Group Blog
 
All blogs
 
แหม..กำลังอยากจะเห็นดาวหาง..ในระยะประชิด..มาตั้งนานแล้ว

ซาหวัดดี คร๊าบบ.บ.บ

วันนี้ผมขออนุญาตมาในแนว ไซควาย เอ้ยไซไฟ เสียหน่อยนะครับ....เนื่องด้วย...จากข่าวนี้

! วันสงกรานต์ 29 ปีข้างหน้า ดาวหางอาจชนโลก
ผู้เชี่ยวชาญรวมกลุ่มเรียกร้องให้ สหประชาชาติหาวิธีเบี่ยงเบนเส้นทางของดาวเคราะห์น้อย ซึ่งมีโอกาสพุ่งชนโลกในปี 2579
นายรัสตี ชไวการ์ต อดีตนักบินอวกาศของยานอพอลโล 9 เป็นตัวแทนกลุ่มผู้เชี่ยวชาญจากนักบินอวกาศ วิศวกร และนักวิทยาศาสตร์ ออกมาเปิดเผยรายงานระบุว่า โลกอาจมีโอกาส 1 ใน 45,000 ที่จะถูกดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิสพุ่งเข้าชนในวันที่ 13 เมษายน 2579 นอกจากนี้ คาดว่ายังมีเทหวัตถุอีกกว่าหลายร้อยชิ้นที่มีโอกาสพุ่งเข้าชนโลกในอนาคต
การเบี่ยงเบนวิถีของดาวเคราะห์น้อยสามารถกระทำได้โดยใช้ยานอวกาศเข้าไปประกบ และเบี่ยงเส้นทางของดาวเคราะห์น้อยให้พ้นจากโลก โดยมีการประเมินว่า การเบี่ยงเบนเส้นทางของดาวเคราะห์น้อยอะโพฟิส ซึ่งมีความยาวประมาณ 140 เมตร อาจต้องใช้ยานปล่อยแรงโน้มถ่วงติดต่อกันราว 12 วัน ซึ่งโครงการดังกล่าวอาจต้องใช้งบประมาณสูงถึง 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 9,982 ล้านบาท)

ใฝ่ฝันมานานแล้วครับ...ว่าวันหนึ่งผมคงจะได้เห็นดาวหางในแบบ ระยะ ประชิด ขนาดนี้ สักกะทีนึง ซะที........ผมเริ่มมีความคิด แบบนี้.... ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้มีโอกาส ไปดูดวงดาว จารุจินดา เอ้ยไม่ใช่ ดาวเทียม ๆ หรือ ปลอม ๆ ที่ฉายใน ....ท้องฟ้าจำลอง ....แถว ข้าง ๆ สถานีขนส่งเอกมัย ถ.สุขุมวิท.....ตอนนั้น ป.5 เห็นจะได้มั้ง ...สมัยนั้นดาวหางฮัลเล่ย์ ..นี่กะลังอินเทรน...ใครไม่รู้จักเชย..แย่เลย...นะคับ.....(แล้วคุณล่ะ....รู้จักไหมครับ..ดาวหางฮัลเล่ย์..เนี่ย..........อ่ะ อ้า ไม่รู้จัก ละสิ..แหม..ๆ...คนเชย ๆ.....ก็เป็นแบบ ๆ คุณ นี่แหละ แล้วรู้ไหมครับว่า 79 ปีแหน่ะ ถึงจะมาให้เห็นทีนึงน่ะ จ๊ะ ......จาบอกให้ นี่ก็เหลืออีกแค่ประมาณ ..อีกแค่ ....56 ปี...แค่นั้นเอง....ก็จะได้เห็นอีกทีแล้ว....แล้วก็ดูไว้ จะได้ไม่ตกเทรน อีก ......ว่าแต่ว่า พวกคุณจะรอเห็นมันไหมละครับ ...คนเชย ๆ จ๋า)....

ดาวหางฮัลเล่ย์ เป็นดาวหางที่มี ....หางที่สุกสว่างมากที่สุด ....เลยนะครับ.....เสียใจด้วย ที่ชีวิตนี้ พวกคุณคงจะไม่มีโอกาสได้เห็นเป็น บุญตา แล้ว.....แสดงว่า ต้องเป็นคนเชย ไปจน ม่องเท่ง แน่ ๆ กิ๊ว กิ๋ว.......(ส่วนผมนะเหรอคิดว่าผมจะได้เห็นกันไหมละครับ (ยืด).....แต่ว่าสมัยก่อน คนอื่น ๆ เขาจะไม่ค่อยมีใครนิยมดูดาวหางกันหรอกครับ.... เพราะว่าแต่ก่อนการดูดาวหางด้วยตาเปล่า ยังไม่ขนาดนี้ครับ แล้วเขาก็บอกว่า ดาวหางเนี่ยะ...ดู หรือว่าเอามือไปชี้ ดาวหางแล้ว เขาจะถือกันว่า จะนำพามาซึ่งความโชคร้ายครับ...คนสมัยก่อนเขาว่าอย่างนั้น เพราะดาวหางเนี่ยะ...เขาจะเรียกกันว่า ....ผีพุ่งไต้.....ผ่านไปที่ไหน ก็จะนำความ ฉิบหาย อัปมงคล เอาเรื่องไม่ดีมาให้ เปรียบเสมือน เป็นดาวมรณะ ครับ......แล้วคนอินเทรนอย่างผม รึกจะกลัว 55555 ....คนมีความรู้หลังจากไปโดนคนที่ท้องฟ้าจำลอง...เป่าหำ เอ้ย หู...ซะจนเป็นน้ำหนวก ซะขนาดนั้น....มีหรือ จะตกเทรน 55555.....และแล้วผมก็ไม่ได้ไปดูครับ...เพราะว่าวิทยาศาสตร์ รึ จะมาเหนือกว่า ไสยศาสตร์ ได้อย่างไรกัน 55555.....สรุปคือกลัวมากกว่า...คับ ...เลยไม่ได้ไปดูของจริง.....ดูแต่ภาพใน โทรทัศน์ กับ วิดีโอ แล้วก็ภาพถ่าย อ่ะ ...อดไปเลย...ไม่เหมือนเดี๋ยวนี้ ดาวหาง...หรือว่า..ฝนดาวตก ไก่กา อ่ะไร ที่ไหนก็ไม่รู้ จิ๊บ ๆ จ้อย ๆ กระเจี๊ยบ ๆ กุ๊ก ๆ ขนาดนี้...คนยังบ้าดูกันจนเป็นบ้าเป็นหลัง....ทีสมัยนั้น ดาวหาง เบิ้ม ๆ บิ๊ก ๆ บั๊ก ๆ มา...ก็ไม่รู้จักดู ....มัวแต่กลัวหางจุกตูด กันอยู่ได้ ไอ้เวงเอ๋ย (ด่าตัวเองก็เป็น) ...แล้วจะรอดูให้เป็นบุญยาย ได้ไง (อ้าว ตาตายแล้ว เหลือแต่ยาย อ่ะ) นี่)......ไม่เป็นไร อีกแค่ 29 ปี...แค่นั้น...

ความใฝ่ฝันผม ที่จะได้เห็นดาวหางดวงโต ๆ ในระยะประชิด จะใกล้ความเป็นจริง แล้ว นั่นคือ ...มีข่าวว่า....ดาวเคราะห์น้อยดวงที่เป็นข่าวนั่นเอง อีกแค่ 29 ปี เราจะได้ยลโฉมมันซะหน่อย ว่าแต่ว่า ผมจะมีโอกาสไหมนี่....29 + 33 = 42 ....เอง..... โห งั้นรอได้ อีกไม่กี่ปีเอง แค่ 9 ปี แค่นั้น..รอได้อยู่แล้ว....อ่ะ อะไรนะ...ผมบวกเลขผิดเหรอ...บ้าป่าว ครูสอนคำนวณ อย่างผมจะคำนวณผิดได้ไง กะอิแค่บวกเลขแค่นี้เอง....พวกคุณนี่...เฮ้อ......ก็ 29 + 33 มันก็ต้องเท่ากับ 62 ปี แล้วมันผิดตรงไหนละ ฮึ....พวกคุณที่แย่มาก ๆ นะ.....(เล่นไปได้ไงมุกนี้ อ่ะเรา) ........โห สงสัยคงจะต้อง ตะปันน้ำกิน รอดูดาวหางเสียแล้วสิครับ...หรือจาอยู่ไม่ถึงกันแน่ ฟ่ะนี่.....

.....ว่าแต่ตอนนั้น...จะมีอารมณ์ดูดาวหางรึป่าวก็ไม่รู้...อาจจะเป็นอารมณ์ ที่ต้องหลบจากความตาย รึป่าวก็ยังไม่รู้...ไม่กลัวหรอก เพราะยังไง เดี๋ยว บรูซ วิลลิส กับ เบน เอฟแฟค ก็ขึ้นไปช่วยทำลายดาวหางเอง แหละน่า .....อ้าว ไม่ใช่ Armageddon ...เหรอ....ไอ ..วอน...โคลส..ส.ส..ส.ส มาย..ย..ย.ย อาย..ย.ย.ย...ย .......เพลงเพราะ หนังสนุก ดีเนอะ...จำได้ โดยเฉพาะนางเอก ลิซ ไทเลอร์ สวย มั่ก ม๊าก...ก..ก คนที่เล่นเป็นลูกของ บรูซ ไง.....

