ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
22 มีนาคม 2556
 
All Blogs
 
แนะนำรายชื่อบูทและหนังสือที่น่าซื้อในงานสัปดาห์ปี2556

แนะนำรายชื่อบูทและหนังสือที่น่าซื้อในงานสัปดาห์หนังสือปี2556 29มีนาคม-8 เมษายน 2556


กว่าจะเขียนสำเร็จเสร็จสิ้นแทบล้มประดาตายกันเลยค่ะ ไม่รู้เป็นไร คอมพ์ฯฟีน่ามันไม่ยอมให้เซฟงานกันเลย เซฟหาย เซฟหายตลอด จนแทบจะหมดอารมณ์ แต่สุดท้ายก็เสร็จสักที ไม่รู้ทำไมมันถึงได้เฮี้ยนกันขนาดนี้ งานชุดนี้ มีกันอยู่เกือบสิบกว่าไฟล์สำรองกันเลยที เซฟทีตั้งชื่อใหม่กันที ลำบากลำบนมากมาย

แม้งานหนังสือปีนี้เลขที่บูทมาเร็วมากค่ะ แต่ลิสต์รายชื่อออกมากันตามคิวปกติ ดังนั้นกว่าจะมาก็เลยช้าเหมือนเดิมล่ะค่า ว่าจะลงคร่าวๆก่อนก็แบบว่าจะไม่สะใจ รอให้เห็นรูปเห็นร่างกันมากขึ้นค่ะ คนอ่านจะได้ไม่ต้องเสียเวลาอ่านหลายรอบ เพราะลิสต์ฟีน่าค่อนข้างจะยาวเหยียดค่ะ ออกแนวเพ้อเจ้อมากกว่าจริงจัง

อย่างที่บอกว่านิยายที่ฟีน่าแนะนำเป็นนิยายที่ตัวเองอ่านหรือทดสอบสินค้านะคะ อาจจะไม่ได้โดนใจทุกคน อันนี้ก็แล้วแต่ว่ารสนิยมของแต่ละคนเป็นเช่นไรกันบ้าง ทางที่ดีนะคะ แนะนำให้ซื้อตามคำแนะนำว่าสนพ.นั้นๆมีอะไรน่าซื้อมากกว่าหนังสือใหม่ในงานนะคะ ยกเว้นว่าจะอ่านกันอยู่แล้ว

สำหรับใครไม่เคยอ่านหัวข้อกาทู้นี้ของฟีน่า ฟีน่าจะเน้นของถูกไว้ก่อน ซื้อแบบไหนคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายออกไปมากที่สุด หรือไม่ก็ทำยังไงให้ประหยัดเวลาในการเดินซื้อนิยายนะคะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเดิน แต่แนะนำว่าถ้ามีเวลาจริงๆลองเดินเล่นดูค่ะ อาจจะเจอของถูกในบูทที่คาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

อันนี้เป็นแผนผังรวมของงานนะคะ เดินไม่ยากหรอกค่ะ แต่คุณอาจจะเมาคนสักหน่อย เดินเอง หลงเองสักปีแล้วจะแม่นยำในการเดิน การจำมาก (คำพูดเหมือนกันทุกปีเพราะก็อปปี้มาใช้ อิๆๆๆ)
มาเริ่มด้วยโซน Plenary Hall ก่อนนะคะ โซนให้ห้องโถงใหญ่ ปกติแล้ว ร้านไหนอยู่ในโซนนี้ก็มักจะไม่ค่อยเปลี่ยนไปอยู่โซนอื่นๆสักเท่าไรค่ะ

B08 Plenary Hall / ณ บ้านวรรณกรรม กรุ๊ป
ข่าวใหม่ค่า ในงานปีนี้มีของป้าอี๊ดออกใหม่ด้วยนะคะ กับเรื่องมนตราแห่งดารา ในนามปากกาลักษณวดีค่า แล้วก็เห็นว่าสนพ.ประกาศ
ว่าเจ้าสาวของเจ้าป้ามาแล้วนะคะ งานนี้มีอะไรให้สอยแล้วค่า เงินใส่ซองไปร่วมสู่ขอเจ้าสาวจากเจ้าป้าก็พร้อมเสียยิ่งกว่าพร้อมอีกค่ะ แต่ยังไม่เห็นปกเลยค่า ก็เลยอาจจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงได้เสมอ

ปีก่อนมีคนถามหาbox set ของเจ้าป้าที่ออกมาสองเซ็ท อัสวัดฯ กับอขิทโร ไม่แน่ใจว่าในงานนี้จะมีขายหรือเปล่า แยกขายแต่กล่องคงไม่มี ถ้าจะมีขาย คงมีขายยกเซ็ท ทั้งหนังสือและกล่อง แต่จะให้แน่ใจต้องไปดูที่บูทนะคะ


นักเขียนประจำที่ซื้อหาได้ที่บูท คุณพนมเทียน คุณทมยันตีและนามปากกาอื่นๆของท่าน ฟีน่าจะไม่นำเสนอชื่อนิยายนะคะ คาดว่าคนอ่านคงจะรู้จักนิยายของท่านกันแล้ว

มาแนะนำของ เจ้าป้าวรรณวรรธน์กันค่ะ
1. จันทราอุษาคเนย์
2. บัลลังก์สายหมอก
3. อัสวัต ราชันย์แห่งความมืด
4. ทรายล้อมตะวัน
5. ข้าบดินทร์
6. ฤกษ์สังหาร
7. ทรายนี้ยังมีรัก
8. เส้นทรายสีเงา
9. อขิทโร (มีทั้งหมดห้าเล่มนะคะ)
10. เจ้าสาว (น่าจะออกทันในงานค่ะ)

ของคุณฬีฬา ของเขามีหลายเล่มนะคะ แต่ฟีน่าไม่ได้ชอบทุกเล่ม แนะนำที่สนุกที่สุดสำหรับฟีน่าก่อนดีกว่าค่ะ
1. เจ้าหญิงในดวงใจ
2. หนึ่งเดียวในดวงใจ
3. แม่ค้าขนมหวาน
4. ดวงตาในดวงใจ (เล่มโปรดของฟีน่า อ่านแล้วกรี๊ดพระเอกมากกก)
5. ณ ที่นี้มีเพียงรัก
เป็นห้าเล่มที่ฟีน่าชอบที่สุดค่ะ ส่วนเล่มอื่น ฟีน่าเฉยๆค่ะ ก็เลยไม่ได้แนะนำ ใครไม่เคยอ่านฬีฬา อยากแนะนำให้ลองอ่าน ดวงตาในดวงใจก่อนค่า สำหรับฟีน่าว่าน่ารักที่สุด


ส่วนใครอยากเจอ อยากขอลายเซ็นนักเขียนท่านไหนก็ต้องรอดูข่าวนิดหนึ่งนะค่า ถ้ามีข่าวเพิ่มเติมจะมาบอก

ข่าวสารสำหรับการแจกลายเซ็นนะคะ
พบกับ ทมยันตี-พนมเทียน ได้ในวันที่ 30-31 มีนาคมนี้ ทมยันตี ตั้งแต่บ่ายโมงเป็นต้นไป พนมเทียน ตั้งแต่บ่ายสามโมงเป็นต้นไป

วรรณวรรธน์ วันที่30-31 มีนาคม และ 6-8 เมษายน ตั้งแต่บ่ายโมงเป็นต้นไปค่ะ

I09 Plenary Hall 55 บุ๊คสตอล

ร้าน 55 ร้านประจำของฟีน่า ซื้อกันตั้งแต่อยู่เจเจ มาเปิดบูทในงานหนังสือก็ตามมาซื้อกันตลอด

ที่นี้ก็ขายนิยายทั่วไป ลด20% ยกเว้นบางสนพ.ที่ลดได้แค่15% แต่ถ้าลูกค้าประจำ คุ้นเคยหน้าตาก็อาจจะได้ลดเยอะกว่านั้น แล้วแต่ความเป็นขาประจำ ใครอยากได้ของถูกไม่สนใจของแถมตามบูทสนพ.ทั่วไป ซื้อตามร้านทั่วไปแบบร้าน 55 จะประหยัดกว่าค่ะ

และปีนี้ได้ยินข่าวจากเพื่อนผู้เป็นสาวกนิยายของเวบห้องสมุดบอกว่า ใครสนใจหาซื้อนิยายของเวบห้องสมุดมีขายที่บูทร้าน 55 ด้วยค่ะนี้กะว่าเมื่อสนพ.สื่อวรรณกรรมเขาไม่มีบูทออกก็คงจะสอย เรื่องนี้ที่บูทนี้ค่ะ พล็อตน่าสนใจดี แต่ว่า ชื่อพระเอกเชยมาก ชื่อมนัส แซวกับน้องๆ อยู่ว่า เจ้นึกถึงมนัส บุญจำนงค์(ที่เป็นนักมวย)อ่ะแก ส่วนริมฝั่งฝันคือใคร ไม่ใช่นักเขียนใหม่นะคะ แต่เป็นอีกนามปากกาหนึ่งของริญจน์ธรนั่นเองค่ะ เห็นชื่อคนเขียนก็พอนึกแนวออกว่าคงเป็นแนวน่ารักๆค่ะ

G05 Plenary Hall / บูทอักษรโสภณ /สำนักพิมพ์เพื่อนดี
อันนี้แฟนๆของสนพ.นี้ก็คงจะรู้ว่าเป็นสนพ.ที่พิมพ์งานของนักเขียนท่านใดบ้างนะคะ คุณว.วินิจฉัยกุล/แก้วเก้า เข็มพลอย กฤษณา อโศกสิน ฟีน่าเลยไม่ขอแนะนำนิยายของท่านนะคะ แฟนนิยายท่านคงอ่านกันแล้ว

ปีนี้ฟีน่าคงจะไม่ได้อุดหนุนหนังสือของบูทนี้แน่นอนค่ะ แต่แนะนำคนที่อยากซื้อเวียงวังของคุณจุลลดา ภักดีภูมินทร์ให้ซื้อได้ที่บูทนี้ค่ะ

L18 Plenary Hall /บริษัท รวมสาส์น(1977) จำกัด

แม้จะไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้แล้วก็ตามที แต่ก็ยังแนะนำกันอยู่เรื่อยๆทุกปีค่ะ ที่นี้ขายนิยายของคุณโสภาค สุวรรณ ล่าสุดก็จดหมายรักจากบามิยัน หรือจะมีเล่มใหม่ในปีนี้หรือเปล่าก็ยังไม่รู้เลยจ้า รวมทั้งมีงานของคุณอินตราด้วย

นิยายของคุณโสภาค สุวรรณ สนุกมีเยอะนะคะ แต่ปัญหาคือฟีน่าไม่เคยจำสักทีว่าสนพ.ไหนได้ลิขสิทธิ์สักทีค่ะ และการอ่านนิยายของคุณโสภาค ต้องทำใจสักนิดว่า นิยายของคุณโสภาค จะอารัมภบทเยอะมาก หมดเล่มแรกพระเอก นางเอกยังไม่ได้เจอกันเลยก็มีค่ะ

E03 Plenary Hall /(ดอกหญ้า 2000)

ฟีน่าไม่ค่อยได้อ่านนิยายของสนพ.ดอกหญ้าสักเท่าไรค่ะ แต่ปีนี้น่าจะได้ติดมือมาสักสองเล่มค่ะ

1. ลางร้ายทำนายรัก ของ กนกธารา ชื่อนักเขียนดูไม่คุ้นใช่ไหมคะ แต่ไม่ใช่หน้าใหม่หรอกค่ะ นามปากกาเดิมก็คือชินานางนั้นเองค่ะ แต่มาอยู่สนพ.ใหม่เลยเปลี่ยนชื่อ พอคุ้นงานก็เลยจะลองค่ะ แต่มาลุ้นดีกว่าจะออกทันงานหนังสือหรือเปล่าค่ะ เพราะว่าปกก็ยังไม่เห็นเลย2. อุบัติรักนิรันดร์ ของ ฉัตรเกล้า ที่สนใจเพราะเป็นแนวพีเรียด ฟีน่าชอบงานแนวนี้ก็เลยว่าจะลองสักหน่อย


แล้วสนพ.ดอกหญ้ามีอะไรน่าลอง สำหรับคนที่อ่านสนพ.นี้น้อยมากอย่างฟีน่า ก็เลยนึกเล่มไม่ออกค่ะ ยกเว้นของเก่าหน่อย เพราะเคยอ่านบางนามปากกาแล้ว หลายคนบอกหนุกแต่ฟีน่ากลับไม่รอด
1. คมเสน่หา ของอัคนี
2. เจ้าชายในฝัน ของอัคนี
3. พรางรัก ของกลิ่นแก้ว เพิ่งอ่านไปเมื่อไม่นาน สนุกดีค่ะ

A02 Plenary Hall /แสงดาว

หลังจากจัดการสอยของที่อยากได้อยากเก็บอย่าง ฟีน่าก็ยังคิดไม่ออกว่าปีนี้ของแสงดาวมีอะไรให้น่าสนใจบ้างนะคะ
แต่ของน่าสนใจของบูทนี้ก็คือ
1.นิยายของ วณ.ประมวลมารญ อย่างชุดปริศนา เจ้าสาวของอานนท์ รัตนวดีค่ะ
2.นางอาย ของนราวดี

