส่วนตัวแล้วปกติฟีน่าจะซื้อหนังสือของสนพ.มติชน ที่เป็นพวกหนังสือสารคดีมากกว่านะคะ แต่ว่าปีนี้ไปอยากอ่านนิยายจีนแปลเรื่องหนึ่ง ก็เลยจะจัดเล่มนี้มาลองค่ะ เรื่องยอดกุนซือทะลุมิติ จะลองอ่านว่าแนวหรือเปล่า จะได้เอามาแนะนำกันค่ะ


แล้วก็เล่มนี้ค่ะ น่าสนใจมาก พลิกประวัติศาสตร์เส้นทางสายไหม จะซื้อมาดองไว้ก่อน 555
บูทสนุกอ่าน Plaza / V17

ยังคงเป็นสนพ.ที่ไม่อ่าน แต่ก็แนะนำกันไว้ค่ะ บางคนอาจจะเป็นแฟนนิยายของสนพ.นี้


กลับมาพูดถึง สนพ.ที่ไม่ได้มีบูทของตัวเองบ้างดีกว่า หากคุณอยากได้ควรซื้อที่ไหน เริ่มด้วย

สนพ. Light of love (หาซื้อได้ที่บูทสนพ.อมรินทร์และร้าน 55)


ฟีน่าอ่านของสนพ.นี้ไม่แยะมาก แต่แนะนำเอาไว้เผื่อว่าใครจะไปตามหานิยายใหม่ของสนพ.นี้นะคะ เพราะเห็นข่าวว่าที่รักที่ปรารถนาของเพียงดาราเปลี่ยนปกก็จริง แต่ไม่วางขายในงานนี้ ใครอยากได้ก็ต้องสั่งที่สนพ.นะคะ

สนพ.ห้องสมุด หาซื้อได้ที่บูทสนพ.อมรินทร์

งานของสนพ.ห้องสมุดที่มีวางขายกับบูทของสนพ.อมรินทร์ก็จะมี จักรวาลรัก , กมลมังกร ,พันธนาการอสูร , มธุรสฯ , บุปผาล่มเมืองค่ะ
สนพ.บลูมูน ชื่อดูไม่คุ้นกันเลย แต่มีของมาแนะนำค่ะ(ฟีน่ายังไม่แน่ใจว่าเขาฝากร้านไหน แต่จากปีก่อนหาซื้อได้ที่ ร้าน55 หรือ ร้าน30 จตุจักรค่ะ )1.ปราการหัวใจ ของ Ton-palm หลังจากเลื่อนออกจากต้นปี มาออกจริงๆ ในตอนปลายนี้ค่ะ

แล้วก็ไม่มีอะไรแนะนำแล้วค่ะ เพราะไม่ได้ตามงานสนพ.นี้

สนพ.มันดี

ปีนี้แอลลี่ปั่นนิยายออกงานหนังสือปลายปีไม่ทัน ไม่มีเล่มใหม่ออกค่า ไม่ต้องตามหาหนังสือใหม่ของเธอ ส่วนเล่มเก่าก็ไม่น่ามีขายในงานนะคะ ยกเว้นไปเจอพวกหนังสือลดราคา ไว้รอเธอปั่น กริชยิหวาจบค่อยว่ากันนะคะ

สรุปรายชื่อการซื้อของตัวเองดีกว่าค่ะ

1. หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์ สนพ.ณ บ้านวรรณกรรม
2. จันทร์กระพ้อ ฬีฬา สนพ. ณ บ้านวรรณกรรม
3. ว้าวุ่นชุลมุนรัก เข็มพลอย สนพ.เพื่อนดี
4. พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์ สนพ.พิมพ์คำ
5. โหยเสน่หา พลิ้วอ่อน สนพ.มายดรีม
6. เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ สนพ.อินเลิฟ
7. ตรวนกามเทพ ชินณิตา สนพ.อินเลิฟ
8. SMA ไม่มีคำว่าเสียใจ แม้ในหยดน้ำ ของน้องเพทาย
9. อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี สนพ.อรุณ
10. เก็บรัก มาภา สนพ.อรุณ
11. Box Set ชุดสัญญาหมั้นมัดใจ ถังอิน สนพ.แจ่มใส
12. หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง สนพ.แจ่มใส
13. ชุด Savage hero ของเตี่ยนซิน สนพ.แจ่มใส
14. สะกิดรักเล่ห์อสูร ปริญญ์ สนพ.แจ่มใส
15. ชุดMiracle of love มหัศจรรย์พันรัก สนพ.แจ่มใส
16. กรงพสุธา ริญจน์ธร สนพ.คำต่อคำ
17. เจ้าสาวซ่อนรัก พรรษ
18. ยอดกุนซือทะลุมิติ สนพ.มติชน
19. ปราการหัวใจ Ton palm สนพ.บลูมูน
20. พลิกประวัติศาสตร์เส้นทางสายไหม สนพ.มติชน
21. จุมพิตลิขิตรักและโฉมงามลิขิตรัก สนพ.แก้วกานต์


