เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
23
24
25
26
27
28
29
 
All Blog
เรื่องหวานๆของคนรักกัน
Andrew
i am working and not hungry yet
what are you doing
Sent at 11:45 PM on Wednesday

Andrew
sleep well
i will see you in the moring
morning
i work better when I am online with you
it calms me :)
i like it

sleep well
and i hope you feel better
i like to work while online
just knowing you are there :)
Sent at 12:14 AM on Thursday

เรื่องของเรื่ื่องคือเราบอกคุณชายว่าจะไปนอนคุณชายก็บอกมาเยี่ยงนี้ แหม่ๆๆ เรากับแฟนเวลาออนไลน์จะไม่ค่อยคุยกันมากมายค่ะ ต่างคนต่างทำอะไรของตัวเอง แต่จะรู้ว่ามีอีกคนอยู่ตรงนั้นเสมอ เวลาแฟนจะไปไหนเค้าก็จะแซวว่า บอส ขอไปห้องน้ำก่อนนะ เราก็จะบอกได้ดิ รีบกลับมานะอย่าอู้งาน แฟนก็จะขำๆ เราชอบเล่นเกมส์เวลาแฟนทำงาน ไม่ค่อยอะไรกันมาก แต่ก็เซอร์ไพรส์ที่เค้าบอกว่าเค้าเค้าทำงานได้ดีเวลาที่่ออนไลน์กับเราคุยกับเรา แค่รู้ว่าเราอยู่ที่นั่น ต๊าย ขนาดนั้นเลยเหรอเนี่ย :)


อยากบอกว่าดีใจที่ได้เป็นกำลังใจให้กับเค้าค่ะ คนรักอยู่ไกลกัน เรารักเค้าอย่างมีความสุข ไม่มีคร่ำครวญบอกฉันคิดถึงยูแล้วร้องห่มร้องไห้ แบบใจจะขาดขนาดนั้น แฟนบอกว่า รักกันทำไมต้องทรมานขนาดนั้น ถ้ารักแล้วเป็นทุกข์ขนาดนั้น อย่าคิดถึงเลยดีกว่า เป็นใครก็ลำบากใจ เราโตกันแล้ว เราก็ว่าจริงนะคะเพราะ เพื่อนเราเคยถามเหมือนกันว่า พวกแกไม่คิดถึงกันแย่เหรออยู่คนละประเทศขนาดนี้ เราบอกคิดถึงสิ เพื่อนบอก คิดถึงแล้วไม่เศร้าเหรอที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เราบอกมันก็มีบ้างบางครั้งที่มีปัญหาหนักๆ ก็อยากให้คนรักอยู่ใกล้ๆ มีงอน มีเศร้า แต่ไม่ถึงขนาดทุกข์ทรมานร้องไห้หน้าจอเพราะคิดถึงแฟนอยู่คนเดียวเราก็ชิวๆ สบายๆได้ไม่โหยหาอะไรมากมาย เพราะรู้ว่าเค้าอยู่ในใจเราเสมอ มันเป็นความรู้สึกที่ดี อบอุ่น พอดีๆ กับชีวิตค่ะ

เราบอกเพื่อนไปประมาณนี้เพื่อนบอกว่า แสดงว่าแกกะแฟนไม่ได้รักกันมากพอ เราก็อ้าว ทำไมแกคิดยังนั้น เพื่อนบอกก็แกบอกว่าแกอยู่คนเดียวได้ ไม่ได้รู้สึกคิดถึงแฟนแบบใจแทบขาด แสดงว่าแกก็คงไม่ได้รักแฟนแกจริง เราฟังแล้ว เออ มีคนที่เค้าคิดแบบนี้ด้วยเหรอเนี่ย คิดได้ยังไงหว่า เราไม่อยากอะไรมาก เลยบอกว่า คู่ชั้นเป็นงี้แหละ ก็อยู่กันมาสามปีแล้วสบายๆ แรกๆอาจมง๊องแง๊งกันบ้าง แต่เมื่อรู้่ว่าเราสองคนนิสัยยังไง ชอบแบบไหนก็ปรับจูนเข้าหากัน และไม่ชอบที่สุดคืออาการโหยหา ก้าวก่าย คร่ำครวญ เรียกร้อง นี่แหละซ็งอ่ะ ดูมันน่ารำค๊าญรำคาญ เหมือนคนไม่โตยังไงไม่รู้ เหมือนคนพูดกันไม่รู้เรื่องอะไรประมาณนั้น

คู่ไหนมีเคล็ดไม่ลับการรักษาความรักไว้ให้ยืนยาว มาแชร์กันได้นะคะ รออ่านค่ะCreate Date : 21 เมษายน 2554
Last Update : 21 เมษายน 2554 0:44:48 น.
Counter : 1154 Pageviews.

8 comments
  
เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ
พี่กะแอมนี่เหมือนกันเป๊ะเลย
เพราะว่าแอมไม่รู้สึกทรมานจิตใจเวลาอยู่ไกลกับเค้าเลย
เหมือนกับว่า ถ้าคิดจะรักกัน เราก็ต้องทำทุกวันให้ดีที่สุด
ต่างคนต่างรู้และเข้าใจสถานการณ์ของตัวเองว่ารักระยะไกลต้องทำตัวกันยังไง
มัวแต่มางอลกัน งี่เง่ากัน เสียเวลาเปล่าๆเนอะพี่

บางทีเพื่อนแอมมันยังคิดน้อยใจแทนแอมเล้ยย คิคิ
โดย: aimeramm วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:8:04:18 น.
  