ส่วนรากบุญ ของช่อมณี ไม่รู้ว่าในนิยายกะในละครจะเหมือนกันหรือเปล่า เพราะฟีน่าอ่านของช่อมณีไม่รอดค่ะ เลยไม่ซื้อมาอ่าน

ส่วนปีก่อน ไม่ได้ซื้อหนังสือของกรมพระยาดำรงราชานุภาพหรือคุณเอนก นาวิกมูล แต่ดูก่อนว่าจะมีอะไรนอกลิสต์มาอีกบ้างหรือเปล่า เพราะมีประจำ ถ้าไม่มีก็อาจจะได้สอย

บูทที่ B10 โซน Plenary Hall และ บูทที่ Z25 โซน D สถาพรบุ๊คส์ ทั้งหมด 2 บูทค่ะ1. มาตุภูมิแห่งหัวใจ ของมณีจันท์ เล่มนี้ไม่มีพลาดแน่นอนค่ะ แม้ว่าพักหลังจะโดนบางคนเหน็บๆว่า หล่อนดองของมณีจันท์จนเกลือขึ้นไห เลิกร้างคบหานิยายของแม่มณีไปแล้ว ไม่จริ๊ง ไม่จริง แต่ไม่มีเวลาอ่านเลย เพราะอย่างไรเสีย แฟนคลับทั้งหลายก็คงอ่านๆกันอยู่แล้ว คงไม่ต้องรอมาอ่านรีวิวฟีน่ากันหรอกนะค่า จึงเก็บไว้ได้ เมื่อไรสุดใจกับนิยายไม่โดน จะได้มีของปรับอารมณ์

จริงๆ ชุดนี้ใช้ชื่อmy hero วีรบุรุษสุดที่รักมีทั้งหมด 5 เล่ม มาตุภูมิหัวใจ ของมณีจันท์ ลมไพรผูกรัก ของอุธิยา ใต้ปีกปักษา ของนภสรร มนตราลายหงส์ ของศตรัศมิ์ และเส้นสนกลรัก ของหัสบรรณ ใครอยากลองของคนไหนก็ได้เลยจ้า แต่เรื่องไม่ได้เกี่ยวเนื่องกันนะคะ แค่จับมาอยู่ในชุดเดียวกันเฉยๆค่ะ


ส่วนใครอยากไปงานเปิดตัวชุด my hero วีรบุรุษฯก็ตามนี้นะคะ เพราะบางคนอาจจะพลาดไม่เจอนักเขียนที่มาแจกลายเซ็นวันที่ 30 ก้อจะมีวันนี้อีกวันค่ะ2. ด้วยใจปรารถนา ของพิมพ์พลอย หรือว่าโมนั่นเองค่ะ อ่านเล่มแรก ด้วยใจพิศวาสจบไปไม่นานนี้เอง สนุกดีค่ะ แนวของโมเป็นไงก็ประมาณนั่นเลยค่า แต่ดันไปชอบพี่ชายพระเอกซึ่งเป็นเล่มสามยังไม่ออก 555 ฟีน่าไม่ได้รีวิวด้วยใจพิศวาสในบล็อกนะคะ รีวิวอยู่ในแฟนเพจตัวเองจ้า ใครสนใจก็ไปดูในแฟนเพจนะคะ3. พระพรหมเสี่ยงรัก รุ้งรำพิณ อ่านคำโปรยแล้วน่าสนใจก็เลยจะลองค่า

แล้วก็นึกไม่ออกต่อไป เพราะตอนนี้นักเขียนที่อ่านกันประจำ ยังไม่ออกมาเป็นเล่มกันเลยสักคน อย่างเช่นคุณพี่ทอฟฟี่ อลันยังไม่รู้ไปออกดอกอยู่สวนไหน รอไปก่อน ดังนั้นอาจจะต้องรออีกสักนิดว่าจะมีเล่มไหนน่าสนใจมาให้แนะนำอีกนะคะ

แล้วบูทของสถาพรมีอะไรน่าซื้ออีกบ้างนอกจากของใหม่ๆ เล่มเก่าๆมากนี้อาจจะไม่ได้เอาขายนะคะ ยกเว้น บูทในโซน D ที่น่าจะมีพวกหนังสือลดราคามา
ส่วนตารางการแจกลายเซ็นของสนพ.ก็ตามนี้เลยค่ะ ใครอยากเจอนักเขียนคนไหนก็ตามนี้นะคะ อย่างของมณีจันท์ไปวันที่ 30 มีนาคม แต่วันที่ 6 ก็ไปเปิดตัวชุดผลงานที่ร่วมเขียนด้วยจ้านะคะ

ส่วนนิยายของสถาพรมีอะไรน่าสอยบ้าง ขอบอกว่าฟีน่าอาจจะเป็นประหลาด อ่านของที่นี้น้อยมาก นักเขียนที่ใครๆอ่านกันฟีน่าก็ไม่อ่านจ้า รายชื่อแนะนำของฟีน่าเลยจะไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านสักเท่าไร

1.คืนใจให้รัก ,ครึ่งจังหวะใจ, ณ เส้นขอบฟ้า,รักสุขสันต์ หัวใจหรรษา กรมาศ แต่ขอบอกว่าของกรมาศ เล่มเก่าหายากมากนะคะ
2.มนต์อัปสรา อรพิม (ต่อด้วย เล่ห์ร้อยรัก แต่ฟีน่าไม่แนวเล่ห์ร้อยรักเท่าไร) เก่าอีกแล้วเหมือนกันค่ะ
3.รักฤาเล่ห์ลวง ปิ่นปินัทธ์
4. กามเทพเล่นกล, รักทรยศ อิสย่าห์ (หายากมาก ยกเว้นได้มือสอง)
5. นิมิตลิขิตรักและแปรใจมาใส่รัก ของริญจน์ธร
6. ล่าหัวใจนางฟ้า , นางฟ้าในมือซาตาน,หนี้เสน่หาจารชน,ทัณฑ์รักมาเฟีย,พยศรักมาเฟีย, พ่ายรักมาเฟีย ของมณีจันท์
7. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์
8. รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์
9. เพลงดอกปีบ ลัลลาบาย
10. รักหลงฤดู ฮายาชิ คิซาระ
11. ด้วยใจพิศวาส พิมพ์พลอย (อ่านได้เพลินๆดีนะคะ แต่อาจจะไม่บ้ามากมาย)
12. โอฆะอัคคี แพรณัฐ (เล่มเก่ามาก ต้องหามือสองนะคะ)

บูทที่ L14 โซน Plenary Hall และ บูทที่ Z31 โซน D /เพิร์ล พับลิชชิ่ง มี2บูทนะคะ

ฟีน่ายังไม่กลับเข้าสู่โลกนิยายแปลสักที (กลัวผลิตเงินไม่ทันซื้อ) ก็เลยไม่รู้จะแนะนำอะไร ชุดของฟีฮานที่เขาได้ลิขสิทธิ์ไปก็เห็นหยุดไป ไม่มีความคืบหน้าใดๆ ก็คงไม่ได้เงินฟีน่าแน่นอนค่า

K03 โซนPlenary Hall สำนักพิมพ์ริเวอร์บุ๊คส์

เป็นบูทที่เหมาะกับคนอยากเก็บหนังสือสาระดีๆค่ะ เช่นเกิดวังปารุสก์ แคทยากับเจ้าฟ้าเมืองไทย 100ปีพระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ หนังสือดีๆเหล่านี้อยากแนะนำให้คนไทยได้อ่านกันเยอะๆค่ะ

บูทที่ E07 โซนPlenary Hallและ บูทที่ Z09 โซนD /ไอดีซี พรีเมียร์ มี2บูทนะคะ

ของสนพ.นี้ก็จะขายหนังสือพวกไอทีและทั่วๆไปนะคะ แต่จะมีขายนิยาย ก็สนพ.ช่อรักแล้วก็ปัณณ์ปุระ ตัวฟีน่าเองก็อ่านสนพ.ช่อรักแค่ลัลลาบายคนเดียว คนอื่นไม่ได้อ่านเลยไม่รู้จะแนะนำอะไรดีค่ะ ปีนี้ของลัลลาบายเล่มใหม่ไม่รู้จะออกหรือเปล่า ก็คงจะไปแลๆก่อน

มาที่โซน C1บ้างค่ะ โซนชั้นล่างนั่นเองค่ะ มีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันค่ะ
บูทที่ N06โซนC1 ร้านBOOK SMILE

เราก็คงคุ้นเคยกับร้านหนังสือในเซเว่นค่ะ ในงานเขาก็มาออกบูทกันทุกปี ส่วนใหญ่หนังสือก็จะลดราคา และก็ยังมีนิยายใหม่ของแจ่มใสมาขายด้วย ก็จะลดเท่ากับร้านพันธมิตรของแจ่มใสค่ะ ลด15% ดังนั้นแนะนำให้ไปลองดูนิยายและหนังสือลดราคาดีกว่าค่ะ อันนี้ก็แล้วแต่ดวงนะคะว่าจะมีเล่มที่คุณต้องการหรือเปล่า

M32 C1/ ลีลาบุ๊ค
บูทนี้สำหรับแฟนของคุณอาริตาและนามปากกาอื่นๆ แต่พอดีฟีน่าไม่อ่านค่ะ เลยแนะนำไม่ได้จ้า

N50 C1 /กรุ๊ฟ พับลิชชิ่ง

จำง่ายๆว่า สนพ.ของคุณพงศกรหรือคุณหมอโอ๊ตจะดีกว่าไหมค่ะ 555 ใครที่ตามงานของคุณหมออยู่ บรรดาตระกูลผีผ้าหลากหลายสัญชาติ หรือแนวอื่นๆ ก็ตามมาหาซื้อที่นี้ได้ค่ะ

รวมทั้งใครแฟนพี่ปุ้ย กิ่งฉัตร แต่ในนามของอลินา ก็ติดตามซื้อนิยายเล่มใหม่ได้ที่นี้เช่นกันค่ะม้ามืดมากที่สุดเล่มนี้ค่ะ ราชสกุลมหิดล หนังสือมีสาระที่น่ามีไว้ในครอบครองค่ะ รายได้ทั้งหมด มอบให้แด่มูลนิธิอานันทมหิดลด้วยค่ะ

O10 C1 /เกรซพับลิชชิ่ง และ M05 C1 /สำนักพิมพ์แก้วกานต์

บูทหลักๆของแฟนนิยายแปลค่ะ แนะนำไว้สำหรับคนชอบนิยายแปลนะคะ เผื่อว่าจะได้ไปตามหาได้ถูกบูทค่าว่าอยู่แห่งหนในในงานหนังสือปีนี้ แต่งานหนังสือปีก่อน ฟีน่าแนะนำ รักข้ามภพของ แชลลี่ แทรกเกอร์ไว้ค่ะ สนุกมาก

O26 C1 คลังวิทยาบูรพา

จะแนะนำให้ซื้ออะไรดีหนอ เพราะที่นี้เขาขายแต่นิยายรุ่นแรกๆของวงการค่ะ ทั้งวลัย นวาระ โสภาค สุวรรณ ใครชอบแนวแบบนี้ก็ไปหาดูนิยายเก่าๆได้นะคะ

บูทที่ P18 โซน C1 สนพ.เคล็ดไทย

เคล็ดไทยเขาจะเป็นสายส่งให้หนังสือหลายๆสนพ.ค่ะ ดังนั้นก็เลยจะมีนิยายของหลายสนพ.

