ที่มาของ ''Life is a Beautiful Journey'' และพลังแห่งความคิดแง่บวก
See some more encouraging stuffs at :
https://www.facebook.com/saneyaha?ref=hl

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน

เพื่อนๆ เคยคิดไหมว่า การเป็นคนคิดแง่บวกในยุคสมัยนี้ช่างไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งนี้เพราะสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยสภาวะที่เลวร้ายมากยิ่งขึ้น หรือแม้กระทั่งจะคิดแง่บวกสักหน่อยก็กลัวจะถูกแซวว่าเป็นคนโลกสวย แล้วทีนี้เราควรคิดกันอย่างไรล่ะนี่

จากประสบการณ์ เราควรหันกลับมาพิจารณาดูว่า อันที่จริงแล้ว ความหมายและวิธีการคิดแง่บวกเป็นอย่างไรกันแน่

ความคิดแง่บวก คือ การยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น แต่เลือกที่จะเชื่อและลงมือทำในทางเลือกที่มีทางออก แม้ว่าทางเลือกนั้นจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ หรืออาจจะต้องใช้เวลายาวนานจนกว่าจะถึงเป้าหมายนั้นก็ตาม สิ่งที่ช่วยให้ความคิดแง่บวกมีชีวิตชีวา นั่นก็คือ ความหวังและความรักที่จะบากบั่นจนถึงเส้นชัย

แน่นอนว่า อาจไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะมีความคิดแง่บวกในบางสถานการณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การคิดแง่บวกกับตัวเอง หลายครั้งความผิดพลาดและความล้มเหลวตอกย้ำความบาดเจ็บและทำให้รู้สึกขมขื่นตลอดเวลา แต่ในเมื่อชีวิตของเราถูกกำหนดด้วยการตัดสินใจ และผลลัพท์ของมันก็เกิดจากจุดที่เรายืน ณ เวลานี้ ทำไมเราจะไม่ลุกขึ้นสู้ล่ะ อย่างน้อยหากไม่ชนะในวันนี้ เราก็ชนะใจของเราเอง แล้ววันหนึ่งเป้าหมายที่เราคาดหวังก็คงจะถึงสักวันที่เป็นจริง

และนี่เป็นวิธีคิดที่อยากผลิตเพจนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่กันและกันจากประสบการณ์ของทั้งจากตนเองและเพื่อนๆ หลายคนที่ประสบความสำเร็จจากเคล็ดลับแห่งชีวิตบวกๆ แบบนี้

‘‘Life is a Beautiful Journey‘‘ จึงไม่ใช่ประโยคสวยๆ ที่มาจากความคิดแบบโลกสวยๆ เท่านั้น เพราะว่า มันหมายถึง การตีความชีวิตที่มาจากทัศนคติและวิธีการเลือกใช้ชีวิตบนความเป็นจริงที่ตัดสินใจแบบบวกกับทั้งตนเอง สถานการณ์ และคนรอบข้าง

เป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆ ทุกคนและเดินทางบนถนนแห่งชีวิตนี้ด้วยความหวังไปด้วยกันนะคะ

Have a good start in this week and God bless youCreate Date : 02 มิถุนายน 2557
Last Update : 2 มิถุนายน 2557 16:30:25 น.
Counter : 464 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthonceuponatime
Location :
  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]ชีวิตของผู้หญิงไทยในต่างแดนคนหนึ่ง ที่เป็นทั้งคุณแม่ลูกสามที่มีดีกรีด๊อกเตอร์จากประเทศเยอรมนี เปิดบันทึกเพื่อเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ผจญภัยที่แสนจะตื่นเต้นของเธอในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็น การสอบเข้าและเรียนปริญญาเอกที่สุดหิน ความรักข้ามขอบฟ้าที่แสนโรแมนติก การสร้างครอบครัวที่อบอุ่น แถมพ่วงด้วยลูกเล็กอีกสามที่มีพรสวรรค์ด้านดนตรีอย่างเหลือเชื่อ พร้อมทั้งแบ่งปันเคล็ดลับและแรงดลบันดาลใจที่นำไปสู่ความสำเร็จแบบ
"นกอินทรีต้องบินสูง" ของเธอ
มิถุนายน 2557

1
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog