Group Blog
 
All blogs
 
แหม ๆ หายไป พอให้คิดถึงไง มาบ่อย ๆ ก็ไม่คิดถึงกันสิครับเนี่ย อิอิ

หวัดดีครับ ไม่ได้เจอตัวอักษรน่าเวียนหัวของผมเสียนานสิท่า คิดถึงกันบ้างไหม หรือว่า ความจำเสื่อม จนจำเพื่อนที่น่ารัก คนนี้ไม่ได้แล้ว..... รึไม่ก็ แก่จนเป็นโรคอัลไซเมอร์ไปกันหมดแล้วละครับ อิอิ....หวังว่าคงจะไม่แก่ กันนะ ใช่ป่ะ ...ดังนั้น ถ้าใครไม่แก่ ต้องจำผมได้ ยกมือขึ้น อิอิ

...ช่วงนี้ ฝนตกบ่อย แล้วก็ตกหนักด้วย (เคยไปแบกดูเหรอไง ว้า ตู ถึงได้รู้ว่ามันหนัก ไม่เป็นไร ทีหน้าทีหลังจะได้ เอากิโลไปรองรับดู ว่ามันตก หนักขนาดไหนกันแน่ อิอิ ) รักษาสุขภาพเสื่อม ๆ ของเพื่อน ๆ กันบ้างละ ....ส่วนตัวกระผมวันนี้ เป็นโรคอู้ครับ ไม่ได้อู้เพราะขี้เกียจ (ตามสันดานเดิม) หรอกนะ อู้เพราะต้องมานั่งทำ CAI ให้แม่ ที่บ้านตะหากเล่า ก็.. ลูกกตัญญูนี่นา เลยยอมโดดสอนตั้งแต่ 9.30 น. กลับมาบ้านมาพิมพ์งาน มาเลือกรูป แต่งกราฟฟิค โอ๊ยสารพัดความดีที่หยิบยกมา เพื่อทำ CAI ให้แม่ เสียหน่อย เพราะแม่กะลังจะทำผลงานเพื่อนเลื่อนวิทยฐานะ จากครูแก่ธรรมดา ๆ ให้เป็นครูแก่วัดแก่วา เอ้ย แก่แบบอาวุโสมากขึ้น ไงงั้น อิอิ....(ปากไม่ดี ว่าแม่ตัวเอง ซะได้ )...ที่จริงไม่ได้กตัญยงกตัญญูอะไรหรอก เขาเรียกว่า ชดใช้บุญคุณ หรือไม่ก็ชดใช้กรรมเสียมากกว่า เพราะว่า..เมื่อวาน ไม่มีตังค์ ติดตัวเลยสักกะบาท เพราะว่า ฟุ่มเฟือยใช้จนหมดอ่ะดิ จะมีก็อยู่ในบัญชีธนาคาร ขี้เกียจไปกดเอทีเอ็ม แหม ๆ ก็คนมันขี้เกียจโดยสันดานอ่ะ .....เลย มีความคิดชั่ว ๆ ขึ้นมาในสมองอันแหลม ๆ ของลิง เอ้ย ของเรา...เพราะแม่ขึ้นไปขัดห้องน้ำ ข้างบน อ่ะอ้า...กระเป๋าตังค์ แม่อยู่ตรงหน้าพอดี อิอิ ความคิด ดีดี ที่ปนความชั่วร้าย ปล๊าบ ๆ แปล๊บ ๆ เกิดขึ้นในขะหมองผมทันที...ขอเงินสัก 40 บาท ก็แล้วกันนะ อิอิ...มักน้อยครับ มักน้อย คนมันมีความพอเพียงอ่ะนะ 55555...

