Group Blog
 
All blogs
 
วั้นนี้ผมจะดีใจ หรือเสียใจ ดีล่ะครับนี่

กราบแทบเท้า (ที่ไม่ได้ล้าง ของทุก ๆ ท่านเลยครับ) ทุก ๆ ท่าน

วันนี้ข้าพเจ้า (มันรู้สึกว่าจะดูห่างเหิน เกินไปป่ะ เอาเป็น กู แทน ได้ไหม อ่ะอ้า อันนี้มันก็ ดูสนิทเกินไปอย่างแรง..อ่ะนะ ...งั้นขอเป็นกระผมแทนละกันนะครับ....รู้สึก ดู ผู้ดี๊ ผู้ดี เหมือนกับที่หม่อมยาย เคยอบรมสั่งสอนนิสัย มาตั้งแต่สมัยอยู่ในวังเดิม )...... ก็ได้เดินทางไปทำงานแต่เช้าเช่นเดิม เพียงแต่ว่าวันนี้ กระผมเปลี่ยนราชรถไปทำงานจากเจ้าหนูนา...(เด็กนักเรียนคนหนึ่งมันตั้งไว้ ให้..เพราะผมเนี่ยจะ ขับ Honda Civic 3 ประตู คู่ใจ...ไปทำงาน....โดยเฉพาะกลุ่มมันจะชอบแอบ ..ดึงเอาที่ปัดน้ำฝนด้านท้ายรถเนี่ยขึ้น จะเหมือนหางหนูมาก ๆ ...เข้าใจตั้งชื่อให้จริง ๆ)....เป็นรถมอเตอร์ไซด์ยามาฮ่า Mate (เมทสมชื่อเลยไมหละครับ) คันเก่าที่มีประวัติ สตาร์ทรถทิ้งกุญแจเอาไว้ที่ตลาดนัด ก็ยังไม่มีใครขโมยไปคันเดิมนั่นแหละ ไปที่ทำงาน...

......กว่าจะเริ่มออกไปทำงานได้ ก็ต้องหาเอาเสื้อกันหนาว มาใส่ไปด้วย...เพราะกลัวผิวเสีย (อิอิ น่าหมั่นไส้จริง ๆ) อ้าว ก็เดี๋ยวผิวผู้ดี ของผมจะเสียนี่นา....ของดี ๆ เขาก็ต้องรักษาไว้หน่อยสิครับ...นี่อีกไม่กี่วัน...ว่าจะไปจดสิทธิบัตรตัวเองเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองซะที จะได้มีคนมาคุ้มครอง (นี่ตูเป็นสัตว์ไปตั้งแต่เมื่อไร ฟ่ะนี่ ลดเกรดตัวเองน่าดูเลยเชียะ )....ขอโทษนะครับ ที่พิมพ์นอกเรื่องเสียเยอะ...เพราะผม หน่ะ MITA มาเองเลยนะ เล็ก ๆ ไม่ ใหญ่ ๆ ชอบ (สโลแกน ของ เขาไง เคยดูโฆษณาเครื่องถ่ายเอกสาร มิต้า ป่าวหล่ะ สมัยก่อน อ่ะ จำได้ว่าจะได้เห็นบ่อย ๆ ตอนถ่ายทอดสดตอน เขาทราย ขึ้นชกมวย ชิงแชมป์โลกตลอดเลย อ่ะ ....อ้าวเริ่มเช็คอายุ คนอ่านบล็อกผมอีกแล้ว ครับท่าน)......
เคยเห็นผมพิมพ์น้อย ๆ ไหมละ ไม่มี๊ คนอย่างผม ต้อง พิมพ์ เยอะ ๆ ประเภทน้ำท่วมทุ่ง (กุลาร้องไห้ด้วยนะ เพราะจะได้ยิ่งใหญ่พอ เพราะครอบคลุมหลายจังหวัด อย่างกับ GSM Advance มาเองเลย) ผักบุ้งโหรงเหรง...อ้าว ผักบุ้งเยอะ ก็ได้เครื่องเย็นตาโฟน้อยสิครับท่าน....

........เข้าเรื่องดีกว่า ทีนี้ก็เลยสวมหมวกกันน๊อค แล้วขับมอไซค์ ไปทำงาน บ้านกับที่ทำงานผมห่างกัน ประมาณ 8 กิโลได้ครับ...เช้า ๆ อากาศเย็นสบายจัง....(ลืมบอกถึงเหตุผลว่าทำไม ถึงไม่เอาเจ้าหนูนาไปทำงาน...ก็เพราะว่า เพื่อประเทศชาติครับ ประหยัดเพื่อประเทศชาติครับ เคยรู้จักกันไหมละว่าปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเป็นยังไง...(ทำเป็นอ้าง ที่แท้ ไม่มีตังค์ต่างหากเล่า ) อิอิ แล้วบอกเขาไปทำไม๊....ล่ะ)...กว่าจะถึงโรงเรียน...รถก็เก่า สั่น ก็ สั่น....ลงจากมอไซค์ มางี้...หมดแรง...แข้งขาอ่อนเลยง่ะ.....ใครไม่ใช่ผู้ชายไม่เข้าใจหรอก ว่าหมดแรงแข้งขาอ่อนเป็นอย่างไร....อยากรู้ใช่ไหมว่าทำไมมันถึงเป็นอย่างนั้น....อุอุ ติดเรทนะครับ

