ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
2 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
นิยายใหม่ที่ผ่านสายตาเดือนพฤศจิกายนจ้า

นิยายใหม่ที่ผ่านสายตาเดือนพฤศจิกายนจ้า

บัลลังก์รัก ครีษยายัน สนพ.1168
เรื่องราวแนวลิเกฝรั่งหรือง่ายๆก็แนวพวกดั่งดวงหฤทัยค่ะ
เมื่อองค์หญิงรัชทายาทผู้งดงามและอ่อนโยน เกิดถูกปองร้าย ทางที่จะช่วยปกป้องคือการส่งเธอไปลี้ภัยช่วยคราวด้วยคำกล่าวอ้างที่ดูดีคือการเยือนอีกแคว้นอย่างเป็นทางการ แต่เพราะแคว้นนี้มีการปกครองแบบสตรีเป็นใหญ่ พระราชีนีจึงไม่ต้องการให้องค์หญิงไปถูกตาต้องใจกษัตริย์หนุ่มที่มีความคิดจะอภิเษกกับองค์หญิงเพื่อขยายดินแดน จึงเกิดการสลับตัวองค์หญิงจริงกับองครักษ์หญิงประจำกาย เกิดเป็นความรักผิดฝาผิดตัวขึ้น

สำหรับส่วนตัวของฟีน่า อยู่ในเกณฑ์พออ่านได้ค่ะ แต่ไม่ถึงกับบ้าเลยเพราะรุ้สึกว่ายังมีอะไรกั๊กๆอยู่ในความรู้สึกค่ะ ซึ่งฟีน่าอธิบายไม่ถูกค่ะ งงตัวเองเหมือนกัน พระเอกเป็นราชา ส่วนนางเอกปลอมป็นรัชทายาท แต่เล่นจับมือนางเอกตลอด ซึ่งความจริงไม่น่าจะทำอย่างนั้นเลย หรือเพราะติดแนวดั่งดวงฯมาเนี่ย พระเอกต้องไม่แตะต้องนางเอกมากเกินไป เพื่อให้เกียรติ ตามสไตล์นิยายเจ้า ส่วนอีกคู่ก็องค์หญิงกับองครักษ์พระเอกก็น่ารักดีค่ะ ส่วนน่ารักก็คือพระเอกเอาแต่ใจดีค่ะ แต่นางเอกแข็งไปหน่อย


ร้อยเล่ห์ เสน่ห์รัก ธีปภา สนพ.1168
เมื่อความรักที่จู่ๆก็บุกเข้ามาสู่หัวใจของหนุ่มสาวที่เป็นเพื่อนกันกลุ่มนี้แบบไม่ทันตั้งตัวบทจะไม่มา ก็ไม่มา บทจะมาก็มากันหลายคู่

คู่ 1 วิศวกรสาวที่เกลียดเมืองใหญ่แต่เพราะงานที่รับไว้เลยต้องเข้ากรุงและเพราะความซุ่มซ่ามและแผนหาคนปราบนางเอกเลยได้พบรักกับพระเอก

คู่ที่ 2 จากเพื่อนรักที่ไม่แน่ใจว่าเป็นความรัก แต่พออีกคนจะถอยห่างออกไปก็แน่ใจว่าความสัมพันธ์นี้คือรัก

คู่ที่ 3 วิศวกรสาวอีกคนของกลุ่มกับเจ้าของไร่พ่อม่ายที่เกือบได้เป็นว่าที่เพื่อนเขยจากคู่ที่สอง

คู่ที่ 4 ความรักที่เลิกราก็ได้กลับมาทำความเข้าใจกันใหม่ เพราะไม่พูด ไม่เข้าใจกันก็เกือบทำให้ความรักล่ม

ว่าที่คู่ที่ 5 เพราะเธอแอบรักคนมีเจ้าของเลย ไม่รู้จะแสดงออกอย่างไรนอกจากวีนใส่เขา

อยากจะบอก ตัวละครเยอะมากค่ะ เล่มไม่หนาเลยนะคะ แต่เกือบ 5 คุ่ค่ะ ฟีน่าอึ้งไปเลย แค่ตอนกินเลี้ยงส่งเพื่อนไปเมืองนอกมากันเยอะจนฟีน่างงว่าใครเป็นใครก็เกือบไม่ผ่านแล้วค่ะ ดีนะแข็งใจอ่านต่อแต่ไม่คิดว่าจะมากันมากคู่ขนาดนี้ เลยทำให้เรื่องมันขาดไปหมดค่ะ สั้นนิดเดียวเอง ฟีน่ว่าถ้ามีแค่คู่แรกกับคู่สองก็พอแล้วค่ะ เพราะคู่แรกน่ารักดีแล้ว ส่วนคู่อื่นไปเปิดเล่มใหม่ดีกว่าค่ะ และที่เกือบลาก็ตัวละครนี้ละคะ พอคู่ใหม่มาตัวละครก็เพิ่มมา จนฟีน่าไม่จำล่ะว่าใครเป็นใครเอาแค่คนที่ต้องจำก็พอ ส่วนตัวแล้วลดจำนวนตัวละครลงจะเยี่ยมกว่านี้ค่ะ มากไปมันชวนให้อ่านแล้ววิงเวียนค่ะ และที่ไม่แน่ใจว่าตัวเองจำผิดหรืออ่านผิด มีตัวละครหนึ่งชื่อเล่นที่ออกมาครั้งแรกเรืยกเภา ต่อไปอีกสักพักกลายเป็นมะพร้าวก็เลยงงไปเลยว่า คนเดียวกันไหมเนี่ย


เล่ห์สวาท ทาสรัก บุษบาพาฝัน สนพ.สมาร์บุ๊คส์
เรื่องก็แนว นางเอกเป็นหนี้ย่าพระเอก ไม่รู้จะส่งหนี้ยังไง ย่าเลยบอกว่าถ้าทำให้หลานชายที่เป็นพระเอก ซึ่งผิดหวังจากการแต่งงานครั้งแรกไม่เย็นชาได้จะ ยกหนี้และให้เงิน นางเอกไม่มีทางเลือกเลยตกลงคะ ต่อไปก็ตามแบบแผนค่ะ พระเอกแน่ใจว่าย่าส่งนางเอกมายั่วเหมือนที่เคยส่งมาก็กะปล้ำ แต่นางเอกไม่ยอม จนพระเอกประทับใจและกลายเป็นความรัก แต่ดันมีมารผจญแยะไปหน่อย เมียเก่าพระเอกที่เป็นโรคติดเซ็กส์ คนงานพระเอกที่แอบรักนางเอก แฟนเก่าพระเอก

