สิงหาคม 2553

3
4
6
7
10
11
12
13
14
16
17
18
20
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
ภูมิใจที่ได้มีกันและกัน
ตลอดเวลาที่ฉันรู้จักกับเธอมาสองปีกว่าๆ หลายครั้งเที่ฉันงอนเธอ หงุดหงิด หน้างอ (ส่วนใหญ่เพราะหิว ร้อน รอนานอะไรประมาณนี้) แต่เธอกลับใจเย็น ขำในสิ่งที่ฉันเป็น ทำให้ฉันหัวเราะออกมาได้ทุกครั้งที่ฉันมีอาการแบบนี้ เธอเป็นผู้ชายที่พูดคำว่า "ขอโทษ" กับฉันได้ทุกครั้งๆที่เธอไม่ผิด (หรือบางทีเราก็ผิดทั้งคู่) เธอผู้ที่ไม่คิดว่าจะทำอะไรเป็นของตัวเอง (อย่างน้อยก็ไม่ใช่ตอนนี้) แต่เธอก็คิดถึงอนาคตระยะยาวเมื่อเธอจะมีฉันไปอยู่ด้วยในอนาคต เธอคิดว่าเธอควรทำอะไรที่เป็นของตัวเอง หลังออกจากงานประจำด้วยเหตุผลงี่เง่าของเจ้านายเก่า ฉันรู้ว่าเธอเศร้าแค่ไหน ช็อคแค่ไหน แต่เธอก็พยายามอย่างยิ่งในการกลับมาเป็นคนเดิม คนที่ฉันภูมิใจ คนที่ทำให้ฉันหัวเราะเสียงดังที่สุด และเธอก็ทำได้จริงๆ


สองเดือนก่อนเธอบอกกับฉันว่าจะทำบริษัทตัวเอง .... ฉันแทบไม่เชื่อหูเพราะคิดว่าเธอกำลังเศร้ากับเรื่องที่ทำงานเก่า แต่เธอทำให้ฉันรู้สึกว่า The show must go on เป็นยังไง (ที่จริงฉันเคยปลอบเธอและบอกว่าวิกฤตครั้งนี้อาจเป็นโอกาสให้ได้มีโอกาสทำอะไรดีๆในชีวิตก็ได้เช่น ทำบริษัทตัวเอง แต่เธอได้แต่รับฟังไม่ได้อะไร) ฉันยิ้มและยินดีกับความสำเร็จของเธอ ฉันไม่รู้ว่าอนาคตสิ่งที่เธอทำนั้นเป็นอย่างไรแต่ฉันเคารพในการตัดสินใจของเธอ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นฉันจะอยู่ช้าเธออย่างนี้ อเมริกาก็บ้านเธอ ไทยเธอก็มีบ้านอีกหลังบ้านที่มีฉันอยู่ตรงนี้ ญาติพี่น้องหัวดำของเธอที่อ้าแขนรับเธอเสมอ (พ่อบอกว่าอย่างมากก็มาหัดกรีดยาง 555)


ฉันถามเธอว่าบริษัทชื่ออะไร เธอบอกชื่อนามสกุลเธอเอง เราบอกดีเหมือนกันจำง่ายดี (มั้ง) ตั้งแต่นั้นเธอก็ทำงานอย่างหนัก ดิวลูกค้า ไปศาล ส่งบิล ทุกอย่างด้วยตัวเอง แต่โชคดีที่เพือนที่ทำงานเก่าคอยช่วยเหลือเรื่องเอกสารต่างๆ รวมถึงหาลูกค้าให้ ตอนนี้ก็ไปได้สวย (มั้ง) ฉันถามเธอว่าให้ฉันทำอะไรได้บ้าง เธอบอกแค่อยู่ตรงนี้ อย่างอนเธอมาก ให้กำลังใจผมก็พอแล้ว เธอไม่เคยขอให้ฉันทำอะไรให้ (ยกเว้นตัดเล็บที่ธอขอให้ฉันทำให้ทุกครั้งที่เจอกัน)

เมื่อเช้าเราออนไลน์เจอกัน เธอกดเปิดกล้อง อีกละทำงานอีกละส่งบิลให้ลูกค้า คือส่งรายจ่ายไปให้ว่าเธอทำอะไรบ้างในแต่ละวัน (เธอทำงานรายชั่วโมง) แล้วก็เก็บตามเรทนั้นๆ แม้ฉันจะรู้ว่าเธอทำเพื่ออนาคตของเราสองคน แต่ฉันก็อดไม่ได้ที่จะงอนเพราะเธอไม่ได้มองที่ฉันเลย พิมพ์งาน ส่งงานโทรคุยเรื่องงานตลอดเวลา ฉันเลยประชดหน่อยๆว่า จะไปทำงานแล้วนะ (ปกติไม่ใช่เวลานี้) เธอรู้ทันทีว่าฉันกำลังงอน (อีกแล้วแฟนตรู)


เธอละมือจากงาน เงยหน้ามองฉัน และบอกว่า I've been working since I set up my own law firm for our future and I am so happy to have you here.I never think about the commitment with anything till I met you and known you and love you.I want to commit you now and make you happy when you come here.