ลิสต์ที่ต้องซื้อหรืออาจจะเปลี่ยนใจได้ก็มีประมาณนี้ค่ะ แต่เชื่อมั่นในความบ้าของตัวเองแล้ว คาดว่ามันจะงอกเงยออกลูกออกหลานอีกมากมายค่ะ 555 ไว้ถึงเวลาจริงๆขึ้นมาหน้ามืดตาลาย อะไรก็ฉุดไม่อยู่

ปล.มันอาจจะยังไม่เรียบร้อยนะคะ เพราะรีบลงให้ก่อนและต้องมีอะไรแก้ไขเรื่อยๆ
Create Date : 08 ตุลาคม 2557
Last Update : 10 ตุลาคม 2557 16:12:32 น. 34 comments
Counter : 19326 Pageviews.

 


ตอนนี้อาจจะมีคนถามว่าฟีน่าหายไปไหน ไม่ค่อยรีวิว ยังรีวิวปกติค่ะ แต่ไม่ค่อยได้เข้าบล็อกเท่าไร เพราะบางเรื่องเคยรีวิวไปแล้ว แต่ลบออกจากบล็อกเลยไม่ได้เอามาใส่ใหม่ หรือความที่งานยุ่งเลยลงแค่ที่เดียวหรือรีวิวสั้นๆไว้ค่ะ ยังไงก็ตามไปอ่านรีวิวได้อีกสองที่นะคะ ยิ่งตอนนี้ด้วย ฟีน่าจะใช้บล็อกใส่ข้อมูลหนังสือที่น่าซื้อในงาน ก็เลยจะไม่ลงรีวิว เพื่อเอาพื้นที่ตรงนี้ใส่ข้อนี้โดยเฉพาะ

เวบห้องสมุดนะคะ
//www.hongsamut.com/guidebyzean.php


แฟนเพจของฟีน่าเองค่ะ
https://www.facebook.com/philiciana.reviewer

และเหมือนเดิมค่ะ ใครมีข้อสงสัยอะไรถามได้เลยนะคะ ตอบได้จะรีบมาตอบให้ค่ะ แต่ถ้าจะให้รวดเร็วที่สุด ไปทิ้งคำถามไว้ที่แฟนเพจฟีน่าได้นะคะ กดไลต์ได้ที่มุมบนขวามือเลย หรือไม่ก็หาจากช่องค้นหาคำว่า โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า แล้วกดไลต์ไว้นะคะ เพราะว่ามันจะอัพเดทข่าวสารไวกว่าในบล็อก เวลาฟีน่าไปงานหนังสือเจออะไรน่าสนใจก็จะอัพได้เลยค่ะ ใครที่เล่นเฟซจะได้ตามข่าวทันใจกว่าในบล็อกนะคะ

ปกติฟีน่าจะรวบรวมรายชื่อของนักเขียนที่ออกมากี่เล่ม ออกมากี่สนพ. แต่ปีนี้ไม่ได้ใส่ให้นะคะ เพราะคิดว่านักเขียนประจำที่ฟีน่าอ่าน แฟนๆของบล็อกคงซื้อตามกันไปแล้ว แต่ถ้าใครอยากได้ ก็บอกนะคะ จริงๆเขียนไว้ก็มี พี่ทอฟฟี่ มณีจันท์ ศรีสุรางค์ แก้วจอมขวัญ ชินณิตา ริญจน์ธรและอีกหลายคน ถ้าอยากตามเก็บให้ครบจะลงลิสต์ให้นะคะ
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:11:38:31 น.  

 
เด๋วบ่ายๆ มาลงโปรฯ แต่ละสนพ.ให้นะคะ อุ้งานมาลงบล็อกตั้งแต่เช้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:11:40:15 น.  