แม่นแล้วน้องแอม ในความเห็นพี่ประสบการณ์ตรงพี่ว่ารักแบบนี้มันดูสบายใจดีค่ะ รักแล้วไม่ทรมานมีความสุขดีจัง เพื่อนพี่ก็ประมาณเพื่อนแอมบอกว่า ทำไมพี่กะแฟนดูห่างๆกันไม่ค่อยคิดถึงกันเลย พี่ก็บอกอย่างเขียนนั่นแหละ มันยิ่งทำหน้างง บอกว่า พวกแกไม่ได้รักกันรึเปล่า พี่ก็ยิ่ง งงในความคิดเพื่อน สงสัยมันคิดว่า คนรักกันนี่ต้องแสดงออกซึ่งความทุกข์ทรมานในการห่างไกลกันอย่างเดียวมั้ง เพื่อให้แฟนสงสารเห็นใจรึเปล่า พี่ก็ไม่รู้ พี่บอกมันจะอะไรนักหนาแกก็ห่างกันแล้วไง จะคร่ำครวญอะไรมากมาย รักแล้วทรมานมันจะดีกับชีวิตตรงไหนเนอะ
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:9:33:18 น.
  
อ่านแล้วทำให้หวนคิดสมัยยังเป็นแฟนกันกับคุณสามี คุยกันทีมดท่วมจอ แต่ดีใจมาก 7 ปีที่รู้จักกัน และ 3 ปีที่แต่งงานใช้ชีวิตร่วมกันเขายังเสมอต้นเสมอปลายเหมือนเมื่อแรกคบ ... มีอย่างเดียวที่เปลี่ยนแปลงคือความรักความผูกพันที่มากขึ้นทุกๆวัน ฮิ้วๆๆ หวานเบาๆ
โดย: saralove&Dan วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:13:36:06 น.
  
จ้าซาร่าขอบคุณมากที่มาเยี่ยมเยือนกัน .. ความรักก็งี้เนอะใครกันน๊าที่บอกว่า 7 ปีอาถรรพ์คบกันแล้วจะเลิกกัน ไม่ใช่เสมอไปว่าปะ อ้อก็คบกับแฟนมาแค่สามปีเองจ้ะยังคงเป็นคนดีที่น่ารักเหมือนเดิมแต่ที่มีมากขึ้นคือความเข้าใจและความผูกพันกัน วิ๊ววววววว หวานเบาๆนะเเนี่ยยังกะวันวาเลนไทน์แน่ะ
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:21:59:24 น.
  
หวานจริงๆ เลยคะ

สมัยก้อยยังต้องใช้อินเตอร์เนตเป็นลื่อ ช่วงนั้นเราหากิจกรรมทำร่วมกันเวลาออนไลน์คะ เช่น ดูหนังเรื่องเดียวกัน เปิดดีวีดีพร้อมๆ กันคะ ความรู้สึกเหมือนได้นั่งดูอยู่ด้วยกันเลย

มีความสุขมากๆ นะคะ
โดย: Adorable Corazon วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:23:50:50 น.
  
สมัยแม่แอ๋นไม่ได้ใช้อินเตอร์เน็ตสื่อรักแบบนี้ค่ะ ตามจริงมีแต่ไม่ทันสมัย ลีมเอามาใช้ให้เป็นประโยชน์เอง อิอิ โชคดีที่สมัยนี้อยู่ห่างกันแค่ไหนก็ได้คุยกันเหมือนอยู่ใกล้ ขอบคุณเทคฯสมัยใหม่จริงๆเนาะ

เรื่องรักกันให้ยั่งยืนนี่คงต้องดูหลายมุมค่ะ อุปนิสัย ทัศนะคติ รสนิยมตรงกันก็ช่วยได้เยอะค่ะ

อีกไม่ถึงปีก็จะได้ข่าวดีแล้ว ใจเย็นๆนะคะคุณอ้อ แม่แอ๋นจะรอฟังข่าวเด้อ
โดย: anigia วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:1:17:41 น.
  
ซึ้งใจกับคำว่า เค้าอยู่ในใจเราเสมอจังเลยค่ะ
จริงๆด้วยแหละ จะสุขหรือจะทุกข์มันก็อยู่ที่ใจเนอะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:1:35:58 น.
  
ขอบคุณค่ะ ทุกความเห็นที่ร่วมแชร์กัน ใช่ค่ะขอบคุณเทคโนโลยีที่ทำให้ไกลก็เหมือนใกล้กัน สำหรับคนที่อยู่ห่างกันคนละซีกโลก :) ขอให้ความรักยืนยาวและยืนยงค่ะ

ปล.แม่แอ๋นตอนนี้อ้อกำลังลดน้ำหนักค่ะ แม้ว่าจะแต่งปลายปีแต่น้ำหนักเกินเยอะมากตอนนี้ 56 โล อยากให้เหลือ 49-50 จะไหวมั้ยหนอ
โดย: loveTRAVEL1977 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:11:00:27 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

loveTRAVEL1977
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคนชอบเดินทางและท่องเที่ยว ว่างๆก็อ่านหนังสือ มีความหวัง มีความฝัน และต้องอยู่อย่างมีความหมายบนโลกนี้