พฤษภาคม 2554

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
16
17
20
21
22
23
24
25
27
28
29
31
 
 
All Blog
ปฎิบัติการณ์...พังคานทองเสริมใยเหล็กของสาว(เหลือ)น้อย
หลังจากที่หม่อมแม่ของอิชั้นได้รับแซ่บว่าลูกสาวสุดที่รักจะแต่งงานกับผู้บ่าวตาน้ำข้าว (มันเป็นยังไงเหรอได้ยินแต่เค้าว่ามา) หม่อมแม่ก็ดำเนินการหาฤกษ์งามยามดีไว้ให้ สรุปสุดท้ายแล้วก็คือวันที่ 7 ม.ค. 55 ที่มาของฤกษ์นี้ก็คือ เป็นเพราะว่าที่เจ้าบ่าว และครอบครัว (พ่อ แม่) ของอิชั้นนั้นจะมาถึงประเทศไทยในวันที่ 30 ธ.ค. 54และจะกลับวันที่ 15 ม.ค. 55 ดังนั้น เวลามันจึงจำกัดด้วยอะไรหลายอย่าง กล่าวคือหากไม่แต่งวันนี้ก็ไม่มีฤกษ์ที่ดีแล้วเพราะมันเป็นวันข้างแรม เค้าจะไม่จัดงานแต่งกัน ถึงไม่ถือฤกษ์อะไรมากแต่ก็นิดนึงเนาะเพื่อความสบายใจ อีกอย่างอิชั้นไม่อยากจัดงานวันธรรมดาเพราะอยากให้แขกที่ส่วนใหญ่หยุดงานกันได้มีเวลาแต่งตัวสวยๆมางานอย่างเต็มที่ค่ะ ไม่อยากให้หัวฟูมางานกัน อีกอย่างแขกบางส่วนที่มาจากต่างจังหวัดก็เป็นข้าราชการครูจะได้มาได้สะดวก (แต่ตรงกับวันเด็กไม่รู้ว่าจะมากันได้มั้ยอ่ะ โดยเฉพาะน้าๆของอิชั้น)

ดังนั้นหม่อมแม่เลยฟันธงโหลๆ มาบอกอิชั้นว่า "ชั้นนั่งยามสามตาหาฤกษ์ให้หร่อนแล้ว" แม่บอก "ไปหาจากพระที่ไหนแม่" อิชั้นถาม "เปล่า ไม่ได้ไปหาจากพระที่ไหนหรอก ชั้นหาเอง" แม่อิชั้นบอก "วันไหนแม่" อิชั้นซัก "7 มกรา ข้างขึ้นพอดี วันอื่นข้างแรมไม่สะดวกไม่ตรงวันหยุด" แม่บอกเหตุผล สรุปงานแต่งอิชั้นนั้นได้ฤกษ์อันเป็นมงคลที่ซู้ดดดดดดดด จากหม่อมแม่ค่ะ เค้าว่ากันว่าฤกษ์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง และแปลกแต่จริงตอนวันเด็กที่ผ่านมาเราก็มีงานมงคลคือการทำบุญบ้านค่ะ ครบหนึ่งปีเราก็แต่งงานอีก แหม่ๆ บังเอิญแบบนี้หาที่ไหนได้ว่ามั้ยคะ :)


หลังจากที่สาวแก่ เอ๊ย สาวน้อยอย่างอิชั้นได้วันดีๆแล้ว ก็ต้องนำไปเพ็ดทูลว่าที่เจ้าบ่าวค่ะ งี้แหละเตรียมงานข้ามโลกมันก็ต้องติดต่อกันทางอินเตอร์เน็ตค่ะ ทางนู้นก็ตกลงบ่มีปัญหา แถมบอกว่าดีเลยเพราะเค้ามีเวลาพักผ่อนทั้งก่อนและหลังแต่งงาน เราบอกที่มาของฤกษ์ขำใหญ่เลย

จากนั้นอิชั้นก็ต้องเริ่มต้นหาสถานที่จัดงานแต่งค่ะทั้งเช้าและเย็น ตอนแรกก็กะจะแต่งเช้าที่บ้านทำพิธีสงส์แบบไทยๆ แต่ดูแล้วสถานที่ไม่อำนวยบ้านคับแคบไปหน่อย เลยต้องมองหาสถานที่จัดงานใหม่นอกสถานที่ค่ะ อาจเป็นบ้านเรือนไทย โรงแรม ร้านอาหารก็ว่าไป วันนี้อิชั้นกะเพื่อนสาวเลยตั้งเป้าจะไปคุยกะเซลส์ที่โรงแรมเป้าหมายคือ PullMan Hotel ค่ะ ที่ชอบตรงนี้เพราะเคยมาพักหลายคืน คุณแฟนก็ปลื้มมาก เพราะสไตล์ของเค้าคือโมเดินๆ ดูโปร่ง โล่ง สบายตา นั่นแหละคือเค้า อิชั้นก็ชอบค่ะสรุปลงตัว แต่หากเป็นงานเช้าอิชั้นแอบชอบ แบบเรียบหรู คลาสสิคแบบไทยๆโดยเฉพาะงานช่วงเช้า อยากได้เป็นบ้านไทย เรือนไทยสวยๆค่ะ