ส่วนคำวิจารณ์อยู่ข้างล่างนะจ๊ะ เพราะยาวมากกลัวกินเนื้อที่ค่ะ ลงไปอ่านดูนะจ๊ะ


เจ้าสาวพันธุ์แสบ นางแก้ว สนพ.ไอวี่บุ๊คส์เมื่อแป้งร่ำ หญิงสาวสุดแสบเดินทางกลับจากต่างประเทศเพื่อมาจัดการบ้านที่ไร้ระเบียบจากฝีมือของแม่เลี้ยงและที่สำคัญคือจัดการกับอธิปผุ้ชายที่เธอรักที่สุด แต่กลับทำให้เธออกหักมาเนิ่นนาน แต่คราวนี้เธอจะต้องจับเขาเป็นสามีให้ได้ ไม่ว่าจะใช้วิธีไหน ก็เพราะรักเขาไปแล้ว ไม่ว่าต่อไปจะต้องน้ำตาเช็ดหัวเข่าเธอก็ทนได้

บ้านไร่นี้มีรัก ณ ศิกมล
เขา เป็นหนุ่มลูกครึ่งเมืองกรุงกับชาวไร่

เธอ เป็นสาวชาวกรุงผู้ต่ำต้อย

เพราะธุรกิจจึงทำให้เขาได้พบเธอบ่อยครั้ง

เพราะเหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอต้องหนี

หนีจากเสือเฒ่าไปเจอสิงโตเจ้าเล่ห์อย่างเขา
Create Date : 02 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2552 8:56:08 น. 43 comments
Counter : 1992 Pageviews.

 
ชอบอ่านนิยายเหมือนกันค่ะ
แต่ปกติจะอ่านของสำนักพิมพ์แจ่มใสเจ้าเดียว

ต่อไปต้องลองหาของเจ้าอื่นมาดูบ้าง
จะได้เปลี่ยนแนว....


โดย: chenyuye วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:50:30 น.  

 
ยังไม่เคยอ่านของ1168เลยค่ะ
แต่เห็นเพื่อนอ่านของสำนักพิมพ์นี้หลายเล่ม
ว่าจะลองหามาอ่านมั่งเหมือนกัน

อืมม หลายคู่เกินไปนี่ท่าจะไม่ไหว แค่2คู่ก็เยอะแล้วอ่า


โดย: Emotion-P วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:56:12 น.  

 
ตาหายปุ๊บก็ขอบรรเลงค่ะ เอาไปสองเล่มก่อนค่ะ เด๋วจะตามมาด้วย sumer & rain ของคุณบิ๊กเกอร์และต้นปาล์ม หุๆ ฟีน่าลำเอียงค่ะ ชอบของสองคนนี้อยู่แล้วค่ะ และก็ติดสุกณาคืนรักของพินทุมดีไว้ แถมต่อด้วยชุดของภัญญดาที่จะรีวิวสามชาติล่ะ แต่รอให้จบเซ็ท ติดพันด้วยชุดของชินานางกับคำสาปของบ้านวีรพัฒนาการ

โอ๊ยๆๆ อะไรมันจะมากมายขนาดนี้ยังไม่นับแปะโป้งงานของฟีฮานไว้อีก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:56:35 น.  

 
คุณ chenyuye มีหลายสนพ.น่าอ่านค่ะ ลองกดดูจากที่ฟีน่ารีวิวไว้ก็ได้นะคะ

คุณEmotion-P ของ1168 มีที่แนะนำให้อ่านนะคะ ดาราแดง และเล่ห์ร้ายนิยายรักของคุณศรีสุรางค์ค่ะ รัตติกาตาหวาน และปาร์วานีของน้องโบว์ฟองคลื่นฯ และหัวใจรักใต้ตะวันของปัณณพรค่ะ ที่สนุก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:59:11 น.  

 
แวะมาทักทายจ้า บล๊อกสวยจัง

แวะไปเยี่ยมบ้างน้า~~~


โดย: romeo.sub วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:17:32 น.  

 
ขอบคุณที่แนะนำค่ะ แล้วจะไปหามาอ่านนะคะ


โดย: Emotion-P วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:46:43 น.  

 
รออ่าน"บัลลังก์รัก ครีษยายัน"อยู่ค่ะ
อ่านรีวิวไว้เป็นแนวทางก่อน..ลงมืออ่านจริง

ปล.แจงซื้อ"ตราบดินสิ้นฟ้าฯ" มาแล้วนะ พี่ฟีน่า
หุหุ..อยากทำความรู้จักกับผู้ชายที่ชื่อ"เฉินหมิง"เสียจริงๆ
ตอนนี้ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ นั่งเมียงมองมาหลายคืนแล้ว
แบบว่า..นั่งมองให้ความคาดหวังลดลงก่อน แบบคาดหวังไว้มาก


โดย: nikanda วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:57:45 น.  

 
เข้ามาเก็บข้อมูล
ขอบคุณสำหรับคำวิจารณ์ติชมนะคะ
แล้วจะพยายามปรับปรุงในโอกาสต่อไป (ถ้ามี) ค่า...


โดย: ภาวันต์ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:41:38 น.  

 
รอสกุณาคืนรักค่ะ ว่าจะซื้อหนังสืออยู่เหมือนกันแต่รอรีวิวคุณฟีน่าก่อน เพราะไม่เคยผิดหว้งจิง ๆ ค่ะ ที่คุณฟีน่าแนะนำชอบเกือบทุกเล่มเลย ^^


โดย: au IP: 124.122.157.210 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:26:43 น.  

 
ของ สนพ อินเลิฟ
แนะนํา สกุณษคืนรักแบบคึณฟีน่ายบอกค่ะ สนุกมากๆ งานเก่าของนักเขียนคนนี้คือ เล่ห์รุ้ง และอีกคึนที่สนุกคือ นักเขียนชื่อ ชินานาง คุณชินานางท่านออกหนังสือมาเป็นชุดซีรีส์ พิษฐานรัก - คําสาปรัก - คู่แท้คู่กัดค่ะ สนุกมากๆเลย


โดย: พิชชา IP: 58.8.237.97 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:56:27 น.  