อย่างเช่นนิยายของเครืออักษรศาสตร์ เช่นวีนัสพลัส ธราธร ปีนี้ตัวอักษรศาสตร์ก็ยังไม่มาเปิดบูทเอง ใครที่ตามซื้อนิยายของสนพ.นี้ ก็น่าจะแวะมาดูที่นี้นะคะ แต่อาจจะไม่มีเล่มหรือเปล่าก็ไม่รู้ เพราะเห็นว่าสนพ. ไม่มีเปิดบูทร่วมด้วย

แล้วก็มีนิยายของ สนพ.มายโรส สนพ.คริสตัลและในเครืออย่าง พาเพลิน จอยบุ๊คส์ด้วยค่ะ

และมีคนเคยตามหาฟ้าใหม่ของคุณศุภร บุนนาค ที่นี้ก็มีขายนะคะ มาตามหาได้

แล้วเคล็ดไทยก็ยังขายหนังสือแนวพวกประวัติศาสตร์น่าสนใจหลายเล่มนะคะ ใครชอบแนวนี้ก็ไปดูกันได้

M20 / C1เลมอนทรี หรือสนพ.ทัชและบีไมน์

ถ้าคิดจะไปหาชื่อสนพ.ทัชหรือบีไมน์ก็อาจจะไม่เจอนะคะ ต้องดูในรายชื่อบูทที่ชื่อว่าเลมอนทรีแทนค่ะถึงจะได้สอยนิยายของสนพ.นี้นะคะปีนี้ฟีน่าก็เห็นแค่เล่มนี้ของพรรษเข้าตา คงสอยเล่มเดียว แล้วก็อาจจะไปดูก่อนว่ามีอะไรที่น่าให้ลองใหม่ๆเพิ่มเติมอีกบ้างหรือเปล่าค่ะ เพราะมักจะได้ของนอกลิสต์เสมอๆ
ส่วนของที่สนพ.นี้มีอะไรน่าซื้อ ฟีน่าซื้อของเขาลองใหม่แทบทุกปี แต่ยังไม่มีนามปากกาไหน ที่เรียกว่าโดนใจฟีน่าสุดๆ ค่ะ เรียกว่าอ่านได้ แต่ไม่ได้ติดสุดๆ แต่ก็พอมีทีน่าสนใจนะคะ

1.วิวาห์สั่งรัก และเพลิงแค้นประกาศิตรักกของ wanchaya ใครชอบนิยายแนวหวานเลี่ยนๆ พระเอกรักนางเอกคนเดียว แนะนำให้หามาอ่านนะคะ แต่อย่าถามหาความสมจริงนะค่า อ่านเอาหนุกหนานกันได้นะคะ ซึ่งของนักเขียนคนนี้ก็จะออกแนวนี้ล่ะคะ

2.เหลี่ยมรักลวงใจ ของพรรษ ก็จัดว่าอ่านได้นะคะ ของพรรษนี้ฟีน่ายังซื้อเรื่อยๆ ดองบ้าง อะไรบ้าง เพราะฟีน่าซื้อมาทุกก็อ่านเอาหนุกหนาน อยากลองของพรรษก็ลองเล่มนี้ก่อนก็ได้นะคะ เพราะฟีน่าว่าโอเคอยู่ค่ะ

บูทที่ O15 โซนC1 สนพ.ซิมพลี หรือเพชรประกายค่ะ

ตอนนี้ฟีน่ายังงงๆอยู่ว่าบูทเขาอยู่เลขที่อะไรกันแน่เพราะในเวบของงานหนังสือบอกว่า O15 zone C1 แต่ในเวบของสนพ.บอกว่า อยู่บูท C2 R26 ซึ่งในเวบงานหนังสือบอกว่าชื่อบูทของสนพ.แอชเชอร์ ฟีน่าล่ะงง 555 กะเขาเลย

สำหรับบูทของซิมพลีก็จะมีหนังสือของสนพ.ทัชและบีไมน์อยู่ด้วย(ทุกปี) ลดก็เท่ากัน แต่ส่วนตัวฟีน่าไม่ได้อ่านของสนพ.ซิมพลีเท่าไรค่ะ ก็เลยยังไม่รู้ว่าจะสอยอะไร แต่ว่าที่น่าแนะนำน่าจะเป็นหนังสือสนพ.เลิฟพลัส อีกหัวหนึ่งของตัวเพชรประกายค่ะ

เล่มที่น่าอ่านและรีวิวไปแล้วก็คือ สูตรพิศวาสของนันท์นภัสค่ะ
แล้วก็คงลองเรื่องนี้ กับดักใจ ยอดรักซาตาน อักษรจัญจ์อิๆๆ ฟีน่าอ่านในเวบไม่จบมันค้างๆ ก็เลยว่าจะสอยมาอ่านให้จบ เนื้อเรื่องเบาๆ อาจจะไม่สมจริงสมจริงเลย แต่อ่านเล่นๆเท่านั้นค่ะ มันคือความบ้าส่วนตัวไม่ต้องซื้อตามกันนะค่า

ส่วนเล่มอื่นๆของสนพ.นี้ฟีน่ายังไม่ได้ลองมากค่ะ เพราะเคยอ่านไปเล่มหนึ่ง ชีช้ำมาก ในแฟนเพจบ่นยาวพอควรเลย ดูเหมือนจะน่ารักดี แต่อ่านแล้วไม่เข้าใจเนื้อเรื่องเลยค่ะ แต่ที่แนะนำให้ไปลองดูที่บูทสนพ.นี้นะคะ

1เกมเสน่หา มณีจันท์
2พันธะเถื่อน มณีจันท์
3พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์ (ชุดทายาทตระกูลคิงส์)
4.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

บูทที่ P10 โซนC1 และ บูทที่ Z33โซนD และ บูทที่ Y03 โซนHall A & Ballroom สนพ.แจ่มใส มี3บูทนะคะ

แจ่มใสยังคงครองส่วนแบ่งเงินในกระเป๋าฟีน่าได้มากที่สุดไม่เคยเปลี่ยนแปลง ควรจะหัวเราะหรือร้องไห้ดีเนี่ย มากกว่านี้ออกมาเถิด อ่านตลอด อาจจะยกเว้นบางชุดที่รู้แนวทางเรื่องและคงไม่ไหวที่จะอ่าน อย่างฝันคืนสู่ต้าชิง ที่เคยอ่านคร่าวๆแล้วมันบาดใจ คนอ่อนไหวแบบฟีน่าอ่านไม่รอดแน่นอน แต่บางคนอาจจะชอบก็ได้นะคะ แต่ที่ซื้อชัวร์ๆคือ


1. แกล้งร้ายกลายรัก


2. เสียงเพรียกสื่อรัก


3. มายานาง


4. สุดรักแสนแค้นของเตี่ยนซิน แม้ว่าเตี่ยนซินจะเปี๋ยนไป๋ แต่เราก็ต้องกัดฟันซื้อต่อไปจนกว่าเธอกลับมาเหมือนเดิม


5. หัวใจไร้น้ำหนัก ของปัญญ์ปรียา ฟีน่าเป็นแฟนของปัญญ์ปรียา ต้องสะสมไว้ค่า


6. บ่วงรักปาฏิหาริย์ ของพราวพิรุณ เล่มนี้ลองของใหม่กันค่ะว่าจะเป็นยังไงบ้าง


7. รักออกรส ปัญญ์ปรียา งวดนี้ได้สอยสองเล่มเลยกันทีเดียว ดองไว้ให้อุ่นใจก่อนละกัน

ส่วนของแถมและโปรฯจากเวบแจ่มใสขอดูรายละเอียดก่อนว่าจะโดนใจหรือเปล่า เพราะพักหลังๆไม่ค่อยโดนใจเท่าไร

แต่สำหรับนิยายของสนพ.แจ่มใส บอกรายละเอียดยากมากค่ะเพราะเขาออกนิยายมาเยอะมาก และฟีน่าก็ประมาณว่าอ่านเยอะด้วย เรียกว่าอ่านเป็นนามปากกากันไปเลย ฟีน่าจะติด ฌามิวอาห์ ปัญญ์ปรียา ประมาณนี้เป็นหลัก และที่รู้ๆกันคือ ฟีน่าติดมากกว่ารักมาก แต่นักเขียนที่ชอบที่สุดก็คงเป็นจั้นชิง (ดราม่าเรียกน้ำตาดี) เตี่ยนซิน ส่วนคนอื่นก็ มากันเป็นเรื่องๆไป ล่าสุดที่อ่านแล้วก็โอเคคือ แรกพบจรดใจรัก นะคะ ที่สนุกดีล่ะ

M13เมืองหนังสือ และ P14 โซนC1 รุ่งวัฒนา ส่งเสริมรักการอ่าน

เป็นสองบูทขวัญใจคนหานิยาย การ์ตูน ราคาถูกค่ะ บางเล่มที่มาลดราคา ลดมากกว่าตัวสนพ.เสียอีก แต่หนังสือเขาก็หมดสต็อกไปเรื่อยๆ หนังสือที่สนุกและเคยแนะนำให้ไปลองหาที่นี้ ปีหลังๆจึงมักจะไม่ค่อยมีแล้วค่ะ จึงต้องไปลองดูว่า ปีนี้เขามีสต็อกนิยายของสนพ.ไหนบ้างที่น่าสนใจ งานนี้เรียกว่าวัดดวงกันเลยทีเดียว

บูทที่ N33 โซนC1 สามสิบจตุจักร

บูทนี้ก็ เป็นอีกหนึ่งบูทที่ขายนิยายหลากหลายสนพ.ค่ะ แล้วสามสิบฯเองก็มีนิยายในตัวของสนพ.ตัวเองด้วย คือสนพ.ทวีสาส์น ปีนี้ซินเดอเรลล่าฯ เล่มจบไม่ออกนะค่า คนเขียนปั่นไม่ทัน รอกันต่อไป ส่วนที่เห็นว่าน่าจะมีขายก็คือ เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ที่พิมพ์ใหม่ค่ะ ส่วนภาคอื่นๆ ก็ต้องรอกันต่อไปจ้า

O08 C1/ สำนักพิมพ์ดวงตะวัน และสำนักพิมพ์คำต่อคำ

ปีนี้เปิดสำนักพิมพ์ใหม่คือสำนักพิมพ์คำต่อคำมาด้วยค่ะ เล่มใหม่ที่เปิดตัวขายในงานคุ้นชื่อนักเขียนก็ บัลลังก์รัตติกาลของอรพิม หรือสายสวาทของอยุทธ์ แต่อย่าถามว่าฟีน่าอ่านไหม ไม่ได้อ่านค่า อย่างสายสวาทนี้มีแต่คนบอกว่าสนุก แต่มันเครียดไปสำหรับฟีน่าเลยไม่อ่านค่า ดราม่าไปนิดหนึ่ง เป็นแนวครอบครัวสุด ประมาณว่านางเอกแต่งงานมีลูก แต่สามีก็มีเมียน้อยเอาเข้าบ้าน นางเอกแยกทางกลับสามีอะไรประมาณนั้น ไม่ไหวค่า ไม่แนว

ส่วนงานใหม่ของคุณดวงตะวันมีแน่นอนแต่เรื่องอะไร แฟนๆก็คงทราบกันดีอยู่แล้วซึ่งฟีน่าคิดว่าจะไปแล บัลลังก์รัตติกาลของอรพิมก่อน อาจจะสอยมาลองค่ะ

M10
C1 /สำนักพิมพ์เพชรกะรัต

เป็นบูทที่ขายนิยายของสนพ.อย่างโอทูพลัสประมาณนี้ค่ะ ซึ่งตัวเองก็ไม่ได้อ่าน แต่เผื่อใครเป็นแฟนสนพ.นี้ก็ไปดูได้นะคะ

P07 C1 /ไอวี่ บุ๊คเฮ้าส์

ของไอวี่ ก็ยังไม่มีอะไรให้สอยเลยค่ะ คนที่เราอ่านงานก็ยังไม่ออก เล่มใหม่ๆก็ยังไม่น่าสนใจ ยังไม่น่าเสี่ยงดวง
ปกติของไอวี่ ตอนนี้ฟีน่าก็เหลืออ่านแค่Ton-plam และตะวันยาดา สองคนเท่านั้น คนอื่นก็ไม่ได้ตามเลยค่ะ ส่วนงานเก่าๆที่เคยอ่านของสนพ.นี้ ก็เช่นงานของ bigger และของพิมพ์พลอย (อีกนามปากกาของโม) นั่นเองค่ะ แต่ตอนนี้สองคนนี้เปลี่ยนสนพ.ไปแล้ว

นอกจากนี้ ยังมี พันธนาการนางฟ้า ของมณีจันท์ ออกกับที่นี้อยู่หนึ่งเล่มด้วยนะคะ แต่จะใช้นามปากกาว่า จันทมณีนะคะแทนมณีจันท์

O43 / C1 หรรษา

ใครอยากลองนิยายของคุณป้าวลัยนะค่า ต้องบูทนี้เลยค่ะ ถูกมาก แต่ละเล่มไม่เกิน100 บาท อ่านกันไป ถ้าแนวก็ยังไม่รู้สึกว่าเจ็บใจกับราคา แต่ที่สนุกๆ น่าอ่านก็ต้อง
1.ดาวแข่งเดือน สนุกมากๆๆๆค่ะ ปกติป้าเค้าจะแนวรักกันช้าหน่อย พระเอกปากแข็ง แต่เรื่องนี้ไม่มีค่ะ ท่านภุช น่ารักมากๆๆๆ สาวน้อยหนีรัก เจ้าบ่าวกำมะลอ สุภาพบุรุษเสเพล หนุ่มรูปทอง ยอดรัก เมียชายโสด ทายาทป๋องแป๋ง วิมานใจ อิๆๆ รวบยอดแนะนำนะคะ เพราะมันเยอะ แต่ประมาณนี้คือที่ฟีน่าอ่านบ่อยๆ

แต่การอ่านนิยายป้าวลัยต้องทำใจกับสำนวนเก่าๆ แปลกๆที่คนอ่านสมัยใหม่จะไม่ค่อยคุ้นเคยนะคะ บางคนจะรู้สึกว่าป้าเขาเขียนอะไรเนี่ย ไม่เห็นเข้ากับนิยายเลย และเขาก็ยังขายพวกนิยายของโสภาคฯ นภาลัยฯ ด้วย แต่ฟีน่าว่าไม่ค่อยสนุกเท่าไรค่ะ