หาเครื่องหมายก่อน เดี๋ยวมาอัปใหม่


.....ก็เป็นแบบรูปข้างบนนี่แหละ ก็บอกแล้วไงว่ารถมันสั่น...เวลานั่งมอไซด์ อ้ายรูปของผม ก็จะลงไปกองบนเบาะนั่ง...แล้วรถมั่นก็สั่น ๆ ๆ ๆ ๆ กว่าจะถึงที่ทำงาน...ก็นาน สั่น ก็นานด้วยดิ...พอลงจากรถมอไซด์...พระเจ้า...หมดแรงซะดื้อ ๆ ...อะไร นะ ไม่เข้าใจ...ช่างคุณดิ ...ไม่เข้าใจก็ไม่อธิบายแล้วละ... ก็บอกมันเป็นธรรมชาติของ ผู้ชายง่ะ.....

....พอไปถึงที่ทำงาน (อ่ะ ลืมบอกไป ที่โรงเรียนของผม ช่วงเดือนเมษายนนี้ ไม่ต้อง สแกนกีบเท้าแล้ว...เขาให้เป็นเขตอภัยทาน 1 เดือน...ให้มาเซ้นต์ชื่อ แบบแหล ๆ กันได้...สบายตูเลยเชียว)...เขียนเวลาและเซ็นต์ชื่อเสร็จ...ก็รีบเดินจะเข้าไปทำงานในห้อง...โป๊ก.ก.ก.ก. (ดีนะที่ยังมีไม้ตรี)...หน้าชาเลย นึกว่าประตูห้องไม่ได้ล๊อก...พระเจ้า จะมาผลาญทรัพยากรชาติ ที่ทำงานซะหน่อย กะจะเล่นเน็ต เปิด แอร์ ให้ช่ำปอด ซักกะหน่อย...อ้ายเจ้าหน้าที่ห้องวางแผนดันล๊อกห้องเสียได้...แล้ว ตู จะทำงาน ยังไงละหว๋านี่....มองซ้าย มองขวา ไม่เห็น นังเด็กเจ้าหน้าที่นี่เลยอ่ะ...เลยเดินไปถามเจ้าหน้าที่คนอื่นที่เป็นเพื่อนกับน้องเขา...เขาบอกว่า เจ้าเปิ้ลเขาหยุดวันนี้ พรุ่งนี้คงจะมา...แล้ว ตูจะเข้าห้องทำงานไปทำงานได้ไงละนี่..(เข้าไปเล่นเนต ต่างหาก ละ)...รองฯ ก็ไม่มาแล้วด้วย เพราะตั้งแต่วันที่ 9 พวกผู้บริหาร เขาไม่ต้องมาทำงานแล้ว...กุญแจที่มีก็เปิดเข้าห้องไม่ได้ เพราะเจ้าเปิ้ลนั่นแหละ ไปปล้ำ เอ้ย ไปปั๊ม มาให้อิท่าไหนไม่รู้ เสียบ หลุด เสียบหลุด...ตลอด เฮ้อ หมดอารมณ์ (ไม่ใช่ทางเพศ) ....เลย เปิดไม่ได้...เอาว่ะ ไหน ๆ ก็มา แล้วก็ได้เซ็นต์ชื่อแล้วด้วย....ก็เลยบอกเพื่อนครูคนอื่นว่า กระผมจะกลับบ้านแล้วนะ...พรุ่งนี้ค่อยมาใหม่ เพราะวันนี้เข้าห้องไม่ได้....เพื่อนผมก็บอกว่า อิอิ กะลังจะกลับเหมือนกัน .......อิอิ ใคร ๆ เขาก็คงจะคิดแบบผมทุกคนแหละน้า.....มีแต่ผมนี่แหละที่อยากจะมาทำงานที่ห้อง....เพื่อที่จะได้ ไม่ต้องมาใช้เครื่องคอมที่บ้านมาเล่นเนต ให้เปลืองไฟ แต่ในที่สุด ก็ต้องผลาญเงินค่าไฟที่บ้านเช่นเดิม....ไหงฟ้าส่ง ข้ามา ทำไมไม่ส่ง เจ้าเปิ้ลมาทำงานเพื่อเปิดห้องให้ด้วยฟร่ะ นี่.....กลุ้ม ใจ

