วันพ่อ และวันที่พระเยซูเสด็จสู่สวรรค์ในประเทศเยอรมนี
See some more encouraging stuffs at:
https://www.facebook.com/saneyaha?ref=hl

วันนี้ 29 พฤษภาคม ของทุกปี ถือว่าเป็นวันพ่อในหลายประเทศ รวมถึงในประเทศเยอรมนีด้วย ปกติของวันหยุดพิเศษนี้ คนเยอรมันก็จะใช้เวลากับครอบครัว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้เวลาเดินเล่นหรือออกกำลังกายด้วยกัน

สำหรับครอบครัวของเราในวันนี้ก็ถือโอกาสไปปิคนิคนอกบ้านและทำบาบีคิวไส้กรอกกับเด็กๆ อากาศดี แดดสดใส แม้จะมีลมหนาวพัดผ่านในบางช่วงก็ตาม

ต่อจากนั้นก็พากันไปทานไอศครีมที่เมืองชายฝั่งทะเลสาปคอนสแทนต์ ไฮไลท์ของวันนี้ก็คือการที่เด็กๆแอบเก็บดอกไม้มามอบให้ปะป๊าและบอกรักปะป๊า

พร้อมจุ๊บปะป๊าคนละครั้ง :D

อย่างไรก็ดี ในวันอันแสนหวานของปะป๊านี้ ใครจะทราบและให้ความสำคัญบ้างว่า วันนี้เป็นวันที่สำคัญทางความเชื่อของคริสเตียนด้วยเช่นกัน

นั่นคือวันที่พระเยซููเสด็จขึ้นสู่สวรรค์หลังจากที่ฟื้นจากความตายได้ 39 วันภายหลังวันอีสเตอร์ หรือที่เรียกในภาษาอังกฤษว่า Ascension Day นั่นเอง :)

Praise be to Him who always gives us HOPE :)Create Date : 30 พฤษภาคม 2557
Last Update : 30 พฤษภาคม 2557 4:31:54 น.
Counter : 773 Pageviews.

1 comments
  
ไม่รูู้จักพระเยซูมากนัก แต่รักท่านที่ซู๊ดดดดด เพราะท่านเพิ่มวันหยุดให้เยอะแยะตลอดปี ฮ่าๆๆ ใครจะไปลืมท่านลง คริ คริ เราไม่มีศาสนาหลักค่ะ แต่ก็ศึกษาไปเรื่อยๆ ยังไม่ได้ตัดสินใจ
โดย: Max Bulliboo วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:00:37 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

onceuponatime
Location :
  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]ชีวิตของผู้หญิงไทยในต่างแดนคนหนึ่ง ที่เป็นทั้งคุณแม่ลูกสามที่มีดีกรีด๊อกเตอร์จากประเทศเยอรมนี เปิดบันทึกเพื่อเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ผจญภัยที่แสนจะตื่นเต้นของเธอในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็น การสอบเข้าและเรียนปริญญาเอกที่สุดหิน ความรักข้ามขอบฟ้าที่แสนโรแมนติก การสร้างครอบครัวที่อบอุ่น แถมพ่วงด้วยลูกเล็กอีกสามที่มีพรสวรรค์ด้านดนตรีอย่างเหลือเชื่อ พร้อมทั้งแบ่งปันเคล็ดลับและแรงดลบันดาลใจที่นำไปสู่ความสำเร็จแบบ
"นกอินทรีต้องบินสูง" ของเธอ
พฤษภาคม 2557

 
 
 
 
1
2
3
4
8
10
11
12
16
17
18
19
20
23
24
25
26
29
31
 
All Blog