N39 C1/ โป๊ยเซียน
ที่นี้ นอกจากขายพวกปกพลาสติก (จริงๆตอนนี้มีหลายบูทที่ขาย แต่ฟีน่าจำไม่ได้ค่ะ) ก็ยังขายนิยายทั่วไปด้วยค่ะ ลดราคาก็อยู่ราวๆ 20% แต่ปีก่อนเห็นว่าบูทนี้แถมปกพลาสติกด้วยถ้าซื้อนิยายที่บูทเขา ยังไงใครใช้ปกพลาสติกสำเร็จรูปห่อนิยาย ก็ดูร้านนี้ได้นะคะ และเขาก็มีแบบพลาสติกม้วนๆขายด้วย แต่ราคาค่อนข้างแพง ใครที่ดูคลิปสอนห่อปกในแฟนเพจฟีน่าแล้ว อยากลองห่อนะคะ แนะนำว่าไปซื้อม้วนพวกที่สะพานควายค่ะ ราคาถูกกว่าค่ะ

บูทที่ P25 โซนC1และ บูทที่ Z04 โซนD สนพ.อินเลิฟ ปีนี้มีสองบูทนะคะ


1. ที่ต้องซื้อชัวร์ คือรอยตราปรารถนาของ ชินณิตา เล่มต่อรอยฝันมายาค่ะ


2. กรงรักพิศวาสลวง แก้วจอมขวัญ

ส่วนนิยายที่แนะนำซื้อของที่นี้
1. นิยายของมณีจันท์ จะมีทั้งหมด ตามนี้ค่ะบ่วงพิศวาสจอมมาร สงครามพิศวาสจอมมาร เล่ห์พิศวาสจอมมาร พลังจิตจ้าวหัวใจ
2. นิยายของแก้วจอมขวัญ จะมีทั้งหมดตามนี้ค่ะ ราตรีพิศวาสมาเฟีย (ฟีน่าว่าธรรมดา) กรงรักแดนเถื่อน (เล่มนี้สนุกค่ะ ฟีน่าชอบมาก) กรงรักซ่อนเสน่หา ส่วนนามปากกาพันไมล์ อีกนามปากกาของแก้วจอมขวัญ ฟีน่ายังไม่เคยอ่าน ตอบไม่ได้ว่าเป็นไงนะคะ
3. นิยายของชินณิตาหรือนามปากกาเก่าก็คืออนัญญา(แต่ออกมาแค่เล่มเดียวก่อนเปลี่ยนนามปากกา) จะมี นางฟ้ามือใหม่ เสน่หานางฟ้า รอยฝันมายา
4. นิยายของวารุณ ของหายากค่ะ เพราะออกมานานแล้ว แต่ที่เที่ยวบอกใครๆว่าควรมี รักรินใจ (ฟีน่าเข้าขั้นบ้า) หัวใจห่มรัก
5. จำเลยใจทัณฑ์อสูร บุษบายุธ เล่มนี้ก็เล่มโปรดค่ะ
6. สกุณาคืนรัก พินทุมดี
7. ส่วนของพี่ทอฟฟี่ไม่แนะนำดีกว่าค่ะ หาไม่เจอยากสุดๆ
แล้วก็มีตารางแจกลายเซ็นของนักเขียนด้วยนะคะ ใครอยากได้ลายเซ็นใครก็ไปกันได้ แต่ส่องแล้วไม่มีนักเขียนที่ฟีน่าอ่าน ก็เลยคงไม่ได้โฉบไปเท่าไร แต่ที่นอกเหนือจากตารางคือ แก้วจอมขวัญจะไปแจกลายเซ็นวันที่ 6 เมษาฯค่ะ ประมาณบ่ายสองถึงสี่โมงเย็นนะคะ

O18 C1 /สำนักพิมพ์ไฟน์บุ๊ค


ปีนี้ที่มีของใหม่น่าแนะนำก็คือแรมรักของเรซินค่ะ ตัวฟีน่าเองไม่ได้อ่านของเรซินนะค่า ได้แต่แนะนำ เรื่องเป็นยังไงไม่รู้จ้า แล้วก็มีรุ่งอรุ่นอุ่นไอรักเวอร์ชั่นพิมพ์ใหม่ด้วยค่ะ

ส่วนของที่ไฟน์บุ๊คส์สนุกๆ
1.เพลิงสีน้ำเงิน ศรีสุรางค์ (หายากค่ะ ต้องหาตามร้านมือสอง)
2.เสน่ห์ใจ ชิชา (อาจจะยังมีที่บูท)
3.ครีษมายัน อมันตรา สร้อยดอกหมาก
ส่วนเรซิน ฟีน่าเฉยๆค่ะ ก็เลยไม่ได้แนะนำ

บูทที่ O25 โซนC1 และ บูทที่ Z18 โซน D สนพ.1168 มี2บูท สองโซนนะคะ


เท่าที่ดูตอนนี้น่าสนใจเรื่องนี้ค่ะ เล่ห์จันทร์ร้อยใจ ของดาวรดา ฟีน่าไม่เคยอ่านเด๋วขอลองอ่านก่อนนะคะว่าโอเคหรือเปล่า


ส่วนที่น่าแนะนำ บางคนเพิ่งเคยได้อ่านงานของคุณศรีสุรางค์ จึงขอแนะนำให้ไปตามหาเล่มเก่าๆ ที่แสนสนุกทั้งสามเรื่อง
1. ธารทับทิม
2. เล่ห์ร้ายนิยายรัก
3. ดาราแดง

ของฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว
1. รัตติกาตาหวาน
2. ปาร์วานี ราชินีบัลลังก์ผีเสื้อ
3. ความลับในหัวใจ (รวมเรื่องสั้น เขียนกับนักเขียนหลายคน)

แต่หนังสือออกมาค่อนข้างนานแล้ว สภาพอาจจะไม่สวยแบบของใหม่นะคะ ราคาก็ลดน้อยไปนิด และไม่รู้จะมีด้วยหรือเปล่าค่า

M07 C1 บูรพาสาส์น(1991)

ขายพวกนิยายของนักเขียนรุ่นเก่า เช่น โสภาค สุวรรณ กาญจนา นาคนันท์
ส่วนของโสภาคที่น่าอ่านก็รักเร่ ฟ้าจรดทรายค่ะ
นอกจากนิยายก็จะมีพวกวรรณดคีไทยต่างๆให้ซื้อด้วยค่ะ ได้ยินใครบางคนต้องการไกด์ประกอบในการอ่านลิลิตบุษบา ก็ต้องลองไปดูที่นี้ แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นร้อยแก้วหรือร้อยกรอง

M15 C1 และ Y09 โซน Ballroom เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป

ปีก่อนเนชั่นเปิดตัวทำนิยายรักออกมาด้วย แต่ก็เห็นว่านิยายไม่ค่อยออกมาเท่าไรนะคะ ฟีน่าเองก็อ่านไปแค่เล่มเดียวเองคือ แนะนำลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ ที่ชอบมาก สนุกและมีสาระดีมาก ส่วนเล่มอื่น เปิดๆแล้วยังไม่ใช่แนวเท่าไร ก็เลยไม่มีอะไรเข้าตาค่ะ ก็เลยแนะนำได้แค่เล่มนี้เล่มเดียวค่ะ


แล้วก็ยังไม่เห็นเล่มใหม่ของเขาว่ามีอะไรน่าสอยเลยค่ะ รอดูกันไปก่อนละกัน

N09 C1 สนพ.เราเพื่อนกัน

ฟีน่าไม่ได้อ่านนิยายของสนพ.เราเพื่อนกันนะคะ แต่ก็แนะนำบูทกันไว้ ใครเป็นนิยายของเจติยาหรือคนอื่นๆจะรู้จักบูทค่ะ


ไปกันที่โซน C2 บ้างค่ะ สำหรับคนเดินงานหนังสือบ่อยคงจะรู้ว่า โซนนี้จะเป็นโซนขายหนังสือเก่า หนังสือลดราคา แบบแล้วแต่ชะตาชีวิตว่าจะได้เจอของดี ของที่ถูกใจหรือเปล่า และก็เป็นแหล่งหาหนังสือเก่าประเภทมีสาระด้วยค่ะ

R34 C2 /สนพ.บลูเบลล์

มาผ่านทุกปี ก็ยังไม่เห็นมีนิยายใหม่ๆอะไรออกมาให้เราได้สอยกันเลยค่ะ ปีนี้ก็คาดว่าจะยังไม่มีอะไรเหมือนเดิม ได้แต่แนะนำบูทกันไปค่ะ

S25 C2 โชคชัยเทเวศน์

นี้ก็อีกบูทที่ไม่ได้มีนิยายใหม่ๆ อะไรออกมาเท่าไรค่ะ มีนิยายรุ่นเก่าๆให้เราสอยย้อนหลัง ของพัดชา อาริตา ประมาณนั้น ส่วนที่น่าสนใจกว่านิยายคือเลาะวัง ของคุณจุลลดา ภักดีภูมินทร์ เป็นเหมือนคู่มือไว้ประกอบเวลาจะไว้ศึกษาเรื่องราวของประเทศไทยในอดีต เข้าใจง่าย และข้อมูลค่อนข้างเยอะดีค่ะ

C2 S14 ดอกหญ้าวิชาการ

ชื่อเหมือนวิชาการนะคะ แต่ที่นี้มีนิยายของสนพ.มายเลิฟขายค่ะ ฟีน่าว่าจะไปแลๆของแก้วจอมขวัญที่ออกกับสนพ.นี้ค่ะ เผื่อจะมีบ้าง
ของแก้วจอมขวัญหรือลดาที่ออกกับสนพ.มายเลิฟจะมีตามนี้นะคะ แต่ฟีน่าเคยอ่านเค่สูตรรักร้อนฯ เล่มอื่นไม่เคยอ่านบอกไม่ได้ว่าหนุกไหม
1. สูตรรักร้อนลอนดอน
2. ดินร้อนทรายเสน่หา
3. เทพบุตรหัวใจเถื่อน (นามปากกาลดา)

T04 C2 ฟิสิกส์ เซ็นเตอร์1. มารุตาลิขิตรัก ที่รอคอยมาเสียที อ่านจบในเวบแล้วละคะ แต่ต้องซื้อเพราะอ่านแล้วชอบ


2. มินตราของคุณรอมแพง เล่มก่อนก็ยังดองอยู่ แต่ต้องสอยมาครอบครองไว้ก่อน


และที่ยังแนะนำของเก่ากันไปก่อน ที่นี้มีอะไรให้ซื้อบ้าง
1. นิยายของคุณรอมแพงค่ะ มีหลายเล่มที่สนุกค่ะ แต่ฟีน่าชอบที่สุดคงเป็นพรายพรหม(น่าจะพิมพ์ใหม่แล้วนะ) บุพเพสันนิวาส ปักษานาคา
2. พิษปรารถนาของอินธน์
3. จอมนางคู่บัลลังก์ นิยายแปลของหลินโหม่ว รู้สึกว่า เล่มหนึ่งจะไม่มีนะคะ
4. นิยายของ Muk ก็สนุกค่ะ แต่แนวบาดใจมากค่ะ อย่างลิขิตรักต้องคำสาป ลิขิตในสายลมหนาว โซ่รัก โซ่หัวใจ อ่านไปน้ำตาไหลพรากๆกันเลย

บูทที่Q12 โซน C2 และ บูทที่ Z02 โซนD ร้านนายอินทร์/1.เล่ห์รักถักใจ เล่มใหม่ของเนตรนภัส
2.ลิขิตจากฟากฟ้า ของจุฑารัตน์ ปกมาแล้วแต่มาทันงานหรือเปล่าไม่รู้ค่า ต้องลุ้นชุดสะดุดรักนักสืบ แต่ฟีน่ายังชั่งใจอยู่นะคะ เพราะว่าเคยอ่านแต่ของทักษิณา ส่วนน้ำฟ้ากับสารินฟีน่าไม่เคยอ่านค่ะ

นอกนั้นก็นึกไม่ออกค่ะว่าของใหม่มีอะไรน่าสอยอีก เลยแนะนำของเก่าในปีนี้ที่อ่านไปแล้วชอบก็ได้ค่ะ
1.นิยายของพี่ปุ้ย กิ่งฉัตรค่ะ ฟีน่าชอบ ตามรักคืนใจ ชุดสามทหารเสือสาว(แต่ชอบมนตร์จันทรากับมายาตวันที่สุด) มีเพียงรัก ละครเล่ห์เสน่หา สูตรเสน่หา เสราดารัล ที่สุดค่ะแต่เห็นชื่อคนเขียนก็รับรองความปลอดภัยในการซื้อค่ะ

2.วิกฤตรัก นักวางแผน อัยย์เนญ่า

3.วาดด้วยใจ ลงท้ายที่รัก เอื้องอลิน (น่ารักมากค่ะ เล่มโปรดของฟีน่าอีกเล่ม) โอ้ใจเอย เพียงรอยใจ (ธรรมดาค่ะ แนวเจ้าหญิงเจ้าชาย) ของเอื้องอลิน รอเล่มใหม่ไม่มาสักที

