Group Blog
 
All blogs
 
น้องฝน มาแล้ว..!!!

ฝนเทลงมาซะชุ่มฉ่ำเลยเชียวครับ..เลยทำให้โปรแกรมการไปเที่ยวทะเลเพื่อเลี้ยงอำลาชีวิตโสดเพื่อไปแต่งงาน อุ้ย ไม่ช่าย เลี้ยงอำลาวันปิดเทอมของผมได้สิ้นสุดลงแล้วต่างหากเล่า.. เพราะวันนี้จะเป็นที่ผมได้เริงร่าท้าลมฝน อยู่ที่บ้าน...แต่พรุ่งนี้สิครับ เป็นวันที่หลาย ๆ คนได้หยุดงานเพราะเป็นวันแรงงานแห่งชาติ แต่ตัวของผมเองนี่สิต้องแหกขี้ตา ไปทำงานแล้วก็สแกนกีบแต่เช้า เวงกำ..งั้นพรุ่งนี้แทนที่จะได้ท้าลมฝนอยู่กะบ้าน เลยต้องไปท้าลมน้ำลายอย่างกับห่าฝนของอิตาแป๊ะเสียแล้ว เวงกำ มีซีม่าไหมจะมาทาหน้ากันเอาไว้ก่อน เดี๋ยวสังคังมันจะขึ้นหน้า (ท่าทางซีม่า ก็คงจะเอาไม่อยู่เพราะว่าหน้าผมหนาม๊าก ๆ อิอิ)

ขอตัวก่อนนะ...เพราะแม่บอกว่าจะพาไปนครปฐม ไปหาไขมันมายัดพุง นุ่ม ๆ เสียก่อน ไม่เชื่อลองมาซบดูสิครับ อุอุ แล้วกลับมาจะมาโม้ต่อกลับมาแล้ว..จ้า ตอนแรกก็อุตส่าห์ดีใจ นึกว่าจะได้กันปิ๊ซ่า เอ้ย พิซซ่า เพราะไม่ได้ลิ้มลองรสชาดของมันมานานพอดูแล้ว จนต่อมรับรสบนลิ้นของผมมันลืมรสชาดของเจ้าพิซซ่านี่ไปแล้วว่ารสชาดมันเป็นยังไง ขม ๆ หวาน ๆ หรือป่าวน้า...จะมีใครเอามาให้ชิมบ้างละสินี่ ขอถาดใหญ่นะครับ ส่วนหน้าขอเป็นพิซซ่าน่าตบ หรือน่าเตะก็ได้นะครับ ส่วนน่ารักไม่เอาแล้วนะครับเพราะเท่าที่ผมมีอยู่ มันก็ออกจะมากเกินไปแล้วละครับ อิอิ ขอบอก ๆ ..ล้อเล่นน่า..เอาเป็นพิซซ่าหน้ามีทเลิฟเวอร์ หรือไม่ก็หน้าซุปเปอร์สุพรีมนะครับ...(อย่ามาตลกหลอกแดก หน่อยเลยเอ็ง จะขอเขาชิมทั้งที ล่อซะถาดใหญ่เลยนะเอ็ง เล็ก ๆ ไม่ ใหญ่ ๆ ชอบ อ่ะครับ) เดี๋ยวมาคนน่ารักขอตัวไปโรงงานก่อนไปช่วยกิจการที่บ้านยกน้ำขึ้นรถก่อนเดี๋ยวมาเม้าใหม่ครับ

มาเม้าท์ต่อแบบข้ามวันเลยเชียวเรา มาม่ะมาอ่านเร้ว

ก็ในใจคิดว่าจะได้เอาลิ้นไปแตะเจ้าพิซซ่าเสียหน่อย แต่แล้วก็กลายเป็นแห้วไปเสียได้ เค็มดีอร่อยดี มัน ๆ ด้วย ไม่ช่ายกินแห้ว แค่คำเปรียบเทียบ ว่ากูแห้วเสียแล้วไง๊ ทำเป็นซื่อใสอยู่ได้ จากพิซซ่าเปลี่ยนมาเป็นอาหารป่า เอาว่ะ ซ่า ๆ ป่า ๆ สระ ห่า เอ้ย อ่า เหมือน ๆ กัน รสชาดก็คงไม่ทิ้งกันมากหรอกน่า อิอิ.....ที่สำคัญชาตินิยมอีกด้วยนะนี่...แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือได้กินอะไรฟรี ๆ มันก็ดีอย่างงี้แหละ อิ่มจังตังค์อยู่ตรบเนี่ยะของชอบเลย...ทานเสร็จ ร้านนี้ชื่อไร้นอะไรก็ไม่รู้สนใจแต่อาหาร เลยไม่ได้จำชื่อร้าน 555 ช่วงนั้นสมองมันมีแต่เรื่อง กิน ๆ ๆ ๆ ๆ รู้แต่ว่ามันอยู่แถว ๆ ตำบลโพรงมะเดื่อ จ.นครปฐม อยู่ถนนข้าง ๆ ห้างแม๊คโคร นครปฐมอ่ะ เข้าไปก็น่าจะลึกขนาดที่ปลา ที่ไม่ใช่เจ๊ปลา แต่เป็นทะเลน้ำลึกดึกดำบรรพ์อาสํยอยู่ได้ก็แล้วกัน (เอ...มันจะดึกดำบรรพ์มากกว่าเจ๊ปลารึป่าวนี่ไม่แน่ใจ) ก็คือพูดง่าย ๆ ก็คือเข้าไปลึกมาก ถ้าเป็นป่าก็ลึกขนาดที่สามารถเจอหมี เจอเสือได้เลยอ่ะ (ช่างเปรียบเทียบ ๆ)

