มกราคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
21
24
25
26
28
29
30
31
 
 
All Blog
จริงอย่างที่เค้าว่า "รักกันเชื่อใจกัน"แล้วจะมีความสุข
ช่วงเวลาที่แฟนมาอยู่ด้วยเดือนกว่านั้น เป็นช่วงที่เราสองคนได้เรียนรู้อะไรกันมากขึ้นจริงๆค่ะ เพราะเราสองคนใช้เวลาอยู่ด้วยกันค่อนข้างมาก ตื่นมาก็เจอ เย็นก็เจอ กลางคืนก็เจอ ครบวงจริงๆ ทีนี้เรืองการปรับตัวก็ต้องมี มีง้อ มีงอนอะไรบ้างแต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรสำหรับเราสองคนและผ่านมันมาได้ ดังนัั้นโดยรวมแล้วที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขค่ะ สุขทีได้อยู่ด้วยกัน เรียนรู้กัน ในหลายแง่มุมมากขึ้น

แฟนเราเป็นคนชอบเที่ยวค่ะ อย่างที่อัพไปบล็อกที่ผ่านๆมาก่อนมานี่แฟนก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นก่อนมาไทย ขากลับก็จะแวะอีก 7 วัน เราก็ไม่ได้คิดอะไรเป็นเรื่องของเค้า ไม่คิดว่าแฟนจะไปมีใครยังไง เหมือนที่บางคนคิดหรือตั้งข้อสังเกตด้วยความหวังดี เราก็ฟังๆไว้ส่วนใหญ่จะออกแนวแซวๆมากกว่าซีเรียส เรารักและเชื่อใจแฟนมากพอ ที่จะไม่คิดระแวงให้ปวดหัว อย่างที่โบราณว่าไว้ "หากเชื่ออย่าสงสัย หากสงสัยอย่าเชื่อ"

เล่าย้อนไปเรื่องที่เค้าไปญี่ปุ่นคนเดียวตอนมาหาเรา เค้าก็เล่าใหัฟังว่าไปเจออะไรบ้าง ไปเที่ยวอะไรบ้าง บลาๆๆๆ เราก็อืมมมม เห็นเค้ามีความสุขเราก็สุขไปด้วย เราบอกคราวหน้าชั้นจะไปด้วยนะเค้าบอกได้เลยเราจะไปด้วยกัน พอมาอยู่ไทยได่จะครบ 30 วันก็ต้องไปรีนิววีซ่าใหม่ที่ชายแดน ตอนแรกจะไปคืนเดียวเราบอกไปหลายๆคืนเลยเพราะจะเหนือยเสียดายค่าเครื่องบิน แฟนเลยอยู่สามคืนนอนที่เชียงราย เช่ามอไซต์เที่ยวสบายใจเฉิบ แต่ดั๊นลืมเอากล้องไปโทรมาถามกับเราว่ากล้องไปไหน เราบอกอยู่ในกระเป๋าที่นี่ แฟนบ่นเสียดายไม่งั้นคงมีรูปมาอวดเราเพียบ ไปเชียงรายครั้งแรกเลยมีแต่รูปในมือถือ

ตกเย็นคุณแฟนก็ไป Hangout ตามประสาหนุ่มโสด โทรมาบอกเราว่าจะไปแถวโรงแรมนี่แหละเราบอกตามสบาย ตื่นเช้ามาโทรหาเล่าให้ฟังว่าไปเจอใครบ้าง สนุกยังไง แต่เค้าเศร้าใจนิดนึงว่าทำไมเมืองไทยถึงมีผู้หญิงขายบริการทุกที่ อย่างร้านที่เค้าไปก็มี พอเห็นเค้าไปก็เดินมาคุย ซึ่งเค้าไม่ได้คิดอะไร แต่อยากคุยด้วยเพราะอยากรู้ว่าทำไมถึงได้มาขายบริการ แฟนเล่าให้ฟังว่าสาวๆเหล่านั้นมาคุยกับเค้าประมาณว่าปรึกษาปัญหาชีวิต แฟนบอกแต่ละคนชีวิตน้ำเน่าสุดๆ บางคนก็มีแฟนแต่ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงให้แฟนมาทำงานแบนนี้ บางคนก็มีลูกมีเต้า บางคนโดนแฟนซ้อมประจำ บลาๆๆ แฟนบอกที่แปลกใจคือหน้าตาก็ดีกันทุกคน น่าจะมีอะไรที่ดีในชีวิตทำไมต้องมาขายบริการ

เราบอกเรื่องนี้ชีวิตใครชีวิตมันเป็นทางเลือกของเค้าบางคนเล่าไปเล่ามาอาจเจอคนใจบุญชุบเลี้ยงไปก็ได้ บางคนก็เรื่องจริงอยากระบายให้ฟัง ไม่ได้หวังเงินทองแฟนบอกชีวิตคนเหล่านี้น่าสงสงสาร และน่าสมเพชในชีวิตนี้ได้เจอผู้หญิงบริการตัวเป็นๆได้คุยด้วยก็ที่เมืองไทยนี่แหละเป็นครั้งแรก เราถามไปว่า คุยกันแล้วมีอะไรนอกจากนั้นเปล่า แฟนบอก ผมอายุสี่สิบกว่ารู้ว่าอะไรควรไม่ควร ดีไม่ดี แต่ที่จริงแล้วผู้หญิงพวกนั้นต้องจ่ายผม ไม่ใช่ผมจ่ายเค้า นั่นว่าไปนั่น แฟนบอกชอบคุยเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลเท่านั้นเเอง ไม่ได้คิดอะไรกับใครกลัวติดโรคว่างัั้น ไม่อยากเอาทั้งชีวิตไปเสี่ยง


