วันนี้เพื่อนๆ ทานข้าวเย็นกับอะไรคะ? :)รบกวนไลค์เพจนี้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
https://www.facebook.com/aDiaryofaMomofThreeGirls/

วันนี้เพื่อนๆ ทานข้าวเย็นกับอะไรคะ? :)
เด็กๆ เยอรมันส่วนใหญ่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวค่ะ แต่เป็นก๋วยเตี๋ยวนานาชนิดแบบอิตาลีนะคะ ไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวสไตล์แบบบ้านเรา จะกินแบบเปล่าๆ หรือกับซอสมะเขือเทศ หรือแบบโบโลเนเซ่ที่ใส่หมูสับลงไปด้วยก็อะไรทั้งนั้น

เพื่อนชาวเยอรมันคนหนึ่งของเราที่เป็นคุณแม่ลูกสามเหมือนกัน เธอบอกว่า เธอไม่เคยทำเมนูข้าวให้ลูกเล็กๆ ของเธอทานเลย เพราะว่าอะไรรู้ไหมคะ? เธอบอกเหตุผลของเธอว่า เธอไม่อยากยุ่งยากกับการทำความสะอาดหลังมื้ออาหาร ทั้งนี้เพราะเวลาที่เม็ดข้าวตกลงไปที่ใต้โต๊ะแล้ว ล้วนสร้างความยุ่งยากจริงๆ โดยเฉพาะกับการกินอาหารแบบละเลงของเด็กเล็กๆ

นอกจากก๋วยเตี๋ยวแบบที่ว่าแล้วที่เด็กเยอรมันชอบทานกัน ยังมีขนมปังนานาชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งขนมปังสัญชาติเยอรมันที่มีนามว่า "เบร้เซลล์" หรือ Brezel นั่นเอง ลูกๆ ของเราก็ชอบทาน เวลาที่เดินทางไปโรงเรียนดนตรีและต้องผ่านร้านขนมปังก็มักจะขอร้องให้เราซื้อให้เป็นประจำ โดยที่ต้องซื้อแบบทาเนยสดด้วยนะ อยากบอกว่าอร่อยมาก

มื้อเย็นมื้อนี้ เราก็ลงมือทำอาหารโปรดอีกอย่างหนึ่งให้กับสาวๆ ทั้งสาม รวมถึงปะป๊ามาร์คุสด้วย นั่นก็คือ แพนเคัก ซึ่งเรานิยมใช้แป้งสาลีเอนกประสงค์ที่เป็นประเภท Wholewheat ทั้งนี้เพื่อเด็กๆ จะได้ทานอาหารที่ให้คุณค่าทางอาหารมากขึ้น นอกจากนี้ เรายังทำออมเล็ท - เบค่อน และมะเขือเทศ ที่หอม นุ่ม อร่อย เพิ่มอีกด้วย

และก็เป็นอย่างที่คิดค่ะ เด็กๆ และคุณพ่อทานกันอย่างเอร็ดอร่อยกันเลยทีเดียว

Have a nice evening naka :DCreate Date : 30 ธันวาคม 2559
Last Update : 30 ธันวาคม 2559 1:28:49 น.
Counter : 547 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

onceuponatime
Location :
  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]ชีวิตของผู้หญิงไทยในต่างแดนคนหนึ่ง ที่เป็นทั้งคุณแม่ลูกสามที่มีดีกรีด๊อกเตอร์จากประเทศเยอรมนี เปิดบันทึกเพื่อเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ผจญภัยที่แสนจะตื่นเต้นของเธอในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็น การสอบเข้าและเรียนปริญญาเอกที่สุดหิน ความรักข้ามขอบฟ้าที่แสนโรแมนติก การสร้างครอบครัวที่อบอุ่น แถมพ่วงด้วยลูกเล็กอีกสามที่มีพรสวรรค์ด้านดนตรีอย่างเหลือเชื่อ พร้อมทั้งแบ่งปันเคล็ดลับและแรงดลบันดาลใจที่นำไปสู่ความสำเร็จแบบ
"นกอินทรีต้องบินสูง" ของเธอ
ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
21
25
26
31
 
All Blog