....แต่ถ้าเป็นเรื่องจริง คงไม่สนุก แบบในหนังแน่...คงจะระทึก..ตึก ๆ ตึ๊ก....เป็นแน่แท้...เพราะเขาบอกว่าถ้ามาชนกับพื้นผิวโลก...จะมีความแรงเท่ากับ 10,000 เท่าของระเบิดนิวเคลียร์ ที่อเมริกามาถล่มที่เกาะฮิโรชิมา ของญี่ปุ่น อ่ะครับ....หรือถ้า เอาระเบิดไปถล่มดาวเคราะห์น้อยดวงนี้...ก็อาจจะมีสะเก็ด...จากซากดาว มากระทบโลกได้เช่นกัน...พระเจ้า...แล้วมันจะเหมือนในหนังไหมนี่....เกิดมีตัวอะไรมาฟักตัว...อย่าง เรื่อง วอร์ออฟเดอะเวิลด์ จะเป็นยังไง.......เอาไว้ผมจะไปตามหนุมาน ยักษ์วัดโพธิ์ ยักษ์วัดแจ้ง ก๊อตซิล่าร์ แล้วก็พวกยอดมนุษย์อุลต้าแมน มาช่วยละกัน.....ไปพาดพิงถึงหนังเรื่องหนุมานผจญยอดมนุษย์ได้ไงฟ่ะ.....เคยได้ดูกันป่าว ตอนนั้นผมอยู่ ป.4 - ป.5 เอง นะ อยากดูใจจะขาดเลยตอนนั้น.....แต่แม่ไม่พาไปดูอ่ะ...เพราะแม่ไปดู เรื่อง..แม่ดอกกระถิน...ที่มีจารุณี สุขสวัสดิ์เป็นนางเอก..แทน...อุตส่าห์ใช้ไม้ตาย ดิ้น พราด ๆ ๆ ไม้ตายสุดท้ายแล้วนะ..ก็ยังใช้ กับแม่ไม่ได้ เพราะแม่อยากดูอีกเรื่อง ไม่ยอมทำเพื่อลูกเลย..บ้างเล้ย..แม่ใจร้าย.....ไม่ให้ดูแต่พาไปดู บอร์ดที่เขาจัดว่าหนังเรื่องไรจะมาฉาย เห็นรูป ซะขนาดนั้น มีรึว่าความอยาก หื่น กระหายของผม จะทุเลา...มีแต่ทวีคูณ ขึ้นอีกหลายเท่าตัว.....แต่ก็ต้องจำทน ไปดูเรื่อง แม่ดอกกระถิน กับแม่แทน เลย.......เอาว่ะ ดีกว่า ไม่ได้ดูเลย...5555...รอตั้งนานกว่าจะมีวิดีโอออกมาให้เช่า ไปดู....ตอนหลังช่อง 7 ก็เอามาฉาย ดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ..หนังของ สมโภชน์ แสงเดือนฉาย อ่ะ...หลอกเด็กอย่างผม และคนอื่น ๆ ได้เก่งมาก ๆ .....อ้าว...ไป ๆ มา ๆ วก เข้าเรื่องอดีต อีกล่ะ คนมันแก่ ก็งี้แหละ...(เซ็ง)........ไปทำใจว่า......อีก 29 ปี เราจะทำยังไง ดีละ นี่ ช่วยบอกที ละ กัน ว่า.......อีก 29 ปี เราจะทำอย่างไร ดี...ว่า แต่ พวก คุณ ๆ แล้วก็ ผม เนี่ยะ จะอยู่ถึง วันนั้น ไหมน้อ....วันที่จะได้เห็น ดาวหางในระยะประชิด....จะไปดูกับผมไหมครับ...อิอิ

Create Date : 06 เมษายน 2550
Last Update : 6 เมษายน 2550 12:44:56 น. 2 comments
Counter : 204 Pageviews.

 
ชอบดูดาวตกหาวหางเหมือนกันครับ


โดย: Zantha วันที่: 6 เมษายน 2550 เวลา:13:58:48 น.  

 
กว่าอีก 29 ปี มีดาวอื่นมาชนจะ ทนไหวหรือ?.............

( รู้น่า...ว่าจะตอบ...ดาวยั่ว..... )

เขียนได้กวน......ไป....กวน.....มาดี.


โดย: เขยอัมพวา. วันที่: 7 เมษายน 2550 เวลา:12:28:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เต๋า...เต๋า...
Location :
ราชบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต๋า...เต๋า...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.