Group Blog
 
All blogs
 
แผ่นดินไหว..เหรอ...ตื่นเต้น ๆ ๆ


วันนี้ตื่นเช้าขึ้นมา พร้อมกับความหวังลม ๆ แล้ง ๆ ว่าวันนี้ ช้านจะออกกำลังกายห้ายด้าย....ชิชะ..ดังนั้นตื่นมาก็ต้องไปขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายก่อนเป็นอย่างแรก เพื่อที่จะได้ไม่เป็นขวากหนามในการออกกำลังกายตอนเช้าของเรา...พอเสร็จสิ้นภารกิจขวากหนามนั้นแล้วก็...เริ่มเลย ขยับแข้ง ขยับขา กระดุก ๆ กระดิ๊ก ๆ อยู่สักพักไม่เกิน 5 นาที ก็เริ่มการจ๊อกกิ้ง วิ่งนะครับวิ่ง ไม่ใช่ขี่ม้านา ถ้าเป็นขี่ม้านั่นมันจ๊อกกี้ ยี่ห้อกางเกงในแล้วนะนั่น....จ๊อกกิ้งยังไม่ถึง 3 นาทีดี โอย..ย...ย ปวดเข่าง่ะ...ไม่ได้ ช้านไม่ใช่คนยอมอะไรง่าย ๆ สักกะหน่อย ทำต่อ ๆ ทำได้อีกไม่เกินนาที..เวงกรรม ปวดท้อง ขะ ขะ ขี้ ขึ้นมากระทันหัน อารายฟร้า เค้าอุตส่าห์ระบายออกมาก่อนหน้านี้แล้วนะนั่น...ไม่ย้อม ไม่ยอม....ไม่ใช่ใจแข็งฝืนออกกำลังกายต่อนะ...แต่เป็นการไม่ย้อม ไม่ยอมให้ ขะขะ ขี้ไหลออกมาหรอก วิ้งปรู๊ดเข้าไป ป๊าด ๆ ๆ ๆ ปู๋ ปุ๋ง อยู่พักใหญ่ ๆ ก็ใครละจะห้ามเรื่องพรรณอย่างนี้ได้ ห้ามอะไรก็ห้ามได้ นอกจากห้ามเด็กไม่ให้คลอด ห้ามปอดไม่ให้หายใจ ห้ามตายเวลาโคม่า ห้ามฆ่าเวลาขี้ ไม่งั้นจะบาปมาก ๆ เลยนะจาบอกห้าย...ย..ย 555

จบจากเรื่องขี้ ๆ ก็อาบน้ำแต่งตัวซะเลยไม่ให้เสียเที่ยว ไม่ออกแล้วกำลังกง กำลังกาย...555 เปลื่นใจง่าย กว่าเปลี่ยน กางเกงใน ซะอีกนะนี่.....วันนี้ออกไปทำงานที่โรงเรียน ก็ขับรถแบบชิว ๆ ไม่เร่ง ไม่รีบ ใจเย็นมาก ๆ เย็นมากจนแตรรถ ไม่ดัง....เวง กำ สงสัยรถเราจะเก่าอย่างที่อินังทราย มันเคยบอกเอาไว้จริง ๆ ว่า รถอาจารย์นี่สุดยอดมาก ๆ เพราะดังทุกอย่าง ยกเว้นแตร์ อิหอยเอ๋ย แม่งมาว่าตู ตอนนี้สมพรปากมันจริง ๆ เสียแล้วสิว่ะ นี่...แต่ก็เริ่มนึกถึงคำพูดมันจริง ๆ เสียงล้อก็ดัง เสียงเครื่องก็ดัง ดังไปหมดทุกอย่าง ยกเว้นแตร์รถจริง ๆ ที่บีบยังไง๊ ยังไง มันก็ไม่ดัง....เซ็ง