...แต่พอเปิดกระเป๋าตังค์แม่ไปแล้ว ละลานตาเลยอ่ะ ไม่ว่าจะเป็นแบงค์ 500 สีม๊วง ม่วง แบงค์ 1000 สีเท่าอ่อน ชวนยล...แต่ไฉน ใยไม่มีแบงค์ 100 หรือว่าแบงค์ 20 เลยง่ะ ทำไงดี ว้า จะไม่เอาก็ขี้เกียจไปกด เอทีเอ็ม....ไหน ๆ ก็ไหน ๆ พร่ะ...ของ แบงค์ 500 สักใบละกัน...นั่น ๆ ๆ แน่ จากแบงค์ 20 เปลี่ยนเป็น แบงค์ 500 ได้ไงละนี่...(ก็แบงค์ 20 มันไม่มีนี่นา ซะงั้น ).....ครั้นจะเอาแต่แบงค์ 500 ใบเดียว ก็กลัว แบงค์ 1000 มันจะเสียใจ ร้องไห้ โฮ ๆ อยู่ในกระเป๋าตังค์ แม่ ว่าแล้วก็เลย สงสารปนเอ็นดูเจ้าแบงค์ 1000 ในกระเป๋าด้วย เลย เอามาเป็นเพื่อนกัน กับแบงค์ 500 ซะเลย จะได้ มีเพื่อน และก็เสมอภาคกัน อิอิ...สรุป ว่าเมื่อวาน จิ๊กเงินแม่มา ซะงั้น 1500 บาท อุอุ คนมันไม่ได้ตั้งใจ อะครับ อิอิ...(แม่ ลูก กัน ไม่เป็นไร หรอกมั้ง อิอิ ไมเราเป็นเด็ก (ยังเด็กอีกเหรอว้านี่ จะ 34 อยู่แล้ว ) เลว อย่างนี้นี่ ).....เลยสบายกระเป๋าตังค์ ไปซะเลย ....ไม่ต้องเปลืองค่าน้ำมัน ไปกด เอทีเอ็มด้วย เห็นม่ะ ช่วยชาติอีกต่างหาก อิอิ....

.....เห็นม่ะ พอเราทำชั่วทำผิดโดยสุจริต คำพูดนี้คุ้น ๆ หู แฮ่ะ ...ก็เลยมาทำงานเพื่อแม่ซะหน่อย เลยโดดสอนมานั่งทำงานที่บ้านให้หม่าม๊าสักหน่อย...นี่ถ้าตาแป๊ะรู้เข้า ตู หัวขาดแน่เลย ..... ส่วนเด็กนักเรียนวันนี้ดีหน่อยที่สอน ปวส.2 พวกนี้ เด็กดี มีวุฒิภาวะมากหน่อย ยิ่งไม่ค่อยห่วงเลย เลยปล่อยให้นั่งต่อวงจรตามใบงานเองซะเลย เสร็จแล้วให้เอาไปส่งที่โต๊ะทำงานที่ห้องพักครู .....แต่เรื่องทั้งเรื่องมันไม่ใช่แค่นั้น เพราะตอน 12.50 น. จะต้องประชุมเพื่อพิจารณาทุนกู้ยืม เลยต้องสร้างเรื่องเสียหน่อยแล้วสิเรา...เลยได้สวมวิญญาณ ทมยันตี เสียหน่อย...ครั้งจะแต่งเรื่อง แต่งราวเป็น เรื่องคู่กรรม ก็เห็นว่าท่าทางจะเกินไปนิด เลยแต่งเป็นเรื่อง ทวิภพ ซะงั้น จะบ้าเหรอ ขืนผ่านกระจกเข้าไปก็เป็นซ่องอ่ะดิ เฮ้ย นั่นมันทวิภพ ภาคพิศดารแล้ว 55555 (อิอิ นั่นมันทวิภพ ที่เป็นหนังเอ็กซ์ อ่ะ ติดตาไปนิด อิอิ ) ก็เลยแต่งเรื่องว่า ต้องไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล ไงไง ก็ให้เพื่อนครูในแผนกฯ ไปเข้าประชุมแทน อิอิ ทำไงได้ ช่วยเหลือเขามาเยอะแล้ว ขอให้ช่วยเราบ้างเหอะน่า อิอิ....เลยรอดไปเรื่องประชุม.....ก็เลยนั่งทำงาน จนเรื่อย ๆ ๆ มาจน บ่าย 2 บ่าย 3 เฮ้ย จู่ ๆ ฝนตกหนักมาก ๆ เลย เพราะลองไปแบกดูแล้ว น้ำหนักนี่น้อง ๆ ช้างเลยอ่ะครับ ช้างทั้งโขลงเลยอ่ะ ครับ....ตกต่อเนื่องจน 16.15 น. เลย ตายห่า รถกระบะแม่ที่จอดอยู่ใต้ต้นมะขามเทศ (สงสัยมะขามนี่เป้นพระแหง ๆ เลย เพราะมะขามมันเทศน์ได้ด้วย ยังกล้าเล่นมุขตุ่นอีกตู....) วันนี้แลกรถกับแม่ขับ กิ่งมันย้อยลงมา คาอยู่บนหลังคารถ เสียแล้ว ตายละ ขืนลงมาอีกหน่อย รถพังแน่ ๆ (รถนี่เป็นช้างตัวเมียเหรอ ถึงเป็นรถพังอ่ะ ดีนะที่ไม่ใช่ตัวผู้ เพราะมันจะเป็น รถพลาย ซะงั้น น่าเกลียดแย่ อิอิ)...

