Group Blog
 
All blogs
 
วันนี้...เป็นวันที่เราเจอเคราะห์(ร้าย)..เข้าเต็มรักเลยง่ะ

หวัดหน่ะ ไม่ดี ......แต่ สวัสดิ์ อ่ะ ต้องมี...ดี ....ต่อท้ายด้วยนะ...

.......แต่ผมนะโชคไม่ดี มีผีซ้ำ กรรมซัด เข้าตัวผมมาอย่างเต็ม ๆ รักเลย.......โดยมันเริ่มต้นวัน มาจากเป็นวันแห่งความโชคดีที่ก่อน...เพราะว่าเจ๊บิ๊ก..เอาจตุคามมาให้....แต่เหมือนที่ได้มา ไม่ได้มาปล่าว ๆ .....เหมือนกับได้เคราะห์(ร้าย)จากเจ๊บิ๊กมาเต็ม ๆ ......โบ๊ย ไปนั่นเลย เหรอตู.....(โทษเจ๊บิ๊กเอาไว้ก่อนเลย ไม่รู้มัน ฝากคำสาปแช่ง ที่ทำให้มันโดนต่อต่อยรึป่าวก็ไม่รู้.......จริง ๆ ว่าไปแล้วมันน่าจะเป็นกรรมของเราเองเสียมากกว่า .....แต่เพื่อทำให้เราไม่ฟุ้งซ่าน ก็คิดเสียว่า มันมาจากเจ๊บิ๊ก นักเรียนสาวทอมร่างช้างของผมนี่เองสบายใจไปนิดละกัน ฮือ ๆ ๆ ๆ ).......

....หลังจากโชคดี..ฝนล้างบาป ก็เริ่มเข้าเค้า..จากตอนเช้า.....ที่...จะต้องโทรไปสอบถาม...ถึงคนรักของผมเอง.....ถึงเรื่องที่ต้องไปตรวจ...ดูผลเกี่ยวกับการเจ็บป่วยเข้า....ผลปรากฏว่า...เธอเป็น..โรคนั้นจริง ๆ ...โถ ๆ ๆ ........แฟนเป็นก็เหมือนเราเป็น นั่นแหละ เพราะใจเราก็อยู่ที่เค้า ใจเค้าก็ต้องอยู่ที่ใจเรา..นั่นแหละ...เธอเจ็บ เราก็ต้องเจ็บ เหมือนกัน เธอ ทรมานใจ เราก็ต้องทรมานใจเหมือนกัน ..เหมือนที่เธอนอกใจเรา เราก็นอกใจเธอเหมือนกัน เอ้ย...ไม่ช่าย ไม่เกี่ยวกันเลย เค้าไม่เคยนอกใจเธอเลยนะ ตัวเอง (เดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ไปซะฉิบ ล้อเล่นนะจ๊ะ ที่รัก)

...แต่ไม่เป็นไร เขาว่าโรคนี้ สามารถรักษาให้หายขาดได้นะ...เลยทำให้เรากังวลใจเพียงแค่นิดหน่อย ....แต่เราคิดว่า ไงไง แฟนเราอาจจะคิดมากก็เป็นได้นะ...แต่ไม่เป็นไร ถึงเธอเป็นอย่างไร...เราก็ยังรักเธอเหมือนเดิมนะจ๊ะ....เราจะคอยเป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ ที่รักจ๋า ไม่ต้องคิดมาก......นะ....เธอตายเมื่อไร เราก็มีใหม่เมื่อนั้นแหละน่า อิอิ ล้อเล่น จ้าบ้าเหรอ.....(พูดความจริงออกไปได้ไง เนี่ย เรา).....เค้าล้อ ให้ขำน่ะ ไม่ใช่เรื่องจริงนะจ๊ะ....

