กันยายน 2558

 
 
1
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
 
2 กันยายน 2558
All Blog
สับสนโหมด
วึ่นวือ....ตามชื่อเรื่อง

เมื่อวานสมาธิในการทำงานแตกซ่านมาก ไม่ค่อยเป็นอันทำงานทำการ ในหัวมีแต่เรื่อง จะหางานอะไรทำดีหลังจากลาออกจากที่นี่แล้ว

ความคิดที่จะลาออกมีมาอยู่ตลอด แต่เริ่มจะมาชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เมื่อตำแหน่งที่สูงขึ้นไม่ได้เพิ่มรอยหยักในสมองเลย หัวหน้าเคยบอกว่าจะให้ทำงานนั้น งานนี้ แต่นี่ผ่านมาเกือบจะปีนึงแล้ว ก็ยังไม่ได้รับการสอนงาน หรือมอบหมายงานใดๆ นอกจากตรวจเอกสารโรงงานซึ่งไม่ต้องใช้ความสามารถอะไรมากมาย กับเก็บเอกสารที่แทบไม่ต้องใช้ความรู้อะไรเลย

ระบบงานที่มันไม่สามารถพัฒนาได้แล้วจริงๆ เคยพยายามไปเมื่อตอนเข้ามาดูงานนี้ใหม่ๆ แต่ดูแล้วเมื่อผู้ร่วมงานไม่รับการเปลี่ยนแปลงใดๆ ก็ไม่มีประโยชน์ที่จะพยายาม คงต้องปล่อยให้มันเป็นไป

เด็กใหม่ ที่รู้สึกไม่ถูกชะตา อาจจะเป็นความอคติส่วนตัว แต่มันก็ทำให้การมาทำงานในแต่ละวันน่าเบื่อมากขึ้นอยู่ดี แม้จะพยายามปรับความคิดแล้ว แต่ปัจจัยอื่นมันก็มากเกินกว่าจะรั้งไว้ได้

และทุกอย่างมันค่อนข้างจะลงตัว เปลี่ยนมาทำงานอีกส่วนนึง ทำให้มีเวลาว่างมากขึ้น ถ้าทำตำแหน่งเดิม ชาตินี้คงไม่ได้ไปไหน ได้เปลี่ยนมาทำตำแหน่งนี้ก็ดี ถ้าจะไปจริงๆ มันจะง่ายขึ้นมาก

พอคิดว่าจะไปก็เริ่มหางาน มีติดต่อมาบ้าง แต่ไกลซะส่วนใหญ่เลยไม่เอา อยากทำงานใกล้ๆ บ้านบ้าง เบื่อการเดินทางเต็มทีแล้ว จนในที่สุดบริษัทแถวบ้านก็ติดต่อมา เรียกไปสัมภาษณ์ ทำแบบทดสอบ ก็เกือบจะดี ถ้าไม่ลดเงินเดือนลงจนน่าใจหาย แล้วเค้าก็ขอไปปรึกษาผู้มีอำนาจอีกที แต่ปรากฎว่าโทรกลับมาแล้วเรียกไปสัมภาษณ์อีก เหมือนเริ่มใหม่ (ในใจคิดนะ...คือวันนั้นคุยกันหมดทุกอย่างแล้ว...ติดตรงเงินเดือนนี่ล่ะ ถ้าคุณโอเคตามที่เราขอคือ จบค่ะ หรือจะต่อลงมาอีกหน่อยอะไรก็ว่าไป แต่นี่เด็กที่โทรมานัด พูดเหมือนเพิ่งเจอใบสมัครแล้วเรียกไปสัมภาษณ์ เลยปฏิเสธไป)

หลังจากนั้นก็เงียบ ไม่มีที่อื่นติดต่อมาอีก แล้วพอมาดูขนมที่อาขาย นึกยังไงไม่รู้ คิดจะทำเอง เคยได้ยินเค้าบ่นบ่อยๆ ว่าเสาร์-อาทิตย์ ไม่ค่อยมีขนมแห้งขาย เราก็เฮ้ย ทำไมไม่ลองทำล่ะ ลงทุนไม่มากด้วย ก็หาข้อมูล มันก็น่าจะเป็นไปได้ ก็เลยลองทำ จนมาถึงวันนี้ ซึ่งการทำทั้ง 2 อย่างไปพร้อมๆ กันนี่มันเหนื่อยมากกกกก

พอก่อนดีกว่า...เห็นเงียบๆ งานเพียบเลยจร้าาาาาCreate Date : 02 กันยายน 2558
Last Update : 2 กันยายน 2558 19:27:27 น.
Counter : 389 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

i_mafuang
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ผู้หญิงธรรมดาที่ชอบเพ้อเอาถ้วย
MY VIP Friends