สิงหาคม 2553

3
4
6
7
10
11
12
13
14
16
17
18
20
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
อ้าวเหรอ...ตื่นเต้นหรือตกใจดีล่ะ
วันศุกร์ที่ผ่านมาเรารู้สึกเหนือยใจกับคนที่ทำงาน ระหว่างทางกลับบ้านมันรู้สึกโหวงๆหวิวๆ คิดถึงแฟนขึ้นมาอย่างจับใจ (ปกติลัลล้ามากๆ) เออ หากเรากับเค้าอยู่ด้วยกันมันก็คงดีอย่างน้อยก็ชวยปลอบใจกันได้

กลับมาถึงบ้าน เปิดคอมพ์ต่อเน็ตโทรหาแฟนทันที...พร้อมกับรายงานความในใจเป็นชุดๆ ตามด้วยร้องไห้ด้วยความอัดอั้นตันใจ คิดว่าแมร่งงง ทำไมตรูต้องทนอยู่กับคนพรรค์นี้เนี่ย เพื่ออะไร ประมาณนี้

ตอนแรกคุณแฟนก็ทำหน้าเศร้าตามเรานะ แต่พอคุยๆไป เค้าบอกว่างั้นคุณก็มาอยู่กับผมสิ คุณมีทางเลือกนะไม่ใช่คุณไม่มี เราเลยบอกไปว่าช่วงนี้จะลาพักร้อนไม่ได้ กำลังประเมินปรับเงินเดือน ไม่อยากถูกจับตาไปมากกว่านี้ (แค่นี้ก็เกินพอแล้ว) แฟนก็นิ่งไปสักพัก แล้วก็ถามเราว่าตอนนี้เรามีภาระอะไรอยู่บ้าง เงินเดือนปัจจุบันเท่าไร ส่งที่บ้านเท่าไร เราก็จะมาถามทำไมเนี่ยตอนนี้คนมันกำลังเซ็งสุดขีด แล้วยังถามเราว่าเราไปรีไฟแนนซ์มารึยัง เราบอกกำลังจะรีไฟแนนซ์บ้านตอนนี้เหลือที่ 850,000 บาท ดอกเบี้ยก 5.25% แต่ถ้ารีไฟแนนซ์ดอกเบี้ยจะเหลือ 1.25% สำหรับปีแรก บลาๆๆๆ เงินเดือนก็สองหมื่น ส่วนที่บ้านแล้วแต่ความจำเป็น (ที่บ้านรายได้มากกว่าข้าพเจ้า ดังนั้นแม่จึงบอกว่ามีก็ให้ไม่มีก็ไม่ต้องเพราะไม่อยากถูกกู้อนลูกช็อต 555) แค่นี้ใช่มั้ยภาระของคุณ แฟนถามย้ำ เราก็เออ แค่นี้ชั้นก็พอแล้วไม่มีหนี้สินอย่างอื่นหรอก แฟนเลยบอกว่าให้ไปรีไฟแนนซ์เร็วๆ เวลาโปะดอกเบี้ยจะได้ถูก ชั้นจ่ายให้เอง พูดง่ายเนาะ เราถามแน่ใจเหรอที่พูด เค้าบอกเออ สิ ไม่แน่ใจก็ไม่พูดหรอก อย่าถามมากเดี๋ยวเปลี่ยนใจ จากนั้นเลยต้องหุบปากเพราะกลัวเปลี่ยนใจ ก๊ากกก


ชั้นอยากอยู่กับยุนะเวลาชั้นมีปัญหาอะไรชั้นรู้สึกว่าชั้นอยากมีเธออยู่ใกล้ๆอ่ะ เราก็พร่ำไปเพราะรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ จะทำวีซ่าท่องเที่ยวก็มีปัญหาหัวหน้าเขม่น ลาได้อาจไม่ถึงสองอาทิตย์เหมือนปีที่แล้ว เซ็งเป็ดเราก็บ่นๆๆของเราไปเรื่อย ครั้นจะแต่งงานกับยู ยูก็ยังไม่พร้อม อะไรก็ไม่รู้ ชั้นก็อยากไปเมกาคราวนี้ในฐานะคู่หมั้นยูจะได้อยู่ด้วยกันนานๆ แต่งงานเป็นเรื่องเป็นราว บลาๆๆๆๆ


จากนั้นคุณชายก็ดีดลูกคิด (เปล่ามีที่ไหนลูกคิด) แล้วก็บอกว่างั้นเราทำวีซ่าคู่หมั้นละกัน ตอนที่คุณแฟนบอกว่าจะขอวีซ่าคู่หมั้นให้ งงอ่ะ อะไรฟะ ไม่มีปี่มีขลุ่ย ก่อนหน้านี้เราเคยบอกว่าเราอยากแต่งงาน อยากไปด้วยวีซ่าคู่หมั้นอะไรทำนองนี้ (พูดง่ายๆไม่อายคือเคยขอเค้าแต่งงาน 555) แต่ด้วยอะไรหลายอย่างทำให้ยังไม่ไปถึงจุดนั้น (ที่เราคุยกับแฟนเรื่องอย่างแต่งงานคือทางบ้านเร่งรัดอยากอุ้มหลานประมาณนี้เราเลยต้องมากดดันแฟนต่อ) เราก็เลยเฉยๆกับเรื่องนี้คิดว่าพร้อมเมื่อไรก็เค้าคงขอเราเองแหละ


