สิงหาคม 2558

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
26 สิงหาคม 2558
All Blog
ความเปลี่ยนแปลง
เกิดการเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆ ในวันนี้..

มาทำงานสายเป็นปกติ แต่แปลกใจและเศร้านิดๆ เมื่อรู้ว่า คนโต๊ะข้างหน้าลาพักร้อน 3 วัน คงได้นั่งนำ้ลายบูด 3 วันเต็ม

การงานยังคงขี้เกียจเป็นปกติ เมื่อคืนจัดการสิวภูเขาไฟไป 2 ลูก กว่าจะนอนก็เที่ยงคืนกว่า ทำเอารอบเช้าไม่เป็นอันทำงาน หลับกันยาวๆๆ

ตกบ่ายนั่งอ่านรีวิว หญิงสาวไปเที่ยวเกาะคิวชูกับหนุ่มฝรั่งที่รุ้จักกันวันนึง รู้สึกทึ่งในการเดินทาง การแก้ปัญหา และมิตรภาพระหว่างการเดินทาง ชื่นชมนะ เป็นเราคงทำแบบนี้ไม่ได้ แม้จะอยากทำบ้างก็ตาม ใจมันไม่กล้าพอ

บ่นมายืดยาวอีกแล้ว เข้าเรื่องซะที จริงๆ ไม่มีอะไรสลักสำคัญเลย เรื่องเท่าจิ๊มด แต่มันกระทบกับความรุ้สึกเหมือนกัน ช่วงบ่ายแก่ๆ คุณผจก.การตลาดมีคอฟฟี่เบรคนิดหน่อย เห็นนางเดินถือของพะรุงพะรังเล็กๆ เข้ามาหลังพักกลางวัน หลังจากนางจัดการอยุ่ที่โต๊ะพักเบรคกลุ่มของนางซักแป๊บ นางก็เรียกเพื่อนซี้นาง ซึ่งก็คือ หัวหน้าเราเอง ให้มากินขนมที่นางซื้อมา แล้วนางก็เดินแจกเค้ก (แอบได้ยิน) กับเพื่อนๆ ร่วมแผนกของเรา 2 คน แล้วก็ลูกน้องแผนกของนาง หางตาแอบเห็นว่านางเดินไปให้ลูกสมุนแผนกแอดมินที่ค่อนข้างสนิทกันด้วย ยกเว้น เรา!!!

จะไม่แปลกใจ ไม่ตื่นเต้น ไม่นอยด์ ไม่อะไรใดๆ เลยยยยยย ถ้านี่มันคือเรื่องปกติ แต่มันไม่ปกติตรงที่คราวนี้ เราไม่ได้รับน้ำใจ (ความเป็นมิตร) จากนางเหมือนเคย จะไม่แปลกใจ ถ้าจะได้รับบ้างไม่ได้รับบ้าง แต่นี่มันผิดปกติที่ว่า จากที่เคยได้มาตลอด 10 กว่าปี ที่ทำงานที่นี่ แต่วันนี้มันไม่เหมือนเดิม

ไม่ใช่ว่าอยากกิน หรืออะไร ประเด็นไม่ใช่ตรงนั้น แต่มันอยู่ตรงที่ว่า น้องๆ ในแผนกจะได้รับการแบ่งปันตลอด และทุกคน เพราะเป็นลูกน้องของเพื่อนสนิทนาง มันแสดงถึงว่านางไม่ได้ไม่ชอบขี้หน้า หรือรังเกียจอะไรเรา เพราะนางก็มีอิทธิพลในบริษัทอยู่ไม่น้อย

เพราะถ้านางรู้สึกไม่ชอบใคร หรือผิดใจกะใครนางและผองเพื่อนก็จะจับกลุ่มนินทากันอย่างสนุกสนานเชียวล่ะ ทำให้เรานึกหาเหตุผลที่นางไม่มีน้ำใจให้กับเราแล้ว ถ้าแค่ว่าตำแหน่งสูงขึ้นก็ไม่น่าจะใช่....

หรือว่าการที่เราไปสนิทสนมกับบุคคลที่นางไม่ชอบอย่างออกนอกหน้า นางเลยแสดงให้เห็นว่า ถ้าสนิทกับกลุ่มนั้นก็ไม่ควรได้รับสินน้ำใจจากกลุ่มของนาง

แต่ก็ไม่แน่...เราอาจคิดไปเอง

แต่ถ้ามันเป็นอย่างนั้นจริง คงแย่หน่อยเพราะยิ่งใกล้ปีใหม่ ยิ่งจะมีขนมมาให้กินอีกไม่รู้เท่าไหร่

ลองนึกถึงบรรยากาศ 2 แผนกที่นั่งรวมอยู่ในบริเวณเดียวกัน ทุกคนกินขนมกันอย่างเอร็ดอร่อย ยกเว้นเรานั่งกลืนน้ำลายเอื้อกๆ อยู่คนเดียว มันก็น่าเศร้าใจ คือจริงๆ ไม่ได้อยากกิน แต่บรรยากาศมันเหมือนตกอยู่ในหลุมดำยังไงก็ไม่รู้

เอาน่า...แล้วมันจะผ่านไปแหละCreate Date : 26 สิงหาคม 2558
Last Update : 26 สิงหาคม 2558 16:21:33 น.
Counter : 423 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthi_mafuang
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ผู้หญิงธรรมดาที่ชอบเพ้อเอาถ้วย
MY VIP Friends