กินมันสารพัด เลยอ่ะ แต่ถึงแม้จะเป็นร้านอาหารป่า แต่เวลาทานคนในเมืองกินก็เลยสั่งเมนูที่ไม่ค่อยจะป่า แต่กิริยาการกินของคนทานนี่สิป่า (เถื่อน) ชัด ๆ (โดยเฉพาะตัวของข้าพเจ้าเอง แหม ๆ ว่าตัวเองก็เป็นนิ แบบว่ารู้ตัวเองไงเล่า) อยากรู้เมนูใช่ไหม ก็มี เนื้อแดดเดียวทอด 2 จาน, ผัดเผ็ดหมูป่า, ส้มตำปลาดุกฟู, เนื้อย่าง, ปลาหมึกนึ่งมะนาว (<=== ปลาหมึกเนี่ยเหรอป่า), เต้าหู้อบหม้อดิน, ปลาเห็ดโคนทอด, ปลาแรด (ไม่ได้ด่าเจ๊ปลานะจ๊ะ) ทอดกระเทย อุ้ย ทอดกระเทียม, ทอดมันปลากราย.... โอ๊ยไม่อยากนึกแล้ว นึกแล้วหิวเลย อาหารจานหย่ายมาก ๆ นี่ถ้าไม่ได้ผมนะ ของเหลือแน่ ดีนะ ที่มีผมอยู่ 555 ฟาดไปเกลี้ยงอย่างกับเช็ดจาน.....เขาอุตล่าห์เลี้ยงแล้วต้องกินสงเคราะห์เขาเสียหน่อยเดี๋ยวจะเสียกำลังใจในการจ่ายตังค์ ..

ทานเสร็จก็ไปเดินแม๊คโครต่อเลย...อ้าวเกิดอะไรกับห้างนี้ขึ้น ในห้างมืดมาก เปิดไปแบบเปิดดวงเว้น 2 ดวง แอร์ก็ไม่ค่อยจะเย็น อ่อ ด้วยความอยากรู้อยากเห็น(ความเสือก)ของผม ไปถามพนักงานขายที่นั่นเขาบอกว่า หม้อแปลงระเบิด ไฟดับมา 1 ชั่วโมงแล้ว...แหม ๆ ไม่น่าเล้ย เสียบรรยากาศช๊อปหมด แต่ก็ยังมีไฟนะ ก็เลยไปหาซื้อสินค่ที่อยากจะเอามาล้างปากเสียหน่อย....ก็เลย ไปซื้อเงาะมา เกือบ 5 โล ไปชั่งมาเรียบร้อยแปะสติกเกอร์ราคาด้วยน่ะ ยังไม่พอมังคุดอีก 5 โลกว่า ๆ ยัง ๆ ส้มสายน้ำผึ้งสุดแสนโปรด ยืนเลือกตั้งนาน ได้มาแค่ 2 โล เดินไป เจอมันฝรั่งทอดฟริงเกอร์ กระป๋องสีออกม่วง ๆ ไม่รู้ชื่อรสอะไร แค่เห็นข้างกล่องแปลกดีก็คว้าเลย เดี๋ยวค่อยดูรสมันทีหลัง เพราะของกินยังไงก็ได้กินอยู่แล้ว และที่สำคัญที่สุดไม่ต้องจ่ายเอง 555 แล้วไหนจะของน้องสาวทั้ง 3 คน ของแม่ ของยายอีก เต็มรถเข็นจนได้....ไปดีกว่าไปจ่ายตังค์........แว่ว...ว.ว. ต่อแถวนี้แหละ..ยืนรอคิดตังค์ได้สักพักใกล้จะถึงคิวเราแล้ว...แต่เครื่องปรินต์ของห้าง จู่ ๆ ก็แง่ก...ก..ก พิมพ์ไม่ออกเลยซักเครื่อง จาก 10 กว่าเครื่องของห้างนิ่งสนิท...ในเวลาพร้อมกัน...พนักงานบอกว่าไฟไม่พอ เป็นอันว่าของบนรถเข็นของเราก็เป็นหม้ายตั้งแต่ยังสาวแล้วสินี่ โถ ๆ เลยต้องจำใจ โบกมือบ้ายบายจากเจ้ารถเข็นคันนั้นเสียแล้ว ฮือ ๆ ๆ ๆ ๆ อดกินอะไรล้างปากเลยอ่ะ....แต่บางคนสิน่าสงสารอย่างค่ายทหารไรไม่รู้ที่เมืองกาญฯ รู้สึกว่าเขาจะเป็นทหารน่ะ เห็นเขาซื้อของขึ้นรถหกล้อ ของที่เขาเข็นใส่รถเข็นมากเกือบ 10 กว่าคันนี่สิต้องแหกขี้ตารอไฟมา ซึ่งก็ไม่รู้ว่มันจะมาเมื่อไร ขืนกลับไปมือเปล่าโดนด่าแน่ เลยนิ่งแหง๊กรออยู่แถว ๆ นั้น....ลูกค้าแต่ละคน แห้วกันสนิท...ไม่มีของติดไม้ติดมือกลับบ้านเลย..สงสารห้างเน๊อะ คงแย่เลย อดตังค์เลยอ่ะ .......

