ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
26 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
เม้นท์ไม่มีเม้ม กับนิยายของแต่ละสนพ.เม้นท์ไม่มีเม้ม กับนิยายของแต่ละสนพ.สืบเนื่องจากหล่อน เอาหน้าสวยและร่างกายอันแสนเซ็กซี่เข้าพลีในกาทู้
ว่าด้วยเรื่องปกหนังสือ สนพ.ไหนโดนใจคุณๆ ที่สุดคะ ตามลิงค์ข้างล่างนี้

//bookloverclub.ipbfree.com/index.php?showtopic=178&st=15

แต่ว่าฟีน่าก็ยังไม่กล้าพูดอารายมากเพราะเด๋วจะเอาระเบิดไปลงบ้านเค้า ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เจ้าของบ้านเค้าเดือดร้อนหนัก ฟีน่ามาขอเม้นท์แบบไม่เม้มบล็อกตัวเองดีกว่าค่า จะโดนถล่มสักเท่าไรก็บ้านเราเอง เจ็บตัวก้ซมซานไปซบอกของพี่หมิงให้เยียวยาแผลใจของเมียรักอย่างฟีน่าได้เต็มที่

หุๆๆ แต่กรุณาทำใจก่อนอ่านว่า แม่คนนี้ปากร้ายค่ะ แต่ตัวจริงเรียบร้อยอ่อนหวาน สมเป็นกุ(น)ลสตรีไทยใจห้าวหาญ อาจจะไม่โดนใจท่านผู้อ่านหลายท่านที่อาจจะมีงานให้สนพ.ต่างๆ แต่นี้เป็นความรุ้สึกส่วนตัวของคนอ่านอย่างฟีน่าค่ะ


เริ่มด้วยความชอบก่อนเลย แน่ล่ะแจ่มใสเขามาจับแนวปกได้ถูกใจมาก เรียบๆแต่เก๋ไก๋ค่ะ เก็บไว้กี่ปี ก็ดูดีมีสไตล์ ยิ่งชุดมากกว่ารัก แค่ปกก็ดึงดูดใจเราให้ซื้อได้มากแล้วค่ะ ต้องบอกปกแจ่มใสนี้ล่ะคุณค่าที่คุณคู่ควรเสียเงินในปกแต่เนื้อในตัวใครตัวมันค่ะ บางคนไม่อยากบอกว่าคำเปรยถูกใจ แต่เนื้อในปวดตับ แม่อยากกรี๊ดสามบ้านแปดบ้านว่าเอาอารายมาให้ฉันอ่านย่ะหล่อน ต้องลงหลุมดำไปเลย บางเรื่องเรื่อยเฉื่อยพอให้อภัย แต่ที่รู้สึกว่าแจ่มใสทำเอาคนอ่านไม่ปลื้มอย่างรุนแรงคือ บริการที่แสนจะไม่แคร์ใคร และกรจัดระเบียบการซื้อที่น่างงงวยมากในงานหนังสือ ใครได้อยุ่ซอยเดียวกับแจ่มใสจะรู้สึกถึงคำว่าซอยนรกแตกได้เลยค่า ฟีน่าจะไม่มีวันย่างกลายเข้าไปในซอยนั้นถ้าไม่ใช่หลังหกโมงเย็น ปีที่ผ่านมาช่างได้ใจขนาดจับแจ่มใสอยู่กับพิมพ์คำ แม่เจ้า นรกแตกคุณสอง


อินเลิฟ เดินทางถูกมากค่ากับการจับแนว Flower of loveมาใช้เพราะอินเลิฟถือว่ายังไม่ใช่สนพ.ที่มีฐานลูกค้าแข็งเท่า แจ่มใส พิมพ์คำ ณ บ้านวรรณกรรม จะเรียกความสนใจจากคนอ่าน ปกถือว่ามีความสำคัญมาก ถือขืนยังใช้ปกรุ่นแรกอยู่เชื่อได้เลยว่าอาจจะไม่โดดเด่นนักในการวางบนชั้นหนังสือและข่วงแรกที่ไม่ได้มีการจัดหมวดหมู่ ปกแนวการ์ตูนตาโตๆมันไม่ชวนให้รุ่นสาวๆอย่างฟีน่าสนใจได้เลยเพราะเรานักเสมอว่าฉันจะซื้อนิยายแนวลูกกวาดไปอ่านหรือเปล่าเนี่ย ส่วนเนื้อในก็เหมือนแจ่มใสค่ะ ตัวใครตัวมันเพราะเขายังมีปัญหาเยอะในการจัดหน้าพิมพ์ รวมทั้งจะเหลือกระดาษบนล่างไว้ทำไมเยอะหนักหนาเนี่ย ต้นทุนปกของคุณก็น่าจะแพงอยู่แล้ว ลดหัวท้ายลงหน่อยจะดีกว่าลดขนาดตัวหนังสือนะค่า เห็นใจสายตาสาว(เหลือ)น้อยอย่างฟีน่าบางเถอะค่าคุณบก. ส่วนฝีมือนักเขียนบางคนไม่ต้องพูดถึงเชื่อใจได้แต่บางคนก็ต้องลองเสียงอ่านฟรีเอาตามร้านหนังสือไปก่อนสนพ.พิมพ์คำ ในหมวดของพิมพ์คำดูดีสมกับคุณภาพหนังสือค่ะ เป็นปกที่มีวุฒิภาวะความหนังสือมากๆ เดินร่อนไปทั่วทั้งงานหนังสือก็ไม่โดนปรายตาว่าป้าไม่ทำตัวแอ๊บเบ๊ว ส่วนปริ๊นเซสก็สวยงามอร่ามใช่ได้ เนื้อในไม่ต้องพูดถึงเพราะไม่ค่อยได้อ่านค่ะเพราะไม่แนวเท่าไร แต่ชูการ์บีท บอกตรงๆได้ไหมคะว่าทำไมต้องให้พื้นสีปกสีแปร๊ดขนาดนั้นด้วย เห็นครั้งแรกลอยมาไกลยังกะกระดาษโปสเตอร์สมัยฟีน่าทำบอร์ดนะเนี่ย ต้องเน้นสีแจ่มๆไว้ก่อนคนจะไม่สนใจเนื้อหาบอร์ดฉันมากว่ามั่วเอา ลดโทนสีให้นิ่มลงนิดหนึ่งได้ไหมค่ะ เห็นสีแล้วปวดดับ ลามไปถึงม้าม(555 ชอบคำนี้มากจากกาทู้ วิจารณ์การแต่งตัวของคุณหนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ฮากระจาย) แต่รูปเดียวในปกก็งามแล้วค่ะ ไม่รกหูตาเหมือนจะฉันว่าอะไรสวยๆก็ใส่ๆไป ถ้าคุณคิดไม่ออกว่ายังไงก็บล้อกฟีน่าค่ะ คือตัวอย่างของคนสวยแต่ไม่ค่อยมีหัวศิลป์ชอบอะไรฉันก็โปะๆมันลงไป คนอื่นไม่ชอบแต่ฉันชอบอ่ะ


