ธันวาคม 2558

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
หมดเวลาไร้สาระแล้วสินะ
หมดเวลาทำตัวไร้สาระแล้ว.....

จากที่ตั้งใจไว้ว่าหลังจากกลับจากไปเที่ยวแล้วจะแจ้งเรื่องลาออก นี่ก็กลับมาได้ 2-3 วันแล้ว ตอนแรกคิดไว้ว่าจะแจ้งวันศุกร์ เพราะถ้าบอกแล้วคงคุยยาวล่ะ คุยเสร็จจะได้เว้นช่วงเสาร์-อาทิตย์ไว้ปรับอารมณ์ เพราะยังนึกไม่ออกว่าผลหลังจากบอกไปจะออกมาแบบไหน

แต่ดันมีเหตุ...วันศุกร์คุณหัวหน้าไปสัมมนา...เลยต้องเลื่อนมาบอกพรุ่งนี้แทน เพราะถ้าเลื่อนออกไปอีก จะเสียเวลาเปล่าๆ เพราะอาทิตย์หน้ามีไปเช็คสต็อค และมีเรื่องให้ต้องลาพักร้อนอีก 2 วัน บอกๆ ไปเลย เพราะนอกจากคุยกับหัวหน้าแล้ว นายใหญ่คงเรียกคุยอีก เสียเวลาเคลียร์งานแน่ๆ

พอตัดสินใจได้ เหตุผลร้อยแปดที่คิดว่าจะบอกถึงสาเหตุของการลาออกก็วิ่งวนอยู่ในหัว วนไปวนมา จนปวดหัวจนได้ แล้วยังพาลไปถึงชีวิตหลังลาออกจะทำอะไร จะหารายได้จากทางไหน ขนาดที่ว่าตัดสินใจแล้วว่าจะออกแน่ๆ พอถึงเวลาจริงๆ ก็เกิดลังเลว่ามันจะเอาตัวรอดได้มั๊ย รายได้ที่เคยมี มันจะไม่มีแล้วนะ ค่ารักษาพยาบาลที่เบิกบริษัทได้ มันจะต้องจ่ายเองแล้วนะ แล้วไหนจะค่านู่น นี่ นั่น ที่ยังไม่รู้ว่าจะหารายได้มาพอจ่ายรึเปล่า สับสนหนักมาก

ได้อ่านบทความอันนึงในพันทิปนี่แหละ เกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำเพื่อสร้างรายได้ในปี 2016 ก็พอทำให้มีกำลังใจขึ้นมาบ้าง

หลายคนคงนึกว่า กะอีแค่แจ้งลาออก ไม่เห็นจะต้องคิดมากอะไรนักหนา สำหรับหลายๆ คนอาจจะเป็นอย่างนั้น ไม่รู้สิ ทำงานที่นี่มามากกว่า 10 ปี มันก็มีผูกพันบ้าง หัวหน้าเค้าก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรมากมาย แล้วนายใหญ่ก็ดีมากๆๆๆ

มาถึงตรงนี้ บางคนอาจจะคิดว่า แล้วจะออกทำไม คงจะตอบว่า มันมาถึงจุดที่คิดว่า ไม่น่าอยู่แล้วมันอึดอัดเกินจะทนละ เวลา 1 ปี หลังจากปรับตำแหน่ง มันไม่มีอะไรดีขึ้นเลย นอกจากเงินเดือน ไม่ได้เรียนรู้อะไรเพิ่มขึ้นเลย จนสิ่งที่เคยทำได้ คิดได้ มันกลับหลงๆ ลืมๆ แล้ว เพราะมันไม่ได้ลงมือทำ มันทำแค่ตรวจทานเฉยๆ  แล้วงานที่เปลี่ยนมาทำก็ไม่ได้ทำให้สมองพัฒนาอะไรเลย จะปล่อยให้มันเป็นแบบนี้เหรอ สมองตอบทันทีว่า..ไม่

อาจจะดูโง่ ที่ทิ้งเงินเดือนที่ดี ความมั่นคงทางการงาน เจ้านายดีๆ ออกไปสู่ความไม่แน่นอนอะไรเลย แต่ในทางกลับกัน ถ้าเราไม่รู้จักออกไปจากที่ที่ราบเรียบ เราจะแข็งแกร่งได้ยังไง เราจะค้นพบศักยภาพในตัวเองได้ยังไง แล้วเราจะรู้จักแก้ปัญหาและรับมือกับปัญหาได้ยังไง

เอาน่า...ลองสักตั้ง ยังไม่เริ่มเลย จะรู้ได้ยังไงว่าไปรอดรึเปล่า

ปล.ไม่มีความผิดใดที่..ความรัก..อภัยให้ไม่ได้..นอกเสียจากว่าไม่ได้รัก (จากละครทางผ่านกามเทพ)


อ้อ..เอาไว้จะมาเล่าเรื่องที่ไปเที่ยวให้ฟัง...ประสบการณ์ดีๆ ที่ควรบันทึกไว้

Update แจ้งเรื่องลาออกเรียบร้อยแล้ว...ผิดคาดแฮะ...คิดว่าจะคุยนาน พี่เค้าก็ถาม 2-3 คำ แล้วปล่อยออกมา หน้าเค้าดูอึ้งๆ อยู่เหมือนกัน คงนึกแหละ ลำบากกรุอีกแล้วCreate Date : 16 ธันวาคม 2558
Last Update : 17 ธันวาคม 2558 17:44:23 น.
Counter : 352 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

i_mafuang
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ผู้หญิงธรรมดาที่ชอบเพ้อเอาถ้วย
MY VIP Friends