 
คุณromeo.sub สวัสดีค่ะ ยินดีที่แวะมาเยี่ยมบล็อกนะคะ

คุณEmotion-P อ่านแล้วชอบไม่ชอบยังไงบอกกันได้นะคะ

คุณnikanda นี้ละคะร้ายมาก ความหวัง เวลาเราตั้งความหวังสูงๆหลายครั้งจะผิดหวัง รอให้ซาๆหน่อยก็ได้ค่ะ แล้วค่อยรู้จักกับสามีฟีน่า แต่อย่าช้านะคะ ปลายปีวาที่สามีใหม่ฟีน่ามาแล้วค่ะ

คุณภาวันต์ ไม่เป็นไรค่ะ แต่ต้องชมว่าภาษาสวยดีค่ะ กลอนก็เพราะดีนะคะ

คุณ au ซื้อเลยก็ได้ค่ะ เพราะสนุกดีนะคะ แต่ขำๆว่า พระเอกเรียกนางเอกว่าหนูริน แหม สารพัดหนูนี้น่ารักจังคะ หนูรี จากรักรินใจ และหนูรินจากสกุณาคืนรัก

และที่แนะนำให้ซื้อเพราะพระเอก หนึ่งล่ะแก่โดนใจฟีน่า สองพระเอก นางเอกไม่งี่เง่าเลยค่ะ มีเหตุผลและฉลาดใช่ได้เลยค่ะ

คุณพิชชา ไว้รอเล่มใหม่ของคุณยาปลายปีนี้ค่ะ แว่วว่าต้องส่งต้นฉบ้บสิ้นเดือนนี้แล้ว แนวเหนือธรรมชาติค่ะ จะออกมาพร้อมกับงานของคุณแม่ขราชญาน์พิมพ์ด้วยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:38:37 น.  

 
พอจะว่างมาลงเล่มใหม่ที่อ่านจบเมื่อคืนค่ะ ซื้อเพราะไม่มีใครให้ยืมค่ะ พล็อตน่าสนใจ และได้ลดมาเยอะเลยสอยมา แถมพักนี้ไม่ยอมลองนิยายของนักเขียนที่ไม่คุ้นฝีมือ เลยทำให้พลาดไปหลายคนค่ะ ก็เลยลองซื้อมา แนวไม่แนว ลองอ่านวิจารณ์แล้วกันค่ะ

ส่วนตัวแล้ว เฉยๆ ไม่ค่อยแนวด้วยซ้ำไปค่ะเพราะแนวพล็อตเก่า แถมวุ่นวายปวดหัวอีกตะหาก เพราะนางเอกซื่อจนไม่สมจริงค่ะ มันขัดๆกันๆมาก จบเกษตร แต่ดูไร้เดียงสาเกินสาขาที่เรียนอ่ะ แถมบางเรื่องก็ไม่รู้จนงงๆ ว่านางเอกไม่รู้จักโรคฮิสทีเรียว่าคืออะไร แม้ความจริงแล้ว คนไทยเข้าใจผิดมาตลอดว่าฮิสทีเรียคือโรคบ้าผู้ชาย ซึ่งที่ถูกคือนิมโฟมีเบียต่างหาก และนางเอกเป็นโรคจิตอ่อนๆ ที่ดุไม่มีเค้าลาง จู่ๆก็โผล่มา และแฟนเก่าพระเอกที่ทำให้นางเอกเสียใจเพราะทนเห็นผู่หญิงมารุมล้อมพระเอกไม่ได้ ก็เลยต้องหนีไป อ่านแล้ว อีมห์ อารายกันเนี่ย คนอ่านไม่เข้าใจสักเท่าไร


ไหนจะคนงานที่ดันไปหลงคำยุยงของเมียเก่าพระเอกจนเกือบฉุดนางเอก ทั้งๆที่เห็นอยู่ว่าพระเอกรักนางเอกแค่ไหน กลายเป็นชนวนให้พระเอกกับนางเอกทะเลาะกัน ฟีน่าเลยไปชอบเพื่อนนางเอกที่กลายมาช่วยเหลือนางเอกแทบทุกอย่างแทนค่ะ ได้ใจดี


แถมงงๆกับนิสัยของย่าพระเอกอีก อารายกัน ตอนแรกแสดงตัวเป็นคุณหญิงนิสัยหน้าเลือด แต่มาอีกแป๊บเดียวอยากได้นางเอกเป็นหลานสะใภ้งงๆไปเลยค่ะ

ต้องบอกว่าคนเขียนยังคุมอารมณ์ของตัวละครไม่นิ่งพอค่ะ เด๋วดีเด๋วร้ายและแบล็คกราวนิสียไม่ส่งให้เชื่อว่าแต่ละคนจะเป็นอย่างนั้นได้จริงทำให้เราไม่อินกับนิยายค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:18:17 น.  

 
ส่วนตรงนี้ บางส่วนไม่เกี่ยวกับนิยายข้างบนนะคะ บอกก่อนเด๋วจะหาว่าไม่มีแล้วมาวิจารณ์ แค่พูดถึงเฉยๆค่ะ

ปัญหาที่เจอกับนักเขียนใหม่ๆตลอดค่ะ เรื่องการคุมอารมณ์และปูอารมณ์ตัวละคร จนบางครั้งคิดว่านักเขียนอยากให้ตัวละครเป็นเช่นนั้น เช่นนี้แต่ไม่ปูอารมณ์และเหตุผลมาเลยค่ะ จู่ๆก็จับใส่ไปเลย ทำให้ขาดค่ะ ขาดความเชื่อในตัวละครว่าเขาเป็นดั่งเช่นที่คุณต้องการสื่อให้รับรู้

หรือบางครั้งเจอนิยายมุกเกิน แนวมุกไม่จำเป็นในนิยาย เพราะบางครั้งเห็นว่ามุกนี้ ใครๆก็ชอบใส่ไปเถอะ