 
รู้แล้วว่าอะไรหายไปบ้าง ยังมีสนพ.ที่ไม่เปิดบูทอีกหลายสนพ.ยังไม่ได้แนะนำนะคะ อย่างพิมพ์อักษร หรือลิสต์รายชื่อหนังสือที่ออกใหม่ของแก้วกานต์ คนเขียนเมาตัวหนังสือค่ะ เด๋วค่อยๆ ใส่ให้นะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:11:48:29 น.  

 


อีกหัวข้อหนึ่ง คำถามที่ปีนี้ต้องเจอบ่อย
Q: งานหนังสือปีนี้มีเล่มใหม่ของมณีจันท์ไหม
A:ไม่มีค่ะ แม่มณีปั่นไม่ทัน รอหลังงานหนังสือนะคะ ตอนนี้ก็อุดหนุนเล่มเดิมเธอไปก่อนนะคะ อย่างแม่สื่อแสนรัก (แต่แฟนนิยายตัวจริงก็คงมีกันหมดแล้ว)

Q: อยากได้ของถูกอย่างไม่คิดว่าจะได้เจอ
A:หมวดshock sale ของบูทสนพ.อมรินทร์บูทที่Q26 โซน C2 ปีที่แล้วได้นิยายที่ตามหาราคาถูกๆมาหลายเล่มค่ะ แนะนำให้ลองไปดูเลยนะคะ ทั้งรัตติกาตาหวาน ปาร์วานี ราชินีบัลลังก์ผีเสื้อของฟองคลื่นฯที่กลายเป็นนิยายหายากไปแล้ว หรือแม้แต่นิยายของอินเลิฟบางเล่มค่ะ ดังนั้นอยากได้ของถูกต้องแวะทุกร้านที่มีนิยายกองไว้ค่ะ รื้อๆ ค้นๆ เด๋วได้ของไม่แพง


Q: อยากได้หนังสือแจ่มใส แต่ไม่อยากเบียดกับเด็กๆ
A: ขอแนะนำถ้าอยากได้ที่คั่น สั่งผ่านเวบค่ะ แต่ถ้าไม่ซีเรียส ซื้อร้านข้างนอกค่ะ ลดมากกว่าค่ะ หรือถ้าอยากได้จากบูทแจ่มใสจริงๆ ไปตอนเย็นๆหรือวันธรรมดานะคะคนน้อย

Q:ถ้าเอารถไป ที่จอดสะดวกไหม
A:สะดวกค่ะ แต่ต้องตอนเช้านะคะ ตอนบ่าย นั่งรถสาธารณะไปนะคะ ที่จอดรถมีค่ายังกะทอง หายากมากๆ ขนาดว่าเดี๋ยวนี้เพิ่มที่จอดรถยังต้องแย่งกันเลยค่ะ

Q: มาจากต่างจังหวัด จะหอบกลับยังไง
A:มีบริการไปรษณีย์ไทยค่ะ ส่งง่ายดาย ราคาก็แสนถูกค่ะ

Q: บัตรเครดิตใช้ได้ไหม
A:ใช้ได้ค่ะ แต่ไม่ทุกบูทที่รับ และถ้ารับก็มีขั้นต่ำในการซื้อค่ะ

Q: ทำไงให้คุ้มค่าที่สุดกับการไปงานหนังสือค่ะ
A: อย่าลืมเอาหนังสือที่มีตรากรีนรี้ดไปประทับนะคะ ดูได้จากไหน ก็เปิดดูจากในหนังสือที่ซื้อเลยค่าว่ามีคำว่า Greenread หรือเปล่า แต่เดี๋ยวนี้สนพ.ส่วนใหญ่ใช้กรีนรีดทั้งนั้นค่ะ
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:11:55:26 น.  

 
มาเกาะขอบจอ

รอดูโปรค่ะ ^^โดย: ซายน์ IP: 171.97.30.75 วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:12:25:14 น.  

 
ถ้าไปวันท่ี15 ตค.เลยหนังสือจะขายมั้ยคะ
หรือต้องรอพระเทพฯ ทรงเปิดงานก่อนหนังสือถึงจะขาย
อยากไปตอนเช้านะคะ ไม่งั้นคนเยอะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: moom IP: 61.19.211.252 วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:14:13:21 น.  

 
เจ้าป้าออกด้วยหรือคะ ว้าว ดีจัง

ขิงเรามีเพิ่ม มาราสซันทิยา ของ สร้อยดอกหมาก ออกกับพิมพ์อักษรค่ะ
ในที่สุดก็ได้เจ้าชายมานั่งกอดนอนกอดแล้ว หุๆๆๆ


โดย: หนู(อ้วน)พี IP: 202.29.176.85 วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:15:16:57 น.  