ดังนั้นวันนี้อิชั้นจึงขอแชร์ประสบการณ์การติดต่อเรื่องการจัดเลี้ยงที่พูลแมนค่ะ วันนี้เซลส์ไม่อยู่ค่ะ มีแต่ผู้ช่วยเซลส์คือคุณฝน หน้าคมๆสวยๆ คุณฝนเป็นผู้ช่วยคุณฝ้ายค่ะ ต้อนรับดูแลดีค่ะ ยิ้มแย้มแจ่มใสดีค่ะ ให้คำแนะนำได้ละเอียดพอสมควร เราเลือกการจัดเลี้ยงแบบ Buffet ค่ะสำหรับแขก 300 คน ตอนเช้ามีอาหารว่างให้สำหรับงานเช้าพิธีสงส์ 700 บาทต่อคนรวม 50 คนค่ะ เน้นญาติ พี่น้องที่สนิทๆเท่านั้นค่ะ และเลือกซุ้มอาหารอีกสองอย่างยังไม่เลือกว่าจะเอาอะไรดี รวมแล้วงานนี้ก็ประมาณ 305,000 บาทค่ะ หากไม่สั่งอะไรเพิ่มเติมก็จะอยู่ในวงเงินนี้ ไม่ได้รวมค่าชุด ของชำร่วย ค่าถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง นะคะ (การ์ด พรีเซ็นเตชั่นน้องชายทำให้ค่ะ) ที่นี่ชอบห้องจัดเลี้ยงทีเปลี่ยนสีได้ 7 สี ห้องดูอบอุ่นไม่กว้างจนโหรงเหรง อาหารที่นี่เราชอบค่ะมาทานหลายครั้งชอบมาก เลยไม่คิดมากเรื่องอาหารจะไม่อร่อย แถมยังมีห้องพักให้อีก สูงสุดสามห้องหากไม่เอาไวโอลิน และรถรับส่ง

ทุกอย่างดูเหมือนจะลงตัวใช่มั้ยคะ เพราะคุณแฟนก็ไม่มีปัญหาเฮียแก Need และคิดว่าทุกคนจะชอบ เหมือนเราสองคนเพราะทำเลดีมากไปมาสะดวก (แต่กลัวมีม็อบจัง) อย่างทีบอกว่าทุกอย่างไม่ได้ลงเอยด้วยดีเพราะคู่ของอิชั้นเป็นครู่ที่ 4 ของที่นี่ค่ะ จะบ้าตาย เซลส์บอกว่าต้องรอให้คู่ที่หนึ่งถึงสามยกเลิกการจองก่อน เพราะเค้าจองไว้แต่ยังไม่ได้คอนเฟริ์มหรือจ่ายเงินเพราะต้องการใช้เวลาในการตรึกตรองก่อนสองอาทิตย์ค่ะ โอวว สงสัยคู่อื่นเค้าคงไปดูมาหลายที่ค่ะ เลือกไว้หลายที่ แต่เรากับแฟนกะว่าหากดูที่นี่แล้วว่าง ก็จะไม่ไปดูที่อื่นแล้วล่ะ จะได้ไปทำอย่างอื่น แต่สุดท้้ายก็ต้องรอคิว นี่ถ้าเค้าให้วางมัดจำไปก่อนเฮียบอกว่าก็ให้วางไปเลยจะได้ชัวร์ๆว่าเรามีสถานที่จัดงานทั้งเช้าเย็น

แต่เมื่อทุกอย่างไม่ลงตัว เราสองคนเลยต้องหาที่สำรองไว้ค่ะตอนนี้ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะเป็นที่ไหนดีหนอ ใครก็ได้ช่วยคิดที ตอนนี้มึนเจ้าค่ะCreate Date : 15 พฤษภาคม 2554
Last Update : 15 พฤษภาคม 2554 23:09:24 น.
Counter : 488 Pageviews.

3 comments
  
สวัสดีค๊า ยินดีเหลือเกินคนบ้านเฮา ว๊าว!!! ยินดีล่วงหน้ากับงานแต่งที่จะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ (7 มค.55) มีเวลาเตรียมงานเยอะขนาดนี้งานต้องเพอร์เฟคแน่เลยค่ะ PullMan Kingpower เหรอคะ เริ่ดมากค่ะ
โดย: S.Nantana วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:45:45 น.
  
จ้าใช่ค่ะ วันนี้ได้รับข่าวดีว่าได้ห้องมาแล้วทั้งงานเช้า เย็น รวมที่เดียวกันเลย สมใจว่าที่เจ้าบ่าวค่ะเพราะเค้า Need มากเสนอที่ไหนก็ไม่เท่าที่นี่ค่ะ เลยต้องตามใจป๋านิดนึงพอได้ห้องปุ๊บก็โทรไปบอก งัวเงียรับสายก็ร้อง Wow ด้วยความดีใจ แหม่ตอนแรกกะจะแห้วซะแล้ว
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:48:14 น.
  
ปล.คิดว่าตัวเองจองเร็วแล้วนะคะ หารู้ไม่คนแต่ง 3 มี.ค.เค้าก็จองไว้แล้วค่ะ พร้อมกันจริงๆ งานจะออกมาเป้นยังไงไม่รุ้ รู้แต่ว่าจะทำให้ดีที่สุดค๊า
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 17 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:41:19 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

loveTRAVEL1977
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคนชอบเดินทางและท่องเที่ยว ว่างๆก็อ่านหนังสือ มีความหวัง มีความฝัน และต้องอยู่อย่างมีความหมายบนโลกนี้