ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
13 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
นิยายใหม่ที่เพิ่งอ่านจบ

นิยายใหม่ที่เพิ่งอ่านจบทำส่วนของบล็อกนี้ไว้พูดถึงนิยายที่เพิ่งอ่านจบค่ะ แต่ไม่ถึงกับกรี๊ดกร๊าด อยากเข้าข่ายรีวิวเป็นเล่มๆไปเพราะ ไม่ไหวค่ะ แบบนั้นคงจะมีบล็อกมากมายมหาศาล แต่ก็จะยังคงรีวิวเป็นเล่มให้อยู่สำหรับบรรดามากวารัก และนิยายขาประจำที่เป็นสาวกกันค่ะ

เพื่อนก็แลกเปลี่ยนความคิดกันได้นะคะ สิ่งที่ขอก็มีแค่ให้วิจารณ์เพราะได้อ่านมาแล้วค่ะ อย่าพูดเพราะฟังเขาเล่ามา อย่าเทียบกับเล่มอื่น เพราะเล่มที่โดนเทียบจะซวยไปในพริบตา ไม่ต้องวิจารณ์แบบจมดิน เอาแค่หยิกแกมหยอกก็พอค่ะ ที่บอกไว้เพราะฟีน่าเจอมาแล้วทั้งนั้น เหนื่อยกับการโดนด่ากลับค่ะ แอบเซ็งเพราะนักเขียนบางคน วิจารณ์ไม่ได้ค่ะ แตะต้องไม่ได้ ขนาดเสียเงินซื้อแล้วไม่ชอบใจ ก็ช่วยไม่ได้ กรุณาทำใจว่าซวยไปเอง แต่คาดว่าสาวๆคงไม่มีร้ายกาจในเรื่องฝีปากเท่าเจ้าของบล็อกแล้วคะ งานนี้จะเรียกได้ว่าเตือนตัวเองนี้ล่ะคะ

ฟีน่าจะเล่าให้ฟังเรื่อยๆว่าอะไรบ้างแล้ว บางเล่มอ่านนานแล้ว แต่ไม่ได้รีวิวก็จะลงไว้ค่ะ เอาไว้แชร์ความคิดว่าเป็นไงกันบ้างค่ะ


Create Date : 13 มกราคม 2553
Last Update : 13 มกราคม 2553 9:22:45 น. 247 comments
Counter : 4968 Pageviews.

 


เล่มแรกขอเริ่มด้วย อริที่รัก คีตฌาณ์


พระเอกเป็นดาราฮอลลี่วู้ดสุดหล่อที่หลงรักลูกสาวของแม่เลี้ยงค่ะ รักมานาน แต่ไม่กล้าพูดเพราะนางเอกไม่ค่อยชอบขี้หน้าพระเอกสักเท่าไร แต่วันหนึ่งที่พระเอกตัดสินใจว่ายังไงก็ต้องทำให้นางเอกรักให้ได้ ก็เลยยอมให้นางเอกสัมภาษณ์แลกกับทุกอย่างเพื่อจะได้บอกความในใจของตัวเอง

ส่วนนางเอกก็เลยได้รู้วาผุ้ชายที่ตัวเองไม่ชอบขี้หน้าเพราะว่าแอบอิจฉาเล็กๆ ที่คิดไปเองว่ามาแย่งความรักจากครอบครัวไปจากตัวเอง หลงรักตัวเองมานาน ก็ไม่อยากจะเชื่อแต่ในส่วนลึกตัวเองก็มีใจให้เขาไม่น้อย

ท้ายๆเรื่องๆจะเป็นแนวว่าทดสอบถึงความไว้วางใจในกันและกัน และความรักที่พระเอกทุ่มเทให้นางเอกมากมายแค่ไหน

ฟีน่าอ่านแล้วเฉยๆค่ะ แต่พระเอกแกบ้ารักนางเอกดีค่ะ แต่ว่ามันเลื่อนลอยในแง่ว่าพระเอกเป็นดาราแต่ไม่เห็นรู้สึกว่าแกเป็นดาราเลย ไม่มีแม้แต่บทที่จะให้เห็นว่าไปเล่นหนังอะไรแบบนั้น และมันโดดๆในความรู้สึกคือ มีการพูดถึงว่ามีเงื่อนไขที่จะทำให้นางเอกยอมรับที่จะเป็นคู่รักกัน แต่ไหงโผล่มาอีกที่ สามปีผ่านไปแล้ว มันกระโดดซีนไปค่ะ เลยไม่เก็ทเท่าไร

แต่ที่ไม่ค่อยแนวกว่าคือนางเอกค่ะ แข็งๆและไม่ค่อยน่ารักในความรู้สึกของฟีน่าเลยค่ะ บทแรกๆก็เหมือนจะลองดีพระเอกจนกลายเป็นผุ้หญิงแข็งกร้าว ไม่เคยสนใจตัวตนพระเอกเลย แม้จะรู้ว่าเขามีใจให้ ระยะเวลาถึง 3 ปีแต่ไม่รู้แม้แต่วันเกิดพระเอก ไม่รู้ว่าพระเอกแพ้พั้นซ์ หรือแม้แต่ชอบอะไร เรียกว่าแทบไม่รู้สิ่งใดเกี่ยวกับเขาเลย มีแต่เพียงพระเอกที่ทุ่มเทให้ทุกอย่าง เลยเข้าข่ายพระเอกดีมากๆ แต่นางเอกดีได้ไม่เท่าไปเสียอย่างนั้น

แต่ถ้าใครชอบพระเอกแนวทุ่มเทความรักให้นางเอกอย่างมากมายก็อ่านได้เลยค่ะ น่าจะเหมาะกับคนชอบอ่านนิยายแนวนี้ค่ะ หื่น และปากว่ามือถึงเอาการค่ะ
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:9:11:55 น.  

 


บ้านไร่อุ่นไอรัก พราวพันรุ้ง

นิยายที่อ่านจบไปเมื่อปีที่แล้วค่ะ ตอนช่วงสายตาแย่ๆ นิยายที่อยากอานเพราะ พระเอกแก่ค่ะ เหตุผลสั้นๆง่ายๆค่ะ

เรื่องราวของการะเกด นางเอกแสนเศร้าที่ มีเหตุให้ออกจากบ้านเพราะ พ่อเลี้ยงจ้องจะข่มขืนและนางเอกก็สู้จน พ่อเลี้ยงบาดเจ็บ แต่แม่กลับมาโกรธเธอ นางเอกเลยหนีภัยพ่อเลี้ยงและแม่ที่ไม่เข้าใจ ไปทำงานบ้านของพี่ชายเพื่อน นั้นก็คือพระเอก

พระเอกเป็นพวกปิ๊งรักแต่แรกพบ แต่ไม่กล้าแสดงอะไรเพราะนางเอกเป็นเพื่อนซี้น้องสาว แถมอายุก็น้อยกว่า ปากก็บอกว่าเป็นห่วงเพราะน้องฝากฝังอะไรแบบนั้น

แต่จะหวงจะไม่ชอบใจเวลาผู้ชายคนไหนเข้าใกล้ จนคนทั้งไร่รู้ว่าพระเอกรัก แต่ยังไงก็ขอปากแข็ง

เรื่องราวก็น่ารักๆ ไม่มีอะไรมากมาย นอกจากมีตัวร้ายที่ ไม่มาก เป็นหญิงสาวที่มาแอบรักพระเอกแล้วไม่สมหวังเลย กะวางยาพระเอกอะไรแบบนั้นแต่ไม่สำเร็จ ตอนท้ายก็เลยไปคุ่กับเพื่อนพระเอกแทน

กว่าพระเอกจะยอมเอ่ยปากว่ารัก ทั้งๆที่แสดงอกมาตลอดก็นานค่ะ แต่สุดท้ายก็ลงเอยแบบแฮปปี้กันไป

ส่วนตัวเอ่านแล้ว มันเรื่อยๆ มาเรียงๆไปค่ะ ไม่มีจุดพีค อ่านได้สบายๆ แต่จะอึดอัดกับการอมพะนำของพระเอก ก็แสดงออกว่าชอบนางเอกมาก แต่ใครถามก็ปฏิเสธอะไรแบบนั้น ขนาดคนในไร่ยังบอกว่า อึดอัดแทน นั้นเลยค่ะ ความรู้สึกของคนอ่าน มันกั๊กๆความรู้สึกค่ะ รักก็บอกว่ารัก ไม่รักก็ไม่รัก มันเลยเสียคะแนนตรงนี้ไปค่ะ

ก็ยังถือว่าเป็นนิยายที่อ่านแล้วไม่ได้เสียอารมณ์แต่ยังไม่เข้าข่ายหวานทั้งๆที่มันทำให้หวานจนน้ำตาลเกาะได้ค่ะ แต่อันนี้ก็เป็นแนวนักเขียน คุณพราวพันรุ้งอาจจะไม่ชอบเขียนนิยายหวานหยด แต่โทนนิยายให้มากค่ะ เสียดายที่หวานไม่ได้สุดๆ

วันนี้แค่สองเล่มก่อนค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:9:22:34 น.  

 


โดย: ผมชอบกินข้าวมันไก่ วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:9:52:50 น.  

 
หลังจากเมื่อคืนเจอนิยาย ที่กันติมา อ่านแล้วออกความคิดเห็นรุนแรง ไปนั้น คงต้องขอบาย นิยายเหล่านี้ไปพักนึงก่อนละคะ ละนิยายหาDVD มาดูแทน - -'


โดย: กันติมา IP: 10.29.56.144, 203.144.139.234 วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:11:17:48 น.  

 
คุณกันติมาค่ะ เวลาฟีน่าเจอนิยายไม่แนวนี้ ส่วนใหญ่จะปรับอารมณ์ด้วยการหยิบเล่มโปรดมาอ่านค่ะ รับรองเรื่องอารมณ์ ฟีน่าจะมีไฟอยากอ่านนิยายต่อทันใดค่ะ


โดย: ฟีน่า IP: 110.164.110.74 วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:12:53:36 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ
จะได้เตรียมใจไว้ก่อนอ่านว่าจะอ่านบ้านไร่อุ่นไอรัก


โดย: ISBNS' BK02 วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:17:39:19 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณฟีน่า พอดีเข้าไปในอินเลิฟ เห็นมีนิยายออกใหม่ที่เป็นชุดดอกไม้ (หรือเปล่า) มีคุณแม่ขรา ของคุณฟีน่าด้วยก็เลยจะมารอรีวิวคะ ไม่ทราบหนังสือจะออกเมื่อไรค่ะ


โดย: au IP: 110.168.70.125 วันที่: 13 มกราคม 2553 เวลา:21:50:10 น.  

 ย้อนรอยพิศวาส ปีนัง (หนังสือทำมือ)

เริ่มต้นเรื่องด้วยการกลับมาเจอกันของคนเคยรักค่ะ แต่ต้องห่างกันไปเพราะความเข้าใจผิด และเนื้อเรื่องดำเนินด้วยการย้อนไปถึงเหตุการณ์ในอดีตว่าสองคนนี้ เปลี่ยนสภานะจากเพื่อนรักของพี่ชาย กลายมาเป็นคนรักได้อยางไร และทำไม ความรักที่กำลังไปได้ดีต้องจบลง เพราะความเข้าใจผิดกัน

พระเอกเป็นนักเรียนอเมริกาที่กำลังจะจบ ดร.ค่ะ ต้องมาคอยดูแลน้องสาวของเพื่อนซี้ที่มาหาพี่ชายและมาเที่ยวด้วย จากความรู้สึกลึกๆที่ต่างมีใจให้กัน กลายเป็นความสัมพันธ์ลึกซึ้งเกินห้ามใจ แต่เมื่อมีเรื่องให้ผิดใจกัน ก็ต้องห่างกันไปหลายปี กว่าจะกลับมารักกันได้ใหม่

ขึ้นชื่อว่านิยายทำมือ ส่วนใหญ่นักอ่านคงทราบดีว่าค่อนข้างจะร้อนแรง เจ้าของบล็อกนี้บอกได้เลยว่า ปูนนี้แล้ว ถ้าไม่เคยอ่านคงหาว่าโกหกค่ะ (แอบเรียบร้อยมานาน) แต่เล่มนี้ใจจริงอยากจะหยิบมาแนะนำเป็นเล่มๆ แต่น่าจะยังไม่เหมาะเท่าไร แต่อยากจะชมคนทำหนังสือว่า ทำหนังสือทำมือได้เยี่ยมค่ะ สวย การจัดหน้า คำผิด เว้นวรรคอะไรแบบนั้น ใช่ได้ค่ะ เหมือนหนังสือของสนพ. ไปเลย เป็นหนังสือทำมือที่ทำแล้วสวยมากเท่าที่เคยซื้อมาในแง่เนื้อใน ส่วนเนื้อหานิยายก็สนุกใช่ได้ค่ะ แม้จะจุดให้ขัดใจเรื่องนางเอกว่าฉากแรก เหมือนจะโอนอ่อนให้ชายแปลกหน้าง่ายไปนิดหนึ่ง แม้จะแอบคิดว่าเขาคือพระเอกก็ตาม เนื้อหาอานได้สบายๆ ไม่มีตัวอิจฉามาให้ปวดหัว มีแต่นางเอกคิดเองเออเองค่ะ ทำให้อยากอ่านเล่มต่อไปของคนเขียนคนนี้ค่ะ รวมทั้งเรื่องของพี่ชายนางเอกเสียด้วยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:8:59:48 น.  

 
คุณISBNS' BK02 อ่านแล้วรู้สึกยังไงบอกกันบ้างนะคะ

คุณ au ออกเมื่อไรจะมาบอกค่ะ จริงๆแล้วรีวิวเลยก็ไดค่ะ เพราะฟีน่าอ่านแล้วค่ะ คลั่งไคล้สามีคีรีลไปหนึ่งยกแล้วค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:9:02:20 น.  

 
เคยอ่านแต่บ้านไร่อุ่นไอรักค่ะ
อ่านได้เพลินๆ แต่ก็ไม่ค่อยอินไปกับเนื้อเรื่องเท่าที่ควรค่ะ


โดย: miki IP: 124.122.73.200 วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:16:54:40 น.  

 
สวัสดีค่าฟีน่า
เรื่องย้อนรอยพิศวาสน่าสนใจตรงที่ไม่มีนางร้ายนี่แหละ
ซื้อได้ที่ไหนหรอคะ แล้วราคาประมาณเท่าไหร่เอ่ย


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:13:00:59 น.  

 
คุณmiki คิดคล้ายๆกันค่ะ

หลินจ๊ะ แนวนี้ไม่ใช่แนวที่หลินอ่านแน่นอนจ๊ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:15:56:47 น.  

 
มีคนเอามาขายต่อให้เหมือนกันคะ (เรื่อง ย้อนรอยพิศวาส) ราคา 250 บาท เลยอยากรู้ว่าคุณฟีน่าซื้อมาเท่าไหร่เหรอ กลัวว่าซื้อมาแล้วจะเหมือนของ ดินสอสีแดง เซ็งจิตจริงๆ รบกวนตอบด้วยนะคะ


โดย: Nong IP: 58.10.102.191 วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:16:04:25 น.  

 
เท่ากับคุณNongค่ะ แต่ว่าเอ เค้าจะว่าเรามาขายของไหมเนี่ย แบบว่าไม่ค่อยเข้าใจกฏของพันทิพอะไรพวกนี้ค่ะ แต่ฟีน่าซื้อมือหนึ่งนะคะ ราคาเต็มเลยค่ะ

ส่วนของดินสอสีแดงไม่เคยอ่านค่ะเพราะพี่สาวบอกว่าคงไม่แนวฟีน่า เลยไม่กล้าสอยค่ะเพราะราคามันแพงจับจิต


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 มกราคม 2553 เวลา:17:17:24 น.  

 
ขอบคุณคะคุณฟีน่า

ปล.วันนี้เข้าบ้าน book ไม่ได้ ฮือ ฮือ ฮือ


โดย: Nong IP: 58.10.102.115 วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:17:14:12 น.  

 สาวน้อยจะสอยดาว ของนางแก้ว สนพ.ไอวี่

เป็นความรักภากรคุณหมอทหารที่หลงรูปวาด รูปหนึ่งจนเข้าขั้น ถ่ายรูปเอาไว้ขยายแล้วแปะไว้ที่ฝาบ้าน แต่ไม่รู้วาคนเขียนภาพคือใคร และมันบังเอิญต่อมารู้ว่า คนเขียนคือวสี ลูกสาวของเพื่อนบ้านใหม่และเป็นผู้หญิงที่เขาไม่ค่อยจะชอบขี้หน้าแรกพบเพราะเขาอุตส่าห์ช่วยไม่ให้เจ็บแต่กลับโดนด่าแทน ก็เข้าข่าย คู่กัด กลายเป็นคู่รักอะไรแบบนั้น เจอหน้ากันทีไรต้องมีเรื่องให้ทะเลาะกันทุกที สุดท้ายก็มารักกัน แต่มันปัญหาว่าภากรมีแฟนแล้ว แต่กลายเป็นชายสองใจ จะทำยังไง แบบว่าอยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน แต่เมื่อชั่งใจแล้วรักนางเอกมากกว่า ทำให้กว่าจะลงเอยได้ก็แทบแย่ เพราะมัวแต่สองใจ

ส่วนอีกคู่เป็นเรื่องของพี่ชายภากรชื่อพิเศษ เป็นทหาร พบรักกับคุณหมอสาวที่เป็นพี่สาวของวสี ชื่อวรรษา พิเศษเป็นผุ้ชายประมาณว่า ปากว่ามือถึง เจ้าชู้สะบัด หน้าด้านหน้าทน พอเห็นวรรษาก็ปิ๊งและตามจีบจนวรรษาใจอ่อน จนยอมมีอะไรด้วย คู่นี้จะไม่ค่อยเรื่องมากเท่าไร ยกเว้นตอนท้ายที่แฟนเก่าของพิเศษอยากจะกลับมาสานสัมพันธ์ด้วย แต่ไม่สำเร็จ เพราะพิเศษไม่เล่นด้วยและวรรษาก็ร้ายเอาการ สมเป็นเมียหทาร


ในความคิดส่วนตัว ไม่ไหวๆค่ะ เพราะฟีน่าไม่แนวคู่ภากรเอามากๆ คือไอ้การพระเอกมีแฟนอยู่แล้ว ไม่แปลก แต่แกเล่นเหยียบเรือสองแคม จะเก็บเธอไว้ทั้งสองคน นางเอกยังรับไม่ได้เลย จนเกือบจะจบเรื่องถึงได้ตัดสินใจได้ว่า รักนางเอกมากกว่าแฟนเก่า คือถ้าตัดแฟนเก่าทิ้งตั้งแต่ต้น แล้วเหลือนางเอกคนเดียวยังทำใจรับได้ค่ะ แต่นี้อยากได้สองคน ฟีน่าไม่แนวอย่างแรง แถมด้วยเรื่องความหื่นที่ฟีน่ารับไม่ได้เมื่อครั้งมีอะไรกับนางเอกครั้งแรกในม่านรูด โอ้แม่เจ้า ยิ่งเข้าไปใหญ่ เหมือนไม่ให้เกียรตินางเอกอย่างแรง ครั้งแรกในม่านรูดเนี่ยนะ และที่มองว่าจะไปรอดไหมเนี่ยคู่เนี่ย เพราะครั้งแรกที่นางเอกรับนัด พระเอกดีใจมาก และคิดว่าเหมือนตอนแฟนเก่ารับรัก แต่แค่7 ปีความรักก็ล่มสลาย แล้วเขากับนางเอกจะมีจุดจบเหมือนกันไหม แต่ในใจก็ค้านแบบว่า ไม่หรอก นางเอกทำให้เค้าไม่เบื่อ เพราะเธอแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า แต่ให้คิดจริงๆไหมค่ะว่าเลิกค่ะ พระเอกเหมือนไม้หลักปักเลนไปหน่อยค่ะ ไม่หนักแน่นเท่าไร ไม่เด็ดขาดอะไรแบบนั้น

หรือนางเอก ฟีน่าก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมนิยายบางเรื่องเวลาพระเอกช่วยหรือว่าเข้าใจผิดหน่อย ต้องด่าไว้ก่อน มันเป็นการสร้างความประทับใจตรงไหนเนี่ย อย่างเรื่องนี้ พระเอกอุตส่าห์ช่วยไม่ให้ล้ม เพียงเขาเหยียบงาน แทนที่จะขอบคุณกลับโดนด่าแทน เข้าใจค่ะว่าห่วงงาน แต่เขาก็มีน้ำใจช่วยคุณ ไม่อยากให้กลายเป็นว่าลืมคำว่าขอบคุณที่ควรจะมีให้กัน เมื่อใครสักคนมีน้ำใจให้คุณ ส่วนที่เขาทำให้เสียหาย ไม่ได้เป็นสิ่งที่เขาตั้งใจค่ะ ลองคิดกลับกันว่า ถ้าโลกนี้ ทุกคนต่างเมินเฉยไม่ช่วยกัน นางเอกจะเป็นอย่างไร อาจจะเจ็บตัวกว่านี้ก็ได้ค่ะ หรือนี้คือความคิดในแนวว่า การสร้างความประทับใจ แต่ประทับใจแง่ลบแบบนี้ ไม่ไหวค่ะ ฟีน่าอาจจะคิดเล็กคิดน้อย ก็ตามประสาคนอ่านคนหนึ่งค่ะ

ส่วนคู่พี่ชาย นี้ดีหน่อยตัดคือตัด ใจดำคือใจดำ มันต้องเด็ดขาดหน่อยค่ะ ส่วนไอ้เรื่องมือไวนั้น เข้าใจล่ะ แต่ปัญหามันมาเหมือนน้องชายคือ ครั้งแรกของสองคนมันดู ลวกๆ ไม่อ่อนหวาน ไม่น่าประทับใจ สถานที่แบบประหนึ่งไม่ใช่คนที่รักกันเขาควรจะมีอะไรกันครั้งแรก ถ้าแบบว่าครั้งสองสาม ยังพอทำใจได้ แต่ครั้งแรกในเต้นท์กลางป่า แวดล้อมไปด้วย เต้นท์ของเพื่อนทหารคนอื่น ที่เค้ามากับเมีย เหมือนมาตั้งใจทำกิจกรรมพิเศษ

ฟีน่าบอกอยู่แล้วว่าตัวเองเป็นสาวหื่น แนวเรทหรืออะไรอ่านได้หมด แต่ขอให้สื่อถึงความรัก ความทนุถนอมให้เกียรติฝ่ายหญิง คนที่คุณคิดจะอยู่ไปชั่วชีวิต และฟีน่าค่อนข้างให้ความสำคัญกับความว่าครั้งแรกในชีวิต เพราะเราเป็นผู้หญิง ต้องการความเอาใจใส่ ไม่ใช่ที่ไหนก็ได้ แต่ว่าครั้งแรกของเรื่องนี้ ม่านรูดกับเต้นท์กลางป่า แม่เจ้า โรแมนติตแตกกระจาย มันดิบเกินไปค่ะ เหมือนแค่ต้องการระบายความต้องการเท่านั้น ไม่ใช่สิ่งที่คนรักกันควรจะมอบให้กันในวันแรก ฟีน่าไม่ต่อต้านเรื่องมีอะไรกันก่อนแต่งงาน เพราะถ้าทั้งสองต่างมีงานทำรับผิดชอบสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ แต่ขอความละเมียดละไมในคำว่ารัก ไม่ใช่แค่เซ็กส์

และเป็นเหมือนจุดที่ฟีน่าจับบางส่วน พระเอกที่เป็นหทาร แกไม่เหมือนเป็นทหารตรงไหนเลยค่ะ มันเลื่อนลอยเกินไปค่ะ ภากรที่เป็นหมอ ยังพอจะมีฉากให้เข้าใจว่าเป็นหมอบ้าง

เอาเป็นว่าฟีน่าขอส่ายหน้าแล้วบอกว่าไม่ไหวจะเคลียร์ค่ะงานนี้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:9:12:15 น.  

 
สวัสดีคะคุณฟีน่า ตอนนี้กำลังอ่านเรื่องอริที่รักอยู่เลยค่ะ ยังไม่ถึงครึ่งเรื่องพ่อพระเอกฮอลลีวูดก็เร่งเครื่องเดินหน้าจุ๊บนางเอกไม่หยุดเลย อิอิ หวานได้หวานดีอีกเรื่อง ไว้เดี่ยวอ่านจบจะมาเม้าท์ใหม่นะคะ ส่วนเล่มอื่นๆเดี๋ยวขออ่านรีวิวก่อนหนุกเดี๋ยวค่อยสอยมาอ่านนะคะ

เห็นรูปคุณฟีน่าเพิ่มแล้ว เซ็กซี่จริงๆด้วย อิอิ


โดย: Sesame (แอม) IP: 15.195.201.91 วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:15:55:43 น.  

 
เป็นไงละคะ ฟีน่าตัวจริง น่ะก็ใช่ย่อย

แต่อริที่รักนี้ ฟีน่าไม่ค่อยแนวค่ะ แต่ก็นั่นละคะ แนวใครแนวมันใช่ม่ะค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 มกราคม 2553 เวลา:17:25:43 น.  

 
ตอนอ่านสาวน้อยจะสอยดาว อ่านไปหงุดหงิดไป
พอมาอ่านรีวิวคุณฟีน่า ดีใจจัง มีคนคิดแบบเดียวกับเราด้วยอ่ะ เรื่องนี้ไม่แนวอย่างแรงค่ะ


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:17:57:15 น.  

 


มนต์พฤกษา มายาแห่งรัก ของนีรนารา

หลังจากลองอ่านรอบสอง เพราะรอบแรกไม่เข้าใจกับเรื่องนี้ของ นักเขียนหน้าใหม่ของสนพ.1168 ฟีน่าก็ยังงงเหมือนเดิมอ่ะ เรื่องราวแบบนี้ค่ะ

พระเอกเป็นน้องชายของกษัตริย์ที่เคยเป็นคนรักเก่าของราชินีซึ่งก็คือพี่สะใภ้ตัวเอง ได้รับนางไม้แสนสวยคนหนึ่งมาเป็นกรรมสิทธิ์ส่วนตัว เพื่อจะให้ลืมพี่สะใภ้ตัวเอง และมีเหตุผลทางการเมืองหลายอย่าง

พระเอกที่เพียรจะลืมรักเก่า ก็ไม่ค่อยจะสนใจในตัวนางไม้ที่เป็นนางเอกสักเท่าไร แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ต้องทำตัวให้รู้จักนางไม้ที่เป็นสนมมากขึ้นก็เลยเป็นความผูกพันธ
์ขึ้นมา ต่อมาเกิดปัญหาเรื่องการรุกรานประเทศ พระเอกก็ต้องไปรบแล้วเหมือนมีหนอนบ่อนไส้ ทำให้บาดเจ็บหนัก จึงได้นางเอกช่วยเอาไว้ แลกกับการปล่อยตัวเธอกลับ แต่สุดท้ายก็หนีไม่พ้นเพราะนางเอกเกิดรักพระเอกเข้าแล้ว ก็เลยต้องมาคอยอยู่เป็นกำลังใจ จนสุดท้ายเหตุการ์ในแผ่นดินที่ยุ่งเหยิงเพราะการแก่งแย่งอำนาจก็จบลง พร้อมกับได้อยู่ด้วยกัน

ส่วนตัว งงค่ะ คือตอนนี้ยังลำดับเหตุการณ์ในนิยายไม่ถูกเลยค่ะ อธิบายไม่ถูกด้วยซ้ำไปว่ามีอะไรบ้าง นี้ขนาดอ่านมาสองวันแล้วนะคะ ปกติฟีน่าอ่านนิยายแสกนผลงานจะเข้าใจแต่เล่มนี้ งงตั้งแต่แรก จนบัดนี้ยังงงไปเลยว่าตกลงนิยายอะไรกันแน่ แฟนตาซี ลิเกฝรั่ง หรืออะไรเนี่ย มีทั้งนางไม้ แม่มด สงครามแก่งแย่งบัลลังก์ ตัวเนื้อนิยายเขียนให้ชวนไม่เข้าใจ ตอนแรกนึกว่าตัวเองเปิดผ่านๆเอง ก็เลยกลับไปอ่านใหม่ แบบละเอียดขึ้นก็ไม่เข้าใจ เลยตัดสินใจว่าปล่อยมันไป เพราะอ่านยังไงก็คงไม่เข้าใจอยู่ดี

และที่ทำให้ไม่ค่อยแนวก็อาจจะเพราะ พระเอกปักใจรักพี่สะใภ้มากไปค่ะ ลืมเหลียวแลนางเอกมากๆ กว่าจะมาสนใจก็นานมาก

แต่สรุปแล้ว เรื่องนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่เล่มที่ฟีน่ายังไม่เข้าใจจุดอะไรในนิยายเลยค่ะ มีนมากๆๆ ใครอ่านแล้วเข้าใจบอกฟีน่าหน่อยนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:9:05:52 น.  

 
คุณabpleค่ะ ฟีน่าเจอแบบนี้เข้าไป ปกติสาวหื่นอย่างฟีน่ายังหื่นไม่ออกเลยค่ะ นึกได้อย่างเดียวว่าถ้าเป็นเรา แม่จะตบให้หน้าหันเลย เห็นฉันเป็นผีขนุนหรือไก่แถวสวนลุมหรือไงฟะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:9:08:06 น.  