มาถึงโรงเรียน ที่จอดรถแม่งเต็ม....มีว่างก็อิตรงสนามหญ้ารก ๆ ข้าง ๆ ที่จอดรถมีพื้นที่ให้มดดิ้นตายได้หลายรูเลยเชียว...มองจากกระจกหลัง เห็นรถอิตาแป๊ะ วิ่งเข้ามาจะเข้าที่จอดรถเช่นกัน เอาละว่ะ ตูแย่งพื้นที่รก ๆ นั่นดีกว่า ตาแป๊ะเอ๋ย ตูได้แก้แค้นแล้ว 5555 อิตาแป๊ะไม่มีที่จอดรถแน่ ๆ กิ๊ก ๆ กิ๊ว..ว.ว......สำมะเร็จ ผมเข้าไปจอดรถปุ๊บ....ก็รีบวิ่งออกจากรถขึ้นไปสแกนนิ้วเลย...อิอิ อด ไม่ได้จอดแน่ ๆ ตาแป๊ะจ๋า.......นะนั่น ๆ แน่...แหม ๆ แกยังสามารถจอดได้เฟ้ย เพราะอีกฝั่งของลานจอดรถก็ยังมีพื้นที่รก ๆ อีกฝั่งหนึ่งที่แคบกว่าที่ให้มดดิ้นตายของผมอีก ฝั่งนึงเลย นึกว่าแกจะไม่สามารถจอดได้ซะอีก นายแน่มาก นายอุตส่าห์ยัดเยียดรถนายเข้ามาจอดพื้นที่รก ๆ เท่าแบคทีเรียดิ้นตายนี้ได้ นายแน่มาก อิตาแป๊ะ เอ๊ย...ย.ย. ยกนิ้วหัวแม่เท้าให้นายเลย ตาแป๊ะ 555

วันนี้คาบแรกสอนวิชาโปรแกรมสำเร็จรูปในงานอาชีพ ที่ห้อง LAB COM 1 เด็ก ๆ ปวส. 1 นั่งรออยู่หน้าห้องกันแล้ว ผมกำลังเดินมาสอนพอดี แต่ต้องแวะไปเอากุญแจห้องที่ห้องพัสดุก่อน (ที่จริงห้องนี้ ผมตั้งชื่อใหม่ให้ว่า ห้องเดี๋ยวปั๊ดดุเลย ให้เพราะมันชอบดุอ่ะ) พอไปเอากุญแจที่เจ้าหน้าที่ห้องเดี๋ยวปั๊ดดุ มันบอกว่ากุญแจไม่อยู่อาจารย์คนที่สอนคาบสุดท้ายเมื่อวานไม่ได้คืน แล้วมันก็ไม่รู้ด้วยว่าใครสอน อยากได้ก็ไปหาเอาเอง......อ้าว..ว..ว ตอบอย่างนี้ โดนทีนตูละซี่ แต่ อย่างเพิ่งวู่วาม ขันติ ขันติ ท่องเอาไว้ ๆ ....ไม่เป็นไร เดี๋ยวขอไปใช้ห้องอินเตอร์เน็ตสอนก่อนละกันวันนี้ เลยเดินไปตามเด็ก ๆ พายกโขลงกันไปห้องเนต..พอไปถึง ห้องปรับปรุงอยู่ยังไม่เปิดให้ใช้ อ้าว เป็น เอี้ยไรไปหมด..เก็บเด็กไปคนนึงตั้ง 500 บาท แต่ไม่ให้ใช้ เดี๋ยวปั๊ดฟ้อง สคบ. แล้วก็ไปฟ้องกระทรวงเลยนะมรึงถ้าอย่างนี้ เอาเปรียบ ๆ ชะมัด

