เมษายน 2559

 
 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
3 เมษายน 2559
All Blog
สรุปผล...


สรุปผล..การใช้ชีวิตแบบปราศจากการตอกบัตร..
(เขียนค้างไว้..จนจะผ่านไปอีกเดือนแล้วเพิ่งจะมาต่อจนจบ Smiley)

ผ่านมา 1 เดือนเศษแล้ว แม้ว่าจะไม่ได้ตั้งเป้าหมายอะไรจริงจัง แต่เราก็ควรมาทบทวนกันหน่อยว่า ที่ผ่านมาทำอะไรสำเร็จไปบ้าง และอะไรที่ตั้งใจจะทำแล้วยังไม่ได้ทำบ้าง เผื่อการวางแผนในเดือนต่อไป จะได้ดีขึ้นเนาะ

จากที่ผ่านมาทำให้รู้ว่า ตัวเองเป็นคนที่ไม่มีวินัยเอามากๆๆๆๆ ยังทำอะไรตามใจตัวเอง และเรื่อยเปื่อยอยู่บ้าง และที่สำคัญยังมีความขี้เกียจอยู่พอสมควรเลยทีเดียว

ดูจากอะไร...เมื่อก่อนยังตื่นเช้า เพราะมีเวลาในการเข้างานบังคับ แต่พอไม่มีตัวบังคับแล้ว นู่นเลยจ้ะ 8.00น. คือเวลาตื่นนอนของทุกวัน ซึ่งจริงๆ ควรจะตื่นให้เช้าเท่ากับตอนไปทำงานตามปกติ แต่ด้วยความที่คุณนายเล็กจะตื่นประมาณ 7.30น. เราก็จะตื่นเป็นคนต่อไป ส่วนคุณนายใหญ่จะลุกหลังจากที่เราอาบน้ำเสร็จ ซึ่งทำให้รู้ว่ามันสายเกินไป เพราะกว่าจะไปส่งคุณนายทั้ง 2 และกลับมาบ้านเพื่อเริ่มงานอื่นๆ มันก็เกือบจะเที่ยงเข้าไปแล้ว ต่อไปคงต้องตื่นเช้าขึ้นเพื่อทำอะไรก่อนที่จะไปส่งคุณนาย แต่ก็ไม่รู้ว่าจะสำเร็จรึเปล่า....เรื่องนอนใหญ่กว่าเรื่องกินอีก!!!

เรื่องขี้เกียจไว้ก่อนละกัน มาเข้าเรื่องตามหัวข้อดีกว่า.. :P เอาเรื่องดีๆ ก่อน 30 กว่าวัน ได้ทำอะไรที่เข้าท่าไปบ้าง..

- จัดการกับตู้กระจกที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ไปได้ 1 ตู้ โดยการลงขายในเว็ป
- ได้ลูกค้าขนมเพิ่ม 1 ร้าน คือเขต และจากคนรู้จักที่ขายของชำ รายหลังนี่บังเอิญมาก เพราะมาที่บ้านตอนจะไปเชงเม้งแล้วมาเห็น เลยซื้อกลับไปกินที่บ้าน หลังจากนั้นก็เลยโทรมาสั่ง แต่ก็ไม่เยอะเท่าไหร่
- พอจะขับรถได้บ้าง แม้จะยังไม่ค่อยคล่อง แต่ก็เป็นประโยชน์ ตอนที่ขายตู้กระจกได้ ก็ขับเอาไปส่งถึงที่บ้านเค้า (หลงหนักมาก..ไม่คุ้มค่าน้ำมันเลย) การที่เรามีความสามารถเพิ่ม มันสร้างความภูมิใจได้เหมือนกันนะ
- ปีนี้ได้ไปเชงเม้ง อากง อาม่า (พ่อกับแม่ของปู่) ซึ่งเท่าที่จำความได้ครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งที่ 2 เองมั้ง ที่ได้ไปเจอญาติฝ่ายปู่ ในเทศกาลนี้ ได้ไปเจอญาติที่ไม่ค่อยได้เจอกันก็รู้สึกแปลกดี ถ้าไปเจอกันที่อื่นก็คงไม่รู้จักกัน!!!
- ได้สวดมนตร์บ่อยขึ้น อย่างน้อยก็ได้อาทิตย์ละ 1 วัน..Smiley

เรื่องดีๆ ก็มีแค่นี้แหละ...หมดเรื่องดีๆ แล้ว มาดูเรื่องที่ไม่เอาไหนบ้าง..

- ตื่นสายเกินไป เวลาครึ่งวันเช้าไม่ค่อยได้ประโยชน์อะไรซักเท่าไหร่ ต่อไปคงต้องตื่นให้เช้าขึ้น..
- ห้องนอนชั้น 2 ยังเก็บสมบัติไม่ถึงไหน ทั้งห้องพระ และห้องนอน ยังคงเป็นงานยักษ์ที่คาราคาซัง รวมไปถึงระเบียงน้อยๆ ตรงริมหน้าต่าง ที่คิดไว้ว่าจะปลูกต้นไม้ ตอนนี้ ดินซักเม็ดก็ยังไม่ได้เอามาเท..Smiley
- จากที่ตั้งใจว่าจะฝึกภาษาอังกฤษ ก็ยังคงไม่กระดิกไปไหนเลย..อันนี้มาจากความขี้เกียจล้วนๆ..Smiley
- ขาดวินัยในทุกเรื่อง และขี้เกียจเกินไป ซึ่งนี่เป็นอุปสรรคหนักมาก ของงานทุกอย่าง

สรุปได้คร่าวๆ ประมาณนี้...

เวลาที่ผ่านมาทำให้รู้ว่า..บางครั้ง การกำหนดจุดมุ่งหมายไว้บ้าง ก็เป็นสิ่งที่ดี แม้ว่าจุดหมายนั้นจะไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไร แต่ก็ทำให้เรารู้ว่า ควรจะทำอะไร ควรจะเริ่มตรงไหน และจะต้องทำอะไรต่อไปเพื่อให้ไปสู่จุดหมายนั้นๆ ถึงแม้ว่าวันนี้ยังไม่เป็นอย่างที่ตั้งใจ ก็เพราะเรายังไม่มุ่งมั่นกับมันมากพอ...ต้องรอดูกันต่อไป..ชีวิตก็แค่นี้

Create Date : 03 เมษายน 2559
Last Update : 21 เมษายน 2559 22:17:46 น.
Counter : 218 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

i_mafuang
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ผู้หญิงธรรมดาที่ชอบเพ้อเอาถ้วย
MY VIP Friends