 
สวัสดีค่าฟีน่า
สบายดีนะคะ หมู่นี้หนังสือไม่ถูกใจฟีน่าหลายเล่มเหมือนกันเนอะ มะไหร่จะมีรีวิวเรื่องน่ารักๆมาอีกล่ะคะ


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:12:21:31 น.  

 
คือหน้านี้ เหมือนจะเอาไว้บ่นนิยายล่ะหลิน แต่ถ้าชอบฟีน่าจะเปิดหน้าให้ นี้ก็ภาวนาขอให้ได้เจออะไรสนุกๆสักเล่มเถอะ แบบว่าเซ็งอ่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:12:40:48 น.  

 
กะว่าคืนนี้จะเอา เมคอัพสาวเจ้าหัวใจหรือเจ้าเสน่ห์มาอ่านคะ เพี้ยงๆๆ ขอให้ผ่านเหอะ ระหว่างรอมากกว่ารัก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 มกราคม 2553 เวลา:12:43:08 น.  

 
เพี้ยง เพี้ยง เอาใจช่วยด้วยคน........เผอิญเป็นพวกรอความหวังจากผู้อื่น(โดยเฉพาะคุณฟีน่า)หุหุหุหุ


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.118.154 วันที่: 22 มกราคม 2553 เวลา:10:48:11 น.  

 
คุณขนุน รอก่อนนะคะ ช่วงนี้ไม่มีเวลาเลยค่ะ งานบ้านสุมค่ะ บ้านช่องรกมากๆๆๆ นิสัยไม่ค่อยดีค่ะ รื้ออะไรไม่ค่อยยืมเก็บกลับที่เดิม เห็นบ้านแล้วเครียด ทำไมมันรกเช่นนี้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มกราคม 2553 เวลา:12:19:26 น.  

 
ฟีน่า ขนุนอยากรู้เรื่อง จอมใจแดนเถื่อน กับ ตะวันเริงรัก ฟีน่าอ่านยางอ่ะ อาทิตย์นี้ว่าจะไปเจเจ แต่ยังไม่มีเรื่องไหนเข้าตาเลย สนใจสองเรื่องนี้ แต่กลัวจะไม่ดีอ่ะค่ะ ฟีน่าหรือเพื่อนๆ ถ้าอ่านแล้วก็แนะนำมั่งนะคะ


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.99.37 วันที่: 26 มกราคม 2553 เวลา:13:22:14 น.  

 
ขอเข้ามาอ่านด้วยคนนะค่ะ แอบอ่านมานานแล้วและก็ซื้อตามหลายเล่มเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับรีวิวด้วยนะคะ สนุกๆทั้งนั้น ตอนนี้ก็กำลังพยายามเขียนบล็อคเหมือนกันถ้าสำเร็จยังงัย ไว้มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: mameawsri IP: 58.137.191.50 วันที่: 26 มกราคม 2553 เวลา:15:34:31 น.  

 
คุณขนุนค่ะ จอมใจแดนเถื่อน สำหรับ ไอวี่ ฟีน่าอ่านแค่บิ๊กเกอร์ ต้นปาล์ม พิมพ์พลอยค่ะ เล่มอื่นไม่กล้าค่ะ ขยาดนักเขียนใหม่ค่ะ แบบว่าเจอเอาไปน้ำตาตกในเป็นประจำ เลยไม่ได้หยิบมาอ่านค่ะ


ส่วนตะวันเริงรัก ปกติฟีน่าไม่แนวนิยายของพลอยสีน้ำเงินค่ะ ก็เลยยังไม่ได้อ่าน เพราะอ่านมาหลายเล่มเจอแนวตบจูบแรงๆ ก็ขอพักไว้ก่อนค่ะ

คุณขนุนถ้าจะลองก็จะรอดูว่าแนวบ้างไหม เพราะขืนซื้อมาหมด สงสัยจะได้กินดินแทนข้าวค่ะ เดือนนี้ปาเข้าไปสี่พันกว่าแล้ว นี้แค่นักเขียนหน้าประจำนะคะ


คุณ mameawsri ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:8:31:12 น.  

 
ขอบคุณค่าคุณฟีน่า .....แต่เรื่องจอมใจแดนเถื่อนไม่ใช่ของไอวี่อ่ะค่ะ รู้สึกจะเป็นนิยายแปล ของสำนักพิมพ์อินเลิฟหรือไงนี่ เอ๊ะหรือขนุนจำผิดหว่า....เดี๋ยวไปหาข้อมูลมาใหม่ ปกติขนุนไม่ค่อยอ่านนิยายแปลเท่าไหร่ แต่คำโปรยเรื่องนี่น่าสนใจ แต่ก็กลัวสำนวนไม่ดี เลยไม่กล้าซื้อ อ่ออีกเรื่องที่น่าสนใจจะออกสิ้นเดือนนี้ ขนุนไปอ่านตัวอย่างมาเลยติดใจ เรื่องธารทับทิบ แต่กะว่าจะรอคุณฟีน่าก่อน หุหุหุหุ ยังไงคุณฟีน่าต้องซื้อชัวร์ (หรือป่าว)


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.96.172 วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:10:44:18 น.  

 
5555 หน้าแตกซิคร้าบพี่น้อง งวดหน้าเพื่อเซฟหน้าตาฟีน่า รบกวนระบุสนพ.ด้วยนะจ๊ะ ส่วนถ้าเป็นนิยายแปล ช่วงนี้ฟีน่างดอ่านค่ะ ยกเว้นซื้อตามแค่ของคริสติน ฟีฮานและชุด dark hunter เท่านั้นค่ะ

แต่ว่าด้านหน้ามาตอบต่อว่า ธารทับทิม มีหรือค่ะ จะไม่ซื้อ แฟนกันขนาดนั้น

อ้อ ส่วนที่พูดถึง พลอยสีน้ำเงินเล่มนี้ อ่ะ ฟีน่าไปอ่านเรื่องย่อล่ะ สงสัยจะได้ซื้อมาลองค่ะ มีคนโทรมาบอกแล้วว่าไม่แนวตบจูบ แบบเล่มก่อนของเขา ฟีน่าน่าจะชอบ อาทิตย์นี้จะไปสอยแล้วกันค่ะ

มะกี้เพิ่งให้พี่ๆซื้อจากเจเจให้ตั้งสิบกว่าเล่ม วันอาทิตย์ไปเองอีก หุๆๆๆ เดือนนี้สี่พันอัพจริงๆค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:12:47:26 น.  

 
สวัสดีค่ะ สบายดีหรือเปล่าค่ะช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยวันหนึ่งมี 3 ฤดู รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ
ทักทายพอแล้วเข้าเรื่องเลยละกันค่ะ ตอนนี้กำลังจะมาเป็นแฟนของไอวี่เพิ่มค่ะ (หลังจากที่ซื้อเล่มแรกแล้วไม่ประทับใจเลยหายไปเลย) ตอนนี้ก็เป็นแฟนของเจ๊บิ๊กกับton palm เรียบร้อยแล้ว กำลังตามเก็บหนังสือของทั้ง 2 ท่านอยู่ค่ะและคงจะเป็นสาวกตลอดไป ได้อ่านสงครามตะวันของพิมพ์พลอยแล้วเข้าทำเนียบนักเขียนของตัวเองอีก 1 ท่าน ไม่ทราบว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีกบ้างคะสำหรับนักเขียนท่านนี้ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: วิมล IP: 58.136.1.177 วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:18:03:30 น.  

 
คุณวิมลค่ะ จะมีม่านมนตร์พิศวาส แต่เล่มนี้เป็นนิยายทำมือค่ะ ซื้อได้ตามเวบขายนิยายค่ะ ต่อด้วย ม่านลายมังกรค่ะ ส่วนเล่มอื่นยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ ดองๆๆๆ อยู่ค่ะ จะแนะนำรุ่นที่ใช้ชือว่าโม ก็หายากมากและในตลาดก็ขายแพงจนน่าตกใจ เห็นบางคนทุ่มทุนซื้อราคาเล่ม 300 อัพ ก็เว่อร์เกินไปค่ะ เลยไม่อยากแนะนำค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:8:56:23 น.  

 
ขอโทษอย่างแรงค่ะฟีน่า......อันนี้ขนุนน้อมรับความผิดไว้ด้วยตนเองดีฝ่า ทีหลังสัญญาว่าจะบอกสำนักพิมพ์และคนแต่งไว้ด้วย แล้วก็ยังฝากความหวังไว้ที่ฟีน่าเหมือนเดิม พูดถึงเจ๊บิ๊ก มีออกมาใหม่เล่มนึงนี่คะ เหมือนจะเป็นเล่มต่อแต่รอฟีน่าก่อนดีกว่า(เหมือนเดิม) เพราะบางเล่มของเจ๊บิ๊กขนุนก็ไม่แนวเท่าไหร่ ยังดองอยู่เลยอ่ะค่ะ แล้วก็ร้องเพลงรอ ร๊อ รอ หุหุหุ


โดย: ขนุนน้อย IP: 118.173.100.81 วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:9:25:45 น.  

 
ยังสงสัยไม่หาย ของเจ๊บิ๊กที่ออกใหม่เรื่องพ่ายเพลิงรัก เป็นเรื่องต่อจากเรื่องเปลวไฟใต้แสงจันทร์หรือป่าวฟีน่า เป็นคู่ของ โจรสลัดนั่นหรือป่าว ที่ออกมาตอนท้ายเรื่องอ่ะ แล้วแนวเป็นแบบไหนอ่ะ ถ้าแบบเรื่องไฟรักกลางใจ คงไม่เอาอ่ะ เล่มนี้ไม่แนวเลย ฝากฟีน่าด้วยน้า ขอบคุณมากมาย


โดย: ขนุนน้อย IP: 118.173.100.81 วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:11:00:22 น.  

 
คุณขนุนน้อยค่ะ เล่มต่อกันค่ะ เด๋วรอหน่อยนะคะ ฟีน่าจะได้ พ่ายเพลิงรักวันศุกร์นี้ค่ะ

เรื่องถามนิยาย ก็ไม่ได้อะไรค่ะ บางเรื่องก็ไม่เคยอ่านเลยค่ะ ชื่อเด๋วนี้คล้ายกันจน ฟีน่ายังสับสนเลยค่ะ เพื่อความผิดพลาดในการตอบแล้วทำให้คนถามงงไปด้วย ระบุสนพ.มาจะดีนักแลค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:16:52:26 น.  

 


Love song ของ panda นิยายทำมือค่า

พระเอกเป็นประธานค่ายเพลงที่เจ้าชู้สุดๆ ได้มาพบนางเอก ตามคำชวนของเพื่อนที่ชวนมามองหานักร้องใหม่เข้าสังกัด ก็เลยได้พบนางเอกที่เป็นนักร้องนำประจำวง อาการหัวงูเลยออก แต่นางเอกไม่อยากตกเป็นของเล่นของพระเอก แต่พระเอกก็เข้าข่ายหล่อหยามไม่ได้ ยิ่งได้วงนางเอกมาเป็นนักดนตรีในวงด้วยแล้วก็ยิ่งเอาใหญ่ แต่ก็นั้นล่ะค่ะ นางเอกที่ดีต้องไม่ยอมพระเอกง่ายๆ แม้จะโดนเขาจูบไปตั้งหลายครั้ง ก็เลยกลายเป็นความรัก แต่ก็ไม่ง่ายดายเพราะพระเอกเจ้าขู้มาก่อนเลยมีสาวๆมาราวีนางเอก ความหึงหวงสุดๆของพระเอก พ่อตาที่หวงลูกสาว แถมด้วยแผนการณ์ที่ทำให้พระเอกเข้าใจผิดนางเอก จนเกือบจะเลิกร้างกันไป แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็เป็นคู่กันแล้ว ไม่แคล้วกัน

ความคิดเห็นส่วนตัว เนื้อเรื่องก็น่ารัก เรื่อยๆดีค่ะ พระเอกบ้ารักนางเอกดี รักนางเอกมากๆ แต่ก็มีจุดให้ไม่ค่อยชอบคือ แกหน้าหม้อมาก และพฤติกรรมที่ไม่ค่อยผ่านเลย ไปปล้ำนางเอกในรถ(สถานที่ไม่ซีเรียส เพราะรับได้) แต่นางเอกยังอยู่ในชุดนักศึกษาเนี่ย ไม่ไหวๆ ไม่ชอบค่ะ พระเอกดูเลื่อนลอยไม่มีแก่นสารในการทำงาน มองไม่ออกว่าตกลงแกเป็นประธานบริษัทเพลงจริงหรือเนี่ย และที่ตลกที่สุดคือ แกเป็นเจ้าของค่ายเพลง แต่นักร้องอย่างนางเอก ร้องเพลงของแกรมมี่เอย เบอเกอรี่เอย ทั้งโจ-ก้อง ซิลลี่ฟูล groove rider งี้ คนอ่านเป็นงงค่ะ ดูไม่สมจริงเลยค่ะ ฟีน่าเคยอ่านนิยายที่พระเอกเป็นประธานบริษัทเพลงและนางเอกเป็นนักร้องมาแล้ว ตัวเนื้อเพลง ถ้าไปเกี่ยวกับการทำงาน จะไม่เอาเพลงที่มีค่ายมาใส่ค่ะ มันไม่สมจริง

ส่วนนางเอก ก็น่ารัก เรียบร้อย อ่อนหวาน สมเป็นนางเอก ก็เลยไม่ค่อยหลุดเท่าไรค่ะ ถือตามมาตรฐานนางเอกนิยายไทย จะมาหลุดก็อีตรง เรื่องการงานเหมือนพระเอกค่ะ เลื่อนลอยไป

เรื่องนี้จริงๆมีกันสามคู่ คู่แรกคือพระเอก นางเอก คู่สองน้องสาวพระเอกกับเพื่อนพระเอก คู่ท้ายมากันท้ายเล่ม ผู้ชายที่แอบรักนางเอกและเจ้าของรีสอร์ท(หรือไงนี้ละคะ)

โดยรวมแล้วอานเอาสนุกได้ค่ะ แต่ไม่ติดใจอะไรหนักหนา แถมด้วยว่าการจัดหน้าหนังสือไม่สวยค่ะ แปลกๆ ตัดคำ เวืนวรรคก็ไม่ค่อยดีค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:9:04:33 น.  

 
เย้ ๆ คุณฟีน่าเอาเรื่องใหม่มารีวิวแล้ว

แอบตกใจ O_o คุณฟีน่าซื้อหนังสือไปตั้งสี่พันกว่า ๆ แหะ ๆ ของเราแค่เดือนละพันกว่า แม่ก็บ่นแล้วบ่นอีก บอกว่าตอนวัยรุ่นก็บ้าการ์ตูน พอแก่มายังจะมาบ้านิยายอีก 555

ตอนนี้เลยเลือกซื้อแต่ที่ชอบจริง ๆ อ่ะค่ะ แล้วก็เข้าบลอคคุณฟีน่าบ่อย ๆ มาแอบอ่านรีวิว(ต้องแอบค่ะเพราะเจ้านายคอยเหล่มองประจำ)เอาเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อนิยายสักเล่ม อิอิ ต้องขอบคุณคุณฟีน่ามาก ๆ เลย
โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:11:07:29 น.  

 
คุณabple เป็นประจำเลยค่ะ ฟีน่าซื้อนิยายเดือนๆหนึ่งอย่างต่ำก็สองพันค่ะ แต่เดือนนี้ไม่รู้ไง ซื้อไปซื้อมา คร่าวๆว่าสี่พันค่ะ เพราะฝากพี่ๆซื้อให้วันนี้ก็ราว 1500 เด๋ววันอาทิตย์ไปเจเจ ก็น่าจะราวๆ 1500ได้ และมีหนังสือที่ซื้อผ่านเวบ เพราะคำนวณแล้วว่าขี้เกียจแบกอีก 1 พัน มากกว่ารักเดือนหน้าอีกราวๆ 500 บวกไปบวกมาก็ สี่พันค่ะ จาเป็นลม นิยายเก่าๆ ก็ดองกันต่อไป ไม่อยากอ่านแล้ว

นี้ลดๆ ลงไปแล้วค่ะ ไม่ซื้อดะ ซื้อสะเปะสะปะ ไม่งั้นบางเดือนซื้อแบบลืมโลกค่ะ อย่างงานหนังสือปีไหน เงินมาคล่องมือ แม่ชอปกระจาย เกือบหมื่นยังมีเลยค่ะ แต่สู้พี่ๆบางคนไม่ได้ค่ะ ซื้อทุกอย่าง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:12:53:01 น.  

 
O_O ขอตาโตด้วยอีกคน คุณฟีน่า ไม่มีที่เก็บยังไง ที่บ้านขนุนที่เยอะนะคะ 5555 เรื่องนี้มีอยู่ในมือเหมือนกัน แต่หยิบๆ วางๆ ไม่เริ่มอ่านซักที เรื่องนี้แพงนะคะ เล่มไม่หนาแต่ปาเข้าไป สามร้อยกว่าบาท (เราเลยยืมเขามาอ่าน) เห็นพ๊อตเรื่องแล้วนึกถึงเรื่องของแอลลี่เรื่องนึงจำชื่อไม่ได้ ที่นางเอกเป็นนักร้องแล้วพระเอกเป็นเจ้าของค่ายเพลง กลัวอ่านแล้วเอาไปเปรียบเทียบเลยไม่หยิบซักที (เผอิญกลายเป็นแม่ยกของแอลลี่ไปอีกคนด้วย)


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.180.73 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:15:56:27 น.  

 
ใจก็ไม่อยากเทียบหรอกคุณขนุน แต่เผอิญมันเหมือนกันไปหน่อยไง ฟีน่ายังเทียบเลย เล่มนี้ดีกว่าซื้อมือสองมาค่ะ เลยไม่เสียดายเงินเท่าไร แต่จริงๆหนังสือจะไม่หนากว่านี้ ถ้าเค้าจัดหน้าให้ดีกว่านี้ค่ะ เซ็ทหน้ากระดาษแปลกค่ะ ปกติเค้าจะเซ็ทกันที่ 8 นิ้ว แต่นี้เซ็ทมากกว่า 8 นิ้วเลยกินพื้นที่กระดาษไปหน่อย

แหะๆๆ ตอนนี้ฟีน่ามีที่ซุกหัวนอน นิดหน่อยค่ะ อุทิศพื้นที่ในห้องไว้ให้นิยายอยู่อาศัยค่ะ ตัวเองยังไงก็ได้ค่ะ ขอให้มีที่เก็บนิยาย เด๋วจะเอารูปท้องพระคลังมาให้ดูค่ะ จะได้เห็นความรกของบ้านเจ้าหล่อน


โดย: ฟีน่า IP: 110.164.113.244 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:16:04:52 น.  

 
เรื่อง love song เหมือนจะเคยอ่านในเวบอะไรซักอย่างนะ แต่จำมิได้ค่ะ อ่านได้เรื่อย ๆ
คุณ apple เหมือนเราเลยนะ ตอนเด็ก ๆ ก็อ่านการ์ตูน ตอนนี้ก็อ่านนิยาย แต่แม่ไม่ว่านะ เพราะแม่ก็เป็นคนชอบอ่านหนังสือเหมือนกันเลยเข้าใจหัวอกลูก แล้วเราก็เก็บเงินค่าขนมซื้อเอง ตอนนี้ทำงานแล้วก็ยังอ่านทั้งการ์ตูนและนิยายอยู่
(ชื่อเราก็เป็นผลไม้เหมือนกันนะ ส้ม กัย apple 555+)


โดย: prarotna IP: 124.121.225.46 วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:16:21:55 น.  

 
ขนุนนี่จะถือเป็นผลไม้หรือป่าวหว่า
คุณฟีน่าจัดบล๊อกใหม่เหรอ รู้สึกว่ามันแปลกๆไป หรือเราคิดไปเอง


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.180.73 วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:10:14:57 น.  

 
คุณprarotna ฟีน่าก็อ่านไปเรื่อยๆเหมือนกันค่ะ

คุณขนุนค่ะ จัดใหม่ค่ะ แบบเก่า กลัวคนจะเบื่อก็เลยลองจัดใหม่ แต่background ไม่ขอเปลี่ยนค่ะ เพราะเพื่อนอุตส่าห์วาดให้ตอนทำโปสการ์ดตอนพิเศษของพี่หมิงค่ะ เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวดีค่ะ

ฟีนาทำบล็อกไม่ค่อยเก่งค่ะ เพราะโลว์เทคมาก แต่ถ้าใครว่ามันดูแปลกๆ ชอบแบบเดิมก็บอกนะคะ เจ้าของยังไงก็ได้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:12:08:10 น.  

 
อยากรู้เรื่องรักหมดใจยายขี้เหร่


โดย: เบลล์นะ IP: 203.144.144.164 วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:14:56:27 น.  

 


ลุ้นรักนักการเมือง ป.ศิลา สนพ.มายโรส
เขาเกลียดการเมืองจับใจเพราะมันแย่งพ่อและเวลาของครอบครัวไปจากภูมิมาตลอดชีวิต และก็ยังพรากพ่อไปจากชั่วนิรันดร์อีก แต่สุดท้ายเพราะต้องการสืบสานปณิธานของพ่อที่มุ่งหมายจะให้เขาสานต่อ ภูมิจึงต้องกระโดดลงมาเล่นการเมืองจนได้ เพราะเมื่อเขาได้หันกลับมามองให้ดีๆ การเมืองไม่ใช่สิ่งที่น่ารังเกียจอย่างที่เขาเคยคิดและที่สำคัญทำให้เขาได้พบกับ ใบเตย สาวน้อยที่มีชีวิตคลุกคลีอยู่กับการเมืองมายาวนาน

จากความไม่ชอบหน้ากัน อย่างไม่มีเหตุผล และความรู้สึกแปลกๆในหัวใจยามที่ได้อยู่ใกล้ผู้หญิงคนนี้ จึงไม่แปลกเลยที่เขาจะตกหลุมรัก ผู้หญิงเก่งและแกร่งคนนี้อย่างรวดเร็ว และไว้วางใจเธออย่างมากมาย เพียงเพราะคำว่าเขาเลือกเธอแล้ว

แต่การเมืองก็ยังแฝงไว้ด้วยความซับซ้อนและเล่ห์เหลี่ยมมากมาย จนเขาแทบจะรับมือกับมันไม่อยู่ ทั้งอำนาจ ความโลภ แก่งแย่งชิงดีชิงเด่น แต่สุดท้ายเขาเองก็รักหลงการเมืองเหมือนที่พ่อของเขาเป็น แต่เขาไม่ยอมจะให้มันมาแบ่งความรักไปจากใบเตยและครอบครัวในอนาคตเป็นอันขาด เพราะเขารู้ดีว่าการเมืองและหัวใจไปกันได้แน่นอน


คำวิจารณ์ขอยกไปอีกกาทู้เพราะยาวมาก
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:31:04 น.  

 
ข้อวิจารณ์ส่วนตัวเกี่ยวกับ ลุ้นรักนักการเมืองค่ะ

ส่วนตัวแล้วในแง่มุมนิยายน่ารักๆ ใช่ได้นะคะ พระเอกน่ารัก มั่นคง รักแล้วลุย ไม่มีอมพะนำ ทุ่มเทให้นางเอกค่ะ เลยสอบผ่านเรื่องนิสัยของพระเอก พอๆกับนางเอกที่ดีสมน้ำสมเนื้อพระเอก ไม่สนิมสร้อย เข้มแข็งเหมาะกับนักการเมือง ตรงไปตรงมา ไม่ประเภทรักแต่ปากแข็งอะไรแบบนั้น ในแง่ของภาษาและส่วนต่างๆ จะยังมีความเป็นเด็กอยู่บ้างค่ะ ปกติฟีน่าจะไม่ค่อยเข้าใจเรื่องภาษาสวยงามอะไรแบบนั้น แต่จะรู้แค่ว่าหนุกไม่หนุก แนวไม่แนว แต่ที่เรื่องนี้พอจะเห็นเพราะเหตุผลข้างล่างนี้ค่ะ

ในแง่มุมความสมจริงกับนิยาย ถือว่ายังไม่ทำให้อินได้ค่ะ เพราะเมื่อโจทย์ของตัวละครบอกว่าพระเอกเกลียดการเมืองมาเกือบสามสิบปี แต่ระยะเวลาเพียงไม่กี่วันกลับหันกลับมาสนใจได้ แต่อันนี้พอให้อภัยในฐานะว่า อาจจะอคติว่ามันแย่งพ่อไปจากเขา และเมื่อได้ลงพื้นที่ก็พบว่าพ่อของพระเอกเป็นคนที่ชาวบ้านรักแค่ไหน แต่การสื่อถึงเรื่องพรรคการเมืองยังไม่ดีค่ะ ปกติการล็อบบี้หัวหน้าพรรค ไม่ใช่เรื่องง่ายและในเรื่องนี้ไม่ได้มีการสื่อให้เห็นเด่นชัดนัก แค่เพียงว่าพระเอกเป็นลูกหัวหน้าพรรคคนเก่า แต่ไม่เคยมาทำความรู้จักกับสมาชิกพรรคคนอื่น ยากที่จะชนะการเลือกหัวหน้าค่ะ หน้าอ่อนไร้ประสบการณ์แบบนี้จะพาให้พรรคไปรอดได้แน่หรือ เอาตามความจริงที่เรา จากพรรคการเมือง ส่วนใหญ่จะต้องให้ผู้มีคุณวุฒิเป็นการเพื่อนำพาพรรค จะอาศัยว่าหน้าตาดี เป็นลูกหัวหน้าพรรคคนเก่าคงจะไม่ไหว การลงพื้นที่หาเสียงหรืออื่นใด คือถ้าพระเอกเป็นแค่ ส.ส.ในพื้นที่พอแล้วค่ะ แต่พระเอกเป็นถึงหัวหน้าพรรค โฟกัสแค่พื้นที่บ้านนางเอก และอีกอย่างที่ไม่โชว์ให้เห็นเลยคือความสามารถในการทำงานของพระเอกในฐานะ หัวหน้าพรรค รัฐมนตรี
ไม่มีการแสดงศักยภาพของพระเอกให้เห็นเด่นชัดและบางฉากกลับแสดงให้เห็นว่าพระเอกสนใจในเรื่องส่วนตัวมากกว่าการทำงานเพื่อประชาชนซึ่งทุกฉากนั้นจะเป็นการปูทางถึงความยิ่งใหญ่ของพระเอกในตอนจบ ทำให้ความเก่งกาจของพระเอกไม่เด่นขึ้นมาเลยค่ะ
และมีความขัดแย้งกันแบบแปลกๆคือ พระเอกไปนอนบ้านนางเอกตลอดเวลาที่มาในพื้นที่ แต่ไม่ยักกะมีใครจับได้ถึงความแปลกที่มีผู้ชายมาค้างอ้างแรมเป็นนมนาน ซึ่งสังคมชนบทนั้น แทบจะเรียกว่ารู้จักกันทั้งนั้น ต้องโจษขานเรื่องนี้ไปแล้ว และที่สำคัญไม่เหมาะสมค่ะ ผู้ชายไม่ได้เป็นอะไรกับลูกสาวตัวเองจะมาค้างคืนเป็นนานๆ มันไม่งามค่ะ สังคมต่างจังหวัดไม่ใช่สังคมกรุงเทพที่ต่างคนต่างอยู่ จุดนี้หลุดมากไปหน่อยค่ะ ในส่วนคำผิดยังมีอยู่บ้างนิดหน่อยไม่มากนัก
และจุดที่ทิ้งปมแล้วไม่แก้ปมคือ ปัญหาเรื่องหุ้นบริษัทของพระเอก อ่านแล้วพระเอกไม่เคลียร์ตัวเองให้สะอาดพอ หุ้นที่ให้นางเอกจนเหมือนนางเอกเป็นนอมินีของพระเอก มันจะพาให้อนาคตการเมืองพังค่ะ เหมือนอดีตนายกฯท่านหนึ่งเคยโดนมา(อันนี้ไม่เกี่ยวเรื่องความจริงว่าจะผิดหรือไม่ผิด แล้วแต่มุมมองของแต่ละคนที่รักชอบค่ะ)

คู่ในเรื่องมากไปหน่อยค่ะ สามคู่เชียว ท้ายๆที่มาเป็นคู่ของเพื่อนนางเอกมันรวบรัดไป และที่รู้สึกว่าตั้งใจไปคือความบังเอิญที่ทุกคนรู้จักกันหมด เป็นความสัมพันธ์แบบวงกลม วนไปวนมาใกล้ตัวกันเกินไปค่ะ ถ้าไม่จำเป็นต้องให้บังเอิญรู้จักกันหมดน่าจะดีกว่าค่ะ


ไม่ได้คิดจะเปรียบเทียบ แต่มีนิยายที่พูดถึงการเมืองอยู่เล่มหนึ่ง ที่พูดถึงการเมืองท้องถิ่นได้เห็นชัดว่าต้องมีอะไรมาเกี่ยวข้องบ้าง บารมีปู่ พ่อ การคลุกคลีตีโมง การสนใจในการเมืองอย่างจริงจังและมุ่งมั่นจะเล่นการเมืองของพระเอก การวางรากฐานในการเมืองอย่างชัดเจน การแย่งชิงพรรคพวกและอำนาจในการล็อบบี้คนมาอยู่ฝ่ายตนเองต้องอาศัยอะไรบ้าง อำนาจและเวลาคือปัจจัยสำคัญค่ะ และการแสดงออกที่ไม่รวบรัดว่าพระเอกก้าวกระโดดเกินตามหลักความเป็นจริง แม้ลุ้นรักฯ จะบอกว่าพระเอกเป็นหัวหน้าพรรคแต่แสดงออกให้เห็นถึงความกระโดดของเนื้อหาเลยยังอินไม่พอค่ะ

โดยรวมอย่างที่บอกค่ะว่าถ้าพูดถึงความน่ารักใช่ได้ค่ะ แต่ถ้าพูดถึงความจริงในแง่มุมที่มองเข้าไปในตัวพระเอก อาชีพ การงานต่างๆ บริบทรวมยังถือว่าแสดงออกให้เห็นไม่เด่นชัดพอค่ะ นิยายเกี่ยวกับการเมืองเขียนยากค่ะ ต้องเป็นคนประสบการณ์กับมันจะเขียนได้ลึกซึ้งมากๆ เพราะโลกของการเมืองมีมิติ มุมมองที่ลึกซึ้งและซับซ้อนมากกว่านิยายที่พระเอกเป็นนักธุรกิจค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:35:24 น.  