 
มาราสฯนี้สั่งจนลืมแล้วค่ะ เลยไม่ใส่ไว้ในลิสต์ว่าจะซื้อ เพราะรอของสั่งมาที่บ้านอย่างเดียว


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:17:05:35 น.  

 
ขอบคุณมากมายเลยนะคะ
ใกล้งานหนังสือ เมื่อไหร มาจดลิสรายชื่อ ได้ประโยชน์ แถมหาบูธสำนักพิมพ์ได้ง่าย อิอิ


โดย: ple IP: 171.96.174.53 วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:21:09:04 น.  

 
งอก เพิ่มอีกแระ ล้มละลายกันเลย
ไม่ได้จองมาราสฯไว้ เค้าคงมีมาขายนะ


โดย: พี่หมูแม่น้องกีตาร์ IP: 58.8.84.235 วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:9:01:35 น.  

 


กลับมาเพิ่มเติมรายละเอียดให้ค่ะ ตามที่สัญญาไว้ มาพูดถึงโปรของแจ่มใสกันนะคะ ที่แจ่มใสเขาจะมีโปรฯ แปลกๆ สักหน่อยค่ะ คือโปรที่หน้าเวบ กับโปรที่หน้าบูท ต้องแลกว่าคุณชอบโปรอะไร แต่หลักใหญ่ก็คล้ายๆกันค่ะ

มาพูดโปรที่บูทกันก่อน เพราะพื้นฐานจะเป็นโปรบูทซื้อครบ 600 บาทก็ได้ปฏิทิน
ซื้อครบ 1500บาท ได้หมอนกั้นหนังสือ (กั้นยังไงงงมาก) หรือครบ 2500 บาท ได้กล่องแบบนี้
แต่ถ้าซื้อหนังสือในหัว Love ครบ 600 ก็ได้กล่องนี้
แต่สำหรับ 5 วันแรก ซื้อครบ 600 บาทกระเป๋าใบนี้ (คาดว่าไม่ถึง 5 วันหมดค่ะ แฟนแจ่มใสเขาล้นหลาม) พร้อมกับแถมหนังสือฟรี ถ้าซื้อหนังสือที่บูทแต่มันยังไม่หมดค่ะ เพราะแจ่มใสเขามีโปรเฉพาะเวบด้วย พื้นฐานคือ 600 บาท 1500 บาท 2500 บาท หรือมากกว่ารักครบ 1000 บาท โปรเดียวกัน แต่ที่พิเศษก็คือ ซื้อครบ 1800 บาท ได้กระเป๋าใบนี้ค่ะหรือซื้อหนังสือ 1 boxset ก็จะได้ที่ห้อยมือถือแบบนี้
และอีกโปรฯสำหรับหน้าบูท แต่น่าจะในงานมีตติ้งของเตี่ยนซิน ซื้อหนังสือครบ 600 บาท ได้ถุงผ้าแบบนี้กันไป


สรุปคือ ถ้าอยากได้ทุกนะคะ คงต้องแบบว่าไม่ซื้ออะไรในแจ่มใสมาก่อนหน้านี้เลยสักสองสามเดือนนะคะ ส่วนฟีน่าลาละคะ เลือกโปรฯที่อยากได้จริงๆ พอ มึนกับโปรฯแจ่มใส ถี่ยิบจริงๆโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:16:06:23 น.  

 


แปลกใจภาพไม่ขึ้นภาพหนึ่งเอาใหม่นะค
.
แต่ถ้าซื้อหนังสือในหัว Love ครบ 600 ก็ได้กล่องนี้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:16:10:40 น.  

 

ข่าวสารสำหรับหนังสือเปิดจองในช่วงนี้นะคะ ใส่ไว้ให้ด้วยเลยค่ะ เพราะตอนนี้มีหลายเล่มอยู่ ชุดแรกของสนพ.ห้องสมุดค่ะ ตอนนี้มีสองเรื่องค่ะ รายละเอียดเข้าไปดูที่เวบ //www.hongsamut.com นะคะ


เพชรยอดคทา


บทเพลงรักของozma
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:16:26:05 น.  

 


เล่มต่อไปของพี่ญดาค่ะ ทั้งเรื่องใหม่อย่าง แค่รักได้ไหม และเรื่องเก่า แนนนี่ที่รักค่ะ ใครสนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดที่ลิงก์นี้นะคะ

//my.dek-d.com/darrenmack/writer/viewlongc.php?id=692378&chapter=40


และอีกคนที่ฟีน่าตามประจำค่ะ ชินณิตา เปิดจองเรื่องนี้ค่ะ ladylovechin@gmail.com หรือไปดุรายละเอียดที่ แฟนเพจ https://www.facebook.com/ChinnitaNannapat?fref=ts


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:16:30:40 น.  