ณ บ้านวรรณกรรม พูดถึงเรื่องราคาน่าสยองขวัญของหนังสือสนพ.นี้รวมทั้งการพิมพ์ที่ค่าหมีกมันแพงหรือไงหะ ไม้เอกไม้โทหลุดร่วงบนแท่นพิมพ์เป็นประจำ บางหน้าหายไปครึ่งหนึ่ง เปลี่ยนไปแล้วสามสิบแปดรอบก็เป็นอยู่นั้นล่ะ พาลให้นึกถึงการ์ตุนเรื่องคำสาปฟาโรต์ที่พิมพ์ซ้ำบ่อยๆจนตัวหนังสือเลือนยังกับลายแทงต้องคลำเอาเองนะย่ะหล่อน ไอ้ครั้นไปเปลี่ยนบ่อยๆ คนขายก็ปรายตามามองว่ายัยป้านี้มาเปลี่ยนอีกแล้ว ช่วยๆทนๆอ่านหน่อยไม่ได้หรือไง ดีนะงานเจ้าป้าไม่เป็นไม่งั้นฟีน่าคงมีนหนักไปกว่า

นอกเรื่องไปไกลกับมาปกดีกว่าค่ะ ต้องบอกว่าถ้าให้ชอบจริงต้องปก ของชุดเพชรพระอุมาค่ะ สวยงามสมกับการลงทุนซื้อ 48 เล่มเกือบหมื่นบาทแต่ถ้าให้งามจริงๆต้องชุดปกแข็งภาพวาดลายเส้นข้างในสวยจริงๆ ปกของคุณทมยันตีก็ใช่ได้ค่ะ บางปกอาจจะเอาดารามาทำปกแต่ดูแล้วเก๋ไก๋ เเหมือนยอมจ่ายค่าตัวให้เจ้าของภาพ ภาพเลยออกมางามสมราคาน่าปาดเหงื่อ แต่ของคุณฬีฬายุคแรกใครหนอเป็นคนออกแบบปกฟะ ยังกะไม่ตั้งใจจะทำให้ (กระซิบๆ คุณฬีตอนเข้า ณ บ้านครั้งแรกงามล้ำเกินไปจนคนทำปกหมั่นไส้ป่ะค่ะ) แต่เด๋วนี้ค่อยยังชั่วหน่อยค่ะ ดูแล้วค่อยน่าสะสมขึ้นมาอีกนิดหนึ่ง แต่ถ้าปกหน้าสนใจแต่แรก ฟ้าคงประทานคุณศาสตร์ให้ฟีน่าตั้งนานแล้ว

แต่ในส่วนราคา เด๋วจะหาว่าลำเอียงสุด ไหนหล่อนบอกราคาไงย่ะไม่ติติงอะไรหนักหนา คือฟีน่ามีแนวทางวาของแพงถ้าดีไม่ว่า แต่ถ้าแพงแล้วสมราคาที่คนสวยคู่ควร แต่ถ้าไม่ก็จงอย่าซื้อมาให้รกสายตาค่ะ งานของ ณ บ้านวรรณกรรมอาจจะแพงแต่ดีค่ะ จ่ายไปห้าร้ายได้คืนมาเกินครึ่งทุกเรื่องที่ซื้อ บางเรื่องได้เกินราคาที่จ่ายด้วยซ้ำไป เช่นนั้นแล้ว ราคากับงานของ ณ บ้านวรรณกรรมจึงไปด้วยกันได้ ยกเว้นคุณภาพการพิมพ์ที่แย่ไม่สมราคา


มันดี เฮ้อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ สีและแบบปกดูเชยมากค่ะ จะมีพอให้ชื่นอกชื่นใจหน่อยก็ของคุณน้องแอลลี่ที่รักของพี่ยก ดอกไม้มากันทั้งสวน(อันนี้คนอ่านต้องพิจารณากันตามความเหมาะสมเพราะหล่อนบ้าแอลลี่อยู่เป็นส่วนตัว) แต่บางสวนก็ไม่ค่อยสวย อ่ะพอทนเพราะหนังสือน้องโดนใจพี่ ส่วนปกอื่นไม่ค่อยจะเตะตาตรึงใจเท่าไร แถมหนังสือสนพ.นี้ก้ทำไม่เท่าไซส์ชาวบ้าน เวลาเก็บขึ้นชั้น ฟีน่าล่ะปวดใจต้องจับไว้กองเดียวกับตระกูลบัวเพราะขนาดเท่ากันเสียเหลือเกิน แต่รู้สึกวาพักหลังปกของมันดีจะมีการออกแบบที่ดูงามขึ้นค่ะ ยังไงก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆนะคะ จะรอดูค่า


