ตุลาคม 2558

 
 
 
 
1
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
7 ตุลาคม 2558
All Blog
นิสัยเสีย
ตกบ่ายแล้ว....อารมณ์ที่คุกรุ่นตั้งแต่เมื่อวานก็ยังไม่หายไปซักที...ไม่รู้จะทำยังไง....นี่แหละ เขียนลงไปซะ...

เรื่องเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวาน  นั่งทำ reconcile bank อยู่ ดันมาติดปัญหาที่แบงค์ที่มีรายการจ่ายออกมหาศาล มียอดโอนออกตอนสิ้นเดือน 12 ล้านเศษ โดยหาที่มาที่ไปไม่ได้ ประกอบกับไปโรงงานวันที่ 29 เลยคิดว่าตกหล่นรายการจ่ายอะไรไป ยอดขนาดนี้จ่ายค่าสินค้าแน่นอน ตะโกนถามคนทำจ่าย คุณน้องบอกมีโอนไปรายนึง แต่เช็คดูแล้ว..ไม่ใช่ เลยถามไปว่ามีโอนค่าแป้งรึเปล่า นางบอกมี แต่โอนไปวันที่ 1 เดือนนี้ เราเลยบอกไปว่า ทำรายการผิดวันรึเปล่า เพราะ statement มันตัดยอดวันที่ 30 นางก็พูดตามสไตล์ (ออกแนวโวยวาย) โอนออกไปวันที่ 1 เนี่ย ใบเสร็จที่ได้มายังลงวันที่ 1 เลย เรากะเลยโวยไปบ้าง ก็เนี่ย statement มันตัดยอดไปวันที่ 30  นางบอก ก็ไม่รู้ ให้แบงค์โอนวันที่ 1 ใบเสร็จก็ลงวันที่ 1 ภาษี ณ ที่จ่ายก็หักไปวันที่ 1 บลาๆๆๆ

คือ อยากกรี๊ดมาก มึงได้แต่พูดในสิ่งที่มันให้คำตอบอะไรไม่ได้ แล้วมันก็บ่น เดี๋ยวค่อยถามลูกค้าพรุ่งนี้

วันรุ่งขึ้นมาเช้าจนเพื่อนตกใจ กะจะมาเคลียร์ให้จบเพราะวันนี้เดทไลน์แล้ว นางมาละ ได้ยินนางโทรคุยกับลูกค้าเพื่อสอบถามวันที่เงินเข้าบัญชี ซึ่งปรากฎว่าเงินเข้าบัญชีลูกค้าวันที่ 1 ระหว่างนั้นเราก็โทรคุยกับแบงค์ว่ามันยังไงกัน เห็นนางเดินเข้าไปถามคุณหัวหน้า แล้วเดินออกมาบอกเราว่า เงินเข้าบัญชีลูกค้าวันที่ 1 อย่างงั้นนางไม่แก้ใบสำคัญ และภาษีหัก ณ ที่จ่าย นางก็ออกเป็นของเดือนนี้ไปแล้ว นางบอกว่า พี่ก็แก้บัญชีของพี่เองละกัน

เรานั่งฟังด้วยความโมโห แต่ทำไรไม่ได้ เพราะหลังจากคุยกับแบงค์แล้ว เจ้าหน้าที่แจ้งว่า วิธีการที่เราทำรายการผ่านอินเทอร์เน็ต เงินจะถูกตัดออก 1 วัน ก่อนวันที่แจ้งโอนเข้าบัญชีลูกค้า

ต้องยอมรับว่าคราวนี้ เราหลงลืมเองเรื่องเงื่อนไขของธนาคาร เพราะไม่ได้ทำตรงนี้มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และส่วนใหญ่เวลาโอน จะโอนกลางเดือน ซึ่งมันจะไม่มีปัญหาเงินลอยอยู่กลางทาง เลยทำให้ไม่เคยเกิดปัญหาแบบนี้เลย

และยอมรับว่าอคติกับนางมากๆ คือ เกิดปัญหาขึ้นทีไร เรานี่โวยก่อนเลย ทั้ง ๆ ที บางทีเป็นเราเองที่ดูไม่ละเอียด

ปกติ จะไม่ค่อยอะไรกับใครมาก แต่กับนางนี่ ถึงขั้น เป็นแรงผลักให้อยากลาออกได้แรงมากเลยทีเดียว

