มกราคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
21
24
25
26
28
29
30
31
 
 
All Blog
ค่ำคืนแห่งความสุข....หรือเปล่าหว่า
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เก็บตกมาจากช่วงเวลาที่คุณชายบินมาหาเราและใช้ชีวิตร่วมกันที่ไทยเป็นเวลา 1 เดือนนิดๆคือตั้งแต่ 11 ธ.ค. 53 ถึง 16 ม.ค. 54 และช่วงเวลานั้นก็เป็นอีกช่วงชีวิตที่มีความสุขมากค่ะ แม้จะมีบ้างที่งอน ไม่เข้าใจกันแต่พอมาคุยกันปัญหาที่ว่าใหญ่มันก็กลายเป็นเล็กไปได้หลังจากที่ได้จับเข่าคุยกัน

รวมถึงบรรดาเรื่องตลกๆขำๆ ที่เราสองคนได้ทำร่วมกัน ได้อยู่ในเหตุการณ์ต่างๆด้วยกัน นึกมาถึงตอนนี้ก็ยังอดขำ ยิ้มไปกับวันเวลาเหล่านั้นไม่ได้ค่ะ วันนี้เราเลยขออัพเรืื่องราวเหล่านั้นไว้ในความทรงจำ...

เริ่มจากเรื่องนี้ละกันค่ะ วันนั้นเราสองคนไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งคือ แมริออต เอ็กคิวซีฟ อพาร์ตเมนท์ ที่พักที่นี่บรรยากาศดีมาก ด้วยความพักที่ชั้น 27 วิวเมืองกรุงยามค่ำคืนนี่สวยมากค่ะ บรรยากาศโรแมนติกมากมาย และที่ชอบอีกอย่างคือมีเครื่องเล่นดีวีดีด้วย เราสองคนชอบดูหนังค่ะ เลยถือโอกาสเอาหนังที่ซื้อมาไว้ไปดูด้วย และเรื่องที่เราสองคนจะดูคือ "The last king of Scottland" หากใครเป็นแฟนหนังประเภทอัตถชีวะประวัติ ประวัติศาสตร์ สงครามอะไรทำนองนี้ก็จะรู้ว่าเป็นหนึ่งในหนังที่ต้องดูกันเลยทีเดียว (สำหรับคอหนังโหดๆ)

เรื่องมีอยู่ว่า เราสองคนไปพักที่สมุยมาช่วงปีใหม่และที่โรงแรมก็มีบริการให้ยืมหนังมาดูได้ในห้อง เราสองคนไปเลือกหนังมาดูและหนึ่งในนั้นก็คือหนังเรื่องนี้ค่ะ และด้วยความที่วันนั้นง่วงเลยทำให้ดูไม่จบ กลับมาแฟนเลยไปซื้อแผ่นหนังเรื่องนี้มาเก็บไว้ดูให้จบ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ดูสักที กระทั่งวันที่ไปพักที่แมรริออตนั่นแหละค่ะ ถึงได้มีเวลาดู

ตัดมาฉากที่เราสองคนนั่งดูหนังด้วยกันที่โซฟาห้องนั่งเล่นค่ะ ดูไปดูมาหนังก็เริ่มเข้มข้นขึ้นๆขนิดที่ว่าใจไม่แข็งอย่าดู เพราะหนังเรื่องนี้มีครบทุกอารมณ์ ส่วนแฟนก็จะคอยสังเกตเราว่าเป็นยังไงถามอยู่นั่นแหละ Are you ok? เราก็ เออ ไม่เป็นไรหรอกน่า หนังกำลังสนุกอย่าถามเยอะได้มั้ย เหมือนจะเข้าใจ แต่พอเราดูไปได้สักพักก็จะมีฉากน่ากลัวๆออกมาเรื่อยๆ คุณชายหวังดีค่ะ ยื่นมือมาปิดตาให้เรา โอว มันจะเกินไปแล้วนะเนี่ย ยื่นมาปิดหลายครั้ง ไม่ได้ทำแบบเล่นๆนะคะ ปิดแบบไม่ให้ดูอ่ะ เราก็ปัดมือออกว่าอะไรกันเนี่ย ชั้นรำคาญอยากดูหนัง

