กุมภาพันธ์ 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
28
 
 
All Blog
หวานๆรับวาเลนไทน์....ใครเพิ่งกินข้ามาอย่าอ่าน555
ความรักของเราสองคนเริ่มต้นจากความไม่ได้ตั้งใจ แค่คิดว่าจะออกไปเจอเฉยๆ แต่ไหง พอคุยด้วยแล้วติดลม กลายเป็นว่าถูกคอกันซะงั้น พอเราขอตัวไปทำงานคุณก็เฉยๆไม่ได้ชวนเราเดทวันต่อไป จนเราต้องเอ่ยปากว่า ฉันว่างนะพรุ่งนี้อยากไปไหน จะพาไป เท่านั้นแหละคุณถึงยิ้มออกมาได้และชวนเราออกเดทหลังเลิกงานตลอดทริปที่คุณมาเมืองไทย ... เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการเริ่มต้นในการทำความรู้จักกับผู้ชายคนนึงที่อาศัยอยู่ไกลคนละซีกโลกประเทศไทย-สหรัฐอเมริกา ...

หลังจากที่คุณกลับไป เราไม่ได้ติดต่อกันเลยเกือบ 2 สัปดาห์ ในใจก็บอกว่าช่างเถอะ หากเค้าอยากรู้จักกับเรามากขึ้นเค้าคงติดต่อเรากลับมาเอง เราไม่อยากเป็นฝ่ายไปตามตื๊อเค้า กระทั่งวันนึงคุณก็ติดต่อกลับมา บอกว่างานยุ่งมากเพราะลาเที่ยวเอเชียซะนาน จากนั้นคุณก็บอกกับเราว่าอยากทำความรู้จักกับเรามากกว่านี้ และบอกว่า I do like you . เราก็ก็บอกว่า So do I เพราะเราก็ชอบเค้าจริงๆ เหมือนกัน แต่ตอนนั้นเราสองคนก็แค่ชอบกันค่ะ ยังไม่ได้รัก คุณบอกเราตรงๆ ตามสไตล์อเมริกันว่า แค่ชอบ ยังไม่ได้รัก เพราะผมคงรักใครไม่ได้ในเวลาไม่กี่สัปดาห์ แต่เราจะลองคบกัน คุณว่ายังไง เราก็ยังโสด เลยตอบตกลงไปว่าโอเค

จากนั้นเราก็ต้องปรับเปลี่ยนชีวิตประจำวันเรา(ไม่)เล็กน้อย เพราะเรานั้นเป็นประเภทสาวขี้เซา ตื่นสายประจำ แต่ด้วยเวลาต่างกัน 11-12 ชั่วโมง แน่นอนว่าเราต้องตื่นเช้าเพื่อมาแชทกับคุณก่อนออกไปทำงาน (หกโมงเช้าไทยคือหกโมงเย็นที่บ้านคุณ) และคุณก็ต้องรีบกลับบ้านเพื่อให้ทันคุยกับเรา

ต่อมาคุณก็ส่งเจ้า Magicjack มาให้เราเพื่อให้เราได้มีเบอร์สหรัฐไว้ใช้โทรหาคุณได้ตลอดเวลา และก็มีเรื่องขำๆคือเราเป็นคนไม่ติดโทรศัพท์ ได้มาใหม่ๆเราแทบไม่โทรหาคุณ(ทั้งๆที่คุณเป็นจ่ายค่าโทรให้) จนคุณก็แปลกใจว่าทำไมเราไม่โทรหาเพราะเค้าไม่รู้ว่าเรากลับมาถึงบ้านตอนไหนและล็อกอินเจ้าโทรศัพท์ตอนไหน จะให้โทรเข้ามือถือเราก็บอกว่ามันเปลือง กระทั่งคุณต้องขอร้องแกมบังคับว่า ขอให้โทรบอกเค้าหน่อยเวลาที่กลับถึงบ้านแล้ว จะได้ออนไลน์มาเจอกัน :)