 


อาญารักเจ้าพ่อ pream

คนอย่างเจ้าพ่อธุรกิจบันเทิงขนาดใหญ่อย่างแบล็กไนท์อย่างเขา มีหรือต้องการอะไรแล้วจะไม่ได้ในสิ่งนั้น ไม่ว่าสิ่งนั้นจะคือผู้หญิงก็ตาม และผู้หญิงคนที่เขาหมายตาก็เป็นไก่หลงในผับเซก้าที่กำลังตกอยู่ในภาวะวิกฤต แต่อะไรจะเกิดขึ้นกับเซก้า เขาไม่เคยสนใจยกเว้นอันตรายที่กำลังจะทำให้คนที่เขาหมายตาโดนปองร้าย

แบบนี้จะช้าอยู่ไย เจ้าพ่ออย่างเขาต้องรีบจัดการสิ่งที่ต้องการก่อนใครเพื่อปกป้องคุ้มครองผู้หญิงที่เขาพึงใจอย่างมากมาย แต่การที่เขาดึงเธอมาอยู่เคียงข้างก็ใช่ว่าจะไม่อันตรายเพราะเขาเองก็มีศัตรูตัวฉกาจที่คอยตามจองล้างจองผลาญอยู่ไม่น้อยหน้าเลย เผลอๆอาจจะมีพิษร้ายยิ่งกว่าเสียอีก

แต่คนอย่างเขามีหรือจะยอมแพ้ จะให้สู้กันแบบไหนก็ไม่เคยหวั่น แต่เหนือสิ่งอื่นใด ห้ามใครก็ตามแตะต้องหัวใจของเจ้าพ่ออ่างอย่างเขา ไม่งั้น ไม่มีความปรานีจะมอบให้

เข้าข่ายนิยายลำเอียงค่ะ ใครๆก็บอกว่าฟีน่าแกอ่านแล้วไม่รู้สึกเลยหรือว่า เป็นไปไม่ได้ ฟีน่าเนี่ยนะจะไม่คิด คิดค่า แต่แบบว่าลำเอียงไงค่ะ เลยไม่เข้าข่ายแนะนำว่าต้องหามาอ่าน แต่เพราะตัวเองมันบ้าเอง ตั้งแต่เหมืองเถื่อนโน่น แนวก็แนวเดิมๆ แต่ก็อ่านมาได้ไม่มีบ่นเพราะยกเว้นไว้อีกหนึ่งว่า เออหนอ ช่างเป็นไปได้ พระเอกบ้ารักนางเอกแบบไม่ลืมหูลืมตา ตาต่อตา ฟันต่อฟัน กับคนร้ายกับนางเอกแบบไม่มีปรานี สงสัยฟีน่าจะติดซาดิสต์ค่ะ ชอบผู้ชายทุ่มเทสุดๆให้นางเอก จนเข้าข่ายโอเวอร์ ตัวติดกับนางเอกตลอด หวานแบบแปลกๆ และที่ไม่เหมือนชาวบ้านคือคนแต่งเขามีศัพท์แสงที่พระเอกเรียกนางเอกแปลกๆ ไม่เหมือนใคร เข้าข่ายอ่านแบบไม่คิดหาสาระใดๆในนิยายของเค้าค่ะ แต่ก็ยังจุดที่ฟีน่า ต้องข้ามไปบ้างคือการเอาคืนของพระเอกมันแรงไปในบางเรื่องค่ะ พวกกระทืบ ยิง ฟันอะไรแบบนั้นทำใจได้ค่ะ แต่แบบว่าให้โดนรุมข่มขืนจากผู้ชายด้วยกันเองแล้ว ไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆค่ะ เจอมาหลายเล่มล่ะ แต่เล่มนี้ยังดีกว่าดอกรักจอมเถื่อนเล่มนั้นแรงกว่ามากๆ

เอาเถอะค่าเล่มนี้ยกให้ถือว่าเป็นความบ้าแบบไม่ต้องหาเหตุผลมารองรับค่ะ เพราะฟีน่าเองยังหาเหตุผลให้ตัวเองไม่เจอเลย สำนวนนิยายก็ธรรมดา พล็อตก็คล้ายๆกัน สงสัยเน้นมันสะใจอย่างเดียวค่ะ อิๆๆๆ และคงเป็นเล่มเดียวในสนพ.นี้ที่ฟีน่าอ่าน แม้จะปวดใจกับปกก็ทำใจกับมันไป เพราะดันบ้าอ่านเองนิทำไงได้ล่ะเรา


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:40:14 น.  

 
วันนี้มาสองเรื่องเลยค่ะ เกือบได้มากกว่านี้แต่ไปลัลล้าเจเจ เลยไม่มีเวลาอ่านค่ะ เอาไปแค่นี้ก่อนแล้วกัน

ส่วนคุณเบลล์นะ เรื่องนี้ไม่รู้จักค่ะ และน่าจะไม่ใช่แนวฟีน่าค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:41:53 น.  

 
เข้ามาดูลุ้นรักนักการเมือง และตัดใจว่า "ไม่" ก่อนดีกว่า
ต่อมา"อาญารักเจ้าพ่อ" อันนี้ก็คง"ไม่" เหมือนกัน เพราะ เหมืองเถื่อน พี่ไม่ผ่าน และอ่านไม่จบด้วยมั๊ง

แควนๆ เยอะเชียวนะเรา ฮ่าๆๆๆ


โดย: ยัสก้า IP: 118.173.150.127 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:05:39 น.  

 
กำลังอ่าน ลุ้นรักนักการเมือง ใกล้จบแล้วค่ะ ความเห็นคล้าย ๆ กับคุณฟีน่าค่ะ คือมันไม่ค่อยเข้มข้นในเรื่องการเมือง ถ้าเทียบกับเรื่อง นภดล เรื่องนี้เห็นภาพมากกว่าค่ะ แต่โดยส่วนตัวอ่านได้เรื่อยๆ ค่ะ พระเอกทำตัวน่ารัก ไม่มีวอกแวก นางเอกไม่งี่เง่า ช่วงนี้เบื่อพระเอก นางเอกกินหญ้าค่ะ


โดย: ลูกผ้าน้อย IP: 203.144.144.165 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:41:10 น.  

 
พี่ยัสก้าค่ะ หนุว่าของpream ไม่เหมาะกับพี่แน่นอนค่ะ ต้องบ้าๆ แบบไม่ต้องการเหตุผลแบบหนูถึงจะพออ่านได้ ส่วนลุ้นรักฯก็ไม่เข้มข้นพอค่ะ

คุณลูกผ้าน้อย คิดเหมือนกันค่ะ ความเข้มข้นในส่วนของนภดลฯ มีมากกว่าค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:30:40 น.  

 
สวัสดีค่าฟีน่า
หลินสอยของpream เรื่องอาญารักเจ้าพ่อเรื่องแรกเลย
ยังไม่เคยอ่านของเค้าหรอก แต่อ่านคร่าวๆในเน็ตที่เค้าลงโปรโมทแล้วชอบตรงที่คำที่ใช้เรียกพระเอกกะนางเอกมันแปลกดี เปิดคร่าวๆก็คงจริงอย่างที่ฟีน่าว่าแหละค่ะ
ว่ามันไม่มีสาระอะไรแค่พระเอกบ้ารักนางเอกเท่านั้น แต่ก็ชอบแบบนี้เหมือนกันไม่ต้องมีความเป็นจริงแบบโลกจริงๆเข้ามาเกี่ยว เน้นจินตนาการมันอย่างเดียวไม่ต้องสมจริงก็หนุกแบบเราๆ ได้น่ะ


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:49:34 น.  

 
หลินจ๊ะ ของpream ก็แบบนี้ล่ะ แต่เวลาพระเอกเอาคืนตัวร้ายบางครั้งมันมากไปอ่ะ แต่ถ้าเรื่องรักนางเอก แกเด่นได้โล่ห์ แต่มันไม่ค่อยมีเหตุผล และเนื้อหาอะไรสักเท่าไร


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:27:26 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟีน่า
อ่านอาญารักเจ้าพ่อจบไปแล้วเหมือนกันค่ะ น่ารักชอบเจ้าพ่ออ่างค่ะหวานดี ของคุณPream มีทุกเล่ม ลำเอียงเหมือนคุณฟีน่าเลยค่ะ เพราะชอบแนวนี้เหมือนกันค่ะไม่มีนางอิจฉามาก่อกวนอะไรมากมาย พระเอกแกรักนางเอกมากค่ะ เป็นพวกรักแรกพบอะ(เพราะเจอหน้าวันแรกก็รักแล้วทำให้นึกถึงพี่เข้มค่ะเจอหน้าปุบจองปั๊บ) ก็เหมือนกับที่คุณฟีน่าบอกไม่ค่อยมีสาระ แต่ต้องขอบอกว่าได้ความบันเทิงในหัวใจค่ะ เพิ่มน้ำตาลในเลือดค่ะ


โดย: วิมล IP: 58.136.1.191 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:48:05 น.  

 
จัดบล็อกแบบนี้ก็สวยดีค่ะ
สองเรื่องที่มารีวิว เคยอ่านแต่ของ pream ชอบสไตล์การเขียนของเขาค่ะ แต่ยังไม่ได้ซื้อ (งบหมด T^T)
เก็บตังค์ไว้ซื้อของ ณารา ก่อนเพราะชอบเป็นการส่วนตัว
ไม่รู้มีใครเคยอ่านของสำนักพิมพ์อิงอรมั้ย นักเขียนชื่อ
รมย์ธีรา ส้มอยากรู้ความคิดของคนอื่นว่ารู้สึกแบบส้มมั้ย
T^T"


โดย: prarotna IP: 124.120.170.114 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:56:42 น.  

 
555 คุณส้มค่ะ ของรมย์ธีราอย่าให้พูดค่ะ อ่านแล้วปวดตับ ปวดไต ปวดใจ แบบว่าภาษาไม่ผ่าน เรื่องไม่ไหวจะเคลียร์ ง่ายๆคือ ไม่แนวฟีน่าอย่างแรงค่ะ กล้าบ่นเพราะซื้อมาแล้ว เสียเงินแล้วเครียดกับมัน

คุณวิมล แหม เจอคนลำเอียงอีกคนล่ะ


โดย: ฟีน่า IP: 110.164.91.199 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:55:46 น.  

 
UHU ฟีน่า เยอะแยะจนลายตา สมแล้วที่เป็นผู่ที่ใครๆถามหาเวลาจะซื้อหนังสือที่ไม่คุ้น ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างอ่านหนังสือค่ะ ดองอยู่เยอะเลย


โดย: แม่มด IP: 203.195.107.175 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:01:50 น.  

 
พี่จิ๋วค่ะ หนูก็ดองๆๆ อีกเพียบค่ะ ไม่รู้จะหยิบเล่มไหนมาอ่านก่อนแล้วค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:07:28 น.  

 
ขนุนอ่านเหมืองเถื่อนแล้วชอบนะคะ คือไม่เอาสาระมาก เอาแค่พระเอกรักนางเอกมากมาย เลยไปเอาเรื่องเพลิงพญาล่ารักมาอ่านต่อ แหะ ๆ ไม่ไหวแล้วค่ะ พร๊อตมันเหมือนกันเกินไปจนเดาเรื่องได้เลย ทีนี้มันเลยเซ็งค่ะเปิดๆ ข้าม ๆ อ่านไม่จบไป เลยไม่ได้ตามงานของ Peam อีกเลย


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.116.181 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:46:26 น.  

 
คุณฟีน่า ส้มรู้ช้าไปใช่มั้ยคะ เล่มที่ซื้อแพงด้วย T^T
เสียดายตังค์มากกกกกกกกก
ภาษาแย่ ประธาน กรรม กริยา ตีกันให้มั่วไปหมด
อ่านแล้วบางทีไม่รู้ตัวไหนเป็นคนพูด เซ็ง
(เคืองพี่ร้านหนังสือมาก มาแนะนำให้เราซื้อได้ไง)


โดย: prarotna IP: 203.144.144.165 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:26:59 น.  

 คุณขนุนฯ ตอนนี้ยังไม่เบื่อค่ะ แต่ไม่แน่ อาจจะเบื่อได้ในอนาคตถ้าเหมือนกันทุกเรื่อง ตอนนี้ยกให้ไว้หนึ่งในฐาน ไร้สาระได้ใจค่า อิๆๆ

คุณส้ม เหมือนพี่สาวฟีน่าเลย ซื้อเพราะร้านบอกว่าหนุก ว่าดี เขาซื้อมาทุกเล่มเลยค่ะ ตอนนี้ทุกเล่มเลยถ่ายโอนมาให้ฟีน่าแล้ว อ่านไปก็ปวดหัวไป นี้หรือนิยาย ชือจริงไม่มี เรียกชื่อเล่นกันทั้งเล่ม บทสนทนาแปลกๆ เนื้อเรื่องไม่ไหวจะเคลียร์ สรุปแล้วคือปล่อยเขาไปค่ะ ปกติฟีน่าจะไม่ค่อยเชื่อใครๆง่าย ยกเว้นคนที่ฟีน่าอ่านเหมือนกันค่ะ ยิ่งร้านหนังสือยิ่งแล้วใหญ่ แบบว่าคิดแต่แง่ร้ายว่าเขาอยากขายของค่ะ จะถามคนอ่านด้วยกันมากกว่าค่ะ

หุๆๆ เล่มไหนไม่ชัวร์ก็ลองถามๆก่อนได้นะคะ ถ้าแนวร้อนแรงหน่อยๆแบบนี้ แนะนำย้อนรอยพิศวาสค่ะ ใช้ได้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:49:20 น.  

 
ย้อนรอยพิศวาส เคยอ่านจากในเวบนิยายค่ะ ชอบเหมือนกัน
แต่พอต้องสั่งซื้อก็หวาด ๆ กลัวรูปเล่มไม่สวย เพราะเคยเจอมาแล้ว ช้ำใจจนทุกวันนี้ แต่คุณฟีน่ารับประกันว่ารูปเล่มสวย
ก็โอเคค่ะ
อ้อ.....เรื่องที่พูดกันคือเรื่องนี้เหรอคะ ที่ว่าเรียกแต่ชื่อเล่น
ตอนนั้นคุณฟีน่าพูด แต่ส้มไม่รู้จริง ๆ ว่าเป็นของคนนี้เขียน


โดย: prarotna IP: 124.120.165.48 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:12:18 น.  

 
ย้อนรอย ทำมาแล้วรูปเล่มสวยค่ะ จัดหน้าได้ดีค่ะ อ่านแล้วสบายตาค่ะ ซื้อแล้ว ส่งต่อให้ใครอ่าน ไม่ผิดหวังค่ะ แต่อาจจะหาซื้อยากสักหน่อย

ส่วนเล่มนั้น แบบว่าไม่อยากพูดถึงเพราะไม่อยากโฆษณามากไปค่ะ เพราะจะเข้าข่ายไปช่วยประชาสัมพันธ์ แต่มาคิดอีกทีน่าจะบอกเพราะหลายคนก็ไม่หลงซื้อค่ะ แต่คิดว่าเป็นบทเรียนแล้วกันค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:16:19 น.  

 
พี่ฟีน่า รบกวนถามคุณแม่ขราให้หน่อยได้ไหม ระบำมยุราจะวางแผงวันไหนคะพี่ เข้าไปดูเว็บอินเลิฟทุกวันจะครบเดือนแล้วนะคะ อยากได้มากเลยพี่... รอคุณแม่ขรารวมเล่มจนถึงวันที่เอาออกมาโชว์ที่หน้าเว็บอินเลิฟ และยังตามอ่านทุกเรื่องของพี่เขานะคะ


โดย: บัวสีไข่ IP: 118.172.206.212 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:31:48 น.  

 
คุณบัวสีไข่ค่ะ คาดว่าจะเข้าราวๆเดือนมีนาคมได้มั๊งค่ะ ทุกวันนี้ ฟีน่ายังไม่เห็นแม้แต่ปรุ๊ฟต้นฉบับ และได้ยินมาว่าคิวโรงพิมพ์ของอินเลิฟแน่นมากค่ะ(ไม่รู้ไปแน่นกับอะไรเพราะไม่เห็นมีอะไรจะออกสักเล่ม) หรือได้เร็วว่าเดือนมีนาฯ ก็อาจจะเข้าไปปลายเดือนนี้เลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:11:35 น.  

 
ขอบคุณนะคะ ที่ช่วยส่งมากบอกให้ เพราะว่าตามดูว่าหลายวันก็ไม่เห็นออกมาสักที ทุกทีเล่มอื่นๆ ก็ไม่นานเหมือนของพี่เขานะคะ


โดย: บัวสีไข่ IP: 118.172.206.14 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:09:39 น.  

 
รอระบำมยุราเหมือนกันเลยค่ะ

อ้อ..อีกเรื่องคือ ธารทับทิมอ่ะค่ะ ไม่รู้ว่าออกรึยัง

แหะ ๆ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ติดตามข่าวสารอะไรเลย งานยุ่งมากๆ อาศัยแวบมาดูในบลอคคุณฟีน่าเนี่ยแหละโดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:15:04 น.  

 


สะดุดรัก นักวางแผน ป.ศิลา สนพ.ปริ๊นเซส

เพราะปฏิเสธคำขอของน้องชายสุดที่รักไม่ได้ พอๆกับปฏิเสธหัวใจตัวเองไม่อยู่ เปรม นักธุรกิจหนุ่มจึงยอมสมัครหาคู่เดทกับบริษัทของพลอยไพลิน

แม้จะรู้ว่าชายหนุ่มคนนี้มาด้วยเหตุผลที่มากกว่าแค่มาหาหาคู่เพราะเขาไม่ปิดบังความรู่สึกของตัวเองแลย แต่ไม่รู้เพราะเหตุผลใด พลอยไพลินจึงไม่สามารถปฏิเสธความตื้อของเขาได้

และเมื่อปราบกล่อมพี่ชายให้ช่วยงานได้แล้ว เขากลับพบว่า ผู้ร้ายที่เขากำลังจับตามองอยู่ กำลังเข้าไปพัวพันกับทริยา ที่ปรึกษาด้านการเงินคนสวย ที่เขาพึงใจแต่แรกพบ แผนการเพื่อจับคนร้ายและจับเธอมาเป็นแฟนก็เริ่มขึ้น ปราบไม่สนใจด้วยซ้ำไปว่าทริยาจะเป็นแม่ม่ายลูกติด

ปฏิบัติการพิชิตงานพิชิตหัวใจของสองหนุ่มก็เริ่มขึ้น และฟ้าคงเป็นใจ เมื่อคนร้ายที่ปราบกำลังจับตาเริ่มเคลื่อนไหวและสบโอกาสให้เขาได้จัดการเสียที แม้อาจจะมีเหตุการณ์ให้หวั่นใจเล็กๆ พอๆกับความรักที่สดใสหัวใจสีชมพู

เป็นอีกเล่มของนักเขียนใหม่ที่ชื่อ ป.ศิลาที่ฟีน่าสอยมาอ่านค่ะ ความรุ้สึกส่วนตัว ถือว่าน่ารักใช่ได้ค่ะ เรื่องเรื่อยๆ ไม่หวือหวา เพราะพระเอกทั้งสองคน มั่นคง แสดงออกว่ารักแบบไม่ปิดบัง รักนะและแสดงออกสุดๆ ส่วนนางเอกก็โอเคค่ะ เพราะมีงานมีการทำ ฉลาดดีไม่อ่อนด้อยไปกว่าพระเอก

ในส่วนคำวิจารณ์ ไม่รู้เพราะฟีน่าอ่านในช่วงวันที่งานเครียดหรือเปล่า เรื่องมันเลยให้ความรุ้สึก เรื่อยๆ เฉื่อยๆ ไม่มีจุดพีคสักเท่าไร อ่านได้สบายๆ ไม่ถึงกับอยากจะกรี๊ดให้กับปู้จายสองคนนี้ ขนาดเข้าสเปคฟีน่านะเนี่ย รักและแสดงออก

ผู้ร้ายจัดการได้ง่ายดายมาก แบบไม่คิดว่าจะจัดการได้ง่ายขนาดนั้น เลยดูว่าตัวร้ายไม่ค่อยร้ายเท่าไรค่ะ และที่ทำให้งงๆอีกข้อคือ ทำไมต้องสร้างปมให้พระเอกคนพี่ไป สมัครหาคู่กับพลอยไพลิน ทั้งๆที่ตอนท้ายจะเฉลยว่าพลอยไพลิน อย่างไรก็ไม่เกี่ยวกับคดีนี้แน่นอนและเธอก็เก่งพอตัวค่ะ จึงไม่มีเหตุผลส่งเสริมในการกระทำครั้งนี้ของน้องชายเลยค่ะ หรือฟีน่าอ่านอะไรข้ามไปตรงไหนเนี่ย ข้อนี้เป็นจุดที่ฟีน่าว่ามันหลุดไปหน่อย

และในส่วนของลูกติดทริยา มันจบลงง่ายดายมากๆ ในการ เปลี่ยนผู้ดูแล ปกติเด็กๆมีความผูกพันธ์กับคนเลี้ยงมาขนาดนั้นแต่มาวันหนึ่งต้องให้แกเปลี่ยนทุกอย่างในชีวิต บ้าน ผู้ปกครอง แม้แต่ภาษา ระยะเวลาแค่สามเดือนเร็วไปหน่อยค่ะ พอๆกับทริยาที่อาจจะยอมง่ายดายเกินไปสำหรับคนที่เลี้ยงเด็กมาจนขนาดนี้ ฟีน่าว่าขัดแย้งความเป็นจริงไปมาก ถ้าปรับให้เด็กทั้งสองอยุ่กับนางเอกเพราะไม่มีครอบครัวจริงมาปรากฏในตอนท้ายจะดีกว่านี้มากค่ะ

สรุปโดยรวมแล้วของคุณป.ศิลา ที่อ่านมาสองเรื่องอยู่ในข่ายอ่านได้แต่ ยังไม่มีจุดพีคของหนังสือสักเท่าไรค่ะ แต่อ่านได้เรื่อยๆ ไม่เครียด ไม่มีตัวอิจฉามาให้ปวดหัวค่ะ ซื้อมาแล้วไม่ต้องมานั่งร้องว่า นี้หรือนิยายๆๆๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:54:27 น.  

 
ช่วงตอบคำถามค่า

คุณบัวสีไข่ ก็นั่นซิค่ะ เล่มนี้รอนานมากๆ ขนาดฟีน่าอ่านจบแล้วยังรู้สึกว่า อยากเห็นเป็นเล่มเร็วๆจังเลย ฟีน่าจะได้คุยกับใครได้เสียทีว่าชอบ ไม่ชอบอย่างไรบ้าง


คุณabple ธารทับทิมออกศุกร์นี้ค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:00:22 น.  

 
ฟีน่าจ๋า..........ขนุนได้รับเมลจาก 1168 บอกว่าธารทับทิมจะจำหน่ายในวันที 8 ไม่ยอมน้า T_T ไหนบอกวันที่ 5 ไงล่ะ ไอเราก็รอ ร๊อ รอจะแย่แล้ว ลงแดง ลงแดง เศร้า เศร้า วันไหนกันแน่อ่ะ


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.102.119 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:19:31 น.  

 
อารายกันเนี่ย เลื่อนอีกแล้ว ใจจะขาด พยายามคิดแง่บวกต่อไปว่า งั้นจะได้เคลียร์หนังสือเล่มอื่นก่อนธารทับทิมมาจะได้ไม่ต้องเข้าคิวรอกับใคร


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:33:15 น.  

 
กรี๊ดดดดดด พี่ฟีน่าอ่านจบแล้วหรอออ
โอ๊ยอิจฉามากกกกก พี่รู้ไหมคะ หนูตามอ่านในเว็บของอินเลิฟได้แค่นี๊ดดดดเดี้ยว ยังอยากจะอ่านต่อเลยเพราะกำลังสนุกมาก และให้มารอรวมเล่มม โดยที่เห็นหน้าปกแต่ยังซื้อไม่ได้ แม้มมมมมชักอยากจะบิ้ม บ.อินเลิฟแล้วนะ ฐานทำให้รอนานมากกกกกกก

ปล. พี่คะขอถามหน่อยพระเอกเรื่องระบำมยุรา กับเฉินหมิงใครร้ายกาจมากกว่ากันคะ


โดย: บัวสีไข่ IP: 118.172.207.12 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:25:29 น.  

 
คุณบัวสีไข่ อ่านจบแล้วค่ะ แหะๆๆ พี่เส้นใหญ่เป็นจานดาวเที่ยมและเป็นลูกสะใภ้ที่รัก ที่นั่งฟังพล็อตมาตั้งแต่วันแรกที่คิดเรื่องได้ ไม่ได้อ่านแล้วคงแปลกค่ะ รีวิวพี่ก็เขียนไว้รอท่าให้หนังสือออกมาเป็นเดือนแล้วค่ะ แต่ไม่เอาลงเพราะกลัวจะทำร้ายจิตใจคนรอไปนานกว่านี้

ส่วนพี่หมิงกับคีรีลใครร้ายกว่ากัน พี่ว่าความเอาแต่ใจและไม่ยี่หระใครพอกันค่ะ แต่คีรีลจะน่ากลัวกว่าตรงที่เขาไม่ใช่มนุษย์ปกติ เรื่องต้องการครอบครองเป็นเจ้าของนางเอกก็พอกันค่ะ คีรีลน่ากลัวกวาตรง ไม่รู้ว่าความรู้สึกที่มีต่อปาลิตา คืออะไร หิว กระหาย อยากจะกลืนกินเธอหรืออะไรกันแน่ เมื่อไรที่ได้กลิ่นเธอเขาจะปั่นป่วนไปหมด

ว่าแต่น้องจะบึ้มสนพ.เมื่อไร บอกด้วยละกัน คงมีคนอยากไปด้วยหลายคน 555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:49:56 น.  

 
อ่านได้เรื่อยๆ ไม่เครียด ไม่มีตัวอิจฉามาให้ปวดหัวค่ะ ซื้อมาแล้วไม่ต้องมานั่งร้องว่า นี้หรือนิยายๆๆๆ

สวัสดีค่า
ค่อยยังชั่วหน่อย อ่านรีวิวฟีน่าเหมือนหลินได้อ่านแล้วเลย หุหุ.. กะว่าเสาร์นี้จะไปดูพายุของแอลลี่ที่เจเจแล้วค่อยเข้ามาทำงานต่อ


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:42:14 น.  

 
อาทิตย์ก่อน ขนุนก็ไปดูมาเหมือนกันค่ะ พายุฯของแอลลี่ แต่ไม่มี ตามมาหลายครั้งแล้ว ขนุนยังขาดอีก 2-3 เล่ม สงสัยต้องรอพิมพ์รอบหน้า เขาจะพิมพ์อีกมั้ยคะ ฟีน่า


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.133.42 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:15:00 น.  

 
เฮ้อ ยิ่งอ่านที่คุณฟีน่าเล่า ก้อทำให้ยิ่งอยากอ่านระบำมยุรา

จะลงแดงตายอยู่แล้วนะคะเนี่ย


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:29:03 น.  

 
หลินขอให้เจอพายุฯนะ นี้ล่ะถึงได้บอกว่ารอช้า ประมาณรอก่อน ฟีน่าจะรีบคว้าไว้ก่อน ยิ่งหนังสือที่เขาตามๆกันนี้

คุณขนุนฯ อาจจะพิมพ์แต่นานนะคะ ตามเล่มไหนกันล่ะคะ เผื่อเห็นในเวบขายมือสองจะคอยดูให้

คุณabple ลืมไปก่อนก็ได้ค่ะ มาเมื่อไรจะมาบอก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:55:26 น.  

 
สัญญาหัวใจ ของญดา หาซื้อไม่เห็นได้เลยค่ะ


โดย: วาส IP: 10.1.59.114, 58.137.207.210 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:51:57 น.  

 
คุณวาสค่ะ หนังสือเก่ามาสักพักแล้วค่ะ ลองหาตามเวบค่ะ หรือไม่ก็ลองถามสนพ.มธุรดาดูนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:23:54 น.  

 
คุณฟีน่า ร้านหนังสือที่เจเจอยู่ตรงไหนเหรอคะ
ไม่เคยทราบเลย ส่วนมากจะซื้อแถวที่ทำงานจะลดแค่ 15%
ถ้าไปเจเจจะได้ลดเยอะกว่ามั้ยคะ เพราะอยากได้อีกหลายเรื่อง แล้วหนังสือคุณฟีน่าห่อปกพลาสติกหรือเปล่าคะ
ของส้มห่อทุกเล่ม ตอนนี้ก็เลยหาร้านที่เค้าขายปกถูก ใครทราบพอจะแนะนำได้มั้ย


โดย: prarotna IP: 203.144.144.164 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:15:40 น.  