พอเราบอกไปอย่างนั้น คุณแฟนรีบบอก มันน่ากลัวนะยูแน่ใจเหรอว่าจะดูได้ บลาๆๆ เราก็อ้าว มาพูดอะไรตอนนี้ดูมาด้วยกัน และยูก็เป็นแนะนำให้ไอดูว่าเป็นหนังดี แอคติ้งเยี่ยม (ซึ่งก็จริงค่ะขอบอกต่อ) แล้วจะมาพูดอะไรตอนนี้ ห๊า พอเลิกปิดตาให้เราแล้วก็มีฉากสะเทือนใจออกมา (สุดๆค่ะสะเทือนอารมณ์มาก) ด้วยความที่เราเป็นหวัด เราก็สูดขี้มูกครืดดดดดดดดด ใหญ่ คราวนี้คุณชายยื่นมือมาเช็ดน้ำตาให้เรา เราก็งง อะไรอีกล่ะพ่อคู้นนนนนนน Are you crying???หมากสีดาถามเสียงตกใจๆ เราบอก เปล่า ชั้นเป็นหวัดกรู้อยู่จะมาร้องอะไร วู้ๆ แบบว่ารำคาญแฟนตัวเองหน่อยๆ ยังไม่พอค่ะ คุณชายไม่เชื่อจับไหล่เราและจ้องหน้าเราแล้วถามว่่า Are you sure?? โอวววววววว จะบ้าตาย อย่ายุ่งกะตรูได้ม้ายยยย (แค่คิดนะ555)


เราบอกว่า I am ok Andrew,don't worry I wanna see movie and enjoy with it ok? เราบอก คุณชายบอก Ok เสียงจ๋อยๆ และในที่สุดเราก็ดูหนังเรื่องนี้จบจนได้แบบทุลักทุเล จากนั้นก็หันมาบอกแฟนว่า It is great movie and great acting! ทำเอาคุณแฟนยิ้มออกเพราะดีใจที่เราชอบหนังที่เค้าแนะนำให้ดูเพราะเคยให้เราดูหนังเรื่อง 500 days of summer แล้วเราไม่ชอบอย่างแรง ไม่ใช่ว่านักแสดงไม่ดีนะคะ ทุกอย่างดีหมดค่ะ แต่ที่เราไม่ชอบคือตัวละครคือนางเอกที่ชอบปั่นหัวผู้ชายประมาณว่าออกเดทกับผู้ชาย ทำให้เค้ารัก เค้าหลง (แบบแบ๊วๆใสๆ) แล้วก็บอกผู้ชายทุกคนว่าชั้นไม่พร้อมจะรักใคร อย่ามารักชั้นเลย อะไรทำนองนี้ เราดูไปบ่นไป แบบว่ารำคาญ หากไม่พร้อมจะรักใคร แล้วไปสนิทไปทำให้คนอื่นเค้าหัวปั่นทำไม เราก็บ่นๆ ดูไปบ่นไป และบอกแฟนไปว่า ไอไม่ดูแล้วได้ปะ ไม่ชอบนางเอก 555 ไงล่ะ แฟนบอกดูเค้าแอคติ้งอย่าอินมาก เราบอกไม่ๆไม่ชอบ ไม่อยากดู

จากเหตุการณ์นั้นคิดว่าแฟนคงเสียความมั่นใจไปเล็กน้อย ก่อนจะกลับมาพร้อมหนังเรื่องล่าสุด The last king of Scottland สมใจเลยคราวนี้เราชอบมาก คุณชายเลยยิ้มออกมาได้

แต่ขอร้องอย่างเดียวคือ คราวหน้าไม่ต้องมีออพชั่นเสริม มือเซ็นเซอร์ มือเช็ดน้ำตา คุณแม่ขอร้อง....เข้าใจ๊บ่....Create Date : 20 มกราคม 2554
Last Update : 20 มกราคม 2554 8:45:13 น.
Counter : 423 Pageviews.

5 comments
  
โดย: chanchac วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:8:51:55 น.
  

เข้าใจอารมณ์นี้ทึเดียว อิๆๆๆ
แต่มันเป็นกะเค้า ไม่ใช่อิชั้น..
ต้องสะกิด...เฮ่ย..สนใจกรูหน่อยเด่..
โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:12:02:24 น.
  
โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:8:14:34 น.
  
โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) วันที่: 12 สิงหาคม 2554 เวลา:2:45:09 น.
  
โดย: SassymOn วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:25:30 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

loveTRAVEL1977
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคนชอบเดินทางและท่องเที่ยว ว่างๆก็อ่านหนังสือ มีความหวัง มีความฝัน และต้องอยู่อย่างมีความหมายบนโลกนี้