ตลกนะคะ เรื่องจะจบล่ะ ดันให้พระเอก นางเอกความจำเสื่อมบ้าง ผิดใจกันตอนเกือบจบแล้วหนีไปบ้าง หรือเล่มเดียว มุกสำเร็จรูปแทบทั้งเล่ม ความจำเสื่อม ผิดใจ อีกฝ่ายปวดหนักจนนางเอกต้องกลับมาดูแล แต่เจอว่าพระเอกแกล้ง นางเอกเลยหนีต่อไป และที่เคยคิดขำๆคือ มาตรฐานการหนีของนางเอกคือ หนีไปพร้อมกับลูกในท้อง และนางเอกต้องทำร้านขนม หรือไม่ก็เป็นครูสอนโรงเรียนอนุบาล และคนที่ตามไปเจอมักจะเป็นเพื่อนพระเอกที่เคยแอบรักนางเอก และเป็นพระรองที่แสนดี ต้องไปบอกพระเอกให้มาตามเพื่อเห็นแก่เด็กตาดำๆ ไม่ได้ติว่าไม่ดี แต่เป็นข้อสังเกตขำๆตามประสาคนบ้านิยายค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:24:30 น.  

 
จริงๆค่ะ พี่ฟีน่า เหมียวเหนด้วยอย่างมาก

ยิ่งเรื่องไหนที่นางเอกหนีวำ หนีซ้อน โว๊ยยยย

ไม่อยากจะทนอ่าน เบื่อมากมาก บางครั้งกลับคิดว่าถ้านิยายลองให้พระนงถามกันเองอ่ะ ไม่ต้องเข้าใจผิด ไปรู้จากคนโน้นที คนนี้ที ตกลงไม่ได้เชื่อใจกันเลย เชื่อคนอื่นหมด เกือบทุกเรื่อง ที่นางเอกเข้าใจผิด ต้องมีตัวอิจฉา หรือ คนเห็นเหตุการณ์มาบอกจึงจะยอมเข้าใจ ทีตอนพระเอกพูดจนปากแฉะเนี่ย ไม่เชื่อลูกเดียว เซ็งมาก

นักเขียนใหม่ๆเนี่ยชอบมากเลยกับพล๊อตที่นางเอกหนีไปพร้อมกับลูกในท้อง 555+

แต่ก็ยังซื้อมาอ่านน่ะค่ะ (เฉพาะบางเล่มที่ถูกใจจริงๆ)


โดย: เหมียวจ้า IP: 192.168.1.65, 58.137.175.51 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:35:01 น.  

 
น้องเหมียวจ๊ะ พักหลังพี่จะเลี่ยงนิยาย พระเอก นางเอกกินหญ้าเกินความจำเป็นค่ะ แหม อยากจะบอกว่า ห้ามบริโภคเกินวันละกี่ฟ่อน นิยายไทยที่ดีไม่ควรให้พระเอกและนางเอกรับประทานมากเกินความจำเป็น มิเช่นนั้นจะทำให้เบื่อได้

พล็อตเหล่านี้จะมาในรูปแบบนิยายทำนอง หนี้รัก หนี้สวาทและแค้นกันมาแต่ชาติปองไหนไม่รู้ รู้แต่ว่านิยายแค้นต้องรัก ก็ต้องแค้นไว้ก่อน เป็นส่วนใหญ่ พระเอกกับนางเอกจะเข้าใจกันผิดตั้งแต่หน้าแรกยันสามหน้าสุดท้าย มีนางอิจฉา สวย เก่ง ไฮโซ แต่ไม่เคยทำงานและพระรอง เพื่อนซี้พระเอกที่แสนดีหรือไม่ก็ต้องร่วมมือกับนางอิจฉา ทำให้พระเอกคิดว่านางเอกรักพระรอง แต่ไม่ยอมถามจริงๆ ส่วนนางเอก็คิดว่า พระเอกกับนางอิจฉาต้องรักกัน

แต่มันเป็นรักต้องปล้ำค่ะ ปล้ำแล้วจะรักทันใด อืมห์คนอ่านชอบพระเอกหื่น แต่ก็ทะเลาะกันจนได้ พระเอกก็ต้องตามหวง แต่นางเอกไม่เข้าใจคิดว่าหมาหวงก้าง กว่าจะเข้าใจกันได้สามหน้าสุดท้าย

จบแล้วฟีน่าก็จะถามหนังสือก่อนว่า เขียนอารายให้ฉันอ่านเนี่ย ต่อด้วยมันรักกันตอนไหนฟะ งงวุ้ยและต่อด้วยว่า รักนะและช่วยแสดงออกหน่อยได้ไหมเนี่ย

แต่ก็มีหลายเล่มแนวเนี่ยเลยแต่ฟีน่าชอบ ฉะนั้นแล้วคนเขียนก็อย่าถือสาหาความเลยค่ะ ก็บ่นๆไปตามประสาล่ะ แต่ขอให้พัฒนางานก็พอค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:42:08 น.  

 

ขำคุณฟีน่าและคุณเหมียวจ้า เรานั่งนึกภาพ 2 คน นั่งหันหน้าเข้าหากันแล้วบ่นๆๆให้กันฟัง แต่เราชอบฟังนะ ฟังแล้วมันในอารมณ์ดี ถูกต้องและเห็นด้วยทุกอย่างตามที่พูด เพราะเคยอ่านไปก็คิดเหมือนกันว่านี่เราจะทนอ่านจนจบหรือว่าจะวางดี


โดย: ing IP: 10.52.18.53, 10.1.5.21, 58.137.129.220 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:40:46 น.  