ต่อด้วย come on อะไรดลใจให้เปลี่ยนไปปกแบบนี้หว่า ยุคแรกปกก็งามตางามใจดี แม้จะไม่ค่อยได้เงินในกระเป๋าฟีน่าสักเท่าไร บางปกอาจจะปกการ์ตูนแต่ก็ดูสวยดี แต่เด๋วนี้ซิค่ะ ปกหน้าคน แต่หาความงามไม่ค่อยเจอ กำลังฝันๆถึงพระเอกสุดหล่อเห็นหน้าปกเข้าไปถึงกับฝันค้าง รีบเก็บหน้าปกไปทันที1168 ถ้าในคอลเลคชั่น แพลทตินั่มแล้ว เรียบหรูดูอลังการ สมความเป็นทองคำขาวมิใช่ทองเคค่ะ สมราคาเงินตราที่จ่ายออกไป แต่ถ้าไม่ใช่ก็อยู่ในเกณฑ์ที่เรียกว่าถือไปได้ไม่อายใคร

และแล้วก็มาถึงสุดยอดปกยอด...ในความรู้สึกฟีน่า
ณ โบราณกาลผ่านไปหลายปี อักษรศาสตร์ก็ยังครองความไม่ดึงดูดใจฟีน่ามายาวนาน ปกดาราแบบรีทัชที่ไม่ต้องมีฝีมืออะไรก็ทำได้ โฟโต้ช็อปบ้านๆสำหรับเด็กหัดเล่นใหม่ก็ทำได้ หน้าลอยขาวมาจนนึกว่าเป็นผีหัวขาด แรกๆก็ระบาดในบันเทิงไทย ต่อมาลามไปบันเทิงเกาหลี เด๋วนี้ชักพัฒนาข้ามฝั่งไปคว้าหนุ่มแขกขาว ไม่รู้ว่าได้ขอภาพดาราเข้ามาก่อนหรือเปล่าถ้าเป็นต่างชาติคงได้โดนฟ้องกันระนาว แต่เพราะนี้คือบ้านเราอะไรก็ยวนๆกันไป

เด๋วนี้ไม่ได้อ่านอักษารศาสตร์เลยไม่รู้ยังคงรักการกีฬาเว้นที่หัวท้ายและระหว่างบรรทัดไว้ให้โดดหนังยาง เตะฟุตบอลอีกหรือเปล่า หรือว่าลดลงมาแล้ว ก็ดีค่ะ จะได้เลิกทำเสียที่กับหนังสือสองเล่มจบที่รวมเป็นเล่มเดียวก็ได้ ไอ้ครั้นจะพูดถึงราคาก็ไม่อยากพูดมันซ้ำซากจำเจ เด๋วจะหาว่าเราแค้นฝังหุ่น

แต่ขอแนะนำว่าถ้ากระดาษแพงนัก ก็ปลุกต้นกระดาษดับเบิ้ลเอ หลังสนพ.เลยดีไหมค่ะ เผื่อจะได้ทำสองกิจการทั้งขายหนังสือและต้นกระดาษเผื่อว่าต้นทุนจะได้ลดลง แล้วอีกอย่างถ้าลดลงได้คงจะประหยัดต้นทุนไปอีกพะเรอเกวียนกับคำนำด่าคนอ่านนี้ค่ะ รู้ไหมค่ะฟีน่าอ่านทุกอย่างในหนังสือหนึ่งเล่มแต่พอจะคำนำด่าคนอ่านแล้ว ก็ได้แต่สะท้อนใจว่า ต๊ายนี้ฉันผิดหรือย่ะที่วิจารณ์ ซื้อมาแท้ๆ ไม่พอตำหนิก็โดนค่ากลับมา โห ชีวิตคนอ่านช่างน่าเศร้า สงสัยต้องหนีไปอ่านศาลาคนเศร้าเคล้าหนุ่มๆปลอบใจ แอบกระซิบกระซาบว่าตอนนี้นอกจากนิยายตระกูลบ้วแล้ว อักษรศาสตร์ได้รับเกียรติให้เรียกว่านิยายสาวโรงงานไปอีกสนพ. พร้อมกับสนพ.มธุรดาแล้วค่ะ เพราะไอ้ปกดารานี้ล่ะ แต่เพราะราคาราวกับไว้ขายมหารานี ทำให้ฟีน่าที่เป็นแค่สาวน้อยบ้านนาอย่างฟีน่าได้แต่
บอกกับตัวเอง 555555 ดีย่ะไม่เปลืองเงินฉันแต่ๆๆๆ ถ้าว่าอักษรศาสตร์ทำปกมาแล้วไม่แนวอย่างแรง ฟีน่าจะบอกว่าคุณมีคู่แข่งแล้วค่ะกับ สนพ.มธุรดา ปกติเขามีแต่พัฒนางานให้ดีขึ้นแต่ปกที่นี้กลับทำยังกะราคาหุ้นในตลาดโลก ดิ่งวูบติดลม คนแทบจะเทขายทิ้งทั้งกระดาน หัวท้ายที่ใส่รูปอารายก็ไม่รู้แสนจะเกะกะสายตา ตัวหนังสือสีสันบาดจอประสาทตาอย่างรุนแรง ถ้าไม่เพราะจะอ่านของญดา ฟีน่าคงไม่กล้าหยิบปกคุณเคนและศรีริต้ามาสะสมไว้ ในหัวใจล่ะอยากจะเอากระดาษขาวห่อไว้แต่กลัวว่าจะโดนหาว่านิยายอารายย่ะ ต้องห่อกระดาษขาว โฟโต้ช็อปการเอาภาพดารามารีทัชถือฝีมือติดลบจนอาจารย์ที่สอนอยากจะไปกระโดดแม่น้ำอะเมซอนตาย แต่ค่าตั๋วไม่มีเลยเได้แต่บอกว่ามันไม่ใช่ลูกศิษย์ฉัน

