พฤษภาคม 2554

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
16
17
20
21
22
23
24
25
27
28
29
31
 
 
All Blog
วางแผนแต่งงานกับคนไกล
ในช่วงที่ผ่านมาหลังจากที่ได้ฤกษ์งามยามดีจากหม่อมแม่ของเราแล้ว อิชั้นก็เริ่มเช็ครายชื่อสถานที่จัดงานแต่ง ทั้งเช้าและเย็น ในความเห็นของอิชั้นแล้ว อิชั้นอยากแต่งที่บ้าน หรือไม่ก็ที่จัดงานข้างนอกเป็นบ้านทรงไทยสวยๆสักที่ งานเย็นหอประชุมสักแห่ง ร้านอาหารสักแห่งก็โอเค แต่เนื่องจากคุณแฟน บอกว่าแต่งทั้งทีอยากให้ได้ที่สวยๆ เดินทางสะดวกขอเป็นจัดที่โรงแรมใกล้รถไฟฟ้า ไม่เกินอนุสาวรีย์ชัยสมมรภูมิ ที่สุดเราก็เลือกได้ที่ Pullman สถานที่ที่เราสองคนตกหลุมรักแต่ครั้งแรกที่เข้าพัก เราไปสัมมนา ทานข้าวที่นั่นบ่่อยๆ ติดใจทั้งบรรยากาศ สถานที่ อาหาร เคยคิดเล่นๆว่าหากจะแต่งงานอยากแต่งที่นี่ ... และที่สุดก็กำลังจะเป็นจริง

แต่เนื่องจากอิชั้นกะว่าที่เจ้าบ่าวก็อยู่ห่างกันคนละซีกโลก ไทยกะอเมริกามันใกล้กันซะที่ไหน เวลาไปคุยกะเซลส์เรื่องจองห้องเพื่อนไปด้วยเป็นโขยง ขณะที่คู่อื่นจะมากันแบบกระหนุงกระหนิง หรือไม่ก็มากะบรรดาญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายดูมีความสุขจัง ได้เรามากะเพื่อน ฮาๆ กันไป พอมีอะไรคืบหน้าเร่ก็ต้องรายงานคุณแฟน แระมาณว่าให้เค้ามีส่วนร่วมสักหน่อยไหนๆก็ต้องจ่ายค่าเสียหายแล้ว ต้องถามความเห็นอะไรเค้าหน่อย แต่ก็ปรากฎว่าไม่มีปัญหาอะไร คุณชายยินยอมพร้อมใจดี หุหุ

สิ่งหนึ่งที่เราต้องย้ำและทำความเข้าใจกับแฟนก่อนอื่นใดนะคะ การทำพิธีในตอนเช้านั้นเราจะทำแบบในรูปแบบของประเพณีไทย มีพระมาทำพิธีให้ มีถวายภัตตาหารเช้า มีรดน้ำสังข์ และเมื่อมีพระมาสวดก็ต้องมีการกราบไหว้พระ เราถามแฟนเราเพื่อให้เข้าใจตรงกันว่ายูกราบไหว้พระได้มั้ย แฟนขำกลิ้งบอกว่าทำยังกะไม่เคยเห็นเค้ากราบพระ เราบอกเคยเห็นแต่ถามย้ำ เพราะเคยมีบางคู่เจ้าสาวตั้งใจทำพิธีไทยสวยงามแต่เจ้าบ่าวนั่งหน้างอ ไม่พอใจ ไม่ยอมกราบไหว้พระ ซะงั้น เป็นอย่างนั้นน่าเสียดายแทน

ในความเห็นของเรา แต่ละศาสนาย่อมมีข้อจำกัดอะไรทีแตกต่างกัน แต่สำหรับเรากะคุณแฟนนับว่าโชคดีที่แม้ต่างศาสนากันแต่พุทธ กะ ยิว ต่างก็เคารพในความเป็นตัวเอง คุณแฟนดูตื่นเต้นไม่น้อยกับพิธีแบบไทยๆของเรา แถมถามว่าไอต้องใส่ชุดไทยใช่มั้ย เราบอกไม่รอด ชั้นใส่ชุดไทย แต่ก็ต้องมาแบบไทยๆ ยกเว้นแต่ว่าไม่มีไซส์ของคุณแฟนก็คงให้ใส่ชุดสากลแทนในงานเช้า

