ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เลิกงานช้าเลยมีเวลามาเพ้อ
เหมือนเดิม.....กลับมาด้วยอาการเดิมๆ...คือเบื่อ..พอเบื่อ...ก็ต้องมาบ่นSmiley

ไม่รู้จะมีใครเหมือนเรามั๊ย...เปิดบล็อคไว้บ่น..หาสาระไม่ได้...เนื้อหาสร้างสรรค์ไม่มี...แต่เอาเถอะเจ้าของพื้นที่เค้าไม่ได้ว่าอะไร...เราก็จะบ่นต่อไปเรื่อยๆๆ.....ใช่ว่าการบ่นจะไร้ประโยชน์ซะทีเดียว....การบ่น (หรือการเขียนไดอารี่) นี่ล่ะ..เป็นวิธีในการบำบัดโรคทางจิตที่ดีวิธีหนึ่งเลยทีเดียวนะเออ....ข้ออ้างที่จะทำให้มาบ่นบ่อยๆ......Smiley

อยากเขียนหลายวันแระ...เพราะมีเรื่องราวหลายเรื่องที่อยากเขียนถึง...มีอยู่เรื่องนึงที่อยากเขียนมากที่สุด.....นั่นก็คือ.....ประกาศหา......คู่ชีวิต...!!!!!...ใช่..ไม่ผิดหรอก...ตอนนี้ใช้คำนี้ไปก่อน....ยังนึกคำที่สละสลวยกว่านี้ไม่ออก.....แต่...แต่...ไม่ใช่วันนี้....วันนี้อารมณ์โรแมนติกมอดไหม้ไปหมดละ......หวังว่าในนี้คงไม่มีดราม่า...Smiley

อย่าไปใส่ใจกะย่อหน้าบนมาก.....มโนบ้าบอไร้สาระเรื่อยเปื่อย

มาว่าถึงเรื่องที่ติดค้างในใจมาเป็นเดือนแล้วดีกว่า...หวังว่าการได้ระบายออกไปบ้างคงทำให้อะไรๆ หลังจากนี้ดีขึ้นมั่งนะ.....แม้ว่าสภาวะแวดล้อมหรือปัจจัยภายนอกจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้แต่อย่างน้อยขอให้เราใจเย็นขึ้น..อคติน้อยลง..คิดก่อนพูดให้มากขึ้น....สักนิดนึงก็ยังดี

พล่ามมาซะยืดยาวเข้าเรื่องซะที...เวลายิ่งมีน้อย...งานรออีกพะเรอ....จะบ่นอะไรก็รีบบ่น...

2 เดือนมานี้ มีพนักงานใหม่เข้ามาทำงานในส่วนของเรา...ส่วนเราก็เปลี่ยนไปทำงานในส่วนของโรงงานแทน ทำให้ต้องสอนงานให้แก่พนักงานใหม่ ซึ่งอายุอ่อนกว่า 2 ปี และมีประสบการณืการทำงานด้านนี้มาก่อนแล้ว  โอเค ไม่น่าจะยากถ้าเคยทำงานด้านนี้มาบ้าง แค่เปลี่ยนระบบกับโปรแกรมนิดหน่อยเอง แต่พอเอาเข้าจริงๆ มันคืออัลไล ??????

นิสัยส่วนตัวเราจะไม่พูดถึง เพราะมันไม่เกี่่ยวกับงาน ขอบ่นแค่เรื่องงานอย่างเดียวพอ