อ่านๆกันมากคงจะมีคนประมาณว่านี้หล่อนย่ะดีแต่ปากก็ลองทำมาหน่อยซิ หุๆๆ อย่าคิดแบบนั้นเลยค่ะ ฟีน่าไม่ได้ทำงานด้านออกแบบ การที่คุณจะทำงานอะไรในหน้าที่แบบไหน คุณต้องมีความรู้ในระดับหนึ่ง ไม่ใช่พอคนวิจารณ์ก็จะพูดมาก่อนว่าเพราะหล่อนทำไม่ได้ใช่ม่ะถึงได้ด่าฉัน จริงค่ะฟีน่าทำไม่ได้ ก็เลยหวังว่าคนที่เขาทำเป็นอาชีพต้องรับผิดชอบกับความหน้าที่ของตัวเองค่ะ ของที่ซื้อไม่ใช่ฟรี เสียเงินนะจ๊ะ ฉันเป็นลูกค้าไม่พอใจในงานมีสิทธิ์ทวงติงเพื่อความคุ้มค่าในเงินที่เสียไป ซื้ออะไรไม่พอใจก็เปลี่ยนได้ แต่นิยายซื้อมาไม่พอใจเปลี่ยนคืนไม่ นอกจากขายทิ้งไปถ้ามันเกินกว่าจะทนให้มันอยู่ในบ้านได้

อ่านแค่พอขำๆ เครียดๆ เพราะบ่นๆก็ซื้อไปค่ะตามประสา การเลือกงานเน้นหนักไปทางเนื้อเรื่องมากกว่าปก แต่ถ้าปกแย่จนเกินแก่สายตาจะรับได้ก็ขอลาก่อนล่ะค่าพี่น้อง

อาจจะวิจารณ์ไม่ครบทุก สนพ.แต่เวลาไม่ค่อยมีค่ะ เอาแค่นี้ไปก่อน แต่ว่าแค่นี้ก็โดยหมายหัวซะแล้วเรา
Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2552 16:53:52 น. 34 comments
Counter : 1866 Pageviews.

 
อืมมม.....โดนใจอย่างแรงงงง...... ^__^


โดย: o_pin IP: 58.9.205.147 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:57:12 น.  

 
ตามมาอ่านต่อแล้วค่ะคุณฟีน่า

เห็นด้วยที่ว่าชุดมากกว่ารักของแจ่มใสสวยมากกกก น่าสะสม แต่เผอิญไม่แนวนิยายจีนอ่ะค่ะ เลยอดเป็นเจ้าของเลย ^_^

เวลาจะซื้อหนังสือ นอกจากเนื้อหา ผู้แต่งแล้ว สนพ.ก็มีส่วนมากๆ นะสำหรับแนต แบบพวกสนพ.ไม่มีจรรยาบรรณ หวังเงินลูกเดียว ราคาแพงเว่อร์ แต่กระดาษเห่ยเนี่ย เซ็งมาก

แต่ถ้าสนพ.ไหน โดยเฉพาะพวกสนพ.ใหม่ๆ แต่คำนึงถึงผู้บริโภค อย่างใช้กระดาษถนอมสายตา ราคายุติธรรมงี้ ก็มักจะโอนเอียงใจไปให้บ่อยๆ ค่ะ

ปล. บล็อกสวยนะคะ คุ้มกับที่แว่บไปซุ่มทำอยู่นาน


โดย: nat IP: 118.173.9.100 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:32:36 น.  

 
อ่านไป ขำไป
ความคิดเหมือนกันเลยค่ะโดย: fonrin วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:52:10 น.  

 
อืม..
เอ่อ..ถ้าเกิดอะไรขึ้น เจ๊จะหิ้วกาแฟเย็น-โอเลี้ยง-ชาดำเย็นไปให้นะจ๊ะหนู
จิกๆกัดๆเค้าไปทั่วแบบนี้อย่าให้เค้ารู้ว่าตัวจริงเป็นใครนะจ๊ะ หนูควรเก็บตัวเงียบแบบซ้อ 7 อย่าให้ใครรู้ได้เชียว อันตรายถึงชีวิ๊ตเน้อ


โดย: phetja IP: 124.122.193.89 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:27:14 น.  

 
ฟิลิเซียน่า

อักษรศาสตร์เขาจะต้อนรับหนูมั้ยเนี่ย 55555+


แต่เห็นด้วยว่ามธุดา ช่างทำปกได้ไม่น่าจับอย่างแรง


ชอบปกพิมพ์คำ ดูมีชาติตระกูลดี....
แวะมาเยี่ยมบล๊อคจ้า....


โดย: โอ้ย...แจ่ม วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:2:26:03 น.  

 
ฟีน่าก้วิจารณ์ไปตามความรู้สึกส่วนตัวค่ะ เพราะอย่างไรเสียทุกอย่างขึ้นอยู่กับคนอ่านค่ะ

เราก็แค่สะท้อนมุมมองของเราที่พยายามทำให้คนทำหนังสือเห็นใจเราด้วย

ฟีน่ารู้ค่ะว่าต้นทุนกันทำหนังสือน่ะแพง เพราะอะไรเพราะฟีนาเคยทำหนังสือทำมือมาหนึ่งเล่ม ความลำบากของมัน เลือดตาแทบกระเด็น แต่เราก็นึกถึงใจเขาใจเรา เวลาเราเสียเงินซื้ออะไรสักอย่างก็วาดหวังว่าจะสมกับที่คุณคุยไว้

หลายคนมาอ่านแล้วก็คงไม่พอใจว่าเอ๊ะทำไมฟีน่าเหมือนจะจิกกัดบางสนพ.เหลือเกิน บางคนอาจจจะคิดว่ายัยนี้เป็นคู่แข่งของใครมาถล่มหรือเปล่า

ไม่หรอกค่ะ ฟีน่าไม่เคยคิดทำลายใคร ก็อย่างที่บอกว่าชีวิตนี้มีแต่นิยาย ฟีน่ารักนิยาย รักการอ่าน เสียเงินไม่ว่าขอให้ได้อ่าน ดังนั้นอะไรที่ฟีน่ารัก ฟีน่าจะต้องวิจารณ์และเตือนค่ะ ถ้าไม่รักไม่พูดค่ะ