 
สำหรับเจ้าสาวพันธุ์แสบ สำหรับฟีน่าแล้วก็พออ่านได้ค่ะ แต่ไม่ถึงกับชอบมากนัก เพราะพระเอกเจ้าชู้จนถ้านางเอกไม่วางแผนจับแต่งานละก้อคงจะเจ้าชู้แบบนี้ไปจนตาย จนฟีน่ายังคิดวาเขารักนางเอกไหมเนี่ย แต่อ้าวตอนท้ายดันมาบอกว่าแอบรักมานานแล้ว แต่กล้าแสดงออกกลัวผู้ใหญ่ไม่ค่อยพอใจ ทั้งๆที่ย่าออกจะให้ท้ายขนาดนั้น พอนางเอกกลับมาก็ยังทำตัวเหมือนเดิม น่าจะปฏิบัติการจีบนางเอกค่ะ เลยกลายเป็นว่าผุ้หญิงต้องเป็นฝ่ายทำเองทุกอย่าง ก็เลยทำให้นางเอกกร้านๆแปลกๆ แต่ก็ดีกว่านางเอกเหนียมๆละคะ ก็พอจะไหวบ้าง

แต่ที่เสียรังวัดที่สุดคือ พอไม่กล้าจะจีบนางเอกตอนวัยรุ่นก็เลยไปนอนกับสาวคนอื่นแถมพอเข้าบ้านอีก เลยคะแนนนิยมตกไปหน่อยค่ะในความรู้สึก แต่ให้พูดแบบยอมรับความเป็นจริงคือ สมัยนี้เด็กก็ทำแบบนี้ทั้งนั้น มีอะไรตั้งแต่มัธยมพาเข้าบ้าน อยู่กินกันจนมีลูก กลายเป็นคุณพ่อคุณแม่วัยรุ่นทั้งๆที่ตัวเองก็ยังพึ่งพ่อแม่


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:03:05 น.  

 
นิยายที่ใส่ค่านิยมดีๆนับวันจะหายไปทุกที


โดย: รินบุญญา วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:2:45:33 น.  

 
ช่วงนี้ตะลุยอ่านนิยายที่มีคนส่งมาให้ค่ะ แต่มันออกแนวเฉยๆไปหมดเลยค่ะ แต่ก็อยากเอามาบอกว่ามันแนวไม่แนวอยางไร วันนี้เลยเอานิยายทำมือของคุณณ ศิกมลมาพูดค่ะ เพราะฟีน่าอ่านของคุณณศิกมลแล้วทุกเล่มอย่างกระดังงาสีรุ้ง 1-3 และล่าสุดบ้านไร่นี้มีรัก อ้อ เล่มนี้ฟีน่าก็อปคำโปรยมาแปะค่ะ แบบว่านึกไม่ออกจะรีวิวอย่างไร แต่คำโปรยกับเรื่องมันออกจะไม่ค่อยไปด้วยกันสักเท่าไรค่ะ เพราะนางเอกเป็นแฟนกับพระเอกก่อนไปอยู่ไร่กับพระเอกไม่ได้ แค่รุ้จักกันผิวเผินสักหน่อย แถมมีสองคุ่อีกต่างหากค่ะ

เรื่องก็ง่ายๆไม่มีอะไรซับซ้อนค่ะ เล่มนี้มีสองคู่ คู่แรกหนูแฟนและพี่เป้ และพี่ต้นกับน้องปราย คู่แรกแนวแอบรักรุ่นพี่ของน้องสาวแต่ไม่กล้าเอ่ยปาก พอๆกับคู่สองก็ออกแนวแอบรักมานานไม่กล้าเผยความในใจเพราะพี่ต้นคิดว่าต้วเองต่ำต้อยไม่คู่ควรกับน้องปราย ทั้งๆที่ตัวเองเป็นเพื่อนของพี่ชายอย่างคุณเป้(พระเอกคู่แรก) แต่จริงๆมันก็น่าจะจบง่ายๆค่ะเพราะจู่ๆอยากจะสารภาพความในใจก็สารภาพกันง่ายๆ แต่มันไม่จบแค่นั้นเมื่อหนูแฟนมีเหตุให้ต้องออกจากบ้านหนีพ่อเลี้ยวงสุดหื่นไปอยู่กับพระเอกที่ไร่ ก็จะมีแนวชิงรักหักสวาทอะไรแบบนั้นมาเกี่ยวด้วย ก็ดีไปว่าแนวพระเอก นางเอกไม่กินหญ้าแทนก็เลยอ่านได้เรื่อยๆ

แต่ทว่าสิ่งที่ขัดใจก็คือ เรื่องมันวนๆ กระโดดๆไงไม่รู้ค่ะ อ่านแล้วก็ออกแนวเฉยๆค่ะ และไม่ค่อยเข้าใจบุคลิกของนางเอกว่าจะเป็นไงกันแน่จะน่ารัก ช่างคุย เป็นผู้ใหญ่หรืออะไรกัน คุมนิสัยไม่อยู่กับที่ค่ะ พระเอกคู่สองที่ชื่อต้น บอกว่าตัวเองไม่คู่ควรกับน้องปรายแต่ฟีน่าว่าทะแม่งๆ ตัวเองทำงานเป็นรองประธานบริษัทพี่ชาย พ่อเป็นอัยการแม่เป็นเจ้าของโรงเรียนเอกชนที่ต่างจังหวัด มันต้อยต่ำตรงไหนฟะเนี่ย เกาหัวงงๆ

และอันนี้ขนาดอ่านผ่านๆยังมีนค่ะ คาดว่าคนแต่งคงหลุดเพราะมีตอนหนึ่ง น้องปราย พี่เป้ไปรับพ่อแม่ที่สนามบิน เธอเล่นถามว่า เมื่อไรคุณขวัญแก้วกับคุณอาทิตย์จะมาคะ หือ ไอ้เราอ่านใหม่ เพราะนั้นมันชื่อพ่อแม่เธอเอง ลูกที่ไหนเรียกพ่อแม่แบบนี้ ตอนแรกนึกว่าญาติเสียอีก แต่ที่คิดว่าหลุดเพราะต่อมาเธอก็เรียกคุณพ่อคุณแม่

โดยสรุปแล้ว ตั้งแต่อ่านของคุณ ณ ศิกมล ฟีน่าว่า กระดังงาสีรุ้ง 1 กับ 3 นี้พอไหวค่ะ แต่กระดังงา 2 กับบ้านไร่ฯไม่แนวค่ะ งงหนักที่สุด