4.อาชญากรยอดรัก ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว เล่มนี้ก็สนุกมาก เล่มหนามากแต่อ่านเพลินสุดๆ

5.จนกว่ารักจะบันดาลใจของนาวาร้อยกวี

6.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

7. ฝันรักร้อยใจ เนตรนภัส

8. ชุดมนตราอัญมณีค่ะ อยากลองอ่านรีวิวก่อนก็ได้นะคะ ส่วนตัวฟีน่าชอบแค่เล่มของอสิตากับริญจน์ธรค่ะแล้วก็ตารางแจกลายเซ็นของทางอมรินทร์นะคะ ใครอยากเจอนักเขียนคนไหนก็ดูตารางได้เลยจ้าโปรฯของสนพ.อมรินทร์ค่ะ แต่ดูแล้ว ซื้อครบสามพันห้าร้อยบาทคุ้มค่าสุดล่ะ

บูทที่ O37 โซนC2 ร้าน23 บุ๊คเซ็นเตอร์

เป็นประเภทขายนิยายหลากหลายสนพ.ค่ะ ปีก่อนจำได้ว่าเขาจะมีของแจ่มใสเยอะหน่อย ไม่รู้ว่าปีนี้จะเหมือนเดิมหรือเปล่า ก็คงต้องไปเดินดูกันก่อนนะคะ

U04 C2 ณัฐกานต์

เป็นหนึ่งในตัวอย่างของบูทของถูกที่ลองไปเดินดูนิยายได้ค่ะ เผื่อจะเจอนิยายที่ตามหาอยู่ในราคาที่ไม่สูงเกินไป

บูทที่T05 โซนC2 รจนา

นอกจากบูทนี้จะมีหนังสือเก่าขาย ก็มีนิยายใหม่ที่เพิ่งออกในงานขายด้วยค่ะ ลด20%จากราคาปกค่ะ

บูทที่ U14 โซนC2 โฆษิต
ร้านนี้เป็นร้านประจำของฟีน่าเวลาไปหาหนังสือสาระดีๆ ราคาไม่แพงค่ะ ได้ของดีราคาน่าคบหามาหลายเล่ม ปีก่อนได้ยุวราชสกุลวงศ์มา ถูกใจมากกก ภาพก็สวย แม้จะเป็นภาพที่คุ้นๆตา แต่ครบถ้วนด้วยพระนามของเจ้านายแต่ละพระองค์

ย้ายไปทางโซนพลาซ่ากันบ้างค่ะ โซนที่เป็นที่ขายของสนพ.ซีเอ็ดนั่นเองค่ะ

V07 Plaza ซีเอ็ดยูเคชั่น /

ซีเอ็ดไม่เคยย้ายที่ค่ะ ใครที่ตามอ่านหนังสือของที่นี้ก้อไปดูได้นะคะ รวมทั้ง หนังสือในเครือมติชนทั้งหลาย ปีนี้กะว่าจะไปดูหนังสือ สารคดีที่ตัวเองสนใจค่ะ ซื้อมาเก็บมาดองไว้ก่อน

หรือในหมวดของนิยาย ก็มีหลายสนพ.ขายอยู่ เพราะเขาก็เป็นสายส่งให้หลายสนพ. แต่อาจจะลดน้อยไปสักหน่อยค่ะ

V04 Plaza ฐานบุ๊คส์

สมัยก่อนเขาจะขายนิยายของอินเลิฟ ไม่รู้ว่าตอนนี้ก็อยู่หรือเปล่า แต่ถ้ามีอาจจะน้อยและสู้บูทของอินเลิฟเองไม่ได้ ก็เลยต้องลองดูก่อนว่าเขามีขายของที่อื่นด้วยไหม และที่น่าจะมีอีกสนพ.คือของสนพ.เดซี่ค่ะ เห็นเขาใช้ฐานการพิมพ์เป็นที่จัดพิมพ์ ดังนั้นเล็งงานเดซี่เอาไว้เล่มหนึ่งค่ะเสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์ ใครชอบแนวหวานๆ พระเอกรักนางเอกมากๆ แนะนำเล่มนี้ค่ะ เรียกว่าเล่มนี้ฟีน่าเป็นแม่ยกพี่วิศสุดแรงเกิด

บูทที่V11 โซนPlaza และ บูทที่ Z01 โซนD สนุกอ่าน/สมาร์ทบุ๊ค

ยังคงเป็นสนพ.ที่ไม่อ่าน แต่ก็แนะนำกันไว้ค่ะ บางคนอาจจะเป็นแฟนนิยายของสนพ.นี้


โซน Atrium โซนที่อยู่ระหว่างกลาง โซนC1 และ C2 ที่จะข้ามไป Plenary นั่นเองค่ะ

W09 คูลแคท พับลิชชิ่ง
ก็ขายหนังสือเหมือนบูทของสนพ.บลูเบลส์นั่นเองค่ะ ของใหม่ๆไม่เห็นนะคะ
กลับมาพูดถึง สนพ.ที่ไม่ได้มีบูทของตัวเองบ้างดีกว่า หากคุณอยากได้ควรซื้อที่ไหน เริ่มด้วย

สนพ.พลอยชมพู
สนพ.นี้ให้ ร้านนายอินทร์จัดจำหน่าย ดังนั้น คุณควรไปร้านนายอินทร์ค่ะ หรือไม่ก็ไปที่ร้านขายนิยายทั่วไป แต่เขาออกนิยายมาน้อย นานๆออกที ปีนี้ก็ยังไม่มีอะไรแนะนำค่า มีแต่ของเก่าที่อาศัยเอาไว้หากินมาหลายปี และขอเน้นว่า น่าจะไม่มีขายในงานหนังสือ ซื้อในเวบนะคะ
1. เวียงร้อยดาว บินละเว (แนวผีแต่สนุกมาก ขอแนะนำเลยค่ะ)
2. จักรวรรดิรัก, จักรวรรดิหัวใจ,ด้วยรักดุจหทัย ของหิมวันต์
3. ทาสรัก,บัลลังก์หัวใจ,ฐานันดรรัก ของนรีภัทร์

สนพ.อักษรศาสตร์

ปีนี้ไม่ออกบูทเองค่ะ แต่น่าจะยังหาซื้อได้ที่บูทเคล็ดไทยหรือตามร้านขายทั่วไป ปีนี้ของใหม่น่าสอยฟีน่าคงมีหนึ่งเล่มคือกลรักกรงหัวใจ Ammy แบบว่าซื้อมาสองเล่มแล้ว เล่มสามออก เอามาดองก่อน เคยอ่านไปเล่มก็พอไหวค่ะ แต่ยังไม่ได้โดนสุด เรียกว่าพออ่านได้ ก็เลยซื้อไว้ก่อนดีกว่า(บ้านะเนี่ยฉ้าน)

ส่วนนิยายแนะนำของสนพ.นี้
1.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ของออสม่า

2.ปรารถนาพิศวาส นันท์นภัส

3.นิยายของ Pream ของนักเขียนคนนี้ เป็นความบ้าส่วนตัวของฟีน่านะคะ บางคนอาจจะไม่เข้าใจสำนวนของคนเขียนเลย แต่ฟีน่ากลับอ่านได้ 55 เพราะเขาจะมีสรรพนามเรียก พระเอก นางเอกไม่เหมือนใคร อย่าง นางไก่หลง เจ้าพ่ออ่าง อะไรแบบนี้

ส่วนเล่มอื่นๆ หรือเล่มใหม่ๆ เห็นแล้วยังไม่โดนใจค่ะ เพราะมีของสนพ.ในเครืออักษรศาสตร์ที่ซื้อมาดองหลายเล่มอยู่แต่ยังไมได้อ่าน หรือบางเล่มก็อ่านพอได้ แต่ไม่ได้สนุกจนต้องแนะนำต่อ

สนพ.ไลต์ออฟเลิฟที่คาดว่าจะลองซื้อก็คือปานชีวา ของหอมนวลมาลองอ่านดูค่ะ อ่านคำโปรยแล้วน่าสนใจดี แต่งานนี้จะหมู่หรือจ่าว่ากันอีกทีนะคะ เด๋วฟีน่าจะลองของให้ก่อนนะคะ

ส่วนจะซื้อของสนพ.นี้ได้ที่ไหน ก็ต้องบูทนายอินทร์และร้านขายนิยายทั่วไปๆค่ะ แต่ในงานนี้ไม่รู้ว่าจะมีของใหม่ออกหรือเปล่า สำหรับนิยายที่น่าทดสอบให้อ่านของสนพ.นี้คือ

1.ยอดรักจอมบงการ ของเรไร
2.ที่รักที่ปรารถนา เล่ห์รักร้าย (ส่วนกรงเสน่หา ฟีน่ายังไม่อ่านเลยไม่รู้ว่าเป็นไงค่ะ ดองอยู่) ของเพียงดารา
3.มาเฟียร้ายพ่ายไฟรัก นามปากาลดา และทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา นามปากกาแก้วจอมขวัญ นักเขียนคนเดียวกันค่ะ เลยแนะนำ
นอกจากนั้นฟีน่าอ่านแล้วเฉยๆไม่ติดอะไรมากนัก เรียกว่าลองไปเรื่อยๆ

สนพ.เดซี่

ที่ตามรอซื้ออยู่ก็คือ เสี่ยงหัวใจรักค่ะ แนวหวานแหวมากมายกันเลยทีเดียว หาซื้อได้ที่บูทฐานการพิมพ์ค่ะ
แล้วของที่ออกมาแล้วของเขาที่น่าลองอ่านมีอะไรบ้าง
1. หนึ่งในหทัย ศศิภา แนวหม่อมเจ้า อะไรแบบนั้น อ่านได้เพลินๆ แต่ฟีน่าไม่อินในเรื่องบรรยากาศของเรื่อง มันไม่กลมกลืน เหมือนเวลาอ่านพวกนิยายร่วมยุคที่เป็นของนักเขียนรุ่นเก่า
2. ดุจรักซาตาน อัคคีทิตา อ่านได้เพลินๆ พระเอกมาเฟีย นางเอกเป็นสาวตกยากที่พระเอกให้ความช่วยเหลือแลกกับการเป็นอีหนู แต่ยังไม่ถึงกับสนุกสุดๆ แต่อ่านได้ค่ะ

หมดแล้วค่ะ ลองอ่านมาหลายเล่มยังไม่เข้าตาเท่าไร แค่พออ่านได้

สำนักพิมพ์มายโรส
ปีนี้ไม่เห็นรายชื่อบูทของมายโรสนะคะ ของคุณญดาก็ไม่ออกในงานหนังสือก็คงไม่มีอะไรให้สอยค่ะ
นิยายแนะนำของมายโรส (ฟีน่าอ่านแต่ของญดา ก็เลยจะมีแต่ญดานะคะ)
1.เยื่อรักใยสวาท ทุนรักดอกเบี้ยหัวใจ หัวใจที่ถูกจอง

สนพ. บางกอกบุ๊คส์สเตชั่น ชื่อไม่คุ้นหูนะคะ แต่มีเรื่องที่อยากแนะนำหนึ่งเรื่อง
1.บุหงาซ่อนกลิ่น ของเวฬาค่ะ สนุกมาก ส่วนขายบูทไหน เด๋วรอนักเขียนตอบฟีน่าก่อนว่าขายบูทไหนนะคะ

สนพ.สื่อวรรณกรรม ของที่นี้ฟีน่าก็ไม่ค่อยอ่าน แต่ด้วยความว่า ตามเก็บงานของนักเขียนประจำค่ะ
1.รักนี้ที่สิเน่หา นันท์นภัส
2.เสน่หานางรำ ลดา(อีกนามปากกาของแก้วจอมขวัญค่ะ แต่เรื่องนี้ธรรมดาค่ะ แต่ใครเป็นแฟนแก้วจอมขวัญลองตามหาได้นะคะ)

อีกหัวข้อหนึ่ง คำถามที่เจอบ่อย
A: อยากได้หนังสือมันดีหาซื้อที่ไหนค่ะ อย่างของแอลลี่
Q: ในงาน มันดีไม่เคยออกบูทนะคะ แต่หาซื้อได้เฉพาะเล่มๆใหม่ที่บูทขายหนังสือทั่วไปอย่างบูทสามสิบจตุจักรค่ะ แต่ดีที่สุด ซื้อในเวบดีกว่า


A: อยากได้หนังสือแจ่มใส แต่ไม่อยากเบียดกับเด็กๆ
Q: ขอแนะนำถ้าอยากได้ที่คั่น สั่งผ่านเวบค่ะ สั่งเกิน 700 มีรถสั่งให้ถึงบ้านสำหรับคน กทม. แต่ถ้าไม่ซีเรียส ซื้อร้านข้างนอกค่ะ ลดมากกว่าค่ะ หรือถ้าอยากได้จากบูทแจ่มใสจริงๆ ไปตอนเย็นๆหรือวันธรรมดานะคะคนน้อย

A:ถ้าเอารถไป ที่จอดสะดวกไหม
Q:สะดวกค่ะ แต่ต้องตอนเช้านะคะ ตอนบ่าย นั่งรถสาธารณะไปนะคะ ที่จอดรถมีค่ายังกะทอง หายากมากๆ