..เลย...รีบเสียสละชีวิต ปรู๊ดไป ขับรถที่ชะตาเกือบถึงฆาต ออกไป สแกนนิ้วกลับที่โรงเรียนเสียเลย (คิดไป ถ้าช่วงเปิดประตูรถ แล้วกิ่งมันหักลงมา นี่ ตู คงไม่มีโอกาส มาแหลอยู่ตรงนี้แน่นอนเลย เพิ่งคิดได้)...ช่วงขับรถกลับไปโรงเรียน โอ้โห ฝนตกแบบมืดฟ้ามัวดินมาก ๆ เลย ต้องเปิดไฟหน้ารถเลยอ่ะ เพราะมองไม่เห็นทางเลย สรุป วันนี้ ฝนตก กระหึ่มเลยอ่า....ขับไป ก็ ร้องไห้ไป เพราะตอนพิมพ์ ๆ งานอยู่แสบตาขึ้นมาซะงั้น เลยขยี้ ๆ ๆ ๆ เหมือนมีมือขยันมาช่วยขยี้ซะงั้น ระคายเคืองตามาก ๆ เลยอ่ะครับ.....ตาแดง แดงแปร๊ด เลยอ่ะ ...แล้วยัวต้องขับรถ ไปโรงเรียนด้วย โห ขับไป ร้องไห้ ไป เพราะมันระคายเคืองจน น้ำตาไหลออกมา เป็น บี๊ป ๆ เลยง่ะ เลยรู้สึก สงสารหอยมุก ที่มันระคายเคืองปล่อยเมือกมาเคลือบสิ่งที่ทำให้มันระคายเคืองจนกลายเป้นไข่มุกเลยอ่ะ โถ ๆ สงสารมันจัง...พอร้องไห้ไปมาก ๆ เริ่มหาย อ่ะ ใครบอกว่าน้ำตาไม่ช่วยอ่ะไรเลย ช่วยสิ ช่วยให้หายระคายเคืองได้ด้วยนา อิอิ....พอก่อนดีกว่า นี่ก็กลับบ้านมาแล้ว...แถมยังมีข่าวร้าย ติดปลายนวมมาอีก อะไรนะเหรอ..

.......ก้อแม่อ่ะ ดิ บอกว่ารถยนต์ เราเสียอยู่ที่โรงเรียนแม่อ่ะ เหมือนคันแร่งมันขาด เหยียบแล้วรถไม่เร่ง เวงกรรม สรุป ว่าวันนี้ รถ ฮอนด้าซีวิ๊ก ของผม วันนี้ ไม่ได้อยู่บ้าน อยู่ โรงเรียนซะงั้น ...เพราะ ช่างคงไม่มาซ่อมหรอก เพราะ ฝนตกหนักขนาดครกอ่างศิลาขนาดนี้ พรุ่งนี้คงจะได้ซ่อมอะมั้งนี่ .....สาธุ ขอให้อย่าเสียมากเลย....นะ เหมือนกรรมสนองผมไงงั้น ว่าแต่ว่า หากเสียก้ออย่าให้มันเสียเกิน 1500 บาทนะ ไม่งั้น ขาดทุนเลยอ่ะ ฮือ ๆ ๆ ๆ ....กรรมสนองทันตาเห็น เลยอ่ะ...เรา เวง...Create Date : 16 กรกฎาคม 2550
Last Update : 16 กรกฎาคม 2550 18:51:18 น. 2 comments
Counter : 225 Pageviews.

 
แวะมาอ่านมุขเหมือนเดิมคับ


โดย: frank3119 วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:1:25:07 น.  

 
ตลกเปงบ้า


โดย: ปอนด์ IP: 117.47.26.178 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:6:29:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เต๋า...เต๋า...
Location :
ราชบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต๋า...เต๋า...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.