เราสองคนทำความรู้จักกันมาได้ 2-3เดือนก็ตกลงเป็นแฟนกัน ไม่รู้ว่าใครขอใคร ใครถูกบังคับกันแน่ แต่เราก็คบกันมาก็เกือบ 3 ปีแล้วค่ะ จำได้ว่าวาเลนไทน์ปีแรกคุณไม่ได้ส่งการ์ดมาให้แต่เอาไปวางไว้ที่ครัว เราไปเจอตอนที่เราไปเยี่ยมคุณที่สหรัฐในเดือน มิ.ย. 2009 ทั้งๆที่เขียนอะไรทุกอย่างไว้เรียบร้อย แต่ไม่ส่งเราไปเห็นคุณเขียนว่า T0 Aor ... You are my Valentine's day อะไรทำนองนั้น เราอ่านแล้วก็ปลื้มหน้าบานไป3วัน เราเลยเอาไปแซวว่าทำไมไม่ส่งไปให้ คุณเขิน เอาหัวแกร๊กๆบอกว่ามันหวานไปผมไม่กล้าส่ง (ซะงั้น)

เราสองคนไม่ใช่คนโรแมนติก เราอยากได้ช่อดอกไม้วันเกิด คุณกลับซื้อฮาร์ดดิสให้บอกว่าเอาไว้เก็บข้อมูล (ซะงั้น) เราอยากได้แหวนสักวง หรือสร้อยที่มีจี้เล็กๆในวันเกิดที่ไม่ต้องแพงมาก แต่คุณซื้อตุ๊กตามิกกี้เมาธ์ให้แต่แอบสั่งปักชื่อให้เราบอกว่ามีตัวเดียวในโลก (ซะงั้น) แถมด้วยปีใหม่เราไม่ได้บ้าของไอที แต่คุณก็ซื้อไอพอดให้บอกว่าเล่นแก้เซ็ง นั่นยังไม่นับรวมนาฬิกาและโน้ตบุคที่ซื้อให้ก่อนหน้า เชื่อแล้วว่าเป็นเจ้าพ่อไอที อย่ามาหวังของกุ๊กกิ๊กอย่างสร้อยแหวนดอกไม้ ที่เด็ดกว่านั้น เคยบอกฉันว่าของพวกจิวเวอรี่มันเป็นแค่หิน โอววว ชาดตินี้คงต้องเก็บเงินซื้อแหวนให้ตัวเองซะแล้ว แถมยังอ้างเหตุผลไปว่า หากจะซื้อแหวนให้แพงๆ สู้พายูไปเที่ยวที่ดีๆหรูๆจะดีกว่า (ฟังขึ้นมั้ยเนี่ย) แต่กระนั้นเราสองคนก็รักกันมาได้ถึงทุกวันนี้ ส่วนวันเกิดวันพิเศษของคุณเราก็จะเลือกซือของไว้ให้ เวลาคุณมาทีเราก็ค่อยให้ทีเดียว เพราะอยากประหยัดค่าส่ง (แอบงก) ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อยืดที่คุณชอบ ซื้อให้บ่อยสุด ล่าสุดก็ปลอกใส่ไอพอด นาฬิกาสลักชื่อคุณเรือนเดียวของโลก 555 และเข็มขัดเส้นละ 100 บาท

คุณบินมาหาเราปีละ 2-3 ครั้ง นับว่าบ่อยมากสำหรับคนที่อยู่ไกลกันคนละซีกโลก ล่าสุดก็ระหว่างวันที่ 10 ธ.ค. 53 -16 ม.ค. 54 แน่นอนว่าครั้งนี้เราได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างคุ้มค่า เราร่วมเดินทาง ผจญภัยไปไหนไปกันเท่าที่เวลาของฉันจะอำนวยเพราะฉันต้องทำงานปลายปีห้ามลาพักร้อน ดังนั้นสิ่งเดียวที่ทำได้คือรอให้ถึงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ถึงจะได้อยู่ด้วยกันเต็มวัน สิ่งที่ฉันประทับใจก็คือคุณมานั่งรอที่ร้านกาแฟแถวออฟฟิศ จนกว่าเราจะเลิกงาน เพื่อรอกลับบ้านพร้อมกัน... รวมแล้วก็เกิน 8 ชั่วโมงในแต่ละวัน