 
ฟีน่า ขนุนขาดเรื่อง ไฟรักตรึงใจ พายุแห่งรัก แล้วก็คือรักคือดวงใจ (Be my girl) ใครมีขาย อยากซื้อค่ะ อยากซื้อ


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.133.42 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:13:18 น.  

 
คุณส้มค่ะ ร้านหนังสือขายหนังสือในเจเจ พวกฟีน่าหน้าตาเป็นใบเบิกทางก็ 25 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าทั่วไปก็ 20 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้ามีอีกร้านก็ 30 เปอร์เซ็นต์เลยค่ะ ร้านอยู่ตรงไหน จะอธิบายยังไงดีหรือ เอายังงี้ละกันถ้ามาจากสถานีรถใต้ดินสถานี กำแพงเพชร ประตู 1 ค่ะ เดินตามถนนมาเรื่อยๆเลยค่ะ เลยสะพานลอยมา จะมีร้านขายมือสองก่อนค่ะ เข้าไปเลยค่ะ ลด30 เปอร์เซ็นต์ แต่เป็นมือสอง หรืออาจจะลดครึ่งหนึ่ง และร้านต่อไปก็ร้านนัมเบอร์วัน เลยร้านแรกที่แนะนำอีกนิดหน่อย ราคาที่ลดก็เหมือนกันค่ะ เลยจากร้านนัมเบอร์วันไป ก็เดินต่อจนสุดทางเท้า จะเป็นที่จอดรถและมองไปทางซ้าย จะมีร้านอยู่หลังร้านขายของเกา รานนี้จะขายลด 30 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าหาไม่ได้จริงๆ ก็ต้องข้ามไปฝั่งเจเจ ที่ใกล้ๆ กับสะพานลอยแรกที่ผานมา แต่ต้องเข้าไปข้างในค่ะ มีร้าน555บุ๊คส์ กับร้านพี่ฮั้ว 15 บุ๊คส์ สองร้านนี้ คนขายนิสัยดีค่ะ อีกร้านหนึ่งดังๆ แต่นิสัยคนขายไม่ผ่านค่ะ

ส่วนหนังสือของฟีน่าห่อปกทุกเล่ม ฟีน่าห่อเองกับมือค่ะ ไม่ใช่ห่อปกพลาสติกสำเร็จรูปค่ะ ส่วนปกนั้นซื้อร้านที่ร้านนัมเบอร์วันเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:15:25 น.  

 
คุณขนุนค่ะ ไฟรักฯ คือรักคือดวงใจ ในเวบมันดียังมีนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:16:20 น.  

 
คุณฟีน่านี่เจ้าแม่เจเจตัวจริงเลยนะเนี่ย 555 เก่งจัง

ปกติเปิ้ลไม่เคยไปซื้อเจเจเลยอ่ะค่ะ ส่วนมากก็หาซื้อเอาแถวที่ทำงานเหมือนคุณส้มเลย หรือไม่ก็สั่งตามเวปเอาค่ะ


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:21:39 น.  

 
ฟีน่าต้องซื้อที่เจเจค่ะถึงจะคุ้มค่า เพราะซื้องวดๆหนึ่งมากค่ะ บวกลบคูณหารแล้ว สวนต่างได้นิยายอีกเล่มหรือสองเล่มเลยค่ะ

เจเจนี้ไปเดินทีไร โดนดูดเงินตลอดค่ะ งวดที่ผ่านมา ทั้งหนังสือ เสื้อผ้าและอื่นๆ ก็ปาเข้าไปหลายอยู่ค่ะ กลับถึงบ้านซีดไปเลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:41:01 น.  

 
ฟีน่า...ขนุนไปไม่ทันไฟรักตรึงใจอ่ะ หมดไปแว้ว เศร้า เมื่อไหร่จะพิมพ์อีกล่ะเนี่ยะ


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.133.42 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:36:14 น.  

 
โหคุณขนุน อีกนานเลยค่ะงานนี้เพราะ จากที่ฟีน่าซื้องานของแอลลี่ก็ตั้งแต่หลายปีแล้ว เพิ่งจะเห็นเค้ามาพิมพ์ใหม่อีกรอบหนึ่ง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:54:56 น.  

 
ขอบคุณนะคะฟีน่า แล้วจะลองไปเดินดูค่ะ ไปไม่ยากเพราะบ้านอยู่ห้วยขวางนั่งรถไฟใต้ดินไปง่ายดีค่ะ ร้านที่คนขายไม่ไหวใช่ร้าน 2 เท่าของ 15 หรือเปล่าคะ เพราะตอนไปงานหนังสือที่ศูนย์สิริกิติ์ฯ ก็ไม่ค่อยไหวเหมือนกันค่ะ
ขนุนขาดเรื่องของแอลลี่เล่มที่สนุก ๆ ทั้งนั้นเลย เคยเห็นทั้ง 3 เรื่องที่ b2s สาขาโรบินสันรัชดานะถ้าจำไม่ผิด ขนุนบ้านอยู่แถวไหนล่ะ สะดวกไปดูหรือเปล่า
คุณเปิ้ล ส้มก็สั่งทางเวบเหมือนกันเพราะบางสนพ.ลดเยอะกว่าซื้อร้านแถวที่ทำงานค่ะ


โดย: prarotna IP: 203.144.144.165 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:48:08 น.  

 
รบกวนถามคุณฟีน่าอีกทีว่าร้านที่ลด 30 % ลดทุกเล่ม ทุกสนพ.หรือป่าวคะ แล้วหนังสือเค้ามีทุกแนวเลยใช่มั๊ยคะ พอดีบ้านอยู่ไกลอ่ะค่ะ แต่ว่าถ้าเค้าลดเยอะขนาดนี้ จะพยายามเก็บรายชื่อหนังสือไว้แล้วไปซื้อทีเดียว จะได้คุ้มหน่อยอ่ะค่ะ


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:24:28 น.  

 
คุณส้ม ฟีน่ากะว่าจะเขียนแผนที่แปะให้เลยค่ะ เพราะมีคนถามบ่อยๆ เราอธิบายแล้วคนอ่านจะงงไหมเนี่ย แต่ยังจำซอยไปร้านแก้วกานต์กับฟองน้ำไม่ได้ เพราะเดินจากความจำอย่างเดียว ไม่เคยเงยหน้ามองโครงการเลยค่ะ เหมือนกับร้านขายถุงพลาสติกใส่หนังสือก็ไม่เคยจำได้เดินจากความจำเช่นกัน

ส่วนร้านที่ถามใช่คะ ฟีน่าไม่เคยซื้ออีกเลยค่ะ ซื้อผ่านเวบพอๆกับที่ร้านเค้า ถามฟีน่าซื้องวดหนึ่งก็มาก ยิ่งร้านที่ซื้อประจำ เกิน 900 ก็ส่งฟรีล่ะ ฟีน่าซื้องวดละพันอัพก็สบายไป

คุณเปิ้ลค่ะ อย่าคาดหวังว่าจะได้ครบทุกเล่มที่ต้องการค่ะ เพราะมีคนไปซื้อมาก หนังสือจะไม่ครบทุกเล่มค่ะ เล่มใหม่อาจจะมีถ้าไปซื้อเร็ว แต่ก็อาจจะหมดได้ ส่วนเล่มเก่าถ้าเป็นหนังสือฮิตๆก็ไม่มีค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:56:47 น.  

 
สวัสดีค่ะฟิน่าขา..

look ใหม่ของ blog หวานค่ะหวาน ดูสะอาดสะอ้านดีด้วยชอบนะคะ

อ่านรีวิวของฟิน่าแล้ว เป็นตัวช่วยสำคัญในการตัดสินใจซื้อนิยายเลยนะ เพราะจริตตรงกัน ชอบพระเอกบ้ารักนางเอก แต่ไม่จาบจัวง ของพล็อตเรื่องไม่หยาบเกินทน ...รับได้เสมอ

ช่วงนี้มีนิยายแบบโคแก่หล่อๆ กินหญ้าอ่อนๆ บ้างมั๊ยค่ะ อยากอ่านจัง ...โดย: viwan IP: 210.1.22.22 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:17:02 น.  

 
คุณviwan ช่วงนี้โคไม่ค่อยหลงออกมากินหญ้าอ่อนเลยค่ะ ฟีน่าก็รออยู่เนี่ยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:12:39 น.  

 
คุณฟีน่าใจดีจัง จะมาแปะแผนที่ให้ด้วย ชอบค่ะ อิอิ จะได้ไม่หลง เพราะไม่ค่อยได้ไปเจเจเลย (บ้านนอกอ่ะค่ะ)

ขอบคุณอีกครั้งนะค้าโดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:23:02 น.  

 
ฮ่าๆๆๆ คุณฟีน่า ขนุนได้พายุแห่งรัก กับ Be my girl ของแอลมาแล้วเมื่อวาน ยังไม่อยากอ่านตอนนี้ แต่แค่มีไว้ในครอบครองก็อุ่นใจ ผู้ใดต้องการสองเรื่องนี้ ตามร้านนายอินทร์ยังมีอยู่นะคะ (แต่ต้องซื้อเต็มราคาอะค่ะ)


โดย: ขนุนน้อย IP: 118.174.102.178 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:14:21 น.  

 
คุณเปิ้ลขอให้ฟีน่ามีเวลาเขียนหน่อยนะคะ

คุณขนุน อ่านให้สนุกนะคะ เอว่าแต่มีรักคืนเรือนใจยังค่ะ สนุกมากๆเลยล่ะ

ตอนนี้ใครตามหา ต้องยอมจ่ายเต็มราคานะจ๊ะ แต่ก็ดีกว่าไม่ได้นะจ๊ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:00:19 น.  

 
หุหุ...คุณฟีน่าขรา
มะเช้าไปซิวจากเจเจมาแล้วคร่า ได้พายุแห่งรักของแอลลี่(กรี๊ดดดดด...) เผลอรักของญดา /ธารทับทิมของศรีสุรางค์ /จากทรายจรดฟ้าตามหาหัวใจ
เรื่องหลังนี่หลินหาแทบตายแน่ะกว่าจะได้แล้วดันมาได้ที่ร้าน30 ลด20%แล้วหนังสือยังไม่ใส่ถุงใสไว้ด้วย สภาพก็จะมีฝุ่นเกาะนิดๆ ทำจายเพราะอยากได้คร่า

สารภาพว่ามะวานเข้าบล็อคฟีน่าคลายเครียด(แว็บตอนทำงานแหละ) เลยเห็นเรื่องรักหนูร้อนฯ ของivory ก็เลยไปตามหาที่เจเจ กลายเป็นหนังสือหายากไปซะแล้วเพราะเดินหาหลายร้านหมดคร่า

แต่ดันได้รุ่นลูกมาก่อน ก็คงต้องดูราคาเต็มตามร้านซีเอ็ดแทน(เศร้า..ค่ะ)
ตอนนี้เลยตามหา รักหนูร้อนฯ ต่อไปคร่า


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:42:03 น.  

 
มายกมือเชียร์ รักคืนเรือนใจ ด้วยอีกคนค่ะ สนุกมาก

ปล. คุณหลินได้ธารทับทิมมาแล้วหรอคะ เดี๋ยวกลางวันนี้ไปดูที่ร้านหนังสือมั่งดีกว่า


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:06:59 น.  

 


รักร้อน ซ่อนหัวใจ พิมพ์พลอย


เพราะความผิดพลาดของพี่ชายทำให้ความรักของปานชีวาและธาวันเกือบล่มสลาย จากความรักที่มากล้นก็กลายเป็นความแค้น ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้เก็จมณีพี่สาวของธาวันต้องเจ็บปวด เขาจึงเลือกมาลงที่ปานชีวาแต่เพียงผู้เดียว

แต่จริงหรือที่เขาเลิกรักเธอได้ เพราะทุกวันเวลา เขายังคงปรารถนาแต่ปานชีวาแต่เพียงผู้เดียว จนสุดท้ายเขาก็ไม่อาจปล่อยเธอไปเพราะความแค้นได้

เก็จมณีกับความรักที่โดนหักหลัง เธอจำต้องหน้าชื่นอกตรมรับกับทุกสิ่ง แต่แล้วน้ำน่าน ผู้ชายที่อายุน้อยกว่า แต่กลับมาถูกตาต้องใจเธอ และไม่คิดจะถอนตัว ไม่ว่าจะมีอุปสรรคดใดๆ หัวใจที่แข็งของเธอก็ยังต้องอ่อนให้กับความมุ่งมั่นของน้ำน่าน


ก่อนวิจารณ์ขอขำให้กับตัวเองก่อนค่ะ อ่านไปได้สองบรรทัด ก็รู้สึกเดจาวูยังไงชอบกล เหมือนว่าเคยอ่านแล้วหรือเราไปเจอพล็อตแบบนี้ที่ไหนเนี่ย ผ่านไปสักพักหนึ่ง ก็ร้องอ้อ เป็นหนึ่งในชุดนิยายทำมือของคุณโมนะเอง ที่ตัวเองยืมเพื่อนมา เพราะตัวเองจะไม่ซื้อนิยายซ้ำ ทำให้เป็นนิยายที่อ่านแล้วนานเอาการอยู่

เรื่องราวไม่ซับซ้อนมากมาย ธาวันกับปานชีวาเป็นแฟนกัน เหมือนพี่สาวของเขาก็แฟนกับพี่ชายของปานชีวา แต่เพราะพี่ชายของปานชีวาทำให้พี่สาวเสียใจ แกเลยมาแค้นนางเอกไปด้วย ก็เลยเข้าแนวว่า เกลียดทั้งๆที่รัก ส่วนนางเอกก็เป็นพวกรักแล้วรักเลย ยอมได้ทุกอย่าง เหมือนพวกศรีทนได้ค่ะ อ่านไปก็แอบขัดใจในความทนของแกจริงๆ พระเอกจะทำยังไงก็ยอมเสมอ แต่ก็นะพอไหวอ่านได้เพลินๆดีค่ะ แต่ดันไปรู้สึกว่าคู่พี่สาวพระเอกสนุกกว่า ทั้งๆที่ไม่แนวพระเอกอายุน้อยกว่า แต่ก็เอาเถอะอ่านได้ค่ะ

สรุปแล้วซื้อมาแล้ว เดจาวูตัวเองไปแล้ว ก็เก็บเข้าชั้นกันต่อไปเพราะอ่านมาแล้วหนึ่งรอบ

ตอนนี้เริ่มเซ็งนิยายซื้อมาใหม่อ่านหมดเกลี้ยงล่ะ รอธารทับทิมมาส่งค่ะ ก็ดีเช่นกันเพราะจะได้ไม่เลี่ยงคิวใคร ได้ปุ๊บอ่านปั๊บ ทันใจมากๆ ช่วงนี้ก็ขอรื้อของที่ดองไว้มาอ่านก่อนแล้วกันค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:55:49 น.  

 
ยินดีด้วยนะจ๊ะหลิน ได้พายุแห่งรักแล้ว ไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมในเวบหมดเร็วมากๆ
รักหนูร้อนไม่แน่ใจว่าในงานหนังสือขายที่บูทอะไรอ่ะ ถ้าหาไม่เจอก็บอกนะ เด๋วถามเจ้าของหนังสือให้ว่าให้ซื้อได้ที่ไหน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:59:14 น.  

 
คุณฟีน่าอ่านเรื่อง เพลิงริษยา ของ ลิซ รึยังเอ่ย

รู้สึกพระเอกจะเป็นพี่ชายนางเอกเรื่อง เพราะเธอคือดวงใจ (ถ้าจำไม่ผิดนะคะ แหะ ๆ ความจำเริ่มเลอะเลือนตามอายุ)

ปล. เหมือนเคยเห็นแวบ ๆ ว่าคุณฟีน่าเคยรีวิวเรื่องมนตร์จันทรา-สัญญารัก แต่หาไม่เจอค่ะ พอดีว่าเพื่อนจะเอามาขายต่อ (แต่เห็นราคาแล้วแอบตกใจ 55 ) เพื่อนบอกว่าดังมาก (แต่เราแอบเชย ไม่เคยอ่านเลยค่ะ)เลยอยากหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อค่ะ


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:08:51 น.  

 
คุณเปิ้ล เพลิงริษยาอ่านแล้วค่ะ เป็นเล่มต่อจากเพราะเธอคือดวงใจค่ะ แต่ฟีน่าอ่านจบตั้งแต่แรกที่ออกแล้วค่ะ เลยไม่ได้พูดถึง แต่ชอบค่ะ พระเอกมุ่งมั่นกับนางเอกค่ะ

ส่วนชุดหมาป่า ประหลาดจังเลยที่ฟีน่าอ่านแล้วไม่แนวค่ะ ความเห็นส่วนตัวคือมันเหมือนนิยายแปลทั่วไปแนวหมาป่า แวมไพร์อะไรแบบนั้น ตัวเองซื้อไว้อ่านไม่ถึงไหนก็เลยขายต่อไปแล้วค่ะ บ้านไม่มีที่เก็บ
แต่เรื่องนี้ต้องลองหาตัวอย่างอ่านค่ะ เพราะมีคนชอบกันมาก แต่ฟีน่ากลับไม่ชอบ

//www.hongsamut.com/showniyai.php

ลองเข้าไปอ่านตัวอย่างในเวบนี้เลยค่ะ เวบของนิยายเรื่องนี้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:40:05 น.  

 
ขอบคุณค่าคุณฟีน่า งั้นเรื่องรักหนูร้อนฯ หลินรองานหนังสือดีกว่าเพราะจะได้เซฟตังค์บ้างน่ะ ยิ่งฟีน่ารู้จักคนเขียนอย่างนี้แอบขอส่วนลดได้มั้ยคะ หุหุ...โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:45:04 น.  

 
จะมีเล่มไหนบ้างน้อ..ที่เปิ้ลอ่านก่อนคุณฟีน่าบ้าง อิอิ (แซวเล่นนะคะ)

แอบเซงค่ะ เมื่อเช้านั่งอ่านนิยายเรื่องนึง เพื่อนที่ทำงานเห็นเข้า เค้าก็พูดประมาณว่า อ่านนิยายด้วยหรอ (ทำเสียงแบบว่าขำ ๆ อ่ะค่ะ)แล้วก็มองเหมือนเราเป็นตัวประหลาด ไม่ชอบเลยค่ะ แหะ ๆ บ่นซะยาวเลย

ปล. ขอบคุณเรื่องเวปมนตร์จันทรานะคะ เดี๋ยวจะแวปเข้าไปอ่านค่า


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:00:05 น.  

 
ถามได้แต่ส่วนลดสงสัยจะยากอ่ะนะหลิน 5555 ไม่รู้ว่าคนเขียนจะออกเล่มใหม่อ่ะยัง อยากอ่านมาก

คุณเปิ้ล ต้องมีล่ะ เล่มที่ฟีน่าอ่านไม่ทันไงจ๊ะ ส่วนเรื่องสิทธิการอ่านไม่ต้องไปสนใจหรอกค่ะ เงินเราซะอย่าง ไม่ได้ไปขอเงินใคร เจ้านายฟีน่าก็แซวประจำเวลาเห็นกล่องหนังสือมาส่ง ขนาดที่บ้านยังรั้งฟีน่าไม่อยู่เลยค่ะ แล้วใครจะมาเอาฟีน่าอยู่เล่า อ่านหนังสือไม่ได้เสียหายนี้จ๊ะ ดีกว่าไปเล่นการพนั้นตั้งแยะ ขนาดนิยายแปลปกหวิวๆ ฟีน่ายังซื้อแบบไม่สนใจใครมองเลย ก็เงินฉันนิ มีไรป่ะ แบบว่าพวกเราสวยแท้ไม่แคร์ใครค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:34:38 น.  

 
คุณฟีน่ารอธารทับทิมมาส่ง แล้วอย่าลืมรีวิวนะคะ
หลินให้พี่ที่ทำงานอ่านก่อน พอดีซื้อมาวันเสาร์มาทำโอทีแล้วพี่เค้าเห็นว่าเป็นของศรีสุรางค์ซึ่งพี่เค้าอ่านพอดีล่ะ ก็เลยให้พี่เค้าอ่านก่อนไง เพราะหลินอ่านช้าแล้วยังมีคิวดองเยอะอีกตะหาก

แต่อยากได้เรื่องรักหนูร้อนฯจริงๆนะ หลินถามที่เจเจทุกร้านไม่มีเลยค่ะ เดินทั้ง 2 ฝั่งถนนเลยล่ะก็ไม่เจอ
ในงานหนังสือจะมีจริงๆหรอคะ


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:48:31 น.  

 
ถูกใจจังคะฟิน่า

.....พวกเราสวยแท้ไม่แคร์ใคร....โดย: viwan IP: 210.1.22.22 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:27:03 น.  

 
เข้ามารอคุณฟีน่าริวิว ธารทับทิม ด้วยอีกคนค่ะ

ปล. เปิ้ลเป็นประเภท ไม่สวยแท้ ๆ (แต่แกก้อยังจะ) ไม่แคร์ใคร เหมือนกันค่ะ อิอิ


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:46:40 น.  

 
หลินจ๊ะ ใจเย็นๆเด๋วได้ล่ะ ของแบบนี้อะไรที่เป็นของเราก็ต้องเป็นของเราแน่นอนค่ะ

คุณviwan ค่ะ คุณแม่ขราชญาน์พิมพ์ไปคนบอกฟีน่าคะ ว่า คุณลูกขราพวกเราสวยแท้ไม่แคร์สื่อจ๊ะ

คุณเปิ้ล รีวิวแล้วค่ะตอนนี้ขอไปใจละลายกับเจ้าพี่อมาวสุแล้วค่ะ ปู้จายอารายเนี่ย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:58:31 น.  

 
คุณหลินคะ
ถ้าอยากได้รักหนูร้อนฯ พี่ขายของพี่ให้เอามั้ยคะ อ่านไป 1 บท แล้ววางจนบัดนี้ หนังสือสภาพใหม่กิ๊ก 99% แต่ลดให้ 35% จากราคาปก แล้วมีภาค 2 ของลูกสาวเค้าด้วยนะคะ อยากขายเหมือนกันค่ะ แหะ แหะ

ขอโทษนะฟีน่า ที่เอาพื้นที่ของ blog เรามาขายของเจ๊ซะงั้น

ขอโทษจ้า


โดย: phetja IP: 203.144.144.164 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:13:24 น.  

 
พี่ฟีน่าขราาาา
นู๋อยากเอาหนังสือมาให้พี่วิจารณ์ให้จริงๆ
อยากรู้ว่ามันเป็นยังไง
แต่ตอนนี้ยังไม่ได้วางแผงเรยคร้า
แหะๆๆ


โดย: Miss-Anonymous วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:03:52 น.  

 
555 มาเก็บค่าแผงค่าหนังสือจ้าเจ๊นก ส่วนเรื่องนี้ถ้าหลินสนใจก็คุยผ่านฟีน่าได้นะจ๊ะ คือประมาณไม่รู้ว่าพันทิพเค้ามีกฏห้ามอะไรเกี่ยวกับการขายสินค้าผ่านเวบหรือเปล่าค่ะ กลัวอีตรงนี้ล่ะคะ

คุณ Miss-Anonymous เรื่องอะไรค่ะ เด๋วพี่ไปหาอ่านเองก็ได้ค่ะ แต่ให้พี่อ่านแล้ววิจารณ์นี้ต้องทำใจหน่อยนะคะ พี่ปากเป็นอย่างไรก็ทราบๆกันดีใช่ไหมเอ่ย เพื่อนเคยส่งมาให้ช่วยดูก่อนส่งพิมพ์ พี่ส่งกลับไปแดงเถือกเลยก็มี ไม่ใช่อะไรหรอก พี่ลูกอีช่างตินะเอง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:30:34 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดด
ฟีน่า เจ๊ขอโตษน๊า เจอกันในงานสัปดาห์ เดี๋ยวเลี้งข้าวละกัน ให้งบแบบเต็มที่เลย 20 บาท 555

คุณหลินคะ ติดต่อที่ฟีน่านะคะ เค้ามีเบอร์พี่ค่าหนู

ขอบคุณค่า


โดย: phetja IP: 203.144.144.165 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:56:30 น.  

 
5555+ ตอนนี้ยังไม่วางแผงเรยค่ะพี่ฟีน่า
เห็นพี่ฟีน่าพูดงี้ชักสั่นๆ แต่สั่นสู้นะ 5555+
ไว้วางแผงเมื่อไหร่ยีนจัดให้ค่ะ


โดย: Miss-Anonymous วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:08:39 น.  

 
โหเจ๊ ทุ่มทุนมาก 555

คุณMiss-Anonymous คิกๆๆ จะรอนะจ๊ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:44:29 น.  

 


จอมใจจอมเจ้าเล่ห์ พิมพ์พลอย
หลังจากเฝ้ารักทันตินมาตั้งแต่สมัยม.ปลาย แต่เขากลับไปแต่งงานกับหญิง หากเมื่อเขากลับมาเป็นโสดใหม่อีกครั้ง แก้วกานดาจะไม่มีวันปล่อยให้หญิงอื่นมาคว้าเขาไปครอบครองได้อีกต่อไป ไม่ว่าจะต้องใช้แผนยั่วยวนเขาแค่ไหน แก้วกานดาก็พร้อมจะเสี่ยง

เพราะเขาไม่คิดว่าจะลืมเลือนความหลังจากภรรยาที่เสียชีวิตไป ทันตินจึงไม่เคยเปิดใจให้ผู้หญิงคนไหนอีกเลย ไม่ว่าแม่ของเขาจะสรรหาผู้หญิงที่เหมาะสมแค่ไหนประเคนมาให้ถึงเกาะยันตรีก็ตาม แต่ครั้งนี้ผู้หญิงที่เข้ามาป่วนหัวใจของเขาไม่ใช่คนที่เขาจะปฏิเสธได้อย่างแก้วกานดา

เมื่อเขาปฏิเสธเธอไม่ได้ ก็ต้องรับแผนการยั่วยวนของแก้วกานดาอย่างกลืนไม่เข้า คายไม่ออก เพราะใจที่บอกว่าไม่เคยคิดจะมีรักใหม่กลับหวั่นไหวไปกับสาวรุ่นน้องคนนี้ ก็จะไม่ให้เขาอ่อนใจได้อย่างไรเพราะแก้วกานดารุกเขาเสียจนตั้งตัวไม่ติด

และดูเหมือนแผนของแก้วกานดาจะได้ผลเสียด้วยเพราะทันตินที่ไม่เคยตกบ่วงของสาวใด กลับดิ้นบ่วงเสน่หาที่แก้วกานดาตั้งใจมาผูกเขาไว้เต็มที่ไม่ได้เลย ไม่ว่าจะแข็งขืนดึงดันแค่ไหน แต่เมื่อแก้วกานดาต้องใจจะเลือกเขาเป็นสามีแล้ว อย่าหวังเลยว่าจะหลุดพ้นเล่ห์กลของเธอไปได้ เพราะผู้หญิงน่ะ มารยาร้อยเล่มเกวียนอยู่แล้ว

เล่มใหม่ของพิมพ์พลอยค่ะ เรื่องก็ไม่มีอะไรมากนอกจากนางเอกที่ปักใจรักพระเอกมานานแต่เขาดันไปรักคนอื่นและแต่งกับคนอื่น พอเมียพระเอกตาย งานนี้เธอตั้งใจจะเลือกเขาเป็นสามี ปฏิบัติการยั่วยวนว่าที่สามีก็เริ่มขึ้น

อ่านแล้วก็ไม่ต้องคิดอะไรมากค่ะ นอกจากบอกได้คำเดียวว่านางเอกกล้าและมั่นสุดๆ ชนิดที่เรียกว่าสาวๆอย่างเราคงไม่กล้าแน่นอน จนบางครั้งออกแนวกล้าเกินหญิงไทยไปหน่อยค่ะ คาดว่าสาวๆอย่างพวกเราคงไม่กล้าทำอย่างแก้วกานดาค่ะ กลัวผู้ชายจะดูถูกเอา

และอย่างที่รู้ว่าพิมพ์พลอยคือโมเนื้อเรื่องจึงไม่ต้องการความซับซ้อนด้านความคิดค่ะ เนื้อเรื่องทั้งหมดจึงอยู่ที่แผนการยั่วของนางเอกเท่านั้น นางเอกไม่งี่เง่าชัวร์เพราะรักพระเอกมากๆ แถมยังยอมไม่ได้ถ้าใครจะหาว่าพี่ช้างของเธอเป็นคนร้าย ก็รักซะขนาดนี้พี่ช้างไม่รักตอบก็คงแย่อยู่ จากผู้ชายที่ไม่ยุ่งกับสาวๆจนโดนหาว่าไร้ความสามารถ แต่เผอิญขอโทษที ที่สปาร์กได้กับนางเอกคนเดียวค่ะ แต่จะว่าไปนางเอกดันแย่งฝ่ายผู้นำไปซะหน่อย แต่ก็ถือว่าอ่านสนุกๆ ขำๆค่ะ ไม่เสียดายเงินที่ซื้อเพราะคาดว่าจะได้อ่านแนวนี้อยู่แล้วค่ะ เรื่องเราไม่ได้เรทอะไรมากมาย หรือว่าเราเฉยๆหวาเพราะถ้าเทียบกับเล่มอื่นก็ไม่มากไปหรือน้อยจนไม่มีค่ะ
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:07:52 น.  