 


สำหรับบูทแก้วกานต์ มีหนังสืออะไรออกใหม่บ้าง ฟีน่าว่าจะไปแลๆ ดูสักหน่อยค่ะ เผื่อจะหนีไปอ่านนิยายแปลอีกรอบ
ในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 19 แก้วกานต์จะออกหนังสือทั้งหมด 10 เล่ม ดังต่อไปนี้

1. วิวาห์อำพราง นิยายชุด วัลเลอรองด์ เล่ม 1 โดย ลิซ่า เคลย์แพส
2. โจรสลัดเจ้าหัวใจ นิยายชุด วัลเลอรองด์ เล่ม 2 โดย ลิซ่า เคลย์แพส
3. หัวใจพ่ายรัก โดย ลิซ่า เคลย์แพส
4. ตามรักคืนใจ นิยายชุด โรงละครซ่อนรัก เล่ม 1 โดย ลิซ่า เคลย์แพส
5. มั่นในหัวใจรัก นิยายชุด โรงละครซ่อนรัก เล่ม 2 โดย ลิซ่า เคลย์แพส
6. หัวใจในกรงขัง นิยายชุด พลังแห่งรัก เล่ม 7 โดย นลินี ซิงห์
7. นางฟ้ายอดรัก โดย แมรี่ บาล็อก
8. ซ่อนรักวิวาห์ลวง นิยายชุด วิวาห์พาฝัน เล่ม 4 โดย แคทเธอรีน บายบี
9. หนึ่งในดวงใจ โดย แคท มาร์ติน
10. หัวใจที่ไร้รัก โดย แคท มาร์ติน

เล่มที่ออกในงานวันแรกก็คงจะเป็น ลิซ่า 5 เล่ม
หัวใจในกรงขังของนลินี น่าจะออกวันเสาร์แรก
ส่วนเรื่องที่เหลือก็ทยอยๆออกระหว่างงาน
แต่เล่มเก่าที่ออกมาก่อนหน้างานหนังสือก็มีขายค่ะ ใครยังไม่ได้ซื้อเล่มไหนหรือรอเล่มไหนก็เชิญค่ะ
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:16:34:19 น.  

 


งานขายของเราต้องมาแนะนำเพิ่มเติมค่ะ หลังจากเห็นพวกรายชื่อแต่ละบูท แต่ละสนพ.เขาเปิดๆ มาแล้วว่าจะเอาอะไรมาขายบ้าง แต่ที่ฟีน่าไปเล็งไว้และอยากนำเสนอก็คือหนังสือของแจ่มใสค่ะ เมื่อเขามีรายชื่อมาให้ดู เราก็ต้องไปไล่ๆ ดูว่ามีอะไรน่าแนะนำบ้างนะคะสำหรับหัวครสด.และหัว Love มีเล่มเก่าที่อยากนำเสนอว่าไม่ควรพลาดดังนี้นะคะ (ไม่นับเล่มที่แนะนำข้างบนไปแล้วนะคะ)

ปั้นรักให้ลงล็อคและรักร้ายละลายใจของ Andra

สำหรับมากกว่ารัก ฟีน่าอ่านทุกเล่ม ก็จะขอแนะนำ
1.สามีทิ้งจรรยา (เล่มนี้ที่จริงไม่ได้สนุกมาก แต่ภรรยาทิ้งมารยาทสนุกเลยขอแนะนำ)
2.ภรรยาทิ้งมารยาท
3.กำไลคล้องรัก (แนะนำว่าอ่านชะตาพาคู่ต่อด้วยสนุกมากค่ะ
4.จารจำนาง มายานาง ภูติรักปาฏิหาริย์ ของอวี๋ฉิงสามเรื่องนี้สนุกมากค่ะ

หมวดคุ้กกี้ ของเตี่ยนซินค่ะ แต่บางชุดไม่ครบนะคะ ที่มีขายในงานและแนะนำก็เซ็ท
1.Hot guy
2.My darling
3.Love mission
แล้วก็เล่มอื่นๆ อย่าง Rose Rose I love you และ only you เลขาคู่ใจค่ะ
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:17:08:53 น.  