แต่ไหน ๆ เดินมาห้องเนตแล้ว เดินไปคุ้ยตารางสอนคนที่ใช้ห้อง LAB COM 1 เป็นคนสุดท้ายเมื่อวานนี้เลย อ่อ อ. ประทวน โทรไปหาเลยตู ถามว่าเมื่อวานใช้กุญแจแล้วเอาไปไว้ไหน...ประทวนบอกว่าก็คืนอินังนะ คนที่ผมไปถามเมื่อเช้านั่นแหละ ...อิเวง นี่..ขี้เกียจหาสิมรึง เมิง ตาย กรู ถ้ามรึงหาไม่เจอ...ไปถึงห้องเดี๋ยวปั๊ดดุ บอกมันไปว่า อ.ประทวนบอกว่าให้เอ็งนั่นแหละเมื่อวาน...อ้าว ๆ มันไม่เชื่อ โทรไปหาประทวนอีก....คุยกันอยู่นานสองนาน จนมันอดรนทนไม่ไหว ไปคุ้ย กองโน้น กองนี้ อยู่นาน..ส่วนเราก็กวงติง ไม่ช่วยเมิงหาหรอก...เปิดประตูแง้ม แล้วทำลอยหน้าลอยตา มอง พลางแคะขี้มูกไป มองลอยหน้าลอยตาไป เพื่อเรียกคะแนนกวนทีน ซะงั้น...จนแล้วจนรอด มานก็หาเจอ 55555 สม อิตอแหลเก็บไว้มั่วซั่วนี่หว่า แล้วโทษเขาไปทั่ว ตูละเบื่อ

พอเข้าห้องได้ ก็สอนเลย....สอนจน 11.30 น. ขออนุญาตปล่อยก่อนเพราะวันนี้ 12.40 เขานัดประชุม 555 เลยขออนุญาตปล่อยก่อนเพื่อจะได้ไปหาอะไรมากระแทกปากก่อน กินเสร็จ ก็เข้ามาดันบล็อกที่ห้องทำงาน แล้วก็รอเวลาแฟนโทรมา ปรากฏว่าสักพักแฟนก็โทรเข้ามา แต่ด้วยสัญญาณรบกวนมันเยอะ ก็เลยคุยกันได้สักพัก ก็ต้องบ้ายบายไปก่อนอ่ะ...พอได้เวลาก็เข้าห้องประชุม....สรุปว่าประชุมเรื่องเกี่ยวกับการพานักศึกษาใหม่ไปดูงานที่สถานประกอบการ...สรุปได้ว่า ช่างไฟฟ้าจะพาเด็กไปดูงานที่เขื่อนศรีนครินทร์...ที่เมืองกาญ ไปซะไกลเลยนะมรึง..อยากจะเที่ยวอะซี่อ้ายครูเวง..สงสารเด็กเก็บไปแล้วคนละร้อย คงไม่พอมึงถลุงแน่ ๆ ต้องเก็บเด็กเพิ่มแน่นอน สงสารเด็กมันจัง 5555.....แผนกต่อมา ช่างยนต์ จะพาไปที่อู่ประกอบรถโตโยต้า ที่แถว ๆ สมุทรปราการม้าง...อันนี้ก็ไกล ต้องเก็บเด็กเพิ่มอีก.....แผนกอิเล็กฯ ของผม พาไปดูงานที่บริษัทฮามอนี่อิเลคทรอนิกส์ ซึ่งมีโรงงานผลิตอุปกรณือยู่ห่างจากโรงเรียนไม่เกิน 10 กิโล..แล้วก็ที่บริษัทวีอาร์เคสเปคตรัม ที่เป็นโรงงานผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เช่นกัน อยู่ที่แถว ๆ ใต้สะพานยกระดับตรง ถ.เพชรเกษม เพื่อแยกไปทางเมืองกาญ ผ่านเข้าบ้านโป่ง ตรงนั้น ก็ไม่น่าจะเกิน 20 กิโล...สรุปว่าประหยัด แถมยังจะมีอาหารให้เด็กได้ทานกันด้วย 5555 แหม จะไปทำไมไกล ๆ เปลืองตังค์ แค่ให้เด็กได้รู้ว่าสถานประกอบการเกี่ยวกับวิชาชีพเรานั้นมีการทำงานเป็นอย่างไร...ก็พอ ไม่ใช่ตอบสนองการอยากไปเที่ยวของครู เฮ้อ...