ไม่ได้อยากทะเลาะกับใครเพราะแค่ทุกวันนี้ทะเลาะกับเจ้านาย ลูกค้า ดูข่าวคนเสื้อสองสีก็เพลียใจล่ะ นิยายจึงช่วยทำให้ฟี่นามีความสุข แม้จะเป็นความสุขแบบเพ้อเจ้อก็เถอะ

แต่หลายๆอย่างก็ทำให้ฟีน่ารู้สึก ขอหน่อยเถอะ บางคนอาจจะอยากพูดแต่ไม่อยากยุ่งเพราะไม่รู้ว่าการวิจารณ์แรงๆแบบจะมีผลอะไรหรือเปล่า แต่ฟีน่ามันชอบยุ่งค่ะ และอาจจะยุ่งมากกว่าชาวบ้านเกินไปด้วยซ้ำ

แต่ฟีน่าน่ะคิดว่าตัวเองคงเป็นที่เกลียดชังของบางสนพ. แต่ก็อยากให้เขาคิดในมุมกลับว่า ถ้าเราละคำว่าทิฐิและอีโก้ลงมา เราจะได้อะไรในชีวิตมากมาย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:09:04 น.  

 
โอ๊ะๆๆ ดันกดตกลงไปก่อนทักทาย

หวัดดีค่าป้าโอ ขอบคุณค่าที่ทำให้หนูรู้ว่า เล่มใหม่ของป้าฟีฮานออกแล้วจังซี้มันต้องถอน เอ๊ยต้องถอยมาอ่าน

คุณแนต ขอบคุณที่ชมว่าบล็อกสวยค่ะ ส่วนเจ้าตัวคิวว่า บางหน้ารกหูหรกตา แต่คนทำชอบเลยดื้อแพ่งต่อไป

คุณฝนริน (ป่ะค่ะ) อ่านให้ขำๆดีกว่าค่ะ จริงจังมากปวดหัว

เจ๊นก เจ๊จ๋า มีคนเตือนหนุแบบนี้มากมาย สงสัยหนูคงต้องทำตัวเป็นสาวแอ๊บแบ๊วเสียละมั๊งเจ๊ แต่มันไม่ใช่ตัวตนหนูอ่ะ ก็อย่างที่บอกล่ะเจ๊ หนูวิจารณ์ก็ตามความคิดเห็นส่วนตัวจริงๆ

คุณโอ๊ย แจ่ม หวัดดีค่า ว่างๆก็แวะมาคุยใหม่นะค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:13:41 น.  

 
ไม่รู้จะไปถามพี่ฟีน่าที่ไหน ขอถามที่นี่แล้วกันนะคะ แหะๆ
คืออยากรู้ว่าหนังสือของอินเลิฟตอนนี้ ตรงประโยค
คำพูดยังทำเป็นตัวหนาอีกหรือเปล่าอ่ะคะ
(ไม่ได้เข้าร้านหนังสือนานแล้วคะ เลยไม่ทราบจริงๆ)

ป.ล.แต่ปกอินเลิฟที่เป็นดอกไม้สวยมากมายเลยนะคะ


โดย: pin IP: 119.31.87.84 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:48:31 น.  

 
เห็นด้วยมากๆเลยค่ะ โดยเฉพาะแจ่มใส "ปกสวยแต่เนื้อในตัวใครตัวมัน" (ตาดีได้ ตาร้ายเสีย)

ส่วนพวกปกหน้าคน ปกการ์ตูนตาหวาน เดี๋ยวนี้มันเหมือนๆกันหมด ถ้าเห็นตามชั้นหนังสือแทบแยกสนพ.ไม่ออกแล้วค่ะ


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:08:10 น.  

 
เห็นด้วยอย่างยิ่งกับคุณภาพการพิมพ์ของสำนัก ณ บ้านวรรณกรรม นิยายดีแต่คุณภาพตัวหนังสือห่วยก็ทำเอาหงุดหงิดเวลาอ่านแล้วต้องเดาว่าไอ้ตัวที่มันจาง ๆ หาย ๆ เป็นตัวอะไร ตอนนี้เวลาซื้อต้อง QC เปิดพลิก ๆ ดูก่อนไม่งั้นเสียอารมณ์ เคยบอกทางร้านไปเหมือนกันว่า ทางสำนักพิมพ์ไม่ QC ก่อนออกจากโรงพิมพ์หรือ หรือว่าใครจะว่าอย่างไรก็ไม่สนใจเพราะถือว่าขายได้อยู่แล้ว ไม่รู้ว่ารุ่นหลานมาอ่านตัวหนังสืออาจเลือนหายไปหมดแล้วรึปล่าว เล่มหนึ่งก็ไม่ใช่ถูก ๆ แถมส่วนใหญ่มักเป็นสองเล่มเล็ก ๆ จบด้วยซ้ำ ตกเรื่องหนึ่งหกเจ็ดร้อยบาทเลยนะยะ


โดย: pook IP: 124.121.209.121 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:43:50 น.  

 
คุณ pin ค่ะ ตอนนี้ข้างในของอินเลิฟไม่เป็นแบบช่วงแรกๆแล้วค่ะ แต่รู้สึกหนังสือล็อตล่าสุดตัวหนังสือจะเล็กนิดหนึ่งค่ะ น่าจะมาจากการต้องการลดต้นทุนหนังสือค่ะ ลดขนาดยังพออ่านได้ค่ะ แต่ถ้าเล็กไปกว่านี้ก็คงไม่ไหว

คุณหมูย้อมสี ฟีน่าอ่ะโดนปกแจ่มใสลวงตาพอๆกับคำเปรยค่ะ เข็ดไปเลยบางเล่ม ซื้อมาไม่ยอมอ่านเลยก็มี

คุณpook อิๆๆ กลัวว่าในอนาคตจะเหมือนคำสาปฟาโรต์ค่ะ ตัวหนังสือและภาพเลือนไปหมด ฟีน่าเจ็บใจเล่มหนึงมาก ได้มาตอนรับปริญญา คนให้เซ็นคำอวยพรให้เสร็จเรามาอ่าน หน้าหายไปเกือบครึ้งหน้า เปลี่ยนไม่ได้ค่ะเพราะว่าพี่เขาซื้อให้เป็นของขวัญ ก็เลยต้องซื้อเล่มใหม่เอง ไม่ได้เสียดายเงินแต่เสียความรุ้สึกค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:28:42 น.  