คุณไม่บ่น ไม่โวยวายว่าทำไมฉันถึงเลิกงานดึกแทบทุกวัน ไม่เคยห้ามเวลาเราออกไป ลัลล้ากับเพือนๆ เพราะคุณบอกว่าอะไรที่เราทำแล้วมีความสุขก็อยากให้ฉันทำ คุณเป็นคนสอนให้ฉันได้รู้จักความรัก คุณใจเย็นในการบอกอธิบายสิ่งต่างๆกับฉัน แน่นอนว่าฉันเองก็เช่นกันเพราะเรามาจากต่างถิ่น ต่างภาษา และต่างวัฒนธรรม เราสองคนต่างค่อยๆเรียนรู้ในตัวตนของกันและกัน ไม่เร่งรีบรีบร้อน เราสองคนตกลงกันว่าไม่ว่าเราจะมีด้านมืดของชีวิตคืออะไรเราก็จะเรียนรู้ที่จะรับมือกับมัน

คุณเองก็มีด้านมืดที่ต้องค่อยๆปรับเช่นกัน และตอนนี้ฉันก็ดีใจที่คุณปรับได้แล้ว แบบดีขึ้นมาก โดยที่ฉันก็ไม่ได้ไปบังคับดึงดัน แต่คุณเคยบอกว่าเพราะความรักที่ฉันมีให้ทำให้ผมค่อยๆเปิดใจและกล้าที่จะรักคุณ เชื่อใจคุณอย่างที่สุด ....

ความรักบางครั้งก็ไม่ได้จำกัดแค่ว่าการบอกรักกันทุกวัน เหมือนคู่ของเราแม้ห่างกันคนละซีกโลกแต่ ความเข้าใจในตัวตนของกันและกันต่างหากที่ทำให้เรารู้สึกว่าได้อยู่ใกล้กันตลอดเวลา เพราะเราต่างก็รู้ดีว่าในใจเราสองคนมีกันและกันตลอดเวลา รักเราสองคนจึงเป็นแบบคนที่รักกันเบาๆ ให้เวลา พื้นที่ส่วนตัวแก่กันและกัน (แม้ว่าบางครั้งฉันก็แอบกินพื้นที่คุณไปนิดหน่อยก็ตาม อิอิ) แต่วงกลมของเราสองคนจะเป็นวงกลมที่แตะกันนิดๆ พอให้มีพื้นที่ได้เต้นระบำกันเบาๆ ไม่เบียดชิดกันเกินไป ...

นี่แหละค่ะความรักในรูปแบบของเราสองคน แล้วของคุณล่ะค่ะ

Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2554 18:19:58 น.
Counter : 482 Pageviews.

19 comments
  
หวานมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกค่ะ ถ้าคุรเข้ามาอ่านต้องยิ้มแก้มระเบิดแน่ๆเลยค่ะ ฮี่ๆๆ
โดย: army_wifey วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:58:05 น.
  
สุขสันต์วันวาเลนไทน์ก่อนล่วงหน้านะคะพี่อ้อ
คำถามคือ มะไหร่จะแต่งเอ่ยยยย ^^
โดย: aimeramm วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:46:54 น.
  
โดย: นู๋หญิงจ๋า วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:20:21 น.
  
ขอให้มีความสุขในวันวาเลนไทม์ทั้งตรอบตรัวนะคะ


โดย: หมุยจุ๋ย (หมุยจุ๋ย ) วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:43:49 น.
  

ขอบคุณนะค่ะที่เข้ามาเยี่ยมชม


ความรักไม่มีขอบเขตจริงๆค่ะ

รักไร้พรมแดน


โดย: nok_noyly วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:55:12 น.
  
โดย: นู๋หญิงจ๋า วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:05:33 น.
  