กว่าจะเลิกประชุมก็ บ่าย 2 กินเวงลาสอนเด็ก ปวช.2 ซะงั้น...พอไปถึงที่ตึก อ้าวห้องตรู โดนอาจารย์อีกคนนึงแย่ง...ไปเสียแล้ว เลยต้องพาเด็ก ๆ ไปสอนอีกห้องนึง...ตารางห้องก็บอกว่าห้องนี้ไม่ว่าง ยังมีหน้าแย่งไปได้อีก กรู ละเซ็ง....

ตกเย็นก็มาตีแบด ที่สนามโรงอาหาร ตีได้ประมาณ เกือบชั่วโมงนึงได้ สุดท้ายก็เหงื่อโทรมกาย ไปสแกนลายนิ้วมือกลับบ้านง่ะ

พอมาถึงบ้านก็อาบน้ำอาบท่า..แล้วก็ขึ้นมาเปิดเนต อ้าวมีข่าวว่าวันนี้แผ่นดินไหวเหรอ ...ต้าย ตาย เราไม่เห็นรู้เรื่องเลย..ได้ข่าวว่าไหวตอน สี่โมงเย็นเหรอ...เราก็สอนอยู่บนตึกสี่ชั้น ไม่เห็นรู้เรื่องเลย...แต่เห็นคนเขาบอกกันในเนตว่า อยู่แถว ๆ ตึกแถบสุขุมวิทนี่รู้สึกได้เลยนี่นะ..ไม่รู้ว่าแฟนเราจะเป็นไงมั่งทำงานสูงอยู่บนชั้น 22 เลยนะนี่ จะรู้สึกได้ไหมน้อ ยิ่งความรู้สึกช้าอยู่ด้วย อิอิ....เพื่อน ๆ เป็นไงบ้างแผ่นดินไหวเนี่ย รู้สึกกันบ้างไหมละนี่ ...หรือว่าจะความรู้สึกช้า คือ ๆ กัน 555
Create Date : 16 พฤษภาคม 2550
Last Update : 16 พฤษภาคม 2550 21:24:20 น. 5 comments
Counter : 202 Pageviews.

 
เช้านี้ทีเมกา
ผมนอนๆอยู่
ก็ได้ยินเสียง
เหมือนแผ่นดินไหว
ตกใจตื่น
เอ๊
ก็เปล่านี่

คือว่า
ห้องข้างๆ
เค้าออกกำลังกายบนเตียงกัน
มันไปหน่อย

ห้องข้างๆอย่างผม
เลยสะเทือนอ่ะ

เซ็งเป็ดดดดด


โดย: Kurt Narris วันที่: 16 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:57:36 น.  

 
แวะมาอ่านตอนดึกคับ แผ่นดินไหวเมื่อไหร่เหรอคับ


โดย: frank3119 วันที่: 17 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:48:23 น.  

 
เจอชื่อในบ้านของ goodpeople อ่ะครับ

พอดีมีชื่อคล้ายๆกัน เลยแวะมาดู

เบื่อมั๊ยครับเวลาบอกนอื่นว่าตัวเองชื่อเต๋า
แล้วเค้าจะถามกลับมาว่า เต๋าสมชายหรือป่าว หรือ เต๋าหัวโจกหรือป่าว

ผมโคตะระเบื่อเลย


โดย: อุกเงียว วันที่: 17 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:00:36 น.  

 
แวะมาส่ง Tag อีกแล้วคับ เนื่องจากมุขเยอะดี


โดย: frank3119 วันที่: 18 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:30:35 น.  

 


อิอิ มุขเยอะจิงๆ


โดย: preena วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:04:30 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เต๋า...เต๋า...
Location :
ราชบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต๋า...เต๋า...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.