พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
23
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
ก้าวต่อไปสู่ 53 >WEEK 3 Day 20<ตอน again & again
ประกาศเป้าหมาย

ขั้นที่ 1 : 55 กก Smileyพิชิตได้แล้ว ณ วันที่ 20 พฤศจิกายน 2555 ด้วยน้ำหนัก 55.6 กก.

ขั้นที่ 2 : 53 กก

ขั้นที่ 3 : 50 กก

ขั้นที่ 4 : 47 กก

ขั้นที่ 5 : 45 กก


น้ำหนักเช้าวันนี้  : 55.6 กก (ถ่ายแว้วว)

การขับถ่าย : เรียบร้อยแต่เช้าSmiley

การดื่มน้ำ : 2.5 ลิตร

อาหาร

มื้อเช้า  : โยเกิร์ต 0% 1 ถ้วย + แก้วมังกร 9 ชิ้นคำ + แกงจืดผักรวมเต้าหู้ไก่สับ 1 ถ้วย

มื้อว่างสาย : แก้วมังกร 9 ชิ้นคำ


มื้อกลางวัน   : แกงจืดผักรวมเต้าหู้ไก่สับ 1 ถ้วย + ฝรั่ง 1 ชิ้น + องุ่นไร้เมล็ด 40 ผล + หมากฝรั่ง 2 เม็ด

มื้อว่างบ่าย องุ่นไร้เมล็ด + ขนมปังอบกรอบ 10 ชิ้นขนาด 1x1 นิ้ว + แครกเกอร์รสเค็มจิ้มน้ำสลัด 10 ชิ้น ขนาด 1x1 นิ้ว + ขนมเปี้ยะไส้ถั่วไข่เค็ม 1 ลูก + หมูยอนึ่ง 10 ชิ้นจิ้มซอสมะเขือเทศผสมซอสพริก

มื้อเย็น   : -

ออกกำลังกาย

เต้นแอโรบิค 45 นาที

เครื่องตั๊กแตน (Elliptical) 30 นาที

ประเมินผลวันนี้

กร๊ากกกกก ขำตัวเองมากๆ ตอนเย็นตบะแตกจนได้สิหน่า อุตส่าห์รอดพ้นจากการกินขนมในห้องเรียนที่เพื่อนขนมาได้แล้ว มาหลุดเองซะนี่ ให้มันได้อย่างนี้สิ ยัยอุ้ย!! ถ้าจำไม่ผิดส่วนใหญ่จะหลุดวันพุธเกือบทุกครั้ง อาจะเป็นเพราะทุกวันพุธเพื่อนชอบเอาขนมมาที่ห้องเรียน แต่เรา say no ทำให้เราเก็บกดมาปลดปล่อยที่บ้านตลอดๆ 

วันนี้น้ำหนักไม่ลดสงสัยเพราะเมื่อวานกินข้าวเย็นตอนเกือบสองทุ่มแหนะ ก็กว่าจะกลับจากตลาด กว่าจะต้มแกงจืดเสร็จดึกซะแล้ว แต่ก็หิวเลยกินซะเลยแต่เป็นถ้วยเล็กแทน ดีนะน้ำหนักไม่ขึ้น ที่จริงวันนี้ตบะมาแตกตอนตื่นนอนกลางวัน สังเกตุตัวเองหลายแล้วว่าจะรู้สึกหิวมากเวลาเพิ่งตื่นนอน สองวันมานี่จะตื่นนอนก่อนไปเต้นแอโรบิคตั้งชั่วโมงนึง ทำให้มีช่วงที่อันตรายง่ายต่อการหลุดกินก่อนไปเต้นแอโรบิค แต่จนแล้วจนรอดก็กินจนได้

วันนี้พาลเกือบจะไม่เต้นเอาไม่รู้อารมณ์ไหนเหมือนกันแต่สุดท้ายก็ เอาว่ะ!! เต้นก็เต้น พอได้เต้นก็ลืมจุกเลยทีเดียว 555 พอเต้นเสร็จขึ้นมาก็เลยเล่นเครื่องตั๊กแตนต่อคงจะช่วยหักร้างกันไม่มากก็น้อยล่ะ เลยตัดมื้อเย็นจะว่าไปที่ยัดเข้าไปก่อนออกกำลังกายนี่ยิ่งกว่าข้าวเย็นอีก แป้งทั้งน้านนนะไอหนูเอ้ยย!! 

อ่ออีกอย่างพวกซอสที่จิ้มๆ นี่ตัวดีเลย กินแล้วหิวน้ำมากๆ ขนาดกินแต่ไม่กี่ช้อนนะเนี่ยหิวตลอดเลย เลยต้องกินน้ำเยอะมากๆ แต่ไม่ยักกะฉี่เหมือนตอนที่ไม่ได้กินซอสพวกนี้ นี่แหละผงชูรสแฝงตัวดีเลยนึกถึงตัวเองเมื่อก่อนกินทีจิ้มเยอะมากๆ บางทีครึ่งขวด หืมม!! ไม่ไหวๆ

ถึงวันนี้จะหลุดกรอบไปบ้างอะไรบ้าง แต่ก็ให้กำลังใจตัวเองค่ะพยายามจะไม่เครียด ไม่กดดันตัวเองมากเกินไป ทำทุกวันให้มันเป็นกิจวัตรจะได้ไม่ท้อ ถือซะว่าวันนี้ให้รางวัลตัวเองแล้วกันSmiley

วางแผนพรุ่งนี้

พรุ่งนี้ไม่มีเรียนค่า น้ำหนักจะขึ้นมั้ยน้ออ พรุ่งนี้อยู่บ้านจะปฏิบัติอย่างเคร่งครัดค่ะ ถือว่าเป็นช่วงเวลาทองที่จะมีสิ่งยั่วยุน้อยที่สุด(ถ้าเทียบกับวันมีเรียนนะค่ะ) พยายามจะกินน้อยแต่บ่อยๆ ค่ะ จะได้ไม่โหยมาก และจะพยายามไม่ตื่นเกินเก้าโมงค่ะจะได้ไม่เลยอาหารเช้าเวลาของกระเพาะอาหาร ระบบร่างกายจะได้ไม่รวนด้วย ตอนเช้ามีแกงจืดที่เหลือจากที่ต้มเมื่อวานแล้วพอกินได้ 1 มื้อ แต่มื้อกลางวันของพรุ่งนี้ต้องต้มใหม่อีกหม้อแล้วล่ะ สู้ๆ ค่ะ

สิ่งที่ได้เรียนรู้


***ป.ล. ข้อความอาจไม่ได้เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก แต่เป็นข้อคิดดีๆ ในการดำเนินชีวิตที่ได้พบเจอจากช่องทางต่างๆ แล้วอยากนำมาแบ่งปัน...เราต้องแข็งแรงทั้งกายและใจเนอะSmileyCreate Date : 21 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2555 22:14:47 น.
Counter : 825 Pageviews.

2 comments
  
แกงจืดน่ากินมากเลยคร้าบ :))
สู้ๆนะครับอีก 10 กิโลเท่านั้น :P
โดย: เซฟ (ชิโฮจัง ) วันที่: 22 พฤศจิกายน 2555 เวลา:0:36:31 น.
  
แกงจืดหน้าอร่อยมากๆเลยค่ะ
แคทแวะมาส่งกำลังใจให้นะค่ะ
;] สู้ๆ
โดย: CatZiiZ007 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:09:18 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

JETiiZ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments