มีนาคม 2559

 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
25 มีนาคม 2559
All Blog
ยังไม่เข้าที่...
หายไปหลายวัน เพราะทุกอย่างยังไม่เข้าที่เข้าทาง

หลังจากผ่านวันแรกมาได้..วันต่อๆไป ก็ไม่มีอะไรที่น่ากลัว มีหลายอย่างเกิดขึ้นและอยากเล่าให้ฟัง แต่เน็ตเจ้ากรรมดันอืดมาก กว่าจะเริ่มต้นได้ก็ทำให้เสียเวลาไปซะเยอะ เอาล่ะมาอัพเดทชีวิตตอนนี้กันดีกว่า..

จากคราวก่อนที่รู้สึกเหมือนไม่มีอะไรทำ ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรดี วันๆ ก็ได้แต่ทำงานบ้านไปเรื่อยๆ เพราะแค่งานบ้านนี่ก็ทำให้ใช้เวลาทั้งวันได้แบบไม่น่าเชื่อ

แต่หลังจากนั้น คุณน้องก็ไลน์มา ให้ไปเอารถมาใช้ เราก็เฮ้ย..เอาจริงดิ นางนัดให้ไปบ้านวันเสาร์ แล้วก็ขับมาส่งวันอาทิตย์ นางให้เราขับมาประมาณครึ่งทาง แวะกินข้าว แล้วนางก็ขับยาวมาส่งถึงหน้าบ้าน ออกจากบ้าน สิบโมง บ่ายสองเพิ่งได้ครึ่งทาง!!! นางกลัวไม่มีเวลาช้อปก่อนขึ้นรถตู้ นางเลยขอเหยียบอีกครึ่งทางที่เหลือ เราก็เลยมาถึงบ้านในเวลาประมาณเกือบสี่โมงเย็น...

พอมีรถมาจอด ถ้าไม่ขับ คงโดนบ่นแหงๆ เอาไงดี...ไปลงคอร์สสั้นๆ 10 ชม. อีกซักคอร์ส ซึ่งได้ผลดีมาก ไปเรียนวันละ 2 ชม. ติดกัน 5 วัน ได้ขับทุกวัน เกิดการฝึกฝน จนตอนนี้ก็ได้ใช้ประโยชน์ละ ไปส่ง-ไปรับ คุณนายทุกวัน ได้ค่าจ้างด้วยนะ เที่ยวละ 60 ประหนึ่งติดมิเตอร์ เป็นค่าน้ำมัน..สบายไป

มาเรื่องทำมาหากินบ้าง...ก่อนออกจากงานดันทำบัตรประชาชนหาย ก็เลยไปเขตเพื่อทำบัตรใหม่ เดินเตร็ดเตร่เข้าไปในโรงอาหาร ดูเงียบเชียบมาก คงเป็นเพราะมันเลยเวลาพักแล้ว ก็ไปด้อมๆ มองๆ ร้านน้ำ เห็นเค้ามีขนมแห้งขาย ก็เลยลองๆถามดูว่ารับจากไหน คุยไปคุยมาเลยเสนอขนมของตัวเอง จนตอนนี้ก็ได้ส่งเพิ่มอีกร้านนึง แต่ก็ยังไม่ค่อยเข้าที่เท่าไหร่ บางอย่างก็ไม่เอา บางอันก็ขายไม่ได้ ก็ต้องดูกันต่อไป

อ่อ..มีเรื่องน่าแปลกใจ...วันที่ขับรถมากับคุณน้อง นั่งเมาส์มอยกันมาตลอดทาง รู้สึกว่ามีบางอย่างเปลี่ยนไป นางเล่าว่า นางได้ช่วยแม่ทำขนมขายซึ่งมันเล็กๆ น้อยๆ มีรายได้นิดหน่อย นางรู้สึกว่ามีความสุข ซึ่งที่ผ่านมา นางทำงานค่อนข้างเยอะ งานประจำ ขึ้นเวรเป็นว่าเล่น แทบจะไม่ค่อยได้อยู่บ้าน โพสท์รูปร้านอาหารไม่เว้นแต่ละวัน แต่พอนางเล่าว่าแค่ทำขนมเล็กๆน้อยๆ แค่นี้ก็มีความสุข...อิพี่ก็งงไปสิ แต่ก็ดี ถ้านางคิดอย่างนั้นจริงๆ....บางที ความสุขจากวัตถุ ก็ไม่ใช่ของจริงเสมอไป

ยัง..ยังแปลกใจไม่หมด ระหว่างที่คุย ก็มีบ่นๆ เรื่องคุณนายที่บ้านให้ฟังว่าชอบเก็บของ เก็บแบบไร้สาระอ่ะ เห็นอะไรถูกไม่ได้ ต้องซื้อ ซื้อมาเพื่อเก็บ ไม่ได้ใช้ประโยชน์จนบางอย่างก็เสีย แตก ไปตามกาลเวลา ถ้าเอาเงินที่ซื้อของพวกนั้นมารวมๆ กัน คงหลายเลยล่ะ แล้วพอวันนั้น คุณนายกลับมาบ้าน แกก็มาเปรยๆ ให้ฟังว่า ของบนห้องอันไหนขายได้ก็เอาไปขายสิ...เอ้า อิหลานงงสิ!!  คิดว่าคุณน้องไปพูดไรให้คุณนายฟัง อยู่ดีๆ มาบอกให้เอาสมบัติ (บ้า) ไปขาย ร้อยวันพันปี บางทีถึงขั้นทะเลาะ ก็ไม่ยอมให้เอาออกมาขาย แล้ววันนี้เกิดไรขึ้น!!!  แปลกใจหนักมาก จนต้องไลน์ไปถามคุณน้องว่า ไปพูดอะไรกับคุณนาย เพราะเพิ่งคุยกันเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา อยู่ดีๆ คุณนายก็มาพูดแบบนี้ แต่คุณน้องก็บอกว่า ไม่ได้คุยไรกัน...

แต่ทั้งหมดทั้งมวล ล้วนเป็นเรื่องที่ดีทั้งนั้น ไม่อยากจะคิดว่า อาจเป็นผลจากการสวดมนตร์รึเปล่า...
Create Date : 25 มีนาคม 2559
Last Update : 25 มีนาคม 2559 22:14:29 น.
Counter : 385 Pageviews.

2 comments
  
สวัสดีค่ะ..

คิดดี ทำดี ก็ย่อมได้สิ่งดีดีนะค่ะ

สวดมนต์ก็อาจจะมีส่วนค่ะ

ทำให้เราสบายใจ ทำให้มีสมาธิและสติค่ะ

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 25 มีนาคม 2559 เวลา:22:46:56 น.
  
ขอบคุณ คุณอ๋อมแอ๋ม ที่มาเยี่ยมเยียนค่ะ
โดย: อัน (i_mafuang ) วันที่: 29 มีนาคม 2559 เวลา:14:10:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

i_mafuang
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ผู้หญิงธรรมดาที่ชอบเพ้อเอาถ้วย
MY VIP Friends