สิงหาคม 2552

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
1 วันประทับใจกับ 2 หนุ่มไมค์กอล์ฟ ตอนที่ 1
เริ่มเลยละกัน........เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาก็ถึงกำหนดเวลานัดไปสอบใบขับขี่

หลังจากที่เรียนจบคอร์สไปตั้งแต่ชาติที่แล้ว...ก็ถึงวันนัดสอบใบขับขี่ในชาตินี้ ระยะเวลาหลังจากที่เรียนครั้งสุดท้ายจนถึงวันสอบก็ประมาณ 2 สัปดาห์กว่าๆ เห็นจะได้

และเป็น 2 สัปดาห์กว่าๆ ที่ไม่ได้จับรถเลย...เฮ้อ..แล้วจะสอบผ่านมั๊ยล่ะนั่น..เวลานัด 6.30 ที่ร้าน..เอาวะ ไหนๆ ก็เรียนแล้ว ไปสอบก็ไปสอบ..ได้ไม่ได้ไม่เป็นไร..ตื่นตั้งแต่ยังไม่ 6 โมง รีบอาบน้ำแต่งตัว...ทำตัวประหนึ่งเด็กจะโดดเรียนหนีเที่ยวโดยไม่บอกพ่อแม่...

ใส่ชุดทำงานตามปกติ...อาถามไปไหนแต่เช้า..ก็บอกแค่ว่าวันนี้รีบไป....แล้วก็เผ่นออกจากบ้านไปตอนใกล้จะ 6.30 แระ.

ไปถึงเกือบตรงเวลาเห็น 1 หนุ่มยืนรออยู่หน้าร้าน...แต่...ร้านปิด

ก็เออ..รอดูก่อนละกัน...เราก็ไม่ได้มาสายนี่หว่า..แล้วไอ้ 1 หนุ่มนั่นก็น่าจะไปสอบใบขับขี่เหมือนกัน...เพราะไม่งั้นคงไม่มายืนรออยู่หน้าร้านแบบนี้

ซักแป๊บนึง..ในใจนึกถ้า 7 โมงยังไม่ได้ไปจากตรงนี้ กรูจะข้ามไปขึ้นรถเมล์ไปทำงานแระ

แต่ก็แค่คิด...เพราะมีคนมาเพิ่มอีก 3 สาว ซึ่งคนหลังขี่มอไซค์มา พอมาถึงก็ถามเราเลยว่าไปสอบใบขับขี่เปล่า..เราก็พยักหน้า..ในใจนึก..เออ.. มีเพื่อนแระ

รอยังไม่ทันหงุดหงิด เพราะมีพวก ลุงโตโยต้าสีเขียวก็เลี้ยวมาจอด สมาชิกทั้งหมดมี 4 สาวกับ 2 หนุ่ม ไม่รวมครู อัดกันไปกะลุงต้า

(สงสารลุงต้าจริงๆ)

แต่ครูก็ไม่ใจร้ายโทร.ไปอีกร้านนึงสอบถามจำนวนสมาชิกแล้ว เลยให้ 2 สาวที่นั่งเบียดกันเบาะหน้า (ซึ่งรวมเราด้วยตามคำสั่งครูที่ให้ 2 สาวตัวเล็กไปนั่งข้างหน้า....กร๊าก...ครูเห็นว่าหนูตัวเล้กกกกกก..)
ลงไป เด๋วแท๊กซี่มารับ


อ่ะ ลงมารอแท็กซี่กะเพื่อนแอม (มาถามชื่อกันทีหลัง..หลังจากเมาท์กันไปเกือบจะครึ่งวัน) ชะเง้อมองแท็กซี่ที่ว่าซักพัก.....น้องวีออสก็มารับ

ครูขับเกือบจะเป็นเหาะ...(ไม่เห็นเหมือนตอนสอนเรย..เร่งนิดเร่งหน่อยก็บอกให้เบรกอยู่นั่นแหละ) ยังไม่ 8 โมงก็ถึงขนส่งแระ


เช้านะ..สำหรับราชการ.....แต่ผิดคาด..คนมาสอบมีประมาณนึงแระ ต่อคิวรอรับใบคำร้อง..ไม่ต้องรอนานเลยทั้งๆ ที่ยังเช้าอยู่แท้ๆ ตอนไปถึงด้านล่างยังไม่เปิดไฟเลย แอร์ก็ยังไม่เปิด เจ้าหน้าที่ก็มาประจำเคาน์เตอร์แจกคำร้องแระอ่ะ.....โอ้ว..ได้โอทีป่ะเนี่ย...ขยันนะเนี้ย.....ชื่นชมจากใจจริง

ก็ทำตามขั้นตอนกันไปเขียนใบสมัครสอบ...ยื่นใบสมัครพร้อมเอกสาร..เจ้าหน้าที่ก็ให้ลำดับคิวมา...เลขสวยด้วย...คิวที่ 33