 
มาใช้บล็อกตัวเองประกาศ

แหะๆๆ มีใครได้ไปมีตติ้งกะแจ่มใสวันอาทิตย์นี้บ้างค่ะ เผอิญได้ไปค่ะ แต่กลัวเหงามาหาเพื่อนค่ะ


โดย: ฟีน่า IP: 110.164.114.54 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:49:32 น.  

 
คุณphetjaคะ
หลินอยากได้รักหนูร้อนฯ ภาค1 ที่มี 2 เล่มได้มั้ยคะ
ลด35% หรอคะ เพราะจรดทรายใต้ฟ้าฯ หลินได้มาแล้วค่า

(ขออนุญาติค่ะคุณฟีน่า..อิอิ)
ถ้ายังมิได้ขายให้ใครก็เก็บไว้ให้หลินก็แล้วกันคร่า
นัดเจอกันงานหนังสือดีมั้ยคะ จะได้ประหยัดค่าส่ง555
ยาจกหลินแล้วล่ะ


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:39:10 น.  

 
มารอเก็บค่าเช่าแผงค่ะ สงสัยวาอย่าลงราคาแล้วกันค่ะ จะได้ไม่เข้าข่ายขายของ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:42:07 น.  

 
ซื้อดีมั้ยหว่า...เรื่องนี้ของโม
ส้มไม่ค่อยชอบนางเอกแบบนี้ซะด้วย
มั่นใจไปมั้ย


โดย: prarotna IP: 124.120.173.23 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:26:56 น.  

 
คุณส้ม ถ้าไม่คิดอะไรมากก็อ่านได้ แต่ถ้าไม่ชอบนางเอกจะกล้าและมั่นใจสุดๆ ก็ไม่น่าจะแนวเท่าไรนะคะ

วันนี้ขอเม้าส์เรื่องหนึ่งค่ะ แบบว่าอึ้งนิดๆที่เพิ่งรู้ว่าเจเจ ไม่มีหนังสือของฟิสิกซ์ อุตส่าห์ฝากพี่ๆไปซื้อบุพเพสันนิวาสของรอมแพง แต่เขาบอกวาไม่ได้เอาของสนพ.นี้มาขายเพราะเหตุผลกลใดก็ขอละไว้ค่ะ เพราะจริงไม่จริงไม่รู้ แต่ที่น่าอึ้งกว่าคือ อ่ะเจอล่ะร้านหนึ่งในตำนานแห่งเจเจ พี่สาวก็ไปลองถามเพราะเห็นว่ามี ได้คำตอบแบบงงกลับมาว่า จะเก็บไว้ให้ลูกเค้าเค้า คนที่เดินหามาทุกร้านแล้วไม่เจอเค้าไม่ขายให้ โอ้แม่เจ้า นี้ต้องมาง้อเลยหรือเนี่ย เชอะ ฉันยอมซื้อแพงที่อื่นดีกว่าย่ะ สงสัยหล่อนจะไม่ได้เงินฉันตลอดกาลล่ะ แต่นะ เพื่อนบางคนของฟีน่าก็ซื้อหนังสือร้านนี้อยู่ก็เลยต้องหนับหนุนกันกลาย แต่มันเซ็งอ่ะได้ยินแบบนี้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:47:21 น.  

 
คุณหลินคะ
เจอกันวันงานสัปดาห์หนังสือก็ดีนะคะ จะได้ดูสภาพหนังสือด้วยเนอะ ไม่เสียค่าส่งด้วย ดีจังค่ะ
เฮ้อ..แต่ต้องหัก 200 บาทเลี้ยงข้าวฟีน่าเนี่ย.. เซ็งเป๊ตเลย


โดย: phetja IP: 203.144.144.164 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:26:12 น.  

 
โห...ขนาดนั้นเลยเหรอฟีน่า แต่สงสัย ว่าทำไมไม่เอาของฟิสิกมาขายหล่ะ แต่เจอแบบนี้ก็เซ็งนะเนี่ยะ


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.147.233 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:50:24 น.  

 
สวัสดีค่ะ
คือว่าหลินก็ได้ของรอมแพงมาจากร้านที่รู้กันนั่นแหล่ะค่ะ
วันนั้นไปตามหาเหมืองเถื่อนเล่มแรกแต่หาไม่ได้ซักร้านแล้วไปถามร้านนั้นแหละว่ามีมั้ย ก็ยังไม่มีอีกเลยลองถามหาบุพเพสันนิวาสดู ปรากฎว่ามีแต่ลดน้อยกว่างานหนังสือที่เคยซื้ออีก ไหนๆก็เจอแล้วหลินก็เลยเอามาละกัน
เหมืองเถื่อนภาคแรกค่อยหาเอางานหนังสือเผื่อมี

คุณphetjaขรา เอ่อคงไม่ชาร์ตกับหลินใช่มั้ยคร่า
หรือว่าต้องรับผิดร่วมกันเนี่ย (ฮืออออ..)


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:03:39 น.  

 
เรานั่งรอเก็บค่าแผงเป็นเจ๊ฟีน่าดีกว่า 5555 ว่าแต่เจ๊นกขรา สองร้อยเปลี่ยนเป็นนิยายดีกว่าเจ๊

คุณขนุน เขาก็แบบนี้ล่ะคุณขนุน แต่คิดอีกทีเรามันก็นิสัยไม่ดีด้วยล่ะ ไม่ซื้อร้านเค้าพอไม่มีก็ไปตายรัง เขาก็ต้องเก็บไว้ให้ลูกค้าเขาก็โอเคเข้าใจ แต่พูดไม่เข้าหุเลยจริงๆ

หลินจ๊ะ บางที่การไม่ได้อะไรสักอย่างก็ทำให้ได้เจออะไรดีๆ เพราะเมื่อวานไปบ่นเรื่องนี้ในเวบที่เล่นประจำอีกเวบเลยได้เจอคุณรอมแพงเสียเลย ก็เลยโชคดีว่าขอซื้อกับคุณรอมแพงเสียเลย พอดีเค้าพอจะมีอยู่ งานนี้ได้ส่วนลดเหมือนกัน แต่ไม่เท่าไร ได้ลายเซ็นต์ด้วย งานนี้กี่เล่มที่ขาดอยู่ของคุณรอมแพงฟีน่าก็สอยจากเจ้าตัวทุกเล่มไปเลยล่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:02:38 น.  

 
เรื่องบุพเพสันนิวาสของรอมแพงสนุกเหรอคะ เห็นปกครั้งแรกชอบ เคยอ่านเรื่องอื่นของเค้าที่เคยพิมพ์กับมันดี เรื่องอะไรจำไม่ได้แต่สนุกดี ไม่รู้ใช่คนเดียวกันรึเปล่าคะ
คุณฟีน่าอย่าลืมมารีวิวเรื่องบุพเพนะคะ เพราะร้านแถวที่ทำงานลด 15% จะได้ซื้อเก็บไว้อ่าน


โดย: prarotna IP: 203.144.144.164 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:10:00 น.  

 

เจ๊นกฟีน่าลบกาทู้เองนะเจ๊ เล่นให้เบอร์กันกลางบอร์ดชะนี้ ระวังหน่อยเจ๊ที่รัก

อ๊ายยยยยยยยยยยยยยยย

เจ๊ทำอารายลงไปเนี่ยยยยยยยยยย กะเลี้ยวข้าวนังฟี 20 ดันใส่ 0 เพิ่งอีกตัวเป็น 200

อ๊ากกกกกกกกกกกก

น้องฟี งบ 20 เหมือนเดิมนะยะ แต่มีของพิเศษไปให้หล่อนด้วย อยากรู้ว่าเป็นอะไร โทรหาด่วน เพราะมันต้องเลือกย่ะ

น้องหลินจ๊ะ (เปลี่ยนสีได้ในฉับพลัน 555)

เดี๋ยวเจอกันในงาน ไม่ชาร์ตเพิ่มจ้า ส่วนเหมืองเถื่อน ถ้าพี่เจอลดราคา 50% ที่ร้านใกล้บ้าน พี่จะสอยไปให้ด้วยเลยเนอะ แต่ถ้าสภาพไม่ดี จะเอามั้ยคะ ถ้าสภาพไม่ดี พี่ไม่ค่อยอยากซื้ออ่ะ ถ้าหนูอยากได้เรื่องไหนเพิ่ม เขียนมาบอกพี่ก็ได้ค่ะ ที่

netchanok_odd@yahoo.com

เผื่อมีที่พี่อยากขาย พี่ขายให้เลย ลด 50 % รับรองสภาพหนังสือจ้า ถ้าไงพี่แสกนส่งสภาพหนังสือให้เลยก็ได้ หรือถ้ามีที่ร้านใกล้บ้าน พี่ก็จะซื้อให้ แล้วค่อยหิ้ว(ให้คุณสามีพี่หิ้ว) เอาไปให้ในงานหนังสือละกันนะคะ ออ..พี่ไป JJ วันนี้ ถ้ามีเหมืองเถื่อนภาคแรกลด 50% พี่สอยให้เลยนะคะ

ส่วนเบอร์เจ๊นก ให้หลินโทรมาถามฟีน่านะจ๊ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:41:48 น.  

 
มาต่อข้อความเจ๊ อารายกัน ไม่รู้ล่ะหนูโมเมแล้ว 200เท่านั้น ค่าแผงๆๆๆ ว่าแต่มีอะไรดีๆ เจ๊ก็โทรมาบอกหนูบ้างซิจ๊ะ

คุณprarotna คุณรอมแพงเคยออกกับมันดีสองเล่มจ๊ะ คือลูกทุ่งโมดิฟายกับพรายพรหม แต่ฟีน่าชอบพรายพรหมมากค่ะ ดราม่าดี


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:44:37 น.  

 
อ๊ายลืมตอบ บุพเพฯ รอเวลามาส่งจ๊ะ อ่านแล้วจะบอกว่าอย่างไรนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:45:13 น.  

 
ฝากข่าวประกาศนิดหนึ่งค่ะ

แบบว่าฟีน่าเริ่มใจอ่อนล่ะเรื่องหนังสือทำมือรวมตอนพิเศษคุณแม่ขรา แต่จะมีเงื่อนไขยังไงก็ติดตามกันอาทิตย์หน้านะคะ

ที่ใจอ่อนเพราะจะหาเงินไปทำบุญค่า เลยอยากชวนทำบุญด้วยการทำหนังสือค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:08:37 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดด ค่ะ คุณฟีน่าขราาา ขอใ้ห้ใจของคุณฟีน่าอ่อนอย่างแรงเลยค่ะ คนรอเค้ารอจนอ่อนใจเลยค่ะ ทั้งตามหา..ตามล่า...(รูปเล่ม)ให้ได้มาไว้ในอ้อมกอดนั้นยากเหลือเกิน...แล้วดีเหลือเกินค่ะที่จะได้รับขอรวมทำบุญกับคุณฟีน่าด้วย ได้ทั้งหนังสือ...ได้ทั้งบุญ...อิ่มใจจังค่ะ


โดย: patling IP: 203.144.144.165 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:54:27 น.  

 
เหยื่อรายแรกมาล่ะ 555 ที่ฟีน่าไม่ทำเพราะมันติดปัญหาใหญ่คือการขนส่งค่ะ ฟีน่าต้องทำงานเหมือนทุกคนจะวางก็เฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น แต่ไปรษณีย์เค้าก็หยุดวันอาทิตย์เช่นกัน นี้คือปัญหาใหญ่ที่สุด ดีว่าปีที่แล้วไปติดต่อให้เขามารับที่บ้าน

อย่างที่บอกว่าปัญหาคือการขนส่งค่ะ ทำให้ฟีน่าไม่อยากทำเพราะมันรบกวนชาวบ้านไปทั่วค่ะ งานนี้คงต้องหาคนช่วยเหมือนเดิมค่ะ งวดที่แล้วผู้ช่วยกิติมาศักดิ์อย่างคุณแม่และหวานใจมาช่วย พ่วงด้วยพี่ๆอีกสองคนที่คนหนึ่งอยู่ไกลถึงมหาสารคามเลยค่ะ

ประกาศหาคนช่วยแพ็ค ช่วยแปะหน้ากล่องค่ะ ใครอยู่แถวเซ็นทรัลพระราม 2 สงสารฟีน่าจะมาช่วยทำได้นะคะ 555 ไม่มีคนช่วยก็คงไม่สำเร็จค่ะ แต่อะไรจะเกิดขึ้นได้ฟีน่าต้องคุยกับคุณแม่ ซึ่งโอเคกันแล้ว ไปรษณีย์ยังไม่ได้คุยค่ะ ถ้ามีบริการมารับก็จบเช่นกันเพราะฟีน่าไม่มีเวลามาส่งค่ะ เพราะต้องทำงานเช่นกัน ไฟล์หนังสือไม่มีปัญหา ทำหมดแล้ว ปัญหาใหญ่ตอนนี้คือการจัดส่งเท่านั้นค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:06:56 น.  

 
หลินคะ
หนูคงไม่รู้ว่านังฟีมันขูดเลือดเนื้อเป็นค่าเช่าแผงจากพี่เป็นยังไง ฮือๆๆๆ

นังฟีมหาโหด แล้วเจ๊จะส่งไปให้ตามที่อยู่ของหล่อนนะยะ แหมๆๆๆๆ พึ่งคุยกันตอนเย็น พอเปิด mail ตอนค่ำ ที่อยู่หล่อนก็เด่นเป็นสง่า ประมาณว่า "รีบส่งมาเลยนะเจ๊" ประมาณนั้นเลย

เรื่องเบอร์ .. เจ๊งงอ่ะ เค้าห้ามให้กันเหรอฟีน่า

ปล.รอรับนะยะ พรุ่งนี้จะส่งให้จ้า


โดย: phetja IP: 203.144.144.164 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:20:57 น.  

 
กระซิกๆๆ หนูเป็นลูกเมียเก็บหรือนี่ ดูเจ๊ดิแบ่งแยกชั้นชนกันสุดฤทธิ์ ที่หลินเรียกเสียอ่อนหวาน เรียกนี้ราวกับคุณหญิงใหญ่เรียกพจมาน กระซิกๆๆ ชายหมิงขาๆๆๆ เมียโดนทำร้าย

ส่วนเมล ก็เจ๊บอกหนูว่าให้รีบส่งก็ส่งให้ไง

เรื่องเบอร์เนี่ย ไม่ได้ห้ามให้หรอกเจ๊ แต่เบอร์เนี่ยไม่อยากให้เผื่อแพร่สาธารณะไปเจ๊ เด๋วจะเจ๊จะเจอพวกโทรศัพท์แปลกๆ โทรไปหาไงเจ๊


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:48:26 น.  

 
สวัสดีคร่าเจ๊นกรวบถึงพี่ฟีน่า
กราบงามๆ (แทบอกอันอวบอั๋นของพี่ๆ)

พี่ฟีขรา ถ้าช่วงนั้นหลินว่างตรงกะพี่ฟี หลินไปช่วยแพ็คก็ได้ค่ะ แต่ไปมะถูกน่ะ ไม่ทราบว่าพระราม 2 มันอยู่ตรงไหนอะ ไปไกลกว่าสีลมก็หลงละ (ค่อนข้างก๊งเล็กน้อย)
ถือว่านู๋จ่ายค่าเช่าแผงเป็นค่าแรงดีมะคะ หุหุ..(ทรัพย์น้อยเจ้าค่า)


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:45:40 น.  

 
ใช่ ๆ เรื่องพรายพรหม เรื่องนี้แหล่ะ สนุกดีชอบ
หนังสือตอนพิเศษน่าสนใจ ขอร่วมทำบุญด้วยค่ะ


โดย: prarotna IP: 124.120.176.26 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:26:47 น.  

 
ระบำมยุรา ราคาเล่มออกแล้วนะค่ะ หวังว่า สนพ.จะออกเร็วๆนี้แหละค่ะ ใช่ไหมค่ะคุณฟีน่า หรือว่าต้องรอไปอีกหว่า...อิอิ (คิดถึงคุณทอฟฟี่จัง)


โดย: patling IP: 203.144.144.165 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:54:41 น.  

 
หลินจ๊ะ ถ้าอยู่แถวอนุสาวรีย์ไม่มีปัญหาดอกเพราะรถตู้ถึงหน้าปากซอยบ้านฟีน่า ขอให้มีคนมาช่วยก็พอทำงวดแรกปาเข้าไปหมดวัน

คุณส้มรอความคืบหน้าสัปดาห์เลยค่ะ

คุณpatling น่าจะราวๆสิ้นเดือนนะคะ อยากรีวิวจะแย่แล้วค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:17:17 น.  

 
พี่ฟีน่าบอกล่วงหน้ามาได้นะคะ แล้วค่อยนัดกันอีกทีคร่า


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:03:50 น.  

 
ได้จ้าหลิน เด๋วได้วันที่จะต้องการแรงงานแล้วจะบอกจ้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:37:02 น.  

 
คุณฟีน่า อ่านเรื่อง เติมใจในช่องว่าง ของวินนา รึยังคะ
เห็นว่าสนุก ใครอ่านแล้วช่วยบอกด้วยค่ะ


โดย: prarotna IP: 203.144.144.164 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:28:43 น.  

 
คุณส้ม รอหนังสือส่งมาอยู่จ้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:36:00 น.  

 
พี่ฟีน่าขรา
กะว่าวันศุกร์จะแว้บไปเจเจตอนกลางวันซะหน่อย ไม่รู้ว่าร้านในซอยที่ลดเยอะๆ เค้าจะมีเติมใจในช่องว่างอะป่าว
หลินเคยไปถามหนังสือเค้ามีแต่หมดๆๆๆ ขายดีจริงๆเล้ย

แต่ได้ย้อนรอยพิศวาสที่ร้านนี้ด้วยล่ะค่ะ
หลินอ่านได้หลายแนวนะเนี่ยตั้งแต่แอ๊บแบ๊วยันโลกร้อน


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:43:22 น.  

 
เด๋วพรุ่งนี้ ได้รีวิวเติมใจในช่องว่างแน่นอนค่ะเพระหนังสือมาแล้ว คำโปรยยั่วน้ำลายมากๆ น่าจะหวานน่ารักน่าดู

ส่วนของคุณปีนัง เล่มใหม่มาแล้วจ๊ะ ตอนนี้เปิดให้จองในเวบแล้ว ฟีน่าจองแล้วจายเงินแล้ว

ส่วนร้านนั้นมีจ๊ะ แต่ไม่รุ้จะหมดอีกหรือเปล่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:17:52 น.  

 
อ้าว...ของคุณปีนังมีเรื่องใหม่แล้วเหรอ
อยู่เวบอะไรคะ


โดย: prarotna IP: 203.144.144.164 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:24:40 น.  

 
พี่ฟีน่าขา หนังสือของคุณปีนัง เรื่องอะไรคะ แล้วจองเวบไหนคะพี่


โดย: บัวสีไข่ IP: 118.172.206.53 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:02:41 น.  

 
ใครถามถึงเล่มใหม่ของคุณปีนัง สั่งจองผานเมลนี้ค่ะ booksfor_fun@yahoo.com เป็นเวบของร้านคุณขวัญ book for fun ค่ะ

ชื่อเรื่อง สายลับเสน่หาค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:15:45 น.  

 

เกลียดให้ตายยังไงก็รักเธอ ลิซ

จากคำล้อเลียนและเป็นที่รังเกียจของเพื่อนๆ และที่สำคัญที่สุดรสิกาโดนปรมินทร์ชายหนุ่มที่เธอแอบปลื้มทำให้เจ็บปวดและขายหน้าเป็นที่สุด จนเธอไม่อาจทนอยู่ต่อไปได้ จึงหลบหลี้หนีทุกคนไปไกลถึงต่างแดน

แต่ว่าวันนี้เธอกลับมาแล้ว และไม่คิดว่าศัตรูคนสำคัญกำลังรอให้เธอแก้แค้นอย่างที่ปรารถนา วันนี้รสิกาไม่ใช่ยัยอ้วนให้เขาล้อเล่นได้อีกแล้ว เธอเป็นสาวสวยรวยเสน่ห์และเป็นเจ้านายของเขา ที่นี้ล่ะ พ่อลูกไก่ในกำมือเอ๋ย

แผนโปรยเสน่ห์ให้เขาหลงใหลจนถอนตัวถอนใจไม่ขึ้นก่อนจะสลัดทิ้งให้เขาได้รับรู้ถึงความเจ็บช้ำที่ต้องเสียหน้าเหมือนที่เธอเคยโดนมากับตัว แต่ไหงเธอถึงหลอกให้เขารักแล้วทิ้งไม่ลงเนี่ย

แต่ยังไงก็ไม่ได้เด็ดขาด ไม่งั้นนอกจากจะต้องเสียใจเองแล้ว รสิกาก็อาจแพ้พนันเพื่อนเป็นได้ ทว่าไม่คาดคิดว่าหากเมื่อทำตามแผนที่วางไว้ ความเจ็บปวดในหัวใจก็เข้ามาเยือน หรือว่านี้เธอจะตกหลุมพรางของหัวใจตัวเองเสีย แบบนี้จะเดินหน้าแก้แค้นหรือว่ากลับลำจับเขามาเป็นเจ้าของหัวใจดีนะ แต่งวดนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายอีกแล้วที่จะปั่นหัวเขา เพราะถึงเวลาปรมินทร์กำลังรอเอาคืนรสิกาเสียแล้วที่มาปั่นหัวใจของเขาให้ยุ่งเหยิงเล่มใหม่จ้า เล่มบางนิดเดียวแป๊บเดียวก็อ่านจบ โดยรวมน่ารักดีค่ะ ให้กลิ่นแบบครูกุ๊กมาเอง แต่เผอิญปรมินทร์ไม่ได้เริ่มด้วยการเป็นคนแสนดี ออกจะนิสัยแย่ด้วยซ้ำไปจนทำให้นางเอกเจ็บปวดและอับอาย แต่เขาก็กลับสำนึกผิดได้เปลี่ยนเป็นคนดี รอให้นางเอกกลับมาโขกสับ และเข้าทางมากเมื่อมาเป็นเชฟขนมหวานของนางเอก

นางเอกก็เป็นคนขี้วีนต้องการแก้แค้นพระเอก จนตกหลุมพรางของตัวเอง ลึกๆเป็นคนขาดความมั่นใจเพราะเป็นสาวไม่สวยมาก่อนเลยให้ความสำคัญกับเพื่อนมากๆ

เนื้อเรื่องก็อ่านได้เรื่อยๆ ไม่ถึงกับกรี๊ดกร๊าดว่าโดนใจสุดๆ และถ้าเทียบเล่มก่อนอย่าง เพลิงริษยา ฟีน่าชอบเพลิงริษยามากกว่าค่ะ อาจจะเพราะเนื้อเรื่องที่ยาวกว่า เลยให้ความเข้มข้นมากกว่า

ตอนนางเอกไปง้อนี้ ตอนแรกก็เข้าข้างพระเอกนะ แต่หลังๆชักคิดว่านางเอกแบบว่าง้อมากไปอ่ะ พระเอกจะวางท่าอะไรขนาดนั้น ลองคิดว่าเป็นเราตอนนั้นโดนแกล้งเสียอับอายขนาดนั้นก็น่าจะวางท่าพอประมาณ (หรือเราเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นเองเนี่ย) เรียกได้ท้ายๆนี้นางเอกแทบจะวางศักดิ์ศรีทุกอย่างแทบเท้าแล้ว แต่ก็ยังพอไหวถ้านึกถึงตอนหวานกับนางเอกใช่ได้ค่ะ รักและหวงนางเอกเข้าข่ายรักหัวปักหัวปำ มาสอบตกอีตรงนี้นิดเดียว

และที่แบบว่าเพลียใจมากคือ ส่วนตัวฟีน่าไม่ชอบยัยอินทุอรอะไรเนี่ยจากเรื่องการเดินทางฯเอามากๆ เธอโผล่มาด้วยมันทำให้หวนนึกถึงเธอในวีรกรรมจากนิยายของเธอที่ไม่ไหวจะเคลียร์สำหรับฟีน่า มันก็เลยเป็นปมในใจฟีน่าว่าเมื่อไรเธอโผล่มาฟีน่าจะไม่ค่อยชอบตัวละครตัวนี้สักเท่าไร มันเป็นจุดเล็กในเรื่องใหญ่ที่ฟีน่าไม่ชอบเองค่ะ ข้อนี้อคติส่วนตัวสุดๆ ห้ามนำไปเป็นเยี่ยงอย่างในการอ่านนิยายที่ดีนะคะ

โดนรวมเข้าข่ายเฉยๆค่ะ คือซื้อมาแล้วอ่านก็ไม่ได้เสียดายเงิน แต่ไม่ถึงกับแนวมากนักเพราะมีอินทุอรมาด้วยนี้ซิ พิลึกคนมาเลยเรา และมาแอบหงุดหงิดให้กับอาการท่ามากจนเกินไปของพระเอก คือผู้ชายขี้เก๊กเกินไป ต้องง้อมากเกินไป รวมทั้งนางเอกถ้าทำด้วยนี้ ฟีน่าจะไม่ค่อยชอบมากๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:31:36 น.  

 


เติมใจในช่องว่าง วินนา

ใครเลยจะไปคิดว่าจากเด็กหญิงไข่หวาน เด็กผู้หญิงที่ช่างพูดช่างจาและเข้ากันง่ายคนนี้ จะเติบโตมาเป็นทีปนีผู้ช่วยบก.คนเก่งที่กลายมาเป็นคนเติมเต็มหัวใจของหมออานะ นายแพทย์หนุ่มใหญ่วัยสี่สิบสามปีคนนี้ได้ เพราะเขาไม่คิดจะมองเธอด้วยความรู้สึกที่เริ่มต้นจากความเอ็นดูมาเป้นความรักแบบหนุ่มสาวได้เลย

แต่พรหมลิขิตคงขีดเส้นให้เขาต้องเป็นคู่ของเธอมานานแล้ว เพราะในทุกครั้งที่ได้เจอเธอความรักของเขาก็ต้องถึงกาลล่มสลายไปทุกครั้ง เมื่อกับเป็นการรอคอยเธอเท่านั้นที่เป็นเพียงคู่ของเขา

วันเวลานับสิบปีที่ต้องห่างกันไป บ่มเพาะให้เด็กสาวตัวน้อยเติบโตมากับความจริงที่เจ็บปวดแต่กลับทำให้เธอเข้มแข็งขึ้นและรับรู้ว่าต้องอยู่ด้วยตัวเองให้ได้ แต่เมื่อได้พบกับมิตรภาพเก่าๆที่ห่างหายไป ทีปนีก็สุดแสนยินดีที่จะได้รำลึกถึงความอบอุ่นนั้น

และจากความทรงจำอันงดงามในวัยเด็กกับคุณหมออานะ เพื่อนบ้าน ก็กลับกลายแปรเปลี่ยนเป็นความรักที่ค่อยๆก่อขึ้นในใจของทั้งสองแต่อานะกลับเป็นฝ่ายกลัวที่รักหญิงสาวที่อายุน้อยกว่าถึงยี่สิบปีคนนี้เพียงเพราะเหตุผลในเรื่องวัย จนเขาเลือกหนทางที่เกือบทำให้ตัวเอง ทีปนีและคนที่เขาเลือกมาเบี่ยงเบนหัวใจต้องเจ็บปวด หากแต่เพราะเมื่อคนนั้นไม่ใช่คนที่ใช่ในหัวใจจะดื้อดึงอย่างไรหัวใจก็ไม่อาจรักได้

ผิดไปจากหัวใจของทีปนี เมื่อเธอรักแล้ว เขาไม่จำเป็นต้องเป็นคนเพียบพร้อมสมบูรณ์หากแต่เป็นพิเศษในใจเธอก็พอ แต่วัยที่ขวางกั้นความรักของทั้งสอง เกือบทำให้ทีปนีต้องปวดร้าวกับรักครั้งนี้ เธอพร้อมเสมอที่จะทลายกำแพงของอายุ ขอเพียงแต่อานะพร้อมจะทำลายมัน แม้เกือบสายแต่ก็ไม่สายเกินไปที่เขาจะเข้าใจในรักว่า ไม่มีอะไรมาขวางกั้นรักได้แม้แต่อายุ เพราะทีปนีคือคนที่ใช่ คนที่เติมส่วนที่ขาดลงในหัวใจที่ว่างเปล่าของเขาให้เต็มด้วยรักเช่นเดียวกัน เหมือนที่เขาก็คือส่วนที่ขาดหายไปจากหัวใจของเธอเช่นกัน


เฝ้ารอแนวโคแก่เล่มนี้มานานพอสมควรค่ะ แน่ล่ะได้มาแล้วฟีน่าก็ต้องไม่พลาดที่จะหยิบมาอ่านก่อน

ความรู้สึกแรกคือน่ารักดีค่ะ หนูไข่หวานเป็นเด็กผู้หญิงที่มองโลกสดใส ไม่เข้าใจในโลกของผู้ใหญ่ที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง เธอเปรียบเหมือนผ้าขาวจริงๆ จนน่าสงสารที่เธอกลายเป็นเหยื่อของคำว่าครอบครัวที่แตกแยก แต่ไข่หวานก็เป็นเด็กน่ารักปรับตัวได้ดี แต่ความสุขก็ไม่ได้อยู่กับนานนักเมื่อทุกอย่างทำให้ไข่หวานต้องโตขึ้นและสู้กับความเจ็บปวดอย่างเดียวดาย ไม่แปลกเลยว่าทำไมเธอถึงได้รักหมออานะ ผู้ชายที่อายุมากกว่าถึงยี่สิบปี เพราะเขาไม่ใช่แค่คนรัก แต่เขาเป็นทุกอย่างในชีวิตเธอ สามี พี่ พ่อ ในคนๆเดียวกัน คนที่เติมส่วนที่ขาดหายไปในชีวิตเธอให้เต็ม

แต่หมออานะเป็นผู้ใหญ่ทุกอย่างกลับอ่อนเรื่องหัวใจ เพราะลังเลและไม่แน่ใจจนเกือบทำให้ตัวเองและทีปนีต้องเจ็บปวดที่สุดกับการคิดจะทำในสิ่งที่เรียกว่าหลอกหัวใจตัวเอง

ความหวานน่ารัก อยู่ในข่ายอบอุ่นๆค่ะ เพราะนางเอกเป็นคนมองโลกแง่ดีมากทั้งที่เป็นเด็กบ้านแตก พระเอกจะนิ่งๆ สมเป็นหมอและผู้ใหญ่มากแถมคิดมากอีกต่างหาก ฉะนั้นฉากหวานๆของพระเอก นางเอกจะมาในแง่ความห่วงใย การดูแลเอาใจใส่มากกว่าพูดคำหวาน

แต่มาขัดใจอีตรงหมอซื่อบื้อเรื่องหัวใจนี้ล่ะ กว่าจะยอมรับใจตัวเองก็เข้าข่ายสามหน้าสุดท้าย ดีว่าโทนมาแนวอบอุ่นมากกว่าหวานเลยไปด้วยกันพอไหวค่ะ แต่ถ้าหวานกว่านี้ มีฉากโรแมนติกมากกว่านี้สักหน่อยจะโดนใจกว่านี้ค่ะ เพราะฟีน่าพ่ายแพ้โคแก่อยู่แล้ว อานะจึงได้ใจไปก่อน แต่มาเสียคะแนนตรงไม่กล้าและไปลากคนอื่นมาทำให้นางเอกเสียใจนิดหน่อย ถ้าไม่มีจุดนี้ฟีน่าจะเทใจให้มากกว่านี้ ใจฟีน่าเลยกลับไปชอบคู่หมอนิคและพี่เมมากกว่าค่ะ คนที่ไม่สมบูรณ์พร้อมสองคนกลับกลายมาเติมอีกฝ่ายสมบูรณ์

โดยรวมก็น่ารักใช้ได้ค่ะ แต่ขาดหวานไปหน่อยสำหรับฟีน่า เป็นแนวอบอุ่นแต่ไม่ถึงกับอ่อนหวานในแบบที่ฟีน่าชอบค่ะ เพราะฉากหวานมีนิดเดียวแล้วก็จบแล้ว และเล่มนี้ให้อารมณ์เหมือนอ่านนิยายป้าวลัยดีค่ะ คุณหมออะไรแบบนั้น แถมป้าวลัยชอบให้คุณหมออายุมากกว่านางเอกแยะๆเสียด้วยค่ะ แต่ถ้าให้คุณหมอมุ่งมั่นที่จะข้ามกำแพงของอายุมากกว่านี้ หรือไม่กล้าจริงๆ แต่ไม่ลากคนอื่นมาเบี่ยงเบนหัวใจจะดีมากค่ะ

อย่างที่บอกว่าอ่านแล้วคิดถึงงานของป้าวลัย โทนแบบนี้หาได้จากเรื่องวิมานใจ พระเอกอายุมากกว่าถึง ยี่สิบปี


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:40:00 น.  