 เมื่อวานมีคนท้วงว่า โปรฯของดวงตะวันกับคำต่อคำไม่เหมือนกัน ฟีน่าเลยเข้าไปเช็ค ต่างกันเล็กน้อยจริงๆ ค่ะ เลยเอามาบอกว่าใหม่
โปรโมชั่นของสำนักพิมพ์ดวงตะวันและคำต่อคำ จะคล้ายๆกันค่ะ ต่างกันที่รายละเอียดเล็กน้อย

สำหรับบูทดวงตะวัน
นิยายดวงตะวัน : หนังสือใหม่ลด 15 % , หนังสือเก่าลด 20 % ,หนังสือเก่าช่วงปี 43-47 ลด 25 % , หนังสือชำรุดลด 30%
นิยายคำต่อคำ : หนังสือใหม่ลด 15 % หนังสือเก่าลด 20 %

-ซื้อครบ 1,500 บาท หลังหักส่วนลด (ไม่ว่าของ สนพ.ใดก็ตาม) แถมเสื้อยืดลายการ์ตูนดวงตะวัน 1 ตัว
-ซื้อครบ 2,500 บาท หลังหักส่วนลด (ไม่ว่าของ สนพ.ใดก็ตาม) แถมกระบอกน้ำสแตนเลส ใส่ได้ทั้งร้อนและเย็น 1 ใบ
-ซื้อนิยายธิโมส์ยกชุด 16 เรื่อง 17 เล่ม ราคาเต็ม 5,430 บาท ลดเหลือ 4,300 บาท แถมเสื้อ 1 ตัวและกระบอกน้ำ 1 ใบ

*พิเศษสุด* สำหรับท่านที่ซื้อครบ 2,500 บาทเฉพาะที่บูทดวงตะวัน มีสิทธิ์จับสลากได้ 1 ใบ ชิงเสื้อยืดลายการ์ตูนดวงตะวัน วันละ 5 ตัว และของขวัญพิเศษอื่นๆอีกมากมาย อาทิ นิยายดวงตะวัน , นิยายคำต่อคำ , ถ้วยกาแฟ , ถุงผ้า , ชุดการ์ด 46 ใบของคำต่อคำ ฯลฯ

ส่วนของคำต่อคำ
* หนังสือเก่าทุกเรื่อง ลด 20%
* หนังสือใหม่ ซื้อเล่มที่ 1-5 ลด 15%
* หนังสือใหม่ ซื้อเล่มที่ 6 ขึ้นไป ลดทั้งหมดทันที 20% ตั้งแต่เล่มแรก (ยกเว้นบ๊อกซ์เซต ‘๕ ปรารถนา’ ลด 15%)


* พิเศษสุดๆ ไม่ว่าคุณจะซื้อนิยายที่บูทคำต่อคำกี่เล่มกี่เรื่อง เรื่องใหม่หรือเรื่องเก่าก็ตาม เราขอมอบการ์ดแสนสวยจำนวน 46 ใบในกล่องงามเก๋ให้ 1 กล่อง ขอเพียงคุณแวะมาซื้อที่บูทคำต่อคำ W16 เท่านั้น

* สำหรับผู้ที่ซื้อนิยายใหม่ครบ 11 เล่ม ยังมีสิทธิ์จับสลากชิงเสื้อยืด ‘๕ ปรารถนา’ จำนวนทั้งสิ้น 20 ตัวอีกด้วย
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:17:11:30 น.  

 
วันนี้พอแค่นี้ก่อนนะคะ คือมันยังมีอีกเยอะ แต่ฟีน่าไม่ว่างแปะให้เลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:17:18:13 น.  

 
อยากได้หนังสือของ mirininthemoon ค่ะ กับดักอสูร เล่ม 3 ของชุดหมาป่าา จะมีไหค่ะ


โดย: yupa IP: 49.230.142.198 วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:18:18:36 น.  

 
หนังสือของมิรินทร์ลองดูที่ห้องสมุดค่ะ


โดย: พี่หมูแม่น้องกีตาร์ IP: 58.8.84.235 วันที่: 9 ตุลาคม 2557 เวลา:19:57:29 น.  

 
งานเล่มเก่าๆ ของมิริน ไม่มีวางขายในงานนะคะ อย่างที่พี่หมูบอกเลยค่ะ ต้องเข้าไปสอบถามที่เวบห้องสมุดจะดีที่สุดนะคะ


โดย: ฟีน่า IP: 14.207.183.59 วันที่: 10 ตุลาคม 2557 เวลา:9:28:34 น.  