A: มาจากต่างจังหวัด จะหอบกลับยังไง
Q:มีบริการไปรษณีย์ไทยค่ะ ส่งง่ายดาย ราคาก็แสนถูกค่ะ

A: บัตรเครดิตใช้ได้ไหม
Q:ใช้ได้ค่ะ แต่ไม่ทุกบูทที่รับ และถ้ารับก็มีขั้นต่ำในการซื้อค่ะ

A: ทำไงให้คุ้มค่าที่สุดกับการไปงานหนังสือค่ะ
Q: อย่าลืมเอาหนังสือที่มีตรากรีนรี้ดไปประทับนะคะ ดูได้จากไหน ก็เปิดดูจากในหนังสือที่ซื้อเลยค่าว่ามีคำว่า Greenread หรือเปล่า แต่เด๋วนี้สนพ.ส่วนใหญ่ใช้กรีนรีดทั้งนั้นค่ะ
บางคนอาจจะเพิ่งเข้ามาดูลิสต์รายการของฟีน่าเป็นครั้งแรก จะยังไม่รู้จักบางอย่าง เช่นกรีนรีดคืออะไร ฟีน่าจึงบอกว่าช่วยคุณประหยัดได้ กรีนรีดก็คือกระดาษถนอมสายตาค่ะ ที่เขาจะมีบูทมาให้คุณได้คูปองไปเป็นส่วนลดของบูทที่ร่วมกิจกรรมกับเขา ถ้าจำไม่ผิดถ้าซื้อหนังสือที่มากรีนรีดแล้วเอามาประทับตราครบ 25 ดวง จะได้คูปอง สองร้อยบาทค่ะ

ส่วนบูทเขาอยู่ที่ไหน ถ้าใครไปงาน คงรู้จักร้านสตาร์บัคส์ เราเริ่มจากจุดง่ายๆก่อนนะคะ บูทกรีนรีดอยู่ตรงทางลงบันไดที่จะลงไปร้านสตาร์บัคส์ค่ะ มองจากร้านสตาร์บัคส์ จะเห็นบันได เดินขึ้นมามองทางด้านขวามือไว้จะเห็นบูทสีเขียว นั่นล่ะค่า เอาหนังสือที่มีตราไปประทับได้เลยจ้า

แล้วหนังสือของสนพ.อะไรที่มีตรากรีนรีดบ้างล่ะ สำหรับคอนิยายแบบเรา เรียกได้ว่ามีแทบทุกสนพ.แล้วค่ะ ไม่แน่ใจว่ามีหรือไม่ ก็เอาไปให้เขาดูก็ได้ค่ะ หรือดูจากหนังสือของเราว่ามีตราแบบนี้หรือเปล่าค่ะ แถมบางคนที่ชอบใช้ปกพลาสติกสำเร็จรูป ที่บูทก็มีขายค่ะ ราคาถูกกว่าร้านขายปกทั่วไปค่ะ

เคล็ดลับการใช้ให้คุ้มค่าที่สุด ซื้อหนังสือที่มีตรามาให้ครบก่อน แล้วเอาคูปองไปใช้กับบูทที่รับนะคะ เพราะไม่ใช่ทุกบูทที่รับคูปองนี้นะคะ ฟีน่าจำได้คร่าวๆว่าบูทที่รับมีของบูทสถาพร อินเลิฟ แจ่มใส อมรินทร์ เคล็ดไทย ทัชและบีมายด์ ดังนั้น ก็ซื้อเฉพาะที่ต้องการให้ครบก่อน ได้คูปองก็ไปซื้อใหม่ เพราะของที่ใช้คูปอง ก็เอามาประทับตราได้ ฟีน่าก็เล่นวิธีวนแบบนี้ล่ะคะ ได้คูปองมาเป็นส่วนลดตลอดค่ะ ช่วยท่านประหยัดไปอีกหลายบาท

เคล็ดลับการซื้อประหยัดคือ ฟีน่าจะซื้อหนังสือที่ออกในบูทที่ลดน้อยและซื้อไม่เยอะ เช่นของสถาพร ที่จะซื้อแค่สามเล่ม ลดก็น้อย หรือหนังสือที่มีตรา แต่ไม่มีบูทของตัวเอง จะซื้อตามร้านทั่วไปอย่าง ร้าน55 หรือบูทที่ลดมากอยู่แล้ว เช่นบูทของซิมพลี ทัชฯ เอาให้ครบ ไปแลกคูปอง แล้วเอามาใช้กับ สนพ.ที่ต้องซื้อเยอะอย่าง แจ่มใสค่ะ เพราะได้ส่วนลด และซื้อในบูทก็ได้ของแถมด้วย

ซึ่งการประหยัดนั้นมีหลากหลายวิธีค่ะ เช่น ถ้าไม่ได้คิดมากกับการต้องซื้อในงานหนังสือ ของสถาพร หาเพื่อนที่มีเดือนเกิดในเดือนมีนาหรือเมษาฯ แล้วสั่งจากเวบค่ะ ลดสามสิบเปอร์เซ็นต์ หรือใครมีเพื่อนที่มีบัตรลดของนายอินทร์ที่ลดสามสิบเปอร์เซ็นต์ก้อใช้แบบนั้นค่ะ ของอินเลิฟ ซิมพลี ทัชและบีมายด์ ซื้อในบูทของเขาเองถูกกว่าในร้านข้างนอกนะคะ


หน้าตาแบบไหนถึงจะประทับตรากรีนรีดได้ ดูในหนังสือของเรานะคะว่ามี สัญลักษณ์แบบนี้หรือเปล่า ถ้ามีเอาไปประทับได้ค่ะ


บางคนหาบูทกรีนรีดไม่เจอว่าอยู่ตรงไหน ถ้าเคยเห็นรูปแกะสลักนี้ อยู่ตรงกันข้ามค่ะ


หน้าตาบูทกรีนรีดเป็นแบบนี้นะคะCreate Date : 22 มีนาคม 2556
Last Update : 28 มีนาคม 2556 8:53:14 น. 50 comments
Counter : 21807 Pageviews.

 

สรุปรายชื่อการซื้อของตัวเองดีกว่าค่ะ

1. เจ้าสาว (ไม่เคยจำชื่อเต็มๆได้สักที) ของวรรณวรรธน์
2. แกล้งร้ายกลายรัก
3. เสียงเพรียกสื่อรัก
4. มายานาง
5. หัวใจไร้น้ำหนัก ของปัญญ์ปรียา
6. รักออกรส ของปัญญ์ปรียา
7. บ่วงรักปาฏิหาริย์ ของพราวพิรุณ
8. ลางร้ายทำนายรัก กนกธารา
9. อุบัติรักนิรันดร์ ของ ฉัตรเกล้า
10. มาตุภูมิแห่งหัวใจ ของมณีจันท์
11. ด้วยใจปรารถนา ของพิมพ์พลอย
12. พระพรหมเสี่ยงรัก ของรุ้งรำพิณ
13. รอยตราปรารถนาของ ชินณิตา
14. กรงรักพิศวาสลวงของแก้วจอมขวัญ
15. มารุตาลิขิตรัก
16. มินตราของรอมแพง
17. เล่ห์รักถักใจของเนตรนภัส
18. ลิขิตจากฟากฟ้า ของจุฑารัตน์
19. ชุดสะดุดรักนักสืบ ทักษิณา น้ำฟ้า สาริน
20. เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์
21. พี่ชายขา ของริมฝั่งฝัน
22. ปานชีวาของหอมนวล
23. สะดุดเล่ห์กามเทพ พรรษ
24. กับดักใจ ยอดรักซาตาน อักษรจัญจ์
25. เล่ห์จันทร์ร้อยใจ ของดาวรดา
26. กลรักกรงหัวใจ Ammy
27. เก็บนิยายที่ขาดไปของแก้วจอมขวัญค่ะ
28. ความลับของดอกไม้ (หนังสือเกี่ยวกับดอกไม้นะคะไม่ใช่นิยาย)
29. ราชสกุลมหิดล
ลิสต์ที่ต้องซื้อหรืออาจจะเปลี่ยนใจได้ก็มีประมาณนี้ค่ะ แต่เชื่อมั่นในความบ้าของตัวเองแล้ว คาดว่ามันจะงอกเงยออกลูกออกหลานอีกมากมายค่ะ 555 ไว้ถึงเวลาจริงๆขึ้นมาหน้ามืดตาลาย อะไรก็ฉุดไม่อยู่


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:9:03:40 น.  

 

และเหมือนเดิมค่ะ ใครมีข้อสงสัยอะไรถามได้เลยนะคะ ตอบได้จะรีบมาตอบให้ค่ะ
สรุปต่อไปในประเด็นหนังสือค่ะ สำหรับแฟนหนังสือเพิ่งเริ่มต้นซื้อนิยาย แล้วอาจจะงงๆกับหนังสือของนักเขียนที่ออกหลายที่

ชญาน์พิมพ์
1 ข่าววุ่น ลุ้นรัก ภาค 1-2 ออกกับอินเลิฟ
2 กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ ทำมือที่ทำไว้งวดก่อนหมดเกลี้ยงแล้วค่ะ
3 ตราบดินสิ้นฟ้าสัญญารักนิรันดร์ ออกกับอินเลิฟ
4 กุหลาบเริงรัก ออกกับอินเลิฟ
5 นางสาว 18 มงกุฎ ออกกับอินเลิฟ
6 ลุ้นรักในหัวใจตราบนิรันดร์ ทำมือค่ะ ไม่มีขายทั่วไป
7 ดวงใจสัมผัสรัก ออกกับอินเลิฟ
8 ระบำมยุรา ออกกับอินเลิฟ
9 เพียงเธอ ออกกับอินเลิฟ
10 โศลกรักใต้แสงดาว สนพ.พิมพ์คำโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:9:08:14 น.  

 

สรุปต่อไปในประเด็นหนังสือค่ะ สำหรับแฟนหนังสือเพิ่งเริ่มต้นซื้อนิยาย แล้วอาจจะงงๆกับหนังสือของนักเขียนที่ออกหลายที่
มณีจันท์ มีออกหลายสนพ.ค่ะ ถ้าจะให้ครบสมบูรณ์แบบแฟนแท้ๆต้องมีดังต่อไปนี้ค่ะ

สนพ.simply
1เกมเสน่หา มณีจันท์
2พันธะเถื่อน มณีจันท์
3พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์ (ชุดทายาทตระกูลคิงส์)
สนพ.ชูการ์บีท
4 หนี้เสน่หาจารชน เรื่องต่อจากเกมเสน่หา

สนพ.ไอวี่
5พันธนาการนางฟ้า จันทมณี (ชุดนางฟ้าฯ)

สนพ.ชูการ์บีท
6ล่าหัวใจนางฟ้า มณีจันท์ (ชุดนางฟ้าฯ)
7นางฟ้าในมือซาตาน มณีจันท์ (ชุดนางฟ้าฯ)

สนพ.อินเลิฟ
8บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์
9สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์
10เล่ห์พิศวาสจอมมาร มณีจันท์
11.พลังจิตจ้าวหัวใจ
12 อาญารักจ้าวหัวใจ

สนพ.ไลท์ออฟเลิฟ
13 ไฟสวาทพญามาร เบญญาภา

สนพ.ชูการ์บีท
14ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์
15.พยศรักมาเฟีย
16 พ่ายรักมาเฟีย (เดิมคือไฟสวาทพญามาร แต่ตีพิมพ์ใหม่)
เล่ม13 กับเล่ม14-15เป็นชุดเดียวกัน

หนังสือทำมือ
17.แค้นรักจ้าวหัวใจ
18 พลิกเกมร้ายล่าเกมรัก (เล่มต่อจากชุดตระกูลคิงส์ ที่ออกกับสนพ.ซิมพลี)

ที่จะออกในงาน มาตุภูมิแห่งหัวใจ เป็นเล่มที่ 19 ค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:9:09:01 น.  

 

ศรีสุรางค์
ที่ออกกับ1168 มี สามเล่ม
1.เล่ห์ร้ายนิยายรัก
2.ดาราแดง
3.ธารทับทิม

ออกกับไฟน์บุ๊คส์หนึ่งเล่ม คือ
4.เพลิงสีน้ำเงิน

ทำมือ สองหรือสามเล่มหว่า
5.ดารกากลางใจหาได้ตามเวบขายนิยายออนไลน์ค่ะ
6.ธาราน้ำผึ้งหาได้ตามเวบขายนิยายออนไลน์ค่ะ
7.วินธัย (เล่มนี้น่าจะเรียกว่าทำมือนะคะ) วินธัยอาจจะหายาก แต่ได้ยินว่าอาจจะทำใหม่
สนพ.พิมพ์คำ หนึ่งเรื่อง
8.รอยจำในดวงใจ
เล่มหน้า วามเวหนค่ะ เรื่องต่อของ เพลิงสีน้ำเงิน แต่ออกเมื่อไรไม่รู้จ้าโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:9:09:29 น.  