...คราวซวย...ไม่หยุดอยู่แค่นั้น ...มันยังมาเป็นระลอก ๆ โดยอีกระลอก มันก็เริ่มเข้ามาโบกมือทักทาย...กันต่อเลย ...ตั้งแต่..คาบเช้า..ก็ต้องสอนมาสอนวิชาเขียนแบบอิเล็กทรอนิกส์ เด็ก ปวช.1 ...แต่วันนี้นัดสอบเก็บคะแนนครั้งที่ 1 ....ก็เลยให้เด็กมาทำข้อสอบ....ผมก็คุมสอบอยู่ดีดี ปรากฏว่า จู่ ๆ ก็มีเด็กนักเรียนมาตามว่า.......ช่างแอร์ที่อาจารย์นัดให้มาซ่อม เนี่ย...เขาให้อาจารย์ลงไปถอยรถให้เขาที...ตัวผมตอนนั้น..สอนอยู่ที่ชั้น 3 .....เด็กที่สอบอยู่ เฮ ละ โล ทันที..(แม่งดีใจทำป่ะ อะไรว้า ).....ในใจผมตอนนั้น.....กลัวว่า..อ้ายเด็ก ที่สอบอยู่มันอาจจะลอกข้อสอบกัน ก็เลย ไม่ลงไปถอยเอง ...เดินไปหาเจ๊บิ๊ก หวังว่าจะใช้บริการ แต่ห้องเจ๊บิก๊ไม่ได้เรียนที่แผนกเสียนี่.....เหลือบไปเห็นอ้ายโจ้ ....เด็ก ปวส.1 ...ก็เลยเรียกมันมา...แล้ว..ให้มันไปถอยรถแทนที.....ปรากฏว่าสักพัก ตอนอ้ายโจ้...มันเอากุญแจรถมาคืน...... มันทำตาปริบ ๆ บอกว่า ผมทำรถอาจารย์ถอยไปโดนมุมตึก เป็นรอย...เวง ......แค่ได้ยินก็ใจแป้ว...แล้ว...แต่จะด่าไปก็เท่านั้น ....แล้วเที่สำคัญ เราก็ดันเจื๊อก...สั่งให้มันไปถอยรถเองด้วย ...ก็เลยไม่ด่ามัน..ไป .....ใครจะไปด่ามันลงเล่า ...แล้วด่าไปได้อะไร....แล้วจะ....ด่ามันทำไม .....เราเสือกให้มันไปถอยเองนี่หว่า....แต่ใจก็คิดว่ามันคงจะ มีร่องรอยอะไร ไม่มากเท่าไร......หรอกมั้ง.....คุม

แต่ครั้น...พอเลิกสอบ....ก็เลยลงไปดู ปรากฏว่า...มันไม่...นิดหน่อย....อย่างที่ผมคิดเลยง่ะ .....ฮือ ๆ ๆ ๆ ไฟเลี้ยวขวา แตก....กันชนยุบ .....แล้วก็สีรถ...ก็ครูดลงไปถึงเนื้อในของกันชน.....เป็นรอยลึก...ขนาดร่องรอยที่ทิ้งไว้ที่รถนี่เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ยาวประมาณ 1 ฟุตครึ่ง .....กว้างประมาณ 1 ฟุต....ด้านใกล้ ๆ ล้อ กระโปรงหน้ายุบ ไปประมาณ 4 - 5 นิ้ว และเป็นรอยถลอกลึกไม่ต่ำกว่า 10 ซม. .....อยากจะร้องไห้......รถตู....ฮือ ๆ ๆ ๆ ๆ ใครจะไปกล้าด่ามันเล่า ตอนนี้อยากฆ่ามันมากกว่า โฮ ๆ ๆ ๆ ๆ......เราแหลมไปใช้มันถอยเอง ดีสมน้ำหน้าตัวเองนัก ...รูงี้ ปล่อยให้เด็กมันลอกข้อสอบกันไป ก็สิ้นเรื่อง สิ้นราว ไปแล้ว ฮือ ๆ ๆ ๆ ๆ เฮ้อ...กลุ้มจุกอก เลยผม....

...สักพัก...ข่าวร้านยที่สอง ก็ย่องตอดเข้ามา ทางประตูหลัง.....เพราะที่แผนกก็ซ่อมแอร์เสร็จแล้ว ค่าซ่อมแอร์ ประมาณ 3,800 บาท อีก...เงินที่อยู่ในกระเป๋าตังค์ ก้อไม่พอ....เลยต้องออกไปกดตังค์ ที่ตลาด.....เสียทรัพย์อีกแล้วผม.. เสียทั้งทรัพย์ เสียทั้งค่าน้ำมันอีก เฮ้อ....

