ชีวิตเด็กๆ และการเรียนรู้ในประเทศเยอรมนี (1)


รบกวนช่วยไลค์เพจนี้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่า

https://www.facebook.com/aDiaryofaMomofThreeGirls/ชีวิตเด็กๆ และการเรียนรู้ในประเทศเยอรมนี (1)

เด็กๆ ในประเทศเยอรมันจะเริ่มต้นเข้าเรียนในโรงเรียนอนุบาลตั้งแต่อายุ 3 ขวบ

และเมื่อพวกเขาอายุย่างเข้า 6 ขวบก็จะไปโรงเรียนแบบที่คนที่นี้เรียกกันว่า Grundschuleซึ่งการเข้าโรงเรียนแบบที่ว่านี้ ทางรัฐจะกำหนดให้เด็กๆ นั้นเข้าเรียนตามโรงเรียนในพื้นที่ที่อยู่อาศัยของตนเอง โดยเด็กๆ จะใช้เวลา 4 ปี ที่นี่ในการเตรียมความรู้ก่อนที่จะไปเรียนในระดับและรูปแบบต่างๆ ตามความสามารถและความถนัด เช่น คนที่มีผลการเรียนที่ดีก็นิยมที่จะไปโรงเรียนมัธยมที่เรียกว่า Gymnasium , บางคนที่อยากไปในแนวสายอาชีพก็จะไปโรงเรียนประเภทที่เรียกว่า Realschule เป็นต้น ไว้จะเล่าให้ฟังเกี่ยวกับระบบโรงเรียนที่นี่ต่อไปนะคะ


สำหรับสิ่งที่ประทับใจในระบบการสอนในโรงเรียนอนุบาลที่นี่ คือ คุณครูจะปล่อยให้เด็กๆเรียนรู้จากการเล่นค่ะ คือ ที่นี่ไม่มีการบ้าน ไม่มีการสอบ และจะมีการทำงานฝึมือ ประดิษฐ์นู่นนี่มากมาย แบบที่สาวๆ หอบกลับมาบ้านแทบทุกวัน พวกเขาเน้นให้เด็กๆ อยู่กับธรรมชาติ เช่น เดินป่ากันทุกสัปดาห์
Create Date : 22 ธันวาคม 2559
Last Update : 22 ธันวาคม 2559 4:54:22 น.
Counter : 488 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

onceuponatime
Location :
  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]ชีวิตของผู้หญิงไทยในต่างแดนคนหนึ่ง ที่เป็นทั้งคุณแม่ลูกสามที่มีดีกรีด๊อกเตอร์จากประเทศเยอรมนี เปิดบันทึกเพื่อเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ผจญภัยที่แสนจะตื่นเต้นของเธอในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็น การสอบเข้าและเรียนปริญญาเอกที่สุดหิน ความรักข้ามขอบฟ้าที่แสนโรแมนติก การสร้างครอบครัวที่อบอุ่น แถมพ่วงด้วยลูกเล็กอีกสามที่มีพรสวรรค์ด้านดนตรีอย่างเหลือเชื่อ พร้อมทั้งแบ่งปันเคล็ดลับและแรงดลบันดาลใจที่นำไปสู่ความสำเร็จแบบ
"นกอินทรีต้องบินสูง" ของเธอ
ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
21
25
26
31
 
All Blog