เราปาดน้ำตา แล้วถามย้ำอะไรนะ ยูว่าอะไรนะขอวีซ่าอะไรนะ แฟนบอก K-1 วีซ่าไง ที่ยูเคยบอกอ่ะ ส่งรายละเอียดมาให้หน่อยละกันว่าผมต้องทำอะไรบ้าง อ้าว บทจะง่ายไม่เล่นตัวก็ใจร้อนอะไรขึ้นมาเนี่ย งง รับไม่ทันวุ้ย เราเลยบอกเราอยากอยู่กับยูนะแต่เกิดอะไรขึ้นเนี่ย ชั้นงง แฟนไม่บอกอะไรบอกว่าเสร็จจากทำธุระเรื่องงานแล้วจะลงมือขอวีซ่าคู่หมั้นให้ โอว งง ไม่เลิก กินยาไม่เขย่าขวดเปล่าวะแฟนตรู


เราเลยบอกว่ายูต้องจดทะเบียนกับไอใน 90 วันนะหลังจากไปอยู่นั้นแล้วไม่ใช่ไก่กานะวีซ่านี้ ยูแน่ใจแล้วเหรอที่พูดมาน่ะ ชั้นมีพ่อมีแม่นะว้อย แฟนบอกไม่ต้องห่วงเราจะจดทะเบียนกัน นี่ยิ่งงไปใหญ่ เลยถามย้ำว่ายูห่วงเรื่องเงินทองมั้ยอ่ะ ชั้นไปนู่นต้องไปเกาะยูกินนะ (ตรงๆชัดเจน) เค้าบอกแล้วแต่ยูแต่อย่างยูคงไม่อยู่เฉยๆ เห็นอยากทำนั่นทำนี่ตลอด (เราเคยบอกว่าจะไปเรียนเพิ่มที่นู่นอาจเป็นพวก ESL) เราก็บอกใช่ชั้นจะหาอะไรทำหลังจากเก่งภาษาแล้ว งานอะไรก็ได้ที่ถูกกฎหมายและได้เงิน แฟนบอกเค้าจะ Support เราเอง ถึงเค้าไม่มีทรัพย์สิน ตอนนี้อยู่อพาร์ตเมนต์ แต่ก็มีเงินเก็บที่จะดูแลเราได้ ตอนนี้แม้จะไม่ได้ทำงานบริษัทแล้ว แต่ก๋มีรายได้มากพอที่จะเลี้ยงดูเราได้ เราก็เออ เชื่อยูเพราะคบกันมา 2-3 ปีก็รู้ว่าเค้าไม่ใช่คนฟุ่มเฟือย จัดการรายได้ดีกว่าเรา ตอนนี้กำลังจะทำบริษัทตัวเอง และยังมีงานต่อเนื่องกับบริษัทเดิมอยู่รายได้ก็ยังโอเค ไม่เดือดร้อน คุณชายพล่าม กลัวเรามากัดก้อนเกลือกินว่างั้น


พอคุยกับเสร็จ มานึกอีกที ทำไมมันไม่โรแมนติกสักหน่อยวะ เซ็งเป็ด นี่เค้ากำลังคิดจะแต่งงานกับเราเหรอ (วะ) ไม่ได้ดีใจตื่นเต้น แต่งง แล้วถ้าไปแล้วไม่ได้จดทะเบียนล่ะ ทำไงคิดแล้วคิดอีก โทรไปถามแฟนถึงกรณีนี้อีก แฟนขำก๊ากบอกแล้วทำไมผมจะไม่จดทะเบียนกับคุณ ไปี ไปนอนคิดมากฟุ้งซ่านนะเรา อ้าว โดนอีกดอกแล้วตรู


บอกตรงๆว่าเราไม่ได้ตื่นเต้น (อย่างที่ควรจะเป็น) กับคำว่าวีซ่าคู่หมั้น ไม่ได้เร่งให้เค้าต้องทำ เพราะตอนนี้คุณชายงานยุ่งเหลือเกิน (ออกจากงานแต่งานยุ่งกว่าเดิมเคยมีเปล่า) เราบอกว่างค่อยทำละกันเพราะวีซ่านี้เค้าจะดูคุณเป็นหลัก ชั้นแค่ไปตรวจสุขภาพกับสัมภาษณ์ที่นี่ จากนั้นก็รับวีซ่า แล้วก็เตรียมตัวเดินทางไปหายู เค้ารับปากว่า Ok ไม่มีปัญหา เพราะเค้าก็รู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงที่ Handle เค้าได้ หุุหุ ที่จริงชัั้นอดทน ที่สุดต่างหากล่ะเราบอก แบบว่าไม่ค่อยยอมเถียงตลอด ไม่ค่อยเชื่อฟัง จนกว่าจะยอมจำนนด้วยหลักฐานและเหตุผลที่ดีกว่าถึงจะยอม เค้าบอกเค้าต่างหากที่อดทนกับเรา เพราะเราดื้อ (แก้ยากด้วย)