.....ว่าไป ก็ใคร่ขอเกริ่นถึงเรื่องแอร์นี่ก่อน ว่ามันเสียมานานแล้ว น่าจะไม่ต่ำกว่า 5 ปี ...แล้วก็ไม่คิดที่จะซ่อมเองหรอก..... แต่อยู่ไปอยู่มา เกิดอิจฉาห้องพักครูอื่น ๆ แผนกอื่น ๆ นี่เขาก็เปิดกับ ปึ่ง ๆ ๆ ทุกเช้า ทุก ๆ วันเข้า (เขามีแอร์กันหมด).....ก็เลยตาร้อน ผ่าว ๆ .....ทางแผนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ.....แจ้งทางโรงเรียนไป ตั้งหลายครั้ง หลายครา ทั้ง แจ้งคนที่รับผิดชอบซ่อมไป ก็หว่า 5 ปีมาแล้ว แจ้งไปบ่อย มาก ๆ ส่งใบแจ้งไปแล้วนี่ หากส่งใบแจ้งนี่ ไปส่งชิงโชคก็คงจะได้ทองไปนานแล้ว แต่มันก็ยังไม่มีการตอบรับจากหมายเลขที่ท่านเรียกตลอด เวง...แม่งนิ่งเป้นแอร์ที่เสีบเลยไงงั้น...จนทนไม่ไหว ...ตะโกนบอกโลกไปเลย ว่า....กูจะไปจ้างช่างซ่อม มาจากข้างนอก มาซ่อมเอง จ่ายเองเลยก็ได้ ว้า........ไม่ง้อมึงแล้ว อ้าย.......สาด.....

.....เรื่องแอร์เสียเนี่ย ก็ไม่ได้เสียโดยทางแผนกผมเป็นคนทำเสียหรอก (เพิ่งรู้ความจริง) ก็ทางคนที่รับผิดชอบ ก็คือทางแผนกช่างไฟฟ้ากำลัง นั่นแหละทำเอง....เพราะเหมือนเขาต่อขั้วอะไรผิดก็ไม่รู้ที่คอมเพรซเซอร์ มันก็เลยระเบิด......แต่ตอนนั้นทางแผนกไฟฟ้าแจ้งมาว่า คอมเพรซเซอร์มันเสียเอง....เมื่อ 5 ปีที่แล้ว

....5 ปีผ่านไป ไวเหมือน ตอแหล.....พอช่างซ่อมคนที่เราจ้างมา เขามาดู เขาบอกว่า นี่ ๆ ไง ชี้ให้ดู ร่องรอย....ว่าเขาต่อขั้วของคอมเพรซเซอร์ผิด....มันเลยระเบิด...แต่อาจารย์คนที่รับผิดชอบกลับโบ๊ยว่า แผนกเราทำให้มันระเบิดเอง ....ความลับเลยถูกเปิดเผย เวง....เพิ่งจะมาตา 6 โมงเช้า .....อิอิ ก็ก็คือ ตาสว่างไง แหม ๆ 6 โมงเช้านี่ก็สว่างแล้วไง......ก็เลยรู้ความจริง เวง....โทษแผนก โยนความผิดมาที่กู มาตั้ง 5 ปี......แล้ว

...เขาบอกงั้นลองเปลี่ยนคอมเพรซเซอร์ใหม่ เป็นคอมมือ 2 ดีกว่า ...ช่างบอกว่า..ประมาณ 2 พันปลาย ๆ ร่วมค่าติดตั้ง เติมน้ำยา ด้วยก็ 3800 ละกัน...เราก็เลยตกลง......วันนี้มาซ่อม ก็เลยต้องไปเสียตังค์ อีก 1 ดอก เวง.....ซวยซ้ำ ซวยซ้อนจริง ๆ เล้ย ตู........

...ไม่เป็นไร เราเสียตังค์ แต่ครูลูกแผนกของเราคนอื่น ๆ ก็จะได้อานิสงฆ์ความเย็นจากแอร์ตัวนี้ไปด้วย (เห็นกระดี๊ กระด๊ากันใหญ่เลย)....เราก็คงจะได้บุญไปด้วยในตัวมั้งนิ......แล้วก็หวังว่าบุญนี้ คงจะส่งผลให้เรา คงจะ.....มีแต่เรื่องดีดี เข้ามาหาเราบ้างแหละน้า...จะว่าไป นี่ก็ดีนะ...เย็นจัง ตังค์ อยู่ครบ...(ประชดไปแล้ว จะได้บุญ ไหมนี่เรา 5555555)......

...นี่ว่าจะต้องไปรับ แฟนที่ กทม. ต่ออีกด้วย เพราะว่าแฟนมีโอที...ต้องไปรับเขาหน่อย เขาจะได้รัก เรามากขึ้นด้วยไง 5555555Create Date : 20 กรกฎาคม 2550
Last Update : 20 กรกฎาคม 2550 17:46:07 น. 0 comments
Counter : 103 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เต๋า...เต๋า...
Location :
ราชบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต๋า...เต๋า...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.