และที่สำคัญเป็นจุดที่ตัวเองไม่ชอบเป็นการส่วนตัวเลยคือ ฟีน่าจะไม่แนวพ่อหรือแม่ตัวละครใดๆในเรื่องไม่จำเป็นต้องเป็นนางเอก พระเอก หลงเมียใหม่ สามีใหม่จนไม่ลืมหูลืมตา แบบว่าขนาดลูกโดนปล้ำแล้วไม่เชื่อ แต่เมียใหม่ สามีใหม่พูดอะไรเชื่อหมดว่าลูกตัวมันยั่วนี้ รับไม่ได้มากๆ ยิ่งเป็นมุกแนวแม่หลงสามีใหม่ ขนาดสามีปล้ำแล้วยังด่าลูกว่ายั่วสามีตัวเอง ฟีน่าจะไม่ชอบมากๆ เพราะตัวเองเป็นผู้หญิงเช่นกัน ต้องเข้าใจหัวอกของลูกสาวซิ พอสามีตัวเองโดนจับก็ไปนั่งด่าลูกตัวเอง หรืออะไรแบบนี้ ลาล่ะคะ จะรักจะหลงอย่างไร ลูกคือคนที่คุณ ควรจะรักเขาที่สุดเพราะเขาคือเลือดเนื้อของคุณ เหมือนที่จะเป็นจะตายยังไง ลูกก็ต้องรักพ่อรักแม่ก่อนสามีหรือภรยยา แต่ต้องรักแบบมีสติและไม่อ่อนจนกลายเป็นคนเชื่อพ่อแม่เกินไป

และอีกอย่างที่มันจักกะจี้ค่ะ คุณเป้เล่นเรียกนางเอกที่ชือ่แฟนว่าหนูตลอด มันเลยเหมือนเสี่ยเรียกอีหนู แต่ถ้าเป็นนางเอกแทนตัวจะไม่คิดอะไรคะเพราะตัวเองน่ะแทนตัวเองอย่างนี้เวลาคุยกับผุ้ใหญ่

หุๆๆ รีวิวยาวแถมมาแรงอีกแล้วฉัน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:01:05 น.  

 
คุณฟิน่าขา...รีวิวได้เห็นภาพมาลอยที่หน้าเลยค่า ถ้าจะให้ดี อยากมีเสียงคุณฟีน่าด้วยจัง มันส์สุดๆ เป็นแน่แท้

เล่มไหนคุณฟีน่าชอบเราก็ขอไปซื้ออ่านบ้างทุกที

แต่ว่าแต่ละเดือนก็หมดไปหลายกะตังก์นะเนี่ย

มานึกได้ว่าสมัยเรียนไม่เห็นว่าเรามุมานะตะลุยอ่านหนังสือแบบนี้บ้างเลย..


โดย: viwan IP: 210.1.22.22 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:11:12 น.  

 
คุณviwan ถ้าได้ยินเสียงคงจะนอนไม่หลับแน่เลยค่ะ เพราะฟีน่าพูดเก่งมากๆๆๆ ถ้าให้คุยเรื่องนิยาย ไม่ได้ยกตัว แต่สปิดคุยเทพมากๆ ใครคุยเก่งส่งมาเลย อาจจะเฉาได้ถ้าคุยกับฟีน่า 555 หล่อนจะพูดๆๆๆๆๆ จนอีกฝ่ายได้แต่พยักหน้าอย่างเดียวค่ะ

เคยคุยตั้งแต่กทม.ยันชะอำเลยคะ หรือตอนไปเที่ยมกัมพูชา เขาต้องบอกให้นอนเพราะคนอื่นเค้าจะนอน แต่พอผ่านโรงเกลือ หล่อนก็คุยตั้งแต่โรงเกลือยันเสียมเรียบ

แต่อย่าพูดถึงหนังสือเรียนซิค่ะ เพื่อนและพี่ๆบอกว่าให้ไปเรียนโท เพื่ออัพเงินเดือน แต่ฟีน่าก็แสนจะขี้เกียจบอกว่าไม่เอาอ่ะ เสียเวลาอ่านนิยาย โห ดูมันช่างไม่คิดหาทางก้าวหน้าในงานเลย แต่ฟีน่าพอใจทำงานตรงนี้แล้วค่ะ ขี้เกียจหางานทำใหม่ นายก็โอเคแล้ว เราจะลางานยังไงก็ได้สบายๆ อยู่กันมาตั้งแต่เรียนจบยันปัจจุบัน จนจะกลายเป็นบริษัทตัวเองแล้วเลยไม่คิดจะหางานทำใหม่แล้วค่ะ กลัวเข้ากะใครไม่ได้ เงินเดือนไม่มากแต่อยู่แล้วสบายใจค่ะ เลยไม่ดิ้นรนหาอะไรแล้ว แต่คนแบบฟีน่าออกแนวเฉื่อยๆไปหน่อยค่ะ ไม่แนะนำให้ทำเป็นตัวอย่าง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:33:54 น.  

 
คุณฟีนาขา...บรรยายมาขนาดนี้ เชื่อได้ว่าถ้าได้ฟังคงหลับไปจริงๆ เพราะเป็นคนหลับง่ายมากๆ ...ขึ้นรถไปไหนๆ ต้องหลับ พอตื่นมาก็กิน ไปเที่ยวไหนเน้นทัวร์กินเป็นหลักค่า...

เรื่องที่ทำงานนี่ก็เหมือนกัน ยึดหลัก "อยู่ในที่ที่มีความสุข"
เพื่อความปกติสุขของจิตและชีวิตเป็นหลัก เรื่องอ่านตำราก็พอแล้วเช่นกัน ถ้าตำรากาลามสูตรละก้อไม่แน่ อิอิ
ตอนนี้ ถ้าให้อ่านหนังสือขอเป็นนิยายแนวโคแก่กินสาวอ่อนๆ กะหนังสือธรรมมะ เป็นพอ....สาธุ...
โดย: viwan IP: 210.1.22.22 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:14:01 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟีน่า
หลินน่ะไม่แนวอย่างแรงกับพระเอกเจ้าชู้ แต่ถ้าเป็นแบบเคยเจ้าชู้มาก่อนแล้วมาหยุดที่นางเอกแสนสวยเพียงคนเดียวก็พอรับได้ค่ะ ชอบอ่านแนวพวกพระโคทานหญ้าอ่อนหรือว่ามั่นรักในตัวเธอ ประมาณเนี้ยค่ะ อ้อหลินได้รักประดับใจกับยาหยีที่รักมาอ่านแล้วนะคะ
ส่วนตัวเป็นคนคุยไม่เก่งหรอกค่ะ แต่ชอบฟังคนอื่นคุยซะมากกว่า ถึงได้ชอบอ่านรีวิวของคุณฟีน่าไงคะ(หนุกดี)


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:28:46 น.  