 

สำหรับแฟนหนังสือของฟองคลื่นฯค่ะ ถ้าจะมีให้ครบก็ต้องมี
1. รัตติกาตาหวาน สนพ.1168
2. ปาร์วานี ราชินีบัลลังก์ผีเสื้อ สนพ.1168
3. อาชญากรยอดรัก สนพ.อรุณ
4. เพลิงไฟในใจรัก ตีพิมพ์ใหม่กับสนพ.ของขวัญค่ะ หาได้ตามเวบขายนิยายออนไลน์
5. Seaaonal Love ความรักสามฤดู (รวมเรื่องสั้นออกกับมันดี)
6. ความลับในหัวใจ รวมเรื่องสั้น ของสนพ.1168
7. รวมเล่มการกุศลของสนพ.อรุณ เพื่อทหารภาคใต้ (ปิดจองไปแล้ว)โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:9:10:01 น.  

 

แฟนนิยายของญดา
แฟนนิยายของญดาสนพ.มธุรดา
1.สัญญาหัวใจ
2.รักฤาลวง
3.ตะวันฉายแสง
4.มายาความรัก

สนพ.สมาร์ทบุ๊คส์
5.แนนนี่ที่รัก
6.เผลอรัก
7.คำสั่งรักจากหัวใจ

สนพ.มายโรส
8.เยื่อรัก ใยสวาท
9.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ
10.เก็บรักวันหิมะโปรย
11.ลุ้นรัก วิวาห์จำเป็น
12.หัวใจอุ่นรักในวันหนาว
13.หัวใจที่ถูกจอง

สนพ.ink
14.ลุ้นรัก นักฆ่า

ทำมือ(กำลังจะออกมาค่ะ)
15.บอสตัน วันฝันรัก
16. พ่ายรัก แผนพลิกล็อก (ยังไม่ทราบสนพ. อาจจะทำมือ)โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:9:10:32 น.  

 

นิยายของนันท์นภัส ชินณิตา
1.นางฟ้ามือใหม่
2.เสน่หานางฟ้า
3.รอยฝันมายา
4.รอยตราปรารถนา(ออกในงานปีนี้)
สนพ.อินเลิฟ
5.สูตรพิศวาส (สนพ.เลิฟพลัส หาซื้อได้จากบูท เพชรประกาย C1 O15
6.รักนี้ที่เสน่หา (สนพ.สื่อวรรณกรรม)
7.ปรารถนาพิศวาส (สนพ.วีนัสพลัส)
8.เพลิงเพลงทัณฑ์ (ทำมือ)โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:9:11:02 น.  

 

นิยายของแก้วจอมขวัญ
ออกกับสนพ.อินเลิฟ
1.กรงรักแดนเถื่อน
2.กรงรักซ่อนเสน่หา
3.กรงรักพิศวาสลวง (สามเล่มนี้ชุดเดียวกันค่ะ) ออกกับสนพ.อินเลิฟ
4.ราตรีพิศวาสมาเฟีย ( เล่มต่อจากมาเฟียร้ายฯ ที่ออกกับไลต์ค่ะ แต่เล่มนี้ออกกับ อินเลิฟ)
5.นางบำเรอจอมมาร นามปากกาพันไมล์
6.บัญชารักจอมมาร นามปากกาพันไมล์

ออกกับสนพ. ไลต์ออฟเลิฟ
7.มาเฟียร้ายพ่ายไฟรัก (นามปากกาลัลลดา สนพ.ไลต์ออฟเลิฟ)
8.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

ออกกับสนพ.มายเลิฟ
9.สูตรรักร้อนลอนดอน แก้วจอมขวัญ.
10.เทพบุตรหัวใจเถื่อน นามปากกาลดา
11.ดินร้อนทรายเสน่หา แก้วจอมขวัญ

ออกกับสนพ.สื่อวรรณกรรม
12. เสน่หานางรำ นามปากกาลดา ออกกับสนพ.สื่อวรรณกรรมโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:9:11:39 น.  

 


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:9:20:36 น.  

 
ฟีน่าลงครบแล้วค่ะ แต่รู้สึกว่าอุปสรรคเยอะมาก สงสัยใส่โค้ดผิดเยอะ แก้มาเป็นชั่วโมงล่ะ แต่ไม่ได้อย่างที่คิดไว้ ได้เท่านี้จริงๆค่ะ ขอไปกินข้าวก่อนล่ะ หิวข้าวมากกก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:9:22:07 น.  

 
ลืมบอกไปว่า ใครอยากถามอะไรก็ถามได้เลยนะคะ แต่ฟีน่าอาจจะมาตอบในบล็อกช้านะคะ อยากได้คำตอบเร็วๆ ไปถามว่าที่แฟนเพจนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:9:33:59 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะพี่ฟีน่า......


โดย: นินิ IP: 171.100.73.132 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:9:48:58 น.  

 
ขอบคุณค่ะที่แนะนำนิยายให้เสียตังค์กันอีก :-)
ไม่ได้เข้ามาทักทายกันนาน คุณฟีน่าสบายดีนะคะ


โดย: เก๋ IP: 122.154.18.254 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:10:04:21 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ
ลอกการบ้านเรียบร้อยแล้วนะค่ะ


โดย: พี่หมูแม่น้องกีต้าร์ IP: 58.64.80.13 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:10:25:28 น.  

 
กรี๊ด เจ้าป้ามีออกเรื่องใหม่ด้วยหรือคะ? เจ้าสาวนี่เป็นเรื่องแนวไหนเอ่ย คุณฟีน่าพอทราบมั้ยคะ?

เพื่อนดี เราได้ข่าวว่ามีของคุณหญิงวินิตาออกสองเล่มนะ คือสื่อสองโลก กับจุดดับในดวงตะวัน ซึ่งสอยแน่นอนทั้งสองเรื่อง

ส่วนของช่อมณีไม่เคยอ่านเหมือนกัน แต่เรื่องรากบุญนี่คนที่อ่านแล้วหลายคนบอกว่าละครสนุกกว่า ละครกับในนิยายไม่เหมือนกัน นิยายอ่านแล้วอืดๆ แต่ละครทำออกมาดีจริงๆ (ฟังคนที่อ่านแล้วเขาว่ามาอีกทีนะคะ)

ของแจ่มใสนี่เรากะจะสั่งซื้อทางเว็บ คราวก่อนเห็นบู้ทแล้วสยองขวัญมาก มีแต่เด็กๆ ตรึมจนล้นบู้ธออกมาเหมือนแจกฟรี เลยไม่กล้าฝ่าวงล้อมเข้าไปเลือกในบู้ท ยังไงว่าจะสอยมากกว่ารักของถังอิน แต่ของเตี่ยนซินนี่ต้องคิดหนักหน่อย เพราะผิดหวังกับชุดเรือนพิทักษ์ใจมาก แล้วยังเรื่องแค้นสุดรักที่คุณฟีน่ารีวิว (อย่างกับนิยายพัดชา) ทำให้ไม่กล้าสอย อีกเรื่องที่อยากได้ตอนแรกก็ฝันคืนสู่ต้าชิง แต่เพิ่งรู้ว่าจบเศร้า ก็เลยขอบายกับเล่มนี้ ไม่อยากจิตตก เราพวกสุขนิยม

ทีแรกคิดว่างานนี้จะสอยแต่นิยายแปล อย่างคินดะอิจิ กับมากกว่ารัก พอรู้ว่ามีผลงานใหม่ของแก้วเก้าออกมา ก็เลยต้องเพิ่มเข้าไปในลิสต์ นี่ยังมีผลงานของเจ้าป้าอีก ของมณีจันท์ด้วย สงสัยจากที่ไม่สอยนิยายไทยงวดนี้ คงได้มาอีกสี่เรื่อง เสียดายคุณท้อฟฟี่ไม่มีผลงานใหม่ๆ ออกมา รอบุหลันยาตราแล้วรออีก ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้ยลโฉม

จอมนางคู่บัลลังก์เราว่าไม่น่าจะหาได้ในงานนะคะ ไม่ว่าจะเล่มไหน จาก ปสก ที่ตามล่าหาเรื่องนี้มาตั้งแต่งานคราวก่อน สอบถามกับฟิสิกส์เซ็นเตอร์ก็ได้คำตอบว่าหมดสัญญา เลยไม่พิมพ์ใหม่ ให้ไปหาที่ร้านมือสองดู

อีกเรื่องของฟิสิกส์เซ็นเตอร์ที่น่าสนใจก็เรื่องแปดสามี แต่เป็นแนวนางเอกกลับเข้าไปในอดีตแบบปู้ปู้ฯ กับม่านม่านฯ เลย

ขอบคุณมากๆ ค่ะสำหรับรายละเอียดงานละลายทรัพย์เอ๊ยงานหนังสือ ขอคารวะหลายๆ จอกให้กับคุณฟีน่าค่ะ ลงละเอียดดีจริงๆ
โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.8.41 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:10:44:43 น.  

 
เจ้ลอกการบ้านแล้วจ้า


โดย: เค้ก IP: 27.55.162.211 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:10:48:56 น.  

 


ม้าเร็วแอบนายมาบอกว่าข่าวสารสำหรับแฟนเตี่ยนซินค่า ต้องไปแน่นอน อ๊ายยย วิ่งรอกกันสุดๆโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:11:13:21 น.  

 
คุณข้าวปั้นค่ะ คืนฝันฯนี้ตอนแรกทำเอาฟีนาหน้าแตกละเอียดมาแล้วล่ะ ดันคิดว่าเป็นเรื่องเดียวกับ ปู้ปู้ฯ แต่มีแฟนนิยายจีนบอกว่าไม่ใช่ แต่เรื่องคล้ายกัน แถมจบเศร้าเหมือนกันอีก เลยไม่สอยแน่นอนค่า ไม่รอดด

ส่วนหนังสือแนะนำแต่ละบุทนี้ ฟีน่าใส่ไว้สำหร้บคนใหม่ๆค่ะ เพราะถามในเพจ บอกว่าขอด้วย ก็เลยใส่ให้ค่ะ แต่คิดว่าในงานคงไม่มีขายแน่นอนค่ะ เพราะเขาเน้นขายของใหม่มากกว่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:11:17:31 น.  

 
กรี๊ด เตี่ยนซินจะมาแบบตัวเป็นๆ เลยหรือคะ?

โอ๊ย อิจฉาคนที่อยู่เมืองไทย อยากไปเห็นไปขอลายเซ็นต์จัง

เรื่องฝันคืนฯ เราอ่านแล้วก็ไม่ค่อยชอบเหมือนกันค่ะ คุณฟีน่า เพราะเหมือนนางเอกโลเล หลายใจยังไงไม่รู้ แบบรักพี่เสียดายน้อง เหมือนจะเหมาทั้งองค์ชายสี่ องค์ชายสิบสาม

แล้วเรื่องนี้มันออกแนวย้อนกลับไปในอดีตอีกแล้ว ตอนอ่านเรื่องแรกคือม่านม่านฯ ก็รู้สึกสนุกอยู่หรอกที่นางเอกย้อนกลับไปในอดีต แต่พอเจอปู้ปู้ หย่งเยี่ย และอีกหลายเรื่อง รวมทั้งฝันคืนฯ มันชักจะเฝือแล้ว ให้สงสัยด้วยว่าทำไมนักประพันธ์ถึงมีแต่พล็อตแบบนี้


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.11.148 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:16:23:46 น.  

 
อะไรคือเอื้องอลินเล่มใหม่ไม่มาซักที แอร๊ยยยยยย
สลายร่างงงงงง

5555

ขอบคุณพี่ฟีน่าที่แนะนำค้าบ


โดย: เอื้องอลินร่างแยก IP: 61.90.85.131 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:22:21:11 น.  

 
แวบมาดู แอบได้รายชื่อหนังสือที่น่าสนใจเพียบเลยค่ะ ขอบคุณนะคะที่มาแนะนำ


โดย: kibkay IP: 171.97.157.191 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:23:51:24 น.  

 
นิยายของ สนพ.สื่อวรรณกรรม ซื้อได้ที่บูธไหนคะ แ้ล้วในงานจะมี บ่วงรักคนพาล - พรรษ หรือเปล่าคะ เพราะขนาดหาในเวบมือสองยังไม่มีเลยค่ะ
ปล.ลิสต์ยาวเป็นหางว่าวเลยค่ะ งานนี้หมดตัวแน่ 555...ฮือๆๆ


โดย: tawanchary IP: 110.168.57.84 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:1:14:51 น.  

 
คุณข้าวปั้น ใช่ค่า ในที่สุดเตี่ยนซินก็มาเมืองไทยแล้วค่ะ สงสัยห้องจัดงานคงแตกเพราะแฟนนิยายเตี่ยนซินเขาเยอะจริงๆ

น้องน้ำตาล จาไปไหนมาให้พี่ทวงนังสี่เสียดีๆ

สำหรับคำถามเรื่องหนังสือของสื่อวรรณกรรม แวะไปดูที่บูทร้าน 555 หรือร้านสามสิบจตุจักรค่า น่าจะมี

ส่วนบ่วงรักคนพาล น่าจะมีนะคะ ยังไงแวะไปดูที่บูทเขาก่อนดีกว่าค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:8:49:25 น.  