 
โห คุณฟีน่ารีวิวทีเดียว 2 เล่มเลย อิอิ ชอบ ๆ

เห็นด้วยค่ะ เปิ้ลไม่ค่อยชอบอินทุอรจากการเดินทางฯ เท่าไหร่ เลยไม่ค่อยปลื้มกับเรื่องนี้ แล้วก็ชอบเรื่อง เพลิงริษยามากกว่าเหมือนกัน (อิอิ ชอบพระเอก) อ้าว ๆ ไป ๆ มา ๆ ลอกความคิดคุณฟีน่ามาซะงั้น 555

ส่วนเรื่องเติมใจในช่องว่าง ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ รอหนังสืออยู่ พออ่านรีวิวแล้ว เฮ้อ ยั่วกิเลสชัด ๆ 555


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:44:20 น.  

 
ขอฟ้องๆๆ มีคนลอกการบ้านเราด้วยล่ะ 5555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:35:16 น.  

 
อึ้งค่ะ...ฟีน่าเป็นคนที่อ่านหนังสือได้เยอะแล้วก็หลากหลายมากเลย ใครไม่รู้ถามฟีน่าได้เลยนะเนี่ย (ชมจากใจนะเนี่ย)

มีหลายเล่มที่อ่านเหมือนฟีน่าค่ะ แต่ก็มีอีกหลายเล่มที่ยังไม่ได้อ่านเหมือนกัน ปกติจะไม่ค่อยได้ซื้อหนังสือที่วางแผงใหม่ ๆ ในทันที ตามเก็บอ่านหนังสือเก่า ๆ ก่อนค่ะ นอกจากเป็นนักเขียนที่ชอบจริง ๆ แล้วก็รู้แนวการเขียนกันแล้ว บางเรื่องต้องตามหากันในเวปมือสองเลยทีเดียว เนื่องจากหาซื้อตามร้านทั่วไปไม่ได้แล้ว สนพ.ก็หมดโดย: อิ๋ว IP: 203.144.144.165 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:38:23 น.  

 
คุณอิ๋วค่ะคือฟีน่าเป็นคนเก็บตัวค่ะ (จริงๆนะ) ไม่ค่อยมีเพื่อนตอนเด็กเพราะไม่ค่อยคุย (ต่างจากตอนนี้มาก) เลยมีเพื่อนเป็นหนังสือค่ะ

อะไรฟีนาก็อ่านได้ค่ะ ไม่มีคนคุยไม่เป็นไร แต่ถ้าไม่มีหนังสือให้อ่านแทบขาดใจ เวลาไปบ้านญาติหรือไปไหนต้องมีหนังสือไปด้วยค่ะ ถ้าไมติดไป หนังสืออะไรในบ้านเค้าเราก็อ่านได้หมดล่ะคะ ขนาดถุงกระดาษยังอ่านได้เลยค่ะ ถ้าไม่มีอะไรให้อ่าน นิยายรุ่นเก่าๆ บางทีก็ไม่ค่อยชอบอย่างที่พูดติดปากว่านิยายดีกันสามหน้าสุดท้าย อ่านแล้วมันบาดใจค่ะ แต่ก็อ่านได้ค่ะ

แต่ฟีน่าไม่ถึงขนาดถามได้ทุกอย่าง ทุกคน ทุกเล่ม เพราะฟีน่าเป็นคนอีโก้จัดมาก ถ้ามีอะไรไม่ชอบแล้ว บังคับให้ตายยังไงฟีน่าก็ไม่อ่านค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:03:14 น.  

 


วิวาห์ในสายหมอก กิ่งทอง
เมื่อการแต่งงานไม่ได้เกิดจากความรัก แต่เกิดจากหนี้ที่ผูกพัน จึงยากยิ่งนักที่จะทำให้หัวใจปรับเข้าหากันได้ สิ่งนี้ดารการู้ดีอยู่แก่ใจ เมื่อพ่อของเธอติดหนี้กับพ่อเลี้ยงองค์เอกด้วยจำนวนเงินที่สูงเกินกว่าชดใช้ได้ไหว ทางเดียวเพื่อทดแทนคุณคือแต่งงานกับคนที่ไม่เธอไม่ได้รัก และไม่ได้รักเธอ แต่ดารกาก็เฝ้ารอถึงความอิสระทุกลมหายใจไม่ว่าจะต้องทำอย่างไร

หากแต่แท้จริงแล้วหนี้แห่งการแต่งงานนั้นไม่เคยมีจริง แต่เพราะภัยที่คุกคามดารกาจากแม่แท้ๆของตัวทำให้บิดาของดารกาจนหนทางจะป้องกันลูกสาวได้ ทางเดียวคือกุเหตุแห่งการแต่งงานครั้งนี้และองค์เอกคือคนที่เหมาะสมที่จะดูแลด้วย ไม่ว่าจะเพราะอะไรก็ตาม องค์เอกพร้อมจะรับผิดชอบในหน้าที่นี้

แต่เพราะความเข้าใจที่ไม่ตรงกันและไม่รู้ในเหตุผลที่แท้จริง ดารกาจึงต้องการจะหลุดพ้นจากพันธะสมรสครั้งนี้ จนเกือบทำให้เธอต้องพลาดพลั้งให้กับคนที่จ้องทำลายเธอ แต่เพราะความเป็นห่วงสุดหัวใจขององค์เอกจึงทำให้เธอรอดพ้นมาได้ และนับเป็นจุดเริ่มต้นแห่งความเข้าใจกัน
แต่เมื่อจริงของการวิวาห์ได้เปิดเผยขึ้น ดารกากลับรับไม่ได้ที่กลายเป็นคนที่โดนหลอกแม้จะเพื่อปกป้องตัวเธอก็ตาม ความสัมพันธ์ที่กำลังดีขึ้นก็กลับแย่ลง และเธอก็เลือกแล้วว่าจะไปจากคนที่แต่งงานกับเธอเพียงเพราะแค่ทำตามคำขอร้องของบิดา แต่แน่แล้วหรือที่การตัดสินใจครั้งนี้จะไม่ทำให้เธอเจ็บปวด เพราะเพียงแค่คิดก็แทบทนไม่ได้

เมื่อใช้หัวใจคิดแทนสมอง เหตุผลต่างๆก็ไร้ความหมาย เพราะหัวใจเธอบอกว่าไม่อาจปล่อยเขาไปได้ ทุกอย่างที่องค์เอกทำ ทุกสัมผัส ทุกวาจามันบอกเธอว่าวิวาห์ครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากเพียงแค่เหตุผลที่ไร้ความรักเข้ามาเกี่ยว แล้วเธอจะปล่อยให้คนที่รักและดีกับเธอที่สุดคนนี้ไปจากชีวิตได้อย่างไร


เขาเรียกว่าลองของใหม่ค่ะ ยอมเสี่ยงแบบไม่มีคนให้คำรับรอง เล่มบางนิดเดียว ไม่หนุกก็คงไม่เจ็บใจเท่าไร อ่านก็แป๊บเดียวค่ะ ฟีน่าเลยจัดการเสร็จภายในเวลาไม่นาน

เนื้อเรื่องก็เข้าทำนองนางเอกแต่งงานกับพระเอกทั้งๆที่ไม่ได้รักและคิดว่าแต่งเพราะพ่อเป็นหนี้(เหตุผลอมตะของนิยายรัก) แต่แท้จริงแล้วนางเอกไม่รู้เลยว่าไม่ใช่ พ่อแค่อยากปกป้องเธอ งานนี้นางเอกเลยเป็นสาวแสนงอน ไม่คิดว่าพระเอกจะรักอะไรแบบนั้น แต่ก็มาใจอ่อนรักเขาเพราะความที่พระเอกเป็นห่วงเป็นใยและปกป้องตัวเองมาตลอด แม้จะมีเข้าใจผิดกันใหญ่โตตอนท้ายทำนองว่ารู้ความจริงแล้วโมโหว่าตัวเองไม่รู้คนเดียวก็พาลจะเลิกกันก็ตาม แต่สุดท้ายพอมาคิดว่าขาดเขาไม่ได้ก็เลยรู้แล้วว่ารัก สุดท้ายก็แฮปปี้

ก็สนุกพอใช่เลยค่ะ ไม่มีนางอิจฉามาให้ปวดหัว ยกเว้นนางเอกนี้ล่ะคิดไปเองเล็กน้อย จะมารำคาญใจนิดหน่อยก็อีตรงพอรู้ความจริงว่าพ่อไม่ได้เป็นหนี้แต่พ่อให้แต่งงานเพราะอะไรก็พาลโกรธไปหมด จะเลิกกับพระเอกท่าเดียว ก็พอเข้าใจล่ะว่าคิดว่าเขาไม่ได้รักตัวแต่แต่งเพราะพ่อขอร้อง แต่แหม ไม่น่าจะโกรธอะไรขนาดนั้น ก็เลยเป็นความน่ารำคาญของนางเอกแต่ฝ่ายเดียว เฮ้อเขาก็ออกจะดีกับตัวขนาดนั้น เอาน่าคิดว่านางเอกยังอายุน้อยละกัน

ส่วนพระเอกค่อยยังชั่วหน่อย ลึกๆชอบนางเอกมานานพอได้รับการขอร้องก็แต่งงานอย่างไม่คิดมาก ดูแลปกป้องนางเอกใช้ได้ค่ะ รักนะและแสดงออกพองามไม่น้อยหรือมากเกินไป เข้าข่ายนิสัยพระเอกสอบผ่านค่ะ เวลาหวานก็น่ารักดีค่ะ

แต่ส่วนที่ไม่ค่อยเข้าใจคือแม่นางเอก เป็นแม่ที่นิสัยแย่มากๆ อะไรจะคิดขายลูกกินขนาดนั้นค่ะ ทำมันทุกทางจนเข้าข่ายรับไม่ได้ แทบจะเรียกว่าประเคนลูกสาวตัวเองให้ผู้ชายคนอื่นทั้งๆที่ลูกก็แต่งงานไปกับคนที่ดีแล้ว มันดูไม่ค่อยมีเหตุผลว่าทำไมแม่นางเอกต้องทำขนาดนั้น เหมือนจะบอกว่ารักลูก แอบช้ำใจเวลาลูกเย็นชาใส่ แต่อีกแป๊บเดียวก็นึกถึงแต่ตัวเองขนาดนั้น ก็ไม่น่าแปลกใจถ้าลูกและอดีตสามีจะไม่เอาเธอ แม่นางเอกจึงเป็นตัวละครที่ไม่ค่อยมีเหตุผลในการกระทำสักเท่าไรค่ะ

ส่วนพ่อก็แปลก เป็นถึงผู้ว่าฯ แต่ทำไมถึงดูเหมือนจะปกป้องลูกไม่ได้ ทั้งที่น่าจะมีอำนาจ บารมีพอตัว จนต้องยกให้พระเอก

แต่ก็นะขืนมีเหตุผลมากพระเอก นางเอกก็ไม่ได้แต่งงานกันดิ วู้ ฟีน่าหล่อนอย่าคิดมากได้ไหม เด๋วผมหงอกก่อนวัย เอาน่าคิดว่าอ่านขำๆเอาหนุก ซึ่งถือว่าผ่านค่ะ แต่สงสัยว่าคงมีเล่มต่อค่ะ เพราะทิ้งตัวละครที่เป็นน้องชายที่มีบทบาทเด่นมากเอาไว้และน้องสาวที่ได้ยินแต่ชื่อแต่ไม่ได้พูดสักคำเพราะไม่เคยโผล่มาให้เห็นตัว แถมเรื่องมันสั้นไปหน่อยเลยเดินเรื่องแบบรวบรัดตัดความ เนื้อหาเบาๆไปค่ะ เลยไม่อินหรือโปรดปรานมากเท่าไร แต่ถือซื้อมาแล้วไม่เสียดายเงินค่ะ เป็นการเสี่ยงที่คุ้มค่าพอสมควร ถ้านางเอกไม่งี่เง่าตอนท้ายจะชอบกว่านี้นิดหนึ่ง

หุๆๆ สงสัยต้องหยุดอ่านนิยายสักพักจริงๆนะเนี่ย มันเริ่มเกิดอาการเจ้าเหตุผลและเนือยๆค่ะ และพักนี้สายตาใช้มาก มันจะแย่เอา โอ๊ยๆๆ อย่าเพิ่งเบื่อถ้าจะเห็นฟีน่าบ่นแบบนี้ทุกครั้งแต่วันรุ่งขึ้นหล่อนก็มีนิยายมารีวิวอีกแล้ว อิๆๆ คนพูดยังคิดว่าตัวเองทำไม่ได้เลยค่ะวันไหนไม่ได้อ่านนิยายคงได้ขาดใจตายแน่นอน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:28:57 น.  

 
สวัสดีค่าพี่ฟีน่า
ยินดีด้วยค่ะที่ลองของใหม่แล้วผ่านฉลุย

หลินกะว่าจะซิวเรื่องเกี่ยวกับพญานาคของอินเลิฟด้วยน่ะ(จำชื่อคนเขียนมะได้อีก..) ไม่รู้พี่ฟีได้มาอะยังคะเรื่องนั้น
อยากรู้ว่าเป็นไงบ้างน่ะค่ะ


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:41:58 น.  

 
ดวงใจพญานาคายังไม่ได้สอยจ๊ะ เพราะความที่เล่มมันบางมาก จนค่าส่งยังไม่คุ้มกับการสั่งกะว่าจะไปสอยในงานดีกว่าจ๊ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:49:03 น.  

 
ฟีน่าจ๋า ของอินเลิฟเห็นมีออกใหม่หลายเรื่องเลย ขนุนสนใจเรื่อง ทะเลทรายพิศวาส ของ ณพิชญานันท์ เจ้าสาวโสเภณี ของ ณ ราธา ยอดปรารถนา ของ วินุตตา ฟีน่ามีอยู่ในลิชมั่งมั้ยคะ หุหุหุ ออกแนวให้ฟีน่าลองของก่อน แล้วเขาจะมีขายทั่วไปวันไหนเนี่ยะ ถ้าสั่งซื้อทางเวบจะได้ภายในกี่วันคะ อ่อ สุดท้าย บล็อกสวยขึ้นทุกวันทุกวันเลยเนอะ


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.101.136 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:50:31 น.  

 
เว้ากันซื่อๆเลยคุณขนุนว่างานนี้คุณขนุนต้องลองเองทุกเล่มนะจ๊ะ ของ ณ ราธาไม่ใช่แนวฟีน่าค่ะ ลองแล้วส่วนตัวไม่แนว

ของน้องวินุตตา ต้องขอลองก่อนเพราะเล่มก่อนยังอยู่ในขั้นไม่บ้ามาก

ของคุณ ณพิชญานันท์ ก็ไม่ใช่แนวฟีน่าเท่าไร เป็นเรื่องทะเลทรายด้วย ขอพักไว้ก่อนค่ะ

ส่วนบล็อก หัดทำไปเรื่อยๆค่ะ ถ้าชอบก็ดีใจค่า สิ่งที่จะไม่เปลี่ยนคือbackgroud ดอกบัวนี้ล่ะคะ เพราะให้เพื่อนวาดให้สำหรับน้องบัวบูชาเลย เป็นภาพประจำตัวเอง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:42:47 น.  

 


อุบัติรักผ่ากาลเวลา หรือปาฏิหารย์รักผ่ากาลเวลา การะเกด
เมื่อชะตาชีวิตเกิดพลิกผันเพราะความผิดพลาดของยมทูต ทำให้วงศ์ตะวันหรือซันนี่ สาวน้อยคนสวยของครอบครัวถูกส่งกลับไปในอดีตอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่ยุคสมัยที่เธอถูกส่งไปกลับไปช่วงแห่งความยุ่งยากและเต็มไปด้วยสงครามและที่สำคัญที่สุดคือป้าอ๋องแห่งแคว้นจ้าว จ้าวไท้สือที่ขึ้นชื่อในความโหดร้าย เย็นชาและไม่เคยปรานีใคร

หากแต่ทุกสิ่งที่กล่าวขานถึงไท้สือนั้นกลับไม่เป็นเช่นนั้นเลย เมื่อเขาได้พบกับซันนี่ หญิงสาวที่เขาประทับใจตั้งแรกพบ และในที่สุดก็กลายเป็นความรักลึกซึ้งอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับหญิงใด

และความรักก็เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง เปลี่ยนชายที่โหดร้ายไม่เชื่อในความรักให้มีเพียงรักเดียวที่มั่นคงจนไม่อาจหาชายใดเสมอเหมือน
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณคุณzazanon ค่ะที่อุตส่าห์ส่งให้ฟีน่าอ่าน และฟีน่าก็อ่านจบแล้วค่ะ เอาล่ะถึงเวลาวิจารณ์แล้ว
ในตัวเนื้อหาของเรื่อง ต้องบอกว่าโอเคค่ะสนุกดี เพราะพระเอกเขารักนางเอกมากๆ รักคนเดียวและเป็นพวกรักแรกพบเสียด้วย ก็เลยผ่านในเรื่องความรักของพระเอกนางเอกที่ไม่ต้องมานั่งลุ้นให้บอกรักกันเสียที

แต่ที่ฟีน่าว่าไม่แนวเลยคือ การแซวตัวละครกันเองที่มันมากจนเกินไปค่ะ เลยเหมือนนิยายเด็กๆ แซวกันตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ ตัวละครแซวคนเขียน คนเขียนแซวตัวละคร เป็นนิยายที่พิลึกค่ะ

คำผิดแบบว่าบานตะไทเลยค่ะ มันมากจริงๆ อย่างคำว่าสังเกต น่าจะพิมพ์ผิดหมดทั้งเล่มเป็นสังเกตุ อ่ะ พออภัยเพราะทำมือ แต่ว่าอยากให้เช็คคำผิดดีๆก่อนพิมพ์ค่ะ เพราะอ่านแล้วมันทำให้เสียอรรถรสในการอ่านเป็นอย่างมาก

การจัดหน้าหนังสือที่ แปลกๆค่ะ คืออย่างที่บอกว่าเป็นทำมือพอทำใจแต่ว่ามันมีคำสั่งจัดหน้าให้เท่ากันได้นะคะในโปรแกรม word ปกติ หรือบางครั้งปัดบรรทัด บรรทัดถัดไปกลับไปชิดหลังเสียอีก มันเลยทำให้หนังสือดูไม่สวยเท่าไรค่ะ ขัดสายตาเหมือนกัน

เนื้อหายกเรื่องความรักของพระเอกที่รักนางเอกแบบรักแบบสนใจใครในโลกนี้ซึ่งโอเคเลยค่ะสอบผ่าน แต่นางเอกคือเข้าข่าย แก่น เซี้ยว เปรี้ยว ซ่าส์โดนใจพระเอก แต่การกระทำของเธอก็พาลให้ชาวบ้านเดือดร้อนประจำ ก็ทั้งๆที่รู้ว่าทำทีไรชาวบ้านเดือดร้อนก็ยังทำ พอพระเอกจะลงโทษก็ต้องมาขออภัยให้ทุกครั้ง แบบว่านางเอกไม่ค่อยรู้จักโตไปหน่อย แต่ก็ต้องยอมรับว่านางเอกเรื่องนี้ฉลาด เก่งกล้าเกินหญิงจริงๆ แต่มันก็ทำให้เนื้อหาแปลกตรงพระเอกปล่อยให้นางเอกดูเก่งเกินหน้าพระเอกไปหน่อย เพราะฟีน่ายังไงก็ชอบพระเอกที่ดูเก่งกว่า เนื้อหาที่ยาวเกินไปหน่อย เพราะเรื่องรบจริงๆไปอยู่ตอนท้ายและมีน้อยมากจนเนื้อหาไม่ต้องทอดยาวขนาดนั้นก็ได้ และการทิ้งปมบางอย่างไว้แล้วไม่เก็บหมด ซึ่งไม่รู้ว่าจะเอาแต่งต่อหรือเปล่า ในแง่นี้ไม่พูดถึงตัวเหลียนเฟย ที่น่าจะมีการแต่งต่อ แต่พูดถึงมเหสีอีกคน(จำชื่อไม่ได้) ที่ป่วยแต่จู่ๆก็เหมือนหายไปจากหนังสือเลย หรือว่าพูดถึงแล้วฟีน่าจำไม่ได้กันแน่ และอันนี้ความคิดส่วนตัวสุดๆ อ่านแล้วจะได้อารมณ์แบบคำสาปฟาโรต์เพราะนางเอกจะนิสัยเหมือนแครอลเอาการ และการที่ออกไปวุ่นวายภายนอกก็จะส่งผลอย่างที่ฟีน่าบ่นว่าพาเรื่องเดือดร้อนมาให้คนดูแลรักษาความปลอดภัยกับนางเอกเสมอ แต่ไอ้กรณีแนวแบบคำสาปฟาโรต์ไม่ได้จับผิดอะไร เพราะนิยายสไตล์นี้มีมากและก็แนวนี้ทั้งนั้นอยู่แล้ว

ส่วนตัวก็เลยรู้สึกว่าก็อ่านได้เรื่อยๆสนุกดีเพราะพระเอกรักนางเอกมากค่ะ แต่มันติดว่าเหมือนนิยายเด็กๆไปหน่อยค่ะ ถ้าไม่มีการแซวตัวละครฟีน่าอาจจะแนวค่ะ แต่นี้บอกตรงๆว่าไม่ควรจะมีเลยและคำผิดที่มากมายจนคนจับคำผิดไม่เก่งอย่างฟีน่ายังเจอตลอด ทำให้ฟีน่าเฉยๆมากกว่าค่ะไม่ได้ชอบมาก แต่ไม่ได้เข้าข่ายว่าอ่านไม่ได้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 มีนาคม 2553 เวลา:8:54:56 น.  

 


ปรินทร์จากบ้านไปนานแสนนาน พร้อมกับความบาดหมางอันใหญ่หลวงกับบิดา จนไม่คิดว่าจะกลับมาพบหน้าบิดาอีกต่อไป หากแต่วันหนึ่งเขากลับได้รับโทรศัพท์จากเมืองไทย เพื่อแจ้งข่าวอาการบาดเจ็บของบิดาที่อาจจะไม่มีโอกาสให้เขาได้ปรับความเข้าใจกับท่านอีกแม้แต่ครั้งเดียว

หากการกลับมาที่สวนป่าของบิดา ทำให้เขาได้พบกับปารณีย์ ผู้หญิงที่เขาตราหน้าว่าเป็นแค่ผู้หญิงที่เห็นแก่เงิน ที่เขาแสนชังน้ำหน้าเธอยิ่งนัก รวมทั้งสถานการณ์ต่างๆไม่มีท่าทีดีขึ้นเลย ในที่สุดเขาก็ต้องเสียบิดา และปารณีย์ก็คือผู้ต้องหาคนแรกที่เขาสงสัย และเมื่อมีพินัยกรรมอันแสนประหลาดผูกมัดไม่ให้เขาละทิ้งสมบัติชิ้นสุดท้ายไป เขาจึงต้องหาคนร้ายตัวจริงที่ทำร้ายบิดาเขาได้

การพบกันครั้งนี้ของปารณีย์และปรินทร์ ต่างไปจากครั้งแรกที่แสนประทับลงในความทรงจำของเธอ คราวนี้เขากลับมาในฐานะของคนที่เกลียดเธออย่างไม่ต้องสงสัย แต่เพราะบิดาของเขาคือผู้มีพระคุณ ปารณีย์จึงต้องอดทนเพื่อทำความจริงให้กระจ่างเกิดเธอจะเดินไปตามเส้นทางของเธอ

บนความเคลือบแคลงที่ยังไม่ได้รับความกระจ่าง หัวใจของปรินทร์ก็รู้สึกแปลกขึ้นทุกที่ที่ได้พบปารณีย์ และยิ่งได้รู้ว่าเธอไม่เคยมีสัมพันธ์ใดๆกับบิดาทำให้เขาหลงรักเธอได้อย่างง่ายดาย และเมื่อได้ค้นพบความจริงเธอ ปรินทร์ก็ต้องประหลาดใจ เมื่อเธอไม่ใช่เป็นแค่ผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งแต่เธอคือตัวแทนแห่งชุมชนอันเข้มแข็งเพื่อปกป้องผืนป่าที่แสนล้ำค่า และนั้นก็ทำให้เธอและบิดาของเขาตกอยู่ในอันตราย

ทว่าปรินทร์จะไม่ยอมเสียผู้หญิงที่เขารักคนนี้ไปโดยไม่ได้ปกป้องคุ้มครองเธอ เพราะเขาต้องเสียบิดาไปเพราะอุดมการณ์อันแรงกล้าที่ขัดผลประโยชน์ของใครบางคนไปแล้ว เมื่อเขาเฝ้าเพียรหาประทีปนำทางในคืนวันอันมืดมิดมาตลอด และตอนนี้เขาได้พบแสงดาวแห่งศรัทธาและความหวังในชีวิตแล้วก็คือเธอ ปารณีย์ เขาจะดูแลเธอให้ดีที่สุดให้สมกับเป็นแสงสว่างในชีวิต


ทลายกองดองมาอีกหนึ่งเล่มค่ะ จากนิยายที่ได้มาเป็นของขวัญปีใหม่ เนื้อหาโดยรวมจะเป็นเรื่องการต่อสู้เพื่อรักษาผืนป่าของกลุ่มคนเล็กๆในชุมชน โดยมีนางเอกเป็นแกนนำ แม้พระเอกจะไม่เข้าใจและแถมเข้าใจผิดนางเอกอีกต่างหาก แต่นางเอกก็ยืนหยัดจะต่อสู้ต่อไป จะให้ลำบากแค่ไหนก็ไม่ถอย

ส่วนตัวฟีน่าเฉยๆค่ะ อาจจะเพราะภาษาเหนือที่เขียนไว้ทั้งเล่ม แหะๆๆ อ่านแล้วขี้เกียจแปลค่ะ ทั้งที่มันแปลไม่ยากหรอกค่ะ แต่ถ้าเป็นภาษาภาคกลางจะเข้าใจทันทีคงอ่านสบายกว่า เนื้อเรื่องจะว่าหนักไหม ก็ไม่หนักเท่าไรค่ะ เรื่อยๆ ด้วยซ้ำไป ปมจะอยู่ที่ว่าใครฆ่าพ่อพระเอก แล้วนางเอกจะใช่คนทำตัวจริงไหม และนางเอกกำลังทำอะไรอยู่และต่อสู้เพื่ออะไร ตอนแรกพระเอกไม่เข้าใจ พอได้รู้ก็ต้องทึ่งในตัวนางเอกว่าเก่งมาก

แต่ว่าแปลกๆว่าพระเอกเกลียดขี้หน้านางเอกเอาการ แต่กลับตัวทันใดเมื่อได้รู้ความจริงว่านางเอกไม่ได้เป็นเมียพ่อ แต่นางเอกไม่อยากสานสัมพันธ์ต่อไป แต่ทนลูกตื้อพระเอกไม่ค่อยได้ แต่ก็มีเรื่องให้เข้าใจผิดบ้างเป็นระยะๆ และไม่ค่อยเข้าใจว่า พอได้รู้ว่านางเอกไม่ได้เป็นเมียพ่อ ข้อสงสัยทุกอย่างก็จางไปแบบรวดเร็วอีกด้วย ตอนสุดท้ายก็ยังอุตส่าห์หลอกเราอีกต่างหาก ดีนะอ่านเกมส์พอเข้าใจว่าจบแฮปปี้ชัวร์เลยไม่คิดอะไรมาก

ส่วนตัวฟีน่าเฉยๆค่ะ ปัญหาเรื่องภาษาไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ฟีน่าว่ามันเรื่อยๆและเนื้อหามันเน้นไปเรื่องปัญหาทางป่าชุมชนมากไปจนมันทำให้หนังสือหนักไปนิดค่ะ แถมมาด้วยเรื่องปัญหาการค้าประเวณีของเด็กสาวอีกด้วย มันเลยมาโทนเครียด

ส่วนฉากหวานๆของพระเอก ก็พอมีให้ลดความแข็งของเรื่องบ้างค่ะ แต่ก็ยังไม่แนวฟีน่าสักเท่าไรค่ะ เรื่องนี้ก็เลยอยู่ระดับที่ฟีน่าจัดให้อยู่แนวเฉยๆค่ะ ไม่ได้ถูกใจมากมายอะไร แต่ถ้าใครแนวจริงจังสักหน่อยก็น่าจะเหมาะนะคะ พอดีฟีน่ามันพวกเพ้อฝันไปหน่อย และยังหาจุดที่คลิกโดนใจฟีน่าไม่เจอค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:8:19:51 น.  