 
เดชะบุญที่ซื้อของ ณ บ้านฯ มาทุกเล่ม แจ่มแจ๋วดีทุกเล่ม เล่มล่าสุดที่ซื้อของอินเลิฟ ตัวหนังสือเล็กมาก ในความเห็นของจอมมารนะ หรือเพราะตัวเองมีปัญหาสายตาก็ไม่รู้เหมือนกัน สั้นตั้ง 850 แน่ะ แต่ความผิดพลาดพวกนี้อยู่ในเกณฑ์ของการยอมรับได้ค่ะ แต่ที่รังเกียจและยอมรับไม่ค่อยได้เลย คือ เรื่องคำถูกคำผิด การเว้นวรรคคำ การตัดคำท้ายประโยค เพราะบางเรื่องบาง สนพ. มันแย่ ห่วยสุดๆ ขนาดที่ว่าอ่านนิยายแทบไม่รู้เรื่องเลยด้วยซ้ำ


โดย: จอมมารบู IP: 124.120.8.231 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:56:10 น.  

 
รีวิวนี้ของฟีน่าโดนใจอย่างแรง......เจ๋งมาก

อยากบอกถึงอินเลิฟด้วยอีกคนว่าคิดยังไงถึงไปลดขนาดตัวอักษรให้เล็กแบบนั้นเห็นใจคนอายุเยอะหน่อยเถอะค่ะเพราะพอเห็นขนาดตัวอักษรแล้วก็แทบไม่อยากควักกระเป๋าตังค์เลยค่ะทรมานสายตามาก

ประเด็นอื่นๆฟีน่าพูดแทนหมดแล้วฮ่าๆๆๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 124.157.224.112 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:36:05 น.  

 
มีคนบอกคุณแม่ขราว่าเวลาไปเดินงานหนังสืออย่าไปเดินกับฟีน่า มิฉะนั้นอาจโดนลูกหลงถูกน้ำกรดสาดหน้าได้
แต่แบบว่าไม่เคยกลัวคนสาดน้ำกรดเสียด้วยสิค้าคุณลูก คุณแม่ขราห้าวหาญแค่ไหนก็รู้อยู่ เอาเป็นว่าเป็นห่วงเสมอ เดี๋ยววันไหนเจอบังเกอร์หลบกระสุนจะซื้อมาฝากนะค้า

งานหนังสือคุณแม่ก็ยังยืนยันจะไปเดินด้วยเหมียนเดิมล่ะค่า น้ำหรดหรือจะสู้น้ำลายคุณยายวรนาถแบบคุณแม่ขราได้ล่ะค้าาาา


โดย: คุณแม่ขรา (France ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:03:04 น.  

 
ตรงดีค่ะ 555+

ไม่ได้อ่านครบทุกสนพ.ขนาดจขบ.

แต่ก็เห็นด้วยกับหลายอันเลยค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:15:01 น.  

 
แวะมาทักทายฟีน่าก่อนนอน...

อ่านเม้นท์ซะเพลินเลย ดุเดือดถึงใจดี อิอิ มันส์พะยะค่ะ


โดย: พี่เปิ้ล IP: 61.90.65.31 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:57:09 น.  

 
คุณจอมมารฯ ถือว่าเป็นโชคดีไปค่ะ เพราะฟีน่าเจอบ่อยมากโดนเฉพาะ เพชรพระอุมา เด๋วนี้ซื้อเสร็จของเช็คหน้าตรงบูทเลยค่ะ ไม่อยากไปเปลี่ยนบ่อยๆ

พี่หน่อย หวัดดีค่า เรื่องตัวหนังสือของอินเลิฟคงต้องฝากข้อความถัดมาจากพี่หน่อยเลยค่า

คุณแม่ขรา สงสัยหนูต้องใส่ชุดเกราะดีกว่าค่ะ ว่าแต่จาไปวันไหนดีหนอ เพราะปีนี้ไม่รู้จะไปซื้ออะไรเลยค่ะ เด๋วเราค่อยนัดวันกันเน๊อะ

คุณสาวไกต์ฯ สนพ.ยังไม่เคยเห็นของจริง แว้บๆ ชมในงานหนังสือได้นะคะ จะเห็นภาพมากขึ้นค่า

พี่เปิ้ล ก็อย่างที่หนูบอกอ่ะพี่ เม้นท์ไม่มีเม้ม แต่ต้องบ้านตัวเอง เด๋วบ้านโน้นพี่ๆจะร้อนหูโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:35:44 น.  

 
วิจารณ์ได้โดนใจสุดๆ เลยค่ะน้องฟีน่า


โดย: jumauto IP: 125.24.68.66 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:38:03 น.  

 
ชอบจังเลยค่ะำคำวิจารณ์ข้างบน ตรงไปตรงมา ตรงหัวใจอิมาอิจังเลย
จะซื้อนิยายสักเล่มปกก็สำคัญจริง ๆ ค่ะ อย่างแจ่มใสยอมรับว่าปกสวย แต่แหววมากสำหรับอิมาอิ เลยไม่ซื้อซะงั้น เหมือนออกมาเอาใจวัยรุ่นช่างกรี๊ดอย่างเดียว
มีหลายสำันักพิมพ์ ปกสวยดี โปรยปกสวยหรู บอกว่าโ่ด่งดังบนเว็ปนั้นเว็ปนี้ ไอ้เราบางทีก็รีบ เขาว่้าดีก็เห็นดีเห็นงามด้วย เห็นติดอันดับหนังสือขายดีก็มี พอซื้อมาอ่าน เสียดายเงิน พล็อตมันกลวง ๆ อย่างนี้ก็ได้ออกเป็นหนังสือก็มี เหมือนมาตรฐานการพิจารณาต้นฉบับมันลดลงหรืออย่างไร นักเขียนรุ่นใหม่ได้ตีพิมพ์กันง่ายเกินไปแล้ว เข้าไปร้านหนังสือ อยากถามหาหนังสือของบรมครู ต้องหาเอาตามซอกตามหลืบ กว่าจะฝ่าบรรดาหนังสือลูกกวาดหลากรส พระเอกตบกระชากลากถูนางเอกไปได้ เล่นเอาเหนื่อย

มาอ่าน ดันมาบ่นเสียได้ ขออภัยนะคะ


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 1 มีนาคม 2552 เวลา:10:53:44 น.  