....ว่าแล้ว ก็เลยขับมอไซค์ กลับบ้าน.....ระหว่างทางที่ขับมา มีเด็กชายตัวเล็ก ๆ อายุประมาณ 2-3 ขวบ ตัวมอมแมม ยืนแก้ผ้า ยืนอยู่........กะ เด็กผู้ชายอีกคน หน้าตาคล้าย ๆ น้องปุญญ ของครูนก (อ้าว ไหนไปพาดพิงลูกชายของครูนก ซะง้าน อิอิ ล้อเล่นครับ ครูนกครับ) อายุสัก...7- 8 ขวบได้มั้ง... นั่งเล่นหัวเราะอะไร กันคิก คัก ๆ อยู่ข้างถนน ตรงด้านหน้าผม ลิบ ๆ นะ ในมืออ้ายเด็กตัวเล็ก ถือถุงเท้า น่าเกลียด ๆ สกปรก ๆ เขรอะ ๆ อยู่ข้างนึง....สมองผมปร๊าด..คิดได้ มันต้องมีเจตนาไม่ดีแน่นอน เซ้นส์ มันบอก ...เดี๋ยวขับมอไซด์ผ่านมันต้องระวังตัวเสียหน่อย....พอขับผ่านเท่านั้นแหละ..มันเอาถุงเท้าคู่เปื้อน คู่นั่นแหละ ข้างมาทางผมตรงนี่แหละ....อ่ะอ้า....ดีนะที่ฉลาดพอ...แฉลบหลบ (ต้องสโลว์โมชั่นให้ดูดีกว่ามั้ง) อย่างกับหนังเรื่องเมทริกซ์.....ถุงเท้าอันโสโครก..เลื่อนผ่านหน้าไปอย่างหวุดหวิด...อ้ายเด็กเวง เอ้ย...อ้าวแม่งยังมีอีก หลายคู่แฮ่ะ...พอรถผมผ่านไป (ผมใจเย็นพอที่จะ ไม่คิดทะเลาะกับเด็กหรอก...โกรธ แต่ไม่อยากยุ่งด้วย ด่าไปเปลืองแรง เปลืองสมองป่าว) ....สักพักมีป้าคนหนึ่งขับมอไซด์สวนผมไปทางเด็กนั่น มันปาใส่เข้าเต็มหน้าป้าเลย...(ผมแอบมองทางกระจกข้าง)....ป้าหยุดรถ ลงด่าเด็ก พร้อมตีเด็ก หย่าย เลย สมน้ำหน้า อ้ายเด็กเวง...ป้าแก ด่า ฉอด ๆ ๆ ๆ เด็กนั่นร้องไห้ จ๊าก..ก...ก เลย สม ๆ ไอ้เด็กเวงมึง ต๋ายแน๋ ต๊ายแน๊ แน่ 5555.......แล้วผมก็ไม่สนใจ เพราะมีป้าแกมาล้างแค้นให้เรียบร้อยแล้ว สม ๆ ฆ่ามัน ๆ เลยป้า ......แล้วผมก็ขับรถกลับบ้านสบายใจ เฉิบ เลยครับผม...


Create Date : 09 เมษายน 2550
Last Update : 9 เมษายน 2550 15:23:24 น. 7 comments
Counter : 199 Pageviews.

 
เจิมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม


โดย: naykainui วันที่: 9 เมษายน 2550 เวลา:15:42:43 น.  

 
แวะมาอ่าน


โดย: Zantha วันที่: 9 เมษายน 2550 เวลา:15:48:17 น.  

 
อืมมนะ ให้เรท น.หนู
ผู้ปกครองแนะนำด่วนคร๊าบบ อิอิ
โดย: Fleur Bleue (Fleur Bleue ) วันที่: 9 เมษายน 2550 เวลา:15:51:25 น.  

 
แล้วตกลง ดีใจ หรือ เสียใจล่ะคะ...


โดย: ลูกนุ่น วันที่: 9 เมษายน 2550 เวลา:16:40:19 น.  

 
จำมอเตอร์ไซค์คันเก่งได้

ยังขำเหมือนเดิม อิอิ


โดย: โสดในซอย วันที่: 9 เมษายน 2550 เวลา:18:05:22 น.  

 
ขอบคุณในทุก ๆ คอมเม้นต์นะครับ.....เม้นมาก ๆ กำลังใจมากมากขึ้นเลยครับ แท้งกื้ว หลาย ๆ เด้อ


โดย: เต๋า...เต๋า... IP: 125.25.35.137 วันที่: 9 เมษายน 2550 เวลา:19:00:06 น.  

 
ขี้เกียจอ่าน......ยาวจัด


โดย: เอส IP: 125.25.194.18 วันที่: 10 เมษายน 2550 เวลา:10:57:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เต๋า...เต๋า...
Location :
ราชบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เต๋า...เต๋า...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.