 
สวัสดีค่าพี่ฟีน่า
พี่ได้เรื่องใหม่ของpenang มาอะยังคะ อยากรู้ว่าเป็นไงบ้าง ฝากความคิดถึงคุณท็อฟฟี่ด้วยนะคร่า ขอให้คุณแม่คุณท็อฟฟี่แข็งแรงเร็วๆนะคร่า


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:8:51:36 น.  

 
เรื่องประทีปแสงดาวเนี่ย หยิบมาอ่านแต่อ่านไม่จบ หลับก่อนทุกที ไม่ใช่ของเค้าไม่สนุกนะคะ แต่อย่างที่คุณฟีน่าบอกอ่ะคะ ว่ามันเรื่อย ๆ เปิ้ลก็เลยเรื่อย ๆ จนหลับไปเลย 555


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:10:15:19 น.  

 
น้องหลิน พี่ก็รอหนังสืออยู่จ๊ะ เมื่อไรจะมา

คุณเปิ้ลอานแล้วหลับ ฟีน่าอ่านตอนกำลัง ตั้งวงสังสรรค์เลยค่ะ แบ่งภาคกินไปอ่านไป 55


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:12:47:43 น.  

 
ได้แต่อ่านcommentของคุณฟีน่ามาโดยตลอด วันนี้วันดีขอแจมด้วยคนนะคะ ตอบคุณฟีน่าเลยละกัน...นิยายของpenang เลื่อนเป็นวันที่15 นี้นะคะ (ขอบอก)


โดย: เอ๋ IP: 211.19.2.62, 124.157.144.118 วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:16:06:59 น.  

 
หว่าเซ็งเลยค่ะคุณเอ๋ ไม่เห็นร้านหนังสือเมลมาบอกเลย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:16:52:36 น.  

 
เค้าไม่ได้แจ้งทางเมล แต่เข้าไปอ่านในwebboard ค่ะคุณฟีน่า (ต้องรอต่อไปนะคะ...)


โดย: เอ๋ IP: 211.19.2.62, 124.157.144.118 วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:10:21:07 น.  

 
ว้า ฟีน่าเป็นพวกไม่ค่อยเข้าเวบไหนถ้าไม่เคยเล่นเสียด้วย แต่ไม่เป็นไรค่ะ เมื่อวานคุยกะพี่สาวแล้ว เค้าเล่าว่าทำไมถึงเลื่อนไป ไม่เป็นไรฟีน่าก็ทลายกองดองต่อไประหว่างรอ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:12:32:33 น.  

 
เข้ามาลงชื่อรอคอยคุณฟีน่ารีวิวนิยายเรื่องใหม่จ้า อิอิ ^__^โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 10 มีนาคม 2553 เวลา:17:17:14 น.  

 
มาดูเม้นท์แล้วนะคะ ก็ถ้าเก็บรายละเอียดจริง ๆ ก็คงเป็นอย่างคุณฟีน่าบอกแหล่ะค่ะ โดยส่วนตัวแล้วก็ชอบแนวคำสาปฟาโรห์ด้วยจริง ๆ นั่นแหละ อายุมากแล้วแต่ก็ยังชอบแนวตลกแบบเด็ก ๆ(ต๊อง ๆ) ก็เลยชอบเรื่องนี้มั้งคะ ยังว่าจะถามคุณฟีน่าอยู่เลยว่าเหมือนไม่เคยเห็นเม้นท์นิยายแนววัยรุ่นหรือ แนวปีศาจ หรือแนวแฟนซีสักเท่าไร ก็ชอบอ่านเรื่อยๆเปื่อยๆน่ะค่ะ แนววัยรุ่นแรก ๆ อ่านก็รู้สึกแปลก อ่านไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่พอไม่มีอะไรอ่านหยิบมาอ่านก็หนุกดี มีขำขำ น่ารักดี แต่บางเรื่องไม่รู้เรื่องเลยก็เยอะ


โดย: zazanon IP: 125.24.51.48 วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:18:48:12 น.  

 
คุณเปิ้ลค่ะ ตอนนี้ฟีน่าประสบปัญหาเบื่อนิยายค่ะ ไม่หยิบไม่จับอะไรมาอ่านเลยค่ะ เลยไม่เห็นฟีน่ารีวิวนิยายอะไรคะ คงอีกสักพักค่ะกว่าจะกลับมาอ่านได้

คุณzazanon ฟีน่าเป็นคนจริงจังค่ะ จะอ่านแนววัยรุ่นไม่ค่อยได้ค่ะ บอกตรงๆว่าไม่แนวค่ะ แต่แฟนตาซีฟีน่าอ่านค่ะ แต่อ่านแบบผู้ใหญ่ๆค่ะ อย่างของจุฑารัตน์ แต่ถ้าเป็นพวกโรงเรียนเวทมนต์ไม่อ่านค่ะ มันเด็กไป แนวอีโมก็ไม่อ่านค่ะ ชอบตัวหนังสือมากกว่า ประสบปัญหาหนักกับเรื่องนี้คือตัวละครแซวคนเขียน กับคนเขียนแซวตัวละครค่ะ มันเหมือนไม่ใช่นิยายแต่เป็นอะไรไม่รู้ ฟีน่าก็เลยไม่แนวเล่มนี้ค่ะ ผสมกับคำผิดและจัดหน้าด้วย ไปกันใหญ่เลยค่ะ แต่ก็อ่านจบได้ แต่ยังดีที่ไม่จับมาอ่านตอนนี้ ช่วงที่เบื่อนิยายอย่างหนัก ไม่งั้นคงอ่านไม่ได้ค่ะ เพราะตอนนี้อ่านอะไรก็ไม่ได้ทั้งนั้น

ตอนนี้หนีไปเล่นเกมส์ ดูข่าว ดูสารคดีแทนค่ะ ถ้าเพื่อนว่างจะชวนไปเที่ยวแล้ว แต่ไม่มีใครว่างสักคน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:8:57:26 น.  

 
แว๊กกกกกกก ว่าแล้ว ฟีน่าหายไปไหน ทำมัยนิยายไม่มีอัพเดทเลย แล้วเมื่อไหร่จะหมดโหมดเบื่อล่ะคะ ฟีน่า..เฮ้อ เศร้าเลยเรา


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.121.222 วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:11:30:01 น.  

 
แหะๆๆ คุณขนุนค่ะ เป็นอาการที่แย่มากค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะหายเมื่อไร แต่น่าจะดีขึ้นแล้วค่ะ เพราะเริ่มมองนิยายแบบว่าอยากอ่านบ้างล่ะ แต่คาดว่าน่าจะหายสักเร็ววันนี้ทรมานจริงๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:12:22:11 น.  

 
อาการหน้าเป็นห่วง หายไว ๆ นะคะ คงเป็นเพราะอ่านมามาก มุขเริ่มซ้ำ ไปเจอเอาหนังสือที่ไม่ถูกใจหลายเล่มไปหน่อยเลยสะดุด เคยเป็นเหมือนกันค่ะแต่ก็ดิ้นรนเพราะติดการอ่าน พยายามหาหนังสือมาอ่านจนได้ หาไม่ได้ก็วนเวียนอยู่กับเล่มเก่า ๆ ที่เคยชอบ เล่มใหม่ ๆ ไม่หนุก อ่านทิ้ง อ่านขว้าง อ่านไม่จบก็เยอะเหมือนกัน เฮ้อ...หาย ไว ไว นะค้า เพราะพอคุณฟีน่าหยุด ทางนี้ก็สะดุดเหมือนกัน เพราะไม่มีแนว....หน้า (เขียนเองดั่งใจเลยค่ะเดี๋ยวคอยหนับหนุน)


โดย: zazanon IP: 125.24.17.140 วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:15:17:43 น.  

 
คุณzazanon ฟีน่าคิดไว้แล้วค่ะจะไม่เป็นเขียนนิยาย นอกจากเขียนเอาหนุก เพราะฟีนาถือว่าตัวเองเป็นคนรีวิว เพื่อไม่ให้เป็นที่ครหาหรือใดๆ ทั้งสิ้น ฟีน่าจะไม่เปลี่ยนตัวเองไปเป็นนักเขียนค่ะ และถ้าคิดจะเปลี่ยนสถานะเป็นนักเขียนอาชีพก็จะเลิกรีวิวค่ะ

แต่ที่สำคัญกว่าคือ ฟีน่าไม่ได้เกิดมาเป็นนักเขียนค่ะ ฟีน่าเขียนอะไรยาวๆไม่ได้ มันจะเบื่อ กับการมานั่งเขียนอะไรเป็นเดือนๆ เพราะเคยลองเขียนแล้ว นิยายแค่ 10 ตอนจบยังปาไปเป็นเดือนๆเลยค่ะ และที่เห็นเลยคือ ถ้าเขียนจะอดอ่านนิยายค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:8:55:36 น.  

 
คุณฟีน่าเบื่ออ่านนิยาย ก็แต่งเรื่องสั้นมาลงให้อ่านอีกซิคะ อิอิโดย: apble IP: 202.153.121.32 วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:10:43:23 น.  

 
คุณเปิ้ลค่ะ ตอนนี้ชีวิตขอไปติดเกมส์ก่อนค่ะ กำลังเมามันแทนนิยายไปแล้ว ขนาดห้องไม่มีเน็ตนะเนี่ย ถ้ามีคงติด facebook เหมือนเพื่อนฝูง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:12:35:02 น.  

 
คุณฟีน่า เปิ้ลเล่นfacebook ไม่เป็นอ่ะเชยมะ 555 อุตส่าห์ไปซื้อโทรศัพท์ใหม่ที่เค้าไฮเทคเล่นได้ทุกอย่าง ทั้ง facebook twitter msn (เห็นเพื่อนมี ก็อยากมีตามเพื่อน)แต่ด้วยความงกไม่ยอมเสียค่าบริการ 555 เลยไม่ได้เล่นอะไรทั้งนั้น ซื้อมาโทรออกกะรับสายอย่างเดียว ไม่ได้มีประโยชน์เล้ยยยย

ปล. ว่าแต่จะมีใครเชยแบบเรามั๊ยเนี่ย เล่นfacebookไม่เป็น ว่าแล้วอายนะเนี่ย 555


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:16:33:43 น.  

 
ขนุนเป็นเพื่อนคุณเปิ้ลเด้วยคนค่ะ ไอเรื่องเทคโนโลยีเนี่ย โลมากๆค่ะ


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.151.161 วันที่: 15 มีนาคม 2553 เวลา:20:40:15 น.  

 
คุณเปิ้ลยังดีที่ยอมซื้อนะ มือถือฟีน่ารุ่นเก่า แถมจะหลุดเป็นชิ้นๆแล้ว ใครๆก็บอกว่าให้ซื้อใหม่ แต่ฟีน่าไม่ยอมซื้อค่ะ เสียดายเงิน ตั้งหลายพัน ก็ในเมื่อมันโทรได้ รับสายได้ ยังฟังเพลงได้ แล้วจะซื้อทำไม จะซื้อ BB มาเด๋วก็เจ๊งหรือหายเสียดายตายเลย จอสัมผัสก็บอบบาง ถ้ามีฟังก์ชั่นมากก็ไม่ได้เงิน เพราะงกมาก ทุกอย่างเอาไว้ซื้อนิยายดีกว่าค่ะ 555

คุณขนุน ฟีน่าก็โลว์เหมือนกันค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 มีนาคม 2553 เวลา:8:31:11 น.  

 
คุณฟีน่าจ๋า..ที่ยอมซื้อเพราะเครื่องเก่า(ที่ใช้มา 5 ปี) มันเจ๊งจ้า 555 ไม่งั้นไม่ซื้อหรอก เปิ้ลงกมาก แต่เพื่อนยุ ไหน ๆ จะซื้อแล้วก้อเอาแบบไฮเทคหน่อย แต่ที่ไหนได้คนใช้ดันโลว์เทค 555 เพื่อน ๆ เค้าได้แฟนจากไอ้face book ไรเนี่ย แต่เปิ้ลมัวแต่ก้มหน้าก้มตาอ่านนิยาย ไฮเทคอะไรก้อไม่สน เลยค้างเติ่งอยู่บนคานคนเดียวเนี่ยแหละ (ว่าแต่คุณขนุนโลว์เทคเหมือนเปิ้ล สนใจจะมาอยู่บนคานกะเปิ้ลมั๊ยจ๊ะ คิ ๆ )


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 16 มีนาคม 2553 เวลา:10:03:16 น.  

 
สวัสดีคร่าสาวๆ
หลินก็เล่นface book twisอะไรนี่ไม่เป็นเหมือนกันคร่า
เพื่อนๆก็หาว่าเชย เค้ามีอะไรฟาร์มทาวน์ด้วยมั้งคะ
ก็เลยคุยกะเพื่อนไม่รู้เรื่องถ้าเป็นเรื่องเทคโนฯ อะไรพวกเนี้ย

อ่านแต่นิยายมันอย่างเดียวหลงรักพระเอกในนิยายแทนคนไปแล้วล่ะ ก็แบบว่าในโลกนี้ถ้าหาดีมะได้ก็ไม่ต้องมีมันซะเลยดีกว่าค่ะ555

สงสัยคงต้องเสริมคานแล้วมั้งคะ เพราะเริ่มหลายคนแล้วล่ะหุหุ...


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 16 มีนาคม 2553 เวลา:12:38:04 น.  

 
คุณฟีน่าคะ ช่วยแนะนำหน่อยว่า มีหนังสือเรื่องใดที่คุณฟีน่าอยากให้อ่านมากที่สุด และของรอมแพงเรื่องใดประทับใดบ้าง (เพราะเพิ่งเจอหนังสือที่แต่งไม่ดีเลย เสียความรู้สึก และเสียดายที่ซื้อมาหนะค่ะ) รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: วาส IP: 10.1.59.113, 58.137.207.210 วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:8:31:53 น.  

 
โห คุณวาสเป็นโจทย์ที่ยากมากเลยนะคะ สำหรับหนังสือที่อยากให้อ่านมากที่สุด แบบว่ารสนิยมแต่ละคนไม่เหมือนกันเลยค่ะ และฟีน่าก็ไม่รู้ว่าคุณวาสอ่านของใครไปบ้างแล้วด้วยค่ะ

เอาแบบควรจะหามาอ่านที่สุด ของเจ้าป้าวรรณวรรธน์ค่ะ เอาเล่มไหนก็ได้ค่ะ แต่ที่แนะนำก่อนก็จันทราอุษาคเนย์ อัสวัด ทรายนี้ยังมีรัก สนุก หวาน อ่านไม่เบื่อ มีสาระด้วยค่ะ อ่านยังค่ะ

คุณแม่ขราชญาน์พิมพ์ (ไม่แนะนำเสียชื่อลูกสะใภ้หมด) ตราบดินสิ้นฟ้า สัญญารักนิรันดร์เลยค่ะ และเล่มล่าสุด ระบำมยุรา

be my man และ นพดลเคียงดาว ของแอลลี่

รักฤาเล่ห์ลวง ของพี่ปิ่นปินัทธ์

วินธัยของคุณศรีสุรางค์ แต่ถ้ายากไปก็ดาราแดง เพลิงสีน้ำเงิน เล่ห์ร้ายนิยายรัก

ประมาณนี้ก่อนแล้วกันค่ะ หรือถ้าอยากถามอะไรเพิ่มก็บอกนะคะ

ส่วนของคุณรอมแพง บุพเพสันนิวาส คงอ่านไปแล้ว แนะนำให้อ่านพรายพรหม ปักษานาคา ยมธิดา สายลับลิปกรอสค่ะ

เด๋วยังไงพรุ่งนี้ฟีน่าจะตั้งกาทู้ซื้อหนังสือในงานหนังสือ จะมาบอกว่าอะไรหาซื้อที่ไหนได้ หรือใครอยากจะถามว่าควรจะหาจากที่ไหน ถ้าฟีน่าตอบได้จะมาช่วยตอบนะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:9:16:39 น.  

 
ช่วยแนะนำนิยายย้อยยุคให้หน่อยสิค่ะ เอาแบบไม่มีนางอิจฉา อ่านจันทราอุษาฯแล้วกรี๊ดไปหลายวันค่ะ (ขอบ่นนิดค่ะ ที่ได้เล่มนี้มาอ่าเพราะเพื่อนมันเอามาโชว์แต่ไม่ให้ยืม เราหมั่นไส้ก็เลยไปซื้ออ่านเอง วันต่อมาก็เลยไปตามเก็บทุกเล่มเลย)


โดย: sunny IP: 119.31.121.87 วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:11:06:33 น.  

 
คุณฟีน่าคะรอรายชื่อหนังสือที่จะตามเก็บในงานหนังสืออย่างใจจดใจจ่ออยู่นะคะ


โดย: เอ๋ IP: 211.19.2.62, 124.157.146.222 วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:11:51:04 น.  

 
คุณsunnyค่ะ แนวย้อนยุคน่าอ่านและสนุกตอนนี้
ก็บุพเพสันนิวาสของรอมแพงค่ะ
ทวิภพของ ทมยันตี
ข้าบดินทร์ ของเจ้าป้า
สายโลหิตของโสภาค สุวรรณค่ะ

จะบอกให้จันทราฯ ฟีน่าก็ไม่ให้ใครยืมค่ะ หวงมาก ใครอยากอ่านมาอ่านที่บ้านได้แต่ห้ามยืมกลับบ้านเด็ดขาด

คุณเอ๋ พรุ่งนี้จะเอาลงให้ดูเป็นตัวอย่างก่อนค่ะ บางเล่มอาจจะซื้อหรือไม่ซื้อก็ได้โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:12:06:42 น.  

 
คุณฟีน่า คุณเปิ้ล คุณขนุน และคุณหลิน
ส้มขอเข้าสมาคมโลว์เทคด้วยคนนะคะ
เป็นประเภทเดียวกันเลย ไม่ค่อยจะเป็นซักอย่าง
อ่านแต่นิยาย แล้วก็หลงรักพระเอกนิยายเหมือนกัน


โดย: prarotna IP: 203.144.144.164 วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:15:37:43 น.  

 
ของคุณรอมแพงยังไม่เคยอ่านค่ะ ระหว่างบุพเพสันนิวาส กับพรายพรหม เล่มไหนดีกว่ากันคะ

ยังไม่ได้อ่านค่ะ
- อัสวัด ทรายนี้ยังมีรัก
- วินธัยของคุณศรีสุรางค์ เพลิงสีน้ำเงิน เล่ห์ร้ายนิยายรัก

อ่านแล้วค่ะ
- จันทราอุษาคเนย์
- ดาราแดง
- ตราบดินสิ้นฟ้า สัญญารักนิรันดร์
- ระบำมยุรา
- be my man และ นพดลเคียงดาว ของแอลลี่
- รักฤาเล่ห์ลวง ของพี่ปิ่นปินัทธ์

เล่มที่อ่านแล้วส่วนมากมาจากกระทู้ของคุณฟี่น่าทั้งสิ้นค่ะ เพราะเวลาจะหาอ่านจะต้องอ่านกระทู้ของคุณฟี่น่าก่อนทุกครั้ง เล่มไหนที่คุณฟีน่าบอกว่าดี ว่าชอบ ก็จะซื้อมาอ่านค่ะ เพราะจะชอบอ่านแนวเดียวกับคุณฟีน่าค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะที่แนะนำ แนะนำอีกนะคะ
โดย: วาส IP: 10.1.59.114, 58.137.207.210 วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:16:28:54 น.  

 
แนะนำให้อ่านบุพเพฯ ก่อนค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:16:51:39 น.  

 สายลับเสน่หา Penang

เพราะความสวยของพรธิดีเป็นเหตุ เธอจึงถูกแก๊งค้ามนุษย์ข้ามชาติลักพาตัว บนหนทางที่มืดมิดและกำลังจะเข้าสู่โลกแห่งความเจ็บปวดที่สุดของผู้หญิงคนหนึ่ง กลับมีแสงสว่างจากชายคนหนึ่ง คนที่เธอไม่คาดคิดว่าจะเป็นเขาที่นำเธอออกจากชะตาที่โชคร้ายนี้
คุตติคือสายลับของหน่วยข่าวกรองที่กำลังปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายนี้ และเธอก็ก้าวเข้ามาสู่ความเลวร้ายนี้อย่างจำยอม เขาไม่เคยรู้สึกหวั่นไหวกับผู้หญิงคนนั้นมาก่อน แต่พรธิดีคือผู้หญิงคนที่ทำให้เขาแปลกไป แม้จะเสี่ยงสักแค่ไหน จะต้องเจ็บสักเพียงใด เขาต้องพาเธอหลบหนีจากนรกแห่งนี้ให้ได้

แต่เงื้อมมือแห่งความชั่วร้ายไม่หยุดเพียงแค่ทั้งหมดเล็ดรอดมาได้ เพราะความโลภและความเลวร้ายของมนุษย์บงการได้ทุกอย่าง คุตติและพรธิดีจึงต้องผจญชะตากรรมที่ทำให้ความรักที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วครั้งนี้มั่นคงยิ่งนัก

ทว่าองค์กรที่เขาต่อกรด้วยทรงอำนาจและยิ่งใหญ่เป็นอย่างยิ่ง เหตุการณ์ร้ายแรงต่างๆจึงไม่ค่อยหยุดหย่อน และมันก็เกือบพรากชีวิตเขาไปจากเธอชั่วนิรันดร์ แต่เพราะแรงรักและแรงปรารถนาที่คุตติมีต่อพรธิดีจึงเป็นเหมือนเครื่องรางประจำใจให้เขาต่อสู้กับทุกอย่าง และหันหลังให้กับหน้าที่อันเสี่ยงภัยนี้ เพื่อใช้ชีวิตที่มีอยู่กับผู้หญิงที่แม้จะผ่านมาอย่างรวดเร็วแต่กลับกุมหัวใจเขาไว้อย่างมั่นคงเป็นผลงานเล่มที่สองของคุณปีนังค่ะ เรื่องของสายลับหนุ่มกับเหยื่อสาวที่โดนจับไปขายตัวถึงแดนไกล แต่ก็ได้พระเอกของเราช่วยเหลือไว้และรอนแรมด้วยกัน ฝ่าฝันอุปสรรคด้วยกัน ท่ามกลางควันปืน ดินระเบิด แผนก่อวินาศกรรมและความร้อนแรงของความรักตามประสานิยายทำมือค่ะ พระเอก นางเอกสมกันค่ะ เมื่อพระเอกเป็นสายลับ นางเอกจึงไม่ควรสนิมสร้อยเกินไป สมเป็นลูกสาวทหาร สู้ อดทนและมีสติพร้อมทุกสถานการณ์

ในเรื่องของเนื้อหาของนิยายเข้มข้นขึ้นกว่าย้อนรอยพิศวาสค่ะ เพราะเป็นเรื่องของสายลับและแก๊งข้ามชาติ รวมทั้งกลุ่มก่อการร้ายความชาติที่ร้ายกาจในภาคภูมิเราอย่างกลุ่ม ญะมาอะห์ อิสลามียะห์ (Jama ah Islamiyah, الجماعه الإسلاميه) หรือกลุ่ม JI ที่สัมพันธ์กับกลุ่มอัล เคด้า ของโอซามา บิน ลาดิน มาเกี่ยวด้วย อ่ะพูดถึงกลุ่มเจไอนิดหนึ่งว่า กลุ่มนี้มีหัวหน้ากลุ่มที่ดังมากคือ มูนายนอร์ดิน โมฮัมหมัด ท็อเป็นมือวางระเบิดที่เก่งมาก ทำการวางระเบิดมาแล้วดังๆก็เช่นระเบิดที่บาหลีหรือโรงแรมเจ.ดับบลิว. แมริออต กับริตซ์-คาร์ลตัน ในกรุงจาการ์ตา แต่สุดท้ายก็จบชีวิตด้วยการตามล่าของทางการอินโดนีเซีย ปิดฉากไปหนึ่งคนแต่ก็มีตัวตายตัวแทนมาเสมอ เอ้านอกเรื่องอีกแล้วเรา

เมื่อเนื้อหาในเรื่องเข้มข้นขึ้นจึงทำให้ฉากรักของพระเอกนางเอกน้อยลงไปด้วยค่ะ ไม่เหมือนย้อนรอยพิศวาสที่มีตรรกะนิยายรักแบบง่ายๆ แต่เรื่องนี้จะมาพร้อมกับภาระหน้าที่ของพระเอก แต่มีฉากหนึ่งฟีน่ายังสงสัยอยู่คือเหตุการณ์ระเบิดในสนามบินแบบว่ามันน่ากลัวมากและภาวนาว่าอย่าเกิดขึ้นจริงเลยค่ะ มันคงเขย่าขวัญคนทั้งโลกแน่เชียว

ส่วนตัวถ้าถามว่าชอบไหม สนุกไหม ชอบค่ะอ่านได้เพลินและสนุกดี เพราะคุณปีนังใช้ภาษาได้อ่านสบายค่ะ เป็นนิยายเรทแต่ไม่หยาบคายหรือหยาบกระด้างเหมือนนิยายขายสนพ.บางเล่มที่ฟีน่าเปิดอ่านไปคร่าวแต่ยังไม่มีอารมณ์อ่าน ภาษากระด้างมากค่ะ แต่ถ้าระหว่างย้อนรอยฯกับเล่มนี้ ฟีน่าชอบย้อนรอยมากกว่าค่ะ หุๆๆ ไม่ใช่เพราะฉากน้อยนะคะ แต่เพราะความน่ารักของพระเอกนางเอกในย้อนรอยมีมากกว่าหน่อยหนึ่ง เล่มนี้มันเน้นไปที่ฉากบู๊และฉากก่อการร้าย สมกับชื่อเรื่องสายลับค่ะ

และนิยายยังทิ้งปมเอาไว้อีกคู่คือวุ้นและลักษณ์เพื่อนของทั้งสองคนรวมทั้งปมของแก็งใหญ่ว่าจะโดนกำจัดอย่างไร แต่มองกันในตามความจริงแล้ว ไม่มีทางที่จะทลายแก็งนี้ได้ง่ายดายเหมือนละครหลังข่าวแน่นอน และคุณปีนังยังแทรกความรู้บ้างอย่างเกี่ยวเรื่องทางด้านการทหารนิดๆหน่อยค่ะ

ดังนั้นโดยรวมแนวค่ะ เนื้อเรื่องสนุกชวนติดตาม แม้ฟีน่าจะชอบเล่มแรกมากกว่าก็ตามเพราะไม่ต้องคิดอะไรมาก ช่วงนี้เหมือนสมองซีกที่ใช้คิดเริ่มฝ่อไปแล้วก็เถอะเพราะไม่ค่อยยอมคิด แต่แนะนำให้หามาอ่านนะคะ เพราะเนื้อหาโตขึ้นค่ะ มีอะไรมากกว่าบทรักของพระเอกและนางเอก

และก็รอเล่มต่อไปแล้วค่ะ ดูซิ ระหว่างเรื่องของจั๊กกับชนนท์จะมาก่อนหรือจะรีไรท์เรื่องสาวเฉิ่มฯเสร็จก่อน

ขำๆท้ายวิจารณ์ค่ะ ตัวร้ายชื่อคุณนายเฉิน ขำกลิ้งเลยค่ะ ต๊ายนี้ฉันเป็นมาดามแก็งมาเฟียที่ร้ายกาจนะเนี่ย อย่าแปลกใจว่าทำไมฟีน่าขำก็ฟีน่าน่ะ คุณนายเฉินตัวจริง ก็เมียเฉินหมิงนี้ค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:8:33:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนายเฉิน เป็นนางเอกเรื่องหนึ่งแต่ไหงไปเป็นตัวร้ายอีกเรื่องหนึ่งได้เนี่ย ว่าแต่สามีคุณสบายดีไหมคะ คิดถึงจังสงสัยต้องไปเอามาอ่านอีกรอบซะแล้ว อิอิ


โดย: Sesame (แอม) IP: 15.195.201.86 วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:10:19:17 น.  