เคยบ่นถึงนางไปบ้างแล้ว คือ พยายามจะไม่ยุ่งกับนางนะ ไม่คุย ไม่มอง ไม่สนใจ แต่ทำไม แม่งยังมากวนประสาทอยู่ตลอดเลย เจ้ากรรมนายเวรชัดๆ

นางอายุ 35 นะ แต่วุฒิภาวะนางยังกะเด็ก 15 นางเส้นตื้น เวลานางคุย หรือพูดอะไร นางจะต้องจบด้วยเสียงหัวเราะ!!! แม้แต่ตอนนางทำงานผิด พี่เค้าเรียกไปแก้ นางยังหัวเราะ!! คือ ขำไรฟระ จะว่าหัวเราะกลบเกลื่อนมันก็.....บ่อยจนขัดลูกกะตา (อคติช่ะ)

แล้วนางชอบบ่นอะไรเรื่อยเปื่อย...โอ๊ย เครียด...พี่ เค้าอ้วนว่ะ..โดยเฉพาะเรื่องอ้วน พูดทุกวัน อ้วน อ้วน อ้วน ...วันนี้จะลดละ....เดี๋ยวต้องคุมอาหารแระ...ต้องออกกำลังกาย....สูตรนั้นสูตรนี้...ต้องงดของหวานแระ...บลาๆๆๆ....แต่ นางเป็นประเภท ตลกบริโภคจ่ะ วันก่อน บริษัทเลี้ยงบุพเฟ่ นางก็จัดเต็ม จะว่าตะกละก็ไม่ขนาดนั้นนะ แต่นางกินข้าวเยอะมาก พอกินเสร็จทั้งคาวหวาน กลับมาออฟฟิศ บ่น กินเค้กไปตั้ง 4 ชิ้น น้ำหนักขึ้นแน่เรย ต้องอดอาหารซะแระ...บลาๆๆๆๆ (รำคาญมาก)

นางเป็นประเภท ปากเปราะ ผีเจาะปาก น้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง พล่ามอะไรไม่รู้ได้ทั้งวี่ทั้งวัน หาสาระไม่ได้เลย (รำคาญขั้นสุด)

แล้วที่พีคสุดคือ เวลานางทำไรผิด นางไม่ค่อยจะยอมรับ เถียงตลอด ข้างๆ คูๆ ไถจนสีข้างถลอก จนหลังๆ เบื่อจะสอน จะบอกอะไรแล้ว บอกไปก็ไม่ฟัง จะทำในแบบที่ตัวเองคิด ซึ่งดูจากเนื้องานแล้ว ก็ปวดตับกับกระบวนการคิดของนางนะ เวลาลงบัญชี สลับกันไปมาระหว่าง Dr. กับ Cr. ทั้งๆ ที่รายการมันก็สอดคล้องกันนะ เหมือนนางนึกอะไรได้ นางก็บันทึกยังงั้นอ่ะ (หรือเราจะเรียบร้อยเกิน)

คิดนะ ว่านางจบอะไรมากันแน่ บางทีดูนางไม่เข้าใจเอาซะเลย สถาบันที่สอนนางมา เค้าสอนมาแบบไหนกัน ไหนบอกว่าเคยทำบัญชีมา นี่มันอัลไล คนเคยทำบัญชี ทำไมมันเป็นแบบเน้ (ปวดลามมาถึงกะเพาะละ)

จะว่าเรานิสัยเสีย....นาทีนี้คือยอมรับเลย เวลาคุยกะนางนี่ ไม่เคยพูดดีเลย ยังคิดอยู่ว่า พี่เค้าจะด่าเปล่าหว่า ล่อเป้าให้เค้าด่ามาก ถ้าเค้าถามทำไมคุยกับน้องแบบนั้น นี่รีบตอบเลยนะ หนูไม่ชอบเค้าค่ะ แล้วคงจะรุ้สึกดีมาก ที่ได้ประกาศออกไป นางจะได้รู้ว่าไม่ควรมายุ่งกะกรู

หวังว่า ครั้งนี้คงจะเป็นครั้งสุดท้ายนะ ที่ได้ด่านาง

สาธุ

Create Date : 07 ตุลาคม 2558
Last Update : 7 ตุลาคม 2558 19:54:31 น.
Counter : 293 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13i_mafuang
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ผู้หญิงธรรมดาที่ชอบเพ้อเอาถ้วย
MY VIP Friends