 
พี่จุ๋มหวัดดีค่ะ หุๆๆ ก็แบบนี้ล่ะ ถึงมีคนเตือนบ่อยๆว่าแกนี้ชอบสร้างศัตรูไปทั่ว

คุณอิมาอิซัง ยินดีต้อนรับสู่บ้านคนน่ารักอย่างฟีน่าค่า นิยายสมัยนนี้คำโปรยเด็ดมากค่ะ แต่หลายเล่มก็ทำเอาฟีน่าเสียเงินฟรีค่ะ จะบ่นจะอาไรก็ตามสบายค่ะถือว่าคนอ่านอย่างเรามานั่งปรับทุกข์สำหรับนิยายแย่ๆที่หลอกเงินเราก็ได้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 มีนาคม 2552 เวลา:8:58:21 น.  

 
อ่านไปก็หัวเราะไปกับมุขที่ฟีน่ามาประกอบคอมเมนท์แถมโดนใจสุดๆเลยโดยเฉพาะสำนักพิมพ์อักษรศาสตร์กับมธุรดายังกะฟีน่ามานั่งเป็นอับดุลในใจพี่งั้นแหละ นิยายเรื่องก็ไม่ยาวเท่าไรนักแต่ชอบเบรคออกมาเป็น 2 เล่มแล้วราคาก็เจ้าประคุณเอ๋ย...ทำไมแพงเกินกว่าอรรถรสที่ได้ก็ไม่รุ


โดย: tippawan IP: 58.10.170.241 วันที่: 2 มีนาคม 2552 เวลา:13:00:30 น.  

 
หวัดดีค่าพี่ทิพ แวะมาคุยกันบ่อยๆนะค่ะพี่ทิพ ตอนนี้บ้านกิ่งฉัตรปิด หนูก็เล่นบ้านตัวเองรอไปพลางๆก่อนนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 มีนาคม 2552 เวลา:15:54:24 น.  

 
ฟิ น่ า @ เ ฉิ น ห มิ ง . . . . . I L O V E U . . . . . .


โดย: viwan IP: 203.148.162.193 วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:9:03:34 น.  

 
ม่ายค่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ฟีน่ายอมให้แต่พี่หมิงเท่านั้นบอกว่า I LOVE U ได้

อิๆๆ วันนี้ค่าคุณviwan ใครหว่ามาแอบหลงรักฟีน่าเนี่ย เปิดเผยตัวกันหน่อยซิจ๊ะ จะได้ทักทายกันถูกๆ แต่ถ้าเพิ่งหลงมาแถวนี้ก็ยินดีที่หลงมาค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:12:54:56 น.  

 
หวัดดีค่า ฟิน่า...คนสวยของพี่เฉินหมิง

เราน่ะไม่ได้หลงทางมาแต่ประการใด

แต่เราเป็น ๑ ในคนเข้าเว็บที่หลงรักสำนวนฟิน่านะจิ...

ก็ฟิน่าช่างบรรยายบุคลิก นิสัย พฤติกรรม ของบรรดาเหล่า

พระ-นางที่โลดแล่น พบรักแรกสบตา ทะเลาะเบาะแว้ง

ตามง้อ ตามตื้อ ในนิยายของนักเขียนที่เราชื่นชอบมาได้

พักใหญ่แล้ว ตั้งแต่ในเว็บกิ่งฉัตร + เว็บเจ้าป้า...

ก็หนังสือทุกๆ เรื่องที่ฟิน่าบอกนะ มันช่างถูกอกถูกใจซะนี่

กระไร บางทียังอดคิดไม่ได้ว่า นี่เกิดเหตุการณ์องค์ลง

หรือความรู้สึกถูกโคลนนิ่ง ...

เพราะ ทำมั๊ย ทำมัย จิตใจ ตรงกันขนาดหนัก ถึงขั้นนี้......


ป.ล. ..จะตามอ่านเรื่องของฟิน่าตลอดไป.....เหอๆๆๆๆๆๆโดย: viwan IP: 203.148.162.193 วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:9:24:44 น.  

 
อู๊ย คุณ วิเวียนค่า เด๋วทิปงามๆที่ชอมวาคนสวยของพี่หมิง โหะๆๆๆ ก็เรื่องมันจริงอ่ะน่ะไม่เช่นนั้นสามีคงไม่รักไม่หลงอย่างทุกวันนี้

แต่ดีใจค่าที่ชอบรีวิวฟีน่า หุๆๆ พยายามเล่าแบบว่าไม่ละเอียดมากเด๋วจะสปอยส์ซะหมด ยากเหมือนกันค่ะ แต่สนุกดี เหมือนได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนอื่นๆว่าคิดยังไงบ้าง

แต่ก้เหมือนที่ย้ำบ่อยๆค่ะ ว่าฟีน่าไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอย เล่มนี้ฉันชอบ แต่คนอื่นไม่ชอบ ต้องพิจารณากันตามรายหนังสือ แต่หลักใหญ่ๆของฟีน่าก็คือพระเอกอายุมากวานางเอกไว้ก่อน พระเอกนางเอกกินข้าวไม่กินหญ้าแต่ถ้ากินก็พอแค่เป็นอาหารว่าง ตอนจบไม่ตาย เรื่องราวไม่ขมขื่นสุดจะทำใจรับได้ หื่นๆเอ๊ย รักนางเอกม๊ากมาก ฟีน่าไม่ค่อยมีปัญหากับบทเลิฟซีนค่ะเพราะหล่อนอ่านนิยายแปลด้วย ก็เลยด้านชา


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:16:28:49 น.  

