สิงหาคม 2553

3
4
6
7
10
11
12
13
14
16
17
18
20
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
รักของเราไม่เก่าเลย
เมื่อคืนคุยกับแฟนคุณแฟนบอกว่าคืนนี้ (เช้าของเรา) ไม่ได้คุยด้วยนะเพราะอาจไปดูคอนเสริ์ตกับเพื่อน เราบอกได้เลยไม่มีปัญหา คุณแฟนเลยบอกว่าที่ไม่ได้คุยหมายถึงช่วงก่อน 8 โมงเช้า เราบอกว่าเราจะไปทำงานตอน 10 โมง แต่ยูไม่ต้องรีบกลับหรอกเราไม่ได้เจอกันก็ไม่เป็นไรไม่อยากให้ยูต้องรีบกลับ รู้มั้ยว่าแฟนบอกว่าไง He บอกว่า You are fine but I am not.I am happy to talk to you so I want to see you when I get home and I will call you ok? อารายกันปกติคุณแฟนไม่อ้อน ไม่หวานอย่างนี้นะเนี่ย เราก็ขำคนแก่ขี้อ้อน ปกติ He จะเก๊กๆ ฟอร์มๆ ไม่ค่อยพูดคำหวานๆอย่างนี้ ประเภทอยากเจอคุณ อยากคุยกับคุณ แค่ I miss you I love you นี่ไม่รู้สึกจริงๆ He ไม่พูดนะ พูดทีขนลุกเลยล่ะ


คุณแฟนไม่ใช่คนที่โรแมนติกจ๋า แต่บทจะทำบทจะเซอร์ไพรส์ก็เอาเรื่อง บทจะทื่อๆก็บื้อเลยล่ะ เมื่อคืนก็ถามเราว่าใกล้วันเกิดอยากได้อะไร เราก็ ใกล้วันเกิดเหรอ โห มันจะใกล้ได้ยังไงนี่เดือนสิงหา วันเกิดชั้นมันเดือนธ.ค.นู่น จะรีบถามทำไมเฮีย แฟนบอกก็ให้คิดไว้ไง ว่าแล้วเฮียก็ไล่บรรดาข้าวของที่เรายังไม่มีและคงคิดว่าเราอยากไป คือ แบล็คเบอร์รี่ เราบอกปัดเพราะไม่ชอบพิมพ์ชอบแชท เสียค่าบริการแพงตอนนี้ใช้มือถือฟรีของออฟิศดีแล้ว NetBook อันนี้เนื่องจากLaptop ที่คุณแฟนซื้อให้นั้นเครื่องใหญ่และหนักมาก ทำให้เราไม่สามารถแบกไปทำงานได้เคยแบกไปแล้วถึงขั้นปวดไหล่เลยเลิก


พอ He มาคราวก่อน He ก็พยายามจะพาเราไปเลือกซื้อ NetBook ใหม่จะได้บางเบาใช้งานง่ายขึ้น แต่เราคิดว่าไม่เป็นไรเพราะที่ทำงานคอมพ์เยอะแยะ ยังไม่จำเป็นส่วน Laptop ก็นานๆเอาไปต่างจังหวัดด้วยไม่ค่อยเดือดร้อนเท่าไร ต่อมาคุณชายก็ไล่มาตั้งแต่ Iphone Ipod I Pad อะไรต่อมิอะไรของ He บรรดาสินค้า Otop จากอเมริกาทั้งหลาย เราบอกเราไม่ใช่สาวกของใช้เหล่านี้เลย ได้มาก็ไม่รู้จะใช้เป็นหรือเปล่า ขนาด Ipod ได้มาปีก่อนยังใช้มั่งไม่ใช่มั่ง ขืนได้มาอีกคงไม่คุ้มค่า



แฟนบอกยูไม่อยากได้อะไรเหรอ เราบอก ณ ตอนนี้ไอคิดไม่ออกว่าอยากได้อะไร (ที่จริงก็แล้วแต่จะซื้อให้แหละอะไรก็เต็มใจรับทั้งนั้น) แฟนเราก็งี้ เป็นคนอื่นเค้าคงเซอร์ไพรส์แต่แฟนเราถามตรงๆว่าอยากได้อะไร แหม่ๆๆ ช่างไม่รู้ว่าผู้หญิงเค้าชอบการเซอร์ไพรส์พ่อคุณ (เหมือนตุ๊กตาหมีจากญี่ปุ่นอ่ะนั่นแหละสุดประทับใจแล้ว) แฟนยังไม่วายย้ำ ถ้ายูคิดออกบอกนะว่าอยากได้อะไร (ยังไม่รู้ตัวว่าเราอยากให้เซอร์ไพรส์)


