"กำลังใจ" คือ สิ่งสำคัญ


"กำลังใจ" คือ สิ่งสำคัญ
ตอนที่ยังตั้งท้องโซเฟีย ลูกสาวคนสุดท้อง และอันนากับเลาร่าที่อายุได้ประมาณ 4 และ 2 ขวบนั้น เรายังจำได้ดีว่า ตัวเองรู้สึกหมดกำลังใจอย่างมากที่จะเขียนวิทยานิพนธ์ในระดับปริญญาเอกที่ยังคงค้างคามานาน ทั้งนี้เพราะมันเกือบดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ที่จะประสบความสำเร็จ ด้วยทั้งปัจจัยหลายๆ อย่างที่ตัวเองต้องคอยดูแลอยู่ ไม่ว่าจะเป็นลูกเล็กๆ ครอบครัว และรวมถึงบ้านที่อยู่ห่างไกลจากตัวเมืองสตุ๊ทการ์ทถึง 2 ชั่วโมง หากเดินทางโดยรถยนต์หรือรถไฟ

สิ่งที่จุดประกายภายในใจให้ลุกขึ้นมาฮึดสู้กับภาระอันหนักหน่วงนี้ ไม่เพียงแต่แรงดลบันดาลใจที่มาจากเบื้องบนเท่านั้น แต่ความเข้าใจและความรักอย่างสุดซึ้งที่มาจากสามีนั้นก็เป็นคำตอบให้แก่หัวใจดวงน้อยๆ ของเราอย่างแท้จริง

ครั้งหนึ่งมาร์คุสบอกกับเราว่า
"ถ้าเรียนไม่จบก็ไม่เป็นไรหรอก คุณค่าของคุณไม่ได้อยู่ที่คุณจะประสบความสำเร็จหรือไม่ คุณก็คือคุณ และคุณคือภรรยาและแม่ของลูกๆ ที่น่ารักของผม ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นผมก็รักคุณอย่างสุดใจ"

พอได้ฟังคำพูดจากใจเช่นนี้แล้ว จิตใจที่เหี่ยวแห้งและเหน็ดเหนื่อยก็กลับกลายเป็นจิตใจที่ถูกรดน้ำให้ชุ่มชื้นและมีกำลังที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยความหวังต่อไป ... จนกระทั่ง วันแห่งความสำเร็จในฐานะด๊อกเตอร์คนหนึ่งจากประเทศเยอรมนีก็ได้มาถึง ...

ขอบคุณสำหรับคู่แท้ที่เบื้องบนส่งมาให้รักและร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน ...
Create Date : 14 ธันวาคม 2559
Last Update : 14 ธันวาคม 2559 23:10:52 น.
Counter : 281 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthonceuponatime
Location :
  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]ชีวิตของผู้หญิงไทยในต่างแดนคนหนึ่ง ที่เป็นทั้งคุณแม่ลูกสามที่มีดีกรีด๊อกเตอร์จากประเทศเยอรมนี เปิดบันทึกเพื่อเล่าให้ฟังถึงประสบการณ์ผจญภัยที่แสนจะตื่นเต้นของเธอในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็น การสอบเข้าและเรียนปริญญาเอกที่สุดหิน ความรักข้ามขอบฟ้าที่แสนโรแมนติก การสร้างครอบครัวที่อบอุ่น แถมพ่วงด้วยลูกเล็กอีกสามที่มีพรสวรรค์ด้านดนตรีอย่างเหลือเชื่อ พร้อมทั้งแบ่งปันเคล็ดลับและแรงดลบันดาลใจที่นำไปสู่ความสำเร็จแบบ
"นกอินทรีต้องบินสูง" ของเธอ
ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
21
25
26
31
 
All Blog