 
อ่านแล้วเซ็งเลย เพราะต้องขึ้นแท่นเป็นนักเขียนที่ต้องตามเก็บอีกแล้วอ่ะดิ (ทำเหมือนมีเวลาอ่านเนอะ)


โดย: จอมมาร IP: 203.144.144.165 วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:10:19:55 น.  

 
ย้อนรอยพิศวาสยังหาอ่านไม่ได้เลย คุณนายเฉินเอาเรื่องนี้
มายั่วน้ำลายเราอีกแล้ว แง ๆ


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:11:07:51 น.  

 
ยังรอรายชื่อหนังสืออยู่นะคะคุณฟีน่า


โดย: เอ๋ IP: 211.19.2.62, 124.157.146.222 วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:11:40:14 น.  

 
พี่แอม คุณนายเฉินสบายดี รวมทั้งสามีด้วยค่ะ

คุณจอมมารเจ้าค่ะ เด๋วเค้าจัดการเองล่ะ เล่มนี้วันอาทิตย์ก็มาเอาไปละกันนะ

คุณเปิ้ล หาซื้อในเวบนะคะ ข้างนอกไม่มีขายค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:11:48:41 น.  

 
คุณเอ๋ ตอนบ่ายมาชัวร์ค่ะ ขอกินข้าวและทำงานให้เสร็จก่อนนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:11:49:39 น.  

 
..ชะงัก..ตรงฉากรักน้อยไปหน่อยนี่แหละ..หุๆๆ

คงซื้ออะ..พี่ว่า โอเชนะ จากเล่มแรก..อ่านไดเรื่อยๆ..
ถึงเลือดกำเดาไม่กระฉูด..ก็พอคึกคัก...
ท่าทาง..แบบจอมมารว่า....
ปีนัง...เป็นนักเขียนที่ต้องตามซื้อแบบไม่คิดอีกแระ...

ฮือๆๆ...กระปุกเงินช้าน....


โดย: เขมมิก IP: 118.173.169.143 วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:11:56:20 น.  

 
แหมคุณพี่เขมมิกเจ้าค่ะ ตรงประเด็นเชียว


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 มีนาคม 2553 เวลา:12:31:25 น.  

 
คุณเปิ้ลคะ คุณหลินคะ คุณส้มคะ และที่ลืมไม่ได้ คุณฟีน่าเจ้าของบล็อกด้วย ในเมื่อเข้าชมรมคนบ้านิยายไปแล้ว ชมรมพวกโลว์เทคโนก็เข้าไปแล้ว ก็เอามันด้วยอีกชมรมเลยค่ะ " ชมรมคานทองฮิต" ค่ะ หุหุหุ เอ้า มาตั้งประธานชมรมกันเถอะ 55555555++


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.179.37 วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:10:13:08 น.  

 
อ่าอาญารักฯแล้วชอบค่ะ หื่นดี๕๕๕๕ เค้ามีเล่มต่อไหมค่ะ แล้วพอจะแนะนำเล่มไหนที่สนุกแบบนี้ไดอีกไหมค่ะ


โดย: เด IP: 119.31.121.70 วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:12:51:08 น.  

 
คุณขนุนฯค่ะ ฟีน่าขอตัวจากชมรมนี้ค่ะ เพราะมีสามีแล้ว จะเอาคนไหนดีค่ะ พี่หมิงหรือคีริลดีค่ะ

คุณเด อาญารักฯ ไม่น่ามีเล่มต่อค่ะ ถ้าอย่างให้ไปหาชุดเหมืองเถื่อนมาอ่านแทนก็ได้ค่ะ มีเหมืองเถื่อน 1-2 ดอกรักจอมเถื่อน เล่มที่กำลังจะออกค่ะ ทัณฑ์รักพยัคฆ์ร้ายค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:15:07:52 น.  

 
คุณฟีอ่านเรื่องชายายังค่ะ น่าอ่านดีแต่ไม่ค่อยมีคนพูดถึงเลยอยากถาม
แต่คุณฟีชอบเเนวพีเรียดหรือแนวหวานแหววอะค่ะตั้งแต่หลงมาบล๊อกนี้เห็นมีนิยายทุกแบบเลย


โดย: เด IP: 119.31.121.75 วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:9:58:31 น.  

 
อ่านแล้วค่ะคุณเด แต่เฉยๆค่ะ ไม่ได้ชอบมากเท่าไร

ส่วนตัวฟีน่าอ่านได้ทุกแนวค่ะ แต่จะชอบแนวหวานๆค่ะ ไม่ชอบแนวตบจูบเท่าไรเพราะเบื่อค่ะ อ่านมาตั้งแต่สมัยเรียนตอนนี้เลยไม่อยากอ่านอะไรที่ต้องคิดมากค่ะ แค่งานก็เครียดอยุ่แล้ว

ส่วนพีเรียดชอบมาก ถ้าให้อ่านพีเรียดกับอย่างอื่นจะขออ่านแนวพีเรียดก่อนค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:12:38:09 น.  

 
อ้าว....คุณฟีน่าตัดช่องน้อยไปซะละ ถ้างั้นขนุนไปหามั่งดีฝ่า เอาใครดีน้าๆๆๆๆอิอิ


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.97.246 วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:13:38:49 น.  

 
ก็ตัดช่องน้อยเฉพาะในนิยายค่ะ เรื่องจริงก็เฝ้าคานกันต่อไป


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:16:02:08 น.  

 
วันก่อน..เห็นพูดกันถึงนักเขียนชื่อ"นิสรีน" ป่าวอะ
อ่านเรื่องไร...เป็นไงบ้าง...

รึพี่จำผิด...


โดย: เขมมิก IP: 118.173.173.52 วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:11:54:59 น.  

 
พี่เขมมิกเจ้าขา นิสรินไม่ใช่หนุแน่นอนพี่ เขาเป็นนักเขียนของไอวี่ แต่มันไม่ค่อยแนวหนูอ่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:12:39:33 น.  

 
เหรอ...
วันนั้นคุยถึงใครหว่า..กะจอมมารในร้านเจ้าป้า..
พี่เห็นแวบๆ...ว่าจะถาม...เลยลืม....

เป็นนักเขียนที่พี่ไม่เคยเห็น....แต่จริงๆมีเยอะเนอะ...
ที่เราไม่รู้จัก...เหมือนมีหนังสือออกใหมาล็อตเดียวกะ
ปีนังที่หนูซื้อล่าสุด...

ช่างเหอะ...แค่นี้ก็เสียเงินแย่แล้ว....


โดย: เขมมิก IP: 118.173.173.52 วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:14:08:16 น.  

 
เอาน่าพี่เขมมิกเผื่อจะโดนใจไงพี่ 5555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:9:16:03 น.  

 
มีใครอ่านของคุณณารา และ คุณรัชนีกานต์มั่งคะ
ถือเป็นนักเขียนที่ชอบของส้มค่ะ
คุณขนุนจะตั้งชมรมคานทองเลยเหรอ ไม่ดีมั้ง มันทิ่มแทงใจไงไม่รู้
คุณฟีน่าเห็นนิยายโครงการของไอวี่มั้ยคะ
6 เล่ม 6 นักเขียนเสียเงินอีกแล้วมั้งเนี่ยเป็นนักเขียนที่อ่านชอบทั้งนั้นเลย


โดย: prarotna IP: 203.144.144.164 วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:16:11:59 น.  

 
คุณส้ม โครงการนั่น นอนรออยู่ค่ะ มาเมื่อไรก็ค่อยซื้อค่ะ ไม่ค่อยตามอะไรสักเท่าไรค่ะ

ส่วนนักเขียนที่คุณส้มบอกของคุณณาราฟีน่ายังอ่านนะคะ แต่อีกคนไม่เคยอ่านค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:17:21:53 น.  

 
ไม่เคยอ่านของคุณรัชนีกานต์เหรอคะ เค้ามีอีก 2 นามปากกา
ไม่รู้เคยอ่านหรือเปล่า "ยูนี" ออกกับมันดีเล่มเดียวจำชื่อเรื่องไม่ได้ แต่ออกมานานแล้วค่ะ และ "รพิรำไพ"ออกกับสนพ.
พลอยชมพู ส่วนนามปากกา รัชนีกานต์ จะออกกับ สนพ.
สาลิน เป็นส่วนใหญ่ เคยออกกับสนพ.มธุรดา ด้วย ชื่อเรื่อง
"บัญชาการรักจากข่าวลือ" ถ้าจำไม่ผิดนะคะ
ส้มชอบภาษาและวิธีการเขียนเขานะคะ เก๋ดี แต่คุณฟีน่าอาจไม่ชอบก็ได้ แนวเรื่องส่วนมากจะเป็นรักสามเส้าค่ะ


โดย: prarotna IP: 203.144.144.165 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:13:05:19 น.  

 
นึกออกจ้า ถ้าของยุนี ฟีน่าขอบายคะ เล่มเดียวกับฟีน่าจริงๆค่ะ ไม่แนวอย่างแรงค่ะ ไม่ค่อยชอบความคิดอะไรบางอย่างจากเรื่องจำเลยชั้นหนึ่งค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:13:35:23 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟิน่า วันนี้มีโจทย์ยากๆๆ มาให้ช่วยคิดหน่อยค่ะ คือว่าอยากได้นิยายหวานๆๆ ที่นิสัยนางเอกเป็นคนฉลาด ทันคน เก่ง แต่เป็นคนพูดตรง ชาวบ้านเรียกว่าปากเสียอ่ะค่ะ (มีคนบอกว่าเราเป็นคนอย่างนั้น ไม่รู้จิงป่ะ) มาอ่านสักเล่ม 2 เล่มค่ะ พอจะมีแนะนำบางไหมค่ะ รบกวนด้วยนะค้า จะได้มีพระเอกเป็นของตัวเองเสียที แอบอิจฉาคุณฟิน่า ที่มีเฮียเฉิน เราเลยอยากมีบ้าง หุๆๆๆๆๆ


โดย: ชมพู่ IP: 203.154.232.242 วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:11:58:31 น.  

 
แนะนำเรื่องแรก หัวใจรักใต้ตะวันของปัณณพร สนพ.1168 ค่ะ

นิยายคุณฟิลิปดาค่ะ นางเอกจะแนวนี้ แนะนำคลื่นทรายใต้แสงดาวค่ะ เป็นเล่มที่ฟีน่าชอบที่สุดของเขา เล่มอื่นยังเฉยๆค่ะ อย่าง บันทึกร้อยวันฯ เป็นนิยายปนบททึกและสอนการเขียนนิยาย ดั่งไฟรัก และดั่งไฟพิศวาส นางเอกและพระเอก ปากแข็งใจแข็งไปค่ะ

เพลิงไฟในใจรัก บอกไปอยางนั้นเพระหนังสือในตำนานหายากมากแต่นางเอกเป็นนักข่าวค่ะเลยกล้ามาก

ฉะนั้นแนะนำให้ไปอ่าน มนตร์จันทราของคุณกิ่งฉัตรแทนค่ะได้อารมณ์นี้เลยค่ะเป๊ะ

ข่าววุ่นลุ้นรักของพี่ทอฟฟี่

เอาไปแค่นี้ก่อนค่ะ ถ้าอ่านหมดแล้วจะหามาให้ใหม่ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:12:27:43 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ไว้อ่านเสร็จแล้วจะรายงานให้ทราบนะค่ะ ว่าเราได้พระเอก (สามี) ชื่ออะไรนะคะ หุๆๆๆๆๆ


โดย: ชมพู่ IP: 203.154.232.242 วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:13:01:54 น.  

 
คงจะมีเรื่องใดเรื่องหนึ่งโดนใจสาวๆนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:16:53:28 น.  

 
อขิทโร ลูกปัดมนตรา , มนต์จันทรา , อัสวัด
อ่านเล่มไหนก่อนดีคะ แล้วเล่มใดไม่ดี
อขิทโร เล่มเดียวจบเปล่าคะ
มีเล่มไหนดีกว่าไหมคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: วาส IP: 10.1.59.114, 58.137.207.210 วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:11:51:48 น.  

 
คุณวาส มนตร์จันทราไหนค่ะ ถ้าของกิ่งฉัตรสนุกมากเลยค่ะ

ถ้าจะให้อ่าน ตอนนี้อารมณ์อยากอ่านแนวไหนค่ะ แนวจริงจังหน่อยให้อ่านอัสวัตก่อนค่ะ แต่ถ้าชอบไม่เครียดมากให้อ่านมนต์จันทรา(กิ่งฉัตร) ก่อน แต่ถ้าเป็นมนต์จันทรา ชุดหมาป่า แหะๆๆ ฟีน่าไม่แนวเรื่องนี้ก็เลยไม่มีความคิดเห็นค่ะ

ส่วนอขิทโร ยังไม่จบค่ะเหลืออีก 3 เล่มค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:12:26:45 น.  

 
อ่านสายลับเสน่หาแล้วอะ ชอบมากกว่าย้อยฯอีกนะ
รู้สึกว่าคนเขียนทำการบ้านเยอะขึ้นอะ มีความรู้เชิงทหาร อาวุธยุทโปกรณ์พร้อม อ่านแล้วสนุก เหมือนได้ตามติดไปเรือยๆ เป็นแบบสายลับกลายด้วย แม้แน้นหนักพิศวาสมากกว่าบู๊ก็เถอะ
ชักอยากรู้จักนักเขียน จะยุให้เขียนเรื่องยาวกว่านี้หน่อย ยังไม่อิ่มเลย
สรุป ติดใจ หลงไหลเข้าไปอีกคน


โดย: เขมมิก IP: 113.53.58.252 วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:11:53:22 น.  

 
คุณหน่อยเค้าเขียนเรื่องนี้ก่อนย้อนรอยฯค่ะพี่ หนูก็ลองถามเค้าแล้วว่าจะเขียนต่อไหม ปรากฏว่าไม่เขียนต่อค่ะ เรื่องนี้อย่างที่บอกว่าจะมีสาระมากกว่าย้อนรอยฯค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:12:20:58 น.  

 
มนตร์จันทร ของกิ่งฉัตรค่ะ จะไปหามาอ่านค่ะ
อัสวัด ถ้าเครียดมากก็เอาไว้ก่อนดีกว่า
ขอบคุณมากค่ะ

แล้วช่วงนี้คุณฟีน่ามีเรื่องอะไรจะแนะนำอีกบ้างไหมคะ
วาสชอบแนวคุณฟีน่าเลยค่ะโดย: วาส IP: 10.1.59.114, 58.137.207.210 วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:17:04:36 น.  

 
คุณวาสค่ะ อ่านของเจ๊บิ๊กเกอร์ไหมล่ะค่ะ อ่านแล้วไม่ต้องคิดอะไรมาก ไม่มีตัวอิจฉา ไม่มีหญ้าให้พระเอกกินอะไรแบบนั้น ภาษาอาจจะไม่ได้สวยงาม แต่เนื้อเรื่องหนุกดีค่ะ ถ้าไม่เคยจะแนะนำให้ค่ะ

ย้อนรอยพิศวาส กับสายลับเสน่หาของคุณปีนังก็สนุก

พลาดไม่ได้ ระบำมยุรา ของคุณแม่ขราชญาน์พิมพ์ของฟีน่า

หรือจิ้มๆดูในบล็อกฟีน่านี้เลยค่ะ มีให้เลือกเพียบ ไม่ใช่อะไรมันยาวเหยียดค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:8:36:23 น.  

 
ของคุณบิ๊กเกอร์มีเรื่องไหนบ้างคะ


โดย: วาส IP: 10.1.59.114, 58.137.207.210 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:12:04:29 น.  

 
คุณวาสถามถูกคนแล้ว เพราะคุณฟีน่านี่แฟนพันธุ์แท้ของคุณบิ๊กเกอร์เค้าเลย เราตามอ่าน เพราะเข้ามาอ่านบล็อกคุณฟีน่า นี่แหละค่า


โดย: ananpan IP: 203.155.63.130 วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:9:07:10 น.  

 
คุณวาสค่ะหนังสือเจ๊บิ๊กมีเท่านี้ค่ะ

กลลวงรัก ภาค 1
กลลวงรัก ภาค 2
ไฟรักกลางใจ
บอร์ดี้การ์ดสาวเจ้าหัวใจ
กลลวงรัก ไฟซ่อนเชื้อ
รักเร้น เสน่หา
Summer & rain
พ่ายเพลิงรัก
72 ชั่วโมงยั่วให้รัก

บางส่วนฟีนารีวิวแล้วนะคะ แต่ถ้าเล่มไหนยังไม่รีวิวถามได้ค่ะ แหะๆๆ เพิ่งมาตอบค่ะ แบบว่าลาพักสงกรานต์จ้า

คุณananpan ฟีน่าก็พันธุ์แท้พันธุ์ทางไปทั่วละคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 เมษายน 2553 เวลา:9:19:41 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณฟี่น่า
แอบเข้ามาอ่าน ได้หนังสือน่าอ่านเล่มใหม่ๆ เพียบเลย

เคยเห็นคุณฟีน่าที่เวปของคุณศรีสุรางค์
ฟี่เองก็เป็นพวกบ้าอ่านหนังสือเหมือนกัน
ชอบของคุณชญาน์พิมพ์ ฬีฬา แอลลี่ ฌามิวอาร์ ณ มน ศรีสุรางค์ และอื่นๆ อีกมากมาย


โดย: Fee IP: 124.157.191.20 วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:16:59:08 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักค่าคุณ Fee


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:8:46:23 น.  

 
คุณฟีน่าคะ ของคุณบิ๊กเกอร์อ่านตามลำดับนี้เลยใช่ไหมคะหรือว่าเรื่องไหนที่ควรอ่านก่อนมาก ๆ


โดย: วาส IP: 10.1.59.114, 58.137.207.210 วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:10:57:57 น.  

 
คุณวาส บอกแบบตรงไปตรงมาว่าให้อ่านเล่มท้ายๆก่อนค่ะ เพราะเล่มแรก บางเล่มฟีน่าก็เฉยๆนะคะ อย่างกลลวงรักเนี่ย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:12:15:57 น.  

 

ปกติฟี่ไม่ค่อยอ่านของคุณ bigger เพราะเคยอ่าน
กลลวงรัก กับรักเร้นเสน่าหา แล้วไม่ค่อยชอบ

แต่พอมาเห็นรีวิวของคุณฟี่น่า เลยลองไปหาเล่มใหม่ๆ มาอ่าน
อ่านเรื่อง 72 ชม.ยั่วให้รัก กับ summer and rain แล้วรู้สึกว่าน่ารักดี
เดี๋ยวจะค่อยๆ ทยอยย้อนหลังกลับไปอ่านเรื่องอื่นๆไม่ทราบว่าคุณฟีน่า อ่านเรื่อง "หัวใจรักใต้ตะวัน" ของปัณณพร (1168) รึยังคะ ฟี่ว่าสนุกแบบฮาๆ ดีนะ
เรื่องนี้ฟี่สั่งซื้อมาตั้งแต่ตอนงานหนังสือเมื่อปีที่แล้ว
แต่ดองไว้ (นานมาก) เพิ่งมาหยิบอ่านเมื่อไม่นานนี้ จำได้ว่าอ่านตอนเกือบๆ เที่ยงคืน ง่วงก็ง่วงแต่อยากอ่านต่อ
รุ่งขึ้นตื่นมา ตากลายเป็นหลิงฮุ่ยไปเลย


โดย: Fee IP: 124.157.186.188 วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:8:14:23 น.  

 
คุณFee เล่มแรกของเจ๊ยังไม่โดนใจฟีน่าค่ะ มาสี่ห้าเล่มหลังนี้เข้าข่ายโดนใจมากๆค่ะ

หัวใจรักฯ อ่านแล้วค่ะ รีวิวไว้แล้วค่ะ ตั้งแต่ปีที่แล้วโน่นเลยค่ะ เพราะชอบมากน่ารักดี อยากอ่านเล่มของน้องชายนางเอกมากๆเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:8:52:07 น.  

 
เคยเห็นคุณฟีน่า รีวิวเรื่อง love song ไว้
แต่หาอ่านอีกครั้งไม่เจอ อยากถามว่าสนุกมั้ยคะ
ฟี่ชอบพระเอกแบบฉลาดๆ (ไม่โง่โดนนางร้ายหลอก)
ตรงนี้สำคัญ เกลียดพระเอกแบบโง่ๆ หรือดีเกินไป (กับทุกๆ คน) มากๆ
ถ้าสนุกเดือน พค. จะได้สั่งซื้อ เดือนนี้หมดงบแล้ว


โดย: Fee IP: 124.157.187.160 วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:7:38:50 น.  

 
คุณ Fee มันเรื่อยๆค่ะ ไม่ค่อยสมจริงด้วยค่ะ อ่านแล้วนึกถึง ด้วยจิตพิศวาสของแอลลี่ค่ะ

พระเอกไม่โง่ค่ะ รักนางเอกดีค่ะ อาจจะใจร้ายกับนางเอกบ้างแต่น้อยค่ะ

สรุปแล้วฟีน่าซื้อแล้วอ่านแล้วก็เก็บไปแล้วค่ะ

ช่วงนี้เจอนิยายให้อารมณ์เฉยๆ สงสัยหยุดอ่านอีกดีกว่าค่ะ ไปบิ้วท์อารมณ์ใหม่ก่อน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:8:46:29 น.  

 

มาขอบ่นหน่อยนะคะคุณฟีน่า

วันนี้ฟี่หยิบ "มอญซ่อนรัก" (ครสด ของ ปราณธร) ที่เพิ่งซื้อมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วมาอ่าน
อ่านไปได้หน่อยก็มีความรู้สึกว่าตัวเองเคยอ่านหนังสือเรื่องนี้มาแล้วแน่ๆ
ก็เลยไปดูที่ตู้หนังสือ ไปเจอหนังสือชื่อเรื่องเดียวกันแต่คนละนามปากกา
(ใช้นามปากกา กนกณัชชา) เป็นของ สนพ.fine-book

ลองเปิดคำนำคนแต่งดูก็ชัวร์ว่าเป็นคนเดียวกัน

ดูพศ.ที่พิมพ์แล้ว คิดว่าคงหมดลิขสิทธิ์ กับ สนพ.fine-book ไปแล้ว
เลยมาพิมพ์ใหม่กับ สนพ.แจ่มใส

แต่ที่ทำให้เสียความรู้สึกมากๆ คือ น่าจะลงไว้ในปกในซักนิด
พิมพ์ครั้ง1 ปีอะไร (ไม่ต้องลงชื่อ สนพ. ก็ได้)
หรือนี่เป็นการพิมพ์ครั้งที่ 2 อะไรแบบนั้น

แบบนี้ซื้อมาอ่านแล้วเสียอารมณ์ มีความรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนโง่ยังไงก็ไม่รู้

เฮ้อ คืนนี้เลิกอ่านแล้ว ไปดูซีรี่ย์เกาหลี ดีกว่า


โดย: Fee IP: 124.157.191.48 วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:17:34:54 น.  

 
คุณFee บ่นตามสบายค่ะ ถือว่าแลกเปลี่ยนความรู้สำหรับคนไม่รู้แล้วกันค่ะ

ส่วนเนื้อหานิยาย No comment แบบว่าไม่ได้อ่าน ไม่วิจารณ์ ไม่อ้างอิง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 เมษายน 2553 เวลา:8:31:05 น.  

 
เมื่อวานว่าง เลยนั่งอ่านรีวิวย้อนหลังของคุณฟีน่า
วันนี้ไปร้านหนังสือเลยไปหอบ จอมนางคู่บัลลังก์ 1-4 ,
บ่วงพรานของลิซ , รักประดับใจ-ยาหยีที่รัก (อันนี้ได้แบบมือสองมา) แถมเย็นนี้หรือเช้าพรุ่งนี้ ปักษานาคา-ยมธิดา คงมาส่ง

เสาร์ขอาทิตย์นี้ มีความสุขที่สุดเลยยยยยยยยยย ตาแฉะแน่ๆ

อ้อ อ่าน ลุ้นรักในหัวใจตราบนิรันดร์ จบแล้วนะคะ
หนังสือที่ส่งมาให้สมบูรย์ไม่มีหน้าขาด หรือสลับคร่า
อ่านแล้วคิดถึง หวังเสี้ยวเทียน ฟี่กรี๊ดเค้าที่สุดในหนังสือของคุณแม่ขาของคุณฟีน่าเลยคร่าโดย: Fee IP: 124.157.188.134 วันที่: 30 เมษายน 2553 เวลา:14:06:52 น.  

 
เพิ่งอ่าน เพรงแพรวดาว ครสด.ของแจ่มใสจบเมื่อคืน
สนุกมากๆ เลยค่ะ ชอบพระเอก ดูอบอุ่นน่ารักดี แถมเป็นภาคต่อของ ถนนสายนางฟ้า ที่ชอบอยู่แล้วด้วย


โดย: Fee IP: 124.157.188.52 วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:6:45:18 น.  

 
คุณFee ช่วงนี้ ครสด.ฟีน่าไม่ได้อ่านเลยค่ะ พักหลังมันเรื่อยเฉื่อยไปค่ะ ที่ซื้อไว้ยังดองไว้เพียบเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:45:00 น.  

 
คุณฟีน่าคะ
อยากได้
- บุษบา รักร้อย (นราเกตต์),
- คือ...เธอ (พิมล พัทธ์)
ที่สำนักพิมพ์หมดแล้วมือสองในเน็ตก็หายาก
คุณฟีน่าจะนำที่ซื้อให้หน่อยได้ไหมคะ


โดย: วาส IP: 10.1.59.114, 58.137.207.210 วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:47:34 น.  

 
คุณวาสค่ะ คือเธอ แจ่มใสมาพิมพ์ใหม่แล้วค่ะ แต่เป็นเล่มเล็กๆค่ะ ที่เรียกวาคุ้กกี้ แต่มันเล่มเล็กจนหายง่ายมากค่ะ
ส่วนบุษบาฯ ตามร้านมือสองยังเห็นมีอยู่ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:15:23 น.  

 
และก็รอเล่มต่อไปแล้วค่ะ ดูซิ ระหว่างเรื่องของจั๊กกับชนนท์จะมาก่อนหรือจะรีไรท์เรื่องสาวเฉิ่มฯเสร็จก่อน
^
^
^
เอามาจากที่คุณฟีน่ารีวิวสายลับเสน่หาข้างบนนะคะ
อยากถามว่า นิยายที่คุณ Penang กำลังแต่งข้างบนเนี่ย เธอได้เอาลงเน็ตหรือเปล่าคะ เพราะตามอ่านของเธอไม่ได้เลย


โดย: Snowy IP: 110.49.66.201 วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:00:08 น.  

 
ขออนุญาตตอบคุณ snowy นะคะ เรื่องของจั๊กกับชนนท์เพิ่งเริ่มลงค่ะ ได้ 5 ตอนแล้ว ชื่อเรื่องยุ่งรัก ลงในเวป niyay.com นะคะ

(ปล. แฟนคุณปีนังเหมือนกันค่ะ บทโยคะร้อนเขียนดีมาก ร้อนสมเป็นโยคะ แต่ไม่หยาบคายเลย ส่วนตัวชอบสายลับที่สุดค่ะ แนวนี้เข้าทางจริงๆ พล็อตก็แน่นด้วย)


โดย: พัท IP: 94.71.3.169 วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:24:59 น.  

 
คุณพัทมาตอบให้แล้วค่ะน่าจะตอนท่ 6 แล้วค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:42:04 น.  

 
เรื่องต่างภาษารัก กับเรื่องคุณท่านของจันทร์ ศรีจรูณ แอนเดอร์สัน ดีไหมคะคุณฟีน่า


โดย: วาส IP: 10.1.59.114, 58.137.207.210 วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:11:53 น.  

 
คุณวาสขา นั่นน่ะของดองในไหฟีน่าเลยค่ะ ลองเปิดผ่านๆแล้วอาจจะไม่แนวแต่ยังไม่ไดอานค่ะ ยังหาความอยากอ่านไม่เจอ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:50:16 น.  

 
เรื่องต่างภาษรัก ขอบอกว่า สนุกมากๆๆๆๆๆ แม้เล่มจะหนา แต่อ่านเถอะ แล้วจะรู้ว่าไม่เสียเวลาเปล่า ภาษาก็อ่านแล้วลื่นไหลมากๆๆๆ เป็นเรื่องของนางเอก ฝาแผด


โดย: aeja IP: 192.168.11.152, 192.168.11.152, 127.0.0.1, 58.181.168.193 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:18:08:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.