การที่ว่าที่คู่บ่าวสาวอยู่กันคนละที่นี่จะว่าไปมันก็มีข้อดีอยู่เหมือนกันนะคะ ที่ว่าดีคือไม่ขัดคอ แตกคอกันค่ะ คือเราสามารถติดต่อประสานงาน วางแผนอะไรไปได้เลย ธีมการจัดงานแฟนก็ไม่ขัด เค้าบอกว่าแล้วแต่เราละกัน เพราะรู้ว่าเราเป็นเจ้าแม่โปรเจ็ค (แต่จะได้เรื่องมั้ยอีกเรื่อง) คือบอกยังไงก็ว่าตามนั้นเพราะเราอยู่ที่นี่เค้าจะขัดอะไรมันก็ไม่เห็นภาพ เลยให้เราตัดสินเป็นส่วนใหญ่ จนบางครั้งนี่ นี่งานแต่งชั้นคนเดียวหรือว่ามีเจ้าบ่าวด้วยหว่า

ช่วงนี้เราสองคนต่างคนต่างยุ่งค่ะ แฟนเพิ่งย้ายไปฟลอริดา ขับรถไปถึงเมื่อวานนีเองค่ะ ไหนจะหาที่อยู่ ไหนจะต้องมาอ่านรายละเอียดการจัดงานที่ทางโรงแรมจ่ายให้ก่อนจะจ่ายเงินมัดจำภายในเดือนนี้ แฟนบอก ยุ่งอะไรจะขนาดนี้ชีวิต ตอนนี้ก็ยังหาอพาร์ตเมนต์ไม่ได้ งานก็จะเริ่มอังคารหน้า เอาเข้าไป นอนโรงแรมไปก่อนว่างั้น เห็นสภาพแล้วเหนือยแทน ส่วนเราก็ไม่รู้จะช่วยแบ่งเบายังไง ไอ้แต่บอก ยูทำได้ๆ คุณแฟนส่งเว็บอพาร์ตเมนต์ต่างๆมาให้เราช่วยดู หลายที่ มีที่นึงสวยมากค่ะ เรากะแฟนชอบเลยแหละ แต่พออ่านรีวิว แล้วแฟนบอกไม่อยากเสียงฝรั่งนี่เค้าชอบอ่านรีวิวไม่แพ้คนไทยเนอะ เราก็อ่านมั่งเห็นหลายเสียงบอกว่า ขี้หมาเยอะมาก ไม่น่าเชื่อว่าที่พักดูดีขนาดนี้จะเต็มไปด้วยขี้หมา

ต่อมาเราสองคนก็เลือกดูหลายที่ ป่านนี้ก็ยังไม่ได้ที่ถูกใจ ถูกราคาเลยค่ะ สงสัยคุณแฟนคงต้องนอนโรงแรมต่ออีกไม่มีกำหนด เราก็ไม่อยากให้รีบร้อนเดี๋ยวได้ที่ไม่ดี อยู่ไปก็คงไม่มีความสุข เราสองคนวางแฟนว่าจะอยู่อพาร์ตเมนต์สัก 1 ปี จากนั้นก็ค่อยหาซื้อบ้านหลังเล็กๆอยู่กัน อันนี้คือแผนการค่ะ คุณแฟนบอกหวังว่าเราคงไม่เบื่อกับการอยู่อพาร์ตเมนต์กับเค้าซะก่อน เราบอกเบื่อก็คงต้องทนแหละยู ลงเรือลำเดียวกันแล้วนี่นา ทำไงได้

ว่ามั้ยคะCreate Date : 26 พฤษภาคม 2554
Last Update : 26 พฤษภาคม 2554 21:57:24 น.
Counter : 1440 Pageviews.

14 comments
  
คงจะลำบากน่าดูช่วงแรก...............
โดย: bk123 วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:16:23 น.
  
ยินดีสำหรับงานเเต่งงานล่วงหน้านะครับ
โดย: เสี้ยวขาวฯ วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:39:09 น.
  
เอาใจช่วยให้หาอพาร์ตเม้นท์ถูกใจเร็วๆนะคะ ....
โดย: MamaBun วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:48:23 น.
  
เข้าใจเลยค่ะ ช่วงเตรียมตัวนี่ ยุ่งจริงๆ
เอาใจช่วยคุณอ้อนะคะ
โดย: anigia วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:2:00:10 น.
  
ใกล้ความฝันจะเป็นจริงแล้ว.ยินดีด้วยค๊า..
อยากเห็นชุดเจ้าสาวอ่า..

โดย: มาดามพันชั่ง วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:7:14:41 น.
  