 
ได้เพิ่มมาอีกหลายเล่มเลยค่ะ คุณฟีน่า ขอบคุณมาก ๆ นะค่ะ


โดย: reeya IP: 203.170.236.199 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:10:50:53 น.  

 
ได้เพิ่มมาอีกหลายเล่มเลยค่ะ คุณฟีน่า ขอบคุณมาก ๆ นะค่ะ


โดย: reeya IP: 203.170.236.199 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:10:51:15 น.  

 
ขอบคุณฟีน่ามากๆ นะคะ สำหรับข้อมูลมากมายที่ให้มา ทีนี้เราก็ถึงบางอ้อว่าทำไมถึงหาบูธของบางสนพ.ไม่เจอ ดูในแผนผังก็ไม่มีชื่อสนพ. ยังคิดว่าเขาคงไม่ได้มาออกบูธ ที่แท้เขาใช้ชื่อบูธคนละชื่อกับสนพ.นี่เอง นี่ถ้าไม่ได้เข้ามาอ่านข้อมูลของฟีน่าก็คงยังไม่รู้อยู่ดี
ปล. ร้านขายหนังสือมือสองที่สะพานควายอยู่ตรงไหนคะ รบกวนฟีน่าช่วยบอกทางที
ปล.2 เห็นว่าคุณศรีสุรางค์จะเอา วินธัย มาพิมพ์ใหม่เป็นหนังสือทำมือเหรอคะ แล้วจะเอา ดารกากลางใจ มาพิมพ์ใหม่ด้วยไหมคะ หาซื้อตามเว็บไม่มีแล้วค่ะ


โดย: tawanchary IP: 110.169.168.93 วันที่: 24 มีนาคม 2556 เวลา:1:12:46 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณฟีน่า ขอบคุณที่แนะนำหนังสือพี่ดานะคะ

สวัสดีค่ะ คุณข้าวปั้น สบายดีนะคะ


โดย: พี่ดาค่ะ IP: 96.255.234.116 วันที่: 25 มีนาคม 2556 เวลา:8:52:16 น.  

 
ข่าวสารเพิ่มเติมนะคะ

ที่แนะนำ นิยายของสนพ. บางกอกบุ๊คส์สเตชั่น ชื่อไม่เรื่องบุหงาซ่อนกลิ่น ของเวฬาค่ะ สนุกมาก ขายบูทไหน บูธ Ocean Book Marts โซน C ชั้น 1 เลขที่บูธ R32 จ้า ใครไม่เคยอ่านลองได้นะคะ ปกติฟีน่าไม่ชอบแนวพระเอกได้นางเอกเพราะคิดว่าทำอาชีพอย่างว่า แต่อ่านแล้วสนุกจริงๆต่อด้วยวันที่ 7 เมษา ที่เวทีเอเทรียม ช่วงเที่ยงพบทีมผู้จัด นักแสดง นักเขียนจาก นิยาย/ละคร แผนร้ายพ่ายรักค่ะ

และเพิ่งรู้ว่าบอกไม่ครบ สำหรับคนอยากหานิยายของสพน.สื่อวรรณกรรม ไปได้ที่บูทร้าน 55 และร้านสามสิบจตุจักรนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 มีนาคม 2556 เวลา:8:52:59 น.  

 
คุณ tawancharyค่ะ ร้านที่สะพานควาย ไปง่ายๆค่ะ ลงสถานีรถไฟฟ้าสะพานควาย (สำหรับคนไม่เคยนั่งรถเมล์ผ่าน) ลงฝั่งบิ๊กซีก็ได้ ร้านจะอยู่ใกล้ทางลงรถไฟฟ้าค่ะ แต่ถ้าลงไปเจอเซเว่น ต้องเดินไปอีกทางลงหนึ่งค่ะ ซึ่งไม่ใช่ทางไปบิ๊กซี จะมีร้านหนึ่ง ถ้ายังไม่เจอก็ข้ามฝั่งไปตรงกันข้ามค่ะ ฝั่งนั้นจะเยอะค่ะ ที่สำคัญคือเดินสวนทางกับบิ๊กซีนะคะ จะเดินไปทางบิ๊กซีก็ได้ แต่จะมีไม่กี่ร้าน อย่างฟีน่าเดินบ่อยจะเดินไปทางร้านที่อยู่ตรงข้ามกับบิ๊กซี แล้วเดินเก็บทุกร้านไปเรื่อยๆ จนถึง เจเจกันเลยทีเดียวค่ะ

ส่วนดารกาฯ ไม่แน่ใจนะคะ เพราะเห็นว่าทำไปรอบหนึ่งแล้วจ้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 มีนาคม 2556 เวลา:8:58:33 น.  

 
ขอบคุณคุณฟีน่ามากๆเลยค่ะ


โดย: วรุณา IP: 171.7.65.171 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:16:03:02 น.  

 
หลังจากนั่งลุ้นกับลิขิตจากฟากฟ้าของจุฑารัตน์ ก็ได้ข้อสรุปว่า ออกไม่ทันงานหนังสือค่า เสียดายจริงๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 มีนาคม 2556 เวลา:9:13:33 น.  

 
ฟีน่าจ๋า ขอบคุณม้ากมากสำหรับรายละเอียดทั้งบู๊ธและรายชื่อหนังสือ พี่ทิพจดไว้เกลี้ยงเลยอ้ะ ว่างเว้นห่างหายไม่ได้ไปงานซะนาน แต่เที่ยวนี้กะว่าจะไปเยี่ยมเยียนบ้างละเราคงได้เจอกันมั่งนะจ๊ะอีหนู อิอิ


โดย: พี่ทิพ IP: 58.10.170.223 วันที่: 27 มีนาคม 2556 เวลา:13:04:21 น.  

 
เมื่อวานเพิ่งบ่นเรื่องลิขิตจากฟากฟ้าของจุฑารัตน์ พอตกบ่ายปกออกมาแล้วค่ะ แต่ยังไม่ยืนยันว่าออกทันงานไหม ต้องรอลุ้นนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:8:54:24 น.  

 
พี่ทิพ ได้เจอกันแน่นอนค่ะ เพราะหนูไปวันที่ 4 ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:8:55:00 น.  

 
ดีจุงเบย โอปะเตง บ่องตง 555555


โดย: พี่ทิพ IP: 58.10.171.99 วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:14:59:24 น.  

 
ขออนุญาติคุณฟีน่า
นำข่าวนิยายเรื่อง Cinderella
ที่เขียนโดย BiscuitBus
มาฝากนะคะ ข่าวเรื่องบ็อกเซท+เล่ม3ค่ะ


โดย: ปกายพลอยชมพู IP: 171.4.1.83 วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:19:28:17 น.  

 
ขอโทษค่ะ แหะๆ
ลืมแปะลิ้งค์เลย
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=313034278825919&set=a.108854039243945.7121.103712549758094&type=1&relevant_count=1


โดย: ปกายพลอยชมพู IP: 171.4.1.83 วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:19:29:01 น.  

 
พี่ทิพ หนูงง 55 ภาษาวัยรุ่นมากกก

คุณปกายพลอยฯ ตัวเองว่าจะเข้ามาบอกแล้วก็ลืมทุกที


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 มีนาคม 2556 เวลา:8:43:22 น.  

 
เจ้าสาว(จำชื่อเรื่องไม่ได้สักที) แหงะ!!

ชื่อเรื่อง "ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ" ค่ะ....แว๊บมา แว๊บไป และ แว๊บ เอาบลีอคของเซเลบไปเผยแพร่ต่อ...


โดย: ไม่ต้องเดาว่าเค้าเป็นใคร ฮ่า ฮ่า ฮ่า IP: 203.114.122.27 วันที่: 29 มีนาคม 2556 เวลา:10:02:51 น.  

 
ฮ่า ฮ่า ไปจำเอามาจากรายการ เดอะ คอมมีเดี้ยน ไทยแลนด์น่ะจ้ะหนู

หนังสือเรื่องใหม่ของเจ้าป้ามีวางขายแน่นอนใช่ไหม


โดย: พี่ทิพ IP: 58.10.170.74 วันที่: 29 มีนาคม 2556 เวลา:12:04:06 น.  

 
คุณฟิลิเซียน่า คะ

แจ้งข่าวค่ะ
หนังสือ เพียงเธอ ของพี่ท็อฟฟี่
บูท อินเลิฟ (ที่อยู่ข้างนอก ตรงทางเดินจากรถไฟฟ้าเข้าศูนย์) เอามาลดราคาเหลือเล่มละ 59-69 บาทค่ะ หนังสือสภาพดีมากค่ะ

บ่วงพยัคฒ์ ของลัลลาบาย
ร้านใกล้ๆอินเลิฟ แต่อยู่ฝั่งตรงข้าม จำื่ชื่อร้านไม่ได้นะคะ
เอามาขายเล่มละ 25 บาทค่ะ

:)


โดย: ๋J IP: 119.46.68.229 วันที่: 1 เมษายน 2556 เวลา:8:37:25 น.  

 
ขอบคุณค่า เพื่อนฟีน่าก็โทรมาบอกอยู่เหมือนกันค่ะ เรื่องเพียงเธอของพี่ทอฟฟี่

ไปงานมาสองวัน เรียกได้ว่าหมดสภาพค่ะ ยังไม่ได้เดินอะไรมากมาย เพราะเสาร์อาทิตย์คืองานวิ่งรอกขอลายเซ็นต์นักเขียน ของถูกยังไม่ได้ไปเดินกันเลย แต่เท่าที่เห็นนะคะ

บูทณัฐกานต์ มีนิยายลดราคาของลัลลาบายหลายเล่ม ใหม่มาก บูทสายคำ ลดราคาของอักษรศาสตร์ ครึ่งราคา

บูทนายอินทร์ ตรงช็อกเซลส์ ซื้อ 1 แถม 1 อาชญากรยอดรักก็ลดราคา แต่ไม่ได้คว้ามาเพราะเพื่อนทักว่าแกมีแล้วจะเอาไปให้ใคร เลยไม่เอามา พอจะกลับไปเอาหมดล่ะ แล้วก็บูทตามโซนC2 ก็มีนิยายมาลดเพียบ

สำหรับหนังสือใหม่ ที่จะออกช่วงท้ายงาน
1.ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ" เจ้าป้า
2.มนตราแห่งดารา ลักษณวดี
3.สนิมดอกรัก สิริณ

ส่วนลิขิตจากฟากฟ้าของจุฑารัตน์ออกหลังงานค่ะ

เสาร์ อาทิตย์เจอกันใหม่


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 เมษายน 2556 เวลา:9:51:12 น.  

 
พ่ายรัก แผนพลิกล็อก สนพ.มายโรสพิมพ์ออกมาแล้วค่ะ มีวางขายที่ร้านสามสิบจตุจักร


โดย: ลลิตา IP: 124.120.180.211 วันที่: 1 เมษายน 2556 เวลา:22:12:49 น.  

 
ใช่ค่า เมื่อวานเห็นในแฟนเพจของร้านสามสิบอยู่ว่าวางแผงแล้ว ฟีน่าคอยเช็คข่าวสารจากแฟนเพจเนี่ยล่ะ เพราะมันไวดีจริงๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 เมษายน 2556 เวลา:9:01:33 น.  

 
เดินงานมา2วันหาลิขิตรักสะบั้นฟ้ากะปฏิบัตการคานกระดกไม่ได้เลยง่ะ ใครเจอบูธไหนช่วยบอกด้วยนะ


โดย: rat IP: 58.97.55.158 วันที่: 4 เมษายน 2556 เวลา:9:27:57 น.  

 
ลิขิตรักฯไม่เห็นเหมือนกันค่ะ ส่วนปฏิบัติการฯ ถ้าสนใจ ฟีน่าจะขายพอดี ถ้าสนใจทิ้งอีเมล์ไว้นะค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 เมษายน 2556 เวลา:12:35:52 น.  

 
ขอ link แฟนเพจของร้านสามสิบค่ะ


โดย: Pad IP: 27.55.150.128 วันที่: 7 เมษายน 2556 เวลา:23:51:36 น.  

 
พี่ฟีน่าคะ PadอยากทราบLinkแฟนเพจของร้านสามสิบค่ะ จะได้ตามไปดูว่าหนังสือเล่มที่อยากได้ออกหร์อยัง รบกวนพี่ฟีน่าแจ้งLinkด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: Pad IP: 124.121.120.252 วันที่: 10 เมษายน 2556 เวลา:10:22:34 น.  

 
ตอนนี้ฟีน่ามีปัญหากับการเข้าเฟซอย่างมากค่ะ ต้องเข้าผ่านมือถือตลอด เลยก็อปลิงก์ไม่ได้ค่ะ ยังไงหาคำว่าสามสิบบุ๊คส์จากกูเกิ้ลไปก่อนนะคะ น่าจะมีจ้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 เมษายน 2556 เวลา:12:53:54 น.  

 
ขอบคุณค่ะ


โดย: Pad IP: 124.121.69.253 วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:12:48:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.