 
คุณviwan ฟีน่าชอบคุยตลอดค่ะ5555 ฟัน่าชอบพวกโคแก่เพราะรู้สึกอบอุ่นดีค่ะ แต่พวกรุ่นเดียวกันเหมือนจะเป็นเพื่อนมากกว่าคนรักค่ะ

คุณหลิน อ่านแล้วขอบไม่ชอบบอกกันได้นะคะ อยากรู้ว่าเป็นไง

นิยายแบบที่คุณหลินชอบฟีน่าก็ชอบค่ะ ไม่ชอบแนว รักนางเอกแต่ยังอยากเจ้าชู้หรือดันไปมีอะไรกับผุ้หญิงอื่นระหว่างที่รักนางเอก รับไม่ได้มากๆค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:44:21 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟิน่า
ยังไงอยากให้วิวเรื่องเหมืองเถื่อนหัวใจทมิฬ หน่อยน่ะค่ะ
ไม่แน่ใจว่าคุณฟิน่าเคยอ่านหรือยัง


โดย: คนชอบอ่าน IP: 125.24.153.230 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:43:18 น.  

 
คุณคนชอบอ่าน เคยอ่านแล้วค่ะ ส่วนตัวเฉยๆคะ ทั้งภาค1-2 เพราะเนื้อหาของเรื่องมันเบาๆไปค่ะ ฟีน่าเลยอ่านได้เรื่อยๆ ไม่ถึงกับชอบอะไร


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:29:57 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ฟีน่า
ขนุนมีเรื่องนึงแนะนำพี่ฟีน่า ขนุนว่าคนเขียนเขาใช้คำพูดได้ดีนะ ของสำนักพิมพ์แจ่มในอ่ะค่ะ เรื่อง....คือเธอ กับคือ...ดาราแห่งใจ ของพิมลพัทธ์ค่ะ ยังไงลองดูนะคะ
อ่อ....ตอนนี้ขนุนสนใจของดวงตะวันค่ะ แต่ไม่เห็นพี่ฟีน่า
รีวิวเรื่องอะไรไว้เลย ยังไงถ้าเคยอ่านก็แนะขนุนหน่อยอ่ะค่ะว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจ
ขอบคุณค่า


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.131.61 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:20:28 น.  

 
อ่อ............มีอีกเรื่องที่สงสัยคะ
หนังสือนิยายเนี่ยะ เขาพิมพ์กันครั้งหนึ่งกี่เล่มคะ
บางที่ไปเจอแบบ "พิมพ์ครั้งที่ 3,4,5...
แต่พอซื้อไปอ่าน มันก็แบบว่า...ทำไมถึงพิมพ์ครั้งที่ 5 หว่า...เขาพิมพ์ครั้งนึงกี่เล่มเนี่ยะ...ตรงไหนเป็นจุดขายกัน..เศร้ากว่านั้น....เสียดายเงินนนนนนนนนนนนนอ่ะ


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.131.61 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:46:20 น.  

 
คุณขนุนฯ คือเธอกับดาราฯ อ่านแล้วค่ะ ชอบคือเธอมากกว่าค่ะ

ส่วนของคุณดวงตะวัน ฟีน่าไม่ค่อยแนวค่ะ เป็นคนประหลาดเลยแนะนำไม่ได้ค่ะ

ส่วนเรื่องการพิมพ์ซ้ำ แล้วแต่นะคะ แต่เท่าที่ทราบ ครั้งแรกจะต้องพิมพ์อย่างน้อย 3 พันนะคะ ส่วนครั้งต่อๆไปไม่จำเป็นต้องพิมพ์มากเท่าครั้งแรก แต่เรื่องแบบนี้เราก็ไม่รู้หรอกค่ะว่าพิมพ์ซ้ำจำนวนรอบมากขนาดนั้นจริงหรือเปล่าเพราะมันอาจจะเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดเพราะในเมื่อมีไฟล์อยู่ แค่คำตรงนี้เปลี่ยนงานจะตายไป ยกเว้นหนังสือที่ดีจริงๆค่ะ ต้องยอมรับว่าต่อให้เป็นสิบครั้งก็ของจริงค่ะ แต่ฟีน่าไม่ซื้อหนังสือเพราะพิมพ์ซ้ำหลายครั้ง ยกเว้นระดับปรมาจารย์ เพราะบางสนพ.เห็นชื่อคนเขียนก็ไม่เชื่อแล้วคะว่าพิมพ์ซ้ำกันมากรอบขนาดนั้น เห็นเอามาขายลดราคามือสองกันเพียบ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:09:46 น.  

 
หมูหวานเหมือนฟีน่าเลยนิยายของคุณดวงตะวัน
ลองซื้อมา3เล่มแล้วก็ยังไม่โดนซักเรื่องเลยไม่รู้ว่าทำไม

หมูหวานได้เรื่องเมียบำเรอกับรอยอาลัยของพัดชามายังไม่ได้อ่านเลยอยากถามความเห็นฟีน่าว่าอ่านเรื่องไหนก่อนดีค่ะ
ส่วนตัวไปเอามาหลายเรื่องเลยอ่านโดนใจ
แค่เรื่องสกุณคืนรักกับกามเทพเล่นกล
เจ้าสาวพันธ์แสบกับรักสุดใจผู้ชายของฉัน
อันนี้เรื่องเก่าของคุณณารา
(นิยายของคุณณารานี้ก็เหมือนกันค่ะโดนใจเป็นบางเรื่องจริงๆ)โดย: หมูหวานพริกเผา IP: 124.121.49.77 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:59:13 น.  

 
ของณารา ขนุนเคยอ่านเรื่องเกมพิฆาตใจ เป็นเรื่องแรก ดันเป็นเรื่องที่ไม่ใช่แนวซะแล้ว เลยไม่ซื้ออีกเลย เพราะกลายเป็นไม่ค่อยชอบ เลยไม่รู้ว่ามีเรื่องไหนดีหรือป่าว ยังไงมีใครช่วยแนะนำบ้างนะคะ


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.127.221 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:17:12 น.  