เราฟังอย่างนั้น น้ำตาก็จะไหล เออ เนาะทำไมเราถึงเรียกร้องความสนใจมากมาย แต่ยังไม่ได้พูดอะไร เธอก็บอกกับฉันว่า I am sorry เพราะเธอคิดว่าเธอทำงานเยอะเกินไปทำให้ไม่มีเวลาคุยกับฉันเหมือนที่ผ่านมา (ออนไลน์แล้วนั่งทำงาน) ฉันต่อมน้ำตาแตก บอก I am sorry about this too,you don't have to say. ฉันรู้ว่าทุอย่างที่เธอทำ เธอทำเพื่ออนาคตของเราสองคน ชีวิตไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากหากเราพยายาม.. ที่จะอยู่ด้วยกัน


ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ผ่่านมา ขอบคุณที่อดทนกับผู้หญิงคนนี้ มาโดยตลอด รักผู้หญิงคนนี้มาโดยตลอด และเธอเลือกที่จะมีอนาคตร่วมกันกับผู้หญิงคนนี้ ผู้หญิงคนที่เกิดและโตในอีกซีกโลกหนึ่ง ที่แตกต่างจากเธอในทุกอย่าง แต่เราสองคนก็พยายาม (อย่างเต็มใจ) ในการปรับตัวเข้าหากัน ทำทุกอย่างในการที่จะอยู่ด้วยกัน .... เธอขอหมั้นกับฉันและแต่งานกันหลังจากนั้น ฉันดีใจนะ (แม้ตอนแรกจะงงก็ตาม)

ขอบคุณ ขอบคุณสำหรับความรัก ความเสมอต้นเสมอปลายที่มีให้ เธอไม่ใช่เป็นแค่คนรัก แต่เธอเป็นเหมือนพี่ชาย พ่อ ของฉันที่คอยปรามคอยสอนให้ฉันรักให้เป็น และรักอย่างมีความสุข และเช่นกันบางครั้งเธอก็เป็นเหมือนน้องชาย ลูกชายซนๆของฉันที่ฉันต้องคอยปราม คอยห้าม คอยดุ แต่เราสองคนก็ประคับประคองกันมาได้..


ส่วนอนาคตจะเป็นอย่างไร ฉันไม่อยากรู้ แต่เราสองคนรู้ดีว่าเราจะทำให้ดีที่สุด

I love youCreate Date : 05 สิงหาคม 2553
Last Update : 5 สิงหาคม 2553 4:41:24 น.
Counter : 335 Pageviews.

7 comments
  
แอบซึ้งตามเลยค่ะ ขอให้รักกันมากๆนะคะ
โดย: teansri วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:6:12:13 น.
  
ซึ้งมากเลยค่ะ ยินดีด้วยกับชีวิตใหม่และมีคู่ครองที่ดีนะคะ ขอให้มีความสุขมากมายตลอดไปค่ะ
โดย: ดอกหญ้าในHouston วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:6:27:27 น.
  
โอ้ววว์.. อ่านแล้วซึ้งสู้ๆ นะค่ะ
โดย: maesnake วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:9:03:54 น.
  
โดย: หน่อยอิง วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:16:20:50 น.
  
หวานเสียยยย....คนอ่าน ยิ้มตามเลย
โดย: Li Shana วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:16:21:58 น.
  
เรื่องซึ้งๆแบบนี้ชอบอ่านเป็นที่สุด ยิ่งเป็นเรื่องในชีวิตจริงมันยิ่งอินอ่ะ

ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ อยากดูรูปวันแต่งงานแล้วสิ อิอิ
โดย: LittleBlueTwingo วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:17:14:38 น.
  
ยินดีด้วยนะคะ น่ารักกันจัง
โดย: ทิพย์ (Siriporn&Flemming ) วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:19:43:32 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

loveTRAVEL1977
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคนชอบเดินทางและท่องเที่ยว ว่างๆก็อ่านหนังสือ มีความหวัง มีความฝัน และต้องอยู่อย่างมีความหมายบนโลกนี้