กุมภาพันธ์ 2559

 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
27
28
 
 
3 กุมภาพันธ์ 2559
All Blog
...
รู้สึกเสียใจ ขอเวลาให้อารมณ์เบาลงก่อน คงมีเหตุผล หรือคิดได้มากขึ้น แต่ไม่แน่ใจนักหรอกนะว่า เวลาจะทำให้ความคิดในส่วนลึกของจิตใจที่สะสมมานานเปลี่ยนแปลงไปได้...คิดมากจนโรคเก่าเกือบกำเริบ..

.............................................................................

ผ่านไปหลายวัน จิตใจสงบลงละ เลยกลับมาเขียนต่อให้จบ...
(เขียนไว้เตือนใจ..ว่าวันหนึ่งความคิดจะเปลี่ยนแปลงได้)


ต้นเหตุเกิดจาก..วันนั้นอ่านกระทู้นึง จขกท.มาระบายเรื่องบุพการีใช้เงินเกินตัวจนทำให้สถานะทางการเงินของครอบครัวย่ำแย่ แล้วใช้คำพูดต่อว่าบุพการีด้วยถ้อยคำค่อนข้างแรง

พออ่านหัวข้อจบ....ก็อ่านคอมเมนท์ไปเรื่อย ๆ ๆ ๆ ๆ อารมณ์ก็เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ๆ ๆ จนสุดท้าย มาจบตรงที่ เศร้าใจ และเลิกอ่านไปในที่สุด

ที่รู้สึกเศร้าเพราะ เราว่าเราเข้าใจความรู้สึกของ จขกท.นะ แต่ความเห็นส่วนใหญ่คือ ทำไมพูดกับพ่อแม่แบบนั้นกลายเป็นลูกอกตัญญูไปทันที การที่พ่อแม่ทำผิด เป็นเรื่องที่คนเป็นลูกเตือนไม่ได้เลยหรือ

แล้วยิ่งเจอความเห็นประเภท ฉันเจอมายิ่งกว่า จขกท. อีก ยังไม่เคยคิดกะพ่อกะแม่แบบนั้นเลย เจอมาหนักกว่านี้หลายเท่ายังผ่านมาได้เลย ประสบปัญหาเยอะกว่านี้ มากกว่านี้ ยังเติบโตมา เรียนจบมาได้ ทำงานดีๆได้มาจนถึงวันนี้เลย - -'

อยากบอกเหลือเกิน ว่าแม้ว่าคุณจะเจอสิ่งที่แย่กว่า หนักกว่า ร้ายแรงกว่าคนอื่นๆ เค้ามากแค่ไหน แล้วคุณสามารถผ่านมันมาได้ ก็ไม่ได้แปลว่าคุณเก่งกว่า เข้มแข็งกว่า หรือแกร่งกว่าเค้าหรอก เพราะพื้นฐานชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนและไม่เท่ากัน การที่คุณแนะนำเค้าว่า พวกคุณเจอยิ่งกว่านี้ยังผ่านมาได้เลย บางทีถ้อยคำพวกนี้ ก็ใช้ปลอบใจไม่ได้หรอก

การที่คุณผ่านมันมาได้ แสดงว่าคุณมีพื้นฐานชีวิตที่เข้มแข็ง และแข็งแกร่งพอตัว ซึ่งนั่นทำให้คุณภาคภูมิใจ หลังจากผ่านปัญหาหนักๆมาได้

แต่สำหรับบางคน ที่เค้ามีพื้นฐานชีวิตที่อ่อนแอ เค้าย่อมต่อสู้กับปัญหาอย่างยากลำบาก แต่ถ้าเค้าผ่านมันไปได้เค้าก็จะภูมิใจเช่นกัน

แค่อยากจะบอกว่า บ้านทุกบ้าน แสงสว่างในบ้านไม่ได้อบอุ่นเสมอไป อย่าเอาพื้นฐานชีวิตตัวเองไปตัดสินคนอื่นว่าอ่อนแอ หรือแย่กว่าเลย

ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาด้านบนแต่อย่างใด..
ยาอะไรก็ไม่สู้...ยาใจ
กำลังอะไรก็ไม่สู้...กำลังใจ
เพื่อนอะไรก็ไม่สู้...เพื่อนใจ
จากละคร ปดิวรัดาCreate Date : 03 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2559 15:48:55 น.
Counter : 391 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 10 มีนาคม 2560 เวลา:18:24:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

i_mafuang
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ผู้หญิงธรรมดาที่ชอบเพ้อเอาถ้วย
MY VIP Friends