 
แวะมาแล้ว ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากๆเลยค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 10 ตุลาคม 2557 เวลา:9:35:13 น.  

 
หนังสือออกใหม่ขอเจ้าป้ากับฬีฬาไม่รู้ว่าจะมีขายตั้งแต่วันแรกของงานเลยหนือป่าวค่ะ เคยไปวันแรกๆหนังสือยังไม่มาส่วนใหญ่พอไปถามจะบอกว่ามาวันเสาร์ ไม่ก็อาทิตย์


โดย: ตาล IP: 14.207.131.90 วันที่: 10 ตุลาคม 2557 เวลา:12:08:15 น.  

 
อาจจะเป็นไปได้ค่ะ ทางที่ดี อย่าเพิ่งไปวันแรกค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 ตุลาคม 2557 เวลา:13:46:56 น.  

 
ขอบคุณคะ ได้ลิสดีๆๆ
ตามไปสอยหลายเล่มอยู่
ปล. แจ่มใส มีโปรโกยใส่ถุง
399 บาท กับ 199 บาท
ไม่รู้คนจะเยอะขนาดไหนด้วย
เริ่มวันที่ 20 ตค


โดย: ิbewara IP: 223.27.199.85 วันที่: 10 ตุลาคม 2557 เวลา:17:51:33 น.  

 
เชียร์ โฉมงามพิชิตรัก ค่า น่ารักมากๆ


โดย: Froggie วันที่: 10 ตุลาคม 2557 เวลา:20:17:03 น.  

 
ขอบคุณค่ะ สำหรับข้อมูลได้หนังสือเพิ่มในลิสต์หลายเล่มเลยค่ะ5032


โดย: ตาล IP: 14.207.159.151 วันที่: 11 ตุลาคม 2557 เวลา:18:13:39 น.  

 สำหรับแฟนหนังสือของสนพ.ดวงตะวันและสนพ.คำต่อคำนะคะ ตารางแจกลายเซ็นก็มาตามนี้นะคะ

โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 ตุลาคม 2557 เวลา:11:23:31 น.  

 แนะนำบูทต่อไปค่ะ สำหรับคนที่อ่านหนังสือของสนพ.bluemoon นะคะ ก็ไปตามหาซื้อหนังสือได้ที่บูทตามนี้นะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 ตุลาคม 2557 เวลา:11:24:10 น.  

 


อีกเล่มที่แม้ไม่ได้อยู่ในการแนะนำว่าควรซื้อในด้านบน เพราะตอนแรกไม่มั่นใจว่ามีขายในงานไหม แต่ไปถามมาแล้วค่ะ กับเขย่ารักมาเฟียทั้งสามภาค
มีขายที่บูท

1 บูธ 55book C2 / S24-25
2 บูธ นวนิตา(ของสนพ.บิวตี้) C1 / M31
3 รายใหม่แต่ร้านใหญ่คะ ร้านB-BOOK (บูทชื่อว่า บ้านมงคล-บุ๊คค่ะ) C1 / N55

เป็นอีกเรื่องที่ฟีน่าชอบมาก แต่ก็แล้วแต่รสนิยมคนอ่านนะคะ บางคนบอกว่า อ่านแล้วเข้าใจยาก หรืออาจจะไม่แนว ก็ลองอ่านรีวิวก่อนก็ได้ค่ะ หาคำว่ารีวิวเขย่ารักมาเฟีย ฟีน่า หรือจะก็อปลิงก์ นี้ไปแปะค่ะhttps://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=09-2012&date=27&group=20&gblog=71 เป็น รีวิวเล่ม 1

ส่วนเล่ม 2-3 ก็ใช้คำค้นในกูเกิ้ลง่ายกว่าค่ะ
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 ตุลาคม 2557 เวลา:11:24:28 น.  

 
เมือวานไปเดินงานหนังสือมารอบหนึ่งแล้วนะคะ สรุปข่าวกันหน่อย แต่ถ้าให้อัพเดทข่าวเยอะ แฟนเพจค่ะ มีรูปภาพด้วย ในบล้อกมันอัพยากค่ะ ต้องใส่โค้ด

1.หนังสือใหม่ของสนพ. ส่วนใหญ่เข้าบูทสนพ.แล้ว แต่วันแรกของอาจจะมาไม่เยอะ เย็นๆ อาจจะหมด แต่คนที่ไปเสาร์-อาทิตย์ไม่น่าห่วงค่ะ สนพ.ขนกันมาขายแน่นอน เพราะคนจะไปงานเยอะก็วันนั้น เพราะมีคนกังวลใจว่าจะไปทันซื้ออกเกือบหักฯหรือเผด็จการหัวใจไหม คงมีของนะคะ