มาใหม่ๆ งานก็ยังไม่เข้าที่ เลยไม่ค่อยมีเวลาสอนงานเท่าไหร่ ก็เลยให้เธอเก็บเอกสาร จัดเอกสารเข้าชุดให้มีเอกสารประกอบให้ครบถ้วนถูกต้องไปก่อน ซึ่งก็ได้อธิบายไปให้ฟังคร่าว เธอก็ทำไป พร้อมกับวนเวียนมาถาม ว่ามีอะไรให้ทำอีกบ้าง เวียนมาถามจน น่ารำคาญ เพราะงานที่เราทำอยู่มันค่อนข้างหลายขั้นตอนและต่อเนื่อง ถ้าจะให้ทำทั้งหมดกระบวนการมันต้องใช้เวลา แต่ด้วยความที่งานก็เร่ง เลยยังไม่สามารถสอนได้ ก็เลยให้เธอจัดเก็บเอกสารไปก่อน ตลอดเวลาที่เธอเก็บเอกสาร (ซึ่งค่อนข้างเยอะเพราะสะสมมาหลายเดือน) ก็ยังคงวนเวียนมาถามคำถามเดิม จนเราไม่มีสมาธิทำงาน หงุดหงิด เครียด แล้วไหนจะหัวหน้าก็เร่งให้สอนงานคนใหม่ให้เป็นเร็วๆ เพื่อจะโอนงานโรงงานมาให้เราทำ จนกระทั่งเรารำคาญมาก เลยตัดฉับ ยกงานไปให้เธอทำ จากที่พูดดีๆ สอนไปเล่นไป แนะนำนู่นนี่ สอน ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ จนจบกระบวนการ

ปรากฎว่า ไอ้ที่สอน ที่บอกไป เธอจำได้บ้างไม่ได้บ้าง ทั้งๆที่ตอนสอนบอกให้จด แต่เธอก็บอกเข้าใจ รู้เรื่อง จำได้ พอลงมือทำจริง ต้องกลับมาถามตั้งแต่เริ่มแรก จนถึงขั้นตอนสุดท้าย และไม่ใช่แค่ครั้งเดียว สภาวะยังเป็นเหมือนเดิม วนเวียนมาถาม ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ และถาม จนกระทั่งเราโมโห หงุดหงิด เครียด อีกแล้ว

พอรำคาญหนักเข้า เริ่มพูดไม่ดี ไม่อยากคุย พอถามอะไร เราก็ตอบแบบหงุดหงิดใส่ ซึ่งไม่ชอบนิสัยแบบนี้ของตัวเองเหมือนกัน แต่พอเธอมาถามงานทีไร อารมณ์จะหงุดหงิดขึ้นมาทันที เหมือนกับว่า นี่มันไม่ใช่ครั้งแรกที่ฉันบอกเธอเรื่องนี้นะ

ทุกเรื่องต้องมีครั้งที่ 2 3 บางเรื่องถึง 4 งานเอกสารที่เคยให้เก็บก็ไม่เรียบร้อย เธอเป็นคนทำงานหยาบมากๆ บางทีงานชิ้นนึง แก้ 2-3 รอบ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องที่ควรผิด พอแก้ตรงนี้ไป ตรงนู้นผิดอีก พอกลับไปแก้ใหม่ กลับผิดจุดอื่นอีก คือ ไม่รอบคอบ ไม่ละเอียด ไม่เรียบร้อย เอาซะเลย ไม่รู้ว่าประสบการณ์งานที่ผ่านมาของเธอเป็นแบบไหนกันแน่

แล้วแต่ละงานที่ผิด ก็ไม่ใช่ว่าเคยผิดจุดนี้แล้วจะไม่ผิดอีก มันก็ยังคงมีผิดที่จุดเดิมๆ มาอีก

จนเราเบื่อ ปกตินิสัยไม่ใช่คนที่ชอบมาจ้ำจี้จ้ำไชใคร คือ อายุขนาดนี้ วุฒิภาวะขนาดนี้ ไม่ใช่เด็กอนุบาล ที่ต้องคอยจี้คอยบอกอยู่ตลอดเวลา

ได้แต่หวังว่า เวลา จะทำให้เค้าพัฒนาศักยภาพในการทำงานของเค้าให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่

พอแค่นี้ดีกว่า รู้สึกยาวมาก คราวนี้พูดถึงผู้ร่วมงานระดับเดียวกันก่อน

คราวหน้าถ้าว่างจะมาบ่นถึงหัวหน้างานบ้าง.....น่าเบื่อไม่แพ้กันเลยSmiley


Create Date : 17 ธันวาคม 2557
Last Update : 17 ธันวาคม 2557 19:53:19 น.
Counter : 335 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

i_mafuang
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ผู้หญิงธรรมดาที่ชอบเพ้อเอาถ้วย
MY VIP Friends