หวานมากๆค่ะคุณอ้อ
น่ารักมากเลยคู่นี้

Happy Valentine's Day นะคะ
โดย: little mouse in big apple วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:05:50 น.
  
อ่านแล้วยิ้ม มีความสุขมากเลยค่ะ ระยะทางไม่เป็นอุปสรรคสำหรับความรักจริงๆนะคะ จะพยายามรักษาความรู้สึกดีไว้ให้มากๆๆๆ เช่นกันค่ะ ขอบคุณที่แบ่งปันนะคะ
โดย: นู๋นิดหน่อย มหาศาล วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:32:02 น.
  
น่ารักดีค่ะ
นาฬกาเรือนเดียวในโลกงี้ ตุ๊กตามิกกี้เมาธ์ตัวเดียวในโลกงี้ น่ารักกันค่ะ ทิพย์ว่าให้ของแบบนี้ยังดีกว่าพวกดอกไม้อีกน๊อ
โดย: ทิพย์ (Siriporn&Flemming ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:37:04 น.
  
ชอบเทศกาลวาเลนไทน์จัง เวลาเห็นคนกำลังมีความสุขก็นึกสุขไปกับเขาด้วย
โดย: javee วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:54:13 น.
  
ดีนะเนี่ยกินอิ่มแต่หัวค่ำแล้ว..อิอิ อ่านแล้วก็สุขไปด้วย น่ารักจริงๆๆ
โดย: Oathpp วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:37:32 น.
  
แวะมาทักทายคุณอ้อค่ะ
เอาการ์ดวันแห่งความรักมาฝาก
สุขสันต์วันวาเลนไทน์ มีความสุขมากๆ นะคะ

โดย: diamondsky วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:10:55 น.
  
มาส่งมอบความรักความปรารถนาดี...
สุขสันต์วันวาเลนไทน์จ้ะ
อิอิ..หวานกันซะน้ำตาลเรียกพี่เลยนิบล็อคนี้
โดย: Sao'Padlung วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:44:08 น.
  
สวัสดีค่ะผ่านไปแล้วกับวันวาเลนไทนื วันแห่งความรักนะคะ
เป็นอย่างไรบ้างคะ ได้อะไรพิเศษบ้างมั้ย ถูกใจทั้งผู้ให้และผู้นับมั้ยคะ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะส่วนของเรานั้นไม่บอกดีกว่าเก็บไว้เป็นความลับ อิอิอิ

น่ารักจังเลยเนาะ นี่แหล่ะเค้าเรียกว่ารักแหล่ะ ซึ้งกินใจ
โดย: ภายใต้ วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:16:07 น.
  
Happy Valentine ค่ะ อ่านแล้วหวานหยดอ่ะ มดยังละลาย อิ อิ
โดย: Jujastar วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:39:57 น.
  
น่ารักดีคะ รักทางไกลต้องใช้ความอดทนมากกว่าปกติ .. ขอให้มีความสุขในวันแห่งความรักนะคะ(ช้าไปวันหนึ่ง)
โดย: ป้าณู วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:3:28:53 น.
  
ขอบคุณมากจ้า สำหรับคำอวยพรและการเข้ามาเยี่ยมเยียนกัน แม้ว่า จขบ จะหาย (หัว) ไปหลายวัน ไปทำงานมาจ้า เดี๋ยวจะอัพว่าไปไหนมามั่ง เพิ่งมาถึงบ้านค่ะ ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆเช่นกันค่ะ
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:58:05 น.
  
แวะมาทักทายคุณอ้อค่ะ
วันหยุดสุดสัปดาห์ ขอให้คุณอ้อได้พักผ่อนเยอะๆ นะคะ
โดย: diamondsky วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:21:07 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

loveTRAVEL1977
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคนชอบเดินทางและท่องเที่ยว ว่างๆก็อ่านหนังสือ มีความหวัง มีความฝัน และต้องอยู่อย่างมีความหมายบนโลกนี้