2.หนังสือใหม่ๆ ของสนพ. ถ้าไม่คิดมากเรื่องของแถม แนะนำว่าลองไปเดินตามบูททั่วๆ ไปอย่างบูท555 บูทมงคล-อิงค์ บูทผดุงศึกษา บูทสายคำ บูทโป๊ยเซียน บูทที่เห็นวา่ขายนิยายหลายๆสนพ.นั่นเองค่ะ ลด20-25%

3.หนึ่งด้าวฟ้าเดียวของเจ้าป้าและจันทร์กะพ้อของคุณฬีฬา ยังไม่มานะคะ ท้ายๆงานจะมาค่ะ

4.มาราสซันทิยาของคุณสร้อยฯเมื่อวานยังไม่เข้า ถามๆ อยู่ประมาณว่าจะเข้าอีกสองวัน ทางที่ดีไปสักวันเสาร์น่าจะมีของมา

5.ของถูก จำพวกนิยายของแจ่มใสหรือสนพ.อื่นๆ แนะนำให้เดินโซนC2 ที่เป็นหนังสือเก่าค่ะ มีหลายบูท หรือพวกบูทที่มีหนังสือกองๆ เขียนป้ายว่าลด 50% เล่มละ50 บาท มีหลายบูทค่ะ ทั้งโซนC1 และ C2 แต่กรุณาเปิดๆ ดูก่อนนะคะ เพราะฟีน่าเจอแจ็กพ็อตว่าจะซื้อเรื่องหนึ่ง เปิดมาหน้าหายไป เลยไม่กล้าเอา

6.นึกไม่ออกแล้วค่ะ 55 คือมันมีรายละเอียดเยอะมาก สงสัยอะไรถามมาได้นะคะจะตอบให้

เมื่อวานไม่ค่อยเข้าบูทสนพ.สักเท่าไรนะคะ ยกเว้นแจ่มใส เลยไม่ค่อยรู้ว่าบูทสนพ.เป็นอย่างไรบ้าง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:10:13:01 น.  

 
แจ้งข่าวเพ่ิมเติมจากเพจของ สนพ. ณ บ้านวรรณกรรมค่ะ แต่ที่สำคัญคือ จันทน์กะพ้อออกไม่ทันงานนะคะ เจอกันเดือนพ.ย.ค่ะ ส่วนหนึ่งด้าวฟ้าเดียวของเจ้าป้า มาวันที่ 25 ตุลาฯค่ะ

หนังสือใหม่ ในงานมหกรรมหนังสือฯ ตุลาคม 2557

เทวาอาลัย / อนันดารา @ วางจำหน่ายในงานฯ แล้ว
บัลลังก์แดนทราย / ไผ่แก้ว @ วางจำหน่ายพรุ่งนี้ (17 ต.ค.)
สารคดี "ขี่ช้างจับมังกร" @ วันอาทิตย์ (19 ต.ค.)

หน้าผากผี / อาร์ม อิสระ @ วันพุธ (22 ต.ค.)
ใยพยาบาท / บุญวรรณี @ วันพฤหัสบดี (23 ต.ค.)

หนึ่งด้าวฟ้าเดียว / วรรณวรรธน์ @ วันเสาร์ (25 ต.ค.)
จันทน์กะพ้อ / ฬีฬา @ ไม่ทันในงานฯ จะวางได้ในเดือนพฤศจิกายน 2557 ทั้งสำนักพิมพ์ ทั้งบรรณาธิการ ทั้งผู้เขียน ต้องขออภัยผู้อ่านอย่างยิ่ง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 ตุลาคม 2557 เวลา:15:41:30 น.  

 
"อมีรา นาดา" ของโสภาค "มนต์ตราแห่งดารา"ของลักษณวดี สองเรื่องนี้หนุกไหมอ่ะ?


โดย: เคโระ IP: 183.88.167.238 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2557 เวลา:22:18:10 น.  

 
พักหลังนิยายของคุณโสภาค จะเครียดไปหน่อยหนึ่งค่ะ ฟีน่าก็เลยไม่ได้อ่าน

ส่วนมนตราแห่งดารา เป็นแนวความเชื่อเรื่องจิตวิญญาณนิดๆค่ะ (เขาบอกมา) ถ้าชอบแนวนี้ก็อ่านได้นะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:53:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.