เสร็จแล้วก็ไปทดสอบตาบอดสี....ทดสอบสายตาทางกว้าง....ทางลึก....ความเร็วของประสาทเท้า (ทดสอบเหยียบเบรคให้ทันในเวลาที่กำหนด)

เป็นอันเสร็จขั้นตอนการทดสอบเบื้องต้น ซึ่งใช้เวลาไม่นานเลยประมาณ 8.30 ก็เสร็จแระ แล้วต้องเข้าอบรม ตอน 9 โมง

นั่งดูซีดีกฎระเบียบข้อบังคับจราจรไปซักพัก..ก็เป็นไปตามที่อ่านจากไนหนังสือแหละ..แต่มันจำไม่ได้นี่สิ..สารพัดทั้งเครื่องหมายจราจร...กฏจราจร..พรบ.จราจร...สัญลักษณ์ต่างๆ....สัญญาณมือ...บลา.บลา.บลา...

ดูซีดีจบก็มีเจ้าหน้าที่เข้ามาสรุปให้ฟังอีกครั้งหนึ่ง...แต่สรุปเหมือนที่ออกในข้อสอบ...หุหุหุ...ที่ฟังมาทั้งหมดจำไม่ได้ไม่เป็นไร..ขอให้จำที่เจ้าหน้าที่สรุปให้ฟังได้เป็นพอ...เพราะออกเป๊ะ ๆ...ด้วยความที่กลัวจะทำข้อเขียนไม่ได้เลยตั้งใจอ่านมาบ้างพอสมควร..แล้วมาฟังสรุปอีกทีเลยทำให้มั่นใจขึ้นมาบ้าง

เกือบ 11 โมง เข้าห้องสอบ....ผิดคาดอย่างแรง....คิดว่าให้กากบาทในข้อสอบกระดาษ..แต่ขอโทษ..ให้ทำผ่านระบบคอมพิวเตอร์ค้าบ..

ก็ค่อยๆ เลือกไป ทีละข้ออย่างช้า ๆ ค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำ.........

แล้วก็กดส่งข้อสอบ..................................ผลปรากฎว่า.......


ได้คะแนนเต็ม 30 คะแนน โอ้ว แม่เจ้าไม่คิดไม่ฝัน แล้วเจ้าหน้าที่ก็เรียกชื่อให้ออกไปได้แระ อย่ามัวนั่งเล่นให้เสียเวลาคนอื่นอยู่ ก็เดินออกไป...ผ่านสายตาคน 3-4 คู่

พอแอมทำข้อสอบเสร็จออกมาก็มีแอบเมาท์โทษฐานที่ทำคะแนนเต็ม ไอ้สายตา 3-4 คู่ที่มองมาก็เพราะว่าไอ้คะแนน 30 ที่ได้นั่นแหละ ไม่รู้ว่าคนอื่นรู้ได้ไง แต่ก็ปลื้มค้า

สอบเสร็จออกมาก็เที่ยงพอดีก็เลยชวนกันไปกินข้าว

กลับมาที่ข้อสอบนิดนึง...ไม่ได้จะบอกว่าตัวเองเก่ง..แต่ในความรุ้สึกของเราข้อสอบมันไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยอ่ะ.....ไม่ได้อ่านหนังสือไม่เป็นไรขอให้จำในสิ่งที่ฟังตอนอบรม ก็ทำได้ทุกคนแหละ แล้วเค้าก็ให้โอกาสผิดตั้ง 7 ข้อแน่ะ

แล้วก็ขอชื่นชมอีกครั้ง...ไม่ชมไม่ได้เลย..เพราะเป็นหนึ่งในความประทับใจของวันนี้ด้วย.....

ก็เจ้าหน้าที่ที่คอยให้บริการตั้งแต่แจกใบคำร้องจนทดสอบภาคข้อเขียนเสร็จนี่ น่ารักทุกคน คนอื่นเจอยังไงไม่รู้แต่ที่เจอกะตัวนี่ต้องขอชื่นชม..ขนาดเจอคนเยอะขนาดนั้น...ร้อยพ่อพันแม่...พูดรู้เรื่องมั่งไม่รู้เรื่องมั่ง...ก็ยังยิ้มได้..อธิบายเป็นสิบรอบ....ทำงานซ้ำๆ เป็นร้อยรอบ...พูดซ้ำๆเรื่องเดิมๆอีกเป็นพันรอบ....ก็ยังยิ้มได้....โอ้ว....ไม่น่าเชื่อ....
ขอพอแค่นี้ก่อนสำหรับภาคเช้า.....แล้วจะมาต่อภาคปฏิบัติตอนบ่ายวันหลัง

ขี้เกียจขึ้นมาดื้อๆ ซะงั้นCreate Date : 26 สิงหาคม 2552
Last Update : 26 สิงหาคม 2552 20:08:02 น.
Counter : 324 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13i_mafuang
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ผู้หญิงธรรมดาที่ชอบเพ้อเอาถ้วย
MY VIP Friends