 
ฟีน่าทำอะไร อ่านแล้วถูกใจจังเลย ฟีน่าช่วยรีวิวเรื่องที่ออกใหม่เรื่องไหนน่าสนบ้าง บ้านกิ่งฉัตรปรับปรุงเลยไม่รู้ว่าเพื่อนๆอ่านเรื่องอะไรใหม่ๆกันบ้าง(ไม่รู้อีกนานเปล่านะ)

เราว่าเราก็ชอบแนวๆฟีน่าคือพระเอกอายุมากกว่านางเอก ส่วนเรื่องหื่นรับได้เหมือนฟีน่าเหตุผลเดียวกัน


โดย: ing IP: 58.137.129.220 วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:10:48:18 น.  

 
ฟิน่าขา...แหมๆ น่ารักซะยังงี้
เชื่อแล้นว่าพี่หมิงน่ะไปไหนไม่รอด

บรรดา กฎ กติกา มารยาท ของพล็อตเรื่องอย่างที่ฟิน่าบอกมาเนี่ย มัน concept เดียวกันชัดๆ จริงๆ นะค๊า

เพราะตัวเองก็ปาวารนาตนเป็นให้ประหนึ่งหญ้าอ่อนยุคไฮเทคที่งาม น่าทะนุทนอม และใช้สมองทั้งซีกซ้ายและขวา จะเกิดอาการ "เอือม" อย่างมากถ้าหากพบเห็นพระ-นางกินหญ้าเป็นอาหารหลัก (ยกเว้นตัวร้าย หากจะเลือกว่าร้ายไปกินหญ้าไป ก้อ...สมน้ำหน้า)

และที่เน้น ....พระเอกในดวงใจต้องแก่กว่านางเอกเท่านั้น เป็นเพื่อนกันในชั้นเรียนก็ไม่ชอบ ยกเว้นพระเอกเข้าเรียนช้า แจ้งเกิดช้า อันนี้พอยอมรับได้เป็นกรณีไป

ข้อแม้อีกอย่าง... เรื่องผีๆ ไม่อ่าน หนังผีไม่ดู ... กลัว


โดย: viwan IP: 203.148.162.193 วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:11:11:20 น.  

 
ชอบๆๆๆ เอาอีกๆๆ


โดย: สามแยก IP: 125.25.9.39 วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:2:10:23 น.  

 
คุณสามแยกค่ะ ก็อยากจะทำให้อีกนะคะ แต่ช่วงนี้งานยุ่งค่ะ หัวเลยไม่บรรเจิดจะวิจารณ์อะไรมากค่ะ เด๋วให้งานซาๆกว่านี้หน่อยนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 มีนาคม 2552 เวลา:12:09:40 น.  

 
อ่านแล้วได้อารมณ์อยู่นะ คิกคิก รอ สนพ อื่นต่อค่ะ


โดย: koy IP: 110.164.20.118 วันที่: 14 ธันวาคม 2553 เวลา:18:11:53 น.  

 
ตบมือให้แปะๆ 555 อ่านแล้วถูกใจอยู่นะ ^ ^
ตอนนี้พยายามอ่านนิยายแบบไม่พลิกดูปก
พระเอกเสียหายอย่างแรง...หากฝีมือไมถึง
สรุปๆ อยากจิ้นเอาเองมากกว่าค่ะพระนาง หล่อสวย สมใจดี


โดย: ปิลันธนา^ ^ IP: 124.122.178.252 วันที่: 14 ธันวาคม 2553 เวลา:19:38:48 น.  

 
คุณKoy 5555 ไว้ก่อนนะคะ ช่วงนี้ไม่ว่างเลยค่ะ

คุณปิลันธนา ไม่รุ้ว่าทำไมปกนิยายถึงได้ไม่สวยเอาเลยค่ะ สัดส่วนพระเอกและนางเอกบิดเบี้ยวมากๆ ถ้าคนหน้าตาดีๆพอว่า แต่ส่วนใหญ่อ่ะ "-_-" กันทั้งนั้น


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 ธันวาคม 2553 เวลา:8:35:33 น.  

 
นอกจากไม่เก็บเนื้อเก็บตัวแบบซ้อ 7 แล้วพี่ฟีน่ายังเอาหน้างามๆ มาให้ได้ยลกันอีกตะหาก
ซึ่งใครอยากประกาศจับคงไม่ต้องตามหากันให้ยากแต่อย่างใด เอาเป็นว่าเกิดอะไรขึ้นน้องคงช่วยกันให้มะทันเป็นแน่แท้ และบรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ที่อยู่รายรอบพี่ฟีกันประจำคงจะยินดีแหวกทางสะดวกโยธินสู่ตัวพี่ฟี่น่าแน่นอนจร้า........

ขำๆ นะพี่ รักนะจุ๊บๆๆ
ถึงพี่ฟีจะ(ปาก)ร้ายสักหน่อยแต่ตอนนี้ยืนยันได้ว่าน้อยกว่าหลิน(เป็นช่วงๆ)แต่น้องจะพยายามสงบเสงี่ยมเจียม(ปาก)เจียมตัวไว้ละกันค่า

แต่จริงๆ แล้วพี่ฟีใจดีม้ากกกกกมากกกถามอะไรถ้ารู้ชีตอบหมดน่ารักจริงๆ แถมยังยอมทนน้องนั่งเม้าท์ได้ตั้งนานแต่พอบอกลาเท่านั้นพี่รีบวางโทรศัพท์แทบไม่ทัน 555

เลิฟฟฟฟๆๆๆ นะพี่ฟีน่าจ๋า ยังไงก็ชอบรีวิวหนังสือพี่ตลอดกาลนาน เทอญฯ แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างมาอ่านเท่าไหร่งานชุกเจ้าค่า


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 15 ธันวาคม 2553 เวลา:13:00:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.