แล้วเราก็คุยกันเรื่องนั้นเรื่องนี้ เราเลยถามว่าตั้งแต่คบกันมายูคิดว่ามีอะไรที่ไอต้องแก้ไขเปล่า แบบว่านิสัยแย่ๆของไออ่ะ แฟนบอกมันไม่แย่หรอก แต่ก็อยากให้ลดลง คือการขี้หึ้ง ยูหึงไอมาก (หลังจากคิดตั้งนาน) แต่มันก็โอเคนะไอเข้าในจเพราะยูรักเดียวใจเดียวยูเลยไม่อยากให้ใครมายุ่งกับไอ (เออ พูดเองสรุปเองแฟนชั้น) เราบอกที่หึงไม่ใช่้เพราะยูเจ้าชู้นะแต่ผู้หญิงชอบวอแวกับยูอ่ะ เมียเก่าก็โทรมาปรึกษาเรื่องแฟนใหม่ เพื่อนผู้หญิงก็เห็นคุณเป็นที่ปรึกษาโทรมาจัง คุณก็มีน้ำใจช่วยเหลือสาวๆเราก็นะ เคืองๆ แฟนหัวเราะเสียงดังบอกแม้ผู้หญิงพวกนั้นจะเคยคบกับเค้าแต่พอคบแล้วไปกันไมไม่ได้ก็เป็นเพื่อนกันได้ ไม่ต้องห่วงยังไงก็ไม่รีเทริ์น (เชื่อดีมั้ยเนี่ย)

ทีนี้แฟนเลยถามเรากลับว่าแล้วยูคิดว่าไอต้องปรับปรุงอะไรบ้าง เราเลยบอก เรื่องการคิดมากของยูอ่ะ บางทียูก็คิดมาก ชอบคิดแทนไอ คิดแทนคนอื่นเป็นห่วงคนอื่นไปหมด เลยทำให้ยูไม่กล้าปฎิเสธการให้ความช่วยเหลือใคร อันนี้ยูต้องแก้ไขนะเพราะต่อไปยูต้องให้ความสำคัญกับฉันกับครอบครัวของเราที่จะเกิดขึ้น He ฟังแล้วพยักหน้าหงึกๆ บอกว่าเค้ารู้และพยายามจะแก้ไขเช่นกัน


หลายเหตุการณ์ เรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิตทำให้เราได้รู้ว่าเราสองคนไม่ใช่คนที่สมบูรณ์แบบ ไม่ใช่คู่ที่ดีไปทุกอย่าง แต่เราสองคนก็พร้อมจะปรับตัวเข้าหากันเพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นสองปีกว่าที่รักกันมา เราสรุปร่วมกันได้ว่าเรามีความสุขในทุกวันที่ได้เจอกัน ได้คุยกันเรารู้ว่าต่างคนต่างมีกันและกัน ฉันเป็นเธอ และเธอก็เป็นของฉัน และเราเป็นของกันและกัน แค่นี้ก็สุขใจมากแล้ว

ชีวิตกคงแค่นี้ ได้รักและถูกรักจากใครสักคนที่มีค่าพอ



Create Date : 09 สิงหาคม 2553
Last Update : 9 สิงหาคม 2553 8:55:34 น.
Counter : 344 Pageviews.

3 comments
  
หวานมากเลยค่า สงสัยต้องเอาไปใช้บ้างแล้วหล่ะมุขนี้ คุณแฟนของเจนก็เหมือนกันบทจะใจดีนะคะ ซื่อนี่น ซื้อนี่มาให้ บทจะงอนแกก็พูดจนเราอึ้งไปเลยก็มี
เมื่อเดือนที่แล้วเค้ามาเยี่ยมเจนค่ะ ด้วยความที่เราตื่นเช้าเข้างานเย็นต้องมานั่งกินข้าวกัน อาทิตย์แรกก็โอนะคะ พออาทิตย์ที่ 2เราเริ่มเหนื่อย สีหน้าออกสุดๆ คิดอะไรไม่ออก กินอะไร ก็ได้ ที่ใหนก็ไป จนเค้าถามเราไม่มีความสุขเลยเหรอเนี่ย เจอกันแรกๆคุณน่ารักมากเลย ตอนนี้คุณก็น่ารักอยู่แต่มีอะไรก็ให้พูดนะ พแรบอกว่าฉันเหนือ่ยมากทำงานแล้วมาเจอคุณคุยกันกว่าจะได้นอนก็ดึกนะ พูดไปร้องไห้ไป เค้างงค่ะ ฝรั่งงงมากเลย ไม่เคยเจอ แค่นั้นแหล่ะค่ะ ไม่พูดถึงอีกเลย คราวนี้เอาใจเรามากกว่าเดิมอีก นี่แหล่ะนะคะเค้าเรียกว่าสเน่ห์ไทยๆที่ไม่มีการเสแสร้ง รูสึกยังไงก็พูดออกไป ตรงๆ จริงใจ ผลที่ได้ก็คือเความรักและสงสารนี่แหล่ะค่า ^_^
โดย: ภายใต้ วันที่: 9 สิงหาคม 2553 เวลา:12:49:06 น.
  
บล็อกนี้ มดอื้อ น้ำตาลเพียบ...กิ้วๆๆๆ
โดย: Honey and Moonney วันที่: 10 สิงหาคม 2553 เวลา:1:14:42 น.
  
สวีทเชียวบล๊อกนี้ อิ อิ
โดย: Jujastar วันที่: 12 สิงหาคม 2553 เวลา:0:01:01 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

loveTRAVEL1977
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]



เป็นคนชอบเดินทางและท่องเที่ยว ว่างๆก็อ่านหนังสือ มีความหวัง มีความฝัน และต้องอยู่อย่างมีความหมายบนโลกนี้