ขอบคุณมากค่ะทุกคำอวยพร ตอนนี้แฟนได้อพาร์ตเมนต์แล้วแต่กว่าจะย้ายไปอยู่ได้ก็สองอาทิตย์ค่ะ แฟนเลยขนของไปเก็บในห้องเก็บของไว้ก่อน ส่วนห้องที่จะอยู่รอไปก่อนตอนนี้ก็นอนโรงแรมไปก่อนค่ะ ส่วนเรื่องเตรียมงานนี่ สู้ตายค่ะเชื่อว่าไหว ก็อยู่คนละซีกโลกโซโล่คนเดียวเลยค่ะมาเป็นเจ้าบ่าวให้อย่างเดียว ก๊าก
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:53:34 น.
  


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ ขอให้คุณ loveTRAVEL1977 มีความสุขมากๆเช่นกันค่ะ ขอแสดงยินดีล่วงหน้านะคะสำหรับงานแต่งที่จะมาถึง ยังไงก็อย่าลืมเก็บภาพงานแต่งงานมาฝากกันบ้างนะคะ

GOD BLESS.....
โดย: แป้งหมี่กะปอเปี๊ยะ วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:56:30 น.
  
มายินดีด้วยอีกคนคะ..
อย่าลืมเก็บภาพแต่งงานมาเยอะๆนะคะ
โดย: Sassy Imp วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:07:18 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณอ้อ วางแผนเรื่องแต่งงานได้ละเอียดยิบเลยนะคะ
ใช่ค่ะ ลงเรือลำเดียวกันแล้วนี่คะ ยูอยู่ไหน ไออยู่ด้วยได้หม๊ดดดดดดดดด เป็นกำลังใจให้หาอพาร์ทเม้นท์ได้ไวๆนะคะ สู้ๆๆ
โดย: S.Nantana วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:09:24 น.
  
หวัดดีค่ะน้องอ้อ

พี่ดีใจด้วยนะค่ะ

มีความสุขมากๆค่ะ

โดย: nok_noyly วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:44:11 น.
  
พี่อ้อ อยากบอกว่าแผนการใช้ชีวิตของพี่กะแฟน เหมือนกะที่คุณแฟนบอกไว้เลยค่ะ คือเค้าอยากไปทำงาน และอยู่ที่ฟลอริด้าในอนาคตค่ะ
แล้วก็ อยากหาอพาตเม้นท์อยู่ไปก่อน แล้วค่อยหาบ้าน ถ้ามีเงิน

แอมอยากทราบรายการค่าใช้จ่ายของพี่อะค่ะ กับการเตรียมงานทุกอย่าง ถ้าพี่ว่างๆ รบกวนลิสต์ให้แอมหน่อยนะคะ ^^

อ้อ อีกคำถามค่ะ พี่ทำวีซ่าแต่งงานเลยรึป่าวคะ แล้วใช้เวลานานเท่าไรกว่าจะได้วีซ่าคะ เพราะเห็นหลายคนบอกว่า วีซ่าเมกา ต้องใช้เวลา 6 เดือน - 1 ปีเลยค่ะ แอมว่านานเกิ๊นนน
โดย: aimeramm วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:02:24 น.
  
ขอเเสดงความยินดีกับ Bride to be ด้วยนะคะ
การเตรียมงานถึงเเม้จะเหนื่อย เเต่พอวันจริงงานออกมาดีเดี๋ยวก็หายเหนื่อยค่ะ ขอเเสดงความยินดีล่วงหน้านะคะ ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ

ปล. ขอบคุณที่้้เเวะไปเยี่ยมบล็อกค่ะ
โดย: Chip_biscuit วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:59:35 น.
  
รอดูภาพเลยก็แล้วกัน แล้วจะย้ายมาเมกาเมื่อไรน๊า ...

โอ้ทดูกีฬาไม่เป็น หลายอย่าง แต่ชอบไป ไปไหนไปหมดแหละ ไปดู ไปเห็น ได้ถ่ายรูปด้วย
โดย: Oathpp วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:42:43 น.
  
แวะมาให้กำลังใจคุณอ้อค่ะ ถึงเหนื่อยแต่ก็คุ้มแน่นอนค่ะ งานนี้ที่เรากะจะมีครั้งเดียวในชีวิตต้องสู้หน่อย เป็นความทรงจำอัลำาค่ามาก ผู้หญิงอีกหลายล้านคนใฝ่ฝันจะมีวันนี้เหมือนคุณอ้อและใส่ชุดเจ้าสาวนะคะ สู้ๆ ค่ะและรอดูรูปเจ้าสาวและเจ้าบ่าวสวยๆ อยู่นะคะ
โดย: Thairabian วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:59:10 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

loveTRAVEL1977
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคนชอบเดินทางและท่องเที่ยว ว่างๆก็อ่านหนังสือ มีความหวัง มีความฝัน และต้องอยู่อย่างมีความหมายบนโลกนี้