เชื่อดีมั้ยเนี่ยเรา อิอิ
Create Date : 16 มกราคม 2554
Last Update : 16 มกราคม 2554 8:56:39 น.
Counter : 340 Pageviews.

4 comments
  
คุณ เจ้าของบล๊อค ใจกว้างและเข้าใจโลกมากเลยค่ะ

เป็นส้มหน่อยไม่ได้ แม้งแตกกันไปแล้ว เง้อออ
โดย: MOnKEy_PrAi วันที่: 16 มกราคม 2554 เวลา:10:30:08 น.
  
ค่ะคุณส้มเป็นใครก็คงเม้งแตกกันไปมีที่ไหนแฟนมาเล่าเรื่องแบบนี้ยังฟังได้ เราเฉยๆค่ะเพราะรู้ว่าเค้าเป็นคนยังไง แถมยังมาบอกเราอีกว่า เสียดายตังค์เก็บไว้เที่ยวดีกว่า เราก็นะ แต่ก็เยอะจริงๆค่ะผู้หญิงขายบริการไปไหนก็เจอ สรุปว่ามันถูกกฎหมายไปแล้วใช่มั้ยหรือว่าส่งส่วยตำรวจเลยไม่โดนกัน ตอนไปสมุยกับแฟนก็เจอ เราให้เแฟนเดินนำหน้าเราเดินตามหลังก็โดนผู้หญิงอย่างว่าลวนลาม ทั้งทางสายตา คำพูด และการกระทำแบบว่าถึงเนื้อถึงตัวเลยล่ะ แฟนสะดุ้งโหยง

เหมือนตอนไปพัทยาบอกว่า No No Thanks อย่างเดียว ร้านนวดก็ไม่อยากให้เราไปนวดพร้อมกับแฟน ประมาณว่ากะรับแต่ฝรั่งเผื่อได้แขกนวดและนาบพร้อมกัน เดินถามหลายร้านเห็นมีแฟนไปด้วยพนักงานไม่อยากรับซะงั้น เซ็งไปเลยค่ะ แต่พอให้ไปนวดคนเดียวก็ไม่กล้า เลยไม่แปลกใจว่าทำไมฝรั่งบางคนถึงได้เอาเรื่องแย่ๆของเมืองไทยไปเขียนและเหมารวมว่าผู้หญิงไทยง่ายไปหมด

ปล.แฟนแปลกใจตรงที่ว่าผู้บริการที่เค้าเจอที่นั่นจะแต่งตัวธรรมดาออกเรียบร้อยด้วยซ้ำหน้าตาก็ดีแต่ไม่น่ามาทำงานแบบนี้เลย บางคนบอกว่าเรียนอยู่อีกเราเลยบอกอยากไปส่งเสียเค้ามั้ยล่ะ แฟนบอกจะบ้าเหรอเค้าแค่ตกใจกับสิ่งที่ได้ประสบมาว่าเกิดอะไรขึ้นกับสังคมไทยของเรา
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 16 มกราคม 2554 เวลา:11:36:33 น.
  
แหมๆๆ แอมก็เฝ้ารอวันที่พี่มาอัพบล๊อคตั้งนานนะคะ
นึกแล้วเชียวว่าต้องใช้เวลาอยู่กะคุณแฟนแน่ๆ ฮ่าๆ
เห็นภาพเลยค่ะ ว่าพี่ต้องมีความสุขม๊ากมากกกกก
แล้วแฟนพี่กลับไปยังคะ แล้วจะกลับมาอีกมะไหร่คะ
โดย: aimeramm (aimeramm ) วันที่: 16 มกราคม 2554 เวลา:11:51:02 น.
  
กลับไปตอนตีห้าวันนี้จ้าแอม ออกจากบ้านไปตอนตีสามค่ะ มาอีกทีก็คงมิ.ย. นี้ค่ะขึ้นอยู่กับว่าจะงานยุ่งมั้ยค่ะ ใจจริงก็อยากให้มาช่วงสงกรานต์เนอะจะได้เที่ยวด้วยกันมีวันหยุดสี่วันด้วยแต่มาไม่ได้ก็ไม่เป็นไรจ้า มีแฟนอยู่ไกลก็งี้เนอะ :)
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 16 มกราคม 2554 เวลา:12:33:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

loveTRAVEL1977
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคนชอบเดินทางและท่องเที่ยว ว่างๆก็อ่านหนังสือ มีความหวัง มีความฝัน และต้องอยู่อย่างมีความหมายบนโลกนี้