 
คุณหมูหวานฯ ฟีน่าไปตอบแล้วนะจ๊ะ ที่อีกบล็อกหนึ่ง

คุณขนุน ไปไม่ถูกค่ะเพราะฟีนาขอบเกมพิฆาตใจที่สุดค่ะ ส่วนเรื่องอื่นออกจะเข้าข่ายเฉยๆค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:24:34 น.  

 
ใครเคยอ่านของ PDI Lori ของสำนักพิมพ์ 1168มั่งคะ
คุณฟิน่าเคยอ่านหรือป่าว เคยอ่านเรื่อง ณ สุดเส้นขอบฟ้า เรื่องอื่นมีเรื่องอะไรน่าสนใจอีกมั้ยคะ


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.106.76 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:06:08 น.  

 
คุณขนุน ฟีน่าเคยอ่านแล้วค่ะ ของคุณPDI Lori แหะๆๆ บอกตรงๆเลยว่าไม่แนวฟีน่าเอาเสียเลยค่ะ คือฟีน่าไม่ชอบที่นางเอกเรียกพระเอกว่านายค่ะ และแนวทะเลทรายฟีน่าติดแบบจริงจังมากวานี้ค่ะ เล่มเลยไม่ผ่านไปเลยสำหรับฟีน่า พอมาแก้ตัวเล่มอื่นก็เหมือนเดิม เราไม่แนวนิยายเค้าก็เลยจบกันไปแล้ว


โดย: ฟีนา IP: 110.164.82.250 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:56:48 น.  

 
คุณขนุนน้อยคะ เราอ่านของณาราหลายเรื่องอยู่เหมือนกัน เรื่องรัก..ร้ายก็สนุกดี อ่านก็สนุกดีค่ะ แล้วก็รักสุดใจผู้ชายของฉัน ก็สนุกดีนะค่ะ พระเอกเป็นนายแบบโป๊หน่อย แต่นางเอกเป็นผู้จัดการส่วนตัว น่ารักดีนะค่ะ
ส่วนเกมพิฆาตใจก็อ่านแล้วนะ สนุกดี ค่ะแต่ชอบรักร้ายมากกว่า


โดย: LEK_WAN IP: 10.131.20.101, 10.128.253.226, 58.137.129.220 วันที่: 2 ธันวาคม 2552 เวลา:10:25:35 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณ LEK_WAN เรื่องรักร้ายหรือคะ
เดี๋ยวขนุนจะไปลองดู ขอบคุณมากค่ะ


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.113.93 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:15:07:01 น.  

 
สำหรับรักร้าย พระเอกจะร้ายมากค่ะ ร้ายจนฟีน่าแอบแช่งให้นางเอกทิ้งพระเอกค่ะ 5555 อินมากๆ แบบว่านางเอกโดนพระเอกเข้าใจผิดและพระเอกก็ออกแนวเชื่อตัวร้ายกว่าจะรู้ความจริง ฟีน่าเสียน้ำตาไปหลายปี๊บเลยค่ะ แต่ถ้าใครชอบแนวพระเอกใจร้ายคงชอบค่ะ แต่ตอนนี้ฟีน่าอ่านชักไม่ไหวแล้วค่ะ อ่านแล้วปวดใจ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:16:52:07 น.  

 
โหหหหหหหหหหหหห.....ฟิน่าพูดงี้ ขนุนคงต้องเสียน้ำตาอีกคนแน่เลย ขนาดเมื่อคืน ก็แอบน้อยใจพี่เฉินหมิงไปกับบัวบูชาไปนิ๊ดนุง(น้ำตานอง)ตอนที่ไปเจอที่ผับแล้วพี่เฉินหมิงทำไม่สนใจ แถมยังว่าเป็นภาระอีก แต่ตามมาแก้ตัวที่หลัง ยังงี้ อภัย อภัย สามีฟิน่านี่น่ากลัวจัง โมโหรุนแรงเป็นบ้าเลย...


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.109.205 วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:17:10:46 น.  

 
สามีฟีน่าใจร้ายตรงไหน ไม่จริงๆๆๆๆๆ ออกจะน่ารักขนาดนั้น 5555 ความรักทำให้คนตาบอดค่าคุณขนุนน้อย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:9:00:17 น.  

 
ฟิน่า...........ขนุนอ่านพี่เฉินหมิงจบแล้ว พออ่านจบแล้วรู้สึกอืมมมมมมมมมมมมอิ่มจัง (ถึงช่วงแรกๆ จะยืดไปหน่อยนุง) ตอนจบนึกว่าจะต้องเสียน้ำตาซะแล้ว ที่ไหนได้ เจ้าแมวดำยังมีชีวิตอยู่ คนอารัย ร๊ากกกกกกกกกกก รักนางเอกมายมายขนาดนี้ ฟิน่ามีเรื่องไรแนะนำอีกมั่งอ่ะ เอาแบบ อ่านแล้วอิ่มเอมใจ แบบนี้อ่ะ


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.178.197 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:10:36:23 น.  

 
สามีขา เห็นไหมค่ะ สามีฟีน่าน่ารักที่สุด มีสาวๆมาชอบอีกแล้วเพราะความทุ่มเทของสามีนี้ล่ะค่ะ ส่วนเรื่องอารายขอไปนั่งนึกนะคะ ว่าแต่อ่านจากรีวิวในบล็อกหมดยังจ๊ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:11:56:22 น.  

 
คุณฟิลิเซียน่า แล้วภาคต่อของสามีคุณฟิน่า จะออกประมาณเมื่อไรค่ะ อยากอ่านค่ะ อดใจไว้ไม่ไหว้แล้ว


โดย: LILY IP: 124.120.122.75 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:14:26:59 น.  

 
คุณLILY ภาคต่อของพี่หมิงก็คือลูกเขยฟีน่าจะเป็นเล่มต่อจากระบำมบุราที่มีคิวจะออกเดือนมกราฯปีหน้าค่ะ ดังนั้นอาเจี๋ยก้น่าจะออกสักราวๆมีนา-เมษาฯนะคะ เพราะตอนนี้คุณแม่จบระบำมยุราแล้วก็จะเริ่มลงมือเขียนต่อทันทีค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 ธันวาคม 2552 เวลา:8:34:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.