สรุปคือตอนนี้แฟนกำลังศึกษาการทำวีซ่าคู่หมั้นให้เรา ก็คงนู่นต้นปีหน้ามั้งถึงสำเร็จเพราะตอนนี้ยังไม่มีอะไรเป็นรูปเป็นร่าง แค่คุยกันและตกลงกันไว้เฉยๆ แต่สำหรับเราคิดว่าหากเราได้วีซ่าแล้วเรากะว่าจะให้แฟนบินมาหาพ่อแม่อีกรอบและจัดงานหมั้นที่บ้านก่อน อย่างน้อยก็ให้พ่อแม่ญาติพี่น้องเราได้ร่วมในงานที่สำคัญที่สุดงานหนึ่งในชีวิตเรา ส่วนงานแต่งไว้ให้จดทะเบียนเรียบร้อยค่อยบินมาแต่งอีกรอบก็ได้ ^_^

มาถึงวันนี้เราก็ย้อนกลับไปคิดว่าเราสองคนผ่านอะไรๆมาด้วยกันพอสมควรแล้ว ทุกข์ สุข สิ่งที่ดี ไม่ดีของอีกฝ่ายเราก็ (คิดว่า) รู้หมดแล้ว และรับมันได้ ชีวิตมันก็งเป็นอย่างนี้แหละมั้ง เสียงบ้างลุ้นบ้างก็ยังดีกว่าไม่ทำอะไรเลย ว่ามั้ย ความรักมันก็คงเป็นแบบนี้เนาะ อดทน รักกัน คิดถึงกัน ซื่อสัตย์ต่อกันมาได้สองปีกว่าแล้วมันก็ถึงเวลาที่เราต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ชายคาเดี่ยวกันตลอดชีวิตสักที

Do not regreat what you do,But regreat what you don't.Create Date : 01 สิงหาคม 2553
Last Update : 1 สิงหาคม 2553 17:40:37 น.
Counter : 337 Pageviews.

5 comments
  
ไม่ทราบว่าแฟนคุณเป็นคนประเทศอะไรเหรอค่ะ
(อ่านมาตั้งเยอะ)
ตอนที่เราอยู่กับสามีเราใหม่ๆ ปัญหาก็เยอะอย่างงี้แหละค่ะ
ผ่านมาได้และมาเจอใหม่อีกรอบ
จนในที่สุดก็แต่งงานกันค่ะ
และตอนนี้มีลูกด้วยกันแล้วค่ะหนึ่งคน ซนมากด้วย
ตอนนี้เรามีโครงการจะไปอิตาลีในวันที่ 7 สิงหา 53 ค่ะ
เราเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเมื่อไปที่โน้นแล้วจะเจอปัญหาอะไรอีก หึหึ
โดย: แม่น้องทิกเกอร์ (บันทึก....ไซเบอร์ ) วันที่: 1 สิงหาคม 2553 เวลา:19:50:11 น.
  
ไม่ได้บอกไว้ในบล็อกนี้เป็นคนอเมริกันค่ะ ตอนนี้ก็รอให้กระบวนการทางนู้นเรียบร้อยก่อน ก็หวังว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามที่คาดไว้ ที่ผ่านมาก็บินไปหาแฟนสองอาทิตย์นอกนั้นแฟนบินมาหาหลายครั้งล่าสุดอยู่ด้วยกันเกือบสองเดือน คงคิดว่าน่าจะได้เวลาเลยเริ่มทำวีซ่าคู่หมั้น ไม่เร่งไม่รีบ แต่ก็ไม่อยากรอนานแล้วกลัวมีลูกไม่ทันใช้ 555
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 1 สิงหาคม 2553 เวลา:20:05:45 น.
  
www.usvisa4thai.com

ลองเข้าไปศึกษาดูนะคะ วีซ่าคู่หมั้นใช้เวลาไม่นานค่ะ
โดย: FATPIGGY วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:21:05:09 น.
  
ขอบคุณค่ะ เพิ่งไปสมัครเป้นสมาชิกแต่ยังใช้ไม่เคลองโพสต์ยังไม่เป็นเลยค่ะ แต่คงต้องไปศึกษาไว้ แฟนบอกว่าช่วงนี้ยุ่งๆว่างเมื่อไรจะลงมือเริ่มเรื่องให้จะได้ไปอยู่ด้วยกันไวๆ
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:22:55:29 น.
  
อิอิ ยินดีด้วยนะคะ
โดย: azur วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:14:48:59 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

loveTRAVEL1977
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคนชอบเดินทางและท่องเที่ยว ว่างๆก็อ่านหนังสือ มีความหวัง มีความฝัน และต้องอยู่อย่างมีความหมายบนโลกนี้