ส่วนตอนเย็น 19.00 น. ก็เลยไปย่ำขี้โคลนประดุจว่าเป็นพระยาโคถึก ลุย ละเลง ขี้โคลนอยู่ในตลาดนัดนั่นแหละ เดิน ๆ ตามน้องสาวไปช๊อปปิ้งมาราธอน กว่าจะกลับได้ตั้ง 3 ทุ่มกว่า เซ็งจิตจริง ๆ เดินซื้อของกับพวกผู้หญิงนี่ ไม่น่าพลาดมาด้วยเล้ย..ย.ย.ย ...เอแต่ก็ดีนะได้เสียตังค์ด้วยนะนี่เพราะมือถือเราไม่ค่อยสบายพอดี คือไมค์ที่ตัวเครื่องมันพูดแล้วคนอื่นเขาไม่ได้ยิน เลยต้องใช้สมอลถอก เอ้ย ทอล์กพูดถึงจะใช้งานได้ ก็เลยเอาไปซ่มอที่นัดเสียเลย...เสียค่าซ่อมไปอีก 100 บาท ที่จริงก็ว่าจะซ่อมเองนะ เพราะรู้อาการเสียคร่าว ๆ อุตส่าห์ไปหาซื้อไขควงแกะมือถือมาตั้ง 20 บาท แกะไปแกะมาอิตรงด้านบนมันงัดไม่ออก จะงัดแรง ๆ ก็กลัวแตก...แต่พอเห็นช่างเขางัด เปิดมาแบบไม่กลัวว่ามันจะเสียเลย (ก็ใช่สิ ไม่ใช่ของมัน นี่นา เรากลัวเสียเลยไม่กล้างัดแรง ไม่งั้นไม่ต้องซ่อมแล้ว แต่ด้วยความกลัวของเจ๊ง ให้เขาทำดีกว่า 555) พอเปิดมา เอาหัวแร้งจี้ตะกั่ว จิ้ม ๆ ที่ขั้วโมค์ 2 ที ใช้ได้เลย เฮ้อ...ใช้งานได้ละ....แค่เนี่ย 100 บาท 5555

พอกลับถึงบ้านไม่ไหวล่ะขอตัวไปอาบน้ำ แต่งตัว ไปโทรคุยกะแฟนดีกว่า เท่านี้แหละ อิอิCreate Date : 01 พฤษภาคม 2550
Last Update : 1 พฤษภาคม 2550 15:13:28 น. 3 comments
Counter : 233 Pageviews.

 
แวะมาทักทายวันฝนตกอากาศเย็นสบาย

ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ระยะนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย


โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:20:08 น.  

 
อ่ะ อยากกินเมนุอาหารป่าจังเลย แค่อ่านชื่อ ก็หิวแล้ว ถ้ามีรูป สงสัยต้องลงแดงแน่เลยเรา กริ้ดดดด ช่วงนี้น่ามังคุดด้วยหรือคะ ทานเผื่อด้วยนะ (ปกติ สามารถกินได้เป็นกิโลๆ ต่อวัน)


โดย: shin chan (alei ) วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:03:19 น.  

 
เง้อ ท่าจะรักแฟนมาก น่าอิจฉา คุคุ


โดย: dekzin วันที่: 10 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:32:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เต๋า...เต๋า...
Location :
ราชบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต๋า...เต๋า...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.